หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โสดแบบไม่ไ้ด้ตั้งใจ  (อ่าน 469 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ธ.ค. 10, 03:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
    ผมโสดครับ  q*078 แต่ไม่ได้ตั้งใจ ขณะนี้ผ่านไปวันๆก็อายุก็ปาเข้าไป 33 แล้ว  q*069 โอ้....เร็วจัง นี่ผมถึงวัยกลางคนแล้วสินะ  q*083 จนป่านนี้ยังไม่เคยมีแฟนหรือคนรักเลยครับ ชีวิตมันโดดเดี่ยวและอ้างว้างจริงๆ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะ ผมเกิดมาเป็นชายแต่ก็ไม่ใช่ผู้ชาย มันคืออะไรดีล่ะ บางคนอาจเรียกผมว่าตุ๊ด แต๋ว อีแอบ ..ฯลฯ  

ขอย้อนเล่าอดีต ผมเป็นลูกคนเดียวของครอบครัวที่มีพ่อแม่ลูก 3 คน วัยเด็กก็เรียบง่ายไม่ตื่นเต้น ก็เด็กธรรมดา อยู่บ้าน ไปตลาดช่วยพ่อแม่อาชีพค้าขาย ไปโรงเรียน ก็วนเวียนอย่างนี้ตลอด อยู่บ้านก็เล่นกับเด็กแถวบ้านบ้าง แต่ก็มีน้อยคนส่วนมากจะเล่นบ้างในวันหยุดโรงเรียน บ้านผมเป็นห้องเช่า โดยปกติจะกลับจากโรงเรียนก็ไปตลาดช่วยแม่ขายของ แล้วกลับบ้าน ทำการบ้าน ดูทีวี นอน ตื่นมาไปโรงเรียน ก็แบบนี้ตลอด อยู่โรงเรียนก็เรียนหนังสือ ก็มีเพื่อนที่โรงเรียนบ้าง แต่ก็เป็นแค่เพื่อนเรียน
เพื่อนสนิทเลยไม่เคยมีครับ ชีวิตก็เรียบๆ ช่วงวัยประถมปลายก็จะเริ่มเข้าวัยรุ่น มีพวกแยกกลุ่มเล่นกันเวลาพัก ผมไม่เคยไปเล่นแนวผาดโผนกับกลุ่มผู้ชายเลยครับ แบบว่าไม่ชอบ ช่วงอายุนี้จะเข้าแนวเพื่อนหญิงครับ แต่ก็แค่พักเที่ยง ส่วนมาก ก็กินข้าวแล้วเข้าห้องเรียน พูดคุยสมาคมกับเพื่อนหญิง แล้วก็เข้าเรียนรอบบ่าย  เลิกเรียนก็ไปแวะตลาดช่วยแม่ขายของ กลับบ้าน ชีวิตก็จะเป็นแนวนี้ ไปจนมัธยมปลาย ถึงแม้ว่าจะผ่านการเรียน รด. ก็ตาม ผมก็เป็นแบบนี้ครับ คือไม่เคยไปเล่นกับเพื่อนชายเลยครับ ทั้งเลิกเรียนก็ไม่เคยมีไปเที่ยวเกเรที่ไหนเลยครับ เป็นเด็กที่มีชีวิตไม่น่าตื่นเต้นเลยครับ ก็อย่างว่าครับ เป็นเด็กต่างจังหวัดเมื่อ20กว่าปีที่แล้ว ชีวิตจะมีอะไร....มันไม่เหมือนชีวิตวัยรุ่นในปัจจุบันครับ... กิจกรรมที่ชอบเวลาว่างก็ชอบดูทีวี ดูการ์ตูน ดูละคร ดูหนังสือการ์ตูน ...

ขอบอกสภาพครอบครัว คุณพ่อจะเป็นแบบแนวติดเหล้ามีสูบบุหรี่ ถึงจะค้าขายแต่ก็แนวทุนหายกำไรหด แบบแนวเมาแล้วก็อย่างว่าเพื่อนวงเหล้า  q*025 ภาระการเลี้ยงดูผมจึงเป็นคุณแม่ครับ (ขายแยกกันแม่ผมอยู่ตลาด พ่อผมขายแบบเคลื่อนที่กับรถสามล้อเครื่อง) ถึงผมจะไม่เป็นเด็กที่ดีมาก  ผมเป็นแนวแบบติดทีวีบ้าง ดื้อบ้างที่ต้องถูกคุณแม่บ่นเรื่องงานบ้านบ้าง แต่ก็ไม่เคยเกเร โดดเรียน หนีเที่ยว เสเพล อาจเพราะแค่คุณพ่อเป็นอยู่แล้ว เลยผมไม่ได้ทำตามครับ ผมไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่

ช่วงจะจบม.ปลาย ผมคิดว่าจะเข้ากทม.เรียนต่อแบบทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย เลยไม่ได้คิดเตรียมตัวสอบเอ็นทรานส์เลยครับ แต่ก็ลองไปสอบดูก็อย่างว่าไม่ได้เตรียมตัวสอบไปงั้นๆ สุดท้ายก็ได้มาเรียน ม.รามฯ เลย จบม.6 ก็ช่วงมี.ค 2538 เม.ย2538 ก็เข้า กทม. คุณพ่อพามาฝากอาศัยอยู่กับป้า ก็มีคุณแม่ส่งค่าเรียนมาให้ ช่วงปลายปี 2538 เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตคณแม่ผมได้เสียชีวิตครับ อย่างสงบที่บ้านตากับยายตอนคุณแม่ไปเยี่ยมท่านครับ แบบว่านอนหลับข้างๆคุณยายแล้วไม่ตื่นเลยครับ  ชีวิตก็เปลี่ยนแปลง ผมก็เริ่มหางานประจำทำครับ เรื่องเรียนกลายเป็นเรื่องสำคัญน้อยลง
พอได้งานประจำทำก็แยกออกมาอยู่คนเดียวครับ และก็อยู่คนเดียวมาจนปัจจุบัน....... คุณพ่อเสียชีวิตตอนปี 2540 ครับหัวใจล้มเหลว และเป็นโรคตับโต เป็นผลมาจากการดื่มเหล้าครับ เสียชีวิตตอนที่ผมเพิ่งได้งานประจำทำและเพิ่งจะแยกออกมาอยู่คนเดียว
ในช่วงหลังจากที่คุณแม่เสีย คุณพ่อก็ใช้ชีวิตอยู่ทำสวนในต่างจังหวัดครับ จนกระทั่งมาเสียในปี 2540

ญาติคนอื่นๆก็มีครับแต่ว่าไม่ค่อยสนิท ส่วนมากญาติจะอยู่ในกทม. กับภาคกลาง
ผมก็ไม่ค่อยได้ติดต่อ แต่ทางป้าๆลุงๆอาๆน้าๆ ก็รู้อยู่แล้วครับว่าผมเป็นเด็กเรียบร้อยไม่เป็นปัญหา
อีกอย่างผมก็ชินกับการอยู่คนเดียวครับอาจเพราะเป็นลูกคนเดียว และเพราะครอบครัวผมก็เป็นแนวสันโดษที่ไปอยู่ที่ต่างจังหวัดที่ไกลๆจากญาติๆอีก เลยไม่ค่อยสนิทกัน
ถ้ารุ่นลุงป้าน้าอาเสียชีวิตหมดคงจะห่างเหินกันกับรุ่นลูกพี่ลูกน้องหรือรุ่นหลานๆครับ
และอีกเหตุผลที่ผมต้องคอยดูแลเลี้ยงตัวให้ได้เพื่อที่จะได้ไม่เดือดร้อนไปเป็นภาระญาติๆ  แบบคุณพ่อผมก็เคยเป็นทำมาแล้ว
แบบขอยืมเงินญาติคนนั้นคนนี้ ซึ่งผมเคยเห็นและได้ยินและรู้สึกได้ว่าพวกญาติๆที่เป็นรุ่นลูกที่เป็นลูกพี่ลูกน้องรุ่นเดียวกับผม
เขาไม่ค่อยพอใจ ลับหลังก็พูดอีกอย่าง ทำให้ผมต้องเลี้ยงตัวเองให้รอด เพื่อที่เขาจะไม่ว่าได้ว่าพ่อลูกเป็นสภาพเหมือนกัน
นี่ก็เหตุให้ผมไม่กินเหล้า สูบบุหรี่ เที่ยวเสเพล ผับบาร์หรือดิสโก้เท็คผมก็ไม่เคยเข้าเลยครับ เคยเข้าดิสโก้เท็คครั้งเดียวตอนที่สาขาที่ผมทำงานที่นึงเขาปิดร้านเลี้ยงพนักงาน

สภาพที่ทำงานก็เป็นงานห้าง ส่วนมากก็มีครอบครัวกันหมดแล้ว ต่างคนก็ต่างทำงาน ไม่สบายเหมือนอย่างในงานofficeทั่วไป พอเลิกงานก็กลับบ้าน เล่นเน็ตโหลดหนังโหลดเพลง อยู่แบบฝันกลางวัน เรื่องเรียนก็เลิกไปแล้วเรียนไม่จบ ผมไม่รู้ว่าจะเรียนไปเพื่ออะไร ไม่มีอะไรมาบันดาลใจมากระตุ้นให้อยากที่จะทำอะไร สิ่งที่คิดอยู่ตอนนี้ก็แค่อยากมีคนรักสักคน
มารักหวานๆแบบในหนังละครบ้างจัง q*083  .....อยากอยู่ในอ้อมกอดผู้ชายสักคน q*013 อยากเป็นนางเอก  q*006
แต่ติดตรงที่ผมเป็นผู้ชายนี่นะสิ แล้วจะแบบนี้ผมจะเป็น ดวงใจ หวานใจ ยอดยาหยี ของพระเอกได้ยังไง  q*009  q*079


ประวัติชีวิตทำงานก็แบบว่าทำมา5-6ปี 2545เบื่องานแล้วออก หางานใหม่แต่ก็ไม่พ้นแนวเดิม และงานก็หายาก สุดท้าย 2547 ก็กลับมาทำงานที่เดิมแต่สาขาอื่น (งานห้างน่ะครับ) ก็อย่างว่า หน้าตาก็ไม่ดี จบแค่ม.6 เรียนรามไม่จบ จะหางานอะไรทำได้งานก็หายาก อายุก็มาก.... q*078 จะไปทำอะไรได้ แถมยังเป็นเป็นชายที่ไม่ชาย หุ่นก็ไม่แมนผอมๆแห้งๆบางๆ หน้าตาก็ q*018 ไม่สามารถจะดึงดูดให้ใครมาชอบได้

หรือจะให้เป็นแนวแสดงออก แสดงตัวว่าชอบผู้ชายอย่างออกหน้าออกตาก็ไม่ใช่นิสัย หรือแบบว่าพอเห็นผู้ชายหล่อๆก็วิ่งใส่ก็ทำไม่ได้
เดี๋ยวกลายเป็นว่าเราไม่ดูหนังตาตัวเอง  สุดท้ายอนาคตโสดถาวร...... q*009

ขออภัยที่มาระบายให้อ่านกัน ก็แค่คนเหงาๆ มาบ่นๆ หาที่ระบาย เขียนไม่เก่งครับ ก็เขียนได้แค่นี้
ขอบคุณครับ
 q*039
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
..ป้าอ้วน..
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 ธ.ค. 10, 00:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชีวิตของแต่ละคน..อาจมีบ้าง..ที่คล้ายคลึงกัน.. แต่ก็คงไม่เหมือนกันซะทีเดียว  .. ต่างคนต่างมีวิถี..เลือกเองบ้าง หรืออาจถูกบังคับให้เลือก

ตัวฉันเองก็โสดแบบไม่ได้ตั้งใจเหมือนกันค่ะ..  แม้ว่าจะเป็นผู้หญิงแท้ๆ แต่ก็ใช่ว่าจะโชคดีเรื่องความรักมากกว่าสาวประเภทสองอย่างคุณ

ฉันก็ฝัน..อยากเป็นนางเอกที่มีความรักหวานๆ .. และอยากอยู่ในอ้อมกอดอบอุ่นของพระเอก.. เหมือนอย่างที่คุณฝัน   .. แต่มันไม่มีนี่นะ จะให้ทำไง .. นอกจากฝันต่อไป ( q*014)

หลายๆ ครั้ง.. การฝันลมๆ แล้งๆ  ก็อาจดีกว่าการพยายามวิ่งหาใครซักคนมาเป็นพระเอก(ทำให้ความฝันเป็นรูปธรรม)   เพราะยิ่งพยายามมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเหนื่อยและเจ็บปวดมากเท่านั้น.. หากความพยายามนั้นมันได้มาแค่เพียงอากาศ  ...


บางที.. คุณอาจโชคดีกว่าฉันก็ได้ค่ะ ที่ยังไม่เคยมีแฟน
เพราะการที่คุณยังไม่เคยมีแฟน.. มันทำให้ "พระเอก" เป็นเพียงแค่ความฝันที่จินตนาการไม่ถูก
ต่างจากฉัน..ซึ่งเคยมีแฟนมาก่อน
เพราะการที่ฉันเคยมีแฟนมาก่อน..มันทำให้ความรักแสนหวานและอ้อมกอดอบอุ่น กลายเป็นความ "คุ้นเคย"..ที่ฉัน.."โหยหา"..เหลือเกิน....


สู้นะคะ.. ฉันเป็นกำลังใจให้คุณค่ะ.. q*014   วันหนึ่งข้างหน้า..เราคงได้พบคู่แท้ของเราซักคน.. q*012

แล้วอย่าลืมเป็นกำลังใจให้ฉันด้วยนะคะ   q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 27 ธ.ค. 10, 12:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
 q*077 q*077 q*077


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไข่เจียว
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 30 ธ.ค. 10, 23:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไข่มองว่าคุณน่าจะลงเรียนสุโขทัยฯนะฮะ ให้ได้วุฒิป.ตรี แล้วคุณจะได้ความมั่นใจเพิ่มขึ้นฮะ ความมั่นใจนี้ อาจไม่เห็นเป็นรูปธรรม แต่เมื่อมีแล้ว คุณจะรู้ได้เอง..ว่า เออแฮะ รู้งี้เรียนต่อตั้งนานแล้ว .. q*021 q*021

อายุ 33 ก็ย่อมยังต้องการคู่ใจ แต่คู่ใจ ก็คือคนอีกคนหนึ่ง ซึ่งเราไม่อาจจับมาไขลานได้ .. คุณลองมองไปรอบๆสิฮะ กี่คู่แล้วที่ได้รักได้แต่งงานกันสมใจ แต่ไหนได้ ไม่นานก็เลิกรากันไป หรือฝ่ายใดก็ไปมีกิ๊ก หรือไม่ก็มีปัญหาต่างๆที่จำทนอยู่กันเพื่อลูก รักหวานชื่นนั้น มีแค่ในละครจริงๆ ซึ่งรักแท้หวานชื่นแบบนั้น อาจมีจริงอยู่บ้าง แต่เชื่อไข่เถอะฮะ น้อยกว่า 1 ในร้อยซะอีกที่จะสุขแบบนั้น.. เราอาจตั้งใจ ว่ามีแฟนแล้ว จะดีกับแฟนอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ให้เห็บกัดสิ!! แฟนเราอาจไม่ชอบในหนทางที่เราตั้งใจปรนนิบัติต่อเค้าก็ได้ อาจเป็นความรำคาญของเค้า..ต่างจิตต่างใจจริงๆ เช่นอยากทำอาหารให้ทาน แต่อีกฝ่ายกลับบอกว่าต่างคนต่างทานเข้ามาเลย แบบนั้นเป็นต้น..

รักตัวเอง กอดตัวเอง ปรนนิบัติตัวเราเองเถอะฮะ เชื่อมั้ย แม้แต่จะรักตัวเอง เรายังทำกันไม่ค่อยจะได้.. แล้วเราจะรักคนอื่นกันได้ยังไง จริงมั้ย.. ชีวิตคู่ จึงมักมีปัญหาก็เพราะแบบนี้ ว่าแท้จริงแล้ว ต่างฝ่ายต่างก็ไม่ได้รักแท้กันสักเท่าไหร่ เพราะแม้รักตัวเองก็ยังรักกันไม่เป็นเลย..

อะไรที่ดีกับตัวเรา เช่นเรียนต่อ ทำไปเลยฮะ ใครที่ดีกับเรา ก็สำนึกในบุญคุณของเค้า กับหัวหน้ากับเพื่อนร่วมงาน ขอบคุณพวกเค้า ที่ให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในสังคมของเค้า ขอบคุณห้องพัก ขอบคุณหมอนที่ทำให้เรานอนอุ่น ขอบคุณ ทุกคนทุกอย่างที่ทำให้เรามีวันนี้ มีโอกาสฉลองปีใหม่ มีเงินซื้อของขวัญ ไม่ต้องไปขอเงินใครซื้อข้าวกิน ขอบคุณไล่ตัวไปทีละคนทีละอย่างเลย..

หากว่ากลัวขอบคุณไม่หมด ก็ทำดีต่อทุกสิ่งทุกคนที่อยู่รอบตัวคุณ เช่นใช้โทร.สาธารณะก็ไม่วางรุนแรง กระแทกปังๆ เป็นการขอบคุณที่เป็นโทรศัพท์ให้ได้ติดต่อกับใครๆเป็นต้น..

แค่รู้สึกดี และขอบคุณในทุกสิ่งที่มีให้คุณได้กินได้ใช้ คุณก็ไม่มีเวลาเหงา และคุณจะอบอุ่นด้วยตัวคุณเองจนอาจมีคนอยากมาขอความอบอุ่นจากคุณเองอีกต่างหากก็ได้นะฮะ .. q*021 q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 28 ม.ค. 11, 03:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
 q*005
ผ่านไป1เดือนแล้วเพิ่งจะเข้ามาอ่าน

ขอบคุณมากครับ  q*021
สำหรับความคิดเห็น ทั้งของคุณป้าอ้วน และคุณไข่เจียว ครับ  q*021

ก็อย่างที่คุณไข่เจียวบอกล่ะครับ ว่าต้องรักตัวเองให้มากดีกว่า  q*081
แต่เรื่องเรียนต่อคงต้องคิดหนักแล้วล่ะครับ  q*083

ไว้ว่างๆ จะมาแบ่งปันเรื่องราวชีวิตใหม่ครับ
ขอบคุณครับ q*039
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 19 พ.ค. 11, 20:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ชีวิตเราลิขืตเอง   สู้ๆต่อไป นะคะคุณ   q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Adonica
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 27 ก.ย. 11, 13:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
A million tahkns for posting this information.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
January
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 29 ก.ย. 11, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
Enlightening the world, one helpful aritlce at a time.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Carlee
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 29 ก.ย. 11, 11:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
I guess finding useful, reliable inofmariton on the internet isn't hopeless after all.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม