หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อันตรายงานผ่าน Internet คุณอาจโดนหลอก!!!  (อ่าน 1093 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ย. 10, 22:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสพี่น้องชาวบอร์ดสนุกทุกท่าน

เคยหรือไม่ที่ท่านจะได้รับความรำคาญจาก mail หรือการ Tag รูปภาพใน FaceBook ที่ออกมาในรูปแบบของการโฆษณาทำงานผ่าน Internet โดยที่ทำงานเพียง 2-3 ชั่วโมง/วัน แค่นั้นท่านก็จะได้ค่าตอบแทนจำนวนมหาศาล แต่ทว่าโฆษณาเช่นนี้กลับไม่ได้เพียงแต่สร้างความรำคาญเท่านั้น แต่โฆษณาเหล่านี้ กลับเป็นเครื่องมือของมารสังคมที่ใช้ในการหลอกลวงผู้อื่นให้มาลงทุนกับธุรกิจขายตรงโดยเน้นที่รายได้เป็นหลัก แค่เริ่มโฆษณาก็หลอกลวงแล้วใช่ไหมครับ และแน่นอนครับมีผู้หลงตกเป็นเหยื่อมากมาย ในวันนี้ผมจึงจะมาขอแฉพฤติกรรมแหลๆ ของโฆษณาที่สร้างรายได้เกินความเป็นจริงเหล่านี้กัน

ปล.เนื่องจากผมประกอบวิชาชีพทางกฎหมาย การเอ่ยชื่อเต็มๆหรือชื่อต่างๆอาจทำให้ถูกฟ้องหมิ่นประมาทได้ จึงขออนุณาติทุกท่านไปศึกษากันเอาเองนะครับ.......

ปล.บทความนี้ไม่ได้มีเจตนาทำให้ผู้ที่ทำอาชีพขายตรงอย่างสุจริตได้รับความเสียหาย เพียงแต่ผู้เขียนต้องการจะเปิดโปงความจริงบางอย่างเกี่ยวกัยการหลอกลวงผู้อื่นให้ไปทำงานขายตรงอย่างไม่สุจริต

เริ่มต้นนะครับ กลุ่มคนพวกนี้จะส่งเมล์หรือ Tag รูปภาพหรืออะไรต่างๆที่เป็นการเชิญชวนให้มาทำงานโดยมีลักษณะดังนีครับ

เด็กอายุ 17 ปี ทำงาน Part Time ได้เงินเดือนหลักแสน”

“ทำงาน Part Time ทำอยู่บ้าน รายได้เดือนละ 5,000-30,000 บาท”

“งานผ่านเน็ต ทำวันละ 2-3 ชม. รายได้ดี ไม่กระทบงานประจำ”

“รับสมัครพนักงานตำแหน่งผู้เชี่ยวญชาญด้านสุขภาพ”

“รับสมัครพนักงานให้ข้อมูล และดูแลลูกค้า ด้านสุขภาพและโภชนาการ”

“รับสมัครพนักงาน Part Time / Full Time ทำงานที่ศูนย์สุขภาพ อบรมฟรี”

“รับสมัครนางแบบคู่กับแพนเค้ก”

แน่นอนครับเมื่อมีคนสนใจก็จะกรอกข้อมูลลงไป จากนั้นก็จะถูกโทรมาชักชวนให้ไปอบรม

ใน การอบรมก็ไม่มีอะไร เป็นเพียงการแนะนำสินค้าของเค้า และโฆษณาว่ามีใครเกี่ยวข้องกับเค้าบ้างเพื่อให้น่าเชื่อถือ แต่จริงๆ ก็ไม่ได้มีประโยชน์อะไรมากนักในเรื่องการขายของ ของแต่ละคน และมีการให้ลูกทีมขึ้นเวทีมาบอกว่ามีรายได้เท่าไหร่ (ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่ ถ้าจริงไม่รู้มีรายจ่ายสำหรับงานนี้ต่อเดือนเท่าไหร่ไม่ยอมบอก) และไม่บอกเรื่องค่าใช้จ่ายต่อเดือนด้วยว่าเท่าไรมีอะไรบ้าง (ขั้นต่ำ 20,000 บาทต่อเดือนที่ต้องจ่ายให้บริษัทนี้) จากนั้นจะนัดให้ไปอบรมอีกครั้งบอกว่าเป็นการอบรมที่สำคัญมากๆๆๆๆ ถ้าใครจะทำงานนี้ต้องไป ถ้าไม่ไปก็ทำงานนี้ไม่ได้ (แต่ข้อมูลมันก็ไม่ได้แตกต่างจากที่อบรมไปเมื่อกี้เท่าไหร่) ต้องเสียค่าใช้จ่าย 500 บาท มีการโกหกด้วยว่าการอบรมครั้งนี้จะจัดที่ประเทศไทยในวันอาทิตย์นี้ ถ้าพลาดก็ไม่รู้ว่าจะมาจัดในประเทศไทยอีกเมื่อไหร่ (แต่เค้าก็จัดทุกวันอาทิตย์นั้นแหละ แล้วงานอบรมของคนใหม่ที่บริษัทนี้ก็ไม่เคยจัดต่างประเทศสักที) เมื่อผู้สนใจที่อยากทำงานได้ยินเช่นนี้ก็เกรงว่าจะเสียโอกาสในการทำงาน จึงต้องรีบตัดสินใจโดยไม่มีเวลาคิดให้รอบครอบ

เมื่อเข้าไปอบรมจะถูก การสร้างภาพ และโน้มน้าวให้เห็นว่าทำได้ง่ายเพียงแค่เปิดดูรายชื่อใน E-mail แล้วโทรหาลูกค้า และส่งของไปให้เท่านั้น ใช้เวลาแค่ 2 ชม.ต่อวันก็พอ (แต่จริงๆ แล้ว มันมีอะไรซ่อนไว้อีกมากๆๆ ที่ไม่ได้บอกเรา) จากนั้นทาง Upline ก็จะชวนให้เราสมัคร เสียค่าสมัครพันกว่าบาท แต่ไม่บอกว่าต้องเสียค่ารายปีอีกประมาณสองพันกว่าบาท หลังจากนั้นก็ให้เราเลือกว่าจะทำเป็น Supervisor (Sup) หรือ Distributor (Dis) อันนี้เหมือนว่าจะเลือกได้นะแ ต่จริงๆ ไม่มีทางเลือกหรอก ทำไมน่ะเหรอ ก็เพราะว่าถึงแม้จะเลือกทำเป็น Distributor แต่พอทำไปสักพักก็จะถูกบังคับทั้งทางตรง และทางอ้อม เช่น ไม่ให้รายชื่อลูกค้า, กดดันด้านต่างๆ เป็นต้น ทำให้เราเริ่มขายของไม่ค่อยได้ก็จำใจต้องทำคุณสมบัติเป็น Sup ซึ่งการทำคุณสมบัติที่ว่านี้จะต้องทำคะแนน 4,000 VP เป็นเงินมากกว่า 130,000 บาท หรือ 2,500 VP ต้องทำ 2 คน พร้อมกันในเดือนเดียวกัน เป็นเงินคนละมากกว่า 85,000 บาท 2 คนรวมกัน 170,000 บาท (ราคานี้ยังมี Vat 7 % ที่ต้องจากเพิ่มอีก) แล้วก็ไม่บอกด้วยว่ายังมีค่าใช้จ่ายหลังจากที่เป็น Sup แล้วอีกเท่าไหร่ (ขั้นต่ำ 20,000 บาท) แล้วถึงแม้ว่าเราบอกว่าขอทำงานเป็น Dis เพื่อเก็บเงิน และสร้างฐานลูกค้าก่อน แล้วค่อยทำคุณสมบัติ เพราะตอนนี้ไม่มีเงิน ก็จะได้รับคำแนะนำวิธีหาเงิน แทนที่จะทำตามแผนที่เราวางไว้ เช่นแนะนำว่าให้ไปกู้เงิน, ทำบัตรเครดิต เป็นต้น เพื่อให้นำมาทำคุณสมบัติให้ได้ แล้วบอกว่าเมื่อเป็น Sup จะได้อะไรบ้าง แต่ไม่บอกว่าต้องเสียอะไรบ้าง

เมื่อเรายอมเชื่อทำ คุณสมบัติแล้วโดยการซื้อสินค้ารวม Vat 7% เป็นมูลค่ากว่า140,000 บาท ซึ่งตรงนี้จะทำให้ Upline ของเราได้รับรายได้จากการที่เราสั่งซื้อสินค้าเป็นหมื่น และนี้ก็เป็นเหตุที่ Upline ของเราพยายามทำทุกวิถีทางที่จะให้เราเป็น Sup ให้ได้ แม้ว่าเราจะสั่งซื้อสินค้า แล้วขายไม่ได้ก็ตาม (ไม่มีฐานลูกค้า) เมื่อ Upline ของเราได้ตามเป้าหมายของเค้าแล้วในส่วนนี้ ที่นี้เค้าก็จะเริ่มเผยไต๋ออกมาให้เรารู้อะไรบ้างแล้ว (เพราะเราลงทุนไปแล้วถึงรู้ก็เลิกทำไม่ได้อยู่ดี) อย่างเช่น ต้องจ่ายเงินค่าโฆษณาเป็นรายเดือนอย่างต่ำ 15,000 บาท หรือมากกว่านั้น ต้องจ่ายค่า Office, ค่าโต๊ะ ประมาณ 5,000 บาท ต้องจ่ายค่าสมาชิกเป็นรายปีมากกว่า 2,000 บาท และยังมีรายจ่ายในการดำเนินการอีกมากมาย ซึ่งในความคิดเห็นของเรา เหมือนกับว่าเราทำงานต้องลงทุน และแบกรับความเสี่ยงเอง แต่ว่ารายได้ที่ได้ต้องนำมาให้กับทางบริษัทเกือบทั้งหมด กว่าจะขายให้ได้กำไร 20,000 บาท เน้นว่ากำไรนะ ต้องลงทุนไปเท่าไหร่ ต้องลงแรง ต้องยอมรับภาระขาดทุน แต่กลับไม่ได้ใช้เงิน เพราะต้องมาจ่ายให้บริษัทนี้ และการทำงานนี้มากกว่า 20,000 บาทต่อเดือน เท่ากับว่าไม่มีเงินที่จะนำมาใช้จ่ายได้เลย แถมต้องเป็นหนี้อีกต่างหาก เพราะกู้เงินมาทำคุณสมบัติแล้ว

ต่อหน้า 2

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 พ.ย. 10, 22:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แทนที่จะได้เงินมาคืนหนี้สิน แต่กลับต้องมาจ่ายให้กับบริษัทนี้ทุกเดือน แต่เราก็ต้องทำ เพราะคิดว่าต้องหารายได้มาใช้หนี้ที่กู้ยืมมาก่อน ก็พยามยามทำไปแต่ก็สู้รายจ่ายไม่ไหว รายชื่อที่ได้มาก็ไม่แน่นอน มีชื่อที่ลงแกล้งไม่มีตัวตนจริง และรายชื่อที่ได้ก็น้อยมาก ไม่คุ้มกับเงินลงโฆษณา 15,000 บาท เลยทำให้ขาดทุนเรื่อยๆ จึงปรึกษากับ Upline และได้คำแนะนำมาว่าเรายังให้เวลากับงานไม่พอ ซึ่งปกติก็เข้าบริษัทสม่ำเสมอ และให้เวลากับงานนี้ 6 – 10 ชม.ต่อวันอยู่แล้ว แล้วถ้าอยากได้รายชื่อเพิ่ม ก็จ่ายเงินโฆษณาเพิ่มอีก และแนะนำให้เราพักการเรียน ถ้าเป็นคนที่ทำงานประจำจะให้ลาออกจากงานประจำ (มันเป็นกับดักให้เราไม่สามารถไปทำอย่างอื่นได้อีก ต้องหารายได้ให้กับเค้าตลอด อย่างคนที่เรียนไม่จบใครเค้าจะไปรับเข้าทำงานในตำแหน่งดีๆ เงินเดือนสูงๆ บ้าง ถ้ามีบอกด้วยนะจะได้ไปทำต้องการด่วนเลย ฮา ฮา ฮา...) แต่ถึงแม้จะทำตามที่บอกก็ไม่สามารถนำเงินที่หาได้มาใช้จ่ายส่วนตัวต้องจ่าย ให้กับบริษัทนี้ และลงทุนเพิ่มอีก

ลืมบอกไปแม้ได้ตำแหน่งแล้ว ก็ต้องทำยอดรักษาตำแหน่งด้วยนะ ไม่ใช่ว่าได้แล้วจะได้ตำแหน่งไปตลอด เช่นได้ตำแหน่ง SUP ก็จะมีสถานภาพเป็น SUP ประมาณ 6 เดือนถ้าทำยอดไม่ได้ก็ถูกปลดเป็นสมาชิกธรรมดา ที่เค้าเรียกว่า Resup หรือ Re ตำแหน่งอื่นๆ ก็ว่ากันไป ฉะนั้นถ้าไม่มีฐานลูกค้าที่จะขายได้ในยอดนั้นๆ ตลอด แต่สั่งของทำยอดเอาตำแหน่งอย่างเดียว ก็เตรียมหาที่เก็บของไว้นอนกอดเล่นที่บ้านได้เลยขายเท่าไรก็ไม่หมด และอย่างลืมสินค้าสำหรับบริโภคมันมีวันหมดอายุนะยิ่งเก็บไว้นานโอกาสที่จะ ขายได้ก็ลดลงทุกที

ส่วนรายได้อีกทางก็คือการหลอกให้คนอื่นมาเป็น Sup ซึ่งก็คือ Down line ของเรานั่นเอง แล้วก็ต้องทำแบบ UP LINE ที่เคยทำกับเรา ถ้ายังมีจิตสำนึกของความเป็นคนอยู่ก็อย่าทำให้คนอื่นต้องมาเป็นหนี้แบบเรา เลยมันบาปมากๆ นะ ถ้าบริษัทนี้มีความจริงใจจริงๆ ก็ควรจะบอกรายละเอียดทั้งหมดให้ทราบตั้งแต่แรก ไม่ใช่ว่ามาหลอกเอาเงินจากเราไปแบบนี้แล้วค่อยมาบอกกัน เจอกันวันแรกก็โกหกกันซะแล้วจริงใจมากๆ เลย

ข้อมูลนี้น่าจะเป็น ประโยชน์กับส่วนรวมนะครับ อยากให้ช่วยกันนำไปเปิดเผยให้มากที่สุดจะได้ไม่มีใครต้องมาเสียอนาคต หรือถูกหลอกลวงอีก แต่สำหรับคนที่ต้องการดำเนินธุรกิจนี้จริงๆจะได้มีข้อมูลไว้ประกอบการตัดสิน ใจ และควรคำนวณส่วนได้ส่วนเสียให้ดีจะได้ไม่ต้องเสียใจภายหลัง (ส่วนได้ส่วนเสียที่ว่านี้ใช่เพียงตัวเงิน มันร่วมถึงคุณธรรม,จิตสำนึก และความเป็นคนด้วย)


ที่มา http://thailandinvestorclub.com

คัดลอกมาจากบทความคนอื่นอีกที พอดีเพื่อนผมเล่าให้ฟังก่อน จะเล่าเองก็กลัวรายละเอียดจะไม่ครบ จึงได้จัดการเอาเนื้อหาต่างๆมาช่วยเสริมทางข้อมูล สำหรับท่านใดที่จะทำงานผ่าน Internet โปรดศึกษาข้อมูลทุกครั้งครับ ไม่เช่นนั้นท่านอาจโดนหลอกได้

สุดท้ายนี้ขอบคุณที่อ่านหวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านอย่างสูง

ฝากลิ้งต่างๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ครับ

http://ihere-herbalife.exteen.com/20100624/internet-global-advertising

http://antiglobaladvertising.blogspot.com/2010_06_01_archive.html

http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3162178.315

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 พ.ย. 10, 22:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนใหญ่ผมจะนิยมอยู่ในบอร์ดการเมือง พักนี้ไม่ค่อยได้เล่นเท่าไหร่ แต่พอดีเห็นเรื่องนี้น่าสนใจจึงได้นำมาเผยแพร่แก่ทุกท่านนะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 24 พ.ย. 10, 09:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีครับ คุณทนายประชาชน...


แหม...หายหน้าไปนานนะ...

เพื่อน ๆในหน้าการเมืองเขาคงคิดถึงจะแย่....

ส่วนผมไปเข้าไม่ได้แล้ว...

ดู ๆ แล้วเป็นไงบ้านเมืองของคุณ(ของผมด้วย )..

ยุ่งเป็นลิงแก้แหเชียวตอนนี้...

แถมธรรมชาติก็ลงโทษซ้ำให้อีก...น้ำท่วมบานตะเกียง..

อีกตอนนี้ภาวะแห่งความแล้งสุด ๆ ก็จ่อมาอีกแล้ว....

ที่หน้าสภาฯก็รึ่ม ๆ อีกครา...

ด้วยพญาสนฯออกมาแล้ว....

หนุกหราว....!!!!!!!!!
q*020q*020q*020q*020q*005q*013q*013q*00q*012
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 24 พ.ย. 10, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีครับ คุณทนายประชาชน...


แหม...หายหน้าไปนานนะ...

เพื่อน ๆในหน้าการเมืองเขาคงคิดถึงจะแย่....

ส่วนผมไปเข้าไม่ได้แล้ว...

ดู ๆ แล้วเป็นไงบ้านเมืองของคุณ(ของผมด้วย )..

ยุ่งเป็นลิงแก้แหเชียวตอนนี้...

แถมธรรมชาติก็ลงโทษซ้ำให้อีก...น้ำท่วมบานตะเกียง..

อีกตอนนี้ภาวะแห่งความแล้งสุด ๆ ก็จ่อมาอีกแล้ว....

ที่หน้าสภาฯก็รึ่ม ๆ อีกครา...

ด้วยพญาสนฯออกมาแล้ว....

หนุกหราว....!!!!!!!!!
q*020q*020q*020q*020q*005q*013q*013q*00q*012

555+ สวัสดีครับคุณนะฮะ

อาจเพราะช่วงนี้งานยุ่งเลยไม่ค่อยได้เข้าบอร์ดไหร่

อีกอย่างช่วงนี้ผมค่อนข้างเบื่อการเมือง ประมาณว่าหน้าไหนเป็นรัฐบาล

มันก็เหมือนๆกัน เอาเป็นว่าช่วงนี้ผมเชียร์ฝ่านค้านอย่างพรรคเพื่อไทยอยู่

เกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นการแก้ไขแบบเอาใจพรรคร่วม

ตอนนี้ผมก็หวังว่าฝ่ายค้านจะเล่นเกส์ในสภาเก่งพอๆกับข้างถนนนะครับ

ตอนนี้ฝ่ายไหนทำประโยชน์เพื่อบ้านเมืองผมก็เชียร์ฝ่ายนั้นแหละครับ

สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณที่แวะมาทักทาย

ปล.นี่เป็นครั้งแรกไม่ใช่หรอครับที่ฝ่ายค้านกับพันธมิตรเห็นตรงกัน q*020
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 24 พ.ย. 10, 17:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แหม...ขนาดไม่เข้าไปในหน้าการเมืองนานแล้ว...แต่ก็ตัดขาดจากการเมือง

ไม่ได้นะคุณทนาย.....

ที่ว่าพธม.กับพรรคเพื่อไทย เขาเห็นตรงกันน่ะ...มันก็จริงอยู่...

แต่พธม...นั้นดูยาก....เดี๋ยวชมมาร์ค..เดี๋ยวด่ามาร์ค...

ตามไม่ค่อยจะทันง่ะ..ฮะ ๆ ฮ่า ..!!!!!!!!
q*013q*013q*012q*00q*020q*020q*020q*021q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม