Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แม่นๆ เนื้อคู่ แก้กรรมทำแท้ง อกหักรักอาภัพ แฟนมีชู้ คุณไสย์ เทพคุ้มครอง มีลูกยาก  (อ่าน 1220 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 12:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ดูดวงด้วยญาณ Tel. 0829538665, 089-9945833, 02-4686623
อ.เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร q*060q*054q*060q*054

Tel. 0829538665, 089-9945833, 02-4686623

1. ดูดวงด้วยญาณ ดูลายมือ เสริมบารมีให้ทางโทรศัพท์
2.แก้ปัญหาความรัก แฟนมีกิ๊ก แก้ปัญหามีบุตรยาก แท้งบุตร
3.แก้โดนคุณไสย์ ป้องกันอุบัติเหตุ
4.เสริมบารมี ด้านการศึกษา การงาน การเดินทางต่างประเทศ
5.บอกเทพที่คุ้มครองประจำตัวท่านว่าเป็นองค์ใด
6.แก้ปัญหาการเงินติดขัด และช่วยให้โชคลาภ

ที่อยู่ บ้านเลขที่ 54/96 ซ.วุฒากาศ 40 ถ.วุฒากาศ เขตจอมทอง กทม.10150
Tel. 089-9945833, 02-4686623

สามารถโอนเงินไปที่บัญชีออมทรัพย์
ธนาคารไทยพานิชย์ สาขาวุฒากาศ
ในนาม อาจารย์เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร เลขที่บัญชี 062-2-17671-6

ค่าดูดวงและเสริมบารมี 399 บาท (เฉพาะในประเทศ)
สำหรับ นักเรียน นักศึกษา 299 บาท
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 12:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เปิดบันทึก ของ อ.เทวฤทธฺ์ อยู่สุนทร โดยทีมงานลูกศิษย์ q*060q*054

มี สุภาพสตรีมาหาอาจารย์ที่บ้าน อาจารย์ได้ทักว่า ปีที่ผ่านมามีปัญหามากมาย จะเลิกกับสามีและมีลูกถึง 3 คน แต่มี 1 คนที่จะต้องไปก่อน จึงเหลืออยู่ 2 คน และชีวิตอยู่มาได้ถึงวันนี้ถือเป็นบุญเก่าที่หนุนอยู่และหากไม่มีบุญเก่าก็ จะต้องจากโลกนี้ไปแล้ว เธอเมื่อได้ฟ้งดังนั้น น้ำตาก็ไหลอาบแก้มทั้ง 2 ข้าง q*009q*078 เธอบอกว่า ได้เลิกกับสามีคนแรกแล้ว เพราะเขาให้หนูไปทำแท้ง q*079 เพราะความไม่พร้อมและขณะนี้หนูมีสามีคนใหม่ที่รักหนู ปัจจุบันหนูมีลูกกับผู้ชายคนใหม่นี้ 2 คน ขณะนี้หนูมีหนี้สินอยู่มากมายร่วมแสนบาท หนูเกือบจะทำร้ายตัวเองแล้ว ดีว่าได้ฉุกคิดว่า ยังมีลูกอีก 2 คนที่ต้องเลี้ยงดู หนูทำผิดไหมค่ะที่หนูเคยไปทำแท้ง หนูกลับลูกหนูจะโกรธแค้นหนูและเป็นเจ้ากรรมนายเวรหนู อาจารย์ได้แนะนำเมื่อใส่บาตรแล้วกรวดน้ำอุทิศให้กับองค์เทพของหนูและลูก ๆ ที่ไม่ได้มาเกิด เขาจะได้รับบุญที่คุณส่งไป เขาเข้าใจรู้ว่า คุณไม่พร้อมจึงเกิดไม่ได้เขาไม่มาเป็นเจ้ากรรมนายเวรคุณหรอก ก็ให้สบายใจได้ เขาใสบริสุทธิ์เป็นเด็กน่ารัก ดวงจิตและวิญญาณก็วนเวียนอยู่รอบตัวคุณ หากคุณพร้อมอยากมีเขาก็จะมาเกิดได้ บางครั้งจะเห็นเขาบ่อย ๆ ค่ะ หนูฝันเห็นเขาตลอดเลยค่ะ พูดไปหนูก็ขนลุกไป เขามาหาหนูตลอดเลยค่ะ หลังจากดูเสร็จแล้วก็เสริมบารมีให้ครั้งที่ 1 และเธอได้มาหาอาจารย์ครั้งที่ 2 มาบอกว่า มีโชคลาภมาหมื่นกว่าบาท และมาให้อาจารย์เสริมบารมี ครั้งที่ 2 หน้าตาดูสดชื่นสบายใจ และอาทิตย์หน้าจะมาให้อาจารย์เสริมบารมี ครั้งที่ 3 ชีวิตของหนูก็จะดียิ่งขึ้นไป อาจารย์ขอให้เธอจงมีความสุขตลอดไป q*060q*054


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6 ส.ค. 10, 16:32 น โดย perfectguys » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 12:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มีสุภาพสตรีมาหาอาจารย์ บอกว่า ปีที่ผ่านมาดิฉันเกือบจะเป็นบ้าและเกือบจะคิดสั้น q*026q*079 ดิฉันเป็นหนี้บัตรเครดิตอยู่สองแสนห้าหมื่นบาทจากเมื่อ 3 ปีก่อน ดิฉันค้างแค่ห้าหมื่นบาท ดิฉันไม่ได้ติดต่อธนาคารฯ เป็นเวลา 3 ปี จำนวนเงินจึงทวีคูณทบต้นทบดอกมากมายขนาดนี้ ดิฉันเกือบจะคิดสั้นไปแล้ว q*036 โชคดีที่เจออาจารย์ก่อน ทำไมชีวิตดิฉันจึงลำบากขนาดนี้ค่ะ เมื่อก่อนดิฉันมีเงินเดือนสองหมื่นห้าพันบาท พอดิฉันตกงานและได้งานใหม่ จึงมีเงินเดือนเพียงเก้าพันห้าร้อยบาทเท่านั้น จะทำอะไรก็ติดขัดไปหมดเลย คุณเกิดปีมะเส็ง ปีหน้าจะดีขึ้นแล้วให้สบายใจให้อดทนต่อไป ชีวิตคุณก็จะดีขึ้นเป็น 2 เท่าและมีเรื่องเล่าให้อาจารย์ฟังว่า ที่ทำงานของดิฉัน ทำไมเจ้านายผู้ชายกับเจ้านายผู้หญิง จึงทะเลาะตบตีกันบ่อยนักคะ q*010q*011 อาจารย์บอกว่า มันเป็นวิบากกรรมของเขาเอง อย่าไปยุ่งหรือสนใจเลย บางครั้งคุณผู้ชายนอนแก้ผ้าอยู่ในห้องก็เรียกดิฉันไปส่งงานในห้อง บางครั้งก็เห็นหมดเลย ครั้งแรกที่เห็นก็ตกใจหมด ปากสั่นมือสั่นตาค้างงงไปหมด เขาไม่น่าเปิดอ้าซ่าให้ดิฉันได้เห็นเลย จากนั้นก็ทำเช่นนี้บ่อย ๆ ก็เลยชินตาไปเอง บางครั้งเจ้านายผู้หญิงก็ทำอย่างนี้ นอนอ้าซ่าแก้ผ้าหมดเลย แล้วก็เรียกเซลล์ผู้ชายขึ้นไปหยิบของในห้องก็เห็นหมดเลย ไฝกี่เม็ดอยู่ตรงไหนบ้างเห็นหมด ปากนี้สั่นไปหมดเลย นี่เพื่อนผู้ชายที่ทำงานด้วยกันเล่าให้ฟัง เขาบอกว่า นี่ดีนะว่า เขามีครอบครัวมีเมียมีลูกแล้ว ถ้าเป็นคนอื่นนี่โดนไปแล้ว คุณและเพื่อน เป็นคนดีมีศีล สมาธิและปัญญา ไม่ทำในสิ่งที่ผิดศีลธรรมเจ้านายที่ชอบทำตัวแบบนี้ก็มีเยอะ ก็ต้องระมัดระวังกันหน่อยก็ดี เพราะเคยมีสมาชิกมาปรึกษาเรื่องแบบนี้ก็หลายคนแล้ว จึงรู้สึกว่า สังคมของเรามีปัญหาและเดินไม่ตรงทางเป็นแม่ปูกับลูกปูไปเป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังมีอีกจำนวนมากที่ช่วยกันดูแลรักษาวัฒนธรรมสังคมของเราให้ดีขึ้น โดยมีท่านทุกคนเป็นผู้นำที่ดีของลูก ๆ ของส่วนรวม ช่วยกันทำสังคมใหม่ที่ดีขึ้น เราทั้งหมดต้องมาช่วยกันให้ดีขึ้น q*056q*063


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 12:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อาจารย์ค่ะ ปัจจุบันได้มีนางแบบคนหนึ่งได้มาอยู่กับหนู บอกชื่อมาอาจารย์ก็คงจะรู้จัก แต่ดิฉันไม่บอก อยากถามอาจารย์ว่า ดิฉันและเธอจะอยู่กันได้นานแค่ไหนค่ะ ก่อนเธอเล่า อาจารย์ก็ได้ดูลายมือให้เธอ บอกว่า ให้ระวังจะมีคู่ที่เป็นหญิงเข้ามาในชีวิต และอีกอย่างผิวที่มือเธอมีสีม่วง ๆ ให้ระวังโรคภูมิคุ้มกันให้ดี หรือระวังฟ้าผ่า q*047 เพราะผิดธรรมชาติคงจะอยู่กันอีกไม่นาน หากเขามีชายอื่นเข้ามาเขาก็จะจากคุณไปและหากคุณมีคู่เป็นชายคุณก็จะมีลูกได้ 2 คน q*054q*063 อาจารย์ไม่อยากให้คุณฝืนธรรมชาติ และธรรมชาติจะลงโทษคนที่ฝืนธรรมชาติ ทุกอย่างมีบาปบุญคุณโทษคอยกำกับอยู่เสมอ คุณก็เป็นคนหน้าตาดี ผิวเนียน ก็จะมีหนุ่ม ๆ เข้ามาในชีวิตอีกไม่นาน ฉะนั้น หากคุณมีสติ คุณก็จะเข้าใจชีวิตมากขึ้น ดิฉันต้องขอขอบคุณท่านอาจารย์ที่ชี้ทางสว่างให้แก่ดิฉัน ดิฉันจะเดินทางสายกลางจะนั่งสมาธิสวดมนต์ และเธอเองบอกว่า ขณะนี้มีผู้ชายที่เข้ามาในชีวิตของเธอแล้ว และอาจจะไม่ฝืนธรรมชาติแล้ว q*014 ดิฉันอยากจะมีลูก ๆ มาคอยเลี้ยงดูตอนแก่ ขอขอบคุณอาจารย์ค่ะ! ที่ชี้ทางสว่างให้แก่ดิฉัน q*060 ขอให้เธอมีความสุขตลอดไปด้วยเทอญ... เรื่องนี้จะคล้ายกับเรื่องที่เคยลงไปแล้ว เล่มที่ 4 (สีฟ้า)


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 12:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ส่วนหนุ่มที่มีทั้งโสดและไม่ โสด ก็บอกให้อาจารย์ช่วยแนะนำสาว ๆ ที่ดี เป็นแม่ศรีเรือนให้ด้วยจะได้เป็นแม่ที่ดีของลูก ๆ ต่อไป ผู้ชายบางคนมีเมียอยู่แล้วก็มาบ่นบอกว่า อยากจะได้น้องเมียมาเป็นภรรยาอีกคนไปขออนุญาตเมียว่า รักน้องสาวเมีย แค่นี้ก็ทะเลาะกันใหญ่เลย น้องเมียไม่รู้อีโหน่อีเหน่ว่า พี่เขยรักก็พลอยเดือดร้อนตามไปด้วย ต้องทะเลาะกับพี่สาวของตนเองจนพี่สาวไม่ยอมให้น้องสาวมาอยู่บ้านเดียวกัน ก็เพราะพี่เขยนั่นเอง มาบ่นให้อาจารย์ฟังว่า รู้อย่างนี้ไม่บอกเมียตัวเองก็หมดเรื่อง น้องเมียจะได้ไม่เดือดร้อน อาจารย์ครับ บอกตรง ๆ ว่า ผมอยากจะมีลูกกับน้องเมีย อาจารย์ก็ขอให้คุณใจเย็น ปีที่ผ่านมานั้นไม่ดี ต้องรอเลยสงกรานต์ 13 เม.ย. 45 แล้วปีเสือถึงจะดี หากจะมีเมียอีกคนก็จะได้แต่ต้องใจเย็น ๆ และห้ามไปขออนุญาตเมียหรือทำรายงานให้เมียทราบอีกล่ะ เดี๋ยวจะเดือดร้อนทะเลาะกันอีก ทำอะไรขอให้มีสติ อย่าใช้อารมณ์เป็นอันขาด เดี๋ยวคุณจะได้อย่างแต่ต้องเสียอีกอย่าง และขอให้คุณจงโชคดีและมีความสุขตลอดไป

น้องเมียสวยนี่เอง q*013q*020


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 12:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ส่วนหนุ่มที่ปรึกษาอยากให้อาจารย์หาคู่ให้เป็น ทนายความมาปรึกษาปัญหาหัวใจ บอกว่า ผมอายุ 50 ปีแล้ว ยังไม่มีสาว ๆ เข้ามาในชีวิต เงินทอง บ้าน รถยนต์ q*073 ผมก็มีแต่ทำไมหาคู่ไม่ได้เสียที q*001 ผมอยากจะมีลูกไว้เลี้ยงดูตอนแก่เฒ่า หากอาจารย์มีใครรู้จัก มีนิสัยดี รักเด็ก ๆ เหมือนกับนางสาวไทยที่รักเด็ก ๆ ก็อย่าลืมช่วยแนะนำให้ผมได้รู้จักด้วยนะครับ อาจารย์ก็กำลังจะกลายเป็นลุงหนวดในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไปเสียแล้ว coco หากใครอยากจะมีคู่ให้เอารูปมาให้อาจารย์ลงหนังสือเล่มใหม่ต่อไป จะเปิดคอลัมน์ “หัวใจเรียกหา” หรือ “จ๊ะเอ๋หัวใจ” ก็ดีเหมือนกัน บางคู่สำเร็จมีลูกแล้วก็มาให้อาจารย์ตั้งชื่อให้ ดูวันคลอดให้ และทายว่า ลูกชายลูกสาวก็ทายถูกไปหลายคู่แล้ว ก็ขอให้มีความสุขกันทุก ๆ คู่ นี่ก็คือ ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ประทับใจกันไม่ลืมกันทุก ๆ คน ขอให้ทุกคู่จงมีความสุข


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 12:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พักนี้จะมีสมาชิกมาปรึกษา เรื่อง คู่ครองกันมากขึ้น ผู้หญิงก็กลัวว่า จะไปอยู่หมู่บ้านคานทองนิเวศน์ บางท่านก็บอกอาจารย์ว่า ถ้าหากมีผู้ชายที่ดี ฐานะดี เป็นหม้ายมาหรือเป็นโสดได้ยิ่งดี ช่วยแนะนำให้หนูได้รู้จักกันด้วยนะค่ะ หนูจะได้ไม่ต้องไปอยู่หมู่บ้านคานทองฯ นะค่ะ อาจารย์ขา และจะได้มีลูกไวไว หนูรักเด็ก ๆ q*057 ค่ะเหมือนนางสาวไทย q*020q*063


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 12:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
วันเสาร์ที่ 24 ส.ค. 45 (เสาร์ 4) นับเป็นข่าวดีในชีวิต มีเรื่องแปลก ๆ เข้ามาในชีวิตอีก
ได้ มีสุภาพสตรีท่านหนึ่ง ได้เข้ามาให้อาจารย์ดูลายมือให้ ท่านบอกว่า ปกติจะไม่เคยให้ใครดูลายมือให้ แต่วันนี้ขอให้อาจารย์ช่วยดูให้ว่า เป็นอย่างไร ท่านเกิดปีแพะ ปีนี้ดีอันดับที่ 1 ทำสิ่งใดก็จะสำเร็จ จะมีข่าวดี การเงิน การงานปีนี้จะดีขึ้นเป็นลำดับ ช่วง 3 เดือนที่แล้วมาก็ไม่ดี จะต้องเสียเงิน ต้องระวังบริวารให้ดีจะมีปัญหา เธอบอกว่า ลูกเกิดปีกระต่าย ขณะนี้ไม่สบายรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหัวเฉียวมา 2 วันแล้วและดิฉันปีนี้จะมีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง q*021ดู จากลายมือแล้ว เป็นผู้นำคนได้จำนวนมาก ๆ มีบริวารมากและบริวารรักใคร่ มีอาชีพเป็นครูบาอาจารย์ได้ เป็นพิธีกร สามารถควบคุมคนหมู่มากได้ รักเด็ก ๆ เหมือนนางสาวไทยที่รักเด็ก ๆ เธอฟังแล้วยิ้มดีใจ และบอกว่า เป็นคุณครูสอนหนังสืออยู่
และผมได้ถามเธอว่า และเป็นผู้อำนวยการด้วยหรือไม่ เธอพยักหน้างง ๆ q*031 แปลกใจว่ารู้ได้ไงทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้บอก อาจารย์ถามว่าอยู่โรงเรียนใด เธอตอบว่า อยู่ข้าง ๆ หัวลำโพง ผมก็เลยตอบว่า โรงเรียนวัดดวงแขใช่หรือไม่ เอ๊ะ! ทำไมอาจารย์ถึงรู้จัก ผมบอกว่า ก็ผมเคยเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนวัดดวงแขมาก่อน q*014 รุ่นอาจารย์ใหญ่ ประยูร โภชาคม และต่อ ๆ มาก็อาจารย์ อารมณ์ ยิ่งเจริญ และอาจารย์มาเป็นผู้อำนวยการที่นี่กี่ปีแล้วครับ อาจารย์มาเป็น ผ.อ. ได้ 2-3 ปีแล้ว ผมรู้สึกดีใจที่ได้พบอาจารย์ในวันนี้ครับ แล้วลูก ๆ ของอาจารย์เทวฤทธิ์มีกี่คนแล้วคะ ผมได้บอกว่า มีอยู่ 3 คน ลูกสาว 2 คน และลูกชาย 1 คน เรียนเก่งทั้ง 3 คน สอบได้ที่ 1 ของสายชั้นทั้ง 3 คน จนผู้อำนวยการโรงเรียนวัดนางนอง(พิพัฒน์) อาจารย์โฉมสุดา อรรถกามานนท์ ท่านได้มอบประกาศเกียรติคุณให้กับลูก ๆ ผมทั้ง 3 คน เมื่อคืนนี้ดิฉันก็เพิ่งจะเจออาจารย์โฉมสุดา เราสนิทกันมากและร่วมงานเลี้ยงของเพื่อน ๆ ที่จะเกษียณในเดือนตุลาคมปีนี้ด้วยกัน มันเป็นเรื่องที่แปลกมากที่จะได้มาพบกันในวันนี้ได้และคุยกันเป็นกันเองลืม ไปเลยว่า เป็นลูกค้าที่มาดูลายมือ และเกี่ยวโยงเรื่องต่าง ๆ มาอยู่ ณ ที่นี้ได้ อาจารย์เพ็ญพิศ ศิริวัลย์ ได้บอกว่า เคยได้รับหนังสือจากอาจารย์ที่ส่งมาให้อ่าน หน้าปกเป็นรูปพระเจ้าตากสินมหาราชเป็นเล่มที่ 5 ดิฉันก็ไม่รู้ว่า อาจารย์ส่งมาทำไมและอาจารย์เทวฤทธิ์เป็นใครกัน q*031
มา วันนี้ดิฉันก็เข้าใจแล้วว่า เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนวัดดวงแขนั่นเอง และอาจารย์มีเล่มอื่น ๆ ด้วยหรือไม่ จะได้นำไปอ่านไปให้คุณครูที่โรงเรียนได้อ่านกัน และจะได้นำไปไว้ยังห้องสมุดอีกด้วย ครูเก่า ๆ ที่ยังอยู่ก็มีครูภัทรา ครูเอมอร ครูเภาพะงา ฯลฯ ส่วนครูไพพรรณ ครูยินดี ไม่อยู่ที่โรงเรียนแล้ว ส่วนครูประทีปก็เป็นผู้อำนวยการเขตคลองสาน ฝั่งธนบุรีโน่น เออ! แล้วเธอช่วยดูอาจารย์โฉมสุดา ด้วยสิว่าเป็นอย่างไร ปีม้า ปีนี้จะมีปัญหาบ้างนิดหน่อย แต่จะแก้ไขได้ด้วยความใจเย็น ปีม้าเป็นผู้นำคุมคนได้ และปีหน้าจะดีกว่าปีนี้ครับ ดิฉันต้องขอขอบคุณ อาจารย์เทวฤทธิ์มากนะ นี่อาจารย์ลงมาจากห้องพักของลูกเป็นเวลาหลายชั่วโมงแล้ว ต้องขอลาและมีโอกาสคงจะได้พบกันอีกนะค่ะ ผมก็ได้จัดหนังสือให้อาจารย์ไปตั้งแต่เล่มที่ 1 จนถึงเล่มที่ 4 ให้อาจารย์เพ็ญพิศไปก็รู้สึกซึ้งใจมีน้ำตาน้อย ๆ อยู่ที่ตาทั้งของอาจารย์เพ็ญพิศและตัวผมเองด้วยเช่นกัน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 12:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แรงบันดาลใจในการเขียนหนังสือพระเจ้าตากสินมหาราช ของอ.เทวฤทธิ์ q*060q*054

อ. เคยเล่าให้ฟังว่า บ้านเดิมของอาจารย์สมัยเด็กๆที่อยู่กับครอบครัวนั้น อยู่ในซอยตากสิน ซึ่งตอนนั้นก็ไม่ได้คิดว่าทำไมถึงต้องตั้งชื่อซอยว่าตากสิน หลังจากนั้นอาจารย์ก็มักจะมีนิมิตถึงพระเจ้าตากสินอยู่เสมอ ในนิมิตทราบว่าบริเวณนี้ในสมัยก่อนป็นทางเดินรบของพระเจ้าตากสิน จึงได้ชื่อว่าซอยตากสิน ตามที่คนโบราณพูดต่อๆกันมา

เป็นเรื่องที่ศิษย์คนหนึ่งอยากถ่ายทอดให้ฟัง


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 12:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ได้มีสุภาพสตรีท่านหนึ่งได้มาหาอาจารย์ ได้มาบอกว่า เคยมาดูกับอาจารย์ปีที่แล้ว บอกว่า จะมีผู้ขายที่ดีเข้ามาและบอกว่า จะได้ลูกสาวมาเกิดก่อน ลูกชายจะตามหลัง ดิฉันจึงได้มาหาอาจารย์อีกครั้งหนึ่ง มาบอกข่าวดีให้อาจารย์ทราบว่า หลังจากดูลายมือคราวที่แล้ว ไม่นานดิฉันก็ได้แต่งงานตามที่อาจารย์ดูให้ q*057q*021 จากนั้นก็ได้กำเนิดลูกสาว q*063q*060 ตามที่อาจารย์ดูให้ ขณะนี้ลูกสาวอายุได้ 6 เดือนแล้ว และอีกไม่นานลูกชายก็คงมาเกิดตามที่อาจารย์ได้บอกเอาไว้ ดิฉันอยากให้อาจารย์ดูดวงให้ใหม่ ช่วยเสริมบารมีและจัดของเสริมดวงให้แก่ดิฉันและครอบครัวด้วยค่ะ ขอขอบพระคุณอาจารย์มากค่ะ ที่ได้ให้แสงสว่างแก่ดิฉันค่ะ...


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 12:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ่านประวัติชีวิตอันน่าทึ่งและน่าตื่นเต้นของ อ.เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร ได้จากลิงค์ข้างล่างนี้ q*060q*054

คลิกเมาส์ที่ลิงค์ข้างล่างนี้คะ

http://webboard.horoscope.sanook.com/forum/?topic=3104370

อ.เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร ได้รับรางวัลพ่อดีเด่นในวันพ่อแห่งชาติnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 15:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ศรัทธา!เทวราชา กำเนิดเขาพระวิหาร

เขาพระวิหารเป็นศาสนบรรพตที่งดงาม q*056q*060

ผังก่อสร้างปราสาท มีลักษณะเป็นแกนแล่นเข้าหากลางองค์ปราสาท เริ่มจากบันได ศาลาจตุรมุขหลังที่ 1 โคปุระชั้น 2 โคปุระชั้น 3 โคปุระชั้น 4 และองค์ปราสาทประธาน

องค์ปราสาทเป็นสัญลักษณ์ของเขาพระสุเมรุ อยู่ตรงศูนย์กลางจักรวาล ตามความเชื่อของศาสนาฮินดู การสร้างปราสาทของขอม ไม่ว่าจะเป็นปราสาทแห่งใด มาจากความเชื่อเดียวกัน


ส่วนภาพจำหลักต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทวยเทพ นางอัปสร ลวดลายพันธุ์พฤกษา ล้วนแล้วแต่บรรจงสลักเสลา ตกแต่งให้ปราสาทมีชีวิตชีวา เสมือนหนึ่งวิมานของเทพเจ้าบนสวรรค์จริงๆ

ประหนึ่งปราสาทคือวิมานจำลอง

ทำไมต้องมีวิมานบนดิน มิใช่การดึงฟ้าให้ต่ำลง แต่เป็นความเชื่อถือศรัทธาของผู้นับถือศาสนาฮินดู โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระมหากษัตริย์ขอมโบราณ ที่เชื่อว่าพระมหากษัตริย์จะมีเทวดาคุ้มครองราชบัลลังก์ และพระราชอาณาจักร

ความเชื่อนี้เรียกว่า เทวราชา

ดร.อุไรศรี วรศะริน นักวิชาการด้านเขมรศึกษา มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ อธิบายเรื่อง

จากเว็บพลังจิต


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(ต่อ)

พราหมณ์ที่เกี่ยวข้องกับ พระเจ้าสุริยวรมันที่ 1 ผู้สร้างปราสาทเขาพระวิหาร คือ เสตงอัญสทาศิวะ เพราะเป็นผู้เฝ้ารับใช้โดยตรง และ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสร้างเขาพระวิหาร และเป็นผู้กระทำพิธีสำคัญๆ ในรัชกาลนี้ด้วย

พราหมณ์สทาศิวะ เป็นหลานของเสตงอัญศิวาจารย์ สืบเชื้อสายมา จากเสตงอัญศิวะไกวัลยะ ในแผ่นดินพระเจ้าสุริยวรมันที่ 1 ท่านได้รับพระบรมราชโองการให้ลาสิกขามารับราชการ ได้เป็นพระอาจารย์พระเจ้า อุทยาทิตยวรมันที่ 2

ท่านได้เป็นราชครู และได้รับตำแหน่งสูงส่งถึง ธุลีเชงพระกมรเตงอัญศรีชเยนทรวรมัน

การ สถาปนาเทวราชาของพระบาทปรเมศวร หรือพระเจ้าชัยวรมันที่ 2 ณ มเหนทรบรรพต เมื่อ พ.ศ.1345 พราหมณ์เฝ้ารับใชพระมหากษัตริย์ในรัชกาลต่างๆ สืบมา เป็นผู้สืบทอดความเชื่อ พิธีกรรม และคติในการก่อสร้างปราสาท และรูปเคารพต่างๆ

การที่สยามเข้าไปสัมพันธ์กับขอมโบราณ ไม่ว่าจะเรื่องสงครามและความสัมพันธ์ด้านวัฒนธรรม ย่อมมีการไหลเลื่อนถ่ายโอนคติเหล่านี้ระหว่างกันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ปราสาทเขาพระวิหาร ตั้งอยู่บนภูเขาสูงชายแดนไทย-กัมพูชา ค้นพบในปี พ.ศ.2442 ตรงกับสมัยรัชกาลที่ 5

ต่อมาปี พ.ศ.2505 กัมพูชา ในสมัยพระเจ้านโรดมสีหนุ ได้ตัดสัมพันธไมตรีกับไทย แล้วฟ้องศาลโลกว่าเขาพระวิหารเป็นของกัมพูชา

ศาลโลกใช้เวลา 3 ปี พิจารณาคดี คดีประวัติศาสตร์ระดับโลกที่คนไทยจะต้องไม่ลืม

ไทยแพ้คดี เสียดินแดนให้เขมร เดือนมิถุนายน 2505 ศาลโลกตัดสินให้ไทยแพ้คดีด้วยคะแนนเสียง 9 ต่อ 3 ว่า ปราสาทพระวิหารเป็นของกัมพูชา คนไทยเจ็บปวดทั่วประเทศ...

รัฐบาลไทยประท้วงคําตัดสินศาลโลกต่อองค์กรสหประชาชาติ สงวนสิทธิที่จะเอาเขาพระวิหารคืนมาจากกัมพูชาในอนาคต

ดร.ถนัด คอมันตร์ รมต.ต่างประเทศกล่าวว่า " ไม่เคยเห็นการวินิจฉัยกฎหมายระหว่างประเทศที่หละหลวม เช่นคําพิพากษานี้ "

ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ทนายฝ่ายไทยให้ความเห็นว่า " คําพิพากษาศาลโลกผิดพลาดอย่างยิ่ง แม้อีกร้อยปีสองร้อยปี คําพิพากษาของศาลโลกครั้งนี้จะไม่ทําให้นักกฎหมายคนใดในอนาคตเห็นด้วยเลย "

จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า " ด้วยเลือดและนําตา สักวันหนึ่งเราจะต้องเอาเขาพระวิหารคืนมาให้จงได้ "


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 16:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ในหนังสือ เรื่อง "ชีวลิขิต" ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช โดยผู้บันทึก ได้แก่ คุณหญิง ทิพยวดี ปราโมช ณ อยุธยา ได้สัมภาษณ์คุณปู่เสนีย์ ปราโมช

บันทึกตอนหนึ่งระบุว่า ...คดีหนึ่งที่ ทำให้ปู่เสียใจจนแทบจะเป็นโรคจิตคือ คดีเขาพระวิหาร ที่ศาลโลกตัดสินให้เรา แพ้เขมร q*026q*00

เรื่องสืบมาจากที่ไทยทำสงครามกับฝรั่งเศส อินโดจีน เมื่อ พ.ศ.2484 ฝ่ายฝรั่งเศสเห็นว่าบนยอดเขาที่ปราสาทตั้งอยู่เป็นจุดยุทธศาสตร์ ซึ่งไทยอาจตั้งฐานปืนใหญ่ระดมยิงลงมาสู่เขมรซึ่งอยู่ต่ำไม่มีทางที่ฝ่ายเขา จะสู้ได้ สงครามยุติลง ไทยคืนดินแดนที่ชนะให้ฝรั่งเศส แล้วราวๆ พ.ศ.2500 เจ้าสีหนุดำเนินการต่อมาขอให้ไทยถอนกำลังตำรวจตระเวนชายแดนจากเขาพระวิหาร ให้เขมรเข้าครอบครอง ทั้งสองฝ่ายเปิดการเจรจาทางการทูต เจ้าสีหนุเสนอให้ไทยเขมรเป็นเจ้าของเขาพระวิหารร่วมกัน เพื่อให้เขมรขึ้นมาสักการบูชาปราสาท แต่เราตกลงด้วยไม่ได้ เพราะเท่ากับเป็นการรับว่าเขมรเป็นเจ้าของเขาพระวิหารตามข่าวสารทางหนังสือ พิมพ์ ปรากฏว่าไทยแข็งกร้าวเกินไป การเจรจาไม่สำเร็จเป็นผล จึงเป็นที่คาดหมายว่าเขมรจะฟ้องไทยต่อศาลโลก

เดือนเมษายน 2502 เจ้าคุณอรรถการีย์ฯ ซึ่งในเวลานั้นเป็นรัฐมนตรียุติธรรมในรัฐบาลจอมพลสฤษดิ์มาแจ้งว่า เขมรจะฟ้องไทยต่อศาลโลกให้ถอนกำลังจากเขาพระวิหาร รัฐบาลจะตั้งปู่เป็นทนายต่อสู้คดี ปู่พูดกับท่านเจ้าคุณว่าขอตัวที่จะไม่รับเป็นทนาย เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าศาลโลกเป็นศาลการเมือง บิดเบือนกฎหมายแล้วแต่สถานการณ์ ถ้าตัดสินให้ไทยแพ้ ปู่จะต้องเสียชื่อในทางกฎหมาย ซึ่งได้รักษามาด้วยดีตลอดมา ขอให้รัฐบาลหาคนอื่นเป็น ทนาย ท่านเจ้าคุณว่ารัฐบาลได้พิจารณาแล้ว ไม่เห็นสมควรให้คนอื่นเป็นทนายนอกจากปู่ ท่านตัดพ้อว่าในการประกาศ เสรีไทย ปู่เสี่ยงได้แม้แต่ชีวิต ชื่อเสียงก็พึงเสี่ยงเพื่อชาติ ถูกแทงใจดำเข้า เช่นนี้ ปู่จึงต้องรับเป็นทนาย สำหรับข้อที่ปู่ขาดความชำนาญ ไม่เคยว่าความศาลโลก ท่านเจ้าคุณว่ารัฐบาลจะตั้งทนายฝรั่งผู้เชี่ยวชาญเป็นทนายด้วย แต่ปู่จะเป็นหัวหน้าคณะทนายตามประเพณีนานาชาติ

ต่อมาพูดกันเป็นข้อสุดท้าย เกี่ยวกับ ค่าทนาย ปู่เรียนท่านเจ้าคุณว่า ปู่รับไม่ได้ เพราะเป็นการทำงานเพื่อชาติ ท่านว่าการรับเป็นทนายว่าความที่ศาลโลก ปู่อาจต้องเสียเวลาทำมาหากินเป็นแรมปี รัฐบาลคงไม่อยากให้ปรากฏว่าเอาเปรียบปู่ในข้อนี้ ปู่ว่าอย่างมากจะรับได้ก็แต่ค่าเดินทางและค่าอยู่กินระหว่างดำเนินคดีที่ศาล โลก ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายเกินกำลังปู่จะออกเอง แต่ค่าทนายนั้นรับไม่ได้แน่ ที่สุดเป็นทนายเดือนเมษายน พ.ศ.2502 จนศาลโลกตัดสินใจให้ไทยแพ้เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ.2505 ปู่ไม่ได้ค่าทนายเลย ส่วนค่าอยู่กินในต่างประเทศมีอยู่ครั้งหนึ่งที่ปู่กลับก่อนกำหนด ก็ได้จ่ายคืนให้รัฐบาล นอกเหนือไปจากนั้น เงินสมทบทุนช่วยชาติระหว่างดำเนินงานเสรีไทยในอเมริกา 2 พันกว่าเหรียญอเมริกัน ก็ได้ให้รัฐบาลสำหรับช่วยค่าใช้จ่ายในการเป็นความ

การรับเป็นทนายเกิดอุปสรรคขึ้นตั้งแต่เริ่มต้น เมื่อเตรียมคดีในเดือนเมษายน 2502 โดยผู้แทนจากกระทรวงการต่างประเทศของเราเองเป็นผู้ก่อ เรื่องราวต่อไปนี้ ให้รับรู้กันแต่ในวงลูกหลานเท่านั้น ไม่ต้องการให้รู้ไปถึงวงนอกให้ได้อายแก่เขมร แม้แต่คนไทยของเราเองก็ไม่ควรรู้ เพราะแล้วไปแล้ว...

ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช หยุดบันทึก ความทรงจำไว้เพียงบรรทัดนี้ ทำให้ไม่มีใครรู้ว่าใครคือผู้ก่อให้เราสูญเสียเขา พระวิหาร ...ตัวจริง !!!... q*00noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 16:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เปิดแผน"ลับ"เขมร ยึด..!พระวิหาร ฮุบพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญทางทหาร q*056

ที่มา http://www.naewna.com/news.asp?ID=177919
หนังสือพิมพ์แนวหน้า วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2553

แม้ว่าเหตุการณ์ความรุนแรงบนพื้นที่พิพาทไทย-กัมพูชา บริเวณชายแดนเชิงเขาพระวิหาร จะดูเหมือนมีความสงบ ท่ามกลางความหวาดระแวงของชาวบ้านอาศัยอยู่ใกล้ชายแดนของทั้ง 2 ฝ่าย และยังมีกระแสข่าวออกมาว่า สมเด็จฮุนเซ็น นายกรัฐมนตรีกัมพูชา แถลงว่ากองทัพกัมพูชา จะทำการปรับลดกำลังออกจากพื้นที่พิพาทกัมพูชา-ไทย

วันนี้ พล.ต.วิษณุ ศรียะพันธ์ รองเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหาร นำ "สกู๊ปแนวหน้า" ลงพื้นที่สำรวจเชิงเขาพระวิหาร บริเวณพื้นที่พิพาทไทย-กัมพูชา พร้อมทั้งสำรวจความเป็นอยู่ทหารไทย ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ปกป้องดินแดนไทย โดยเหตุการณ์รอบๆ ชายแดนในพื้นที่ที่สำคัญ บริเวณพลาญยาว, ภูมะเขือ, เขาพระวิหาร, เขาสัตตะโสม และผามออีแดง ทั้ง2 ฝ่าย ยังคงมีทหารติดอาวุธ ทั้ง อาวุธหนัก และอาวุธเบา ตรึงกำลังอยู่ตลอดแนวชายแดน


ด้าน จ.พระวิหาร ฝั่งกัมพูชา ยังคงมีทหารประจำฐานปฏิบัติการ และมีรถถัง และทหาร วนเวียนอยู่รอบๆ หมู่บ้านอย่างไม่ขาดสาย วิ่งเข้า-ออก สับเปลี่ยนกำลังตลอดเวลา ส่วนการปล่อยข่าวของสมเด็จฮุนเซ็น จะทำการปรับลดกำลังออกจากพื้นที่พิพาทกัมพูชา-ไทย คงเป็นการเล่นเกมของฝ่ายกัมพูชาเพื่อแย่งดินแดนจากไทย...

"ยึดยุทธศาสตร์สำคัญทางทหาร"...!! q*048q*047

โดยเฉพาะรอบชายแดนในพื้นที่ที่สำคัญ เช่น เชิงเขาพลาญยาว,เชิงเขาภูมะเขือ,เชิงเขาสัตตะโสม และเชิงผามออีแดง ซึ่งเป็น"จุดยุทธศาสตร์สำคัญทางทหาร"ที่กองกำลังฝ่ายกัมพูชา ต้องการ"ยึด"มากที่สุด ซึ่งยังคงมีกองกำลังทหารไทยกระจายควบคุมพื้นที่กันอยู่ เพราะว่ากัมพูชายังไม่ได้มีการถอนกำลังออกจากพื้นที่ หากแต่มีการเคลื่อนย้ายกำลังพลพร้อมอาวุธยุทโธปกรณ์หมุนเวียนไปยังจุดต่างๆ เท่านั้น

ในพื้นที่แนวชายแดนเขาพระวิหาร ฝ่ายกัมพูชา ยังคงมีการวางกำลังทหารหลัก จำนวน 6 กองพลน้อย คือ พล.น้อย รพศ.911 พล.น้อย สสน.1 พล.น้อย สสน.7 พล.น้อย.สสน.8พล.น้อย สสน.9พล.น้อย สสน.11 โดยวางกำลังรอบเขาพระวิหาร ซึ่งเป็นกำลังเฉพาะจัดจาก 3 หน่วยหลัก คือ ภูมิภาคทหารที่4 กองพลสนับสนุนที่ 3 และกำลังเพิ่มเติมจากกองทัพบก และกองบัญชาการทหารสูงสุด กองทัพแห่งชาติกัมพูชา ประกอบกำลังเป็นหน่วยบัญชาการทหารสูงสุด กองทัพแห่งชาติกัมพูชา ประจำพื้นที่ปราสาทพระวิหาร โดยจัดตั้งที่ทำการเพื่อควบคุม หน่วยดำเนินกลยุทธ มีการวางกำลังกระกระจ่ายในแต่ละพื้นที่ คือ...

ในพื้นที่พลาญหินแปดก้อนถึงช่องคานม้า กำลังเผชิญหน้าเป็นกำลังจากพลน้อยสนับสนุนที่8 และที่11 วางกำลังเป็น2 แนว ปัจจุบันมีกำลังอยู่ประมาณ 7 กองร้อย ในพื้นที่เขาพระวิหาร กำลังเผชิญหน้าเป็นกองกำลังจากกองพันตำรวจป้องกันชายแดนที่ 795 พล.น้อยสนับสนุนที่7 และกองพล.น้อยรบพิเศษที่ 911 มีอยู่ประมาณ 6 กองร้อย ในพื้นที่ช่องตาเฒ่าถึงปราสาทโดนตวล กำลังเผชิญหน้าเป็นกำลังจากหน่วยป้องกันชายแดนที่404 เป็นจุดตรงข้ามการวางกำลังฝ่ายทหารไทย มีอยู่ 3 กองร้อย และรถถังจากกองพลน้อย รักษาความปลอดภัยที่70 จำนวน 10 คัน บริเวณบ้านสวายจรุม

ส่วนในพื้นที่ซำแต จากช่องคำผกาจนถึงช่องโพย กำลังเผชิญหน้าเป็นหน่วยทหารประจำจังหวัดพระวิหาร มีอยู่ประมาณ 2 กองร้อย และหมวดรถถังจากภูมิภาคทหารที่4 จำนวน 3 คัน บริเวณฐานเบาะสะเบา หลังจากที่มีการปะทะกันเมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ฝ่ายกัมพูชาได้เพิ่มเติมกำลัง และอาวุธยิงสนับสนุนเข้ามาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ทั้งยังมีการดัดแปลงที่มั่นโดยการขุดคูติดต่อกัน และสั่งเตรียมพร้อมตลอดแนวการวางกำลังทำการปรับปรุงเส้นทาง โดยการทำเส้นทางเบี่ยงบริเวณสะพาน เพื่อป้องกันการทำลายจากฝ่ายทหารไทย ทำให้สถานการณ์ในพื้นที่มีความตรึงเครียด และกำลังทั้ง 2 ฝ่าย เกิดความหวาดระแวงต่อกัน

แต่หากทหารไทยยอมถอย หรือยอมถอน กำลังลงก็อาจจะทำให้เสียเปรียบ หากกัมพูชาจะแอบเข้ามาเล่นเกมแบบไม่ซื่อ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดก็คือความไม่ประมาท และการรู้เท่าทัน จึงจะสามารถรักษาพื้นที่โดยไม่ให้เกิดช่องโหว่ จึงอาจจะเสียพื้นที่ยุทธศาสตร์ทางทหารที่สำคัญไปทันที q*001noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 16:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(ต่อ)

ขณะที่พ.อ.ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม เสนาธิการกองกำลังสุรนารี บอกว่า จากการปฏิบัติหน้าที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าฝ่ายกัมพูชา ใช้การวางกำลังตั้งรับแบบยึดพื้นที่ และมีความพยายามที่จะนำกำลังเข้ายึดพื้นที่ตามแนวเส้นเขตแดนในแผนที่มาตรา ส่วน 1:200,000 และมาตราส่วน 1:50,000 จัดทำโดยสหรัฐอเมริกา ที่มีความขัดแย้งกับแผนฝ่ายไทยที่ใช้ชุด L7017 มาตราส่วน 1:50,000 แล้วแต่กรณีที่จะได้เปรียบฝ่ายไทย ก็จะเอาแผนที่ฉบับนั้นมาอ้างอิง และต้องการที่จะยึดเชิงเขาพลาญยาว,เชิงเขาภูมะเขือ,เชิงเขาสัตตะโสม และเชิงผามออีแดง ซึ่งพื้นที่ยุทธศาสตร์ที่มีความสำคัญทางทหาร เนื่องจากเป็นพื้นที่สามารถจะมองเห็นภูมิทัศน์สำคัญในการรบได้ดี

โดยในอดีตเขาพระวิหาร เขมรแดงสามารถเข้าตี และยึดเขาพระวิหารได้ เนื่องจากเข้าตีทางด้านเชิงภูมะเขือ, เชิงเขาพลาญยาว หากฝ่ายกัมพูชา สามารถยึดเชิงภูมะเขือ, เชิงเขาพลาญยาว ก็จะสามารถคุมด้านซ้ายของปราสาทพระวิหาร ส่วนที่ต้องการยึดเชิงเขาสัตตะโสม เป็นการคุมทางด้านขวา ของปราสาทพระวิหาร เนื่องจากฝั่งกัมพูชา อยู่ต่ำกว่าเชิงเขาพระวิหาร หากจะลำเลียงพล อาวุธยุทโธปกรณ์ อาหารได้ ต้องผ่านช่องทางนี้ช่องทางเดียว ปัจจุบันฝ่ายกัมพูชา มีการสร้างถนนคอนกรีต ถาวร และกระเช้าลอยฟ้าลำเลียงอาหาร และฝ่ายไทยมีการยื่นหนังสือประท้วงแล้ว

ส่วนเชิงผามออีแดง เป็นยุทธศาสตร์ ที่ขึ้นตรงด้านหน้า หรือประจันหน้ากับปราสาทพระวิหาร ของทิศเหนือ หากจะป้องกันปราสาทพระหาร จากศัตรูที่คิดจะเข้าตี ต้องยึดพื้นที่ทั้งหมดนี้ให้ได้ เนื่องจากจะทำให้ปราสาทพระวิหาร อยู่ระหว่างกึ่งกลาง ต้องควบคุมพื้นที่ให้ได้รอบทุกทิศ ฝ่ายกัมพูชา จึงต้องการยึดพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญไว้ ควบคุมพื้นที่ทั้งหมดให้ได้ จึงจะป้องกันปราสาทพระวิหารได้

พ.อ.ธเนศ บอกอีกว่า ส่วนสถานการณ์ปกติพื้นที่ดังกล่าว จะไม่มีทหารหลัก มีเพียงทหารอาสา หรือทหารพรานประจำการอยู่ เนื่องจากไทยยึดกฎหมายระหว่างประเทศ ว่าด้วย ทหารหลักต้องอยู่ห่างจากชายแดน ต้องใช้ทหารตรวจชายแดนประจำอยู่เท่านั้น ส่วนกัมพูชา มีกองพันป้องกันชายแดน เป็นกองกำลังดูแลหลัก เมื่อสถานการณ์ไม่ปกติฝ่ายกัมพูชา มีการเพิ่มกำลังทหารหลัก เข้ามาประชิดชายแดนไทย-กัมพูชา ทหารไทยจึงเข้ามาควบคุมพื้นที่ทั้งหมด เพื่อรักษาสมดุลของพื้นที่ไว้ก่อน จึงเคลื่อนทหาร วางกำลังไว้ทุกจุดที่เป็นพื้นที่ดินแดนของไทย ขณะนี้ในพื้นที่พิพาท 4.6 ตร.กม. ทหารไทยวางกำลังควบคุมอยู่ 70% ส่วนทหารกัมพูชา วางกำลังควบคุมอยู่ 30% เท่านั้น

"เราจำเป็นต้องรักษาภูมิศาสตร์ และยุทธศาสตร์สำคัญ ช่องทางเคลื่อนที่ระหว่าง 2 ประเทศ เพื่อความไม่ประมาท และการรู้เท่าทัน รักษาพื้นที่โดยไม่ให้เกิดช่องโหว่ หากไม่ยึดพื้นที่สำคัญไว้ อาจจะเสียพื้นที่ยุทธศาสตร์ทางทหารที่สำคัญไปทันที" พ.อ.ธเนศ กล่าว q*056


แม้ว่าฝ่ายกัมพูชา จะพยายามเล่นเกมแย่งดินแดนจากไทยอยู่ตลอดเวลา q*080 แต่ไทยก็พยายามปรับเปลี่ยนกลยุทธให้ทัน เพื่อไม่ให้เกิดช่องโหว่ที่จะเสียดินแดนได้ อย่างไรก็ตาม ทางกองทัพไทย ยังคงยืนยั่นในพื้นที่พิพาทบริเวณเชิงเขาพระวิหาร ว่า ไทยยังไม่เสียดินแดนที่ยังเป็นของไทย จนกว่าจะมีการปักปันเขตแดน และเรื่องดังกล่าวทหารไม่สามารถแก้ไขได้ แต่ต้องให้ระดับรัฐบาลต่อรัฐบาล โดยใช้คณะกรรมการปักปันเขตแดนของทั้งสองประเทศเป็นผู้รับผิดชอบ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 6 ส.ค. 10, 16:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ่านข้อมูลเกี่ยวกับ กรณีพิพาทปราสาทเขาพระวิหาร ได้จากกระทู้ก่อนหน้านี้

คลิกเมาส์ที่ลิงค์ข้างล่างนี้คะ

http://webboard.horoscope.sanook.com/forum/?topic=3184934.0#

จากทีมงานลูกศิษย์


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 7 ส.ค. 10, 08:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อาจารย์ ค่ะ! หนูโทรมาจากประเทศสก๊อตแลนด์ หนูอยากปรึกษาอาจารย์ว่า หนูมีแฟนฝรั่ง 2 คน หนูจะทำอย่างไรดี ดิฉันมีลูกกับสามีคนแรก เคยพามาพบกันก็ทะเลาะกันแล้ว เลยไม่ให้เจอกันอีก เดี๋ยวจะตีกันตายเสียก่อน ตอนนี้คุณก็มีวิบากกรรม 2 วงจร ก็คงจะเป็นเช่นนี้กันอีกระยะหนึ่ง คุณต้องอดทน หากถึงเวลาแล้ว คุณก็จะเลิกกับคนใดคนหนึ่ง แต่ดูฝรั่งทั้ง 2 คนนั้นก็เอาเปรียบคุณทั้ง 2 คนเลย คุณต้องเหนื่อยทำโน่นทำนี่เพื่อเขาทั้ง 2 คน อาจารย์ขออวยพรให้คุณมีความสุขตลอดไป หนูขอให้อาจารย์ช่วยจัดของเสริมดวงให้หนูด้วยค่ะ ช่วยส่งไปให้คุณแม่หนูด้วยค่ะ! ขอบคุณอาจารย์มากนะค่ะ! สวัสดีค่ะ!...

จากเล่มที่ 18

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 10 ส.ค. 10, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คนเก็บขยะ !!!!

เถ้าแก่ เชียงกง ขายอะไหล่รถยนต์ ได้ซื้อล๊อตเตอรี่กับแม่ค้าเจ้าประจำที่มาขายที่บ้าน ปกติก็ชอบเล่นล๊อตเตอรี่อยู่แล้ว ก็ซื้อเป็นชุดๆหมดไปหลายพันบาท หลังจากล๊อตเตอรี่ออก ก็ลองตรวจรางวัล เลขท้าย 2 ตัว 3 ปรากฏว่าไม่ถูก ก็เลยเอาไปทิ้งในถังขยะเป็นถุงผูกหูไว้ รุ่งเช้าคนเก็บขยะก็มาเก็บขยะไป เห็นล๊อตเตอรี่จำนวนมากอยู่ในถุงก๊อบแก๊บ ก็เลยลองนำไปตรวจดู ปรากฏว่าถูกรางวังที่ 1 กับรางวัลที่2 ตั้งหลายใบ คนเก็บขยะก็รีบนำไปขึ้นเงิน และวันรุ่งขึ้นก็ลาออกจากงาน รวยแล้วก็เลิกทำงานเก็บขยะไปเลย วันรุ่งแม่ค้าที่ขายล๊อตเตอรี่เจ้าประจำก็มาแสดงความยินดีกับเถ้าแก่ที่ถูก รางวัลที่ 1 ที่ 2 คิดได้เงินหลายสิบล้าน เถ้าแก่ได้ยินดังนั้นก็เสียใจมากที่ตัวเองไม่ตรวจให้ดีก่อน.... คืนนั้นนอนไม่หลับเลย รอจนเช้า ตั้งใจจะพบคนเก็บขยะให้ได้ แต่ก็พบคนเก็บขยะคนใหม่แทน ก็สอบถามถึงคนเก็บขยะคนเก่าว่าไปไหนแล้ว ก็ตอบว่า เค้ารวยแล้ว ไม่รู้ว่าลาออกไปอยู่ที่ไหน? เถ้าแก่ฟังแล้วเสียใจมาก ทั้งๆที่เงินรางวัลนี่ต้องเป็นของเค้า แต่ต้องกลายเป็นของคนเก็บขยะไป และได้แวะมาหาอาจารย์เทวฤทธิ์ เพื่อขอคำแนะนำ อาจารย์ได้ปลอบใจ บอกว่า อย่าคิดมาก และห้ามเค้าอย่าทำร้ายตัวเองอย่างเด็ดขาด และบอกว่าเหตุที่ไม่ได้รับโชคลาภอันนี้ ก็เพราะไม่รอบคอบ และไม่ค่อยสร้างบุญบารมี ทำบุญใส่บาตร เพราะปีหนึ่งเค้าทำบุญใส่บาตรแค่ครั้งเดียวเอง จึงเป็นเช่นนี้ ให้หมั่นทำบุญใส่บาตรบ่อยหน่อย ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ทำตามกำลัง แล้วเบื้องบนจะส่งเงินมาให้เอง เมื่อถึงเวลา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สุชาติ
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 11 ส.ค. 10, 08:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
วันอังคารที่ 10 มีนาคม 2552 ได้มีลูกค้าชื่อ คุณสุชาติ ได้นำซุปไก่สก๊อต และ รังนกสก๊อตมามอบให้อาจารย์ 1 กระเช้าใหญ่ เพื่อจะให้อาจารย์บำรุงร่างกายให้แข็งแรง มาเล่าว่า เพิ่งไปเที่ยวเมืองจีน กลับมาคิดถึงอาจารย์จึงได้มาเยี่ยมและมาปรึกษาว่า ปีนี้จะได้พบสาว ๆ ที่เป็นเนื้อคู่ผมหรือไม่ อาจารย์บอกจะแนะนำให้ ก็อย่าลืมแนะนำให้ผมได้รู้จักด้วยครับ ผมรออยู่ อีกไม่นานผมก็คงสมความปรารถนาใช่ไหมครับ อาจารย์ช่วยผมด้วยนะครับ หาผู้หญิงดี ๆ และน่ารัก ๆ ให้ผมได้ยกย่องชมเชยว่า เป็นแม่ศรีเรือนของผม ผมจะรักเธอตลอดไปเลยครับ แค่พูดให้อาจารย์ฟังผมก็มีความสุขแล้วครับ อาจารย์พบแล้วอย่าลืมโทรหาผมนะครับ ผมจะรีบเดินพบเธออย่างรวดเร็ว ผมขอให้อาจารย์มีความสุข ความเจริญรุ่งเรืองตลอดไปครับ และจะมาเยี่ยมอาจารย์บ่อย ๆ นะครับ ...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 13 ส.ค. 10, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มี สุภาพสตรีมาพบที่ รพ. หัวเฉียว มาบอกอาจารย์ว่า ตอนนี้สามีอยู่ห้องไอซียู q*009 จะทำอย่างไรให้สามีรอดตายออกมาได้ก็เลยได้ทำน้ำมนต์และรีบน้ำไปเช็ดตัวและ หยอดน้ำให้ดื่ม ไม่แน่หากยังไม่หมดอายุขัยก็จะหายดีเป็นปกติ อายุแค่ 55 ปี น่าจะอยู่ได้อีกนานลองดูแล้วกัน มีผลอย่างไรให้รีบมา…….หลังจากนั้นอาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ และกลับไปพักผ่อนที่บ้านได้ ขอบพระคุณอาจารย์มากคะ แล้วจะแวะมาเยี่ยมอาจารย์อีกคะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม