หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตรวจเช็คสภาพบ้านให้ดี ก่อนซื้อ รังวัดที่ดินให้ถูกต้อง ก่อนโอน จะได้ไม่เสียใจไปตล  (อ่าน 77 ครั้ง)
Guest
ผู้ที่ไม่ระมัดระวัง
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ม.ค. 11, 15:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“ตรวจเช็คสภาพบ้านให้ดี ก่อนซื้อ
รังวัดที่ดินให้ถูกต้อง ก่อนโอน
จะได้ไม่เสียใจไปตลอดชีวิต”

ดิฉันได้ซื้อที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง (บ้านพร้อมที่ดิน)จากหมู่บ้านในโครงการย่านอ่อนนุช-พระราม9-สุววณภูมิ ของบริษัทมหาชนแห่งหนึ่ง และอยากให้เรื่องราวถูกเอารัดเอาเปรียบที่ดิฉันได้ประสบมาเป็นอุทาหรณ์แก่ท่านอื่นๆ ที่มีความประสงค์จะซื้อบ้านหรือที่ดินจะได้ตรวจสอบให้รอบคอบเสียก่อน

1.จำนวนที่ดินไม่ครบตามสัญญา
2.สร้างบ้านไม่ได้มาตรฐาน

1.จำนวนที่ดินไม่ครบตามสัญญา
ดิฉันได้ซื้อที่ดินโดยในสัญญาระบุไว้ว่าหากซื้อที่ดินผืนนี้จะต้องซื้อพร้อมบ้านด้วย ซึ่งดิฉันก็ตกลงตามเงื่อนไขของบริษัทฯ และเซ็นสัญญาซื้อบ้าน ต่อมาดิฉันได้มีการว่าจ้างผู้รับเหมาออกแบบเพื่อก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ที่นอกเหนือจากตัวบ้านที่บริษัท มหาชนนั้นก่อสร้าง และทำรั้วบ้านแนวติดคลอง จึงได้ทราบว่าจำนวนที่ดินไม่ครบตามสัญญาที่ทำไว้ ดิฉันจึงได้ให้เจ้าหน้าที่กรมที่ดินมาทำการรังวัดพื้นที่อีกครั้งหนึ่งเพื่อความมั่นใจ และสรุปผลว่าที่ดินขาดหายไปจำนวน 14 ตารางวา

ดิฉันจึงได้ทำหนังสือฉบับแรกแจ้งบริษัทมหาชนนั้นว่าได้รับพื้นที่ไม่ครบถ้วนตามสัญญาซื้อ แต่ไม่ได้รับการตอบกลับจากบริษัทฯ แต่อย่างไร ดิฉันจึงได้ทำหนังสืออีกสองฉบับเพื่อติดตามความคืบหน้า จนถึงปัจจุบันนี้ บริษัทมหาชนนั้น ก็ยังเพิกเฉยและมิได้ดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งดิฉันกำลังดำเนินการทางกฎหมายอยู่

2.สร้างบ้านไม่ได้มาตรฐาน
ในสัญญาที่ได้ทำการตกลงซื้อขายที่ดินตั้งแต่แรก คือ ดิฉันต้องซื้อที่ดินพร้อมบ้านที่ก่อสร้างโดยบริษัทมหาชนนั้น ในขณะที่บริษัทฯ ก่อสร้างนั้น วิศวกรที่ดิฉันได้ให้เข้ามาดูแลในส่วนก่อสร้างอื่นๆ ที่นอกเหนือจากสัญญาที่ทำไว้กับบริษัทฯ ได้มีน้ำใจช่วยเหลือคำนวณค่าความปลอดภัย (Safety Factor) ของตัวบ้านและฐานราก ผลปรากฏว่าบริษัทฯ ได้ใช้จำนวนเสาเข็มในการรับน้ำหนักของบ้านต่ำกว่ามาตรฐาน ดังนั้น ดิฉันได้ร้องเรียนให้บริษัทมหาชนนั้น เข้ามาตรวจสอบ ซึ่งบริษัทฯ ยืนยันว่าคำนวณค่าความปลอดถูกต้อง ดังนั้น ดิฉันจึงให้บริษัทที่ปรึกษาด้านวิศวกรรมกลางตรวจสอบข้อเท็จจริง ผลที่ได้คือ จำนวนเสาเข็มที่ใช้ไม่เพียงพอที่จะรับน้ำหนักบ้าน และเพื่อแก้ปัญหานี้ บริษัทมหาชนนั้น ได้รับปากจะแก้ไขปัญหาโดยการทำไมโครไพล์ แต่ยังไม่ทันได้แก้ไขปัญหาดังกล่าว ดิฉันก็พบปัญหาอื่นๆ อีก อาทิ เสาโครงสร้างบ้านเอียง การเทคานไม่สมบูรณ์เป็นรูโหว่ ดิฉันจึงได้ร้องเรียนปัญหาเรื่องคานชั้นสองที่เทไม่สมบูรณ์เพื่อให้บริษัทฯ ตรวจสอบและแก้ไขเพิ่มเติม

แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทมหาชนนั้นไม่ยินยอมแก้ไขปัญหาเรื่องคานตามที่บริษัทที่ปรึกษาแนะนำ หากแต่บริษัทฯ จะไปหาบริษัทที่ปรึกษาใหม่เพื่อเข้ามาตรวจสอบเพิ่มเติม ดิฉันก็แต่รอระยะหนึ่ง แต่ก็ไม่เห็นความคืบหน้าของการแก้ไขปัญหาต่างๆ ตามที่ดิฉันได้ร้องเรียนไปกับบริษัทฯ ดิฉันก็ร้อนใจเพราะปัญหาคาราคาซัง บ้านก็ไม่เสร็จ ดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายธนาคารทุกเดือน ดิฉันจึงตัดสินใจไปที่สำนักงานเขตที่หมู่บ้านนั้นตั้งอยู่เพื่อขอพิมพ์เขียวของบ้าน เพราะคิดว่าแบบตามพิมพ์เขียวคงเป็นแบบที่ถูกต้อง และได้รับการอนุมัติจากสำนักงานเขตฯ เรียบร้อยแล้ว เพื่อดูรายละเอียดของโครงสร้างว่าบริษัทฯ ได้สร้างบ้านของดิฉันผิดแบบรึเปล่า เพราะคงทนอยู่ในบ้านรู้สึกว่าไม่ปลอดภัยไม่ได้ ดิฉันตกใจมากเมื่อทราบว่าบ้านที่กำลังสร้างอยู่นั้น ยังไม่ได้มีการขออนุญาต ดิฉันจึงร้องเรียนไปยังบริษัทฯ อีกครั้งหนึ่ง แต่ก็ไม่สามารถตกลงกันได้ ดิฉันจึงได้ทำหนังสือแจ้งไปที่สำนักงานเขตเพื่อสั่งให้บริษัทมหาชนนั้นรื้อถอน แต่บริษัทฯ ก็ไม่ได้ดำเนินการใดๆ เลย

จนกระทั่งดิฉันร้องเรียนเรื่องนี้อีกครั้งกับสำนักงานเขตฯ จนเห็นถึงปัญหา จึงได้อนุญาตให้ดิฉันสามารถรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างได้ และดิฉันก็ดำเนินการทันที หลังจากที่รื้อถอนบ้านที่ไม่ต้องการแล้ว ดิฉันทำหนังสือ 3 ฉบับในเวลาแตกต่างกันแจ้งให้บริษัทฯ ขนย้าย
ซากที่รื้อถอนเหล่านั้นออกจากพื้นที่ แต่บริษัทฯ ก็เพิกเฉยอีก และกลับแจ้งว่าไม่อนุญาตให้ดิฉันขนย้ายซากเหล่านั้นออกจากพื้นที่เอง มิฉะนั้นจะแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับดิฉันในข้อหาลักทรัพย์ คิดดูซิคะ ถ้าย้ายซากไม่ได้ จะสร้างใหม่ก็ไม่ได้ แล้วเมื่อไหร่ดิฉันจะมีบ้านอยู่เสียที ดิฉันทุกข์ใจมาก เครียดจนนอนไม่หลับเลยค่ะ ดิฉันจึงขอความยุติธรรมและความเมตตาจากศาลให้มีการไต่สวนเพื่อให้ดิฉันสามารถสร้างบ้านใหม่ได้ตามความตั้งใจ

ท้ายนี้ ดิฉันหวังว่าทุกท่านที่อ่านข้อความนี้ คงได้ประโยชน์พอสมควรก่อนตัดสินใจเซ็นสัญญากับบริษัทใดๆ แม้ว่าจะเป็นบริษัทมหาชนและมีชื่อเสียงก็ตาม

ดิฉัน... ผู้ที่ไม่ระมัดระวังเพียงพอ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม