หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: " พิษภัยจากระบอบอภิสิทธิ์ชน..!!!!"ธรรมศาสตร์..สะอึก...???  (อ่าน 79 ครั้ง)
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ม.ค. 11, 16:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พอประชาชนเขาลุกขึ้นมาต่อสู้เรียกร้องถึงระบบ ระบอบ ที่ไม่เป็นธรรมในสังคม ในห้วงกาลก่อนนั้นบุคลากรใน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มักจะเป็นแกนนำ เป็นหัวหอกของการเรียกร้องแทบทุกครั้ง....

แต่ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ธรรมศาสตร์เหมือนกับคนนอนหลับ ทำไม่รู้ไม่ชี้....

คงมีแต่กลุ่มอาจารย์และนักศึกษาเพียงไม่กี่คนที่แสดงความกล้าหาญและยึดมั่นในอุดมการณ์อย่างแข็งกล้า....

แต่ส่วนใหญ่นั้น...ทำเป็นนอนหลับไม่รู้ นอนคู้ไม่เห็น....

จากเหตุการณ์อุบัติเหตุ 9 ศพ บนโทลเวย์เมื่อสัปดาห์ก่อน...


ตอนนี้..กระแสที่คิดว่าระบบอภิสิทธิ์ชนคนเหนือคนนั้น มันได้สำแดงฤทธิ์เดชแก่ชาวธรรมศาสตร์อย่างไงบ้่าง....????


สิ่งเป็นพิษ..นั้น มันย่อมจะเป็นพิษแก่ทุกคนเสมอ....

หากทุกคนเพิกเฉยดูดาย..ไม่ร่วมกันขจัด..ปัดเป่า....


วันหนึ่งพิษนั้น ๆ ก็มาถึงตัวจนได้.....!!!!!!!


q*020q*020q*020q*020q*011q*011q*011q*009q*009q*009q*009q*005q*005q*005q*00q*00q*00q*00q*015q*015q*015q*015q*022q*022q*022q*023q*023

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 ม.ค. 11, 21:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

SEO

18 ม.ค. SEO รายงานข่าวแจ้งว่า SEO เมื่อเวลา 13.30 น. SEO ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ SEO เวชชาชีวะ SEO นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ SEO กล่าวถึงข้อเสนอของอนุกรรมการแก้ไขรัฐธรรมนูญ SEO ชุดของนายสมบัติ ธำรงธัญวงศ์ SEO ฐานะประธานคณะกรรมการศึกษา SEO แนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญและกฎหมาย SEO ที่มีแนวคิดจะแก้ไขรัฐธรรมนูญแยกอำนาจ SEO ฝ่ายบริหารกับฝ่ายนิติบัญญัติ SEO โดยไม่ต้องมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ SEO เหมือนกับระบบกึ่งประธานาธิบดีว่า SEO อันนี้เป็นเรื่องระยะยาวเป็นโครงสร้างใหญ่ SEO คงต้องใช้เวลาในการมาดูกันอีกทีหนึ่ง SEO เนื่องจากเบื้องต้น คิดว่าแก้เพื่อให้ไปสู่การเลือกตั้งได้ก่อน SEO แล้วประเด็นที่ SEO นายสมบัติ เสนอ SEO จึงเป็นประเด็นที่แต่ละพรรคการเมือง SEO ไปกำหนดท่าทีในช่วงการเลือกตั้ง SEO

ทั้ง นี้ SEO ก็มีทั้งข้อดีข้อเสีย SEO โดยการขยับเข้าไปในลักษณะของระบบ SEO ที่มีการแยกอำนาจดูผิวเผินมันก็ดูเหมือนจะ SEO มีเสถียรภาพ SEO แต่ในหลายประเทศจะมีประสบการณ์ SEO ที่ทำให้การทำงานมีปัญหาอีกแบบหนึ่ง SEO แต่อาจจะเป็นปัญหาคนละแบบกัน SEO ส่วนชอบระบบรัฐสภามากกว่า SEO ขณะนี้มันเป็นการถ่วงดุลในระบบรัฐสภา SEO ดังนั้น บางทีคนก็มีความรู้สึกว่าสภาก็ต้องเป็นไปตามเสียงข้างมาก SEO แต่ความเป็นจริงแล้วมันถ่วงดุลโดยสภาพโดยธรรมชาติที่ SEO ซึ่งก็มีน้อยครั้งที่สภาอยู่ครบวาระ เมื่ออเราแยกอำนาจการทำงานของฝ่ายบริหารจะยากขึ้นหากไม่มีเสียงข้างมากใน SEO ฝ่ายนิติบัญญัติ แต่ว่ารัฐบาลนั้นๆก็จะอยู่นานสี่ปีหรือเป็นไปตามวาระ

สำหระบข้อเสนอนี้ ยังไม่ได้เสนอมาอย่างเป็นทางการ คงจะต้องดูว่ามันมีรายละเอียดอะไรอย่างไร SEO เพราะเข้าใจว่าในตัวของการศึกษาของคณะกรรมการชุดนี้เองจะหยิบเฉพาะประเด็น ใดประเด็นหนึ่งก็ไม่ได้ อาจจะมีความเกี่ยวข้องในอนาคตว่า หากจะมีการปรับหรือรื้อใหญ่มันควรจะมี กระบวนการในการแก้ไขเพิ่มเติมอย่างไรด้วย

อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าว ชุดการสมัชชาปฏิรูปการเมืองของ นพ.ประเวศ ก็ยังไม่ได้ทำรายงานเข้ามา SEO ที่ติดตามอยู่คือเน้นเรื่องการกระจายอำนาจมากกว่า เนื่องจากแนวคิดหลักคือทำอย่างไร ในการการลดความสำคัญของการมีศูนย์อำนาจจากส่วนกลาง ซึ่งตรงนี้อาจจะเป็นคนละส่วนกับที่นายสมบัติเสนอ SEO
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม