หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เคยเจอมั้ย แม่ค้าหรือพนักงานที่ทำมารยาททรามกับลูกค้า  (อ่าน 5114 ครั้ง)
Guest
Moon
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ส.ค. 10, 11:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คุณเคยเจอเหตุการณ์แบบดิฉันมั้ยค๊ะ ซึ่งดิฉันก็คิดว่าหลายๆคนคงเจอแบบดิฉันและอารมณ์เสียกันไป

...เมื่อวานดิฉันกำลังตัดสินใจซื้อเครื่องสำอาง ก็คือบลัชออน และที่วัตสันมีโปรโมชั่นลดพิเศษบรัชออนของลอรีอัลทรูแมต จาก399 เหลือ 319 ดิฉันจึงไปที่ห้างไดอาน่า อ.หาดใหญ่ เมื่อวานตัดสินใจจะไปทดลองเลือกสีที่เหมาะกับตัวเองที่สุดแล้วจะไปกดเงินมาซื้อ พอเข้าไปในร้านก็ไปเลือกๆ พนักงานประจำเคาท์เตอร์ก็มายืนดู ก็ไม่ได้มองหน้าเพราะกำลังขมักเขม้นับเครื่องสำอางอยู่ ซึ่งวันก่อนดิฉันก็มาดูแล้วแต่ไม่ได้ซื้อเพราะมากับแม่และไม่ต้องการให้แม่เห็นว่าซื้อของแพงก็เลยจะมาซื้ออีกวันหนึ่ง...ฉันนั่งเลือกและเอาสินค้าเทศเตอร์มาลองทา ตอนแรกลองทาที่มือแต่สีมันอ่อนไม่ค่อยติดเลยลองทามันที่แก้มเลย เลือกแก้มละสี แล้วลุกขึ้นมาดูที่กระจก ก็คิดอยู่ในใจสีไหนสวย มันเข้ากะเรามั้ย แล้วก็เอาไปเปรียบเทียบกับยี่ห้ออีทูดี้บ้าง สกินฟู้ดบ้าง บ้างยี่ห้อไหนดีกว่ากัน คิดได้ก็ตัดสินใจลองใช้ลอรีอัลดู ก็ลุกก้าวเดินออกจากร้านจะไปกดเงินที่หน้าห้างเพื่อจเดินมาซื้อ..ปรากฏว่ามีเสียงที่ต้องทำให้ชะงักแล้วหันกลับมาดู ก็คือ
"แล้วไม่ซื้อหรอค๊ะ" ซึ่งเป็นน้ำเสียงที่ดูเหมือนจะไม่มีมารยาทเท่าไหร่ ส่วนหน้าตาหยามเต็มที่ q*037สะอึกนะ เลือดขึ้นหน้า เข้าห้องน้ำไปเช็ดบลัชออนออกมา เห็นพนักงานคนนั้นชี้ให้เพื่อนคนนึงดูดิฉัน ตอนนั้น แม ร่ง .... เดินหน้า***มไปกดตังค์แล้วเดินกลับมาที่ร้านอีก คือแบบอยากจะเคลียร์ว่ามีปัญหาอะไรนักหรอ ฉินฉันเดินมาหยฺบเครื่องสำอางก็กะจะซื้อ แต่ก็อยากจะด่าพนักงานก่อน แต่ไม่อยากให้เอิกเลิก (ขอโทษถ้าพิมผิดนะคะ) จึงเดินมาเรียกพนักงานที่คิดว่านิสัยดีนิดนึงเพราะเคยมาชื้อของที่เค้าท์เตอร์เค้าบ่อยๆ ...เรียกเค้ามา พนักงานหญิงไม่มีมารยาทคนนั้นคงเห็นฉันถือสินค้าที่มันดูแลก็เดินตามมา แล้วพูดว่า
"มีอะไรก็คุยทางนี้ได้เลยค่ะ"
ดิฉันก็เลยถาม..."เมื่อกี้ตอนที่ดิฉันเดินออกจากร้านคุณพูดว่าอะไรค๊ะ"
ยัยคนนั้นทำหน้าไม่แยแส "ฉันก็ถามคุณว่าไม่ซื้อหรอค๊ะ"
ฉันก็ถามไปอีก "แล้วทำไมคุณไปพูดแบบนั้นละค๊ะเหมือนไม่มีมารยาทกับลูกค้า ถ้าคุณไปพูดแบบนั้กับคนอื่นเค้าก็ไม่ชอบเหมือนกัน" (คำพูดของเค้ามันก็ดูไม่มีอะไรถ้าไม่บวกน้ำเสียงและสายตา)
คนนั้นก็ตอบมาอีก "แล้วฉันจะไปรู้หรือค๊ะ ฉันก็แค่พูด...(จำไม่ได้ แต่กวนมากๆ)
ฉันก็เลยถามอีกครั้ง.."แล้วทำไมคุณมาพูดอย่างงั้นกับฉัน ฉันไม่ชอบ"
เธอสวนกลับมาทันที"ก็เรื่องของคุณสิค๊ะ"...โอ๊ยจะบ้าตาย อี่นี่
..เธอก็สวนมาอีก "ก็ฉันเห็นคุณมาดูหลายครั้งแล้วแต่ก็ไม่เคยมาซื้อเครื่องสำอางที่เคาท์เตอร์ดิฉันเลยนิค๊ะ ฉันก็เลยถาม"
ฉันสวนกลับไป "แล้วฉันไม่เคยมาซื้อของที่ร้านนี้เลยหรอ ฉันว่าฉันมาซื้อบ่อยนะ ก็ลองถามพนักงานคนนั้นดูสิค๊ะ"
มันเฉยชา พูดแบบมะนาวมีแต่เม็ด "เรื่องนั้นฉันไม่รู้ ฉันรู้แต่ว่าคุณไม่เคยมาซื้อของที่เค้าท์เตอร์ดิฉันเลย"
เบื่อจะพูดนี่มันโวยวายที่ฉันไม่เคยซื้อของที่เคาท์เตอร์มันหรอ...ฉันพูดต่อ
"อ๋อ คุณเป็นพนักงานเคาท์เตอร์ (ฉันหันกลับไปดูแบรนท์ผลิตภัณฑ์อย่างดูแคลน) ลอรีอัล" คิดในใจ แบรนท์ก็ดีแต่ทำไมไม่เคยอบรมมารยาทพนักงาน
เธอตอบอย่างไม่แยแส "ใช่ค่ะ ฉันเป็นพนักงานเค้าท์เตอร์นี้"
สุดจะทน"แบรนท์ก็ดัง แต่พนักงานทำตัวอย่างงี้เนี่ยนะ...ของเนี่ย(ที่ถือยู่ในมือ) ฉันกะว่าจะซื้อนะค๊ะ...แต่ไม่ดีกว่า"
มีเสียงตอบกลับ "ก็เรื่องของคุณสิค๊ะ"
ฉันวางของแล้วเดินออกจากร้านโดยไม่หันกลับมามอง ...นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันต้องมาวีนกับพนักงานแบบนี้ มันเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากทำหรอก ยิ่งวันนั้นห่อเข็มสถาบันการศึกษาเต็มยศแล้ว...ไม่อยากทำกิริยาต่ำไปมากว่านี้ ไม่อยากให้คนมาดูถูกสถาบัน ยิ่งอยู่ในสถาบันดังมากเท่าไหร่ก็ยิ่งต้องคุมความประพฤติมากเท่านั้น ดิฉันไม่ได้ยกยอตัวเองนะค๊ะ แต่คิดอย่างนั้นจิงๆ ถ้าวันนั้นไม่พาเกียร์ติสถาบันไป คงโวยถึงผู้จัดการร้านแล้วจิงๆ เอาเรื่องแน่ๆ เพราะมันเป็นสิทธิ์ที่ดิฉันต้องปกป้อง สิทธิผู้บริโภค ในใจเสียดายของที่กำลังจะซื้อ เลยไป ในร้านวัตสันอีกที่นึงใกล้ๆกับห้างเซ็นทรัลในตัวเมืองหาดใหญ่ ดิฉันก็ไปลองใจพนักงานที่นี่ดูว่าเหมือนกันมั้ย ฉันเลือกดูผลิตภัณฑ์และใช้ของเทสเตอร์ เค้าก็มานั่งข้างๆดิฉันแต่สีหน้าเค้าดูยิ้มแย้ม พร้อมที่จะให้คำปรึกษาแล้วฉันก็หันไปถามเค้าว่า
"พี่ค๊ะ เนี่ยพี่ช่วยเลือกโทนสีที่เหมาะกับหนูหน่อยสิค๊ะ"
ที่จิงก็มีของที่จะเอาอยู่แล้วแต่ลองแกล้งดู ดูว่าเค้าจะทำกันยังไง เค้าเห็นฉันลองนู้นลองนี้เค้าก็ไม่ทำสีหน้าใดๆ คอยแต่จะคอยตอบเวลาฉันถาม
พี่เค้าก็หันมาดูแก้มฉัน แล้วบอกว่า "น้องปัดอ่อนเกินไปนะค๊ะ"
ฉันก็พูดต่อ "งั้นพี่ช่วยปัดให้หน่อยนะค๊ะ"
"อ่อค๊ะ"
พี่เค้าก็เอาแปรงมาปัดบรัชออนให้ฉัน แก้มละสี แล้วเรียกพนักงานเค้าเตอร์อื่นๆมาช่วยกันดู อย่างงั้นจิงๆ
พี่เค้าก็ลงความเห็นว่าฉันเหมาะกับสีนี้ๆ...ซึ่งเป็นสีตรงกับที่ฉันจะเอา
ฉันยิ้มและหยิบของซื้อเลย
(ฉันเคยมาที่นี่หลายครั้งแล้ว...และฉันก็มาซื้อบ้าง และไม่ซื้อบ้างก็หลายครั้ง แต่พนักงานก็ไม่เคยทำกิริยาต่ำทรามกับดิฉันเลย)
พอฉันจ่ายตังค์เสร็จ...พนักงานขายไหว้อย่างสวยงามจนฉันอึ้ง ฉันเลยถามเค้าว่า ผู้จัดการร้านที่นี่กับที่สาขาไดอาน่าคนเดียวกันมั้ย เค้าบอกว่าคนละคน ฉันยิ้มอ่อนๆแล้วออกจากร้าน ฉันไม่เสียดายเลยที่มาผลาญเงินกับร้านนี้ ถ้าฉันยอมไปซื้อของที่สาขานั้นฉันว่าฉันโง่แน่ๆ
...ฉันยอมรับ ฉันเป็นคนที่ค่อนข้างเรื่องมากในการซื้อของโดยเฉพาะเครื่องสำอาง เพราะดิฉันไม่ใช่คนที่สวยเริ่ด ใช้อะไรสวยหมด ฉันต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเองและโดยเฉพาะของแพงๆ ของไม่ใช่บาทสองบาท จะให้ซื้อดะเป็นไปไม่ได้ มันต้องเลือก เลือกผลิตภัณฑ์ ดูความเหมาะสม ดูสรรพคุณสินค้า ต้องรู้จักเปรียบเทียบว่าแบรนท์นี้กับแบรนท์นี้แบรนท์ไหนดีกว่า คัดสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเรา หรือเราหน้ามันแต่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ทนกับคนหน้ามัน มันก็เอาไม่ได้ ไม่อย่างงั้นแต่ละผลิตภัณฑ์จะมีเทสเตอร์ไว้เพื่ออะไร แต่แม่ค้า พนักงานขายสักแต่จะขาย ไม่เคยไตร่ถามลูกค้า ไม่มีสมอง ลูกค้าไม่ซื้อก็ด่าเป็นถึงพนักงานห้างแต่ทำตัวต่ำกว่าแม่ค้าในตลาดกรีนเวย์ แล้วฉันก็ไม่ใช่พวกมาเสริมสวยตามเคาท์เตอร์มาใช้ของทดลอง เวลาลองใช้เทสเตอร์ฉันก็ทำอย่างเบามือใช้สีน้อยๆ จนพนักงานคนนั้นบอกว่า น้องทาอ่อนเกินไป ...หรือว่าฉันแต่งตัวไม่ดูเหมือนคนรวยเลยไม่มีความเกรงใจ ถ้าเจอเจ้าของร้านหรือผู้จักการ ฉันจะถามเค้าว่า เวลารับพนักงานดูที่ความสวยแล้วดูกิริยามารยาทบ้างมั้ย มีการอบรมพนักงานบ้างหรือเปล่า หรือพนักงานคนนั้นเป็นอะไรกับคุณเค้าถึงวางอำนาจแบบนั้น

ขอโทธนะค๊ะที่เล่ายืดยาว ก็แค่อยากได้ความคิดเห็นจากลูกค้าอย่างเราๆว่า เวลาเข้าร้านแล้วผลิตภัณฑ์นั้นไม่เหมาะกับคุณคุณต้องซื้อทุกครั้งไปด้วยหรือ?
ถ้าหากท่านใดที่ได้อ่านแล้วลงความเห็นว่าดิฉันผิด ดิฉันจะไปขอโทธเค้าค่ะ แค่อยากทราบว่าสิทธิของผู้บริโภค จำเป็นมั้ยว่าเข้าร้านแล้วต้องซื้อ หรือต้องซื้อทุกๆเคาท์เตอร์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
เชียงใหม่
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 09:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลูกค้ามีสิทธิเลือกสินค้าจนพอใจอยู่แล้วค่ะ ก็มันเงินเรานี่นา จะจ่ายแต่ละทีมันต้องเลือกกันนานหน่อย
เราไม่ใช่เจ้าของห้างนี่นาไม่จำเป็นต้องซื้อสินค้าที่เราเข้าไปดู ถ้าเป็นเราด่าโลดดดดดด ก็มันพร้อมมีเรื่องเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผู้จัดการเก่า
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 10:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าไปเถียงกับพนักงานเลยครับ เพราะพวกนี้มาจากต่างที่กัน แต่ละคนพื้นฐานครอบครัวและฐานะต่างกัน
ยิ่งเป็นยาม คนเฝ้าประตู บางคนรับรู้อย่างเดียวห้ามเข้า ผิดกฎ เดี๋ยวเจ้านายว่า
.....เรียกผู้จัดการดีกว่า.....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นพศูรย์ เหลือแย้ม
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 10:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันก็เป็นสิทธิ์ของผู้ซื้อใช่มั๊ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แบบนี้เหละ
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 10:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โทษสินค้าหรือองค์กรคงไม่ได้หรอกครับมันอยู่ที่สันดานคนว่ามีจิตสำนึกมากแค่ไหน พนักงานคนนั้นส่งสัย สามีไม่ได้ทำการบ้านหลายวันเลยหงุดหงิดมั่ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แนะนำ
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แนะนำว่า แจ้งไปยังส่วนกลางที่มีส่วนรับผิดชอบของแบรนดฺสินค้าค่ะน้อง
ถ้าเค้าทำพฤติกรรมแบบนี้ ก็ควรที่จะต้องมีการรายงานหัวหน้างาน ซึ่งไม่แน่ใจว่า Area Manager รึเปล่า
ลองดูค่ะ อย่ายอมให้กับพนักงานพฤติกรรมต่ำๆแบบนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
M&M
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*00 เคยเจอนะเหตุการณ์แบบนี้ แต่ไม่ใช่กับตัวเอง แต่เป็นกับผู้หญิงคนหนึ่ง ก็ที่ มศว. ประสานมิตร น่ะแหละ เรากำลังรอซื้ออาหาร ถ้าจำไม่ผิดดูเหมือนจะชื่อร้าน "คนหิวข้าว เลขที่ 3" นะ อยู่ในโรงอาหารเลย มีขายหลายอย่างทั้งตามสั่งและก๋วยเตี๋ยวด้วย วันนั้นเราสั่งข้าวไข่เจียวกุ้ง ก็มีผู้หญิงคนนึง ดูท่าๆทางก็ไม่ใช่คนร้ายกาจนะ แกเดินมาสั่งข้าวต้มกุ้ง 1 ถุง ก็พูดเพราะนะคนนี้ แต่คนขายผู้ชาย พูดจาไม่ดีเลย (คนนี้เราเห็นทำก๋วยเตี๋ยวอยู่ประจำ แฟนเค้าตัวขาว-อ้วนหน่อย ) อ้อต่อนะ แล้วเค้าก็เอาถุงพลาสติกโยนมาด้านหน้า และพูดว่า "ไปตักน้ำจิ้ม" ซึ่งก็ไม่รู้ว่าบอกใคร พอดีเด็กในร้านดูคล้ายๆคนต่างด้าวจะหยิบถุงไปตักให้ เค้าก็ผลักออก แล้วบอกเสียงกระชากๆ แกมตวาดกับผู้หญิงที่มาซื้อว่า "ไปตักน้ำจิ้มมาสิ" พี่สาวคนนี้แกก็งงๆ ออกตกใจดูเหลอๆ ไปเลย สักพักแกก็หน้าซีดตาแดงๆ แบบจะร้องไห้และ แต่ก็ทำนะ พอแกได้ข้าวต้มแล้วแกก็เดินไปนั่งพักตรงม้านั่ง เราเลยเดินไปถามว่าเคยทะเลาะกับเค้ารึเปล่า แกว่าไม่เคย แต่สงสัยเค้าคงไม่ถูกชะตาแกมั้งเพราะมาทีไรโดนตะคอกโดนตวาดแบบนี้ทุกที แล้วแฟนคนขายเค้าก็ไม่เตือนแฟนเค้านะว่าพูดกับลูกค้าดีๆ หน่อย เรามาที่นี่บ่อย แต่ไม่เข้าใจทำไมทาง มศว. ไม่เตือนผู้ค้าเรื่องมารยาทเลย โดยเฉพาะร้านนี้ที่เราเห็น หลายครั้งแล้ว ทำไมถึงยังขายของในนี้ได้ หรือมียัดใต้โต๊ะกันเลยได้สิทธิ์พิเศษ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 11:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใจเขาใจเราน่ะ

คนเค้าอยากได้ยอด ต้องมองว่า คุณลองสินค้าเค้ามากไปป่าว บางครั้งพนักงานเค้าลุ้นนะ...ว่าคุณลองไปเยอะแล้ว คงซื้อสักชิ้นแน่นอน แบบมีความหวังงัย

แต่แล้ว..จู่ๆ คุณเดินออกเฉยงี้ เค้าคงมีเคืองบ้างละ แต่ถ้าสมมุติว่าก่อนออก คุณน่าจะออกตัวนิดนึง ให้ความหวังเค้าหน่อยว่า เด่วกลับมา ไปกดตังค์ก่อน พอดีถูกใจแล้ว แต่ไม่ได้พกตังค์ ประมาณนี้ คือให้เค้ารู้สึกดีน่ะ

อย่าเอาแต่อีโก้ คิดเสียแต่ว่าเราเป็นลูกค้า คุณต้องเห็นเราเป็นพระเจ้า มันจริงอยู่ ...เค้ามีหน้าที่บริการ ต้องนอบน้อมต่อลูกค้า แต่การที่เค้าจับเจ่าอยู่ในเคาร์เตอร์ทั้งวัน อาจหงุดหงิดบ้าง ยิ่งเจอลูกค้าบางคน ยำว่าบางคนนะ ที่เรื่องมากจริงๆ เนี่ย เค้าอาจมีอาการแสดงออกอย่างที่เห็น เข้าใจและเห็นใจเค้าน่ะ

ในฐานะลูกค้า คิดว่า เงินไม่ได้ทำให้ดูสูงส่งมากมายนะ แค่มีเงิน อยากได้สินค้าก็ซื้อ จะคาดหวังว่าเอาเงินไปซื้อสินค้าแล้วพนักงานจะต้องยกมือไหว้ ขอบคุณแล้ว ขอบคุณอีกน่ะ ไม่ต้องขนาดนั้นหรอก

แค่ทำหน้ายิ้มแย้ม แจ่มใส ใส่ใจในงานบริการ ลูกค้าอย่างเราก็พอใจละ q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผลไม้
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 11:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เช่นเดียวกันกะที่เจอ พนักงานธนาคารกรุงเทพ ที่โลตัสสาขาชัยภูมิ พนักงานบริการ ช้าพูดไม่ดี ขอย้ำว่าพูดไม่ดีมากๆๆๆๆๆๆ ไม่ให้เกียรติแก่ลูกค้า กว่าจะให้บริการได้ มัวแต่นั่งเล่นโทรสับอยู่เสียเวลามาก แถมยังพูดไม่ดี และเหมือนทำใส่ โดยที่ไม่มีคำชี้แนะแนะนำเราเลยว่า คุณทำผิดตรงนั้นตรงนี้นะคะ ไม่มีเลย เสียความรู้สึกสุดๆๆ และควรปรับปรุงเรื่องมารยาท และให้ความสำคัญแก่ลูกค้ามากกว่านี้ แต่คนที่ทำดีแล้วขอยกย่อง คะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 12:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่รู้สิ เท่าที่รู้คุณคงใส่อารมณ์กับเค้ามากเหมือนกันดุจากที่คุณบ้าสภาบันและยกย่องว่าสถาบันที่คุณเรียนเด่นดังก็เลยต้องควบคุมมารยาทให้สมกับสถาบัน แล้วคุณคิดว่าคนที่เรียนสถาบันที่ไม่เด่นดังเค้าจะไม่มีมารยาทเหมือนที่เรียนสถาบันดังๆอย่างนั่นหรอ สรุปว่าถ้าไม่ใส่ใจกับคำซุบซิบนินทาก็คงไม่เกิดเรื่อง ไม่พอใจก็ไม่ต้องซื้อ พนักงานมันก็ไม่มียอดขายเด่วเค้าก็รับผลกรรมของเค้าเอง ไม่เห้นต้องไปใส่อารมณ์ จริงๆสิ่งที่เกิดขึ้นมันอยู่ที่ตัวเราเองเลยค่ะ ว่าเป็นแบบไหน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พนักงายขายมาเองคะ
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 12:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เราก็เป็นคนนึงที่เป็นพนักงานขายและเป็นผู้ซื้อในเวลาเดียวกัน ของอย่างนี้ต้องเอาใจเค้ามาใส่ใจเราคะ

เราเป็นพนักงานขายก็อยากได้ยอดเป็นธรรมดา ส่วนลูกค้าก็อยากได้บริการที่ดีและสินค้าที่ดีกลับไป บางที

ลูกค้าบางคน (ย้ำเฉพาะบางคนนะคะอย่าด่ากันละ) ก็เรื่องมากคิดว่าตัวเองเป็นลูกค้าจะทำอะไรก็ได้ถ้าไม่พอใจ

ก็จะคอมเพลอย่างเดียว แต่ไม่มองตัวเองบ้างว่าทำไมเราถึงโดนมารยาทอย่างนี้ ลูกค้าบางท่านเลือกสินค้าเป็น ช.ม

พนักงานขายพูดปากเปียกปากแฉะหยิบนู้นนิให้ลองแต่ปรากฏว่าไม่รับสินค้าสักอย่าง แล้วบางทีอาจจะไม่ใช่

ครั้งเดียวแต่พนักงานจำได้อาจจะหลายครั้งลูกค้ารู้บ้างไหมคะ มันเหนื่อยนะ

บางทีมารื้อสินค้ากันพวกเราก็ต้องมาตามเก็บ ใช้พวกนี้มันคือหน้าที่ของเราบริษัทจ้างให้เรามาทำงาน ลูกค้ารู้ไหมคะ

วันนึงเราต้องรับอารมณ์ลูกค้ากีคนลูกค้าบางคนที่เราเป็นที่ระบายเพราะคิดว่าพนักงานขายกลัวโดนลูกค้าฟ้องบ . ใช่คะ

พวกเรากลัวจะตกงาน เราอยากให้คุณมาลองเป็นพนักงานขายดูบ้าง พนักงานดีก็มีเยอะคะ ไม่ดีก็เยอะคะ เราก็ไม่ใช่

พนักงานขายที่ดีแต่เราสามารถที่จะเก็บอารมณ์ได้ เราอยากแนะนำว่าคุณสามารถคอมเพลพนักงานขายได้เลยคะถ้า

คุณไม่พอใจคุณสามารถทำได้ อีกด้านนึงเราก็เป็นลูกค้าเหมือนกัน เราก็เคยเจอแม่ค้าปากไม่ดีเหมือนกัน

บางทีซื้อเพราะความเกรงใจ เห็นหน้าแม่ค้าเป็นตรูด เราก็ไม่อยากเค้าไปซื้อเหมือนกันคะ แต่ฉันแก้ปัญหาที่ว่า

ดิฉันยิ้มอย่างเดียว แล้วสิ่งที่ดิฉันได้รับคือแม่ค้าเค้าสำนึกเองคะ ว่าเรามาซื้อของ เอาเงินมาให้เค้า ถ้าแม่ค้าพวกนั้นไม่มี

จิตสำนึกก็คงต้องทำใจคะและไม่ต้องซื้อของแม่ค้าคนนั้นก็ได้คะมันขึ้นอยู่ที่สันดานของแต่ละคนด้วยคะ

จะไปว่าบ. ก็ไม่ถูกคะ เราเชื่อว่าถ้ามีเรื่องอย่างนี้เกิดขึ้น พนักงานคนนั้นโดนบ .เรียกตัวแน่คะ เอาใจเค้ามาใส่ใจเราก็ดีคะ

อย่างงัยเราก็คนไทยด้วยกัน (อย่าด่ากันนะคะ)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แม่ค้าแม่ขาย
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 13:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเคยเจอเหมือนกันพนักงานห้างเนี่ยแหละเดอะมอลล์บางแคเลยจัดการซะกระเจิงเหมือนกันไม่มีมารยาทมากๆแผนกสินค้าในซุปเปอร์ด้วย บางทีก็เห็นแคชเชียร์ซุปเปอร์ที่โลตัสบางแคคิดเงินเราผิดแล้วยังไม่สำนึกอีกพูดจาไม่ดีใส่เรา เราก็เลยขึ้นไปหาผู้จัดการห้างฯ เราพูดว่าพนักงานจะดีหรือไม่ดีอยู่ที่การอบรมของผู้จัดการ ถ้าพนักงานพดจาไม่ดี ไร้มารยาท ทำผิดแล้วไม่รู้สึกว่าตัวเองผิด คนที่มาซื้อของจะมองไปถึงผู้จัดการว่าคงมารยาทเหมือนๆกันถึงได้มีลูกน้องห่วยๆแบบนี้ และถ้าพนักงานของคุณไม่ขอโทษฉัน ฉันก็คงต้องแจ้งไปสำนักงานใหญ่ของคุณ เท่านั้นแหละค่ะแทบจะกราบเท้าเลย (ดิฉันแค่จะสั่งสอนว่าการเป็นพนักงานขายของตามห้างหรือตามร้านค้าไหนๆก็แล้วแต่ ต่อให้คุณเหนื่อยมากแค่ไหน เจออะไรมาบ้างคุณต้องระงับอารมณ์ให้ได้ ยิ้มรับอย่างเดียว ถ้ายิ่งด่าลูกค้ากลับหรือเถียง หรือการพูดจาไม่ดีคำๆเดียวก็ทำให้เดือดร้อนได้มากมายเหมือนกัน) สิ่งที่ดิฉันเจอคือพนักงานด่าแม่เลย เพราะของที่โชว์บนชั้นวางหล่น ดิฉันก็ไม่ได้ทำแต่ช่วยเก็บให้พนักงานคนนี้เห็นก็ด่าดิฉันเลยค่ะ เลวมาก มาก อีกเรื่องที่เจอบ่อยพนักงานขายในซุปเปอร์เดอะมอลล์บางแคนี่แหละชายหญิงยืนจับกลุ่มบังสินค้า มัวแต่คุยจีบกันอยู่นั่นแหละ บางทีก็ยืนเกะกะ เราจะซื้อของเลือกของก็ไม่ได้ น่ารำคาญมากๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อ้วน
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 14:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันก็หลากหลายอารมณ์ของแต่ล่ะคน ว่าแต่เราจะมองมุมไหน เราก็เคยเจอการบริการแย่ๆมา วันหนึ่งรีบไปซื้อของกับภรรยาใส่กางเกงขาสั้นรองเท้าแตะหูหนีบคนขายไม่มาบริการเลย ต้องเรียกทุกครั้ง เลยประชดไปด้วยการซื้อที่นอนเป็นเงินสดสามหมื่นกว่า ห้างแถวๆบางปิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผู้โดยสาร
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 14:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยาคะ ขึ้นจากใต้สะพานกรุงธน ไปสาทร เจ้าหน้าที่ขายตั๋วท่าสะพานกรุงธน พูดจาแย่มากถ้าใครเคยได้ฟังก็จะรู้ ว่าสถุนสุดสุด และที่ท่าสาทรก็เหมือนกันพนักงานขายตั๋วพูดจาสถุนเหมือนกันเลยไม่ทราบได้มีการอบรมหรือสั่งสอนมารยาทพนักงานกันบ้างหรือเปล่า บอกตรงตรงถ้าแดกผู้โดยสารได้คงแดกเข้าท้องไปแล้วหละ (ขอใช้ภาษาสถุนกับพวกสถุนบ้าง)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดา
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 15:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

emmmmm

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนหลงกล
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 16:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เคยเจอเหมือนกันที่การ์โต้ว์ สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ เราซื้อเค็ก แบบซื้อ 1 แถม 1 ตอนมันจัดโปรโมชั่น มันพูดดีมากว่า รับวันนี้ 1 ก้อน แล้วอีก 1 ก้อนมารับวันหลังก็ได้ แต่ไม่เกิน 4 ส.ค. มันบอกว่าให้มารับเค้กในราคาเท่ากับก้อนแรกหรือน้อยกว่า เราก็ไปรับอีกก้อน วันที่ 3 ส.ค. พอไปถึงก็ยื่นใบเสร็จให้พนักงานหน้าหมวยๆ ชื่อลูกเกต หรือเกด เนี่ยแหละ มันทำหน้าแบบน่าเบื่อมาก เหมือนเรามาขอมันฟรีๆอารมณ์อย่างนั้นเลย ทั้งๆที่เราจ่ายเงินสดๆไปก่อนแล้วเป็นอาทิตย์ๆ แล้วก็ไม่มีเค้กราคาเท่าที่เราซื้ออยู่ในตู้เลยนะ (420.-บาท) มีแต่ราคาต่ำกว่า หรือสูงกว่า เราก็ถามว่า เอาก้อนที่ราคาสูงกว่าได้ไหม เราจะยอมเพิ่มเงิน จะได้มาไม่เสียเที่ยว มันบอกเพิ่มเงินก็ไม่ได้ ให้เลือกราคาที่ต่ำกว่า ดูมัน มันกะจะโกงเราแน่ๆเลย ถ้าอยากได้ราคาเท่ากับที่ซื้อมาก็ให้มาพรุ่งนี้ แล้วพรุ่งนี้ก็วันสุดท้ายแล้วด้วย มันบอกว่าเค้กที่เราซื้อจะมาลงวันละ 3 ก้อนเท่านั้น เราก็ถามว่าแล้วจองไว้ได้ไหม เผื่อว่าคุณจะสั่งเพิ่มเข้ามา มันบอกว่าไม่ได้ และทำท่าไม่อยากคุยกับเรา มีคนถามว่าเค้กจะมากี่โมง มันก็บอกไม่รู้ หรืออะไรเนี่ย หน้าตามันบอกบุญไม่รับเลย เราก็เลยจำต้องแลกเค้กส้ม รสชาติห่วยๆกลับมา และคิดว่าจะไม่ตกเป็นเหยื่อให้กับร้านนี้อีกแล้ว จะไม่ไปเหยียบร้านมันอีกเลย ร้านเค้กอื่นๆยังมีอีกมากมาย
เราอยากชมเชยร้านการ์โต้ว์ ที่รับพนักงานหน้าตากวนตีนมาทำงาน เอามันมาทำหน้าที่ไล่ลูกค้าที่ไม่พึงประสงค์ของร้าน เอามันมาช่วยร้านโกงลูกค้า มันทุเรศสิ้นดี อย่างนี้จะฟ้องสคบ. ดีไหมเนี่ย
มีใครเจอแบบเราบ้าง ช่วยบอกต่อๆกันด้วย
q*016q*046
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 16:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริงๆเหรอ?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 18:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเป็นคนหนึ่ง ที่ไม่ชอบเสวนากับ พนักงานขายเท่าไหร่
ส่วนใหญ่ผมจะบอกพนักงานขายว่า ขอเดินเลือกเองได้มั้ยคับ
ถ้าถูกใจอันไหนเดี๋ญวไปจ่ายหน้าเค๊าเตอร์เอง จะได้ไม่รบกวนคับ
แค่นี้ พนักงานขายก็ไม่ค่อยกล้ามารบกวนเราละคับ แต่เน้นว่า อย่าไปสบตา
ถ้าคุณสบตาเขาเมื่อไหร่ เขาจะตรงมาหาคุณทันที

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนคอน
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 7 ส.ค. 10, 10:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านดูแล้วคุณก้อเป็นลูกค้าเรื่องมาก ไม่ใช่ย่อยเลยนะคะ
ในเมื่อคุณเคยเข้าไปลองเทสใช้สินค้าเขาหลายครั้งแล้ว
คุณก็น่าจะกดเงินเตรียมซื้อไปเลย...เทสเลือกสี...ถูกใจแล้วซื้อเลย
และ...
ดูเหมือนคุณดูหมิ่น อาชีพพนักงานขาย พนักงานขายเขามีความรู้ ความสามารถเหมือนกัน
รู้สึกว่าคุณจะเห่อเหิมในสถาบันที่คุณเรียนมาซะเหลือเกิน
สถาบันดี...ใช่ว่าทุกคน...ที่เรียน..จะเป็นคนดีเสมอไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผู้ชายลั่นล้า
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 7 ส.ค. 10, 11:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณก็ตอ้งนึกถึงใจน้องพนักงานขายเขาด้วยนะคับ คนที่เขียนมาว่าไม่อยากเสวนาหรือไม่อยากพุดคุยกับพนักงานขายซักเท่าไห่รคุณคิดหรือยังก่อนที่คุณจะพูดหรือเขียนมา ถ้าตัวคุณฯทั้งหลายเป็นเหมือนน้องพนักงานขายหรือสลับกันดูคุณฯทั้งหลายมาเป็นพนักงานขาย แล้วให้น้องเขามาเป็นลูกค้าดูเอาไหมละคับ คนเรามันต้องนึกถึงใจเขาใจเราด้วย ไม่ใช่ว่าเห็นเขาเป็นแค่พนักงานขายของไปวันฯที่ผมเขียนมาทั้งหมดนี้ผมคิดว่าถ้ามีคนอ่านเขาคงคิดได้นะคับ สำหรับคนที่คิดว่าพนักงานขายไม่ว่าจะขายอะไรก็แล้วแต่กรุณาคิดเสียใหม่นะคับคนเรามีสิทธิเท่าเทียมกันไม่ว่าจะรวยหรือจน ไม่ว่าจะทำงานเดือนหมื่นหรือเป็นพัน นะคับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
sick and tired
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 7 ส.ค. 10, 12:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อืมม เราเคยเจอที่สนามบินดอนเมืองนะ ตอนนั้นยังไม่ย้ายไปสุวรรณภูมิ เราบินชั้นบิสเนส คลาส มันก็จะมีคูปองนั่งเลาจน์ก่อนขึนเครื่อง วันนั้นเราไปค่อนข้างสาย แล้วก็ไม่ทราบว่าเลาจน์กำลังปรับปรุง และย้ายไปอยู่ที่ใหม่ ก็เลยถามพนักงานแถวๆ นั้น ปรากฎว่าคุณเธอชี้ส่งๆ หน้าก็ไม่มอง พูดประมาณว่าอยู่ตรงโน้นๆ หางเสียงก็ไม่มี เราไปกะหลานชายสองคน โอ้โหเราปรี๊ดแตกเลย ขนาดโมโหยังพูดกับเขาว่า น้องพูดดีๆ กับพี่หน่อยสิคะ แต่น้ำเสียงจะสูงมาก สังเกตุนะว่าเรามีหางเสียง พูดเสร็จก็จูงหลานเดินออกมาเลย ถ้าเราเวลามากกว่านั้นนะ เป็นเรื่องแน่ ยังนึกเสียดายมาจนทุกวันนี้ว่า น่าจะจำชื่อไว้ร้องเรียน
เราน่ะสุภาพกับทุกคน ขอยืนยันด้วยเกียรติของลูกผู้หญิง กระทั่งแม่บ้านทำงานบ้านเพื่อนที่เขาอายุมากๆ แล้วเรายังยกมือไหว้ เราถือว่าเขาเป็นผู้ใหญ่
ขึ้นเครื่องครั้งนั้นเป็นประสบการณ์ที่เราไม่เคยลืมเลือนว่าครั้งหนึ่งสายการบินแห่งชาติ จะปฏิบัติกับผู้โดยสารคนไทยด้วยกันแบบนี้ เราเลยปันใจบินกับสายการบินอื่น บิสเนสคลาสไม่ต่างกันกี่บาท แต่พูดกับเราดีกว่า ทั้งๆ ที่พูดภาษาอื่นแท้ๆ q*058

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Moon
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 7 ส.ค. 10, 18:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ใจเขาใจเราน่ะ

คนเค้าอยากได้ยอด ต้องมองว่า คุณลองสินค้าเค้ามากไปป่าว บางครั้งพนักงานเค้าลุ้นนะ...ว่าคุณลองไปเยอะแล้ว คงซื้อสักชิ้นแน่นอน แบบมีความหวังงัย

แต่แล้ว..จู่ๆ คุณเดินออกเฉยงี้ เค้าคงมีเคืองบ้างละ แต่ถ้าสมมุติว่าก่อนออก คุณน่าจะออกตัวนิดนึง ให้ความหวังเค้าหน่อยว่า เด่วกลับมา ไปกดตังค์ก่อน พอดีถูกใจแล้ว แต่ไม่ได้พกตังค์ ประมาณนี้ คือให้เค้ารู้สึกดีน่ะ

อย่าเอาแต่อีโก้ คิดเสียแต่ว่าเราเป็นลูกค้า คุณต้องเห็นเราเป็นพระเจ้า มันจริงอยู่ ...เค้ามีหน้าที่บริการ ต้องนอบน้อมต่อลูกค้า แต่การที่เค้าจับเจ่าอยู่ในเคาร์เตอร์ทั้งวัน อาจหงุดหงิดบ้าง ยิ่งเจอลูกค้าบางคน ยำว่าบางคนนะ ที่เรื่องมากจริงๆ เนี่ย เค้าอาจมีอาการแสดงออกอย่างที่เห็น เข้าใจและเห็นใจเค้าน่ะ

ในฐานะลูกค้า คิดว่า เงินไม่ได้ทำให้ดูสูงส่งมากมายนะ แค่มีเงิน อยากได้สินค้าก็ซื้อ จะคาดหวังว่าเอาเงินไปซื้อสินค้าแล้วพนักงานจะต้องยกมือไหว้ ขอบคุณแล้ว ขอบคุณอีกน่ะ ไม่ต้องขนาดนั้นหรอก

แค่ทำหน้ายิ้มแย้ม แจ่มใส ใส่ใจในงานบริการ ลูกค้าอย่างเราก็พอใจละ q*021q*021q*021


....ที่คุณพูดก็มีส่วนถูกค่ะ ขอบคุณมากนะค๊ะ ที่แสดงความคิดเห็น ถ้าวันนั้นดิฉันเอ่ยปากกับเค้าซักนิดว่าจะไปกดเงินมันคงไม่เป็นเรื่องและเค้าก็คงไม่เหวี่ยงอย่างงี้ แต่ถ้าเค้าสงบกว่านี้ อดทนนิดหน่อย...วันนั้นเค้าคงได้ยอดแน่นอน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Moon
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 7 ส.ค. 10, 18:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่รู้สิ เท่าที่รู้คุณคงใส่อารมณ์กับเค้ามากเหมือนกันดุจากที่คุณบ้าสภาบันและยกย่องว่าสถาบันที่คุณเรียนเด่นดังก็เลยต้องควบคุมมารยาทให้สมกับสถาบัน แล้วคุณคิดว่าคนที่เรียนสถาบันที่ไม่เด่นดังเค้าจะไม่มีมารยาทเหมือนที่เรียนสถาบันดังๆอย่างนั่นหรอ สรุปว่าถ้าไม่ใส่ใจกับคำซุบซิบนินทาก็คงไม่เกิดเรื่อง ไม่พอใจก็ไม่ต้องซื้อ พนักงานมันก็ไม่มียอดขายเด่วเค้าก็รับผลกรรมของเค้าเอง ไม่เห้นต้องไปใส่อารมณ์ จริงๆสิ่งที่เกิดขึ้นมันอยู่ที่ตัวเราเองเลยค่ะ ว่าเป็นแบบไหน

...ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นค่ะ ...แต่ตอนนั้นดิฉันเดินเข้าไปถามดีๆนะค๊ะ ที่ไปเรียกพี่พนักงานคนอื่นเพราะไม่อยากให้เรื่องมันโต ขอบอกจิงๆว่าดิฉันทำตัวสุภาพแน่นอน แต่เค้าเหวี่ยงกลับมา เราถามดีๆแล้วอะไรแล้ว เค้าก็ตอบแบบพูดจิงๆนะว่า(กวน...ตีน) อย่างแรง ถึงเวลานั้นเป็นใครใครก็เดือดค่ะ แล้วจิงๆนะคะเวลาใส่ชุดนักศึกษา หรือใส่ชุดสถานที่ราชการน่ะ ไปไหนมันก็เหมือนแบกชื่อเสียงเค้ามาด้วยค่ะ ดูอย่างเวลาเด็กตีกัน หรือนักเรียนหญิงทำเรื่องชู้สาว คำถามยอดฮิตที่สุดที่คนเค้าถามกันคือ ...เด็กๆพวกนี้เรียนสถาบันไหน สถาบันเค้าสั่งสมชื่อเสียงมาดีแล้ว...ก็ไม่อยากให้มาป่นปี้เพราะเราค่ะ ที่ดิฉันพิมไปไม่ได้บ้าสถาบันหรือ ต้องการยกยอตัวเองให้สูงกว่าคนอื่นนะค๊ะ แต่คิดอย่างที่พิมไปนี่เองค่ะ.... q*014
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Moon
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 7 ส.ค. 10, 19:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เราก็เป็นคนนึงที่เป็นพนักงานขายและเป็นผู้ซื้อในเวลาเดียวกัน ของอย่างนี้ต้องเอาใจเค้ามาใส่ใจเราคะ

เราเป็นพนักงานขายก็อยากได้ยอดเป็นธรรมดา ส่วนลูกค้าก็อยากได้บริการที่ดีและสินค้าที่ดีกลับไป บางที

ลูกค้าบางคน (ย้ำเฉพาะบางคนนะคะอย่าด่ากันละ) ก็เรื่องมากคิดว่าตัวเองเป็นลูกค้าจะทำอะไรก็ได้ถ้าไม่พอใจ

ก็จะคอมเพลอย่างเดียว แต่ไม่มองตัวเองบ้างว่าทำไมเราถึงโดนมารยาทอย่างนี้ ลูกค้าบางท่านเลือกสินค้าเป็น ช.ม

พนักงานขายพูดปากเปียกปากแฉะหยิบนู้นนิให้ลองแต่ปรากฏว่าไม่รับสินค้าสักอย่าง แล้วบางทีอาจจะไม่ใช่

ครั้งเดียวแต่พนักงานจำได้อาจจะหลายครั้งลูกค้ารู้บ้างไหมคะ มันเหนื่อยนะ

บางทีมารื้อสินค้ากันพวกเราก็ต้องมาตามเก็บ ใช้พวกนี้มันคือหน้าที่ของเราบริษัทจ้างให้เรามาทำงาน ลูกค้ารู้ไหมคะ

วันนึงเราต้องรับอารมณ์ลูกค้ากีคนลูกค้าบางคนที่เราเป็นที่ระบายเพราะคิดว่าพนักงานขายกลัวโดนลูกค้าฟ้องบ . ใช่คะ

พวกเรากลัวจะตกงาน เราอยากให้คุณมาลองเป็นพนักงานขายดูบ้าง พนักงานดีก็มีเยอะคะ ไม่ดีก็เยอะคะ เราก็ไม่ใช่

พนักงานขายที่ดีแต่เราสามารถที่จะเก็บอารมณ์ได้ เราอยากแนะนำว่าคุณสามารถคอมเพลพนักงานขายได้เลยคะถ้า

คุณไม่พอใจคุณสามารถทำได้ อีกด้านนึงเราก็เป็นลูกค้าเหมือนกัน เราก็เคยเจอแม่ค้าปากไม่ดีเหมือนกัน

บางทีซื้อเพราะความเกรงใจ เห็นหน้าแม่ค้าเป็นตรูด เราก็ไม่อยากเค้าไปซื้อเหมือนกันคะ แต่ฉันแก้ปัญหาที่ว่า

ดิฉันยิ้มอย่างเดียว แล้วสิ่งที่ดิฉันได้รับคือแม่ค้าเค้าสำนึกเองคะ ว่าเรามาซื้อของ เอาเงินมาให้เค้า ถ้าแม่ค้าพวกนั้นไม่มี

จิตสำนึกก็คงต้องทำใจคะและไม่ต้องซื้อของแม่ค้าคนนั้นก็ได้คะมันขึ้นอยู่ที่สันดานของแต่ละคนด้วยคะ

จะไปว่าบ. ก็ไม่ถูกคะ เราเชื่อว่าถ้ามีเรื่องอย่างนี้เกิดขึ้น พนักงานคนนั้นโดนบ .เรียกตัวแน่คะ เอาใจเค้ามาใส่ใจเราก็ดีคะ

อย่างงัยเราก็คนไทยด้วยกัน (อย่าด่ากันนะคะ)

.......ขอบคุณสำหรับความเห็นนะค๊ะ สิ่งที่คุณกล่าวมานั้นถูกค่ะ ดิฉันก็พอเข้าใจอยู่บ้างว่าพนักงานเค้าก็อยากได้ยอด คือบางที ดิฉันอาจจะมาหลายครั้ง หรือบางครั้งก็เลือกนาน หรือบางครั้งอาจจะไม่ซื้อ มันก็เป็นเรื่องที่พนักงานเค้าก็เซ็งๆกับลูกค้าแบบนี้อยู่ แต่ดิฉันไม่ชอบให้พนักงานมาพรีเซนต์เพราะ(เราก็รู้มาเท่าๆกับเค้านั่นแหละ เพราะพนักงานขายสินค้าส่วนใหญ่จะรู้รายละเอียดสินค้าแบบจำมาจากคู่มือที่เค้าให้มา นอกจากนั้นไม่รู้อะไรเลย ...คือน้อยคนค่ะที่จะรู้ลึกรู้จิงกับสินค้าที่เค้าขาย มันมีบทเรียน...เมื่อครั้งนึงไปซื้อแป้งตลับยี่ห้อนึง ราคา 900 บาท โดนพนักงานเชียร์เต็มที่บอกสรรพคุณอย่าเริ่ดให้สมกับราคา และที่สำคัญแบรนด์ดังอีกตามเคย...พอซื้อไป ใช้ได้2 ครั้ง เลิกใช้ไปเรย เพราะมันไม่เข้ากับเราเลย แทนที่หน้าจะผ่องกลับดับเหมือนโดนของ...เอาให้เพื่อนเพื่อนยังไม่เอา มันเสียความรู้สึกมาก ดิฉันจึงคิดว่า ของแบบนี้ต้องศึกษาให้นานๆ ต้องลองให้แน่ถึงซื้อค่ะ ของแพงไม่ได้ดีเสมอไป และดิฉันก็ไม่มีบุญพอที่ใช้อะไรก็สวย (มันน่าสลดตรงนี้) ดิฉันจึงเลือกนานและศึกษาแต่ละยี่ห้อ เปรียบเทียบทุกๆยี่ห้อ เพื่อได้มาสิ่งที่ดีกว่า...แต่ดิฉันไม่ได้ไปเล่นเทสเตอร์เค้าจนเยินนะค๊ะ และไม่ได้ให้เค้ามาใช้น้ำลายซักหยดเลย เค้าให้เค้ายืนดูเงียบๆเท่านั้นค่ะ ดิฉันไม่ใช้ลูกค้าที่บ้าอำนาจ ว่าต้องดูแลอย่างเริ่ด จะทำอะไรบางทียังเกรงใจเค้าเลย จนมาเกิดเรื่องขึ้น เลยน้อยใจที่เค้าทำแบบนี้กับเราค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Moon
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 7 ส.ค. 10, 19:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เราก็เป็นคนนึงที่เป็นพนักงานขายและเป็นผู้ซื้อในเวลาเดียวกัน ของอย่างนี้ต้องเอาใจเค้ามาใส่ใจเราคะ

เราเป็นพนักงานขายก็อยากได้ยอดเป็นธรรมดา ส่วนลูกค้าก็อยากได้บริการที่ดีและสินค้าที่ดีกลับไป บางที

ลูกค้าบางคน (ย้ำเฉพาะบางคนนะคะอย่าด่ากันละ) ก็เรื่องมากคิดว่าตัวเองเป็นลูกค้าจะทำอะไรก็ได้ถ้าไม่พอใจ

ก็จะคอมเพลอย่างเดียว แต่ไม่มองตัวเองบ้างว่าทำไมเราถึงโดนมารยาทอย่างนี้ ลูกค้าบางท่านเลือกสินค้าเป็น ช.ม

พนักงานขายพูดปากเปียกปากแฉะหยิบนู้นนิให้ลองแต่ปรากฏว่าไม่รับสินค้าสักอย่าง แล้วบางทีอาจจะไม่ใช่

ครั้งเดียวแต่พนักงานจำได้อาจจะหลายครั้งลูกค้ารู้บ้างไหมคะ มันเหนื่อยนะ

บางทีมารื้อสินค้ากันพวกเราก็ต้องมาตามเก็บ ใช้พวกนี้มันคือหน้าที่ของเราบริษัทจ้างให้เรามาทำงาน ลูกค้ารู้ไหมคะ

วันนึงเราต้องรับอารมณ์ลูกค้ากีคนลูกค้าบางคนที่เราเป็นที่ระบายเพราะคิดว่าพนักงานขายกลัวโดนลูกค้าฟ้องบ . ใช่คะ

พวกเรากลัวจะตกงาน เราอยากให้คุณมาลองเป็นพนักงานขายดูบ้าง พนักงานดีก็มีเยอะคะ ไม่ดีก็เยอะคะ เราก็ไม่ใช่

พนักงานขายที่ดีแต่เราสามารถที่จะเก็บอารมณ์ได้ เราอยากแนะนำว่าคุณสามารถคอมเพลพนักงานขายได้เลยคะถ้า

คุณไม่พอใจคุณสามารถทำได้ อีกด้านนึงเราก็เป็นลูกค้าเหมือนกัน เราก็เคยเจอแม่ค้าปากไม่ดีเหมือนกัน

บางทีซื้อเพราะความเกรงใจ เห็นหน้าแม่ค้าเป็นตรูด เราก็ไม่อยากเค้าไปซื้อเหมือนกันคะ แต่ฉันแก้ปัญหาที่ว่า

ดิฉันยิ้มอย่างเดียว แล้วสิ่งที่ดิฉันได้รับคือแม่ค้าเค้าสำนึกเองคะ ว่าเรามาซื้อของ เอาเงินมาให้เค้า ถ้าแม่ค้าพวกนั้นไม่มี

จิตสำนึกก็คงต้องทำใจคะและไม่ต้องซื้อของแม่ค้าคนนั้นก็ได้คะมันขึ้นอยู่ที่สันดานของแต่ละคนด้วยคะ

จะไปว่าบ. ก็ไม่ถูกคะ เราเชื่อว่าถ้ามีเรื่องอย่างนี้เกิดขึ้น พนักงานคนนั้นโดนบ .เรียกตัวแน่คะ เอาใจเค้ามาใส่ใจเราก็ดีคะ

อย่างงัยเราก็คนไทยด้วยกัน (อย่าด่ากันนะคะ).......ขอบคุณสำหรับความเห็นนะค๊ะ สิ่งที่คุณกล่าวมานั้นถูกค่ะ ดิฉันก็พอเข้าใจอยู่บ้างว่าพนักงานเค้าก็อยากได้ยอด คือบางที ดิฉันอาจจะมาหลายครั้ง หรือบางครั้งก็เลือกนาน หรือบางครั้งอาจจะไม่ซื้อ มันก็เป็นเรื่องที่พนักงานเค้าก็เซ็งๆกับลูกค้าแบบนี้อยู่ แต่ดิฉันไม่ชอบให้พนักงานมาพรีเซนต์เพราะ(เราก็รู้มาเท่าๆกับเค้านั่นแหละ เพราะพนักงานขายสินค้าส่วนใหญ่จะรู้รายละเอียดสินค้าแบบจำมาจากคู่มือที่เค้าให้มา นอกจากนั้นไม่รู้อะไรเลย ...คือน้อยคนค่ะที่จะรู้ลึกรู้จิงกับสินค้าที่เค้าขาย มันมีบทเรียน...เมื่อครั้งนึงไปซื้อแป้งตลับยี่ห้อนึง ราคา 900 บาท โดนพนักงานเชียร์เต็มที่บอกสรรพคุณอย่าเริ่ดให้สมกับราคา และที่สำคัญแบรนด์ดังอีกตามเคย...พอซื้อไป ใช้ได้2 ครั้ง เลิกใช้ไปเรย เพราะมันไม่เข้ากับเราเลย แทนที่หน้าจะผ่องกลับดับเหมือนโดนของ...เอาให้เพื่อนเพื่อนยังไม่เอา มันเสียความรู้สึกมาก ดิฉันจึงคิดว่า ของแบบนี้ต้องศึกษาให้นานๆ ต้องลองให้แน่ถึงซื้อค่ะ ของแพงไม่ได้ดีเสมอไป และดิฉันก็ไม่มีบุญพอที่ใช้อะไรก็สวย (มันน่าสลดตรงนี้) ดิฉันจึงเลือกนานและศึกษาแต่ละยี่ห้อ เปรียบเทียบทุกๆยี่ห้อ เพื่อได้มาสิ่งที่ดีกว่า...แต่ดิฉันไม่ได้ไปเล่นเทสเตอร์เค้าจนเยินนะค๊ะ และไม่ได้ให้เค้ามาใช้น้ำลายซักหยดเลย เค้าให้เค้ายืนดูเงียบๆเท่านั้นค่ะ ดิฉันไม่ใช้ลูกค้าที่บ้าอำนาจ ว่าต้องดูแลอย่างเริ่ด จะทำอะไรบางทียังเกรงใจเค้าเลย จนมาเกิดเรื่องขึ้น เลยน้อยใจที่เค้าทำแบบนี้กับเราค่ะ q*014

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Moon
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 7 ส.ค. 10, 19:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ่านดูแล้วคุณก้อเป็นลูกค้าเรื่องมาก ไม่ใช่ย่อยเลยนะคะ
ในเมื่อคุณเคยเข้าไปลองเทสใช้สินค้าเขาหลายครั้งแล้ว
คุณก็น่าจะกดเงินเตรียมซื้อไปเลย...เทสเลือกสี...ถูกใจแล้วซื้อเลย
และ...
ดูเหมือนคุณดูหมิ่น อาชีพพนักงานขาย พนักงานขายเขามีความรู้ ความสามารถเหมือนกัน
รู้สึกว่าคุณจะเห่อเหิมในสถาบันที่คุณเรียนมาซะเหลือเกิน
สถาบันดี...ใช่ว่าทุกคน...ที่เรียน..จะเป็นคนดีเสมอไป

....ขอบคุณสำหรับความเห็นค่ะ ดิฉันก็อาจจะเรื่องมากจิงๆนะคะ อันนี้ยอมรับ แต่สินค้ามันไม่ใช่ของถูกๆค่ะ ดิฉันจึงต้องคิดนาน...ไปหน่อย q*001 เพราะเคยซื้อของแบบไม่คิดแล้ว ผลที่ได้รับคือ ตั้งไว้เป็นวัตถุโบราณ เสียทั้งเงิน แถมของ...ไม่ใช้ยังจะดีเสียกว่า และไม่ได้ดูหมิ่นเค้า...จนเกิดเรื่องมาจนถึงวันนี้ ยอมรับเรยว่าดูหมิ่นเค้าไปเรย แต่แค่เค้าคนเดียวนะคะ...
....แต่เรื่องสถาบัน เหมือนใบพ้อห่อปลาร้าค่ะ ชื่อเสียงสถาบันขึ้นอยู่กับการประพฤติตัวของคนในสถาบันจิงๆ ไม่ว่าจะสถาบันไหนก็ตาม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Moon
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 7 ส.ค. 10, 19:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณก็ตอ้งนึกถึงใจน้องพนักงานขายเขาด้วยนะคับ คนที่เขียนมาว่าไม่อยากเสวนาหรือไม่อยากพุดคุยกับพนักงานขายซักเท่าไห่รคุณคิดหรือยังก่อนที่คุณจะพูดหรือเขียนมา ถ้าตัวคุณฯทั้งหลายเป็นเหมือนน้องพนักงานขายหรือสลับกันดูคุณฯทั้งหลายมาเป็นพนักงานขาย แล้วให้น้องเขามาเป็นลูกค้าดูเอาไหมละคับ คนเรามันต้องนึกถึงใจเขาใจเราด้วย ไม่ใช่ว่าเห็นเขาเป็นแค่พนักงานขายของไปวันฯที่ผมเขียนมาทั้งหมดนี้ผมคิดว่าถ้ามีคนอ่านเขาคงคิดได้นะคับ สำหรับคนที่คิดว่าพนักงานขายไม่ว่าจะขายอะไรก็แล้วแต่กรุณาคิดเสียใหม่นะคับคนเรามีสิทธิเท่าเทียมกันไม่ว่าจะรวยหรือจน ไม่ว่าจะทำงานเดือนหมื่นหรือเป็นพัน นะคับ

.....อืม...อันนี้ขึ้นอยู่กับลูกค้าบางท่านที่ต้องการความเป็นส่วนตัวนะค๊ะ ซึ่งดิฉันก็ชอบความเป็นส่วนตัวเหมือนกัน แฮ่ๆๆ
บางทีลูกค้าเค้าอาจอยากจะใช้ความคิดระหว่างเพ่งดูสินค้าก็ได้นะคะ เวลามีคนมาพูดกรอกหูอยู่ข้างๆ มันจะทำให้สมาธิเสีย เพราะเราต้องหันไปให้ความสนใจสิ่งที่เค้าพูด ซึ่งสินค้าบางอย่าง ลูกค้าอยากทราบข้อเสียมากกว่าข้อดี ซึ่งพนักงานเค้ารู้จักแต่ข้อดีมากกว่าข้อเสีย

...ถ้าคุณบอกให้ลองคิดกลับกัน ดิฉันไม่ต้องคิดค่ะ เพราะมีประสบการณ์ ดิฉันก็เคยขายของมาเหมือนกัน เป็นเครื่องประดับกุ๊กกิ๊ก มีลูกค้าหลากหลาย ซื้อบ้าง ไม่ซื้อบ้าง ต่อโหดบ้าง อะไรบ้าง แต่สิ่งเดียวที่ดิฉันทำและถือคติคือ สุภาพกับเค้าให้มากที่สุด ใช้เหตุผลกับเค้า และยอมเค้าในระดับนึง....สิ่งที่ดิฉันได้มา คือ ลูกค้าที่ไม่ค่อยซื้อแต่มาดูทุกที่ที่เดินผ่าน วันนึงเค้าพาเพื่อนมาดูเป็นโขยง เค้าบอกว่าชอบดิฉันที่อารมณ์ดี สุภาพ มาดูของที่ร้านแล้วสบายใจ ถึงแม้ของจะไม่เข้าตาแต่ก็ชอบมาดูค่ะ คนเป็นพ่อค้าแม่ค้านี่สำคัญนะคะ เรื่องการตลาดนี่สำคัญ ต้องทันความนิยมลูกค้า ถ้าขายของที่ไม่ได้รับความนิยมก็คงขายได้อยู่หรอก และอีกอย่าง เรื่องบริการนี่สำคัญ เหมือนไอศกรีมสเวนเซ่น ที่ไอสครีมละลายก็เปลี่ยนใหม่ได้ เหมือนพนักงานเซเว่น ที่เข้าร้านปุ๊บจะมีเสียงพูดปั๊บ ว่า สวัสดีค่ะ เชิญดูข้างในก่อนเลยนะค๊ะ รับนู้นรับนี่เพิ่มมั้ยค๊ะ มีโปรโมชั่นนี้ด้วยนะค๊ะ และที่สำคัญ ...ขอบคุณค่ะ ...สังเกตได้เลยว่า ร้านค้าแบบนี้ อยู่ในใจลูกค้าเสมอ ลูกค้าสุขใจที่ได้เข้า คนขายสุขใจที่ได้ขาย ร้านไหนลูกค้าไม่เข้า ร้านนั้นคนขายไม่มีความสุขหรอกค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Moon
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 7 ส.ค. 10, 20:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ชอบว่าดิฉัน เห่อในสถาบันตัวเอง...

จึงมีเหตุผลโดยรวมที่ดิฉันจะอธิบายอีกทีนี้ คือ

ไม่ว่าคุณจะมาจากสถาบันไหน จะดังหรือไม่ดังยังไง ในเมื่อเค้ารับคุณเข้ามาอยู่ในสถาบันนั้นแล้ว เค้าย่อมหวังให้คุณสร้างชื่อเสียงให้สถาบัน ไม่ใช่ทำให้สถาบันเสื่อมชื่อเสียง คนในสถาบันทำเสีย 1 คน เท่ากับว่า เสียกันทั้งสถาบัน ไม่ใช่เวลาไปก่อเรื่องที่ไหน อย่างไร คนเค้าจะมองว่าคนนั้นทำแค่คนเดียว แต่เค้าเหมากันทั้งสถาบัน สถาบันที่คุณอยากเข้าเรียน เพราะอะไร ไม่ใช่เพราะว่าคนในสถาบันเค้าสร้างมาดีก่อนแล้วหรือค๊ะ ไม่มีใครอยากอยู่ในสถาบันที่คนมองไม่ดีหรอก ไม่มีใครชอบให้ใครมาว่า ดูถูกสถาบันตัวเองด้วย มันก็ถูก สถาบันดี ใช่ว่าคนจะดี หมด เสมอไป คนไม่ดี ก็มีให้เห็น แต่ถ้าให้คุณเป็นดิฉัน ณ เวลานั้น ให้เลือกเอาว่า จะยอม ออกจากร้านด้วยความเจ็บใจดีๆ หรือจะวีนแตกใส่กันให้ตายไปข้างหนึ่งเพื่อให้สาแก่ใจ แล้วในตอนนั้น คนทั้งห้างจะมารุมดู เมื่อนักศึกษาสถาบันนั้นๆ กำลังแผดเสียงเถียงกับพนักงานอย่างไม่สำรวม แล้วคนที่มุงดู 98% ก็จะวิจารณ์กันไปต่างๆนานา ว่า "นี่เด็ก(ตามด้วยชื่อสถาบัน) ดูสิ ด่าพนักงาน ฉอดๆๆๆ .....บลาๆ....ทำไมทำกิริยาอย่างงี้ " และแล้วปากต่อปาก ปากต่อปาก ถ้าเป็นคุณคุณจะเสี่ยงมั้ย

พ่อแม่... เคยสอนไว้ ว่า จะทำอะไรให้นึกถึงหน้าพ่อแม่ วงศ์ตระกูล ญาติพี่น้องด้วย เพราะหนูไม่ได้เสียหายเพียงแค่คนเดียว เวลาคนอื่นเค้าจำเค้าไม่ได้จำ เพียงหน้าหรือชื่อหนู แต่เค้าจำ พ่อ แม่ และวงศ์ตระกลูของหนูด้วย

คุณครูที่สอนตอนประถม และมัธยม .... จะทำอะไรก็ให้นึกถึงชื่อเสียงโรงเรียนบ้าง หรือไม่ถ้าคิดจะทำ ก็ไปถอดชุดและเครื่องแบบสถาบันออกก่อน อย่าทำให้โรงเรียนเสื่อมเสียเพราะ....ว่ากันไป

ไม่งั้นไม่มีกฏหรอก ว่า ถ้านักศึกษาคนไหนกระทำเรื่องที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่สถาบัน นักศึกษาผู้นั้นต้องโทษ และหลุดจากการเป็นนักศึกษา

....ดิฉันมาจากชนบท เข้ามาอยู่ในสังคมเมืองใหญ่ที่มากด้วยความเห็นแก่ตัว เพื่อความอยู่รอดของตัวเอง
แต่ก็ยังเชื่อว่า ในสังคมเหล่านั้น ย่อมมีคนดี และคนไม่ดี ปะปนกัน
วันไหนที่เจอคนดี ก็คือโชคดี
วันไหนที่เจอคนไม่ดี ก็คือโชคร้าย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ซึม
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 7 ส.ค. 10, 22:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากที่ผมอ่านข้อความทั้งหมดผมรู้สึกว่าฟังความข้างเดียวเพราะคุณอาจพูดให้ตัวเองดูดีก็ว่าได้แต่ผมเคยพาแฟนไปซื้อกับน้องเค้าแล้วดูเค้าก็อัธยาศัยดีนะครับ พูดจาดีและแนะนำสินค้าได้ดี เหมือนถูกอบรมมาอย่างชำนาญ และอีกอย่างคุณคงจะไปรู้ดีกว่าคนขายได้อย่างไรครับเพราะพนักงานขายทุกคนที่ผมรู้มาส่วนใหญ่จะได้รับการอบรมมาก่อนทำการขายสินค้านั้นแล้วคุณจะไปรู้กว่าเค้าได้อย่างไร ไม่งั้นจะมีพนักงานขายไปทำไมผมว่าคงมีแต่คุณมั๊งครับที่เค้าทำอาการแบบนั้นคุณคงเป็นคนเรื่องมากเลยที่เดียวจากการที่ผมอ่านมาจากข้อความทั้งหมด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ตูน
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 7 ส.ค. 10, 23:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากที่ได้อ่านดิฉันคิดว่าคุณคงเป็นคนบ้าสถาบันตัวเองซะมากมายคนเราถ้าดีจริงคงไม่ไปสนใจคำพูดที่พนักงานขายเค้าพูดหรอกคุณเทสสินค้าเค้าหลายครั้งแล้วลุกออกไปซะเฉย เฉยก็ดูไม่มีมารยาทแล้ว คุณอยากได้การบริการที่ดีจากเค้า คุณก็หน้าจะแสดงให้เค้ารู้ด้วยว่าคุณตั้งใจมาซื้อจริงๆ ลองหัดเอาใจเค้ามาใส่ใจเราถ้าเป็นคุณกลับกันคุณจะรู้สึกอย่างไรอยากคิดว่าคุณเป็นลูกค้าแล้วเค้าจะต้องยกยอคุณและใช่ว่าพนักงานขายจะต่ำต้อยเป็นอาชีพที่ไม่ได้ต่างจากอาชีพอื่นๆเลยเพราะถ้าเราไม่ทำนิสัยแย่ๆใส่เค้าก่อนเค้าคงไม่กล้าทำกิริยาอย่างที่คุณว่าหรอก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนการศึกษาน้อย
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 8 ส.ค. 10, 00:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากการที่ผมได้อ่านคุณก็เกินไปนะครับลองปัดแก้มนู้นที่แก้มนี้ที่เรื่องมากจริงๆถ้าผมเป็นพนักงานขายคนนั้นคนคงไม่ได้ต่างจากเค้าคุณบอกว่าคุณซื้อสินค้าที่นั้นบ่อยๆแล้วถ้าบ่อยจริงเค้าคงจะเห็นคุณเป็นลูกค้าชั้นดีคนหนึงเลยนะครับแต่ถ้านานๆไปที่ต่อให้ซื้อเป็นพันก็ไม่ช่วยอะไรลูกค้าก็สมควรมีมารยาทในการซื้อสินค้าเหมือนกันนะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หน.ยาม
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 8 ส.ค. 10, 05:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*004 ขอ Comment ความเห็นของผู้จัดการเก่าครับ ยามก็คืออาชีพหนึ่งที่คนทำเพราะฉะนั้นในสิ่งที่เขาปฏิบัติเขาจะต้องรักษากฏระเบียบที่ถูกต้อง แต่สิ่งที่คิดนั้นมันคงจะเป็นเรื่องที่คุณกำลังจะละเมิด จึงเป็นสิ่งที่เขารับไม่ได้ ( นี่แหละครับนิสัยคนไทย ) ทุกอาชีพเป็นสิ่งที่มีเกียรติมันจึงควรที่จะเคารพซึ่งกันและกันครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ก็แค่เห็นด้วย
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 8 ส.ค. 10, 05:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณเจ้าของกระทู้ทำถูกแล้วค่ัะ การรักษาชื่อสถาบันเป็นสิ่งที่ถูกต้ิอง เพราะถ้ามีเรื่องขึ้นมา คนที่เอาไปเล่าต่อๆ กันไปก็จะบอกว่า เรียนที่ไหน ทำงานที่ไหน และพนักงานขาย ถ้าคุณไม่คิดจะบริการลูกค้าให้ดีๆ ก็ออกๆ ไปเหอะ การที่เค้าจะซื้อหรือไม่ซื้อ ลูกค้ามีสิทธิ์ตัดสินใจเอง เพราะมันเป็นเงินในกระเป๋าเค้า อย่างน้องเจ้าของกระทู้ก็จัดว่าเป็นคนที่รู้จักใช้เงิน เพราะยังทำงานหาเงินเองได้ไม่มาก ยังเรียนอยู่ เราเองก็ไปเดินห้างทุกวัน เดินดูของทุกวัน ลองทุกวัน จะซื้อก็ต่อเมื่อมีของที่พอใจ ถูกใจเท่านั้น เคยเป็นพนักงานขาย ต้องยื่นตั้งแต่ 9 โมงเช้า ยัน 4 ทุ่มทุกวัน ได้วันละ 200 บาท ยอดก็ไม่ได้ ค่าคอมก็ไม่ได้ แต่ไม่เคยทำกิริยาทรามๆ ใส่ลูกค้า ไำม่เคยต่อล้อต่อเถียงกับลูกค้า ลูกค้าจะซื้อหรือไม่ซื้อก็เป็นสิทธิ์ของเค้า เงินไม่ใช่หากันง่ายๆ ยัยพนักงานขายนั่น ลองออกจากงาน แล้วไปหางานใหม่ ก็คงจะไม่กล้าหรอก เท่าที่เจอมา พนักงานห้างแผนกเครื่องสำอางค์ 90% นิยมเป็นเมียน้อย เมียเก็บกัน เพราะเป็นอาชีพยอดฮิต คนรู้กันทั้งห้าง ว่าใครเป็นเมียน้อยใคร แต่การบริการลูกค้าของเค้าก็ไม่มีขาดตกบกพร่อง แต่นั่นก็ผ่านมา 10 ปีแล้วล่ะ ไม่แน่ใจว่าสาวๆ แผนกเครื่องสำอางค์ ยังคงนิยมการเป็นเมียน้อย เมียเก็บกันอยู่หรือไม่ ตอนทำงาน ได้เป็นหัวหน้าคน บอกเลยว่าต่อให้รักพนักงานคนนั้นขนาดไหน แต่เราขอเข้าข้างลูกค้าเอาไว้ก่อน เพราะถ้าไล่พนักงานออก ก็หาคนใหม่มาแทนได้ไม่ยาก แต่ลูกค้าถ้าไปพูดกันปากต่อปาก แล้วไม่มีคนมาซื้อของ เรานั่นแหล่ะที่จะเจ๊ง ตัวอย่างเลยนะง่ายๆ เคยไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือท่าสยาม ที่สาขาเซ็นทรัลบางนา พนักงานไม่มาดูแลซักคน รออยู่ 15 นาที นังกันอยู่ 8 คน เราลูกออกมาเลย โทรไปจะตำหนิที่สำนักงานใหญ่ ไม่มีคนรับสาย เลยไม่เคยเข้าร้านของยี่ห้อนี้อีกเลย และบอกต่อเพื่อนๆ ทุกคน เพราะถือว่าเป็นบริษัทเดียวกัน เงินมันก็ไปเข้าที่ส่วนกลางเหมือนกัน ร้านที่ประทับใจที่สุด ไม่เคยเจอพนักงานงี่เง่าเลยก็เอ็มเคเนี่ยแหล่ะ กินทีไม่เคยต่ำจากมื้อละ 1500 บาท และให้ทิปไม่เคยต่ำจากครั้งละ 100 บาท พนักงานดูแลดี เรียกใช้ได้ทันใจ ส่วนห้างที่ชอบไปช้อปมากที่สุดก็ดิเอ็มโพเรียมเนี่ยแหล่ะ ไปซื้อกระเป๋า รองเท้าประจำ พนักงานที่นี่ได้รับการอบรมมาดีมาก ซื้อทีนึงไม่ต่ำกว่ารอบละหมื่น พนักงานจะคุกเข่าลองรองเท้าให้ เราต้องบอกว่าไม่ต้องค่ะ เดี๋ยวพี่ลองเอง จะลองอะไรก็แค่ชี้นิ้วบอก เค้าก็กุลีกุจอไปหยิบมาให้ลอง ลองไป 6-7 คู่ แต่ซื้อคู่เดียว เค้าก็ไม่มีบ่น ก็ของราคาไม่ต่ำกว่าสามพัน ขืนบ่นก็โดนไล่ออกแน่ๆ ถ้าคิดจะทำอาชีพการให้บริการ การขายสินค้า สิ่งที่ต้องมีคือ ยิ้มแย้มแจ่มใส ลูกค้าไม่ซื้อวันนี้ ก็บอกว่าไม่เป็นไรค่ะ โอกาสหน้าก็ได้ค่ะ วันข้างหน้าเค้าก็จะคิดถึงเรา และกลับมาซื้อ จะอ้างร้อยแปดพันเก้า สิ่งเดียวที่คนขายของต้องจำใส่ใจไว้ก็คือ เงินเดือนของคุณน่ะ มาจากลูกค้าเหล่านั้นนะคะ ถ้าคุณวีนแตก ไร้มารยาท ลูกค้าเค้าก็ไม่คิดแม้แต่จะเดินผ่านหน้าร้านคุณ และบอกต่อคนที่เค้ารู้จักกันต่อๆ ไป สักวัน เงินเดือนของคุณก็จะไม่มีเข้าบัญชีนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Moon
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 8 ส.ค. 10, 08:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จากการที่ผมได้อ่านคุณก็เกินไปนะครับลองปัดแก้มนู้นที่แก้มนี้ที่เรื่องมากจริงๆถ้าผมเป็นพนักงานขายคนนั้นคนคงไม่ได้ต่างจากเค้าคุณบอกว่าคุณซื้อสินค้าที่นั้นบ่อยๆแล้วถ้าบ่อยจริงเค้าคงจะเห็นคุณเป็นลูกค้าชั้นดีคนหนึงเลยนะครับแต่ถ้านานๆไปที่ต่อให้ซื้อเป็นพันก็ไม่ช่วยอะไรลูกค้าก็สมควรมีมารยาทในการซื้อสินค้าเหมือนกันนะครับ

...ขออ้างอิงนะค๊า...คุณไม่ใช่ผู้หญิงคุณไม่รู้หรอกค่า เครื่องสำอางมีมากมายหลายผลิตภัณฑ์ ใช่ว่าจะเข้ากับใบหน้าดิฉันซะหมดทุดอย่าง คุณเคยเห็นมั้ยค๊ะ ผู้หญิงกับแป้งผิดเบอร์ บลัชออนไม่เข้ากับหน้าอ่ะค่ะ ถ้าซื้อไม่คิดมันจะไม่ดีกับใบหน้าและทัรพยากรในกระเป๋านะคะ ถ้าเป็นผู้ชายก็คงไม่ต้องคิดมาก ถ้าให้แลกกัน ดิฉันซื้อมาแล้วได้ของไม่ดี แต่เค้าทำยอดได้ แล้วดิฉันต้องวิ่งแจ้นไปซื้ออันใหม่ ...ใครจะเสียหายกว่ากัน
และอีกอย่าง ดิฉันซื้อของที่ร้านวัตสันบ่อยค่ะ คุณเห็นใช่มั้ยค๊ะ มีหลากหลายเคาท์เตอร์ มีเครื่องสำอางหลายยี่ห้อ ฉันซื้อบ่อยก็จิง แต่ไม่เคยไปซื้อเครื่องสำอางเคาท์เตอร์เค้า และก็ไม่ใช่ลองทุกครั้งที่เข้าร้าน ฉันซื้อของเคาท์เตอร์ข้างๆ เค้าก็คงเห็นอยู่จนจำหน้าได้ แล้วที่ดิฉันไม่พอใจอย่างหนึ่งคือ ฉันต้องกวาดซื้อของทุกๆเคาท์เตอร์เรยรึไง พวกพนักงานเค้าถึงพอใจ แล้วดิฉันพูดถึงพนักงานคนนี้แค่คนเดียวไม่ได้พาดพิงถึงพนักงานท่านอื่นๆ

เจ้าของร้าน จ้างพนักงานมาเพื่อ ขายและบริการลูกค้า ไม่ใช่พูดจาแบบไม่เอาลูกค้า ถึงดิฉันจะเป็นลูกค้าที่เรื่องมาก แต่ก็ไม่เคยทำนิสัยแย่ๆถึงขนาดที่ พนักงานที่อบรมมาดี จิงๆ ต้องเหวี่ยงใส่
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Moon
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 8 ส.ค. 10, 08:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จากที่ได้อ่านดิฉันคิดว่าคุณคงเป็นคนบ้าสถาบันตัวเองซะมากมายคนเราถ้าดีจริงคงไม่ไปสนใจคำพูดที่พนักงานขายเค้าพูดหรอกคุณเทสสินค้าเค้าหลายครั้งแล้วลุกออกไปซะเฉย เฉยก็ดูไม่มีมารยาทแล้ว คุณอยากได้การบริการที่ดีจากเค้า คุณก็หน้าจะแสดงให้เค้ารู้ด้วยว่าคุณตั้งใจมาซื้อจริงๆ ลองหัดเอาใจเค้ามาใส่ใจเราถ้าเป็นคุณกลับกันคุณจะรู้สึกอย่างไรอยากคิดว่าคุณเป็นลูกค้าแล้วเค้าจะต้องยกยอคุณและใช่ว่าพนักงานขายจะต่ำต้อยเป็นอาชีพที่ไม่ได้ต่างจากอาชีพอื่นๆเลยเพราะถ้าเราไม่ทำนิสัยแย่ๆใส่เค้าก่อนเค้าคงไม่กล้าทำกิริยาอย่างที่คุณว่าหรอก

ขอบคุณนะค๊ะ แต่ถ้าไม่ให้ดิฉันภูมิให้เกียร์ติสถาบันตนเอง หรือบ้าสถาบันตนเองแล้วจะให้ ดิฉันไปบ้าสถาบันใครล่ะค๊ะ ทุกคนเรียนสถาบันไหนย่อมมีความภูมิใจในสถาบันนั้นๆ แล้วดิฉันผิดด้วยหรือค๊ะที่จะทำอะไรแล้วนึกถึงชุดที่ตัวเองใส่น่ะ ดิฉันอาจจะผิดจิงๆก็ตรงที่ไม่บอกให้เค้าทราบล่วงหน้าว่า จะไปกดตังค์แล้วค่อยกลับมาซื้อ แต่ถึงยังไงเค้าก็ไม่ควรแสดงมารยาทแบบนั้น แต่ฉันว่าถ้าเป็นคุณน่ะ ถ้าไม่โดนเข้าจิงๆ คงไม่รู้หรอกค่ะ คำพูดที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่สายตาและน้ำเสียงที่เหยียดหยาม ถ้าคุณเจอแบบนี้แล้วไม่สนใจ ดิฉันนับถือค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Moon
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 8 ส.ค. 10, 08:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 ....ขอบคุณนะค๊ะ สำหรับทุกความเห็นทุกท่าน ที่ทำให้ดิฉันได้มีเพื่อนคู่คิดที่แตกต่างกันออกไป และทำให้ดิฉันได้ทราบและได้รู้ จุดอ่อนที่สำคัญของเรื่องนี้ค่ะ ถ้าตอนนั้นดิฉัน หันไปบอกเค้าสักนิดว่า จะกลับไปกดเงินแล้วจะกลับมาซื้อใหม่ เค้าก็คงไม่แสดงกิริยาแบบนั้นมา ....แต่ความคิดส่วนตัวของดิฉันนะคะ อย่าว่ากันนะค๊ะ ดิฉันคิดว่าการที่ดิฉันทำแบบเดิมมันจะดีเสียกว่า เพราะดิฉันได้รู้ถึงการบริการของเค้าจิงๆ

ดิฉันคิดว่านะค๊ะ หากพนักงานที่มีการอบรมมาดีแล้วจิง เค้าคงไม่ทำแบบนี้หรอกค่ะ เค้าควรมีความอดทนมากว่านี้ สิ่งสำคัญ คือ การกล่าววาจา เค้าไม่ใช่เจ้าของร้าน การที่เค้าจะทำให้เสียลูกค้าสักคน 2 คน คงไม่มีผลกับชีวิตเค้าหรอกค่ะ แต่คนที่มีผลกระทบจิงๆคือ เจ้าของร้าน

หากจะคิดจะทำงานบริการแล้ว ก็น่าจะรู้นะ ว่าจรรยาบรรณของการบริการเป็นอย่างไร...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
sun555
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 8 ส.ค. 10, 09:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*012 ที่น้องอ้างถึงสถาบัน พี่ว่า ถูกแล้วนะ แต่บางคนอาจอ่านแล้วไม่ชอบใจ(ช่างมันเหอะ)
ส่วนลองเครื่องสำอางค์นานๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เข้าใจค่ะ เพราะ ถ้าซื้อมาไม่ดี ก็ทิ้งเลย ไม่งั้น ถ้าหน้าก็เขียว เหลือง ฯลฯ เหมือนคนไม่สบาย
(ตรงนี้ บางคน อาจจะไม่ค่อยเข้าใจ)
เพราะว่า พี่น่ะ ว่าจะซื้อ อะไรสักชิ้น พี่จะ ขยันเดินไปลอง วันละนิด (ก่อนของหมด) ล่วงหน้า ไว้หลายๆ สี
ลองนานไป ก็อย่างที่คนขายว่านะ ว่า เขารำคาญ ซื้อหรือไม่ซื้อกันแน่ เสียเวลาเฝ้า (กลัวของหายน่ะ)
ตรงนี้ พี่เข้าใจเขานะ (ถึงบอกว่า ไปลอง วันละนิดแทนน่ะ)

บางครั้ง การพูดจาดี หรือไม่ดีน่ะ ขอบอกไว้จากประสบการณ์นะ

เขาดูจาก การแต่งตัว อายุ การวางตัว บุคลิก หลายๆ รวมกัน แล้วประเมิน เอา ตามประสบการณ์ของคนขายด้วย

พี่เองเคยเจอมาแล้ว ว่าโดนจับเป็นขโมย ค้นยังไงก็ไม่เจอ (ของ ห้าง ท๊อป) นอกจากไม่ขอโทษแล้ว ยังทำหน้าเหยียดหยามด้วย
ยักไหล่ โยนของทิ้งไปทีละชิ้นๆ (เครื่องสำอางค์ละ) ถากถาง ว่ากระเป๋าอะไรช่องเยอะไป
โมโหมากเลย แค่ พี่ใส่เสื้อยืด กางเกงยืนลีวาย กับรองเท้า ecco
เขาคงไม่รู้จัก
ค้นกระเป๋าออกมา เจอเงิน ที่จะเอาไปเข้า ธนาคาร ผู้จัดการ รีบมาไหว้ขอโทษเลย และไปส่งพี่ ถึงธนาคารด้วย
ผิดไปจากเมื่อกี้ลิบลับเลยล่ะ

แต่อายุ บุคลิค พี่ไม่ค่อยจะน่าเชื่อถือมั้ง 5555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มองได้ทั้งสอง่าย
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 8 ส.ค. 10, 10:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก้อพอเข้าใจทั้งสองฝ่ายนะ.. เพราะว่าตัวดิฉันเองก้อทำงานด้านบริการเหมือนกันคะ ก้อเคยเจอทั้งลูกค้าชั้นดีและลูกค้าที่คิดว่าเราต้องคิดว่าลูกค้าเป็นพระเจ้าถ้าพูดจาผิดนิดหน่อยจ้องแต่จะคอมเพลนอย่างเดียว..บ้างครั้งคุณลูกค้าก้อต้องดูตัวเองด้วยว่าบางครั้งการที่คุณอย่างได้คำพูดที่ดีหรือการกระทำที่ประทับใจคุณนี่คุณได้กระทำกับเขาดีก่อนหรือไม่ (กำลังจะบอกว่าคุณอยากได้อะไรคุณต้องให้เค้าก่อน) อยากให้อยู่บนพื้นฐานของมนุษย์ธรรม ความเป็นคนไทยความน้ำใจและความเป็นยิ้มสยาม อย่าคิดว่ามันเป็นหน้าที่ที่เค้าจะต้องให้บริการเพราะบางครั้งลูกค้าก้อเอาแต่ใจก้อมี มีอีโก้สูง ก้อไม่ได้เข้าข้างใครนะคะ เพราะบางครั้งก้อได้รับการบริการที่แย่จากพนักงานการให้บริการบางสถานที่เหมือนกัน แต่ทุกครั้งที่เข้าไปรับบริการจะนึกถึงใจเขาใจเราก่อนแต่บางครั้งยังได้การบริการที่แย่ อย่างนี้ถึงจะเล่นงานให้ถึงที่สุด เพราะถ้าเราพูดจาดีแล้วพนักงานยังให้บริการที่แย่อย่างนี้ต้องเรียกว่าเป็นที่นิสัยของบุคคล เพราะงานบริการเป็นงานที่คุณต้องรักจริง ๆ คุณถึงจะทำได้ดี เพราะวันหนึ่งคุณต้องเจออะไรเยอะแยะมากมายแต่คุณจะต้องทำให้มันผ่านไปด้วยดี แก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้ได้เพราะบางครั้งการที่ลูกค้ามารับบริการเค้าไม่ได้เป็นที่รองรับอารมณ์ของคุณ ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ก็เคยโดน
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 8 ส.ค. 10, 11:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*012 ที่น้องอ้างถึงสถาบัน พี่ว่า ถูกแล้วนะ แต่บางคนอาจอ่านแล้วไม่ชอบใจ(ช่างมันเหอะ)
ส่วนลองเครื่องสำอางค์นานๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เข้าใจค่ะ เพราะ ถ้าซื้อมาไม่ดี ก็ทิ้งเลย ไม่งั้น ถ้าหน้าก็เขียว เหลือง ฯลฯ เหมือนคนไม่สบาย
(ตรงนี้ บางคน อาจจะไม่ค่อยเข้าใจ)
เพราะว่า พี่น่ะ ว่าจะซื้อ อะไรสักชิ้น พี่จะ ขยันเดินไปลอง วันละนิด (ก่อนของหมด) ล่วงหน้า ไว้หลายๆ สี
ลองนานไป ก็อย่างที่คนขายว่านะ ว่า เขารำคาญ ซื้อหรือไม่ซื้อกันแน่ เสียเวลาเฝ้า (กลัวของหายน่ะ)
ตรงนี้ พี่เข้าใจเขานะ (ถึงบอกว่า ไปลอง วันละนิดแทนน่ะ)

บางครั้ง การพูดจาดี หรือไม่ดีน่ะ ขอบอกไว้จากประสบการณ์นะ

เขาดูจาก การแต่งตัว อายุ การวางตัว บุคลิก หลายๆ รวมกัน แล้วประเมิน เอา ตามประสบการณ์ของคนขายด้วย

พี่เองเคยเจอมาแล้ว ว่าโดนจับเป็นขโมย ค้นยังไงก็ไม่เจอ (ของ ห้าง ท๊อป) นอกจากไม่ขอโทษแล้ว ยังทำหน้าเหยียดหยามด้วย
ยักไหล่ โยนของทิ้งไปทีละชิ้นๆ (เครื่องสำอางค์ละ) ถากถาง ว่ากระเป๋าอะไรช่องเยอะไป
โมโหมากเลย แค่ พี่ใส่เสื้อยืด กางเกงยืนลีวาย กับรองเท้า ecco
เขาคงไม่รู้จัก
ค้นกระเป๋าออกมา เจอเงิน ที่จะเอาไปเข้า ธนาคาร ผู้จัดการ รีบมาไหว้ขอโทษเลย และไปส่งพี่ ถึงธนาคารด้วย
ผิดไปจากเมื่อกี้ลิบลับเลยล่ะ

แต่อายุ บุคลิค พี่ไม่ค่อยจะน่าเชื่อถือมั้ง 5555


ถูกเผลงเรย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มิ๊ม
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 8 ส.ค. 10, 11:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากได้คุณมาอยู่ร่วมสถาบันฉันสัก 1000 คน สถาบันฉันจะได้สูงๆซะที ที่ผ่านมามีแต่คนยี๋ จนไม่อยากเอ่ยชื่อโรงเรียนเรยว่าเรียนที่ไหน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Bella
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 8 ส.ค. 10, 11:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนสร้างกระทู้เป็นไรมากป่าว ถ้าความเห็นใหนถูกใจ ก็บอกว่าถูก ใช่ มันต้องอย่างนั้น

แต่ถ้าความเห็นใหน ไม่ถูกใจ ก็ตอบกลับทันที พร้อมแก้ต่าง ให้ตัวเอง

แสดงว่าไปลองของเขาบ่อย เลยจำได้ และที่บอกว่าลองใจ ให้พนักงานปัดแก้มให้เนี่ย

เขาไม่ใช่คนใช้นะ ถ้าเป็นก็รักษาซะ q*026q*026q*026q*026q*026

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 8 ส.ค. 10, 12:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณมาดูเครื่องสำอางเค้าหลายครั้ง ประกอบกับคุณลองเครื่องสำอางค์ของเค้า โดยเฉพาะปัดที่แก้ม แล้วเดินออกจากร้านโดยไม่พูดอะไร มันก็เป็นเหตุผลเพียงพอที่พนักงานจะไม่พอใจ เพราะเหมือนกับว่าคุณตั้งใจมาแต่งหน้าฟรี แต่หากว่าคุณจะบอกกับพนักงานคนนั้นสักนิด ก่อนจะออกไปกดเงินว่า เดี๋ยวมาซื้อนะคะ พอดีไม่ได้พกเงินมา จะออกไปกดเงินก่อน แค่นี้ ก็คงจะไม่มีเรื่องราวเกิดขึ้น พนักงานคนนั้นก็คงไม่โพล่งคำพูดแบบนั้นออกมาแน่นอน มันเป็นเรื่องของอารมณ์และการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกัน เหตุการณ์มันพาไป ก็ควรจะนึกถึงใจเขาใจเราด้วยนะคะ และหากคุณมีปัญหากับพนักงานขายจริง ๆ อย่าไปเสียเวลาทะเลาะกับเขาเลยค่ะ เรียกผู้จัดการออกมาคุยให้เป็นเรื่องเป็นราวดีกว่า แค่นี้พนักงานคนนั้นก็หนาวแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เจอร้านวัตสันแฟชั่น
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 8 ส.ค. 10, 15:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยเจอพนักงานร้านวัตสันสาขาแฟชั่นสองครั้งแล้วคนแรกผิวดำ ตาโปนๆ เขาคิดเงินให้ลูกค้าที่อยู่ด้านหลังก่อนคือคิดเงินแซงคิวแถมส่งของข้ามหัวไม่ขอโทษสักคำ ดิฉันก็เข้าแถวเป็นคนแรกแต่คิดเงินให้คนข้างหลังก่อน คนที่สองดิฉันเดินผ่านสินค้าที่เขาขาย เขาก็เข้ามาคุยว่าสอบถามข้อมูลได้นะค่ะ ดิฉันก็ยิ้ม ๆ แล้วก็เดินไปดูสินค้าตัวอื่นเขาก็พูดไล่หลังมาว่า คนอะไรพูดด้วยแล้วไม่ยอมพูดด้วย แล้วจะให้พูดอะไรในเมื่อเราไม่สนใจสินค้า แล้วจะให้ถามอะไรก็ไม่สนใจสินค้าแค่เดินผ่านเฉย ๆ ก็โดนว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 8 ส.ค. 10, 22:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อย่าไปเถียงกับพนักงานเลยครับ เพราะพวกนี้มาจากต่างที่กัน แต่ละคนพื้นฐานครอบครัวและฐานะต่างกัน
ยิ่งเป็นยาม คนเฝ้าประตู บางคนรับรู้อย่างเดียวห้ามเข้า ผิดกฎ เดี๋ยวเจ้านายว่า
.....เรียกผู้จัดการดีกว่า.....
ใช่อย่าไปเถียงเลย ดูชื่อถ้าไม่มีชื่อติดที่หน้าอกนะ ให้ทำอย่างนี้เลยเรียกผู้จัดการมารับรู้เพราะพวกนี้เขาเช่าที่ในการขายในส่วนนั้น บอกผู้จัดการเลยว่ามารยาทอย่างนี้กับเราแล้วคิดเหรอว่าเขาจะไม่ทำกับคนอื่น ลูกค้า1คนที่มีปัญหาสามารถทำให้ลูกค้าคุณหายได้เป็น100คน กับพนักงาน1คนกับรายได้ในร้านที่จะต้องหายเลือกเอาเลย...ต้องกล้าทำนะเพราะนิสัยไม่ดีกับเรากับคนอื่นก็เป็นอย่างนี้ต้องจัดการเพื่อไปให้มีแต่พนักงานขายที่มีรอยยิ้มอย่างเดียว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ลูกค้า
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 9 ส.ค. 10, 02:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แย่ธ.กรุงเทพ สาขาโลตัส ภูเก็ต พนง.พูดจาแย่มาก q*051

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม