หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คนไทยได้อะไรจากข่าว9ศพโทลเวย์  (อ่าน 17958 ครั้ง)
Guest
leelaa
เรทกระทู้
« ตอบ #45 เมื่อ: 1 ม.ค. 11, 07:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การขับรถที่ดีต้องมีมารยาทครับ ทุกคนเรียนเรื่องมารยาทกันมาตั้งแต่เด็กครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #46 เมื่อ: 1 ม.ค. 11, 07:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากการที่ผมได้อ่านกระทู้ มาทั้งหมดนี้ ผมถูกใจหลายๆ กระทู้ที่มีเหตุผล ในการอธิบาย Golden_apple3 ก็อธิบายได้ถูกต้องเช่น กันผมก็เคยมีกรณี เกิดอุบัติเหตุ แบบนี้ แต่ก็ไม่ได้นอนคุก และก็ผมก็ไม่นามสกุลดังอะไร ตำรวจถามอุบัติเหตุว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ก็เชิญไปโรงพัก ประกันก็มาเคลียกับเหตุการณ์ครั้งนี้ สู้กันไปในศาลเอา แต่น้องเขาดันซวย ดันไปยืนกด FB โดยที่ไม่สนใจกับเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น นั้นแหละคือต้นตอ อีกทั้งยังเป็นนามสุกลดังอีกต่างหาก และคิดดูซิว่า เด็กอายุ 16 ปี เกิดเหตุการณ์ แบบนั้นจะรวน ขนาดไหน และยิ่งนิสัยน้องเขาจะพูดได้ว่าไม่ค่อยดีเท่าไหร่ มันก็เลยทำให้ภาพลักษณ์ ออกมาเป็นแบบนี้ และถามว่าทำไมน้องเขาไม่ออกมารับผิดชอบ อันนี้ก็คงต้องโทษ ประกันก่อนเลยครับ เพราะประกัน จะไม่ยอมให้เราทำอะไรทั้งสิ้น เพราะประกันมันจะไม่ยอม ให้เราเป็นฝ่ายผิด แน่นอน มันก็เลยทำให้ น้องเขาดูไม่ดี เขาไปในสายตา เข้าไปอีก ว่าไม่รับผิดชอบ

เพราะผมเคยเขาไป Post ใน Facebook ว่ารถตู้ก็น่าจะผิด เท่านั้นแหละ คนด่ากันเพียบเลย ผมแค่พยามบอกว่า เด็กธรรมศาสตร์ ทำไมต้องเอาชีวิตมาฝากไว้กับรถตู้ ผมอยากให้รถตู้มี มาตฐาน ไม่ใช่เบาะซอย ย่อย นั้นแน่นไปซะขนาดนี้ แถมใน Facebook มันยังมาบอกว่าทำไม ไม่แหกตาดูกล้อง เห็นไหมว่ามันชน เต็ม ( ผมก็คิดว่า ทำไม ไม่เอาภาพเคลื่อนไหว ตั้งแต่รถทั้ง 2 คัน ขึ้นมาบนโทเวล์ มาดูเลย จะได้เห็นว่าขับเร็วกันขนาดไหน ) เพราะอะไรรู้ไหม ก็เพราะเหตุการณ์ แบบนี้เคยเกิดขึ้นกับผมบนโทเวย์ ลักษณะเดียวกับ เพราะรถตู้จะชอบปาดเขามาประจำ จนทำให้เราหลบไปชน รถอีกคันนึง รถเละสถาพเดียวกับน้องเขา แต่ไม่มีใครเสียชีวิต แต่ดูจากอุบัติเหตุ แล้ว เหมือนรถตู้มันหักหลบ อย่างเร็ว เลยไปกระแทกกับไหล่ทาง

สรุป ผมอยากให้ทุกคน อย่าบริโภค ข่าวสารอะไรมันให้มากเกิดไป ไม่ใช่อ่านๆ รู้ทุกเหมือนอยู่ในเหตุการณ์ เราควรเอาทุกสิ่งทุกอย่าง อ่านแล้วมานั่นคิด แล้วไตร่ตรอง ว่าอะไรเป็นอะไร เพราะถ้าทุกคนอ่านแล้วมาใส่อารมย์ มันก็เกิดความแตกแยกกันได้นะครับ

ปล ใน Webboard นี้ ผมก็ดีใจนะเท่าที่อ่าน ทุกคนมีความคิดเหตุการณ์ และเหตุผล ที่ค่อนข้างดีทั้งหมด คือใช้ในความคิดมาตอบ ไม่เหมือนใน Fackbook มันด่ากันท่าเดียวโดยไม่มีเหตุผล ขนาดมีเด็กธรรมศาสตร์ มันมาด่าผมว่า รถตู้มันก็ไม่เป็นทุกคันนะที่ขับรถแบบนี้ ผมนั่งรถผมไม่เคยเห็นเลยว่ารถตู้ไปปาดหน้าใคร ขับช้าจะตาย ( ผมก็เลยบอกมันไปว่า น้องถ้าน้องนั่งในรถตู้ นั้นไม่ค่อยรู้หรอกนะว่า รถปาดหน้าใคร ไหนจะม่านรถมันปิด แล้วมันจะรู้ได้ไง ) แล้วเวลาคนขับ ขับเร็วหรือช้า แล้วจะรู้ได้ไง สมัยก่อน ผมนั่นรถตู้ยังไม่เคยไปดูไมล์ ว่ามันขับเร็วเท่าไหร่ น้องมันคงเก่งเนอะ คงไปนั่นจ้อง ว่าเร็ว หรือไม่เร็ว สักวัน เมื่อน้องมันทำงาน และมาขับรถ จะได้รู้ไง ว่ารถตู้ขับรถเป็นไง สร้างความเดือนร้อนให้คนอื่นไว้เยอะมาก ตำรวจบนโทเวย์ ส่ายหน้าทุกคนครับ ไม่เชื่อ ลองไปถามดูได้ว่า ตำรวจมีปัญหากับรถตู้ประจำ

ถ้ารถตู้มีกฎหมายออกมาบังคับ ว่าห้ามเร็วเท่าไหร่ ให้ขับซ้ายอย่างเดียว แค่นี้ปัญหาก็ไม่เกิดแล้วครับ แต่มันคงเป็นไปไม่ได้มั้งครับ ผมไม่ได้ว่าใครทั้งสองฝ่าย แต่ผมอยากให้รัฐบาล หรือผู้เกี่ยวข้อง มาจัดการปัญหา รถตู้ซักทีเถอะ ผมไม่อยากให้เด็กอนาคตของชาติ มาฝากชีวิตไว้กับเรื่องแบบนี้

ขอไว้อาลัยกับ ผู้เสียชีวิตทั้ง 9 คนด้วยครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ประชาชน
เรทกระทู้
« ตอบ #47 เมื่อ: 1 ม.ค. 11, 08:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราติดตามข่าวมาตลอด ก็เข้าใจนะว่าเป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่อันนี้มันหนักไป ทำไมเด็กคนนี้ถึงไม่ออกมาแสดงความเสียใจ ตั้งแต่วินาทีแรก ให้สัมภาษณ์ ให้ข้อมูล แต่นี้มันบิดเบือน ปิดบัง จนทำให้กระแสของประชาชนไม่พอใจ รวมทั้งเราเองด้วย ที่ไม่พอใจมาก มันเหมือนคนรวยทำอะไรก็ได้เหรอ ทำไมไม่สอนลูกให้ออกมาแสดงความเสียใจ ใครจะไปทำร้ายคุณ คุณโชคดีแค่ไหนที่ไม่เสียชีวิตกับเหตุการณ์นี้ แต่คนอื่นเขาไม่โชคดีเหมือนกัน ฉะนั้นคุณควรทำอะไรที่มันมากกว่าสิ่งที่คุณทำอยู่อย่างนี้ แล้วเรียนถึงเมืองนอกทำไมไม่รู้กฎหมายเหรอว่า Driver License เป็นสิ่งสำคัญ คุณขับรถเป็น แต่วุฒิภาวะคุณไม่ถึง คุณก็ไม่ควรฝ่าฝืนที่จะทำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มองผิดมุม
เรทกระทู้
« ตอบ #48 เมื่อ: 1 ม.ค. 11, 08:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่เข้าใจสังคมอย่างหนึ่งว่าทำไม คนเราล้มแล้วต้องเหยียบกัน น้องแพรวาอาจจะมีความผิดในหลาย ๆ ข้อหาในกฎหมาย
ไม่ว่าจะเรื่องการขับรถหรือใบขับขี่ แต่ผมว่ายังมีอีกหลาย ๆ คนที่เป็นเช่นนี้แต่ยังไม่ได้ถูกกล่าวหา อาจจะดวงไม่ดีของน้องเขา ตรงที่ว่า เป็นคนตระกูลดัง แล้วสื่อต่าง ๆ มาโจมตี หาว่าเธอ คุย BB ทิ้งโพตส์ใน FB, TVT หรือกระทั้ง H5 แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานอะไรมายืนยัน ว่าที่โพตส์ในเว็บต่างๆ มาจากน้องแพรวาเอง หรือมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะมีใครใช้Photoshop แต่งขึ้น มีแต่ไฟล์ภาพ ไม่มีตัวเครื่องว่าเป็นโทรศัพท์ BB หรือไม่ก็หน้าเว็บ FB ที่น้องโพสต์ไว้
ผมอยากให้สังคมมองโลกให้กว้างกว่านี้ ไม่อยากให้สรุปกับสื่อที่เห็น
ข้อความที่ผมกล่าวมาไม่ใช่ว่า น้องแพรวาไม่ผิด แต่สังคมเหยียบย้ำน้องเกือบไปรึป่าว
ในทางกลับกันที่มี เอกสารจากทางมหาลัยแห่งหนึ่งที่ชี้แจงให้เอานางสาวแพรวามารับผิดชอบ ซึ่งเอกสารนี้ไม่รู้ว่าข้อเท็จจิงมากน้อยแค่ไหนว่าเป็นเอกสารจิงอย่างไร แต่ไม่จิงก็ถูกปลอมแปลง ถึงจะเป็นจิงอย่างไรก็ตาม ก็ต้องปล่อยเป็นเรื่องของกฎหมายไป เราไม่สามารถทำอะไรเพื่อรอ ถ้าเรื่องไปไม่ถึงไหนหรือไม่มีใครรับผิดชอบ ก็ให้เจ้าทุกข์ที่บาดเจ็บและญาติผู้เสียชีวิต ไปร้องเรียนดีกว่า และที่สำคัญว่าเด็กมหาวิทยาลัยแห่งนี้จะไม่มีใครยอมนางสาวแพรวาเลย ผมก็อยากจะถามล่ะว่า คุณมีสิทธิ์อะไรไปเกลียดน้องเขา ถ้าเหตุการณ์นี้เป็นการฆาตกรรมผมก็จะเห็นด้วยอยู่หรอ นี้แค่อุบัติเหตุ
ที่จิงมีหลายเรื่องในหลายประเด็จที่ งง และซับซ้อนผมจะหยิบเรื่องเอกสารชุดหนึ่งที่ชี้แจงว่า รถตู้วิ่งด้วยความเร็ว 80 กม./ชม. อันนี้ผมไม่เถียงหรอถ้ารถติด แต่นี้มันโทลเวย์ และที่สำคัญคนขับรถบอกหรอ หรือว่ามีใครเห็นไมล์รถ ไม่มีซักคน

จิงๆ เหตุการณ์นี้ นางสาวแพรวา ผิดเห็น ๆ แต่ไม่ควรจะใส่ร้ายเพิ่มเติม หรือเหยียบคนที่ล้ม
ขอให้ทุกคนที่เสียเสียชีวิตในเหตุการณ์ไปสู่สุคติ และคนที่บาดเจ็บหายไว้ๆ
เป็นกำลังใจให้กับคนในตระกุลดัง

สุดท้ายอยากให้คนไทยมองโลกให้กว้างกว่านี้

ขอบคุณคับ

Golden_apple3
คุณมองผิดมุมแล้ว และไม่เข้าใจให้ละเอียดเอาเสียเลย
ที่สังคมไทยแสดงออกมา ไม่ใช่การล้มแล้วข้าม แต่เป็นการทำกฏหมายให้เป็นกฏหมาย เพราะตำรวจทำท่าจะเบี้ยวคดี โดยออกข่าวว่ารถตู้อาจผิด แถมยังแบะท่าว่า ปรับแค่ข้อหาขับรถไม่มีใบขับขี่ แถมไม่ทันไร โฆษก สตช ออกมาขู่ ปชช ที่แสดงความคิดเห็นเสียอีกว่า อาจถูกดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาทผู้ก่อเรื่องเสียอีก จนโดนอัดกระเจิง ต้องหุบปากทันทีไงล่ะ

ในเมื่อกฏหมายไม่เป็นกฏหมาย (เพราะประชาชนเอือมเต็มที กับระบบอุปถัมภ์ของกลุ่มศักดินาอภิสิทธิ์ชน จนกฏหมายกลายเป็นเหมือนศาลพระภูมิเวลานี้) ปชช เจ้าของประเทศจึงต้องออกมาแสดงพลังให้ได้รับความยุติธรรมอย่างเต็มที่

หากคุณคิดว่าไม่ยุติธรรม งั้นลองไปพูดในงานศพของคนตาจ 9 ศพ ที่ส่วนใหญ่เป็นหัวกะทิของอนาคตของชาติ ดูไหมครับ พูดอย่างที่คุณพูดน่ะแหละ แล้วลองมาโพสต์ดูว่า เป็นอย่างไร

จะพูดอะไร คิดให้ดีก่อน มองหลายมุม อกเขาอกเรา
คนชนยังไม่ตาย ไม่เป็นอะไร แต่คนตาย 9 ศพ เค้าผิดตรงไหนหรือครับ ที่ต้องรับกรรมจากความคะนองไร้สาระปัญญาอ่อน จนก่อความเศร้าโศกแบบนี้
ความเสียใจคืนอดีตได้ไหม่ล่ะ
ถ้าไม่งี่เง่าขับโดยไร้ใบขับขี่ (ถ้ามีไอคิว ต้องรู้ว่าไม่ควร แต่นี่มันฝ่าฝืนกฏหมาย) ก็ไม่เกิดเรื่องแน่นอน ใช่หรือไม่
อีกประการหนึ่ง ฝากไว้ด้วยว่า หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับครอบครัวใกล้ชิดคุณ ไม่ว่าพ่อแม่พี่น้องหรือลูกคุณละก็ ช่วยโพสต์มาด้วยว่า ผมไม่เอาเรื่องหรอก ผมให้อภัยเค้าเสมอ ผม่จะคอยดูนะครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
nee
เรทกระทู้
« ตอบ #49 เมื่อ: 1 ม.ค. 11, 09:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

If all the Thai people respect the law such as she doesn't have any driver license no drive a car and the police have to say no when someone give money under the table to you.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #50 เมื่อ: 1 ม.ค. 11, 09:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็อย่างที่ จขกท ตั้งมาน่ะแหล่ะ เอาแค่การจราจร การบังคับใช้กฎหมายอ่อน บทลงโทษอ่อน คนไทยมักง่ายในการจราจร ยิ่งกว่าไม่เคารพอีก เท่าที่เห็นเราก็เห็นกันอยู่ทุกวัน มีทั้ง ขับย้อนศร กลับรถกลางถนน หน้าโรงเรียนเหยียบกัน 60 ต่อให้มีใบขับขี่ก็ไม่ได้ช่วยอะไร มันต้องสร้างการมีวินัยในใจคน (มันยากมาก) อยู่ที่บทลงโทษอยู่ดี ต่างกับเมืองนอก (เมืองนอกอีกละ) คนเค้ากลัวกฎหมาย ไม่กล้าทำ q*003

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #51 เมื่อ: 1 ม.ค. 11, 09:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีสติและเคารพกฎจราจรก่อนสตาร์ท

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลิขิต
เรทกระทู้
« ตอบ #52 เมื่อ: 1 ม.ค. 11, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

1. หาคนผิด รวบรวมพยานหลักฐาน
2. อาญา-ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต
แพ่ง-ละเมิด
เป็นความผิดต่ออาญาแผ่นดินยอมความไม่ได้
3. ผู้เสียหายฟ้องได้เองด้วยโดยไม่ต้องรอเจ้าหน้าที่รัฐ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลิขิต
เรทกระทู้
« ตอบ #53 เมื่อ: 1 ม.ค. 11, 10:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่เข้าใจว่าทำไมสังคมต้องวิตกจริตกลัวว่าผู้เสียหายจะไม่ได้รับเป็นธรรมทำในเรื่องนี้ ตามกฎหมายนอกจากอัยการแล้วผู้เสียหายในคดีอาญามีอำนาจฟ้องคดีอาญาต่อศาลได้ด้วย ถ้าญาติใกล้ชิดผู้ตายหรือผู้บาดเจ็บจนไม่สามารถฟ้องคดีได้ มั่นใจว่าตนเป็นผู้เสียหายในคดีอาญาก็สามารถฟ้องคดีอาญาต่อศาลได้เลย แนะนำให้ไปหาทนายความเลย ไม้ต้องรอเจ้าหน้าที่รัฐ นอกจากคดีอาญาแล้วยังสามารถฟ้องคดีแพ่งเรียกค่าเสียหายได้อีกด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Natty,
เรทกระทู้
« ตอบ #54 เมื่อ: 1 ม.ค. 11, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

I had an accident about 5 years ago, the drunk driver he is an Australian, first he ran away then he get cought after I reported to the police. He had go to jail at the police station for two nights immediatly, then the police sue him and sent him out of the country right away.
Then I can see the double standard that exist.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปฐม
เรทกระทู้
« ตอบ #55 เมื่อ: 1 ม.ค. 11, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

1. การดำเนินคดีนั้น ไม่จำเป็นต้องทำทันทีที่ได้รับแจ้งเหตุ แต่สามารถทำได้เมื่อมีการรวบรวมพยานหลักฐานเพียงพอแล้วระดับหนึ่ง
2. การดำเนินคดีนั้น หากเชื่อว่าคู่กรณีไม่หลบหนี หรือเชื่อว่าไม่หลบหนี จะด้วยเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง ยังอยู่ในวัยเยาวชน มีถิ่นที่อยู่แน่นอน ฯลฯ ก็ไม่จำเป็นต้องดำเนินคดีทันที
3.ก่อนจะวิจารณ์สิ่งใด ขอให้ย้อนกลับไปคิดว่า ขณะเกิดเหตุนั้นไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นใคร คงเป็นเพียงผู้ขับขี่รถ 2 คันท่เกิดเหตุเท่านั้น
4. การไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถ ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นผู้ผิดเสมอไป ตัวอย่างเช่น คนขับรถไม่มีใบขับขี่ ขับไปหยุดรอสัญญาณไฟ มีมอเตอร์ไซด์ขับมาชนท้าย ทำให้ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซด์เสียชีวิต อย่างนี้ใครผิด
5. การวิจารณ์ตามกระแส ถือว่าเป็นการถูกชี้นำ ซึ่งไม่มีน้ำหนักที่จะรับแม้ในชั้นศาลก็ตาม ที่จะมีน้ำหนักคือ ประจักษ์พยาน
6. เรื่องรถชนต้องแยกแยะให้ออกระหว่าง สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุกับผลหลังจากเกิดเหตุ ไม่ควรนำการเสียชีวิต ความบาดเจ็บ ความเสียหายของรถมาเป็นปัจจัยในการตัดสินว่าใครถูกใครผิด คนตายก็ผิดได้ คนอยู่ไม่ผิดก็ได้
7. เรื่องนี้อย่างไร คนขับรถอายุ 16 ปี ยังไงก็ไม่มีติดคุกเพราะยังเป็นเยาวชน ถ้าอยากให้ติดคุกก็ต้องไปแก้ไขกฏหมายเท่านั้น
ขอบคุณ สวัสดีปีใหม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แดงแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #56 เมื่อ: 1 ม.ค. 11, 15:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ได้แสดงออกให้เห็นว่าโลกไซเบอร์ได้เริ่มแสดงพลังอันยิ่งใหญ่เพื่อให้สังคมถูกขับเคลื่อนด้วยความเสมอภาคและยุติธรรม และเหนืออื่นใดทำให้ได้รับความเคารพในสิทธิของความเป็นมนุษย์อย่างเท่าเทียมกัน
เห็นด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
mom
เรทกระทู้
« ตอบ #57 เมื่อ: 1 ม.ค. 11, 18:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รวยซะอย่าง นามสกุลดังด้วย ทำอะไรไม่ผิดอยู่แล้วว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แดง
เรทกระทู้
« ตอบ #58 เมื่อ: 2 ม.ค. 11, 09:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*009ได้ใบขับขี่ลม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #59 เมื่อ: 2 ม.ค. 11, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่เห็นได้ชัดคือในสังคมไทย กระแสร์มีอิทธิพลครอบงำเหตุผล ข้อเท็จจริง กฏหมาย หรือแม้แต่ความเมตตา การให้อภัย ซึ่งแต่เดิมเป็นคุณสมบัติ เป็นวัฒนธรรมของคนไทยไปจนหมดสิ้นแล้ว แปลกไหมที่ทุกคนไปจ้องโจมตีนามสกุลดัง ว่าจะมีผลต่อการตัดสินของกฏหมาย ซึ่งถ้าเด็กนั่นไม่ใช่นามสกุลดัง ก็ไม่รู้ว่ากระแสร์จะออกไปแนวไหน อาจจะคล้ายๆกับคดีโจรไผ่เขียว ที่ถึงวันนี้ก็คงซาไปแยะแล้ว เพราะไม่เห็นมีอะไรปรากฏตามเฟซบุ๊คหรือกระทู้ต่างๆ ทั้งๆที่โจรไผ่เขียวมีอิทธิพลมากมาย ฆ่าคนได้เป็นว่าเล่น เข้าออกคุกไม่รู้กี่ครั้ง แต่เพราะไม่ใช่นามสกุลดัง จึงซาไป เช่นนั้นหรือ คนไทยน่าจะลองหันมาดูในเรื่องของข้อเท็จจริง เหตุผล ความถูกต้อง และกฏหมาย แทนกระแสร์กันได้บ้างแล้วนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อาภาธร
เรทกระทู้
« ตอบ #60 เมื่อ: 2 ม.ค. 11, 15:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวที่สูญเสียทั้ง 9 ศพ นะคะ ขอให้สู่สุขคติทุก ๆ คนนะคะ (ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวท่านศรัญ นิลวรรณ)
ด้วยนะคะน้องนุ่นน่ารักมากคะ ขอให้น้องนอนหลับสบายนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชีวิตก็แค่นี้
เรทกระทู้
« ตอบ #61 เมื่อ: 2 ม.ค. 11, 18:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลังอ่านข้อความหลากหลายเรื่องนี้
- ได้เรียนรู้ว่าเยาวชนกระทำผิดกฎ บทลงโทษมากสุดที่เยาวชนจะได้รับคือ "ลงอาญา" สำหรับคนไม่รู้กฎหมายอย่างเรา ๆ ก็น่าจะแปลว่า เยาวชนคนนั้นสามารถใช้ชีวิตเช่นเดิม ปกติสุขได้ หากไม่ทำผิดซ้ำเดิม

- ถ้าเป็นเช่นนั้นจริง ๆ ก็ไม่แน่ใจว่าบทลงโทษนั้นเบาไปมั้ย แล้วผู้ปกครองเยาวชน จะมีบทลงโทษเช่นไร ในเมื่อเยาวชนยังอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง หากผู้ปกครองไม่สามารถดูแลความประพฤติ และปล่อยให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น กฎหมายน่าจะมีผลต่อผู้ปกครองให้ได้รับบทลงโทษที่หนัก จะได้เป็นระเบียบปฏิบัติต่อไป ไม่ได้ปล่อยปละละเลย

- โทษปรับ สำหรับความผิดนั้น ช่างน้อยนิด เมื่อเทียบกับชีวิตที่สูญเสีย กฎหมายไทยน่าจะมีการปรับปรุง เอาโทษกับผู้กระทำความผิดให้หนัก จะได้เป็นที่น่าเกรงขาม โทษปรับแค่นี้ คงไม่เท่ากับกระเป๋า หรือรถที่พังไปหรอก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Why?
เรทกระทู้
« ตอบ #62 เมื่อ: 2 ม.ค. 11, 22:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความประมาท ทบทวนกฏหมายจราจรของผู้ขับขี่ การจำกัดความเร็ว ความปลอดภัย กฏหมาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนนอกซอย
เรทกระทู้
« ตอบ #63 เมื่อ: 3 ม.ค. 11, 00:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อไหร่จะเรียกอีสารเลวไปรับกรรมซะที สงสารพ่อแม่คนตายจัง ลูกเขากว่าจะเลี้ยงมาจนโตหมดเงินไปเยอะกว่าเงิน30,000บาทที่มันมาฝาดหัวคนจนนะโว้ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แด่ผู้ที่สูญเสีย
เรทกระทู้
« ตอบ #64 เมื่อ: 3 ม.ค. 11, 11:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำหรับคห.ของคุณ Golden Apple3 ไม่ทราบว่าคุณเป็นญาติฝ่ายไหนครับ ที่เขาเขียนโจมตีเด็กนรกคนนี้ก็เพราะมันขาดซึ่งมนุษยธรรมเกินไปหรือเปล่า มันน่าจะเข้าไปดูคนเจ็บที่นอนกันเกลื่อนถนนบ้าง หรือมีความรู้สึกผิดบ้าง แต่นี่มันออกมายืนโทรศัพท์เฉย ดูไม่ทุกข์ร้อนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถ้าคุณอ่านข่าวที่แม่เด็กออกมาพูดคุณจะบอกว่าปัญญาอ่อนมากกระจกตำก้นลูกสาว จนทำให้นั่งไม่ได้ ต้องออกมายืนโทรศัพท์หาพ่อ แม่มันรู้ได้ยังไงว่ากระจกตำก้นลูกมัน มันอยู่ในเหตุการณ์ด้วยเหรอ ปัญญาอ่อนสิ้นดี ดูสภาพรถแล้วกระจกมันคงไม่กระเด็นไปตำถึงขนาดนั้นหรอกครับ

น้องสาวผมก็ขับรถชนมอเตอร์ไซด์ที่ซ้อน 3 มา โดยที่น้องผมไม่ผิดเพราะเขาขับสวนมาแล้วปิดไฟหน้า คุณเชื่อไหมว่าน้องผมยังนั่งร้องไห้ในรถออกจากรถไม่ได้ กระจกก็แตกเหมือนน้องเด็กนรกนี่แหละครับ กระจกก็ไม่เห็นจะตำก้นอะไรน้องสาวผมเลย ทั้งๆ ที่เขาไม่ผิดเขายังไปเยี่ยมเด็กๆ พวกนั้นเลย สำหรับคนไทยน่ะครับสิ่งที่เขาอยากได้ก็แค่ว่าคุณมีความเป็นคนอยู่หรือเปล่า คุณมีความรู้สึกผิดชอบชั่วดีกับสิ่งที่ทำหรือไม่ ผมว่าคนไทยเขาก็ต้องการแค่นี้แหละครับ คุณจะว่าใครผิดใครถูกนะตอนนี้มันคงไม่มีประโยชน์แล้ว เพราะพวกเขาก็ตายไปแล้วเช่นกัน สำหรับคุณคห.3 ผมว่าคุณอย่าเขียนมาเลยดีกว่าเขียนมาให้คนอื่นเขาด่า ถ้าเป็นคนในครอบครัวคุณคุณจะคิดแบบนี้ไหม ลองกลับไปคิดดูนะครับ ผมเชื่อว่าตอนนี้ครอบครัวของคนที่ตายไปเขาก็ต้องโกรธแค้นเป็นธรรมดา แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปเขาก็คงจะอภัยและอโหสิให้กับครอบครัวของเด็กนรกคนนั้นแล้วล่ะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนตามข่าว
เรทกระทู้
« ตอบ #65 เมื่อ: 3 ม.ค. 11, 11:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้าได้ดูกล้องวงจรปิด จะเห็นว่า รถเก๋ง ขับมาด้านหลังจี้รถตู้มาด้วยความเร็ว ในขณะที่ถ้าสังเกตุจะพบว่ารถตู้อยู่ในความเร็วที่สมำเสมอ จากนั้นมีการกระพริบไฟสูง 2-3 ครั้ง เพื่อขอทางในระยะกระชั้นชิด จากนั้นลองสังเกตนะคะ รถเก๋งเบี่ยงเพื่อแซงด้านซ้ายก่อน จากนั้นเกิดเปลี่ยนใจ หักขวาอีกครั้งแต่ระแซงไม่พ้นค่ะ ทำให้หน้ารถเก๋งเฉี่ยวชนท้ายรถตู้ ผลจากการเฉี่ยวชนคือ รถตู้หมุนค่ะ ไปกระแทกขอบทางด่วน นั่งดูคลิปหลายรอบ ลองไปสังเกตุอย่างเป็นกลางนะคะ ไม่เข้าข้างใคร จะพบว่าน้องเค้าขับประมาทค่ะ ใจร้อน พยายามหาทางแซง ในฐานะที่ขับรถและใช้ทางด่วนเป็นประจำ บอกได้เลยค่ะ ว่าเราต้องใจเย็น บางจังหวะที่กระชั้นชิดเราไม่ควรเร่งแซงค่ะ แต่ควรลดความเร็งลง เพื่อลดโอกาสที่จะชนรถด้านหน้า เพราะในการขับรถ ถ้าเราขับอยู่ด้านหลังเรามองเห็นรถที่อยู่ด้านหน้าชัดเจน แต่รถที่ขับด้านหน้ามองรถหลังไม่ชัดค่ะ กฏหมายเค้าให้รักษาระยะห่างระหว่างรถอยู่แล้ว เพื่อระวังหากมีเหตุฉุกเฉินสามารถหยุดรถได้ทัน
ดังนั้นถ้าพูดถึงการขับครั้งนี้ น้องแพรวาประมาทมากค่ะ ทำให้เกิดความสูญเสีย
แต่ที่คนในสังคมออนไลน์ เข้ามาแสดงความเห็นหรือกดดัน เป็นเรื่องที่ถูกต้องในแง่ของการเรียกร้อง ให้สังคมโดยเฉพาะผู้ที่บังคับใช้กฏหมาย มีความซื่อสัตย์ ต่อการทำหน้าที่ ในขณะที่ต้องการให้สื่อกล้าที่จะนำเสนอข่าวอย่างเป็นกลาง บางครั้ง คำพูดอาจรุนแรง (ตามอารมณ์ของผู้เขียน) แต่ผู้อ่านคงต้องเลือกอ่านค่ะ ไม่ชอบไม่ต้องอ่าน เพราะเป็นสิทธิ ของคนอื่นที่จะแสดงความคิดเห็น เราเองก็แสดงความเห็นได้ค่ะ q*012
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จิตสำนึก
เรทกระทู้
« ตอบ #66 เมื่อ: 3 ม.ค. 11, 12:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณคห.ที่บอกว่าทำไมเด็กธรรมศาสตร์ต้องเอาชีวิตมาฝากไว้กับรถตู้ ไม่ทราบว่าตอนเขียนสมองกลวง หรือมีสมองน้อย ถ้าชีวิตทุกคนเกิดมามีอันจะกินเขาก็คงไม่ต้องลำบากนั่งรถเมล์ หรือรถตู้หรอก คุณคนรวย ก็ไม่แปลกใจนะว่าทำไมคุณถึงถูกคนด่า มันก็สมควรแล้วนี่นา คุณอย่าไปโทษใครเขาเลยว่าใครผิดใครถูกเวลาคุณนั่งหลังพวงมาลัยแล้วสิ่งที่คุณควรระวังคือคุณต้องไม่ทำให้ตัวเองเดือดร้อน หรือทำให้ชาวบ้านเขาเดือดร้อน ก็เป็นพอ พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็ไม่มีใครยอมรับผิดหรอก แค่คุณควรมีจิตสำนึกบ้างก็พอแล้ว อุบัติเหตุน่ะมันเกิดขึ้นได้เสมอ เพียงแต่คุณต้องขับอย่างระมัดระวังไม่ใช่ห้อตะบี้ตะบัน แล้วสุดท้ายแม่อีเด็กนรกก็ออกมาพูดแบบหมาๆ ไม่มีสมองว่าต้องรีบเอารถไปคืนเพื่อน คือสรุปว่าไม่ใช่ความผิดของลูกตัวเองเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ได้ใจจริงๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #67 เมื่อ: 3 ม.ค. 11, 12:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชอบน้องที่ตั้งชื่อว่า "คนตามข่าว" จัง เขียนได้ดีมากๆ คนที่ไม่ค่อยมีสมองแล้วสักแต่จะเขียนควรดูไว้เป็นเยี่ยงอย่างนะครับ ไม่ใช่สักแต่จะว่าคนขับรถตู้ คุณรถตู้น่ะมันก็เหมือนคนขับรถเก๋งแบบยัยน้องนรกนี่แหละครับ มีทั้งดีมีทั้งเลว แต่ก็ไม่ใช่ไปทึกทักเอากับคนจนเพียงอย่างเดียว มีกล้องวงจรปิดก็ดูกันให้เป็นธรรมหน่อยก็แล้วกันคร้าบ ปชช เขาจะได้ไม่วิพากษ์วิจารณ์

สำหรับคุณกฎหมายที่ชอบบอกว่ายังเด็กกฎหมายทำอะไรไม่ได้เพราะยังเป็นเยาวชน เลิกได้ไหมครับ เยาวชนห่าอะไร (ขอโทษที่ใช้คำหยาบ) มันโตจนหมาเลียตูดไม่ถึงแล้วครับ อ่านข่าวกันบ้างไหม ก็คุณพวกเยาวชนพวกนี้แหละที่มีแต่ทำความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน แอะอะอะไรก็เข้าสถานพินิจเด็กและเยาวชน มันไม่ได้ช่วยอะไรให้มันดีขึ้นหรอก ออกมามันก็ยังทำตัวเหมือนเดิม แต่ก็ใช่ว่าจะทุกคน เพราะบางคนออกมาเขาก็มีจิตสำนึกที่ดี แต่ก็เป็นส่วนน้อยครับ มันโตแล้วครับ อย่าพยายามคิดว่ามันเป็นเด็กเล็กๆ อยู่เลย เข้าคุกให้เหมือนๆ กันนั่นแหละดีแล้ว โทษหนักก็ว่าไปตามหนัก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กฎแห่งกรรม
เรทกระทู้
« ตอบ #68 เมื่อ: 3 ม.ค. 11, 13:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นักฟุตบอลดังๆ หรือคนที่เขารวยๆ มีการศึกษาจริงๆ อยู่ในประเทศที่พัฒนาแล้ว เช่น อังกฤษ ญี่ปุ่น สหรัฐฯ เป็นต้น ถ้าอายุไม่ถึง 20 ปี เขาห้ามขับรถ ถ้าขับปรับไม่ใช่น้อย และห้ามต่างๆอีกมากมาย เพราะกฎหมายบ้านเขาจริงจัง อุบัติเหตุถึงได้น้อย นี่ไม่ทันไร ริขับซะแล้ว เวรกรรม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #69 เมื่อ: 4 ม.ค. 11, 01:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สงสารเด็กจัง
ถ้าเลือกได้เค้าคงไม่อยากให้เกิดเหตุแบบนี้ (อุบัติเหตุ นะ ไม่ใช่เจตนา)
ถ้าเลือกได้เค้าคงไม่อยากให้คนที่เป็นแม่ต้องออกมาปกป้องลูก(ในทุกกรณี)
ถ้าเลือกได้เค้าคงไม่อยากเกิดมาในครอบครัวนามสกุลนี้
ถ้าเลือกได้เค้าคงไม่อยากเกิดมาในสังคมของสื่อที่ชอบสร้างกระแสให้ดังเพื่อจะได้ขายข่าวหรือทำให้รายการตัวเองดัง
ถ้าเลือกได้เค้าคงไม่อยากเกิดมาในสังคมที่มีแต่คนเก่งทั้งนั้น รู้ไปหมดว่าจะต้องทำอะไรบ้าง บอกให้คนอื่นต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้ (แต่ถามหน่อยว่าแต่ละคนไม่เคยทำอะไรผิดหรือ แล้วที่ทำน่ะ เคยยืดอกยอมรับหรือปกปิดความผิดของตนเองหรือป่าว)
ถ้าเลือกได้เค้าคงไม่อยากเกิดมาในสังคมที่บูชาเงินเป็นพระเจ้า(จะทำยังไงก็ได้ ขอให้ได้เงินมา
ถ้าเลือกได้เค้าคงไม่อยากเกิดมาในสังคมที่ยกย่องคนไม่ดี แล้วเหยียบย่ำคนดีหรือคนที่ไม่ดีน้อยกว่า
สุดท้ายถ้าเลือกได้เค้าคงไม่อยากเกิดเป็นคนไทยนักหรอก (ว่ามั๊ย)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อุทธาหรณ์
เรทกระทู้
« ตอบ #70 เมื่อ: 4 ม.ค. 11, 02:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยชนแม่ลูกแต่เค้าไม่เป็นไรมาก ตอนแรกช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ไม่นาน พอตั้งสติได้ก็ไปดูเค้าเข้าไปช่วยเท่าที่ช่วยได้

ไม่ใช่ 555 แล้วยืนไม่รู้ไม่ชี้รอรถมารับ ถึงผมจะเป็นผู้ชายก็ไม่ได้แกร่งขนาดนั้น สุดยอดเลยน้องเอ้ย

เป็นอุทธาหรณ์ละกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มนุษย์
เรทกระทู้
« ตอบ #71 เมื่อ: 4 ม.ค. 11, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเห็นว่า น้องแพรวา ผิด พ่อแม่น้องแพรวา ต้องรับผิดชอบ
แต่ ไม่น่าซ้ำเติมครอบครัวน้องขนาดนี้ นักข่าวสำนักต่างๆ ยิ่งรายการ สรยุทธ์ ยิ่งเยียบย่ำซ้ำเติม คุณคิดว่าการซ้ำเติมน้องและครอบครัวขนาดนี้ ใครเขาจะอยากออกมาพูดมาแสดงอะไรหล่ะ ก็รุมด่าไปแล้ว ทุกคนที่สูญเสีย ทุกคนก็เศร้าเจ็บช้ำเศร้าใจ ทุกข์ใจทุกฝ่าย คุณจะบีบคั้นให้ครอบครัวน้องตายตามไปด้วยถึงจะสาสมใจใช่มั๊ย เพราะมันต้องเป็นตราบาปติดตัวน้องเขาไปตลอดชาติ ตลอดชีวิตอยู่แล้ว ค่อยพูดค่อยจา ดูทีท่ากันก่อนดีมั๊ยค่อยรุมประนาม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
oji
เรทกระทู้
« ตอบ #72 เมื่อ: 4 ม.ค. 11, 16:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เห็นด้วยกับกระทู้44มากค่ะ เห็นด้วยเป็นอย่างสูงเลยค่ะ ได้ไปเห็นรูปที่มันพักรักษาตัวในรพ.มีผ้าก๊อตปิดที่หน้าผากด้วย แต่รูปที่มันยืนกดโทรศัพข้างรถในวันเกิดเหตุ หน้ามันไม่เห็นมีแผล มีเลือดสักหยด....แน่จริงทำไมต้องกวาดล้างรูปพวกนี้ละ พูดแล้วโมโห... q*011
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วิจาร
เรทกระทู้
« ตอบ #73 เมื่อ: 4 ม.ค. 11, 16:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การที่เด็กนี่ขับรถชนคนตายนะค่ะ พอชนเสร็จก็เล่น บีบี บอกว่า ชนคนตายตื่นเต้นจังเลยมันน่าตบให้ดิ้นเลยค่ะ ให้ค่าศพแค่ 30000 มันคุ้มมั้ยค่ะ กับการตายเมื่อยังมีชีวิตอยู่เขาทำงานได้ปี ปีหนึ่งได้เงินเดือนเท่าไหร่ค่ะ รู้ค่ะรู้ว่านามสกุลดังแล้วมันช่วยพ่อแม่ของผู้ตายครอบครัวของผู้ตาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
trtyuyuy
เรทกระทู้
« ตอบ #74 เมื่อ: 5 ม.ค. 11, 11:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ได้รู้ว่า ความรวยซื้อความถูกต้องได้ และเวลาออกข่าวจะไม่เอ่ยซื่อแพรวา แต่จะเอ่ยซื่อแค่ว่า คนขับรถซีวิค ก็วางแผนตั้งแต่วินาทีที่เกิดเหตุแล้ว ว่าให้ปิดบังความผิดให้คนดัง รวยซะอย่างทำไรไม่ผิดหรอก ทำให้รู้ว่าเมืองไทยสองมาตรฐานจริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #75 เมื่อ: 5 ม.ค. 11, 13:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"อุบัติเหตุ"เกิดขึ้นได้ทุกที่ เกิดจากปัจจัยภายนอก สภาพอากาศ สภาพถนน ถ้าระวังอย่างเต็มที่แล้วยังเกิดอุบัติเหตุก็ถือว่าสุดวิสัย แต่ถ้าคนขับประมาทด้วยการใช้โทรศัพท์ขณะขับ หรือ ขับด้วยความคะนอง ไม่มีความรู้ในการใช้รถ กฏกติกามารยาทในการใช้รถ อย่าเอาอุบัติเหตุมาอ้าง ควรตรวจสอบให้ละเอียดว่าขณะที่เกิดอุบัติน้องเค้าทำอะไรอยู่ ประมาทหรือไม่ แต่น้องเค้าผิดตั้งแต่ขับรถแล้วหล่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #76 เมื่อ: 5 ม.ค. 11, 14:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่เข้าใจสังคมอย่างหนึ่งว่าทำไม คนเราล้มแล้วต้องเหยียบกัน น้องแพรวาอาจจะมีความผิดในหลาย ๆ ข้อหาในกฎหมาย
ไม่ว่าจะเรื่องการขับรถหรือใบขับขี่ แต่ผมว่ายังมีอีกหลาย ๆ คนที่เป็นเช่นนี้แต่ยังไม่ได้ถูกกล่าวหา อาจจะดวงไม่ดีของน้องเขา ตรงที่ว่า เป็นคนตระกูลดัง แล้วสื่อต่าง ๆ มาโจมตี หาว่าเธอ คุย BB ทิ้งโพตส์ใน FB, TVT หรือกระทั้ง H5 แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานอะไรมายืนยัน ว่าที่โพตส์ในเว็บต่างๆ มาจากน้องแพรวาเอง หรือมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะมีใครใช้Photoshop แต่งขึ้น มีแต่ไฟล์ภาพ ไม่มีตัวเครื่องว่าเป็นโทรศัพท์ BB หรือไม่ก็หน้าเว็บ FB ที่น้องโพสต์ไว้
ผมอยากให้สังคมมองโลกให้กว้างกว่านี้ ไม่อยากให้สรุปกับสื่อที่เห็น
ข้อความที่ผมกล่าวมาไม่ใช่ว่า น้องแพรวาไม่ผิด แต่สังคมเหยียบย้ำน้องเกือบไปรึป่าว
ในทางกลับกันที่มี เอกสารจากทางมหาลัยแห่งหนึ่งที่ชี้แจงให้เอานางสาวแพรวามารับผิดชอบ ซึ่งเอกสารนี้ไม่รู้ว่าข้อเท็จจิงมากน้อยแค่ไหนว่าเป็นเอกสารจิงอย่างไร แต่ไม่จิงก็ถูกปลอมแปลง ถึงจะเป็นจิงอย่างไรก็ตาม ก็ต้องปล่อยเป็นเรื่องของกฎหมายไป เราไม่สามารถทำอะไรเพื่อรอ ถ้าเรื่องไปไม่ถึงไหนหรือไม่มีใครรับผิดชอบ ก็ให้เจ้าทุกข์ที่บาดเจ็บและญาติผู้เสียชีวิต ไปร้องเรียนดีกว่า และที่สำคัญว่าเด็กมหาวิทยาลัยแห่งนี้จะไม่มีใครยอมนางสาวแพรวาเลย ผมก็อยากจะถามล่ะว่า คุณมีสิทธิ์อะไรไปเกลียดน้องเขา ถ้าเหตุการณ์นี้เป็นการฆาตกรรมผมก็จะเห็นด้วยอยู่หรอ นี้แค่อุบัติเหตุ
ที่จิงมีหลายเรื่องในหลายประเด็จที่ งง และซับซ้อนผมจะหยิบเรื่องเอกสารชุดหนึ่งที่ชี้แจงว่า รถตู้วิ่งด้วยความเร็ว 80 กม./ชม. อันนี้ผมไม่เถียงหรอถ้ารถติด แต่นี้มันโทลเวย์ และที่สำคัญคนขับรถบอกหรอ หรือว่ามีใครเห็นไมล์รถ ไม่มีซักคน

จิงๆ เหตุการณ์นี้ นางสาวแพรวา ผิดเห็น ๆ แต่ไม่ควรจะใส่ร้ายเพิ่มเติม หรือเหยียบคนที่ล้ม
ขอให้ทุกคนที่เสียเสียชีวิตในเหตุการณ์ไปสู่สุคติ และคนที่บาดเจ็บหายไว้ๆ
เป็นกำลังใจให้กับคนในตระกุลดัง

สุดท้ายอยากให้คนไทยมองโลกให้กว้างกว่านี้

ขอบคุณคับ

Golden_apple3

เอ่อ...คือผมอยากรู้อ่ะครับ
ว่าคุณมีความเห็นเกี่ยวกับรถตู้ยังไง
ทำไมเห็นคุณแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ CV อย่างเดียวอ่ะ
ถ้าคุณเป็นกลาง พูดถึงรถตู้บ้างก็ได้นะครับ
จะได้ลองเอามาเปรียบเทียบกันดูอ่ะ
ว่ามันกลางยังไง...คุณคนเข้าใจโลก
(ส่วนผมอ่อนต่อโลก...แต่อยากรู้)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #77 เมื่อ: 5 ม.ค. 11, 14:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมคิดไรออกแระ
ตอนนี้ผมยังไม่มีใบขับขี่อ่ะ
ไว้ว่าง ๆ ผมลองขับรถชนคนเล่นบ้างดีกว่า
อยากรู้เหมือนกันว่าจะเป็นไง
(แต่ผมว่า...ถ้าเป็นผมท่าทางจะไม่พ้นคุกอ่ะนะ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
CD 2010
เรทกระทู้
« ตอบ #78 เมื่อ: 6 ม.ค. 11, 01:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นคนหนึ่งที่มีเรื่องขึ้นศาลบ่อยแต่ไม่เคยกลัวเพราะ มีเงิน มีเส้นสาย
คดีนี้ก็คงเช่นกัน q*018

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
XXX...191
เรทกระทู้
« ตอบ #79 เมื่อ: 6 ม.ค. 11, 09:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แปลกใจตรงที่ว่าเด็กแว้นโดนจับติดคุกโดยไม่รอลงอาญาร่วมถึงจับพ่อแม่เด็กด้วย....และยึดรถอีกต่างหากโดยที่ไม่ได้ทำให้ใครตายถึง 9 ศพ

แต่น้องเขาให้ปากคำแล้ว กลับบ้านนอนหลับสบาย

คุกมีไว้ขังคนจนจริงๆนะคับผมว่า....เดี๋ยวคดีก็เงียบไปเองเชื่อได้เลยคับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คน เกลียด แพรวา
เรทกระทู้
« ตอบ #80 เมื่อ: 9 ม.ค. 11, 08:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
[/size] ดูอีแพรวาทำสิ q*011q*011q*011q*010
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม