หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: @ สถิติเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ในประเทศไทย  (อ่าน 15511 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ต.ค. 10, 12:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 





สถิติเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ในประเทศไทย

เหตุการณ์สำคัญเกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ในประเทศไทยที่ผ่านมา ก่อนมาถึงครั้งล่าสุดท่วมจ.นครราชสิมาน้ำล้นคันกั้นน้ำเขื่อนลำพระเพลิง


น้ำท่วมกรุงเทพฯ ครั้งใหญ่ ปี2526 และปี2538

พ.ศ. 2526 เกิดเหตุการร์น้ำท่วมกรุงเทพอย่างหนัก สาเหตุจากมีพายุพัดผ่านภาคเหนือ-ภาคกลาง ประกอบกับพายุหลายลูกพัดผ่านกรุงเทพฯ ในช่วงเดือนตุลาคมนานกว่า 4 เดือน จึงส่งผลกระทบเกิดปัญหาวิกฤตน้ำท่วมในปี 2526 โดยเฉพาะปัญหาจราจรที่รถกับเรือใช้เส้นทางเดียวกัน

ปี พ.ศ. 2538 เป็นอีกครั้งหนึ่งที่กรุงเทพฯ ประสบกับน้ำท่วม ในช่วงที่ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง ยังเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร น้ำเหนือหลากท่วมอยุธยา ปทุมธานี หมู่บ้าน white house ตอนเหนือของกรุงเทพฯ น้ำท่วมร่วม 2 เดือน

ส่วนปี พ.ศ.2549 นั้นเกิดอุทกภัยทางภาคเหนือ ทำให้น้ำเหนือไหลเข้าสู่แม่น้ำเจ้าพระยา จังหวัดที่โดนหนักๆ เช่น พิษณุโลก นครสวรรค์ อ่างทอง แต่สำหรับกรุงเทพฯ นั้นน้ำท่วมเฉพาะบางส่วนที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งไม่รุนแรงเท่าปี พ.ศ.2538

ภัยพิบัติกะทูน ปี 2531
เวลาตีสองของวันที่ 22 พฤศจิกายน 2531 ชาวบ้าน ต.กะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ต้องประสบชะตากรรมเลวร้ายที่สุดในชีวิต เมื่อจู่ ๆ น้ำป่าจากภูเขาเหนือหมู่บ้านได้ซัดเอาดินโคลน หินและท่อนซุงขนาดใหญ่เข้าถล่มบ้านเรือนจนราพณาสูร ชั่วข้ามคืน หมู่บ้านแห่งนี้กลายเป็นทะเลโคลน ซากปรักหักพังของบ้านเรือนนับพันหลังถูกทับถมอยู่ใต้ท่อนซุงกองมหึมา ชาวบ้านมากกว่า 700 ชีวิต ต้องสังเวยให้แก่ภัยพิบัติครั้งนี้


น้ำท่วมอำเภอหาดใหญ่ ปี2543 ปี2548

วันที่ 21-23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2543 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เกิดฝนตกหนัก 3 วัน 3 คืน ทำให้น้ำจากเขตเทือกเขาสันกาลาคีรี บริเวณพรมแดนระหว่างประเทศไทยกับมาเลเซีย ไหลบ่าเข้าท่วมตัวเมืองชั้นในซึ่งมีลักษณะเป็นแอ่งกะทะอย่างรวดเร็ว และถือเป้นเหตุการณ์น้ำท่วมมือครั้งที่เลวร้ายที่สุด สร้างความเสียหายเป็นมูลค่ามากกว่า 10,000 ล้านบาท จำนวนผู้เสียชีวิตตามประกาศจากทางราชการ 35 คน แต่จำนวนผู้เสียชีวิตจริง ข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการ สูงถึง 233 คน ไม่รวมชาวต่างประเทศ

เกิดอุทกภัยซ้ำอีกครั้งใน 16 อำเภอของจังหวัดสงขลา และเขตรอบนอกของตัวเมืองหาดใหญ่ ระหว่างวันที่ 13-20 ธันวาคม พ.ศ. 2548 ซึ่งผลไม่รุนแรงเท่าในปี พ.ศ. 2543 แต่มีผู้ประสบความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก

น้ำป่าถล่ม อ.วังชิ้น แพร่ ปี 2544

กลางดึกของวันที่ 4 พฤษภาคม 2544 น้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเวียงโกศัยไหลทะลักเข้าถล่มใส่หมู่บ้านหลายตำบลของ อ.วังชิ้น จ.แพร่ มีผู้เสียชีวิต 23 ราย สูญหาย 16 คน บาดเจ็บ 58 คน ถือเป็นเหตุการณ์น้ำท่วมรุนแรงที่สุดในรอบ 100 ปี ของจ.แพร่ จำได้จนขึ้นใจเลยว่า ฝนตกติดต่อกันถึง 3 วัน 3 คืนกระทั่งประมาณตีหนึ่งก็ไหลทะลักเข้ามาในพื้นที่อย่างรุนแรงจนถนน-สะพานถูกตัดขาด บ้านเรือนถูกน้ำพัดหายไป 45 หลังคาเรือน


น้ำท่วม-ดินถล่มบ้านน้ำก้อ เพชรบูรณ์ ปี2544

ขณะที่ฝนกำลังตกลงมาราวฟ้ารั่วในคืนวันที่ 11 สิงหาคม 2544 ณ บ้านน้ำก้อ ตำบลน้ำก้อ อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ชาวบ้านกำลังหลับใหลอย่างมีความสุข โดยไม่มีใครรู้สึกตัวว่าน้ำป่าบนภูเขาสูงกำลังเคลื่อนตัว ถาโถมเข้าใส่หมู่บ้านที่อยู่ในรัศมีทางน้ำอย่างรวดเร็ว ด้วยความบ้าคลั่งของน้ำป่าที่หอบเอาทั้งดินโคลน และต้นไม้ ได้ซัดเอาบ้านเรือนหลายสิบหลังหายไปในพริบตาในกลางดึกของวันนั้น เช้าวันรุ่งขึ้นหลังสิ้นฤธิ์ของน้ำป่า บ้านน้ำก้อ เหลือแต่สิ่งปรักหักพัง และซากศพ เหตุการณ์ครั้งนี้ได้กลืนชีวิตคนหนุ่มสาว ไม่เว้นแม้เด็กและคนชราไปถึง 147 คน


ซุง-โคลนถล่มจมแม่ระมาด-ตากปี 2547

วันที่ 22 พฤษภาคม 2547 ฝนกระหน่ำลงมาอย่างไม่ลืมหูลืมตา น้ำป่าจากบนเขาได้พัดเอาโคลนและท่อนซุงที่มีคนลักลอบตัดไว้ ลงมาถล่มเขตเทศบาลแม่ระมาด จ.ตาก ผู้คนหายไปกับสายน้ำและจมอยู่ใต้ทะเลโคลนจำนวนมาก บ้านถูกพัดหายไปทั้งหลังนับร้อย เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 4 ราย และสูญหายอีกนับ 10 ชาวบ้าน 6,019 คน จาก 2,113 ครอบครัวได้รับความเดือดร้อน

เชียงใหม่น้ำท่วมหนัก ปี 2548

วันที่ 14 สิงหาคม 2548 ภายหลังฝนถล่มหนักในภาคเหนือตอนบน ทำให้หลายจังหวัดถูกน้ำท่วมจมบาดาล กระแสน้ำเหนือ ที่ไหลลงสู่แม่น้ำปิง ได้ทะลักเข้าท่วมตัวเมืองเชียงใหม่อย่างรวดเร็ว มีระดับสูงเป็นประวัติการณ์ในรอบ 50 ปี บ้านเรือนราษฎรในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่นับพันหลังถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย ตลาดวโรรส ตลาดลำไย ตลาดไนท์บาซาร์ระดับน้ำสูงร่วม 70 ซม. พื้นที่บางแห่งระดับน้ำสูงเกือบ 2 เมตร

ฝนถล่ม-น้ำท่วมภาคใต้ ปี2548

ข้อมูลจากกระทรวงมหาดไทย รายงานสถานการณ์น้ำท่วมในภาคตั้งแต่วันที่ 14-24 ธ.ค.2548 มีพื้นที่ประสบภัยรวม 8 จังหวัด คือ สงขลา นครศรีธรรมราช ปัตตานี นราธิวาส พัทลุง ตรัง ยะลา และสตูล มีประชาชนได้รับความเดือดร้อน 1.6 ล้านคน มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 25 ราย แบ่งเป็น จ.สงขลา 13 ราย ตรัง 2 ราย ปัตตานี 1 ราย พัทลุง 3 ราย ยะลา 4 ราย นครศรีธรรมราชและสตูลจังหวัดละ 1 ราย และยังมีผู้สูญหายไปอีก 1 ราย ที่ จ.ยะลา มูลค่าความเสียหายประมาณ 600 ล้านบาท








noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 ต.ค. 10, 12:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อุทกภัยและโคลนถล่ม 5 จังหวัดในเขตภาคเหนือตอนล่าง ปี 2549

เหตุการณ์ที่ฝนตกผิดปกติในพื้นที่เป็นเวลาหลายวัน ในบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2549 ทำให้ดินบนภูเขาไม่สามารถอุ้มน้ำฝนที่ตกลงมาได้ ส่งผลให้เกิดภาวะน้ำท่วม และดินถล่มในช่วงกลางคืนของวันที่ 22 พฤษภาคม 2549ต่อเนื่องถึงเช้ามืดของวันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2549 ก่อให้เกิดความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่มีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้มากที่สุด มีผู้เสียชีวิตถึง 75 คน จากจำนวนผู้เสียชีวิตและสูญหายทั้งหมด 116 ราย ใน 5 จังหวัดที่ประสบเหตุการณ์อุทกภัยและโคลนถล่มครั้งนี้


"น่าน"วิกฤติ! น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 43ปี

อิทธิพลของมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลาง ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยตอนบน ประกอบกับร่องความกดอากาศต่ำกำลังแรงพาดผ่านภาคเหนือตอนบน ส่งผลให้บริเวณภาคเหนือตอนบนมีฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะ จ.น่าน เกิดน้ำท่วมหนักจนสถานการณ์เข้าสู่ขั้นวิกฤติ


น้ำในแม่น้ำน่านมีระดับเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จนเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่ ริมตลิ่ง โดยเฉพาะพื้นที่ อ.ท่าวังผา ได้รับผลกระทบมากที่สุด จากการวัดปริมาณน้ำในแม่น้ำน่านที่จุด อ.ท่าวังผา เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2549 ที่ผ่านมา พบว่าปริมาณน้ำขึ้นสูงถึง 9.30 เมตร ซึ่งเลยจุดวิกฤติที่ 7 เมตร ทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมในพื้นที่ลุ่มและพื้นที่ริมฝั่ง 2 ตำบล รวม 6 หมู่บ้าน คือ ต.ป่าคา และ ต.ศรีภูมิ บ้านเรือนกว่า 3,000 หลังคาเรือนจมอยู่ใต้บาดาล ระดับน้ำสูงถึง 3 เมตร เรียกว่าท่วมเกือบมิดหลังคาบ้าน ชาวบ้านต้องอพยพหนีตายขึ้นไปอยู่บนที่สูง


สำหรับเขตเทศบาลเมืองน่าน ระดับน้ำในแม่น้ำน่านได้ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนที่อยู่ริมแม่น้ำน่าน อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะ บ้านท่าลี บ้านพวงพยอม และบ้านดอนศรีเสริม ขณะที่ นายธาดา สุขปุณพันธ์ ผอ.ศูนย์อุทกวิทยาและระดับน้ำ ภาคเหนือตอนบน กรมชลประทาน เปิดเผยว่า ระดับน้ำที่วัดได้บริเวณสะพานผาขวาง อ.ท่าวังผา สูงถึง 13.50 ม. จากปกติ 6.50 เมตร และ น้ำท่วมครั้งนี้มีความรุนแรงเทียบเท่าเมื่อปี 2506 หรือ 43 ปีที่ผ่านมา


ต่อมาปี 2553 ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันสองวันสองคืน ตั้งวันที่ 17 ก.ค. จนถึงเช้าวันที่ 18 ก.ค. 2553 ทำให้เกิดน้ำหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร และดินถล่มปิดทางเข้าหมู่บ้าน อ.ปัว และ อ.ท่าวังผา ซึ่งถือว่าเป็นเหตุการณ์น้ำท่วมหนักอีกครั้งหนึ่งในจ.น่าน



.....ขอบคุณ....
บทความจาก bangkokbiznews
และ คลิปวิดิโอ จาก Springnews






noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หนุ่มใต้รักสาวเสื้อแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 23 ต.ค. 10, 12:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ช่อง 3 ถูกเบรค!! สรยุทธ์แจ้งผ่านรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์นี้...
สรยุทธ์พูดผ่านรายการเรื่องเล่าเสาร์อาิทิตย์นี้ว่า "การจัดกิจกรรมช่วยผู้ประสบน้ำท่วนจะสิ้นสุดในวันพรุ่งนี้ และจะพยายามทำให้เรียบร้อยประมาณวันพุธที่จะถึง ปล่อยให้ทางฝ่ายอื่นๆ ได้เข้าไปช่วยกันบ้าง....ฯลฯ" จากคำพูดประโยคที่ว่านี้ของผู้ดำเนินรายการ มันสะท้อนอะไรได้บ้างหรือไม่ วิเคราะห์ได้ถึงอะไรบ้างหรือเปล่า เพราะที่ผ่านๆ มา ช่อง 3 เป็นตัวตั้งตัวตีในการดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในอันดับแรกๆ เพราะในช่วงนั่นๆ เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่ดูแลทำงานไม่ประสานกัน และไม่ทันท่วงที่ ปล่อยให้ชาวบ้านที่ประสบการอุทุกภัยต้องดูแลหรือช่วยเหลือตัวเองกันไป แต่พอช่อง 3 ออกข่าวของบริจาคขอกำลังเพื่อไปช่วยเหลือชาวบ้านเหล่านั้นและทำอย่างมาก ก็ทำให้ผู้คนได้ตื่นตัวกันขึ้น แต่ก็กลับมาโดนให้ยกเลิก และปล่อยให้ฝ่ายอื่นๆ จัดการกันไป แก้ไขกันไป และถ้าดูในข่าว พื้นที่ที่ถูกน้ำท่วม หลายส่วนก็ยังไม่หายเดือดร้อน ยังถูกปล่อยปะหรือปล่อยให้ลอยคอเองก็มีมาก และสิ่งของที่เขาไปช่วยนี้ มันจะอยู่ได้เป็นชาติเลยหรือเปล่า หน่วยงานราชการก็ทำได้ทั่วถึงแล้ว งั้นหรือ ทหารระดมกำลังมาเติมที่ ส่งฮอฯ ไปช่วยแล้วทุกพื้นที่ อย่างงั้นหรือเปล่า นายกก็อุตสาหไปดูตามจุดแล้วหรือไม่ หรือไปเฉพาะเพื่อออกรายการ แต่พอโดนกระแสเขา ก็เลยต้องออกไปมากๆ หน่อย

ดูๆ แล้วเหมือนพระรองทำหน้าที่ได้เกินบทบาทของพระเอกที่เขาวางเอาไว้มากไปหน่อย เลยทำให้เกิดการอิจฉาตาร้อนกันขึ้นขึ้น เลยต้องบอกให้เพลาๆ ลงบ้าง หรือยกเลิกกันไป และปล่อยให้เป็นไปตามซับพรายหรือดีมาน์ โดยมากมักเป็นในระบบอุปถัมภ์กัน แค่โทรมาขอกับทางผู้ใหญ่ และทางผู้ใหญ่ก็มาบอกให้หยุด/ยกเลิก (คงไม่มาพบตัวเป็นๆ หรอก เด๋วโดนแอบถ่าย คลิปหนาว แล้วจะยุ่ง)

และหรือไม่ ถ้ายิ่งนักข่าว/ผู้สื่อข่าวทำข่าวเกี่ยวกับเรื่องน้ำท่วมนี้มากๆ ก็จะยิ่งประจานการทำงานไม่เป็นโล้เป็นพายของระบบราชการ ณ ปัจจุบัน ออกรายการขอรับบริจาค จัดงบให้ 100 ล้าน และบอกจะช่วยอย่างนั้นอย่างนี้หลังน้ำท่วม (ขณะน้ำไม่ท่วย ยังทำแบบสุกเอา เผากินเลย) และนี้ไม่ยิ่งกว่า ลูบหน้าปะจมูกงั้นหรือ

ให้คนที่เขาทำเต็มที่ไม่ต้องทำเต็มที่ แต่ปล่อยให้คนที่ไม่ทำเต็มที่ พยายามทำให้เต็มที่

"ทำตัวเด่นเกิน อาจจะเกิดเป็นภัย"

มาแลดูกัน...




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 24 ต.ค. 10, 08:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นมั้ยกว่ามันจะเอาของให้ชาวบ้านต้องถ่ายรูปก่อน กลัวไม่ได้หน้า ถ้าคนอื่นทำกลัวตัวเองเสียหน้า นี่แหละผักชีโรยหน้า
เสร็จแล้วมานั่งด่าทักษิน แล้วตอนนี้บอดนี่มันชักจะพิการแล้วข้อความส่งไม่ได้ ต้องสมัครสมาชิกใหม่ เพื้ยนแล้วสงสัยต้องหาที่ส่งใหม่แล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 24 ต.ค. 10, 08:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ช่อง 3 ถูกเบรค!! สรยุทธ์แจ้งผ่านรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์นี้...
สรยุทธ์พูดผ่านรายการเรื่องเล่าเสาร์อาิทิตย์นี้ว่า "การจัดกิจกรรมช่วยผู้ประสบน้ำท่วนจะสิ้นสุดในวันพรุ่งนี้ และจะพยายามทำให้เรียบร้อยประมาณวันพุธที่จะถึง ปล่อยให้ทางฝ่ายอื่นๆ ได้เข้าไปช่วยกันบ้าง....ฯลฯ" จากคำพูดประโยคที่ว่านี้ของผู้ดำเนินรายการ มันสะท้อนอะไรได้บ้างหรือไม่ วิเคราะห์ได้ถึงอะไรบ้างหรือเปล่า เพราะที่ผ่านๆ มา ช่อง 3 เป็นตัวตั้งตัวตีในการดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในอันดับแรกๆ เพราะในช่วงนั่นๆ เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่ดูแลทำงานไม่ประสานกัน และไม่ทันท่วงที่ ปล่อยให้ชาวบ้านที่ประสบการอุทุกภัยต้องดูแลหรือช่วยเหลือตัวเองกันไป แต่พอช่อง 3 ออกข่าวของบริจาคขอกำลังเพื่อไปช่วยเหลือชาวบ้านเหล่านั้นและทำอย่างมาก ก็ทำให้ผู้คนได้ตื่นตัวกันขึ้น แต่ก็กลับมาโดนให้ยกเลิก และปล่อยให้ฝ่ายอื่นๆ จัดการกันไป แก้ไขกันไป และถ้าดูในข่าว พื้นที่ที่ถูกน้ำท่วม หลายส่วนก็ยังไม่หายเดือดร้อน ยังถูกปล่อยปะหรือปล่อยให้ลอยคอเองก็มีมาก และสิ่งของที่เขาไปช่วยนี้ มันจะอยู่ได้เป็นชาติเลยหรือเปล่า หน่วยงานราชการก็ทำได้ทั่วถึงแล้ว งั้นหรือ ทหารระดมกำลังมาเติมที่ ส่งฮอฯ ไปช่วยแล้วทุกพื้นที่ อย่างงั้นหรือเปล่า นายกก็อุตสาหไปดูตามจุดแล้วหรือไม่ หรือไปเฉพาะเพื่อออกรายการ แต่พอโดนกระแสเขา ก็เลยต้องออกไปมากๆ หน่อย

ดูๆ แล้วเหมือนพระรองทำหน้าที่ได้เกินบทบาทของพระเอกที่เขาวางเอาไว้มากไปหน่อย เลยทำให้เกิดการอิจฉาตาร้อนกันขึ้นขึ้น เลยต้องบอกให้เพลาๆ ลงบ้าง หรือยกเลิกกันไป และปล่อยให้เป็นไปตามซับพรายหรือดีมาน์ โดยมากมักเป็นในระบบอุปถัมภ์กัน แค่โทรมาขอกับทางผู้ใหญ่ และทางผู้ใหญ่ก็มาบอกให้หยุด/ยกเลิก (คงไม่มาพบตัวเป็นๆ หรอก เด๋วโดนแอบถ่าย คลิปหนาว แล้วจะยุ่ง)

และหรือไม่ ถ้ายิ่งนักข่าว/ผู้สื่อข่าวทำข่าวเกี่ยวกับเรื่องน้ำท่วมนี้มากๆ ก็จะยิ่งประจานการทำงานไม่เป็นโล้เป็นพายของระบบราชการ ณ ปัจจุบัน ออกรายการขอรับบริจาค จัดงบให้ 100 ล้าน และบอกจะช่วยอย่างนั้นอย่างนี้หลังน้ำท่วม (ขณะน้ำไม่ท่วย ยังทำแบบสุกเอา เผากินเลย) และนี้ไม่ยิ่งกว่า ลูบหน้าปะจมูกงั้นหรือ

ให้คนที่เขาทำเต็มที่ไม่ต้องทำเต็มที่ แต่ปล่อยให้คนที่ไม่ทำเต็มที่ พยายามทำให้เต็มที่

"ทำตัวเด่นเกิน อาจจะเกิดเป็นภัย"

มาแลดูกัน

ระบบราชการไม่เคบที่จะเปลิ่ยนเคยทำงานแบบไหน ทุกวันนี้ก็เหนเปนแบบนั้น..
อาจจะดีบางสถาถานที่ที่ปรับเข้าสู้
โลกปัจจุบัน..พรรคปชป มาเปนรัฐบาลท่ามกลางความขัดแย้ง รับศึกทั่วด้าน..เลยพลอยให้เข้าถึงประชาชนช้า...ก่าจะรู้สึกตัว...
เอกชนไปไกลแซงหน้าไปซะแล้ว....ประชาชนอย่างเราๆต้องทำใจ..ช่วยตัวเองให้มากที่สุดดีกว่าค่ะ.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 24 ต.ค. 10, 08:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เห็นมั้ยกว่ามันจะเอาของให้ชาวบ้านต้องถ่ายรูปก่อน กลัวไม่ได้หน้า ถ้าคนอื่นทำกลัวตัวเองเสียหน้า นี่แหละผักชีโรยหน้า
เสร็จแล้วมานั่งด่าทักษิน แล้วตอนนี้บอดนี่มันชักจะพิการแล้วข้อความส่งไม่ได้ ต้องสมัครสมาชิกใหม่ เพื้ยนแล้วสงสัยต้องหาที่ส่งใหม่แล้ว
คดียุบพรรคจ่อเข้ามา..ทำให้พะว้าพะวงในการทำงาน เอกชนตื่นตัวในการช่วยเหลือก่อนกว่าภาดรัฐจะมา..ท่วมแทบมิดห้ว..ทำไงได้สโลแกน..วันนี้

ประชาชนต้องช่วยตัวเองก่อน.... q*020

เรื่องบอร์ค เหนด้วยค่ะ บางวันล๊อกอินไม่ได้เปนวันๆๆ...
ไม่รู้ระบบหรือรัยอ่ะ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 24 ต.ค. 10, 17:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เล่นการเมืองซะจนเพี้ยน...

นี่แหละพรรคการเมืองของอำมาตย์....

ขนาดจะให้นายกฯไปในพื้นที่ประสบภัย...ก็ยังบอกว่าจำเป็นด้วยหรือ..???.

เห็นแล้ว...อนาถใจ..

นี่ได้ข่าวว่า...ที่ลพบุรี..มีการกระทำที่ต่อต้านการลงไปแจกถุงยังชีพของคนเสื้อแดงด้วยล่ะ....


ให้มันได้อย่างงี้...!!!!!! q*005q*005q*005q*005q*005q*005q*005q*005
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 24 ต.ค. 10, 19:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เล่นการเมืองซะจนเพี้ยน...

นี่แหละพรรคการเมืองของอำมาตย์....

ขนาดจะให้นายกฯไปในพื้นที่ประสบภัย...ก็ยังบอกว่าจำเป็นด้วยหรือ..???.

เห็นแล้ว...อนาถใจ..

นี่ได้ข่าวว่า...ที่ลพบุรี..มีการกระทำที่ต่อต้านการลงไปแจกถุงยังชีพของคนเสื้อแดงด้วยล่ะ....


ให้มันได้อย่างงี้...!!!!!! q*005q*005q*005q*005q*005q*005q*005q*005
ผู้เขียน กระทู้: ผู้ว่าลพบุรีพาทหารหนีกลับ หลังจากไม่อำนวยความสะดวกให้เสิ้อแดงขนของบริจาค (อ่าน 165 ครั้ง)

ผู้ว่าลพบุรีพาทหารหนีกลับ หลังจากไม่อำนวยความสะดวกให้เสิ้อแดงขนของบริจาค
เมื่อ: วันนี้ 16:02 น




น่าเศร้าใจ ราชการไทยนอกจากมือไม่พายแล้วยังเอาเท้าราน้ำ สด ๆ เมื่อวานนี้ ทีมของ 89.85 ไปลพบุรี ขนของช่วยพี่น้องที่น้ำท่วม จู่ ๆ ผู้ว่าชื่อ ฉัตรชัย พรหมเลิศ ก็สั่งถอนทหารกลับ ทหารหกลับกันหมด จนพวกเราไม่มียานพาหะนะเข้าพื้นที่ประสพภัย เพราะ น้ำท่วมสูงมาก รถเข้าไม่ได้ ต้องอาศัยเรือของทหาร แต่ ทหารไทยใจกล้าหาญ กล้า ๆ กลับ กันหมด พวกเราต้องขนขอบที่ควรถึงมือผู้ที่เดือดร้อน จำนวนมากกลีบกรุงเทพด้วยความเศร้าสลดใจ เสียคนภายในบอกว่ามีคำสั่งไม่ให้ความร่วมมือกับคนเสื้อแดง เพราะ มันแย่งซีน รัฐบาล




ขขขขขขขขขขขขขขขขขขขข
ในfb ก็มีพูดเหมือนกันค่ะเรื่องนี้.ถ้าเปนจิงล่ะก๊อถือว่าใช้ไม่ได้อ่ะ...สงสารชาวบ้านที่รอความช่วยเหลือ
อ่ะ




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 24 ต.ค. 10, 19:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราไม่ทิ้งกัน...คนไทยไม่แบ่งสี....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พิมพิลาไลย
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 25 ต.ค. 10, 06:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณค่ะ คุณกลิ่นธูป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 25 ต.ค. 10, 08:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอบคุณค่ะ คุณกลิ่นธูป
ขอบคุณค่ะ.ที่แวะมา... q*021.


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รำคาญ
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 26 ต.ค. 10, 12:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รำคาญ เทนที่ช่วยกัน กลับหาเรื่องว่ากัน เบื่อมาก q*010q*010

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 26 ต.ค. 10, 12:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอบคุณสำหรับสิ่งของที่ทุกคนร่วมกันบริจาค บ้านผมก็ได้รับเหมือนกัน

ถึงจะไม่ได้มากมาย แต่ก็ยังรู้ว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
aee
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 26 ต.ค. 10, 13:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สถานการณ์ตอนนี้ ยังจะมาอิจฉา อยากได้หน้าอีก
แทนที่จะร่วมมือกัน เห็นแล้วสงสารคนที่ประสบชะตากรรม แล้วก็สงสาร.......ประเทศไทย q*006

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รักชาติ สามัคคี
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 26 ต.ค. 10, 13:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอโทดบรรดาสีแดงสีเหลืองหรือสีอื่นๆนะครับ ผมว่าพวกคุณนะหยุดได้ไหม
ถามว่าใครทำจะสีไร ก็ตามมันก็ไม่ได้ทำให้สังคมตอนนี้ดีขึ้นเลย ตอนนี้ควรร่วมแรงร่วมใจ และช่วยเหลือกันไม่ใช่ ยังมาสร้างความแตกแยกในช่วงที่เพื่อนพี่น้องกำลังเดือดร้อน ถ้ามันดีจริงมันไม่คิดเรือ่ง แบ่งแยกกันช่วยนี้หรอก
หยุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆหยุดได้แล้ว ทุกสีแหละ เมื่อไหร่จะหยุด
อุดมการณ์เลอเลิศเหลือเกิน แต่ละสี ประวัตศาตร์ก็มีให้เห็นว่าแตกแยกสามัคคี
ชาติล่มจม แต่ก็ยังโง่กัน อ้างแต่ความถูกต้อง แต่ไม่รู้ว่าอันไหนถูกต้อง แน่จริง
สามัคคีกันให้ดูสิ ทั้งสองสี เลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แจม77
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 26 ต.ค. 10, 14:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะหยุดได้ยังไง ในเมื่อฝ่ายที่บอกว่าให้ปรองดอง ยังทำแบบนี้ ขนาดคนเดือดร้อนเห็นๆ ยังไม่ช่วย แล้วจะใหทำอย่างไง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 26 ต.ค. 10, 15:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ปัญหาแผ่นดิน
26 ต.ค. 2553 10:46 น.
Tags: พญาไม้ทูเดย์ พญาไม้
ตั้งแต่ปี 2485 หลังจากเปลี่ยนแปลงจากสมบูรณาญาสิทธิราชมาเป็นประชาธิปไตยได้ 10 ปี ...มีน้ำท่วมใหญ่ ในกรุงเทพ

ว่ากันว่าน้ำท่วมครั้งนั้น...หนักหนาสาหัสที่สุด...

แต่ตั้งแต่บัดนั้นมาจนบัดนี้ 68 ปีผ่านไป...กรุงเทพก็ยังเหมือนเก่า...ยังเป็นโรคกลัวน้ำทุกๆ ครั้งที่ภาคเหนือมีฝนตกมาก...และไหลบ่าลงมาเจอน้ำทะเลหนุน...

68 ปี...ที่มีรัฐบาลไม่ว่าจะมาจากทหารหรือประชาชนพลเรือน...ปัญหาใหญ่สุดกรุงเทพไม่เคยเปลี่ยนไป...

ประชาชนเพิ่มจากไม่ถึง 20 ล้านคนในครั้งนั้น...มาเป็น 63 ล้านคนในวันนี้...มีเงินไหลผ่านงบประมาณรายจ่ายแผ่นดินไปแล้วมากมายมหึมา...แต่น้ำท่วมกับน้ำแล้งก็ยังเป็นงบฉุกเฉินอยู่ตลอดมาและตลอดไป

เรามีรัฐบาลมาแล้วมากมาย...แต่เราก็ยังเดือดร้อนเป็นรายปีกับเรื่องของแม่น้ำสายเดียว แม่น้ำเจ้าพระยา

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ...จนถึงวันนี้...รัฐบาลที่สร้างทางรถไฟไว้ให้ประชาชนได้ใช้เดินทาง...จนจรดเหนือใต้ออกตกนั้น...คือรัฐบาลในระบอบสมบูรณาญาสิทธิราช...ทั้งๆ ที่ความเจริญของประเทศนั้น...ต้องพึ่งพาการขนส่งทางราง...ซึ่งมีค่าขนส่งต่ำสุด

โดยเฉพาะประเทศที่เป็นประเทศกสิกรรมอย่างประเทศไทย

วันนี้...รัฐบาลจีนให้ความช่วยเหลือที่จะพัฒนาการขนส่งทางรางให้กับประเทศไทย...เพื่อเชื่อมต่อกลุ่มประเทศในอินโดจีนให้เจริญร่วมกัน

วุฒิสมาชิกที่มาจากการแต่งตั้ง จากรัฐธรรมนูญที่มาจากการปฏิวัติรัฐประหาร...ออกมาขัดขวาง...จะไม่สนับสนุนส่งเสริม

กรรมของประชาชนคนไทย...
กรรมของประเทศไทย..




---------------- q*003-------------------------

แม่น้ำ ปํญหา....
ใครเยืยวยา...รัฐบาล
นักการเมือง....เขื่อน...
ความช่วยเหลือ....
ทุกอย่างทุกแบบต้องประสานกัน...
วันนี้...ไม่แบ่งสีแบ่งฝ่าย...
และหันมามองปัญหา..น้ำท่วม..ฝนแล้ง..

ตามนั้น
.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนไทยรักประเทศ
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 26 ต.ค. 10, 15:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาวบ้านเขาเดือดร้อนยังมากัดกันยังหมามมม เบื่อพวกเสื้อแดงจริงโว้ยๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
บ้านน้ำท่วม
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 26 ต.ค. 10, 15:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยที่ผู้ว่าลพบุรี ที่ไม่ให้ความร่วมมือแถมยังไปเบียดของบริจาค จากภาคเอกชน ไมแจกที่อื่นเอาหน้า ชาวบ้านเดือดร้อนจะตาย ยังไม่เห็นหน้าผู้ว่าเลย ดีแต่พูด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แฟนคลับ1
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 26 ต.ค. 10, 20:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อเวลา 00.30 น. วันนี้(26 ต.ค.) ฝนตกหนักระดับน้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น

คันกั้นน้ำตลอดแนวตั้งแต่เขตอำเภอสามโคกและอำเภอเมืองทั้งสองฝั่งแม่น้ำ พนักงานหน่วยงานรัฐและอบต. เทศบาลได้ระดมคนงานออกมาช่วยเสริมคันกั้นน้ำให้สูงกว่าเดิม โดยเฉพาะในตลาดสดศิริวัฒนาพื้นที่เขตเทศบาลเมืองปทุมธานี คันกั้นเกิดพังลงมาเป็นรอบที่สองส่งผลให้ข้าวของเสียหายเพิ่มมากขึ้นไปอีก และเจ้าของร้านต่างออกมาช่วยกันผลัดเวรยามเฝ้าคันกั้นน้ำที่จะพังลงมาได้ตลอดเวลาและเครื่องสูบน้ำก็ทำงานตลอดเวลาไม่ได้หยุดพักเลย
นายสมร ชูสว่าง รองนายกเทศบาลเมืองได้ออกมาตรวจสภาพน้ำในเขตรับผิดชอบได้บอกว่าในช่วงอาทิตย์นี้ไม่ได้พักผ่อนต้องออกช่วยในพื้นที่ทั้งวันทั้งคืน ซึ่งได้เป็นห่วงพื้นที่ตลอดแนวเขตเทศบาลที่จะจะไหลเข้าท่วมพื้นที่รับผิดชอบได้ตลอดเวลา จึงต้องออกตรวจทั้งคืน

13 เขื่อนใหญ่ยังวิกฤติ
(ข้อมูล ณ วันที่ 25 ตุลาคม2553)
ตรวจสอบจากเวบ กรมชลประทาน (ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำกรมชลประทาน) เขื่อนขนาดใหญ่ในประเทศที่มีหลายสิบแห่ง แต่มี 13 เขื่อน ที่สถานการณ์ยังวิกฤติน้ำล้น เพราะปริมาณน้ำในเขื่อนมากกว่า 100 %

1. เขื่อน***ัดสมบูรณ์ชล จังหวัดเชียงใหม่ ความจุอ่าง 101%
2. เขื่อนกิ๋วคอหมา จังหวัดลำปาง ความจุอ่าง 108%
3. เขื่อนห้วยหลวง จังหวัดอุดรธานี ความจุอ่าง 101%
4. เขื่อนจุฬาภรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ความจุอ่าง 109%
5. เขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น ความจุอ่าง 112%
6. เขื่อนลำตะคอง จังหวัดนครราชสีมา ความจุอ่าง 119%
7. เขื่อนลำพระเพลิง จังหวัดนครราชสีมา ความจุอ่าง 105%
8. เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี ความจุอ่าง 114%
9. เขื่อนทับเสลา จังหวัดอุทัยธานี ความจุอ่าง 106%
10. เขื่อนกระเสียว จังหวัดสุพรรณบุรี ความจุอ่าง 115%
11. เขื่อนคลองสียัด จังหวัดฉะเชิงเทรา ความจุอ่าง 102%
12. เขื่อนหนองปลาไหล จังหวัดระยอง ความจุอ่าง 102%
13. เขื่อนประแสร์ จังหวัดระยอง ความจุอ่าง 105%


อนึ่ง...เขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก ความจุของน้ำอยู่ในระดับ 60% ส่วน เขื่อนสิริกิติ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ ความจุอยู่ในระดับ 81% (น้ำยังไม่ล้น)






noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เหยื่อนักการเมือง
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 26 ต.ค. 10, 22:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาวบ้านเดือดร้อน ประเทศชาติเดือดร้อน พวกคุณยังจะมานั่งทะเลาะกันเรื่องการเมืองอีกหรอ ที่นั่งทะเลาะกันไปก็เหยื่อนักการเมืองทั้งนั้น ต่อหน้าเค้าด่ากันแทบตายแต่ลับหลังเค้าจับมือกัน แต่พวกคุณมานั่งด่ากัน แทนที่จะเอาเวลาว่างมาคิดจะช่วยชาวบ้าน มาคิดจะพัฒนาประเทศชาติกันยังไง
เฮ้ออออ แล้วยังงี้ประเทศไทยจะพัฒนาได้ยังไงในเมื่อนักการเมืองมันพึ่งไม่ได้ ส่วนคนในชาติก็เป็นเหยื่อนักการเมืองอีก เฮ้ออออ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รักเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 26 ต.ค. 10, 23:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สถานการณ์แบบนี้ หยุดแบ่งฝักแบ่งฝ่ายแล้วมาร่วมมือกันแก้ไขปัญหากันดีไหม ปัญหาและอุปสรรคไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยมือของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง นอกจากทุกคนจะร่วมมือช่วยเหลือกันด้วยความจริงใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เบื่อ
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 27 ต.ค. 10, 04:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องธรรมชาติ มันแก้ ยาก ดู อเมริกา มันก็ท่วม ทุกทีในโลก จะบ่นทำไม อีกอย่างรอแต่คนช่วย มือมีทำไม ไม่ช่วยตัวเองก่อน เวลาจ่ายภา กูไม่อยากจ่ายเวลา จะเอาของกูรีบเอา นิสัยคนไทนก็แบบนี้ อีกอย่างพวกเสื้อพวกแก เลิกบ้าได้แล้ว q*019

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผึ้ง
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 27 ต.ค. 10, 07:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คือคิดจะช่วยคนไทยด้วยกัน ยังต้องมีสีอีกเหรอนี่ จะอ้างสีไปเพื่ออะไร เห็นแล้วหดหู่จัง ขอได้ไหมว่าไม่มีคำว่าแดงอ่ะ แค่มีคำว่าคนไทยแค่นั้นพอได้ไหม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ธรรมชาติ
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 27 ต.ค. 10, 09:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*013 น้ำมันก็ท่วมของมันไปปกติ 10+ ปีครั้ง คนต่างหากไปรุกที่ไหลผ่านของน้ำ ตึกรามบ้านช่อง ถนน สพาน ไร่ นา ฯลฯ
ธรรมชาติก็คือธรรมชาติคนเราก็ต้องเจอเข้าไม่วันนี้ก็พรุ่งนี้ สู้กันไปครับพี่น้อง อย่าโทษใครเลยทำตัวเองให้ดีที่สุดละกัน
ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่จริงใจทุกคนครับ q*016

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เด็กจันท์
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 27 ต.ค. 10, 09:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อปี 2542 และ ปี 2549 จ.จันทบุรีก็เกิดน้ำท่วมใหญ่ ที่ ต.จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี มีน้ำท่วมประมาณ 2 เมตร ไม่เห็นบันทึกไว้ในประวัติบ้างเลย แล้วการช่วยเหลือก็มีน้อยมาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กรุละเบื่อ
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 27 ต.ค. 10, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะช่วยกันยังจะแดงกะเหลือง เห่อประเทศไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 27 ต.ค. 10, 17:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แม้ว สอนมวยรัฐบาล เสนอ 5 นโยบายแก้น้ำท่วม!!
http://news.sanook.com/976773


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 27 ต.ค. 10, 17:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ฝากคลิปเด็ดร้อน ๆ ล่าสุดหน้า UN พร้อมภาพ
ซึ่งไม่มีสำนักพิมพ์ไหนกล้าลงที่กระทู้นี้ด้วยครับ


คลิปชุมนุมคนเสื้อแดง 3 ตอน หน้า UN 26 นี้
ได้รสชาติครบถ้วน สุดยอดเหนือคำบรรยาย !
http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3300912.new#


ชุมนุมคนเสื้อแดงหน้า UN 1 (ช่วงเช้า)



ชุมนุมคนเสื้อแดงหน้า UN 2 (ช่วงบ่าย จตุพรมายื่นหนังสือ)



ชุมนุมคนเสื้อแดงหน้า UN 3 (ขบวนรถบัน คี มูน มาถึง-กลับ หญิงเสื้อแดงโดนตบหน้าปากแตก ชายแขนถลอก)



****************************************

>>>>>ตบหน้าเสื้อแดง หน้า UNhttp://www.tfn3.info/board/?topic=16331.0

บ่ายวันนี้ ก็ไม่รู้ว่าเสื้อแดงไปตบหน้าใครก่อน หรือใครโทรมากำชับฝ่ายตำรวจก็ไม่ทราบ
แต่ที่แน่ๆ วันนี้ ผู้กองแต้ม บช.น.1 ดูจะดุดัน กว่าทุกๆ ครั้ง ที่มีการชุมนุมเสื้อแดง
ฝ่ายตำรวจหลังจากได้ไฟเขียวจาก ผู้การแต้ม ให้ดันเต็มที่โดยท่านจะรับผิดชอบเอง
ก็ดันอย่างแรง ไม่ดูเลยว่าด้านหน้าของตำรวจนั้นเป็นคนแก่ที่อุ้มเด็กอยู่



จนเกิดการดันกันไปดันกันมา จนทำให้ผู้ชุมนุมหญิงท่านหนึ่งโดนมือของฝ่ายตำรวจเข้าเต็มหน้า



ขอเริ่มลำดับเรื่องจากต้นของการไปยื่นจดหมาย ให้คุณบัน คี มุน ข้าหลวง UN ก่อนนะครับ
แล้วเด้วจะกลับมาเขียนเล่าเหตุการณ์ที่เกิดการดัน การตบขึ้น ตามลำดับอย่างละเอียดอีกทีนะครับ

ผมไปถึงประมาณเที่ยง มีประชาชนมาร่วมถือป้าย เพื่อให้ทาง UN ได้รับรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในเมืองไทย
มีสมาชิก ของ thaifreenews หลายท่านไปร่วมต้อนรับท่าน บัน คื มุน ด้วย ใครเป็นใคร ตามดูเองนะครับ









(สนใจรายละเอียดพร้อมภาพสวย ๆ อีกมากมาย คลิกที่ลิ้งค์ต้นทางครับ)

**************************************

(ชมผู้ชุมนุมหญิงที่โดนตบหน้าท่านนี้ได้จากคลิปที่ 3)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 27 ต.ค. 10, 18:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตร.สั่งตรวจภาพละเอียดยิบ เช็คบิลแดงป่วนรับบันคีมุน
27 ตค. 2553 16:31 น.
http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=476310&lang=T&cat=


พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย รองโฆษตร. กล่าวถึง กรณีที่กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตย ต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) หรือคนเสื้อแดง ชุมนุมและยื่นหนังสือต่อนายบันคีมุน เลขาธิการสหประชาชาติ ที่เดินทางมาเยือนประเทศไทย เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมาว่า เหตุการณ์ไม่มีเหตุรุนแรง เป็นไปด้วยความรุนแรง เรียบร้อย แต่ก็เป็นเช่นปกติ ที่เมื่อมีการชุมนุมฝ่ายสืบสวนก็บันทึกข้อมูลและภาพเหตุการณ์ต่างๆไว้ โดยป้ายที่นำมาแสดต่างต้องให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ ข้อความต่างๆ ซึ่งจะแยกเป็น 2 กรณี1.ข้อความที่เป็นความผิดอาญาต่อแผ่นดิน ไม่ต้องมีผู้เสียหายก็ดำเนินคดีได้ทันที เบื้องต้นตรวจสอบยังไม่มีความผิด
“ส่วนที่ 2. ความผิดต่อส่วนตัวที่ต้องมีผู้เสียหาย ถูกกล่าวหามาร้องทุกข์ให้ดำเนินคดี ตรงนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนกรณีการฝ่าฝืนข้อกำหนดห้าม พ.ร.ก.ฉุกเฉินต่างๆนั้นขณะนี้ยังไม่พบความผิด แต่ตำรวจก็ไม่ประมาทตรวจสอบโดยชัดเจนทั้งภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว รวมทั้งพื้นทางเท้า ทางเดินต่างๆว่ามีการขีดเขียนข้อความที่ไม่เหมาะสมหรือไม่ ซึ่งตรงนี้พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบช.น.มอบให้ พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รองผบช.น.ตรวจสอบอยู่” พล.ต.ต.ปิยะ กล่าว


*****************************************

ไม่ทราบว่าตำรวจที่ตบหน้าหญิงเสื้อแดงปากแตก จนทั้งแม่ลูกร้องไห้และทำชายเสื้อแดงล้มแขนถลอกเห็นเลือดออกชัดเจนตามที่เห็นในคลิปที่ 3 ได้มีการดำเนินการสอบสวนเอาผิดอย่างไรบ้างแล้วหรือยัง ชื่อเขาว่าจดไปแล้ว กรุณาเปิดเผยให้ประชาชนหายข้อข้องใจด้วยครับ ประชาชนใช้สิทธิ์ภายใต้ขอบเขตในระบอบประชาธิปไตย แต่เจ้าหน้าที่ของรัฐกลับใช้อำนาจหน้าที่เกินขอบเขตเสียเอง ปิดกั้นถนน ล้อมประชาชนจนไม่สามารถแสดงความคิดเห็นตามที่ตั้งใจไว้ได้ อย่างนี้น่าจะได้รับโทษ 2 เท่าหรือไม่ นายมาร์คเด็กเวรเดนปีศาจนรกเคยทำอย่างที่พูดหรือไม่ การผิดสัญญากับประชาชน ไม่สามารถปฏิบัติให้อยู่ในหลักคุณธรรมและจริยธรรม สมควรพิจารณาตนเองลาออกไปและสารภาพโทษความผิดที่ก่อเอาไว้ทั้งหมดจึงจะถูกต้องและทำให้บ้านเมืองสามารถดำรงความยุติธรรมไว้ได้ กรณียุบพรรคก็เช่นกัน มีแต่การถ่วงเวลาให้เป็นที่ครหาเรื่องสองมาตราฐานเหมือนมีการตั้งธงที่ไม่ชอบมาพากลเอาไว้ แต่เมื่อเจอคลิปฉาวปลิวว่อนทางเน็ต ทำให้วงการตุลาการสั่นสะเทือนอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน หากบ้านเมืองไร้ขื่อแป ไร้ความเที่ยงตรงยุติธรรมอย่างแท้จริงเช่นนี้แล้ว อาจเกิดวิกฤติอย่างที่ไม่สามารถคาดเดาได้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สิทธิ กับสายเลือด
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 28 ต.ค. 10, 15:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขาแยกไม่ออกระหว่าง สายเลือดคนไทย กับสิทธิคนไทย เขาก็เลยกลายเป็นคนเสื้อแดง ที่ทำทุกอย่างด้วยคำว่าคนเสื้อแดง ไม่ใช่คำว่าคนไทย

ไม่รวมกลุ่มกับคนไม่ชอบ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องตั้งระบอบของตนเองใช่หรือไม่??

สนับสนุนให้สังคมเป็นของคนไทย ไม่ใช่แสดงตัวเป็นฝ่ายใดหรือฝ่ายหนึ่ง

ึุคุณทำดี คุณก็เป็นคนดี

คุณทำไม่ดี คุณก็เป็นคนไม่ดี

ไม่ได้ดีเป็นสีนี้ ไม่ดีเป็นสีไหน

ปล. ไม่ต้องตอบกระทู้ข้าพเจ้ามา เพราะข้าพเจ้าคงไม่กลัีบเข้ามาอ่านอีก แม้แต่ข่าวน้ำท่วมม ก็ยังอยากแบ่งแยก แข่งขันกันโชว์พาวเวอร์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ตรงๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 30 ต.ค. 10, 09:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
น้ำท่วมไทย ปี 53 เริ่มจากอิสานถิ่นเสื้อแดง
เห็นน้ำจิต น้ำใจคนไทยจริงๆ

สื่อทีวี สื่อทุกด้าน โดยเฉพาะ ช่อง 3 ผู้จัดการ ฯลฯ ที่เคยโดนเสื้อแดง เผา ยิงถล่มสารพัด

และพวกเสื้อเหลือง พวกคนกรุง
ตื่นเต้น ตื่นตัวก่อน รีบแห่ระดมถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง
ทำกับข้าวพายเรือเข้าไปแจก ตื่นระดมเงินบริจาค
วางความขัดแย้งเหลือง แดง วางทุกข์ที่แดงทำร้ายเหลือง
ทำร้ายจิตใจที่เข้ากรุงมาครองปิดถนน ปะทะกับทหาร ตาย 91 ศพ
ทำกับโรงพยาบาลคนไข้ คนป่วย หมอพยาบาลในเมืองหลวง
เผาบ้าน เผาเมือง ปล้นสะดมสารพัด

กลุ่มช่วยรองลงมาคือทหาร นักการเมืองฝ่ายรัฐบาล

แต่ช่วยคนอิสานช้ามากกกก ที่สุดคือผู้แทน สส อิสาน
ที่เน้นหนักแต่โค่นล้มรัฐ ช่วยนายใหญ่
เอาหัวโจกก่อการร้ายเสื้อแดง ออกมาจากคุก เอาแต่ตัวกุรอด เอากระเป๋าเงินพรรคพวกตุรอดก่อน

ไปฟ้องบันคีมูน ให้หน้าแตกเล่นๆ ให้เขาย้ำให้ไทยแดง ไทยเหลืองต้อง
แก้ปัญหากันเอง เพราะเสื้อแดง และเสื้อเหลืองมันไม่ใช่ใครอื่นๆ
มันคือ พ่อ แม่ ผัว เมีย ลูก ๆ คนใดคนหนึ่งในบ้านคุณ
ในครอบครัวคุณน่ะแหละ

ยังดีที่ฝ่ายค้านเสนอให้ให้รัฐช่วยบ้านละ 5 พัน

ทั้งๆ ที่ตระกูลนักธุรกิจการเมืองอิสานเหนือ พ่อแม่
เมีย ผัว ลูกๆ โคตรรวยย ทรัพย์สินรวมๆ กันหลายหมื่น
หลายแสนล้านบาท แต่ชาวบ้านคนอิสานยิ่ง จนโคตรๆ
q*001
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
*-*
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 31 ต.ค. 10, 10:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*013q*013q*013q*013q*013เยี่ยมไปเลยคะ q*006q*006q*006q*013

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม