หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คำสารภาพ เกือบทำแท้ง เพราะคำว่า ...ไม่พร้อม…  (อ่าน 854 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มิ.ย. 10, 11:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


เรื่องราวที่จะได้อ่านต่อไปนี้ คือ ความในใจของ จอย-วรรณิภา ตั้งแต่ความรู้สึกแรกเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ จน ณ วันนี้ วันที่เธอรู้ว่าตัดสินใจถูกต้องที่เดินออกมาจากคลินิกทำแท้ง !

ตอนแรกที่พอรู้ว่าจะมีลูผม้สึกตื่นเต้นแต่ก็แปลกๆ เพราะคิดว่าตัวเองยังไม่พร้อมที่จะมีลูก ทั้งคู่จึงตกลงกันว่า ‘เอาลูกออก’ เป็นหนทางที่ดีที่สุด แต่ 3 ครั้งที่เดินเข้าคลินิกเพื่อทำแท้ง ก็มีเหตุให้ต้องตัดสินใจเดินออกมา

เอาลูกออก ทางเลือกที่ดีที่สุดตอนนั้น

พอรู้ว่าตัวเองตั้งท้อง ถึงจะรู้สึกตื่นเต้นที่จะมีลูก แต่ก็รู้ตัวว่ายังไม่พร้อม เราเองมีภาระต้องเลี้ยงดูทางบ้าน เป็นเสาหลักของครอบครัว เพราะพ่อเจอพิษเศรษฐกิจธุรกิจที่ทำอยู่เจ๊ง แม่ป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองตีบ ต้องใช้เงินในการรักษามาก และน้องก็ยังเรียนไม่จบ ส่วนแฟนก็ตกงานอยู่ด้วย เราจึงตัดสินใจว่า จะไปทำแท้ง เพราะตอนนั้นคิดว่า ต้องมีเงินเท่านั้นถึงจะมีลูกและเลี้ยงลูกให้ดีได้

เราร้องไห้ทุกวันเครียดมาก แล้วก็อยู่บ้านแต่ไม่ได้บอกพ่อแม่ ตอนนั้นแฟนก็ไม่ได้บอกพ่อแม่เขา เพราะเขาก็กลัวเหมือนที่เรากลัว ไม่รู้พ่อแม่จะว่ายังไงตอนบอก เวลาคุยโทรศัพท์กันก็ร้องไห้ทุกวัน ร้องไห้ตลอดเวลา ตื่นมาก็ร้อง ก่อนนอนก็ร้อง เก็บตัวอยู่แต่ในห้องไม่ออกไปไหน ไม่ติดต่อกับใครเลย เพราะคิดว่าเรื่องท้องเป็นเรื่องใหญ่มาก จนเราตัดสินใจว่าทำแท้งกันเถอะ เพราะเราสองคนไม่พร้อม ถ้าไม่รีบทำท้องก็จะต้องใหญ่ไปกว่านี้ความก็จะแตกด้วย

ตัดสินใจได้เราก็เริ่มไปหาข้อมูล เจอยาขับเลือดที่มีทั้งแบบสอดและแบบกิน ก็ลองโทรไปถามกับคนขาย เขาบอกว่าไม่เจ็บมากหรอกเหมือนปวดประจำเดือน กินแล้วจะหลุดออกมาหมดเลย แต่เรายังไม่ได้สั่งยาเพราะตอนนั้นเราไม่รู้ว่าตัวเองท้องกี่เดือน เวลาสั่งยาต้องสั่งระดับยาด้วย

จึงไปโรงพยาบาลเอกชนแถวบ้าน เพื่อที่ไปตรวจ และหลอกถามหมอว่าท้องกี่เดือนแล้ว หมอเช็กให้บอก 3 เดือนกว่าและเด็กตัวใหญ่ด้วย เราก็อึ้งไปนิดนึง แต่เราตัดสินใจแล้วยังไงก็จะทำ เลยโกหกหมอว่า ... ขอกลับไปถามแฟนเพื่อเลือกโรงพยาบาลก่อน แต่ตอนนั้นก็กลับมาหาเงินเพื่อจะไปสั่งยาขับมากิน

ความรู้สึกตอนนั้นเครียดมาก ไหนจะแพ้ท้องหนักแล้วยังปวดหัวไมเกรนอีก คิดว่าไหนๆ จะเอาออกแล้วกินแก้ปวดทุกวันเช้า - เย็น ก็คงไม่เป็นไรหรอก ช่วงที่รอแฟนหาเงิน เพื่อให้พอจ่ายค่ายาทำแท้ง เราก็ไปหาข้อมูลเพื่อหาสถานที่ทำแท้ง ก็ได้มาหลายที่ และราคาถูกกว่าค่ายา เราจึงตัดสินใจยืมเงินเพื่อนไปทำแท้ง


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 มิ.ย. 10, 11:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


ทำแท้ง 3 ครั้ง แต่ไม่สำเร็จ

สถานที่ทำแท้งที่แรกที่เราไป เขาให้อัลตร้าซาวนด์ก่อนเพื่อเช็กดูว่า ท้องกี่เดือนและดูขนาดตัวเด็ก พออัลตร้าซาวนด์เสร็จเขาบอกว่า อายุครรภ์ 3 เดือนกว่า และเด็กก็ตัวโต "ไม่รับทำ" และก็พูดจาหว่านล้อมให้เราเอาลูกไว้ แต่เราไม่ยอมยืนยัน จะทำ เขาเลยเขียนใบให้ไปติดต่อโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งที่นั่นเป็นที่ที่ 2 ที่เราไปเพื่อทำแท้ง พอไปถึงก็ถูกบังคับให้ปิดมือถือ แล้วพาเดินไปด้านหลังของโรงพยาบาล ซึ่งเป็นห้องเล็กๆ ขนาดเท่ากับคลินิกทั่วไป

เมื่อเข้าไปข้างในก็ถูกยึดบัตรประชาชน และให้จ่ายเงินค่าอัลตราซาวนด์อีกครั้ง ตอนที่อัลตราซาวนด์ เขากดลงไปที่ท้องแรงมากๆ และบอกว่าจะไม่วางยาสลบ แต่จะให้กินยาเปิดปากมดลูก แล้วอีก 2 วันกลับมาสอดยาเพื่อให้คลอดเอง แล้วนอนที่นี่ 1 คืน ให้เยี่ยมแต่ห้ามเฝ้า เราถามว่าลูกตัวโตไหม เขาบอกว่าจะเอาออกแล้วจะรู้ไปทำไม แถมยังขู่ว่าถ้ากลัวก็เก็บไว้ 9 เดือน ค่อยเอาออกแล้วกัน

ตอนนั้นเลยตัดสินใจทำค่ะ ไหนๆ ก็มาถึงที่แล้ว แต่เงินไม่พอ เลยต้องไปกดเงินก่อน เสร็จแล้วไปเจอกันที่ห้องตรวจภายใน ระหว่างที่รอตรวจภายใน เรายืนร้องไห้ออกมาอย่างไม่อายใคร เพราะทำใจไม่ได้สงสารเด็ก เลยตัดสินใจบอกว่ายังไม่ทำแล้วเดินออกมา

ถึงมีเหตุให้ต้องเปลี่ยนใจมา 2 ครั้ง เราเองยังไม่ละความพยายามที่จะเอาลูกออก กลับไปที่คลินิกอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่ที่ 3 ที่เราไป เขาก็ตรวจครรภ์คล้ายๆ กับสองที่ที่ผ่านมา แล้วก็ถามเหตุผลว่า ทำไมอยากเอาออก เราก็บอกเหตุผลว่าไม่พร้อม แล้วจะขอทำวันนั้นเลย แต่เขาบอกว่าต้องนัดวันก่อน เพราะเด็กตัวใหญ่แล้ว เขาไม่ทำกันเพราะอันตรายด้วย แต่ถ้าจะทำต้องจ่ายเงินก่อน เลยเดินออกจากห้องหมอ รอจ่ายเงินค่าตรวจท้องเราเห็นป้าคนหนึ่ง อายุมากพอสมควรเขามาฝากท้องที่นี่ เราก็รู้สึกแย่กับตัวเองว่าทำไมเราถึงเอาลูกไว้ไม่ได้ เราน่าจะเป็นแม่ที่ดีได้ แต่ตอนนั้น ก็ตัดสินใจไปแล้ว และตั้งใจว่าจะกลับมาทำตามวันที่นัดหมาย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 มิ.ย. 10, 11:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


บอกความจริงกับพ่อแม่ ...ไม่ได้แย่อย่างที่คิด

ช่วงที่รอตัดสินใจ เราโกหกที่บ้านว่าจะไปสมัครงานที่ไกลบ้าน เลยขอมาค้างบ้านเพื่อน แต่ที่จริงค้างบ้านแฟน ตอนนั้นแม่โทรหาทุกวันด้วยความเป็นห่วง เราเองสะเทือนใจมากๆ แต่ก็ยังต้องเก็บเป็นความลับอยู่ ช่วงอยู่บ้านแฟนเราสองคนตกงานทั้งคู่และเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง กลางคืนก็แพ้ท้องอ้วกตลอดนอนไม่หลับ ตื่นมาก็อ้วกตลอด แฟนเลยตัดสินใจไปขอยืมเงินพี่ เพื่อให้เราไปทำแท้ง แต่พี่สาวแฟนบอกว่า ในเมื่อเกิดขึ้นแล้ว เราต้องรับผิดชอบ ต้องสู้ และผ่านมันไปให้ได้ เขาจะคอยช่วยเหลือไปเรื่อยๆ จนกว่าจะดีขึ้น ส่วนเรื่องทำแท้งไม่สนับสนุน เพราะเด็กไม่รู้อะไรด้วย แล้วที่สำคัญมันบาป เราจะไม่เจริญไปตลอดชีวิต เรากับแฟนจึงตกลงเอาเด็กไว้และจะบอกเรื่องนี้กับทางบ้าน

เริ่มต้นบอกแม่เราก่อน แม่ก็ช็อกและเสียใจมากเราก็เสียใจ แต่พอบอกเขาว่า เราไปทำแท้งมา 3 หนแล้ว แต่ไม่สำเร็จเพราะใจไม่กล้าพอ แม่ก็ตกใจรู้สึกสงสาร ให้อภัย และดูแลเราอย่างดี ส่วนแฟนก็บอกแม่เขาก่อนค่ะ

แม่เขาก็อึ้งไปแล้วก็ร้องไห้ แต่เขาบอกว่าในเมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ต้องปล่อยให้เกิด เตรียมตัวกับเรื่องราวในวันข้างหน้าดีกว่า เราจึงเริ่มบอกพ่อแฟน ซึ่งตอนแรกเราสองคนกลัวมาก เพราะว่าพ่อเป็นคนขี้โมโห ไม่รู้จะโดนอะไรบ้าง แต่พอบอกไปเขากลับบอกว่า เขาดูออกและก็ดูรู้นานแล้วแต่ไม่พูด แล้วบอกว่าดีแล้วที่ไม่ไปทำแท้ง และให้รีบบอกพ่อเราให้เร็วที่สุด

แต่เรากลัวพ่อมาก เพราะพ่อมีเรื่องเครียดหลายเรื่องด้วย ทั้งธุรกิจที่มีผลกระทบจากเศรษฐกิจ และเครียดเรื่องแม่ป่วย เราเลยไม่กล้าบอก ปิดบังมาจนวันที่ไปคลอดโทรบอกแม่ว่า จะคลอดแล้วให้บอกพ่อด้วย พ่อก็ช็อกไป แต่พอมาโรงพยาบาลเห็นเราร้องไห้โวยวายเพราะเจ็บท้อง พ่อกลับร้องไห้และไม่พูดเรื่องที่ผ่านมาที่หนีหายไปร ะหว่างที่ท้อง 9 เดือน ทั้งๆ ที่เราทำให้เขาเสียใจสุดๆ แต่เรากลับได้ความรัก และการให้อภัยจากพ่อแม่เราทั้ง 2 คน และพี่สาวแฟนที่คอยช่วยเหลือตลอด 9 เดือนที่ท้อง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 มิ.ย. 10, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


พร้อมไม่พร้อมอยู่ที่ใจ

หลังจากพ่อแม่รับรู้ และคลอดลูกแล้ว เราจึงรู้ว่า การเป็นแม่เร็วหรือช้า พร้อมหรือไม่พร้อมจริงๆ อยู่ที่ใจ อยู่ที่เราจะตั้งหลักและพร้อมที่จะดูแลเขาได้แค่ไหน เมื่อก่อนคิดว่ามีลูกต้องมีเงินเท่านั้นถึงจะมีลูกได้ แต่พออุ้มท้องและคลอดเขาออกมาความคิดนั้นก็เปลี่ยนไปค่ะ เราไม่รวยเราก็เลี้ยงลูกอย่างมีความสุขได้ อยู่ที่ใจและความตั้งใจที่จะเลี้ยงลูกสำคัญกว่าค่ะ ถึงเวลานั้นเงินมีมากน้อยแค่ไหน คนรอบข้างเป็นยังไง ถ้าเราตั้งใจจะเลี้ยงซะอย่างไม่มีอะไรเป็นอุปสรรคได้ ค่ะ ดังนั้น เราจะต้องเลี้ยงดูและดูแลเขาให้ได้อย่างดีที่สุดค่ะ

ณ วันนี้ หากให้มองย้อนไปถึง 3 ครั้งที่เดินเข้าไปคลินิกเพื่อหวังทำแท้ง ถือว่าโชคดีที่วันนั้นเราติดปัญหาเรื่องเงิน ติดเรื่องความกลัวของเราเอง คิดแล้วมันก็ดีค่ะเพราะมันทำให้เราได้เขาอยู่กับเราต่อไป เพราะหากวันนั้นยังดึงดันไม่เชื่อพี่และยืนยันขอเงิน เขามาทำ เราจะไม่ได้เจอเด็กน่ารักที่เป็นแรงใจเวลาเหนื่อยจาก การทำงาน แถมทำให้เราเผลอยิ้มออกมากโดยไม่รู้ตัว ที่สำคัญทำให้เรารักแม่มากขึ้น ก่อนหน้านี้ ก็รักแม่นะคะแต่ไม่รู้สึกกับคนนั้นมากมายเท่าไหร่ ไม่เป็นห่วง ไม่เชื่อฟัง จนวันที่เราเจ็บท้องคลอดแบบสุด แล้วแม่บอกว่าแม่เคยผ่านความรู้สึกนั้นเพื่อเรา ทำให้เข้าใจความรักของคำว่าแม่และคนที่เป็นแม่เลยค่ะ

บ้านที่เคยเงียบพอมีเด็กก็จะมีเสียงหัวเราะจากคุณปู่ คุณย่าคุณป้าที่คอยช่วยเลี้ยง และได้ยินคำหนึ่งจากคุณย่าที่ตอนนี้ได้เป็นทวดว่า น้องกรรณเกิดมาให้ทวดได้มีกำลังใจต่อสู้โรคของเขา ทุกวันนี้เราสองคนพ่อแม่ คิดว่าเป็นหนี้น้องกรรณด้วยซ้ำ ที่เกิดมาแล้วทำให้พ่อแม่มีสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตตลอดเวลา และมีความสุขแบบที่สุดค่ะ หากวันนั้นเราไม่ยอมแพ้กับความรู้สึกถึง 3 ครั้งนั้น และเอาลูกออกจนได้ เราสองคนอาจมีแต่สิ่งไม่ดี เข้ามาในชีวิตเพราะเราได้ทำบาปครั้งใหญ่ไปค่ะ บาปที่จะติดตัวไปตลอดชีวิต และความสุขที่จะได้เห็นแบบทุกวันนี้ก็จะหายไป

ขอบคุณ ! Special Case นี้จากนิตยสาร Modern Mom
ขอบคุณ ! ภาพจาก เรย์จัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สู้ๆๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 23 มิ.ย. 10, 19:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สู้ๆๆ ค่ะ ตอนนี้กำลังท้องเกือบ สี่เดือน ตอนแรกคิดจะไปทำ เพราะไม่พร้อม แต่ ใครๆๆก็อยากได้ คิดว่า พ่อ กับแม่ จะว่า และเสียใจ เค้ากลับไม่ว่าอะไร เพราะ เค้าก็อยากได้ เป็นกำลังใจให้ เด็กโตมาเป็นคนดีค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 2 ก.ค. 10, 18:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*00q*042q*021q*031q*056q*057q*059q*060

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม