หน้า: 1 ... 10 11 12 13 14 15 16 17 18

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บริษัท Global Advertising CO.,LTD. น่าเชื่อถือหรือไม่  (อ่าน 67954 ครั้ง)
Guest
ความชั่วของ G.A.
เรทกระทู้
« ตอบ #720 เมื่อ: 15 ก.พ. 11, 12:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เรื่องต่อไปนี้อาจจะยาวไปหน่อย แต่เนื่องจากมันมีมูลค่าถึง 140,000 บาท มันจึงสั้นไม่ได้
ขอตั้งชื่อเรื่องว่า "ขอบคุณ เฮอร์บาไลฟ์"

กาลครั้งหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ฉัน(ผู้เขียน) ซึ่งครั้งนั้นยังเรียนอยู่มหาวิทยาลัยปีสาม วันนึงได้เห็นโฆษณาบนหน้าเว็บของ***์เกี่ยวกับการทำงานผ่านอินเตอร์เน็ต ประมาณว่า งานออนไลน์ รายได้ดี ทำง่าย ทำอยู่บ้านก็ได้เงิน อะไรทำนองนั้น ก็เลยคลิกเข้าไปดู ก็มีวีดีโอของชายคนนึง(นายโกศล) ออกมาพูดชักชวนว่าทำง่ายจริง ๆ ถ้าอยากทำให้กรอกข้อมูล ชื่อและเบอร์โทรเอาไว้ คุณเราตอนนั้นก็ยังไร้เดียงสาต่องานพวกนี้ คือไม่รู้ (และอยากรู้) ว่ามันทำยังไง ได้เงินจริงหรือเปล่า ก็เลยกรอกข้อมูลไป


ไม่กี่วันต่อมา ก็มีคนติดต่อมา บอกว่าขอสัมภาษณ์เพื่อเข้าทำงาน เค้าก็ทำเป็นถามชื่อ ถามความถนัด ถามว่าเล่นเน็ตวันละกี่ชั่วโมง ถามรายละเอียดต่าง ๆ มากมาย แล้วก็สรุปว่าเรามีคุณสมบัติเพียงพอที่จะทำงานกับเค้า และเชิญให้ไปฟังวิธีการทำงาน และเข้ารับการสัมภาษณ์อีกรอบหนึ่ง (บอกสถานที่เสร็จสรรพ) ฉันก็พยายามถามว่าเป็นงานอะไร เป็นงานแบบไหน และต้องทำอะไรบ้าง แต่เค้าก็จะเลี่ยง ๆ ในการตอบ (ถามยังไง ๆ ก็ตอบไม่ตรงประเด็น) สรุปคือบอกแต่เพียงว่าต้องเข้ามาฟังถึงจะรู้


เอาวะ อยากรู้... ก็เลยตัดสินใจเข้าไปฟัง ก็นัดวันเวลากับคนที่โทรมาสัมภาษณ์ไว้อย่างดี คนนี้เค้าจะใส่ใจเรามาก ๆ – มากที่สุด เช้าวันนัดยังอุตส่าห์ส่งแมสเซสมาบอกว่าอย่าลืมไปสัมภาษณ์งาน (ถ้าตอนนั้นสังเกตสักหน่อยคงจะคิดว่า “ทำไมคุณนี่มันตื๊อให้เราไปทำงานนัก”) แต่ตอนนั้นความอยากรู้อยากเห็นเข้าครอบงำเลยไม่ได้สังเกตอะไร ไปเพราะอยากไปดูเท่านั้น


ถึงที่นัดหมาย (วันเสาร์ ตึกThaiCC ตอนนั้นไมเคิลยังไม่ได้ย้ายมาที่ All Season) ฉันก็ได้เจอกับคนที่โทรไปสัมภาษณ์ (ชื่อต้น อายุก็ 40 กว่า ๆ แล้ว) ซึ่งพยายามเกาะติดหนึบอยู่ข้าง ๆ ฉันตลอดเวลา ไม่ให้คลาดสายตาไปไหน จากนั้นเขาก็พาขึ้นไปหน้าห้องประชุมที่มีคนมาลงทะเบียนหน้าห้องเยอะมาก ๆ (เยอะจริง ๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนที่มาสัมภาษณ์งานอะไรเยอะขนาดนี้) ต้องต่อแถวรอลงทะเบียนนานมากกว่าจะได้เข้าห้องประชุม
ในห้องประชุม แรก ๆ ดูเหมือนงานแสดงปาฐกถาอะไรสักอย่าง ที่มีเวทีพร้อมมอนิเตอร์อยู่ด้านหน้า แล้วมีเก้าอี้วางชิด ๆ กันอยู่เต็มห้องไปหมด คนก็เข้าไปนั่งกันแน่นเลย (ไม่เหมือนมาสัมภาษณ์งานซักนิด) พอถึงเวลาก็จะมีการเปิดตัวด้วยการให้ดูสไลด์เกี่ยวกับแนวทางธุรกิจอะไรซักอย่างที่น่าตื่นตาตื่นใจจริง ๆ (แรก ๆ คุณจะไม่มีสิทธิ์รู้เรื่องเลยว่ามันพูดถึงเรื่องอะไรอยู่กันแน่ เว้นแต่บางคนที่อาจจะรู้มาก่อนว่ามันคืออะไรเนื่องจากเพื่อนผู้ตกเป็นเหยื่อไปแล้วบังคับให้มา) นั่นแหละ ทนดูไปเรื่อย ๆ ก็อาจจะพอจับใจความได้ว่านี่ต้องเป็นธุรกิจขายอะไรสักอย่างแน่นอน และแล้วช่วงเวลาระทึกก็มาถึง อยู่ ๆ ก็มีเสียงคนตบมือมาจากด้านหลังกึกก้อง (โอ้มายก็อด นี่มันดงอะไรกัน) แล้วทุกคนก็จะหันไปดู จะมีคนกลุ่มหนึ่งเดินเรียงแถวกันเข้ามา ทุกคนตบมือ แล้วเดินขึ้นเวทีไปอย่างอลังการ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความชั่วของ G.A.
เรทกระทู้
« ตอบ #721 เมื่อ: 15 ก.พ. 11, 12:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีพิธีกรคนนึงออกมา เป็นผู้หญิง พูดเก่งมาก มาอธิบายถึงที่มาที่ไปของอะไรสักอย่าง (ถ้าคุณมาด้วยโฆษณาคลุมเครือทางเน็ต คุณจะงง ๆ หน่อย) เสร็จแล้วก็พูดถึงเงินรายได้ที่พวกที่มายืนต่อแถวเมื่อกี้ได้รับ เป็นหมื่น เป็นแสน เป็นล้าน แล้วก็ให้ตบมือแสดงความยินดี ข้าพเข้าก็งง แล้วตกลงนี่มันงานอะไร ขายอะไรแน่ แล้วเราต้องทำอะไรถึงจะได้เงินอย่างที่เค้าว่า คำถามพวกนี้คุณจะไม่ได้รับคำตอบแบบตรงประเด็นแต่อย่างใดเลย เขาจะพูดให้คุณสงสัยแบบคลุมเครือต่อไป จากนั้นเป็นการสัมภาษณ์รายคน สัมภาษณ์พวกที่มายืนบนเวทีนั่นแหละ ว่าแต่ละคนเป็นยังไงมายังไง และมีรายได้เท่าไหร่แล้ว และต้องพูดว่า “ขอบคุณเฮอร์บาไลฟ์” ด้วยนะ... จบด้วยการอธิบายแผนการตลาดสุดอลังการที่คุณไม่รู้ว่ามันเป็นยังไงมายังไง และตบท้ายว่า สามารถทำที่บ้านผ่านเน็ตได้ ใช้เวลาน้อย มีระบบทำงารผ่านเน็ต ฯลฯ แต่ถ้าอยากรู้รายละเอียด และวิธีการทำงานให้มาฟังบรรยายเต็มรูปแบบพรุ่งนี้ ในงาน How to make money (อ้าว! แล้วที่เสียเวลามานี่คืออะไร?)


พอจบการประชุม ก็จะให้แต่ละคนไปพบผู้แนะนำ จะมีคนที่ทำอยู่ก่อนแล้วมาคอยไซโคลหว่านล้อม ล้อมหน้าล้อมหลังตลอดเวลา เชิญชวนให้มาเข้าฟังบรรยายวันถัดไป (แต่ต้องเสียค่าเข้าฟัง 550) มีคนขึ้นไปพูดบอกว่า “งานนี้ไม่ได้บังคับนะครับ ใครคิดว่าไม่อยากทำให้ออกไปได้เลยครับ” (แต่มันออกไปไม่ได้ง่าย ๆ หรอก เพราะที่จริงมันมีคนใส่สูทรดำ เหมือนพวกบอดี้การ์ดมาเฟีย ยืนกดดันอยู่หน้าประตู และยังมีผู้แนะนำของเราที่ยืนดักรอเราอยู่ คอยกันไม่ได้เราไปไหนง่าย ๆ) คุณเราก็มีงานต้องทำ การบ้านก็ยังไม่ได้ทำ วันจันทร์มีสอบ จะให้ไปฟังพรุ่งนี้อีกทั้งวันคงไม่ไหว ฉันบอกว่าไม่ว่างไปฟังหรอก พวกนั้นก็รวมหัวกันโกหกว่า ถ้าพรุ่งนี้ไม่มา ก็ไม่รู้ว่าจะได้มาเมื่อไหร่ เพราะงานบรรยายที่สุดวิเศษนี้นาน ๆ จะมีครั้ง ครั้งต่อไปจัดที่ต่างประเทศ หรือคุณอยากจะไปฟังที่ต่างประเทศ แต่ถ้าคุณไม่มีเงินไปอาจจะไม่มีโอกาสอีกแล้วก็ได้ ตื๊ออยู่อย่างนั้นโดยเฉพาะนายต้นผู้แนะนำตัวดี ที่ท่าทางใจดีแบบเขี้ยว ๆ (อดีตนักการเมือง และมีสันดานแบบนักการเมืองจริง ๆ) ความรู้สึกตอนนั้นเหมือนเป็นนักโทษ ถ้าไม่ตกลง มันก็ไม่ให้กลับ แต่ไม่ว่างจริง ๆ ก็เลยปฏิเสธไป พวกเขาก็บอกว่างั้นอบรมแบบรวบรัดมั้ย แปบเดียว เดี๋ยวจัดให้เลย ฉันก็เลยตกลง เขาก็พาฉันขึ้นไปคุยกับใครไม่รู้เป็นการส่วนตัว มีคนร่วมชะตากรรมอีกสองคน เข้าไปก็ฟังเขาอธิบายถึงการตลาด (ที่ดูเหมือนจะเปิดเผย แต่ยังคงปฏิเสธการตอบคำถามแบบตรงประเด็น) เป็นการอธิบายที่นานมาก นานจนฟ้าเริ่มมืด จนฉันกระวนกระวายอยากกลับบ้าน กว่าจะเลิกเกือบสองทุ่ม สรุปแล้วยังไง ๆ อาทิตย์หน้าก็ต้องให้ไปฟังบรรยายที่งาน How to make money ในโรงแรมอะไรนั่นอีกถึงจะรู้เรื่อง ต้องจ่ายเงินค่าไปฟังด้วย 550 ฉันก็จ่ายไปจะได้จบ ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความชั่วของ G.A.
เรทกระทู้
« ตอบ #722 เมื่อ: 15 ก.พ. 11, 12:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ระหว่างอาทิตย์นั้นก็มีโทรศัพท์ของนายต้น(เรียกว่าลุงต้นดีกว่ามั้ง) เข้ามาบ่อยมากจนน่ารำคาญ รวบรัดมาถึงอาทิตย์ที่ต้องไปฟังบรรยายอะไรนั่นเลยแล้วกัน...ก็จ่ายค่าบัตรไปแล้ว จะไม่ไปก็เสียดายเงิน ก็เลยไปซักหน่อย กะว่าเปิดหูเปิดตาด้วย ก็เหมือนเดิมเจอผู้แนะนำ ลงชื่อเข้าห้อง มีคนร่วมชะตากรรมมากมายเช่นเคยแต่รู้สึกจะมากกว่าเดิมซะอีก การบรรยายเป็นไปแบบสนุกสนานเหมือนดูโชว์โน้ตอุดม แต่เน้นจิตวิทยาเต็มขั้น เนื้อหาหลัก ๆ ก็เพ้อเจ้อถึงเงินมากมายที่พวกเขาได้รับ และออกจะดูถูกเงินที่พวกเราได้รับจากการทำงานทั่วไปว่าน้อย ประมาณว่าจะไปพอยาไส้อะไร เอาพวกหน้าม้ามาโชว์ว่าได้เท่านั้นเท่านี้ ได้ไปต่างประเทศ จัดปาร์ตี้กับดารา (ตอนนั้นอั้มเป็นผู้ที่ถูกกล่าวถึงบ่อยที่สุด) ผู้บรรยายตัวหลักเท่าที่เห็นก็จะมี ไมเคิล(ฝรั่งชาวเดนมาร์ก หน้าตาค่อนข้างดี แต่มีนิสัยออกจะซกมกหยาบคาย) นายบอล(คนนี้จำประวัติไม่ได้รู้สึกว่าเคยจนมาก่อนอะไรทำนองนั้น) หมอซี(ที่เรียนหมอไม่จบ เพราะดร็อปมาขายเฮอร์บาไลฟ์) นายศล(ที่บอกว่าครอบครัวรวยมาก แต่สู้ขายเฮอร์บาไลฟ์ไม่ได้) มีสองสามีภรรยา(ที่ภรรยาจะออกมาเล่าเรื่องพ่อตาย แล้วบีบน้ำตาโชว์) และลุงแก่ ๆ คนหนึ่ง(ที่บอกว่าเคยทำงานธนาคารเงินเดือนเป็นแสน แต่รวยสู้ขายเฮอร์บาไลฟ์ไม่ได้) และทีมงานอีกมากมาย อื้อเลย ทุกคนล้วนแต่งตัวดูดี น่าเชื่อถือ (ดูภายนอกเหมือนพวกมีการศึกษาและมีอันจะกิน) นอกจากนี้ยังมีการอธิบายถึงการตลาด ตำแหน่งต่าง ๆ วิธีคิดเปอร์เซ็นต์ และแผนผังเกี่ยวกับสายงาน แต่ขอบอกว่าถ้าคุณอยู่ในสถานการณ์ขณะนั้น คุณจะรู้สึกเหมือนถูกขับกล่อม สะกดจิตให้คล้อยตามไปแบบไม่รู้ตัว (ถึงคุณจะรู้สึกว่ามันออกจะเพ้อเจ้อก็เถอะ) เค้าจะพูดให้คุณรู้สึกว่าคุณกำลังจะทำการตัดสินใจเลือกทางเดินที่ยิ่งใหญ่ ที่ผู้กล้าหาญ ขยัน อดทน และฉลาดเท่านั้นที่จะเลือกเดิน และถ้าคุณไม่เลือก คุณก็จะโง่บัดซบแบบสุด ๆ ไปเลย และทุกคนจะดูถูกเหยียดหยามคุณ จนคุณไม่ควรจะมีหน้าอยู่บนโลกนี้ได้ คุณจะรู้สึกแบบนั้นจริง ๆ (มาถึงตอนนี้ แม้ว่าคุณอยากจะลุกไปเข้าห้องน้ำ คุณก็จะต้องสู้กับความรู้สึกที่ว่า คุณมันขาดความอดทน แค่ปวดฉี่ก็ยังทนไม่ได้ ที่นายไมเคิลมันด่าดักไว้ล่วงหน้า)


เมื่อขับกล่อมจนคุณรู้สึกอย่างว่าได้แล้ว เขาก็จะพูดถึงประเด็นสำคัญของเขาล่ะ นั่นคือ ค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมขบวนการสุดหรูนี้ คุณสามารถเป็นได้หลายตำแหน่งขึ้นอยู่กับว่าเงินในกระเป๋าของคุณจะพาขึ้นไปได้ถึงอันดับไหน แต่ละตำแหน่งจะมีเปอร์เซ็นต์รายได้ต่าง ๆ กัน ตำแหน่งสูงก็ได้ลดเปอร์เซ็นต์เยอะ กำไรเยอะ ได้เงินเยอะ ฯลฯ มีอะไรบ้างจำไม่ค่อยได้แล้ว จำได้สองตำแหน่งคือ ตำแหน่งล่างสุด(แค่เป็นสมาชิก และพนักงานขาย) อันนี้เสียเงินหลักพัน และตำแหน่งที่สูงกว่านั้นคือตำแหน่งซุป(Supervisor) เสียขั้นต่ำหลักหมื่นขึ้นไป แต่เป้าหมายขั้นต่ำของงานนี้คือพยายามให้ทุกคนอยากจะสมัครเป็นซุป นั่นคือเอาเงินมาเปิดแต้มซื้อตำแหน่ง (ซื้อของเพื่อซื้อตำแหน่ง) ใครมีเงินมาก เปิดเองคนเดียว ครั้งเดียวเป็นซุปเลยประมาณแสนสี่ ใครไม่มีเงิน จะมีกระบวนการประณีประนอมต่าง ๆ นานา เช่น เปิดร่วมกับคนอื่น หรือ เปิดไปจำนวนหนึ่งก่อน แล้วขายของได้ เอาเงินมาลงต่อจนได้เป็นซุปตอนสิ้นเดือน ส่วนมากถ้าคุณไม่มีเงินพอที่จะซื้อตำแหน่งเองเลยซะทีเดียว คุณจะเจอคำพูดประมาณว่า “ครั้งนี้คุณโชคดีมาก เดือนนี้เรามีโปรโมชั่น ให้คุณสามารถซื้อไปบางส่วนได้ก่อน ให้คุณเสียเงินน้อยลง (เสียประมาณแปดหมื่น) เพราะจะเอาแต้มคนอื่นมาช่วย ถ้าไม่รีบตัดสินใจคุณจะพลาดโอกาสทองนี้ไปได้” (มารู้ทีหลังว่าเขาจะพูดแบบนี้ตลอดค่ะ) และต้องยอมรับว่าฉันก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ฟังแล้วคล้อยตาม ด้วยความหวัง ความโลภ และความโง่ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรืออาจจะด้วยความไว้ใจในจิตสำนึกของเพื่อนมนุษย์ก็ได้ เพราะโดยส่วนตัวแล้วก็เป็นลูกสาวคนเดียวที่ถูกเลี้ยงมาในครอบครัวที่อบอุ่น และมีการอบรมด้านศีลธรรมอย่างดี จึงไม่อยากเชื่อว่าจะมีกลุ่มคนใจร้ายที่กล้าจัดตั้งองค์กรไร้ศีลธรรมนี้ขึ้นมาได้อย่างยิ่งใหญ่และเป็นรูปธรรมถึงเพียงนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความชั่วของ G.A.
เรทกระทู้
« ตอบ #723 เมื่อ: 15 ก.พ. 11, 12:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลังจบการบรรยายใครที่คิดว่าจะไม่ทำ จะถูกไล่ออกจากห้องบรรยายด้วยคำพูดเหยียดหยามแบบสุภาพ ๆ ใครที่คล้อยตามเข้าขั้นอยากทำเขาก็ปล่อยให้ไปพบกับที่ปรึกษา (ผู้ที่แนะนำมา) คือคนเหล่านี้รวมทั้งฉันตอนนั้นด้วย จะถูกเกลี้ยกล่อมอีกครั้งจากพวกมืออาชีพ เขาจะไม่ปล่อยให้เราตัดสินใจนาน คาดว่าคงกลัวเราจะไปทราบความจริงจากแหล่งต่าง ๆ ก่อนมั้ง นั่นคือ ถ้าเราเข้าฟังการบรรยายวันอาทิตย์ วันจันทร์ต้องมาฟังแผน(วันนี้เป็นวันบังคับให้ตัดสินใจ คนส่วนมากถ้ามาในวันนี้จะเสร็จหมด) พิธีการในวันจันทร์นี้ก็เหมือน ๆ กับทุกวันคือใช้จิตวิทยาหลอกล่อกันต่อไป ไมเคิลรับหน้าที่พูดหว่านล้อม (และดูถูกผู้ที่คิดจะเปลี่ยนใจ) วิธีเร่งการตัดสินใจอย่างหนึ่งคือ ที่ปรึกษาจะบอกว่าขณะนี้มีคนสนใจอยู่แล้ว 2-3 คน ถ้าใครสมัครก่อน จะให้คนที่สมัครทีหลัง สมัครต่อจากคนก่อน พอคุณตัดสินใจทำปุ๊บ จะมีการบังคับให้หาเงินมาภายใน 2-3 วัน


โชคร้ายที่ฉันตัดสินใจทำ จึงโทรไปขอยืมเงินพ่อ และยิ่งโชคร้ายหนักเข้าไปอีกที่ครอบครัวของฉันเป็นครอบครัวที่สนับสนุกลูกสุดฤทธิ์ ไม่ว่าอยากทำอะไรก็ไม่เคยห้ามเลย (ประมาณว่าถ้าพลาดก็ถือว่าเป็นประสบการณ์นะลูก)


วันรุ่งขึ้นพ่อก็โอนเงินมาให้แสนสี่ ฉันก็ดีใจ โทรไปขอบคุณและสัญญาว่าจะใช้คืนให้ทั้งหมดภายใน 6 เดือน (พร้อมดอกเบี้ย) ด้วยเชื่อคำพวกที่ปรึกษาที่เขาวางแผนการไว้ให้ซะอย่างดิบดี ว่าหกเดือนจะมีเงินคืนพ่อ และก็ยังฝันต่อไปว่าถ้ามีเงินเยอะ ๆ จะให้พ่อแม่เลิกทำงานไปเลย (แบบนี้จะเรียกว่าโง่เพราะความกตัญญูจะได้มั้ยเนี่ย)


บ้านของฉันไม่ได้รวยหรอกนะ มีธุรกิจเล็ก ๆ พออยู่พอกิน แต่ก็ไม่ถึงขั้นเดือดร้อนด้วยเงินจำนวนนี้ สงสารก็แต่เพื่อนร่วมชะตากรรมอีกคน เป็นชายวัยกลางคน ซึ่งมีที่ปรึกษาคนเดียวกับฉัน เขาอยากทำมาก เพราะทางบ้านกำลังเดือดร้อนเงิน บ้านก็กำลังจะถูกยึด มีภาระลูกเมียต้องดูแล หนี้สินรุงรัง เขาก็ยังเล่าให้ฉันฟังแล้วพูดอย่างมีความหวังว่า “ถ้ามีบุญได้ทำงานนี้ คราวนี้ละ จะได้หลุดหนี้กันสักที ลูกเมียจะได้สบายไม่ต้องลำบากลำบนอีก” (ให้เพื่อน ๆ นึกถึงแววตาเปล่งประกายด้วยความหวังของสัญชาตญาณความเป็นพ่อก็ได้ งานนี้มันคงเป็นเหมือนแสงสว่างสำหรับเขาในตอนนั้น) แต่ทำไงล่ะ เงินเป็นหมื่นเป็นแสนจะไปเอามาจากไหน ตัวเองก็อยู่ต่างจังหวัด เค้าก็ปรึกษาปัญหานี้กับที่ปรึกษาและอัพไลน์คนอื่น ๆ ทุกคนก็ลงความเห็นว่าให้ไปหามาให้ได้ ไม่มีให้กู้ กู้ไม่ได้ให้ไปหยิบยืมมา มีไม่ครบให้ซื้อของบางส่วนก่อน แล้วค่อยทยอยซื้อให้ได้ตำแหน่งซุปก่อนสิ้นเดือน แล้วก็เล่าไปถึงคนที่ไม่มีเงินเลย เขายังเที่ยวโทรไปยืมคนนั้นคนนี้ทีละร้อย ห้าร้อย ไล่ยืมเงินทุกคนจนได้ครบ ตอนนี้ก็ร่ำรวยไปแล้ว ฯลฯ สรุปคือ คุณจะทำไงก็ได้ เอาเงินมาให้ได้ อยากรวยมั้ย ใช้ความพยายามหน่อย ถ้าแค่นี้ยังทำไม่ได้ก็กลับใปใช้ชีวิตอันน่าอดสูของคุณต่อไป ประมาณนั้นเลย และในที่สุดพี่ชายคนนั้นก็ตัดสินใจว่าจะขายที่นา ที่ทำกินผืนสุดท้าย มาลงทุน...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความชั่วของ G.A.
เรทกระทู้
« ตอบ #724 เมื่อ: 15 ก.พ. 11, 12:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอาล่ะ สรุปว่าฉันก็ได้เป็นซุปไก่ตราเฮอร์บาไลฟ์แบบเต็มตัว ได้สินค้าชุดใหญ่มากองเต็มห้อง แล้วไงต่ออ่ะ? คือเพื่อน ๆ ต้องเข้าใจว่า องค์กรนี้ มันจะมีสองระยะ ระยะก่อนจ่ายเงิน และหลังจ่ายเงิน (เหมือนโรคร้ายที่เรามักบังเอิญตรวจพบตอนมันอยู่ในระยะลุกลามใกล้จะตายพอดี)
ระยะก่อนจ่ายเงิน ที่ปรึกษาบอกว่าจะช่วยทุกอย่าง... ไม่มีเวลาเหรอ? ไม่เป็นไร เรื่องงานเดี๋ยวโทรคุยกันได้ / ไม่มีลูกทีมเรอะ? ไม่เป็นไร เดี๋ยวช่วยหา / ขายของไม่เป็นเรอะ? ไม่เป็นไร เดี๋ยวสอนให้ และจะช่วยขายด้วย / การทำงานเป็นยังไง? โอ๊ยง่ายมาก แค่โทรไปคอนเฟิร์มออเดอร์ ถ้าเค้าตกลงซื้อก็ส่งของรับเงิน กินเปอร์เซ็นต์ สบายจะตาย งานก็ทำออนไลน์ เรียนรู้ได้ง่ายมาก ทำอยู่บ้านยังได้เลย / แล้วรายชื่อลูกค้าเอามาจากไหนอ่ะ? ไม่ต้องห่วงเดี๋ยวพี่จัดให้ น้องมีหน้าที่โทรอย่างเดียว ไม่ต้องลำบากเลย มีเว็บลิงค์ด้วย... มาถึงตอนที่คุณได้รู้ว่าคุณต้องเสียเงินแสนกว่าแล้วคุณคงไม่ถามแล้วล่ะว่ามีค่าใช้จ่ายอย่างอื่นอีกไหม และเขาก็จะไม่กรุณาบอกคุณเช่นกัน (ให้คุณไปรู้เองทีหลัง)
ระยะหลังจ่ายเงิน ในกรณีที่คุณไม่มีเงินทุ่มมากนัก อยู่ในประเภทจ่ายเงินไม่ถึงแสน ยังไม่ได้เป็นซุปเต็มตัว และยังต้องการความช่วยเหลืออีกมาก ประกอบกับได้ที่ปรึกษามือใหม่ยังไม่รอบจัดเท่าที่ควร คุณจะเริ่มรู้สึกว่าที่ปรึกษาแสนดีที่โทรหาคุณวันละหลายรอบนั้นเริ่มหายตัวไป อาทิตย์ต่อ ๆ มาพวกเขาจะไม่รับโทรศัพท์คุณ และอาจจะหายไปจากชีวิตคุณเลยก็ได้ เพราะเขาคงไม่รู้ว่าจะช่วยคุณได้อย่างไร หรือไม่อยากจะช่วยแล้ว เสียเวลา หาเหยื่อรายใหม่ดีกว่า (เพื่อนที่ประสบภาวะนี้เล่าให้ฟัง) แต่ในกรณีที่คุณได้เป็นซุปเต็มตัวแล้ว ท่าทางคุณหน่วยก้านดี น่าจะพอมีประโยชน์ ที่ปรึกษาของคุณจะกลายร่างจากที่ปรึกษาที่น่ารัก เป็นเจ้าพ่อมาเฟีย เจ้านายจอมเผด็จการ (ใครว่าทำธุรกิจนี้แล้วคุณจะได้อิสระกับชีวิต และเวลาว่างเหลือเฟือให้ไปใช้เงิน ไม่มีเจ้านายคอยจิก อย่าไปเชื่อเด็ดขาด เพราะคุณจะได้ชีวิตที่ขาดอิสระภาพยิ่งกว่าเดิม ไม่มีเวลายิ่งกว่าเก่า และได้ผู้ตามจิกที่แย่ยิ่งกว่าเจ้านาย เพราะเขาเอาแต่ได้ ไม่เคยจ่ายให้คุณ เว้นแต่ว่าคุณจะมีความสามารถล้ำลึกเยี่ยงไมเคิล และคณะแกนนำ ที่สามารถหลอกล่อคนให้เข้ามาได้อาทิตย์ละเป็นหมื่นคน แบบนั้นคุณอาจจะไม่มีคนตามจิก แต่ต้องออกมาโชว์ตัวทั้งวันทั้งคืนแทน)


หลังจากสถานะของฉันเข้าสู่ระยะจ่ายเงินแล้ว เป็นซุปแล้ว ที่ปรึกษา(หรือในที่นี้จะเรียกว่าอัพไลน์) ของฉันก็เริ่มมาตรการตามจิกทันที สิ่งที่ฉันต้องทำคือ รับสคริปท์ไปหนึ่งแผ่น เนื้อหาในสคริปท์นั้นคือเรื่องโกหกที่ฉันได้ฟังตอนที่มีคนโทรมาหาฉันครั้งแรกนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น “สวัสดีค่ะ ดิฉันโทรมาจากบริษัท....ซึ่งเป็นสถาบันที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสุขภาพ ที่คุณได้ลงชื่อสมัครงานไว้ คุณเป็นผู้โชคดีมากที่คอมพิวเตอร์ได้สุ่มชื่อคุณออกมาจากผู้สมัครจำนวนมาก คุณจึงมีสิทธิ์เข้ารับการสัมภาษณ์งาน ซึ่งดิฉันขอสอบถามรายละเอียดเบื้องต้นก่อนนะคะ สะดวกคุยหรือเปล่าคะ...” จะอะไรก็ว่าไป หน้าที่คือหลอกให้คนเขาเชื่อให้ได้ว่าคุณคือเจ้าหน้าที่ติดต่อประสานงานของสถาบันดูแลรักษาสุขภาพแห่งหนึ่งที่น่าเชื่อถือ และต้องการพนักงานคุณภาพจำนวนจำกัดเข้าไปทำงาน หลอกให้เขาเชื่อว่าเขาคือคนที่มีคุณสมบัติตามที่บริษัทต้องการ และขอให้เข้ามารับการสัมภาษณ์และฟังการอบรมตามสถานที่ ๆ นัดหมาย ช่ายแล้ว...อัพไลน์เอาคุณนี่มาให้แล้วให้ฉันท่องไป ท่องไป ท่องให้ขึ้นใจราวกับจะให้ฉันทำใจยอมรับว่ามันเป็นความจริง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความชั่วของ G.A.
เรทกระทู้
« ตอบ #725 เมื่อ: 15 ก.พ. 11, 12:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถึงตอนนี้ความพอใจของฉันเริ่มสั่นคลอน ระบบการทำงานต่าง ๆ ขององค์กรนี้มันชัดเจนแล้วโดยไม่ต้องอธิบายกันอีกต่อไป เขาไม่ได้ให้เราทำแค่โทรไปคอนเฟิร์มออเดอร์ลูกค้า และแนะนำผู้สนใจในแบบที่ฉันคิดไว้ แต่ให้ดำเนินการล่อลวงครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบ ฉันไม่อยากทำแล้ว อยากจะเลิกซะตอนนั้นเลย แต่ทำยังไงได้ ลงทุนไปตั้งแสนสี่ (แถมเป็นเงินพ่อ พ่อที่อุตส่าห์ทำงานงก ๆ กว่าจะได้เงินเป็นแสนคงไม่ใช่เรื่องง่าย เราเอามาผลาญในชั่วพริบตาเดียวให้แก่ความโลภของตัวเอง และให้องค์กรนรกนี่) จึงต้องอดทนทำต่อไป กะว่าพอได้เงินเท่าที่จ่ายไปมาคืนพ่อแล้วก็จะเลิกทันที ฉันต้องการแค่นั้น แต่เชื่อไหมแค่ทำความต้องการขั้นต่ำแค่นั้นให้เป็นจริง ฉันก็ไม่สามารถที่จะทำได้แล้ว (สำหรับคนที่มีศักดิ์ศรี และมีจิตสำนึกสักหน่อยจะเข้าใจความรู้สึกของฉันว่ามันเป็นอย่างไร)


วันเวลาช่วงนั้นผ่านไปอย่างทุกข์ทรมาน ทรมานกับความรู้สึกฝืนใจ และทรมานกับความกดดันที่องค์กรมอบให้ อัพไลน์บอกว่าจะเอารายชื่อลูกค้ามาให้ แต่ก็ไม่เคยให้เลย นาน ๆ ให้ทีก็เป็นรายชื่อเสีย ๆ เว็บลิงค์ที่บอกว่าจะมีให้ (เข้าใจว่าน่าจะเป็นหน้าเว็บโฆษณาของเราที่คนสนใจสามารถกรอกข้อมูลแล้วข้อมูลนั้นจะส่งมาถึงเมล์เราโดยตรง) ก็ไม่มี ค่าใช้จ่ายที่ก่อนสมัครไม่เคยพูดถึงมาก่อนเลย ก็ประเดประดังเข้ามา (ก่อนสมัคร คนพวกนี้จะหลีกเลี่ยงการพูดถึงรายจ่ายถึงแม้จะถามก็ตาม) ทั้งค่าเช่าโต๊ะ ค่าซื้อสินค้ามาใช้(บางทีถูกบังคับให้ซื้อเพื่อช่วยคนนั้นคนนี้ทำแต้ม) ค่าโฆษณา และอื่น ๆ อีกมากมาย ถ้าอยากได้รายชื่อต้องซื้อไมเคิล หรือไม่ก็ลงโฆษณากับไมเคิลเดือนละแพง ๆ ซึ่งสุดปัญญาที่จะทำได้ ส่วนที่อัพไลน์บอกว่าจะช่วยหาลูกทีม ช่วยขายของ ช่วยค่าโฆษณา ช่วยหารายชื่อ อะไรนั่นลืมไปซะเถอะ เรื่องโกหกทั้งเพ เรื่องระบบการทำงานออนไลน์นั่นยิ่งโกหกทั้งนั้น ไม่มีหรอก ไม่มีใครพูดถึงมันอีกเลย นอกจากระบบลงโฆษณาบนอินเตอร์เน็ตกับไมเคิล ฉันต้องหาผู้สนใจด้วยตนเองโดยการโพสต์โฆษณาตามเว็บบอร์ด ทำ hi5 โฆษณา ส่งเมล์ให้ได้มากที่สุด ใช้โปรแกรมแชททุกยี่ห้อ หาเหยื่อมาให้ได้ เพื่อหาเงินแสนสี่กลับมาคืนพ่อ(นี่มั้งที่เรียกว่าทำงานด้วยระบบออนไลน์) โชคดีที่ฉันก็พอจะมีความรู้อยู่บ้าง ก็เลยทำเว็บดักคนเองเลย คือเพจโฆษณาชวนเชื่อ(เนื้อหาก็อย่างเดิม ๆ) มีช่องให้กรอกชื่อกะเบอร์โทร แล้วส่งเข้าเมล์ฉันเอง ก็เลยพอมีรายชื่อมาโทรเพื่อหาคนเข้าไปฟัง


แต่แค่นั้นยังแก้ปัญหาไม่ได้หรอก มันยังมีมากกว่านั้นเยอะ นอกจากต้องหาคนมาให้ได้แล้วอัพไลน์ยังโทรจิกให้เข้าประชุม เข้าฟังนั่นฟังนี่ตลอดเวลา ทุกวัน ทุกอาทิตย์ ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางก็ไม่ใช่น้อย ๆ ในแต่ละครั้ง ประชุมก็ดึก ๆ ดื่น ๆ ประชุมกันแต่เรื่องเดิม ๆ ไร้สาระ ก็วางแผนว่าทำไงจะหลอกเอาเงินเค้ามาให้ได้นั่นแหละ ถ้าอยู่ดึกไม่ได้ก็จะโดนเหน็บว่าไม่มีความพยายาม ไม่รับผิดชอบ เข้าประชุมไม่ได้ก็โดนว่าโดนบ่น ไม่เคยฟังเหตุผลอะไรทั้งนั้น คิดแต่ว่ามันเป็นข้อแก้ตัว พอดีบ้านฉันอยู่ห่างจาก ม. พอสมควร ก็เลยเช่าหออยู่ใกล้ ๆ แล้วหอมันปิดสี่ทุ่ม กลับดึกก็ไม่มีที่นอน บอกอัพไลน์ว่ากลับดึกไม่ได้ อัพไลน์บอกว่า “ไม่ใช่ปัญหา ก็ย้ายหอสิ” ดูพูดเข้า แล้วไม่ห่วงเลยเหรอว่าเรามันก็ผู้หญิงจะให้กลับดึก ๆ ดื่น ๆ ยังไง หนักกว่านั้นคือช่วงทำสัมมนา ช่วงสอบ ไม่มีเวลาจะอ่านหนังสือเลย บอกอัพไลน์ว่า ช่วงนี้ขอเถอะ หน้าที่การเรียนของเราก็ยังต้องรับผิดชอบ เพราะมันเป็นหน้าที่หลัก อัพไลน์บอกให้เลิกเรียนซะงั้น เรียนไปก็ไม่มีประโยชน์ มาทำเงินดีกว่า ดูเอาเถอะว่าเขาเห็นแก่ตัวแค่ไหน ดีที่ฉันยังประคับประคองตัวเองมาได้ ไม่ให้เสียการเรียน(ถึงเกรดจะตกวูบลงไปเลยก็เหอะ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความชั่วของ G.A.
เรทกระทู้
« ตอบ #726 เมื่อ: 15 ก.พ. 11, 12:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ต้องทำแบบนั้นเรื่อยไปเป็นเดือน แต่ไม่มีอะไรดีขึ้น เพราะส่วนตัวแล้วฉันเป็นคนไม่ชอบตื๊อ ไม่ชอบง้อ ไม่ชอบบังคับใคร คือถ้าได้ชื่อมา ให้โทรครั้งแรกน่ะทำได้ แต่ถ้าโทรไปแล้วเขามีท่าทีเบื่อหน่ายไม่พอใจ หรือไม่สนใจ ฉันก็ไม่อยากกวนใจแล้ว ไม่หน้าด้านหน้าทนเหมือนพวกอัพไลน์มืออาชีพ อีกอย่างฉันก็รู้สึกละอายลึก ๆ ทุกครั้งที่จะต้องหลอกคนอื่นแบบนี้ ก็เลยไม่ประสบความสำเร็จนักทั้งในด้านการขายและการหาลูกทีม พวกแขกที่หามาเข้างานได้นาน ๆ ครั้ง อัพไลน์ก็มักจะช่วยกดดันคนเหล่านั้นให้ เพราะฉันทำไม่ได้หรอก แค่บากหน้าไปมองหน้าแขกก็อายจะแย่อยู่แล้ว


ยังมีอีกเรื่องที่ฉันไม่สามารถรับได้จริง ๆ ก็เรื่องเที่ยวกลางคืน ปาร์ตี้กลางคืน คือองกรค์นี้เค้าจะมีการจัดปาร์ตี้กลางคืนบ่อยมาก ปาร์ตี้ที่อั้มมาร่วมแจมน่ะ(ตอนนั้นยังเป็นอั้ม) พวกอัพไลน์ผู้ชายคงชอบมั้ง แต่จัดบ่อยจริง ๆ เขาว่าจัดเพื่ออวดให้คนนอกเห็นว่าเรามีรายได้จริง รวยจริง เขาจะได้สนใจ นั่นคือสมาชิกที่ทำยอดได้(หรือไม่ได้ก็ตามแต่) จะได้รับตั๋วเข้างานปาร์ตี้นี้คนละ 2-3 ใบ หรือแล้วแต่โควต้า หน้าที่คือให้หาคนนอกไปงานด้วย จะเป็นเพื่อนหรือใครก็ได้ ให้เข้าไปเห็นว่าเราใช้ชีวิตกันอย่างสุขรำราญเพียงใด ทำนองนั้น ในงานก็มีการจัดเลี้ยงอาหาร ดื่มเหล้าอะไรกันไปเหมือนไปงานเลี้ยงตามผับ ฉันเป็นคนที่เกลียดการทำตัวเลอะเทอะแบบนี้ที่สุด จึงหลีกเลี่ยงที่จะไปเสมอ ไม่เคยไปเลยสักครั้งเดียว และไม่เคยรับตั๋ว แต่มีครั้งหนึ่งที่ถูกบังคับให้รับมาสามใบ ต้องหาคนเข้าไปให้ได้ หรือถ้าฉันไม่ไป ก็ต้องหาใครไปก็ได้ เพื่อนก็ได้ แล้วเดี๋ยวอัพไลน์จะดูแล(ล่อลวง)คนเหล่านั้นให้เอง...ฉันจะไปหาใครล่ะ? เพื่อน ๆ ที่ ม. เหรอ เป็นไปได้ยากมาก เพราะฉันไม่ชอบคบเพื่อนที่ชอบเที่ยวอย่างว่าอยู่แล้ว และฉันเรียนอยู่คณะวิทศวกรรมซอฟต์แวร์ เพื่อนแต่ละคนล้วนเป็นพวกไม่ชอบเข้าสังคม(ถ้าใครเป็นโปรแกรมเมอร์ก็จะรู้ว่าคนพวกนี้ใช้ชีวิตอยู่กับคอมฯ ไม่ใช่กะฝูงชน) ขืนบอกเพื่อนต้องถูกขำตายแน่(ที่จริงฉันไม่เคยบอกเพื่อนเลยด้วยซ้ำว่าทำธุรกิจนี้ เพราะอาย) ฉันจึงตัดสินใจเข้าเน็ต ประกาศแจกบัตรฟรี งานเลี้ยงกับอั้ม มีผู้หญิงคนหนึ่งสนใจโทรมา บอกว่าขอบัตรทั้งหมด จะเอาไปให้เพื่อนด้วย ฉันเลยบอกเบอร์โทรของอัพไลน์ไป แล้วบอกให้ติดต่อกับเขาแทน(หน้าที่ของฉันเป็นอันสิ้นสุด คือหาคนเข้างานได้แล้ว) ฉันก็นอนอยู่บ้าน มาทราบทีหลังว่าคนกลุ่มนั้นที่ไปงานเลี้ยงต้องเจอกับการตามตื๊อของบรรดาอัพไลน์ทั้งหลายให้เข้าฟังบรรยายเป็นค่าตอบแทนที่เลี้ยงฟรี รู้สึกผิดมาก ดีนะที่เขาไม่โทรมาด่า
จนกระทั่งวันหนึ่ง พระเจ้าคงสงสารฉัน หรือมันคงเป็นจุดสิ้นสุดเวรกรรมของฉันเองก็ไม่ทราบ มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งติดต่อมาหาฉัน บอกว่าโทรมาจากเชียงใหม่ เรียนอยู่ ม.6 อยากมีงานทำ เพราะบ้านจน แต่อยากมีเงินเรียนต่อมหาวิทยาลัย น้องพูดจาไร้เดียงสาน่ารักมาก ฟังดูรู้ว่าเธอบริสุทธิ์และอ่อนต่อโลกจริง ๆ ฉันก็บอกไปว่าถ้าอยากทำงานก็ต้องมาเข้าสัมภาษณ์และอบรมการทำงานที่กรุงเทพฯ(ตามสเต็ป) น้องเค้าก็ถามว่า

น้อง : “แล้วหนูจะได้เงินจริงหรือเปล่าคะพี่ หนูต้องลงทุนอะไรหรือเปล่าคะ ถ้าลงทุนเล็ก ๆ น้อย ๆ หนูก็พอมีเงินเก็บอยู่บ้าง แต่ถ้าต้องลงทุนเยอะ ๆ หนูก็ไม่มีหรอก”

ฉัน : “ไม่ต้องลงทุนอะไรเลย เป็นการอบรมฟรี น้องจะได้เงินแน่นอน”

น้อง : “จริงหรือคะพี่(น้ำเสียงดีใจ) งั้นหนูจะไป ดีเหมือนกันหนูจะได้เอาเงินที่เก็บไว้มาเป็นค่าเดินทาง นี่หนูกะว่าจะเก็บไว้เป็นค่าเทอม แต่ช่างเถอะเผื่อว่าปีหน้าหนูจะได้มีเงินเรียนต่อ”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความชั่วของ G.A.
เรทกระทู้
« ตอบ #727 เมื่อ: 15 ก.พ. 11, 13:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วฉันก็นัดวันเวลาน้องเขาไป เป็นแขกที่ใจง่ายจริง ๆ ในบรรดาคนทั้งหมดที่พบมา
คืนนั้นฉันนอนไม่ค่อยหลับ เพราะคิดไปต่าง ๆ นานา ว่า นี่เรากำลังจะให้น้องเขามาจริง ๆ หรือ? ด้วยเงินเก็บทั้งหมดที่เอาไว้จ่ายค่าเทอมเลยนะ นั่นอาจจะเป็นอนาคตทั้งหมดที่น้องมีอยู่ จะเอาน้องเข้ามาให้พวกผีดูดเลือดพวกนั้นเชือดจริงเหรอ? มันเป็นความรู้สึกที่น่าละอายจริง ๆ เหมือนตัวเองกลายเป็นอะไรที่ไม่ใช่คนไปเสียแล้ว…เอาวะ เป็นไงเป็นกัน
ตอนเช้าฉันตัดสินใจโทรไปหาน้องคนนั้นอีกครั้งแล้วบอกว่า “น้องคะ น้องไม่ต้องมาแล้วล่ะ คุณบริษัทนั้นมันเจ๊งไปเรียบร้อยแล้วค่ะ ถ้ามีใครโทรหาน้องบอกให้มาสัมภาษณ์งาน ก็อย่าได้มาเด็ดขาด” น้องเขาท่าทางคงจะงง ๆ เหมือนว่าจะถามอะไรสักอย่าง แต่ฉันกดวางสายไปก่อน เสร็จแล้วจึงโทรหาพ่อ

ฉัน : “พ่อคะ เงินที่หนูยืมพ่อมาแสนสี่ หนูคิดว่าหนูคงคืนให้พ่อภายใน 6 เดือนนี้ไม่ได้แล้วล่ะค่ะ”

พ่อ : “อ้าวทำไมล่ะลูก มีอะไรหรือเปล่า?”

ฉัน : “(เล่าเรื่องทั้งหมดให้พ่อฟัง) หนูขอโทษค่ะพ่อ หนูรู้ว่าพ่อทำงานเหนื่อย แล้วหนูจะค่อย ๆ ผ่อนคืนให้ทีหลัง”

พ่อ : “ดีแล้วล่ะลูก ทำได้ถูกต้อง สมแล้วที่เป็นลูกพ่อ”

พอได้ยินคำนี้เท่านั้น ฉันก็ร้องไห้โฮ เรากลายเป็นคุณตัวบ้าอะไรมาตั้งนาน... รู้สึกโล่งใจอย่างบอกไม่ถูกเลยจริง ๆ น่าจะทำอย่างนี้มาตั้งนานแล้ว ช่างโง่เง่าซะจริง ๆ
ใช่แล้ว ฉันตัดสินใจเลิกทำมันซะเลย ของที่กองอยู่เต็มห้องก็ยังไม่พร่องไปไหน เลยจัดการโดยการขนไปให้พ่อกับแม่กิน(จึงรู้ผลทีหลังว่าของเค้าดีจริง) ส่วนหนึ่งที่มันไม่เป็นชุด ก็เอาไปเที่ยวแจก ไม่อยากเก็บไว้ไม่อยากเห็น ให้ทานกับความโง่ประชดชีวิตไป เพราะตอนนั้นไม่รู้ด้วยว่าคืนได้ เพราะอัพไลน์บอกว่าต้องขายให้หมด เพราะคืนไม่ได้ คืนได้ก็ลำบากยากเย็น ฯลฯ
เสร็จแล้วไปบอกอัพไลน์ว่าเลิกทำแล้วตั้งแต่นี้ต่อไปไม่ต้องโทรตามอีกนะ อัพไลน์ถึงกะอึ้งไปสักพัก แต่คงเห็นฉันท่าทางจริงจัง เขาก็เลยเสียงอ่อนลง

อัพไลน์ : “ทำไมล่ะ มีปัญหาอะไรหรือเปล่า? มีอะไรก็บอกได้นะ”

ฉัน : “มีหลายอย่างเลยล่ะค่ะ แต่บอกไปคุณก็คงช่วยอะไรไม่ได้หรอก” (จนป่านนี้แล้วยังไม่รู้อีกเรอะว่าชั้นมีปัญหาอะไรบ้าง)

อัพไลน์ : “อย่าทำอย่างนี้เลย เสียดายเงิน เสียดายเวลา ของยังเหลืออีกตั้งเยอะไม่ลองขายดูก่อนหรือ”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความชั่วของ G.A.
เรทกระทู้
« ตอบ #728 เมื่อ: 15 ก.พ. 11, 13:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฉัน : “ไม่เป็นไร ช่างหนูเถอะ บอกมาก็พอว่าจะเลิกต้องทำไงบ้าง...”
เมื่อเหนี่ยวรั้งไว้ไม่ได้อีกต่อไป ฉันก็ได้รับอิสระภาพอีกครั้ง บอกกับดาวน์ไลน์ว่า อะไรเป็นอะไรทุกคนก็ต่างรู้ดี ต่อแต่นี้ก็แล้วแต่ว่าทุกคนจะตัดสินใจอย่างไรใครคิดว่าทำได้ ก็สู้ ๆ กันต่อไป ใครคิดว่าทำไม่ได้ก็ต้องรีบจัดการกับตัวเอง ทั้งนี้ต้องขออโหสิด้วยทุก ๆ คน...ปรากฎว่าดาวน์ไลน์ทุกคนเข้าใจดี ส่วนมากตัดสินใจเลิกทำ มีบางคนที่มีใจชอบ ก็ยังทำกันต่อไป แต่หลังจากนั้นก็ยังมีคนโทรมาหาฉันเรื่อย ๆ ขอให้ช่วยซื้อของปิดแต้มบ้าง อะไรบ้าง น่ารำคาญมาก ยังตื๊อไม่เลิก จนฉันต้องเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์หนี หมดเวรหมดกรรมกันไปที แต่อย่างน้อยก็ได้บทเรียนราคาแพงกลับมา บทเรียนที่ว่าไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ ฟรี ๆ บทเรียนที่ว่าในสังคมเรานี้ศัตรูที่น่ากลัวที่สุดมักจะมาในรูปของปิยะมิตร “ขอบคุณเฮอร์บาไลฟ์” ที่ทำให้ฉันเติบโตขึ้นอีกระดับหนึ่ง
ขอเตือนเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจทำงานออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทุกคน ถ้าไปเจองานนี้ หรือบางอย่างที่คาดว่าน่าจะเป็นงานทำนองนี้เข้า คือมีการกรอกข้อมูลไว้ แล้วมีคนโทรมาบอกให้ไปสัมภาษณ์ ไปอบรมโดยไม่บอกว่าแท้ที่จริงแล้วเป็นงานอะไรกันแน่ ฉันก็ไม่อยากจะบอกว่าห้ามไปเด็ดขาด อยากจะไปดูเฉย ๆ ก็ได้ แต่ก่อนที่จะไปให้คิดๆๆให้ดี ๆ ก่อนนะคะ เพราะว่าถ้าไปแล้วมันออกยากมาก มันจะปลุกปั่นเราทุกรูปแบบ ทั้งใช้จิตวิทยาเกลี้ยกล่อม ทั้งใช้คนมากดดัน ถ้าใครใจไม่แข็งพออย่าไปเลย น้อยคนที่จะออกมาได้แบบไม่เสียอะไรเลยจริง ๆ
ถ้าใครกำลังทำธุรกิจนี้อยู่ ต้องขออภัยจริง ๆ ที่แฉความจริงออกไป แต่จะเห็นว่าฉันไม่ได้โจมตีเฮอร์บาไลฟ์แต่อย่างไร อีกทั้งยังโฆษณาให้ด้วยว่าผลิตภัณฑ์เฮอร์บาไลฟ์นั้นดีจริง ๆ ทั้งนี้ใครที่ทำธุรกิจแบบใสสะอาด ถูกวิธี ก็ข้อให้เจริญ ๆ ร่ำรวย ๆ แต่ขอประณามการกระทำขององค์กรที่นำเฮอร์บาไลฟ์มาหากินด้วยวิธีสกปรกเช่นนี้ ขอให้มันมีอันเป็นไปสักที ประเทศชาติบ้านเมืองของเราจะได้สะอาดขึ้น
หมายเหตุ : ฉันไม่สงสัยเรื่องความร่ำรวยของผู้ประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ เพราะถ้าพวกคุณพยายามทำ(หลอกชาวบ้าน) ถึงขนาดนี้แล้วยังไม่รวยอีกน่ะ น่าสงสัยกว่า ไม่ต้องมาแก้ตัวในทำนองว่า “ชั้นทำ ชั้นก็ได้เงินจริง ๆ คุณไม่ทำ คุณไม่พยายาม คุณก็ไม่ได้เงิน เพราะคุณมันโง่” ไม่ต้องเอาเบ็คแฮมมานำเสนอ ไม่ต้องเอาหุ้นและยอดขายของเฮอร์บาไลฟ์มาอ้าง เพราะเราพูดถึงมนุษยธรรม และจิตสำนึก ไม่ได้พูดถึงความรวยของพวกคุณ

-----

ฉันเป็นนักโปรแกรมเมอร์ ไม่ได้เรียนด้านกฎหมายอย่างลึกซึ้งสักเท่าไหร่
เคยเรียนวิชากฎหมายทั่วไปตอน ม.2 ที่หน้าปกหนังสือ เขียนคำคมเอาไว้ว่า
"กฎหมาย และความถูกต้อง เอื้อมถึงทุกคน" ฉันประทับใจในประโยคนั้น และยังจำได้
ในหัวใจดวงน้อย ๆ ของเด็กหญิงคนหนึ่งในครั้งนั้น "ความถูกต้อง มันช่างยิ่งใหญ่และมีพลัง"
แต่ความจริงในวันนี้ มันช่างตรงกันข้ามกัน คนชั่วฉวยโอกาสหลอกลวงคนไทยมาเป็นสิบปีแล้ว
ความถูกต้องที่พิทักษ์รักษาทุกอย่าง มันเหมือนความฝัน หรือว่าคำกล่าวนั้นมันจะไม่จริง ?
ขอวอนหน่วยงาน หน่วยราชการ หรือองค์กรใดที่พอจะจัดการได้ ช่วยดูแลด้วยค่ะ
แสดงให้เด็กคนหนึ่งมั่นใจหน่อยว่าสิ่งที่เขาเชื่อมั่นนั้นถูกต้องแล้ว แสดงให้คนชั่วเห็นทีว่า
"เงินของเขา มันซื้อความถูกต้องไม่ได้"

"ยอมรับความจริง เลิกโกหกตัวเอง เลิกโกหกคนอื่น
ร่วมกันต่อต้านองค์กรผีเฮอร์บาไลฟ์"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผีหลอก
เรทกระทู้
« ตอบ #729 เมื่อ: 17 ก.พ. 11, 10:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
>>>อันนี้ได้รับมาสดๆ ร้อนๆว่าแล้วต้องปฏิเสธว่าไม่ใช่ Herbalife ไม่ใช่ Agel

รบกวนฝากประชาสัมพันธ์ด้วยนะคะคือตอนนี้บริษัทต้องการคนที่จะมาช่วยทำงาน
โฆษณา ทางอินเทอร์เน็ต รายได้ดีน่ะค่ะ ได้เงินจริงๆ


สำหรับทำเป็นรายได้เสริม เท่านั้นน่ะค่ะ
ทำที่ไหนก็ได้ที่สะดวก
ตอนนี้คนเก่าที่ทำงานอยู่แล้วไม่เพียงพออ่ะค่ะ
ทางบริษัทก็เลยต้องการคนเพิ่มเพื่อมาช่วยทำงานตรงนี้
อ่อ ลืมเลย ไม่จำกัดวุฒิการศึกษานะค่ะ แค่มีความรู้พื้นฐานในการใช้คอมพิวเตอร์ ^^


ถ้าใครสนใจงานตรงนี้
กรอกข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยน่ะค่ะ


>>> click


เดี๋ยวจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปบอกในเรื่องของรายละเอียดการทำงาน
รวมถึงรายละเอียดว่าคนที่สนใจจะต้องทำงานยังไง อะไรบ้าง
ขอบคุณมากน่ะค่ะ

สุดท้ายล่ะ คือ ไม่ใช่แชร์ลูกโซ่, ขายประกันและไม่ใช่ Herbalife และ Agel แน่นอนค่ะ


(ต้องขออภัยด้วยหากเมลนี้รบกวนท่าน)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นก
เรทกระทู้
« ตอบ #730 เมื่อ: 18 ก.พ. 11, 11:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่อยากเชื่อเลยค่ะว่าคนเราที่มีการศึกษาดีๆ จะหากินด้วยวิธีการโกหกหลอกลวงประชาชนแบบนี้ ช่างไม่มีความละอายกันบ้างเลยหรือไง
บางคนเป็นถึงนักศึกษาแพทย์ (รู้สึกจะชื่อซีมั้ง) ไม่รู้ว่าจบแล้วหรือยัง
เป็นหมอน่าจะทำประโยชน์ให้แก่สังคม กลับมาทำตัวเป็นภัยสังคมเสียเอง
แพทยสภาช่วยมาจัดการให้หน่อยนะคะ
เคยไปฟังค่ะที่เอมไพร์ทาวเวอร์ ชื่อบริษัท Global Advertising ผู้พูดใช้คำพูดหหยาบคายมากๆไม่น่าเชื่อเลยว่าเป็นนักศึกษามหาลัย เหมือนพวกอันธพาลข้างถนนมากกว่าnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #731 เมื่อ: 23 ก.พ. 11, 20:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ชันเปนนนึงที่เข้ามาฟังงานแล้ว คิดว่าโดนหลอกแต่ก็ลองของอยากได้เงิน ถ้ามันหลอกชันจะไปแจ้งความ พอทำมาเดือนแรกมีเงินโอนมาจริงไม่มากเจ็ดพันกว่าบาทก็เลยทำต่อ เดือนเข้าเดือนสาม มีเงินโอนสองหมื่นห้าถ้าโดนหลอกแล้วได้เงินก็เอานะ

ก็เลยลองมาคิดดูว่าถ้าเค้าหลองลวงคนที่ทำกับที่นี่มากกว่า 3500 คนป่านนี้คงไปรวมตัวกันประท้วงที่กระทรวงพาณิชย์ หรือไม่ก็สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
แล้วละเป็นข่าวหน้าหนึ่งไปนานแล้วใช้สมองคิดดีดีนะคนเรากินข้าวไม่ได้กินหญ่าจะได้ไปเชื่อพวกบริษัทที่มันโดนขัดผลประโยชน์หรือคนโลคจิตพวก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไมเคิล คิลเล่อ
เรทกระทู้
« ตอบ #732 เมื่อ: 24 ก.พ. 11, 16:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*016ถ้าพวกคุณสาวกโกบอลยังหลงประเด็นกันอยู่ ก็กรุณาอย่าเสนอหน้าเข้ามาจะดีกว่านะครับ เพราะเหตุผลที่พวกคุณชอบเอามาอ้างนี่มันซ้ำซากมากๆ พวกผมอ่านกันจนจำขึ้นใจแล้วครับ อ้อ อยากจะเน้นนิดนึง ภาษาไทยพิมพ์ให้มันถูกๆหน่อย อ่านไม่ค่อยจะรู้เรื่อง ดีว่าพอจะฉลาดอยู่บ้างก็เลยเดาได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใช่ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #733 เมื่อ: 3 มี.ค. 11, 01:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พวกที่มันเอาเหตุผลมาโจมตีโกลบอลก็ซ้ำๆซากๆเหมือนกัน เลิกเหอะ อย่ามาขัดขวางคนที่เค้าต้องการจะเปลี่ยนชีวิตดีกว่านะถ้าคุณไม่ได้เอาเงินไปเลี้ยงเค้าน่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยังรู้จักบาป
เรทกระทู้
« ตอบ #734 เมื่อ: 3 มี.ค. 11, 16:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พวกคุณ คุณ สาวกของ เห้ ไมเคิล ลองอ่านกันบ้างนะ ผม post ของคุณรู้จักบาป มาให้อ่าน เผื่อจะมีจิตสำนึกดีขึ้นมาบ้างเล็กน้อยก็ยังดีนะ
ขอถาม #33 หน่อย คุณที่ว่าประสบความสำเร็จได้หนะ คือการหลอกต้มตุ๋นพวกน้องๆ เข้ามาสมัครเป็น sup ใช่ไหม โดยไม่สนใจว่าเขาจะหาเงินมาอย่างไร ยังสอนหรือโน้มเน้าให้พวกเด็กโกหกพ่อแม่ไม่ให้บอกความจริง เพื่อให้พวกเขาได้เงินมาลงทุน ทั้งนี้ก็ทำเพื่อใคร ? เพื่อพวกคุณ#33 นั่นเอง จะได้แต้ม ทุเรศ พูดมาได้ประสบความสำเร็จ ใช่สำเร็จโดยการหลอกลวง ถามจริงพวกคุณไม่มีความละอายเลยหรือ ทุกวันนี้ไปถามพวกเด็กที่มันต้องเอาของมากองเต็มบ้าน จะให้พวกเขาทำอย่างไร มีวิธีเดียวคือให้ไปหลอกรุ่นหลัง ๆ อีก เป็นลูกโซ่แบบนี้ สังคมไทยตกต่ำก็เพราะพวกที่มีสันดานแบบคุณนี่แหละ ผมไม่รู้จะเปรียบพวกคุณเหมื่อนตัวอะไรดี
"อย่าเอาอดีตที่เลวร้ายหรือล้มเหลวของคนอื่น มาเป็นมาตรฐานชีวิตของตนเอง" ทำไมต้องเขียนประโยคนี้ด้วยเพื่ออะไร ผมว่าคนที่เขาอดีตที่เลวร้ายหรือล้มเหลวของคนอื่นมาเพื่อศีกษาให้รู้นะครับไม่ได้เอามาเป็นมาตรฐาน แต่จะเอามาตรฐานแบบพวกคุณนี้ผมว่ามันเลวมาก ๆ

ผมขอเตือน น้อง ๆ ที่กำลังจะหลวมตัวเสียเงินลงทุนอย่าเด็ดขาด พวกน้อง ๆ ไปฟังได้แต่อย่าไปเชื่อพวกนี้ มันหลอกลวง ถ้ามันดีจริงทำไมมันไม่พูดให้หมด มันพูดแต่ด้านบวก แต่อีกด้านที่มันเลวร้ายมันไม่พูดถึงคุณหลวมตัวเข้าไปเสียเงิน ความเลวของพวกมันค่อย ๆ คลายออกมาสุดท้ายพวกน้องจะล้มเหลวมีทั้งหนี้สิน และเสียการเรียน เสียเวลา แต่ถ้าน้อง ๆ อยากจะเจริญตามรอยมันแบบจิตใจสกปรกหลอกต้มตุ๋น ก็สมัครเลย ลองถามพวกมันดูถ้าดีจริงทำไมมันไม่ชวยพี่น้องหรือญาติมันมาลงทุนเป็น sup บ้างหละ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนเคย
เรทกระทู้
« ตอบ #735 เมื่อ: 4 มี.ค. 11, 16:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เคยเจอมาเหมือนกันครับแต่ไม่ใช่บริษัทนี้หรอกคับเป็นลักษณะคล้ายๆกันนี่แหละครับ ที่แรกก้เข้าไปฟังวิธีการและรับฟังข้อมูลจากผู้ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเพื่อที่จะโน้มน้าวให้เราไปทำ โดยนำบุคคลที่บอกว่่าทำแร้วมีรายได้เดือนละเป็นแสน..พออธิบายจบก้จะให้เราซี้เป็นคล้ายๆซื้อลิขสิทธิ์ของแบรนสินค้า..แล้วก้จะมีการนัดไปสัมนาฟังหลักการขายจากวิทยากรระดับโลก...โดยใช้บัตรผ่านจากการซื้อลิขสิทธิ์นี่แหละคับ...แต่อีตอนเข้าไปในงานที่จะไปฟังวิทยากรพูดนี่สิครับต้องเสียเงินตั้งหลายพันเลยทีเดียว..แระก้มันก็ไม่ได้การันตีว่าเราจะมีรายได้ตลอดหรือขายได้ตลอดด้วยซ้ำไปหรอกคับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่อยากเป็นควาย
เรทกระทู้
« ตอบ #736 เมื่อ: 6 มี.ค. 11, 20:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าคุณทำขายตรงแล้ว
1) ให้คนมาสมัคร ซื้อของแยะๆ ได้ตำแหน่ง แ้ล้วบอกเขาว่าขายง่าย .... ให้ความหวังจะมีรายได้เป็นแสนเป็นล้าน แล้วก็ไม่เคยช่วยให้เขาพัฒนาทักษะอะไรเลย คุณคือ 18 มงกุฏ พันธ์หนึ่งที่ใช้ขาบตรงมาบังหน้า หลอกเขาโดยใช้ความโลภของมนุษย์เป็นกับดัก ให้เขาติดเหยื่อ

2) ถ้าทำตรงข้ามกับข้อ 1 สร้างให้เขาเป็นผู้นำ ทำให้เขามั่นใจผลิตภัณฑ์ แล้วค่อยๆ ซื้อ ค่อยๆ ขาบ ตามความต้องการจริงๆ อันนี้ถือว่ามีจรรยาบรรณ ขอแสดงความนับถือ


แล้วตอนนี้พวกโกลบอลก็แตกเป็น 2 กลุ่มแล้ว กลุ่มแรกไปขาย Hylife อีกกลุ่มไปบายอะไรว้า (สงสัยยังหาที่ลงไม่ได้)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เวรกรรมมีจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #737 เมื่อ: 7 มี.ค. 11, 04:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากที่ผมศึกษาทางอินเตอร์เน็ตมาหลายเว็บมากๆๆ ผมสรุปได้เลยว่าหลอกลวงชัวร์
1.ทำไม่ต้องหาคนมาสมัครเป็นเครือข่ายเพิ่ม
2.ให้ทำงานบนอินเตอร์เน็ต สุดท้ายกลายเป็นขายตรง
3.เอาเรื่องความจน ความรวย มาเปรียบเทียบ(เพราะไม่มีใครอยากจน) q*018q*018q*018q*018q*018q*018q*018
4.ที่แรกบอกว่าใช้เวลาว่างไม่กี่ชั่วโมง แต่สุดท้ายบอกว่า คุณไม่ทุมเทให้กับงาน สรุปมันต้องการกี่ชั่วโมง
5.ถ้าได้เงินขนาดนั้นจริง ส.ส. ส.ว. นายกฯ คงไม่มีในประเทศไทยแล้วหละ
6.เศรษฐกิจแบบนี้ใครจะมีกำลังซิ้อขนาดนั้น และใครจะจ่ายค่าจ้างได้ขนาดนั้น หรือถ้าจ่ายเราได้ขนาดนั้น ลองคิดดูซิว่าคนที่รวยจริงๆคือใคร เพราะคงไม่มีใครจ่ายค่าจ้างเกินกว่าเจ้าของหรอก หรือถ้าคุณทำธุรกิจอะไรบางอย่างถ้าคุณได้กำไร 100,000 บาท คุณจะจ่ายใครลูกน้องเท่าไหร่

แล้วอยากบอกคนที่สนับสนุนหรือส่งเสริมว่า คุณคิดอะไรกันอยู่ คุณเชื่อในบาปบุญคุณโทษบ้างหรือเปล่า เวรกรรมมันมีจริง แล้วคุณที่บอกว่าไม่ได้บังคับมาสมัคร แต่คุณได้ใช้จิตวิทยาเรื่องความรวยความจนเพื่ออะไร มีแต่คนโง่ และอยากรวยเท่านั้นแหละที่หลงเชื่อ คุณอย่าเอาความหวังของคนจนมาเป็นสิ่งบันเทิงของพวกคุณ คุณเคยคิดไหมว่าเขาจะเอาเงินมาจากไหน เป็นหนี้เท่าไหร่ แล้วถ้าคุณดีจริง เวลาคืนของแล้วทำไมต้องหักค่าทำเนียมด้วย
ปล.อย่าเอาความหวังของคนจนมาเป็นสิ่งบันเทิง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กรรมใดใครก่อจงรับไป
เรทกระทู้
« ตอบ #738 เมื่อ: 9 มี.ค. 11, 20:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอให้ไปสู่สุขติเถิดนะ Global Advertising รวมทั้งนาย Michael Safel
หมอซี โกศล หญิง บอล พุ เดียร์ และอีกหลายๆคน ที่ได้ก่อกรรมทำบาป สร้างความเดือดร้อนขูดเลือดขูดเนื้อ พี่น้องเพื่อนร่วมชาติด้วยกันเอง ขอให้ผลกรรมที่คนกลุ่มนี้ได้สร้างไว้จงกลับมาสนองให้ชีวิตของพวกเขาพบแต่ความทุกข์ทรมาณไปตลอดชาติ สาธุ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
salab
เรทกระทู้
« ตอบ #739 เมื่อ: 10 มี.ค. 11, 13:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณที่ให้ข้อมูลค่ะ เพราะเกือบจะไปฟังอยู่เหมือนกัน

ไม่ได้เชื่อคนง่ายนะ แต่เพื่อนเตือนหลายคน

แล้วก้อศึกษารายละเอียดหาข้อมูลของบริษัทนี้มาบ้างอยู่

ก็เป็นเหมือนที่เค้าว่าจริง ไม่สมควรไปที่สุดเลย q*016

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เฟื่องฟ้า
เรทกระทู้
« ตอบ #740 เมื่อ: 10 มี.ค. 11, 14:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*013
ดีจังเลยบริษัทนี้
มีคนเม้นเยอะดี
อยู่ตรงไหนคะเดี๋ยวไปสมัครมั่ง
แสดงว่าของเค้าดีจริง
(ชวนเพื่อนไปด้วยสัก2-3คนดีก่า)
ปิดเทอมแระมะมีไรทำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ควายเอ้ย
เรทกระทู้
« ตอบ #741 เมื่อ: 11 มี.ค. 11, 04:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จบใหม่ อย่าหลงเข้าไปล่ะ
ถ้าไอคิว ไม่ติดลบ หรือ แม่ไถนา พ่อคูโบต้า
ก็น่าจะคิดได้ คนทำงานต้องได้เงิน
ยังไม่ทันทำงานสักวัน แล้วต้องเสียเงินน่ะ ควาย
เรียนจบใหม่ ๆ อย่าหลงเข้าไปล่ะ หรือถ้าจะไป ก็จำคำง่ายๆ
นี้ไว้เตือนสติแล้วกัน

บริษัท อยู่ทั่วโลก
แต่เว็บไซต์ ไม่มีโดเมนของตัวเองนี่นะ แปะ กับของ host ฟรีไปทั่ว
บริษัท ใหญ่แค่สองสาขา เขาก็มี domain ของตัวเองแล้ว

เรื่องแค่นี้ ยังไม่รู้ เรียนเพื่อจบมาไถนา หรือไงควายเอ้ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไมเคิล คิลเล่อ
เรทกระทู้
« ตอบ #742 เมื่อ: 12 มี.ค. 11, 15:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*016 ใครอยากลองก็ไม่ว่าครับ เป็นประสบการณ์(ที่แสนสาหัส)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
nonono
เรทกระทู้
« ตอบ #743 เมื่อ: 18 มี.ค. 11, 19:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมอยากให้เพื่อนๆ ทั้งหลาย ที่มัวแต่พูด กรุณาแก้ปัญหากันจริงๆซักที รวมตัวกันไปแจ้งตำรวจให้ตรวจสอบและดำเนินคดีสิครับ มาพิมกันในบอร์ด มันจะช่วยคนได้หรอ มีแต่อ่านแล้วเกิดอารมครับ ลองคิดสิ
พวกคุณรู้เรื่องของเขาดีหรือยัง
ถ้าเค้าหลอกลวงจริง ก็ควร แก้ใขสิ แจ้งตำรวจจับเลยคับ ผมแนะนำมาก เพราะเป็นการช่วยเหลือ ผู้อื่นอย่างมาก ใช่มั้ยครับ
หรือ สมมุติ ถ้าบริษัทเค้าสุจริต ล่ะ แล้วหลายๆคนที่ออกมาว่าหลอกลวง
เป็นเพราะ ไม่ได้ศึกษารายละเอียดดีๆ แล้วก็เหมาว่าหลอกน่าจะมี(เกรียน)
แล้ว บริษัทอาจจะถูกคู่แข่งมากุเรื่องก้ได้ เพราะ การแข่งขันเล่เหลี่ยมมีเยอะครับ ผมเป็นคนนึงที่ถูกคู่แข่งทางการค้าป้ายสีอยู่บ่อยๆ ว่าหลอกลวง เป็นเรื่องปกติครับ ขอให้ทุกท่าน พิจารณาที่ผมได้พิมดีๆครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #744 เมื่อ: 28 มี.ค. 11, 20:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมอยากให้เพื่อนๆ ทั้งหลาย ที่มัวแต่พูด กรุณาแก้ปัญหากันจริงๆซักที รวมตัวกันไปแจ้งตำรวจให้ตรวจสอบและดำเนินคดีสิครับ มาพิมกันในบอร์ด มันจะช่วยคนได้หรอ มีแต่อ่านแล้วเกิดอารมครับ ลองคิดสิ
พวกคุณรู้เรื่องของเขาดีหรือยัง
ถ้าเค้าหลอกลวงจริง ก็ควร แก้ใขสิ แจ้งตำรวจจับเลยคับ ผมแนะนำมาก เพราะเป็นการช่วยเหลือ ผู้อื่นอย่างมาก ใช่มั้ยครับ
หรือ สมมุติ ถ้าบริษัทเค้าสุจริต ล่ะ แล้วหลายๆคนที่ออกมาว่าหลอกลวง
เป็นเพราะ ไม่ได้ศึกษารายละเอียดดีๆ แล้วก็เหมาว่าหลอกน่าจะมี(เกรียน)
แล้ว บริษัทอาจจะถูกคู่แข่งมากุเรื่องก้ได้ เพราะ การแข่งขันเล่เหลี่ยมมีเยอะครับ ผมเป็นคนนึงที่ถูกคู่แข่งทางการค้าป้ายสีอยู่บ่อยๆ ว่าหลอกลวง เป็นเรื่องปกติครับ ขอให้ทุกท่าน พิจารณาที่ผมได้พิมดีๆครับ

80% ในกระทู้นี้ต่างเอาข้อมูลมาชี้แจ้งแถลงไขอย่างมีเหตุมีผล ในขณะที่โกลบอล ทำได้แค่ว่า กล่าวหาคนอื่นเป็นบริษัทคู่แข่ง มาใส่ร้ายป้ายสีเท่านั้น ไหนละเหตุผลของพวกคุณ

คือผมก็อยากจะบอกว่าในเรื่องของทางกฎหมายผมรู้ดีว่ามันเป็นอย่างไร การเอาผิดทางกฎหมายมันทำได้ยากอยู่แล้ว เพราะอะไรผมทราบดี ก็คือแทนที่จะโง่ไปทำ ก็ควรป้องกันไว้ก่อนดีกว่าไหม จะได้ไม่ต้องเดือดร้อนที่จะสู้คดี เพราะบริษัทแห่งนี้อาศัยช่องว่างทางกฎหมายหลายทาง พอดีว่าผมฉลาด กินข้าวไม่ได้กินหญ้าถึงจะได้ไม่รู้เรื่องกฎหมาย คุณพวกดีแต่ปากอย่างโกลบอล มันก็คงพูดได้เท่านี้แหละ

อยากจะบอกว่าบริษัทก็หารายได้ให้พนักงานได้ตั้งเยอะ กับแค่เว็บไซอย่างเป็นทางการยังไม่มีปัญญาจะทำเลยดีแปะโฮสฟรีเท่านั้น

บริษัทสันดานนาธานเยี่ยงนี้ใครดูไม่ออกก็แย่แล้วครับ q*013
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปุ้ย789
เรทกระทู้
« ตอบ #745 เมื่อ: 28 มี.ค. 11, 20:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมได้กรอกใบสมัครผ่านทางอินเตอร์เน็ตอ่ะคับ
หลายวันแล้วอ่ะคับแล้ววันนี้มีคนโทรมาอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าทีจากบริษัทนี้ Global อ่ะคับเขาถามผมว่าสนใจทำงานนี้หรือป่าว ผมบอกสนใจคับ
เขาก้ออธิบายรายละเอียดให้ฟังแต่มันเข้าใจ เขาบอกให้ผมไปฟังที่งาน
วันที่ 2 เมษา ที่จะถึงเนี้ยคับ แต่เขาบอกว่าให้โอนเงินค่าบัตรให้เขาก่อนนะคับ
200 บาท ผมถามว่าผมไปซื้อหน้างานได้ไหมเขาตอบว่ามันแพง 500 บาทขึ้นไปคับ
แล้วผมถามว่ามีวิธีอื่นที่จะเรียนรู้งานได้หรือป่าว เขาตอบว่ามีเขาบอกว่าเรียนจากแผ่นCD หรือ เวปแคมได้ แต่ไม่รู้เรื่องหรอก ผมตอบเขาว่าอยากลองวิธีนี้ก่อนอ่ะคับ เขา บอกว่าแผ่นCD เขาทิ้งไปหมดแล้วเปนเดือนกว่าๆ แล้วคับ สุดท้ายเขาบอกว่าถ้ามีเจ้าหน้าโทรมาจากบริษัทนี้อีกที ให้บอกเจ้าหน้าทีคนนั้นว่ามีคนโทรมาให้รายละเอียดแล้วไม่ต้องไปฟังเขา เพราะเดียวจะสับสนเขาบอกไว้แบบนี้
แล้วสถานที่ ที่ให้รายละเอียดที่ต้องไปเขายังไม่รู้เล้ยว่าที่ไหน

ปล.จะโอนเงินให้เขาดีหรือป่าวคับกลัวจะโดนหลอกเชื่อถือได้หรือไม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อสูร
เรทกระทู้
« ตอบ #746 เมื่อ: 29 มี.ค. 11, 18:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถึงความเห็นชื่อ nailracing
ท้าเลยครับเชิญคุณฟ้องเลยครับอยากรู้เหมือนกันว่าเวลาคุณแจ้งความพวกคุณใน Global Advertising จะพาตัวจริงไปรึเปล่า กล้าพอไหมที่คุณ ไมเคิล ซาเฟล นายพวกคุณจะกล้าไป
พวกคุณๆ หน้าม้าทั้งหลายนะพวกคุณๆนะไม่ต้องมาสาธยายหลักการอะไรของพวกคุณหรอก บอกมาเลยว่าทำงานอะไรต้องทำอะไร พวกคุณยังไม่มีความจริงใจมัวแต่บอกว่าจะสำเร็จนั่นสำเร็จนี่ ดูดูไปแล้วนี่มันคำพูดตามสคริปต์ชัดๆ พอถามว่าทำเกี่ยวกับอะไรทำไมถึงไม่บอก ใช่บริษัทพวกคุณมันถูกกฎหมายแต่พวกคุณเอาช่องโหว่ของกฎหมายมาอาศัยเพื่อไม่ให้เข้าข่ายหลอกลวงด้วยการเอาตัวสินค้ามาขายไง มันถึงได้กลายเป็นถูกกฎหมาย
พวกผมเองในนี้นะไม่มีใครอยากฟังหลักการเน่าๆ ที่พวกคุณใช้พล่ามเวลาเชิญคนสัมมนากันหรอก บอกมาเลยว่าทำงานอะไรยังไง ต้องซื้อสินค้ามาขายไหม ต้องส่งเมล์ ต้องนั่งแท็ก Facebook ไปวันๆไหม ต้องไปนั่งฟังสัมมนากันทุกๆวันไหม ไม่ใช่มาโกหกว่าเลือกวันทำงานได้ตัวเองโกหกโกหกยังมีหน้ายกเมฆมาอ้างโน้นอ้างนี่ ไม่มีใครเค้าอยากฟังสคริปต์ที่พวกโกหกคนไทยขายชาติอย่างคุณฟังหรอก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไมเคิล คิลเล่อ
เรทกระทู้
« ตอบ #747 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 10:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*016 คุณnonono สรุปแล้วพวกคุณก็ยังไม่เข้าใจประเด็นอยู่ดีนะ ว่าพวกผมเข้ามาโพสต์กันทำไมชอบเถียงข้างๆคูๆประจำเลย ทำไมเหรอครับ กลัวจะไม่มีคนเข้าไปร่วมขบวนการเหรอไง ก็ทำอะไรให้มันจริงใจหน่อยสิพวกผมก็ไม่ว่ากระไรหรอก จะบอกให้ตัวผมเองรู้ดีว่าบริษัทนี้เป็นยังไงเพราะเคยร่วมแก๊งมาก่อน และอีกอย่างนะครับ ไม่มีบริษัทคู่แข่งไหนเขามาสนใจพวกคุณหรอกอย่าสำคัญตัวเองผิด เค้าอยู่ของเค้าได้เพราะเขามีความจริงใจไม่ใช่ทำตัวเหมือนพวกคุณ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
[บุษบา 95]
เรทกระทู้
« ตอบ #748 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 18:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*016ใช่แบบว่าทีแรกมันจะให้เราโอนตังไปประมาณ 200บาทค่าที่นั้งฟังมันเผ้อ วันเสาร์นี้ที่ 2 เมษายน 54 เวลา 12.00-17.00จะประชุมที่โรงแรม พิมาน การ์เดนจ.ขอนแก่น ชั้น 2 ห้องกฤษณา คนที่จะโทรมาหาเราชื่อ ณัฐหทัย ไม่รู้ว่าเราจะไปรึเปล่านะ ก้อหลงไปเสียตังให้มันแล้ว เราจะระวังตัว มีสติไว้ละกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จอม
เรทกระทู้
« ตอบ #749 เมื่อ: 1 เม.ย. 11, 16:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สรุปว่าเป็นของเฮอบาไลฟ์หรือเปล่าค่ะ หรือว่าของอะไร ช่วยตอบหน่อย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผีหลอก
เรทกระทู้
« ตอบ #750 เมื่อ: 2 เม.ย. 11, 07:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ย้ายออกจาเฮอร์บาไลฟ์ ไปอยู่เอเจล

และก็ย้ายจากเอเจล จะไปอยู่โมนาวี แต่... เจรจาเรื่องผลประโยชน์กับผู้บริหารโมนาวีไม่ได้

ตอนนี้ก็เลยย้ายไปอยู่ Bhip (ส่วนหนึ่งไปอยู่ Hylife network)

แต่ก็อย่างว่าครับ ทำงานหลอกคนอื่นอย่างนี้ก็ได้แต่เร่ร่อนไปเรื่อยๆ
ลูกทีมก็ขยันย้ายตามจริงๆ

อยู่ที่เดิมแต่เปลี่ยน พฤติกรรม ก็รวยแบบยั่งยืนได้
แถมมีศักดิ์ศรีกว่าด้วย แต่นี่โดนคนเค้าด่าตั้งร้อยพ่อ พันแม่ ห้ามก็แล้ว เตือนก็ไม่ฟัง ทำตัวเองทั้งนั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เสียค่าโง่
เรทกระทู้
« ตอบ #751 เมื่อ: 4 เม.ย. 11, 15:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บริษัทนี้มีวิธีหากินแบบหลอกลวงประชาชนทุกรูปแบบ
แม้แต่แผ่นซีดีโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าของตัวเองก็ยังเอามาหลอกขายให้ประชาชนซื้อ ตั้งแต่ 200 ถึง 500 บาท โดยอ้างว่าเป็นการอธิบายวิธีการทำงาน แต่ความจริงก็คือแผ่นซีดีโฆษณาสินค้า
ใครซื้อไปก็เรียกว่าเสียค่าโง่ละครับ ดูเขาโฆษณาสินค้าแล้วยังต้องเสียตังอีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไมเคิล ซาฝอยยยยยย
เรทกระทู้
« ตอบ #752 เมื่อ: 5 เม.ย. 11, 16:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แผ่น ซีดี ที่พวกมันบอกหั้ยซื้อ จริงๆแล้ว ราคาแผ่นละ 10 บาท อย่าไปหลงเชื่อนะ ถึงคุณซื้อ ซีดี ไป สุดท้ายมันก้อจะ ตามจิก คุณตลอดอยู่ดี พวกบริษัท นรกนี่ อย่าหลวมตัวไปทำนะครับ ผมเคยเป็นเหยื่อมาแล้ว ไม่อยากหั้ยคนที่ไม่รุ้เรื่องต้องตกเป็นเหยื่อของคน ชั่วๆ อย่างพวกมันอีกเรยยยย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Global advertising
เรทกระทู้
« ตอบ #753 เมื่อ: 12 เม.ย. 11, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำหรับคนที่ไม่รู้จัก Global Advertising เท่าใดนัก
มีคำอธิบายสั้นๆแต่น่าจะบรรยายให้มองเห็นภาพของบริษัทนี้ได้เที่ยงตรงที่สุดดังนี้

บริษัทตั้งขึ้นมาโดยไม่ได้มุ่งหวังให้มีความมั่นคงยั่งยืน แต่ยึดหลักน้ำขึ้นให้รีบตักและมือใครยางสาวได้สาวเอา
ดังนั้นผู้ที่เข้าไปร่วมทำธุรกิจที่นี้ไม่ต่างไปจากเดินเข้าไปเล่นการพนันในบ่อนการพนันหรือบ่อนคาซิโน
มีน้อนคนนักที่จะเดินกลับออกมาด้วยเงินในกระเป๋า ส่วนใหญ่กว่าเดินกลับออกมาแบบหมดตัว โดยเงินที่หายไปใหลไปอยู่กับเจ้าของบ่อนทั้งหมด

ใครที่นิยมเสี่ยงโชคก็ลองดู คุณอาจเป็นหนึ่งในหมื่นที่โชคดีก็ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนหวังดี
เรทกระทู้
« ตอบ #754 เมื่อ: 16 เม.ย. 11, 17:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โดนหลอกเหมิือนกันเลยค่ะ ตอนแรกก็โทมาให้ไปสัมภาษงาน เราก้อโง่ไป พอไปถึงก้อฟังๆๆเค้าพูดว่าทำงานง่ายมาก แค่ใช้อินเตอร์เนต 2 - 3 ชั่วโมงก้อได้ตังใช้เดือนเป็นแสนๆ แล้วก็ชี้ให้เห็นว่าคนคนนี้ประสบสำเร็จแบบนั้นแบบนี้ ได้ไปเที่ยวต่างประเทศ ทำงาน 1 ปี สามารถปลดเกษียณงาน แล้วใช้ตังเลี้ยงครอบครัว ไปจนตาย(เวอร์เนอะ) ฟังมันพูดอยู่ 20 นาที แล้วก็ เขียนเลข 5100 ตอนแรกก้องงๆ มันพูดถึงอะไร แค่ฟังมันบอกว่าคุ้มไหมๆๆเราก้อเออ ออ ไปกะมัน สักพักนึง ก้อบอก ตกลงจะจ่ายเป็นเงินสดหรือบัตรดีครับ เราก้อ งงๆ เลยถามว่า ฉันต้องจ่ายเงินจำนวน 5100 หรอค่ะ มันถามต่ิอ มีปัญหาอะไรหรือป่าวครับ ...เราก้อคิดในใจละ เรามาหางานทำ ไม่ได้หางานที่จะหาเงินให้มัน(อารมเสียนิดๆ) สักพักก็แนะนำตัวอย่าง มีเด็ก 15 ปี หลอกขอเงินที่บ้านมาเพื่อที่จะซื้อหนังสือเรียน และเอาเงินส่วนนั้นมาจ่าย ให้มัน ตอนนี้ รวยมาก (ถ้ามันรวยจิงทำไมไม่ชวนให้ญาติที่น้องมันมาทำงานละ คนทั้งประเทศคงไม่มีคนจนอะ จิงไหม)หลังจากนั้น ก้อบอกงั้นขอไม่ทำดีกว่า แล้วก็กลับทันทีเลย q*010.. เตือนเพื่อนๆ้ด้วย อย่าไปหลงกลนะคะ ก่อนจะมาสัมภาษงานก็ขอชื่อบริษัท มาตรวจเช็คให้ดีก่อนว่าบริษัทนี้ มีอยู่จริงหรือปล่าว ถ้าไม่งั้นก็อาจจะ เสียทั้งเงิน เวลา และความรู้สึกได้ค่ะ ^^

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เจมส์ เคยทำ
เรทกระทู้
« ตอบ #755 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 20:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รับลองไครไปฟัง มีโลภมากแน่นอนลืมคิดว่าทำยังไง คำตอบง่ายๆ
เขาทำกันยังไงคุณเข้าไปคุณก็ต้องทำแบบเขานั่นแหละครับ
โทรชวนคนเป็นลูกโซ่ไปเรื่อยๆ จนเพื่อนหมดหามาซื้อชื่อในเวป และหมดตัวในที่สุด แค่ลงทุนชื้อของเปิดแต้มก็จะหมดตัวละ เจอค่อโต๊ะ ค่าออฟฟิตอีก ขอมูลพวกนี้คุณยังไม่รู้ตัวหรอกครับถ้าคุณยังไม่เปิดแต้มลงทุนไป พอคุณลงทุนไปแล้วคุณจะรู้เองว่ามันมีค่าใช้จ่ายเยอะมาก
ตอนสุดท้ายคุณก็ต้องเลือกว่าคุณเองจะทำต่อไปหรือไม่
1ทำต่อคุณก็ต้องหลอกพวกคนโง่ไปเหมือนคุณโดนหรอก เพื่อเอาตัวรอด
2ไม่ทำต่อ คุณก็หมดตัวและเสียใจที่เสียหมาพวกมัน

แนะนำคนที่มาอ่าน กระทู้นี้ คุณลองไปฟังดู มันจัดวันอาทิตย์เสียเงินด้วย คุณบอกไม่มีเงินมันก็ไห้คุณไปฟรี แล้วมาเทียบดูกับสิ่งที่ผมบอก
จะเข้าใจ ว่าความโลภมันจะมาเยียน

หวังดีจาก คนที่เคยหลวมตัวเข้าไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อัคร์พล
เรทกระทู้
« ตอบ #756 เมื่อ: 21 เม.ย. 11, 22:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*009ผมโดนไปแล้ว
เสียไปหลายหมื่น
55+
ไม่อยากจะเอ๋ยกับธุรกิจทางอินเตอร์เน็ตที่มั่วกันทั้งแพทีม

แต่ตอนนี้หันมาทำAMWAY
และผลที่ได้ดีมากๆคร้าบ
//*-*♥

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
c
เรทกระทู้
« ตอบ #757 เมื่อ: 23 เม.ย. 11, 17:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันหลอก กินตังเรา ฟรี ๆ ครับ ไปฟังมาแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยากพูด
เรทกระทู้
« ตอบ #758 เมื่อ: 26 เม.ย. 11, 09:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมคิดว่าคงมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่หลงเชื่อคำโฆษณาดังกล่าว ดังนั้นผมคิดว่าเราควรแจ้งเรื่องให้หน่วยงานของราชการเข้าไปจัดการ เพื่อที่ต่อไปจะได้ไม่มีผู้เดือดร้อนอีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วีระ
เรทกระทู้
« ตอบ #759 เมื่อ: 26 เม.ย. 11, 11:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเป็นคนหนึ่งที่ร่วมลงทุนกับบริษัทนี้สมัยที่เป็นตัวแทนขายให้ เออร์บาไลฟ์
เสียเงินไปแสนสี่หมื่นบาท ยังเจ็บใจจนถึงทุกวันนี่
ได้ข่าวว่าหลังจากที่บริษัทนี้ถูกเออร์บาไลฟ์ถอนออกจากการเป็นตัวแทนขายแล้ว ก็ไปเป็นตัวแทนขายให้แก่ เอเจล ได้ระยะหนึ่งก็เลิกอีก(ไม่ทราบสาเหตุ) ตอนนี้ไม่รู้ขายอะไรอยู่ ใครรู้ช่วยบอกด้วยครับ
ก็อย่างที่หลายๆคนโพสต์ข้อความไว้นั่นแหละครับ บริษัทนี้ก็เป็นแค่แหล่งหาเงินของคนระดับผู้บริหารเพียงไม่กี่คน เป็นวิธีการหาเงินที่เห็นแก่ตัวไม่สนใจความเดือดร้อน ความสูญเสียของผู้ลงทุน จะพูดว่าหลอกลวงก็ไม่ผิดไปจากความเป็นจริง
ใช้วิธีการชักชวนให้คนมาร่วมลงทุนโดยโน้มน้าวให้เข้าใจว่าลงทุนแล้วจะสามารถสร้างรายได้โดยไม่ยาก ใครๆก็ทำได้แน่นอน แต่พอคุณลงทุนไปแล้วคุณถึงจะรู้ว่าถูกหลอกซะแล้ว ต่อจากนั้นอยู่ที่ตัวคุณว่าจะหลอกต่อเพื่อหาทุนคืนหรือจะเลิกทำ บริษัทไม่ได้จัดกิจกรรมอย่างจริงจังเพื่อส่งเสริมให้คนที่ลงทุนไปแล้วมีรายได้อย่างยั่งยืน แต่จะทำกิจกรรมที่มุ่งเน้นหาผู้ลงทุนรายใหม่ไปเรื่อยๆ ผู้ลงทุนจึงเป็นแค่เหยื่อเท่านั้น อยู่ได้ก็อยู่ อยู่ไม่ได้ก็เลิกไป หาคนลงทุนใหม่ไปเรื่อยๆ เป็นความเห็นแก่ตัวที่ชั่วร้ายที่สุด
ผมขอภาวนาให้คนเหล่านี้จงรับกรรมที่ตัวเองได้ทำเอาไว้โดยเร็ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Big+++
เรทกระทู้
« ตอบ #760 เมื่อ: 27 เม.ย. 11, 03:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมก็เป็นคนนึงที่ทำงานกับบริษัทนี้ และที่ผมจะบอกคือ ผมทำแล้วได้เงินจริงๆ ถ้าไม่ได้เงินจริง ๆ คงไม่มีคนอยู่ที่ออฟฟิสเป็นพัน ๆคนหรอกครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หมอซี
เรทกระทู้
« ตอบ #761 เมื่อ: 27 เม.ย. 11, 15:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อไหร่คุณBig+++จะรู้สึกระอายใจและเลิกทำมาหากินโดยวิธีการชั่วๆอย่างที่ทำอยู่ซะที
ละอายใจหรือไม่ที่พักพวกเพื่อนฝูงออกไปแชร์เรื่องรายได้บนเวทีที่จริงมั่ง โกหกมั่ง (แต่หนักไปทางโกหก)
ละอายใจหรือไม่ที่ต้องโพส์ทข้อความโกหกหลอกลวงสารพัดทางอินเตอร์เน็ต
ละอายใจหรือไม่ที่มีคนด่าสาปแช่งพวกคุณทั่วบ้านทั่วเมือง

ตอบแทนให้ก็ได้ พวกคุณไม่รู้สึกละอายเลยแม้แต่น้อย เพราะสันดานชั่วมันฝังแน่นในตัวพวกคุณไปแล้ว
พวกคุณสมควรอย่างยิ่งที่จะไปอยู่รวมกันในนรก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เกือบไปแระ
เรทกระทู้
« ตอบ #762 เมื่อ: 30 เม.ย. 11, 07:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกือบจริงๆ มะวานมีผู้ชายโทรมานัด อ้างตัวว่าชื่อเมย์เป็นเลขาของคุณณัฐพล(เจ้านายเค๊าอ่ะเป็นคนอบรมด้วย) จะมีการจัดอบรมที่รีสอร์ทเลอคาซ่าที่บางแสน แต่พอโทรไปเช็คกับทางรีสอร์ทบอกไม่การจอง นี่ว่ารอบครอบแล้วนะ แต่ก็ยังไม่วาย พี่แกเร่นโทราดึงดูดในสารพาร อธิบายว่าเนี่ยมีค่าใช้จ่ายๆหน้างานสามร้อย แต่กายสุภาพมีบัตรประชาชน สมุด ปากกา ด้วยความที่อยากมีรายได้ก็คิดว่า จะไป แต่ด้วยอะไรก็ไม่แน่ใจ มาserchข้อมูลต่างๆของบริษัทนี้ดู ผลสรุปคือ ไม่ไปจะดีซะกว่า ขอบคุณสำหรับคอมเม้น


เหรียญมีสองด้านจริง แต่รู้สึกว่า จะเห็นด้านลบมากกว่าด้านดี อ่ะนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักการอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #763 เมื่อ: 1 พ.ค. 11, 04:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใครรู้จัก ธุรกิจ ขายตรง ซูเลียน บ้างครับ ขอคำชี้แนะหน่อยคับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #764 เมื่อ: 1 พ.ค. 11, 04:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รู้จักธุรกิจของตรง ซูเลียน ไหมครับ ขอคำชีแนะด้วยครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 10 11 12 13 14 15 16 17 18

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม