Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หยุด ทำบาปแล้วบอกว่าทำบุญ  (อ่าน 178 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ม.ค. 11, 21:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หยุด เบียดเบียนชีวิตผู้อื่นแล้วบอกว่านี้คือการทำบุญ ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย

เรื่องนี้ ผมอยากจะเขียนและอยากจะป่าวประกาศให้ชาวพุทธได้รับรู้ดังๆจริงๆครับ มันเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง ถึงแม้จะไม่ได้มีดีกรีเป็นความหายนะต่อชีวิตคุณ แต่ปัญหานี้จะก่อเป็นหายนะต่อความเชื่อและความศรัทธาเกี่ยวกับการทำบุญอัน เป็นสิ่งพื้นฐานที่ชาวพุทธทุกคนครับ ผมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่มีความสุขเวลาทำบุญ แต่ผมอยากจะให้คุณลองอ่านบทความนี้ซักหน่อย เผื่อคุณจะได้ไม่เป็นส่วนหนึ่งในการทำบุญแล้วได้บาปแทน

คุณคงเคย ได้ยินอานิสงค์จากการไถ่ชีวิตผู้อื่นเป็นทานมาบ้างนะครับ เท่าที่ผมอ่านจากหนังสือที่เกี่ยวกับบุญกับกรรมในปัจจุับันนี้ เวลามีปัญหาอะไรก็มักจะแนะนำให้ปล่อยนกปล่อยปลาเป็นทางออกสำเร็จรูป โดยหวังว่าจะต่อรองเหตุการณ์ร้ายๆจากการบีบคั้นของเจ้ากรรมนายเวรให้คลายออก หรืออยากร่ำอยากรวยได้ด้วยอำนาจแห่งบุญ ถ้าคุณรู้สึกเห็นดีเห็นชอบแล้วประพฤติตามนะครับ ขอให้รู้ไว้เถิดว่านั้นไม่ใช่บุญ แต่เป็นธุรกิจ คือทำเพื่อหวังผลตอบแทน ทำด้วยความกลัวว่าจะโชคร้ายหรือไม่ได้ดี และถ้าคุณทำบุญชนิดชะเง้อคอยนะครับว่าบุญจะส่งผลให้คุณเมื่อไหร่ นั่นก็เข้าข่ายใช้บุญเป็นไสยศาสตร์ขาวแล้ว

ถ้าคุณอยาก จะทำบุญทำกุศลจริงๆ มันไม่ยากถึงขนาดที่จะทำให้คุณหมดกำลังใจในการทำบุญหรอกครับ เพียงแต่ขอให้เปลี่ยนมุมมองไปซักนิด คือเป็นการสงเคราะห์เพื่อผู้อื่นอย่างเเท้จริง มีความสุขจากการที่ผู้อื่นมีความสุข ปล่อยนกเพื่อนก ปล่อยปลาเพื่อปลา ถ้าคุณทำอย่างนี้ได้นะครับ ต่อให้คุณไม่ได้ขออะไร อานิสงค์ของการทำบุญก็จะย้อนกับมาเป็นมหาความสุขใจแก่ผู้ให้อยู่ดี

แต่เราทุก คนก็รู้ความจริงอย่างหนึ่ง ว่าความคิดเป็นสิ่งที่เราับังคับไม่ได้ ถ้าเราทำบุญด้วยจิตอนุเคราะห์แต่ความคิดเผลอมีความโลภเจือปน ขอนู่นขอนี่โดยไม่ได้ตั้งใจขอ ตรงนี้ขอให้สบายใจได้เลยครับ ถ้าความคิดปราศจากเจตนาหรือความยินดีในความคิดจากหัวใจ ก็ถือซะว่าเป็นกิเลสตัวหนึ่งที่เกิดขึ้นมาเพื่อหลอกล่อคุณให้ติดดี ยอมรับมันไปซะว่ามันเป็นความคิดที่คุณควบคุมไม่ได้ แล้วก็ไม่ต้องไปพยายามบังคับมัน ไม่ต้องไปกลัวว่าเราจะชั่วเพราะความคิด ขอให้ตั้งมั่นในการทำความดีด้วยจิตอนุเคราะห์เสียอย่าง อะไรก็ไม่ต้องเป็นกังวลครับ

แต่ที่น่า กังวลจริงๆแล้ว ก็คือคนที่ทำบุญด้วยความไม่รู้ว่านั่นเป็นการทำบาป คิดว่าการทำบุญตามที่คนแนะนำกันมาจะเป็นบุญอย่างเดียว เท่าที่ผมเห็นจากมุมมองของอาชีพผมนะครับ ส่วนใหญ่คนที่ทำบุญผิดวิธีก็มักจะได้รับคำแนะนำจากหมอดูเป็นส่วนหนึ่งนั่น แหละ ถ้าคุณทำบุญด้วยคิดว่าเป็นการแก้เคล็ดแก้ดวง ก็ถือว่าเป็นการทำบุญด้วยความหวังผลตอบแทน สิ่งที่ได้ก็คือความสบายใจซึ่งก็เป็นส่วนดีครับ แต่การปล่อยนกปล่อยปลาหรือการไถ่ชีวิตนี่สิ ผมต้องเขียนความจริงมาลงในวันนี้ให้ได้ เพราะการปล่อยสัตว์ส่วนใหญ่ในเวลานี้ตามคำแนะนำใครต่อใครก็แล้วแต่ บาป แน่นอนครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 3 ม.ค. 11, 21:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปลาไหล หมายถึง การเงิน การงาน การเรียนจะราบรื่น
ปลาหมอ หมายถึง เพื่อสุขภาพ
ปลาบู่ หมายถึง ทดแทนผู้มีพระคุณ
ปลาดุก หมายถึง ศัตรูคู่แข่งแพ้พ่าย
ปลานิล หมายถึง ทรัพย์สินเพิ่มพูน
ปลาช่อน หมายถึง ช้อนเงินทอง สิ่งที่ซ่อนเร้นจะได้พบ
ปลาทับทิม หมายถึง ทำอะไรราบรื่น
ปลาสวาย หมายถึง เงินทองคล่องตัว
ปลาขาว หมายถึง ปลานำโชค
ปลาจารเม็ด หมายถึง จะได้เงินเต็มเม็ดเต็มหน่วย
ปลาใน หมายถึง ได้เป็นเจ้าคนนายคน
ปลาดุกเผือก หมายถึง ปลามงคล
ปลาดำราหู หมายถึง สะเดาะเคราะห์
ปล่อยกบ หมายถึง ขออุทิศให้แก่เจ้ากรรมนายเวร
หอยขม หมายถึง ทิ้งความขมขื่น จะร่มเย็นเป็นสุข
หอยโข่ง หมายถึง หนทางโล่งเป็นผู้นำ ข้าทาสบริวารมาก
ตะพาบ หมายถึง ภัยคุกคามต่างๆจะราบ อัมพาตจะดีขึ้น อายุมั่นขวัญยืน

เอาหละ สิ่งที่ผมจะบอกจริงๆคือ ว่าการทำบุญโดยสักๆแต่ทำนี่แหละอาจจะเป็นประตูสู่ความวิบัติของเราก็ได้ เพราะการทำบุญของเรา ได้ทำร้ายอีกหลากหลายชีวิตโดยที่เราไม่รู้ตัว

เริ่มจาก ปลาไหลก่อนแล้วกันครับ ในความเป็นจริง ปลาไหลเหล่านี้ “อาจจะเป็นปลาไหลที่ถูกจับมา หรือถูกเพาะเลี้ยงเพื่อการนี้เลยก็ได้” ถ้าความเบื้องต้นเป็นเรื่องจริง เท่ากับเรากำลังซื้อสินค้าชนิดหนึ่ง ไม่ได้เป็นการทำบุญเลย เพราะปลาไหลเหล่านี้ ส่วนใหญ่นำเข้าจากเขมร และวิธีการนำเข้าก็สุดแสนจะทรมาน

ปลาไหลนับ พันๆหมื่นๆตัว จะถูกยัดลงมาในกระสอบปู๋ยหนาๆอับๆ ซ้อนๆกันมาตามรถกระบะหรือรถบรรทุกเพื่อนำเข้าประเทศไทย เงื่อนไขเพียงอย่างเดียวของการขนส่งคือจะต้องทำให้ปลาไหลทั้งหมด มีชีวิตรอดจากการขนส่งที่เหมือนนรก เพื่อให้ถึงคนใจบุญโดยยังมีชีวิตให้ได้

ลองคิดดูนะ ครับ เวลาเราขึ้นรถเมล์ที่คนแน่นๆ เราก็ทรมานอยู่แล้ว ถ้าเกิดวันไหนฝนตก หน้าต่างรถเมล์ต้องปิดเพราะไม่ให้ฝนสาดเข้ามา อึดอัดแทบตาย แทบไม่ต้องหายใจกันเลย ใช่มั้ยครับ…!!! ปลาไหลมันคงทรมานไม่มากกว่าที่เราจะจินตนาการได้ครับ

ถ้าปลาไหล เหล่านี้โชคดี ก็จะตายในทันที ไม่ต้องทรมานแต่อย่างใด แต่ถ้ามันโชคร้าย สามารถมีชีวิตรอดจากการขนส่งที่หฤโหดนี้ได้ มันก็ต้องไปวัดดวง ในการรอคอยคนใจบุญที่จะมาซื้อมันอย่างทรมานและถ้ามีคนซื้อมันไปปล่อยเมื่อ ไหร่ นั่นคือจุดจบของชีวิตมันทันที

เพราะเวลา ปล่อยปลาไหล เรามักจะปล่อยลงแม่น้ำ แต่ธรรมชาติของปลาไหลจะต้องอยู่ในน้ำแฉะที่มีโคลน เพื่อที่มันจะได้มีโคลนไว้มุดและหลบพักครับ ถ้าเราปล่อยในที่ๆไม่ได้เป็นธรรมชาติของมัน มันจะต้องตายครับ 100%

หอยขม ชนิดที่เราปล่อยกันตามวัดนั่นเเหละครับ ตามข่าวต่างๆมักจะ แฉ ให้เห็นถึงกระบวนการค้าสัตว์ทำบุญ ที่แม่ค้ามักจ้างเด็กๆแถวนั้น ให้งมไปจับหอยขมที่คนใจบุญปล่อยไป เพื่อกลับมาเข้าวงจรค้าๆขายๆชีวิตสัตว์ซ้ำๆซากๆ

แต่นั้นยัง ไม่เลวร้าย เท่ากับความจริงที่ผมกำลังจะเผยต่อไปครับ หอยขมเป็นสัตว์ที่ต้องอาศัยอยู่ในดินโคลนตามธรรมชาิติ ถ้าปล่อยมันลงน้ำ มันจะขาดอากาศหายใจ ในขณะที่มันกำลังขาดอากาศหายใจตาย ก็มีคนไปงมมันขึ้นมา มันเหมือนกับเรากดหัวผู้เคราะห์ร้าย เมื่อใกล้จะตายรอมร่อก็ให้อากาศหายใจดีเล่น ก่อนที่ส่งมันไปปรโลกด้วยการกดน้ำผู้เคราะห์ร้ายด้วยวิธีเดิมๆ

การปล่อยนก ก็ถือว่าเป็นการทำบุญยอดนิยม เเต่เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่ามีนกไม่น้อย ที่อดตายในกรงที่เบียดเสียด แข้งขาหักในกรงตายคาที่ ถ้าไม่ตายแล้วถูกปล่อย ส่วนใหญ่ก็ไม่รอด เพราะถูกปล่อยกลางเมืองกลางกรุง ไม่มีเเหล่งหาอาหาร หรือมีเเหล่งเเล้วก็ไม่มีแรงจะออกไปหากิน บอบช้ำเจียนตายและก็ตายในที่สุดครับ

เต่าเป็น สัตว์อายุยืน แต่ไม่สามารถมีชีวิตในแม่น้ำได้ เราไม่อาจจะสรุปได้ว่าเวลามันขาดอากาศหายใจในน้ำ เวลามันกำลังจะตาย เวลาในการทรมานมันจะยืดเยื้อกว่าสัตว์ชนิดอื่นหรือเปล่า ลองคิดดูนะครับ เวลาที่คุณกลั้นหายใจ คุณทนช่วงที่อึดอัดได้นานแค่ไหน เเล้วลองคิดกันเล่นๆ ว่าถ้าเรามีช่วงเวลาที่อึดอัดยืดเยื้อต่อไป เราจะสาปเเช่งให้คนที่ทำให้เราเป็นอย่างนี้หรือเปล่า

เราสามารถ ทำบุญได้หลากหลายวิธี ตามแต่หมอดูจะแนะนำให้ทำ แต่ถ้าเราทำอย่างไม่มีสติปัญญา เป็นการทำเพื่อคิดที่จะเอาความสบายใจเข้าแลก โดยที่ไม่สนใจว่าอะไรจะเป็นสิ่งที่เิกิดขึ้นมาจากการกระทำของเรา บุญหรือบาป ก็วัดกันที่ตรงนี้แหละครับ จริงมั้ย…?

ผมจึงอยาก จะขอร้องทุกคนนะครับ ขอให้ทำบุญอย่างมีสติ อย่าโลภบุญ อย่าติดบุญ แต่ขอให้ทำด้วยใจที่คิดอนุเคราะห์เพียงอย่างเดียว เมื่อคุณทำได้ถึงจุดนั้น นั่นแหละครับ บุญ

ขอขอบคุณบทความจาก www.Healingoftarot.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 9 ม.ค. 11, 23:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สาธุค่ะ หากต้องการทำบุญจริงลองทำกับพ่อแม่ค่ะหรือผู้มีพระคุณที่เลี้ยงเรามา ทำอะไรก็ได้ให้ท่านมีความสุข ซื้ออะไรก็ได้ที่ท่านชอบ ได้บุญเยอะค่ะ แต่หากทำให้ท่านเสียใจ บาปก็จะเยอะเช่นกัน

ถ้าหากว่าช่วงไหนรู้สึกดวงตกมากทำอะไรไม่ขึ้นมีแต่เรื่องราวปัญหาหดหู่เศร้าหมองใจ ลองไปขอขมาท่านดู กราบเท้าแล้วให้ท่านพูดอโหสิให้ และให้พร รับรองการงานราบรื่น หากเราเคยทำท่านเสียใจน้อยใจเราก็จะโดนคนที่เรารักทำกับเราเช่นกัน ถ้าใครอยากรู้ว่าพูดขอขมายังไงก็คอมเม้นสอบถามได้นะคะ

พ่อแม่คือพระอรหันในบ้านที่ควรกราบไหว้หากไม่เคารพนับถือท่าน แล้วไปกราบสิ่งศักด์สิทธ์ที่ไหนก็ไม่ดีขึ้นมาหรอกค่ะ

ถึงแม้ว่าพ่อแม่จะทำตัวเลวแค่ไหน แต่สำหรับลูกแล้วท่านศักด์สิทธ์เสมอ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม