หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ชีวิตที่กำลังจะเกิดมา ควรเก็บไว้หรือเอาอออกดี?  (อ่าน 638 ครั้ง)
Guest
M2M
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ม.ค. 11, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ชีวิตที่กำลังจะเกิดมา ควรเก็บไว้หรือเอาอออกดี?
คบแฟนมา 4 ปี มีความสัมพันธ์กันมาตลอดแต่แรกจนปัจจุบัน แต่พลาดตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจได้ 2 เดือนแล้ว แต่โดยส่วนตัวดิฉันไม่เคยคิดจะทำแท้ง เพราะกลัวบาปและสงสารชีวิตนึงที่ไม่มีความผิดอันใด แต่แฟนบีบบังคับให้เอาออก โดยบอกว่าหากไม่เอาออกก็เลิกกัน ดิฉันยอมเลิกเพราะใจมันทำไม่ได้จริงๆ แค่คิดมันก็เจ็บปวดร้องไห้แล้ว แต่สุดท้ายตกลงกันได้แฟนก็ยอมให้เอาไว้ บอกว่า "ขอโทษ คิดผิดไปเอง บาปมาก" และบอกว่าระหว่างเราเหมือนเดิม พอคล้อยหลังเพียง 2 วันแฟนก็มาบีบบังคับให้เอาออกอีก เค้าบอก "แค่เอาออกก็จบ เรื่องแค่นี้เอง บาปก็ทำบุญเอาได้ไม่เห็นจะมีอะไรเลย คุณอย่าเรื่องมากนักเลย เอาออกก็จบ" พอถามว่าถ้าไม่เอาออกจะทำยังไง เค้าบอก "งั้นคุณก็รู้ไว้เลยว่าจิตใจกูแย่มาก และคุณจะได้รับความทุกข์จากกูไปตลอด" อีกทีก็บอก "ถ้าไม่เอาออกก็เลิก คุณไม่ต้องมายุ่งกับกูอีก" พอถามว่าฉันผิดอะไร เค้าบอก "คุณไม่ผิด แต่คุณไม่ยอมเอาออกเอง" "กูเดือนร้อน ไหนจะเงิน ไหนจะปัญหากับพ่อแม่คุณอีกล่ะ คุณกล้าการันตีได้มั้ยว่าพ่อแม่คุณจะไม่มาเสนอหน้ากับกู" ฉันถามว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาเค้าไม่รักฉันเลยเหรอ เค้าบอกรัก แต่ฉันไม่เชื่อเค้าอีกแล้ว ฉันควรทำไงดี ฉันขอสาบานเลยว่าไม่ได้คิดจะจับเค้า เพราะการคุมกำเนิด เค้าเป็นคนคุมเอง ฉันไม่ได้กินยาคุม (ฉันคิดไปเองว่าอย่างน้อย ลูกก็เกิดจากความรัก... มั้ง ถึงแม้ไม่ได้ตั้งใจ) ฉันรู้ว่าต้องเจอปัญหาไรบ้าง แต่ฉันไม่กล้าเอาออกจริงๆทำไม่ได้จริง ฉันต้องเลิกกับเค้าทั้งที่เราก็คบกันมาดีๆ เพียงเพราะฉันท้องเหรอ เค้าบอกเหตุผลที่ฉันจะเอาไว้น่ะฟังไม่ขึ้น ส่วนเหตุผลของเค้า 1. กลัวมีปัญหา 2.กลัวพ่อแม่ฉันว่า(ตลอดเวลาที่คบกันไม่เคยอยากไปหาพ่อแม่ฉันเลย) 3.ไม่อยากรับผิดชอบเสียเงินเลี้ยงลูก ฉันบอกฉันไม่ได้เรียกร้องอะไรแค่มาดูลูกบ้าง ซื้อนมให้ลูกกินบ้าง เค้าบอกว่า "กูไม่มีเวลามาดูหรอก" ทั้งที่เลิกงาน เค้านั่งกินเบียร์กับเพื่อนร่วมงาน แทบจะ 3-4 วันต่ออาทิตย์ และเค้าก็ไม่ได้ไปไหน แต่บอกไม่มีเวลา ฉันควรเอาไว้แล้วยอมเลิกกับเค้า ให้ลูกไม่มีพ่อ หรือ ควรเอาออกดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
ผู้ชายใจต่ำ
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 ม.ค. 11, 15:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำแท้ง = ฆาตกรรม
โดยเฉพาะเด็กที่คุณกำลังจะฆ่าทิ้งเป็นลูกคุณเอง
สุนัขตัวเมียท้องมีลูกกี่ตัวมันก็ไม่เคยฆ่าลูกตัวเอง
ผู้ชายแบบนี้ก็ไม่ใช่มนุษย์ มีจิตใจเดรัจฉานในร่างคน
กรรมของตัวคุณและลูกที่มีสามีและพ่อจิตใจต่ำช้า
แวร์ โซว์ก็เป็นดาราตัวอย่างที่เลี้ยงลูกคนเดียวได้ไม่ต้องให้พ่อเด็กมายุ่งเกี่ยวด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 24 ม.ค. 11, 15:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรุณาเอาลูกไว้ ทำแท้งเป็นบาป เด็กในท้องไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไร เขาไม่มีความผิด ซึ่งคุณก็รู้ดีอยู่แล้ว อย่าคำนึงว่าเด็กเกิดขึ้นจากความรักหรือไม่ เพราะขณะนี้เขาปฏิสนธิในครรภ์ของคุณแล้ว คุณพลาดตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจ แต่ตอนมีอะไรกันกับแฟนคุณทั้งคู่ตั้งใจ (ขอโทษที่ต้องพูดแบบนี้) ระหว่างแฟนกับลูกคุณควรเลือกลูก คนนิสัยไม่ดีอย่างแฟนคุณนี่เลิกไปเลยดีกว่า ลายเขาออกแล้วนี่...ขึ้นคำว่ากูเลย ลูกไม่มีพ่อไม่เป็นปัญหาอะไร แม่เลี้ยงเดี่ยวสามารถเลี้ยงลูกให้เติบโตเป็นคนดีได้เยอะแยะ ที่สำคัญคือคุณต้องทุ่มเทความรักให้ลูก ดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ลูกก็จะไม่คิดว่าแกขาดอะไรไป อย่าไปคิดว่าขาดแฟนแล้วคุณตาย เลี้ยงดูลูกไม่ได้

นี่เป็นความเห็นของเรา บังคับให้คุณเชื่อไม่ได้ ขึ้นอยู่กับตัวคุณว่าจะเลือกอะไรระหว่าง "แฟนนิสัยไ่ม่ดี" กับ "ลูกผู้บริสุทธิ์"...ขอให้คุณตัดสินใจอย่างถูกต้องนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สีดา
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 24 ม.ค. 11, 17:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยินดีด้วยที่คุณกำลังจะมีลูกที่น่ารัก

ต่างจากฉันที่ไม่สามารถมีได้

ให้เขาได้เกิดมาเพื่อสร้างบุญ สร้างกุศลเถอะคะ

ให้เขาคือหนึ่งกำลังใจของคุณ

การทำแท้งบาปมาก
แค่คิดก็ผิดแล้ว

แนะนำให้ ดูรายการธรรมะแม่ชีทศพร ที่ youtube
หรือ รายการตู้ธรรม หาใน google ได้
หรืออ่านหนังสือ มีหลายเลมคะ

มีข้อคิดดีๆให้รู้คะ

สมาทานศีล สวดมนต์ ไหว้พระทุกวันนะคะ

ลูกที่จะเกิดมาจะไดเป็นลูกแก้ว ลูกขวัญ

เป็นกำลังใจให้นะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 25 ม.ค. 11, 11:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณนะคะ สำหรับกำลังใจ ตอนนี้พ่อของเด็กกดดันดิฉันมาก จากที่อยู่กันดีๆ พอรู้มีลูกแล้วดิฉันไม่ยอมเอาออก เค้าก็ทำหมางเมิน ไม่สนใจ ไม่พูด ไม่ใส่ใจดิฉันเลยซักนิด พยายามจะคุยกันดีๆ เค้าก็ยืนยันคำเดิม เค้าบอก "ดิฉันสร้างปัญหาเอง เอาออกซะก็จบไม่ต้องมีปัญหา" เค้าบอกดิฉันคุยไม่รู้เรื่องก็ไม่ต้องมาพูดมายุ่งกันอีก สรุปคือโดนทิ้งจริงๆ ต้องเลิกทั้งที่ไม่ได้ผิดอะไรเลย เค้าบอกว่า "ดิฉันผิดที่ไม่เอาออก" แต่ก็ตัดสินใจแล้วว่าจะเก็บเค้าไว้ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 25 ม.ค. 11, 12:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้ชายอย่างนั้น ปล่อยเค้าไปเถอะ เห็นจะๆแล้วว่าเค้าไม่มีความรับผิดชอบ
เก็บเด็กไว้ ยังไงซะพ่อแม่คุณก็ต้องเข้าใจ คุณทำถูกแล้วที่ไม่เอาออก
เพราะนี้แหละ คือ สิ่งที่มีค่าที่สุด ถึงแม้จะเกิดมาจากความไม่ตั้งใจ
อยากขอให้คุณเข้มแข็ง ทำใจให้สบาย เพื่อหนึ่งชีวิตที่มีค่า ที่กำลังจะเกิดมาคะ สู้ๆต่อไปนะคะ
การได้เป็นแม่คน คือสิ่งที่ประเสริฐที่สุดแล้วคะ q*021
มีไรไม่สบายใจมาปรึกษาชมได้นะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 25 ม.ค. 11, 12:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณพร้อมที่จะเลี้ยงเค้ามั้ยค่ะ ถ้าพรอ้มคุณเข้าไปบอกเรื่องนี้กับพ่อแม่คุณให้ท่านรับรู้ อย่าอุ้มท้องไปโดยไม่บอกที่มาที่ไป ผู้ใหญ่อาจจะตกใจเสียใจหรืออาจจะอายคนอื่น (ขอโทษที่ตอ้งพูดตามตรง เพราะถ้ายังไม่ได้แต่งมีปัญหาแบบนี้ต้องโดนนินทาแน่นอน) ขอให้คุณอดทนนะค่ะ ถ้าให้เค้าเกิดมาคุณต้องรักเค้าแล้วเค้าก็จะรักคูณเช่นกัน แต่ถ้าไม่พรอ้มจะเลี้ยงและรักก็อย่าให้เค้าเกิดมาเจอสภาพของเด็กที่แม่ไม่สนใจนะค่ะ เด็กจะน่าสงสารมากๆ แต่แฟนคนนี้เรวสุดๆเลิกกับเค้าเถอะ ไม่มีความรับผิดชอบที่สุด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ก้เคยเป็นเช่นคุณ
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 25 ม.ค. 11, 18:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีค่ะ ดิฉันอยากให้คุณฟังและตรองดูเผื่อเรื่องของฉันจะช่วยคุณได้ ดิฉันก็คบกันเช่นคุณ 4 ปีแต่ไม่เคยรูว่าเค้ามีภรรยาและลูกแล้ว รู้หลังท้อง 3 เดือน และเค้าก้ไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆๆ แต่ดิฉันก็สองจิตสองใจนะ อยากทิ้งอดีตเพื่ออนาคตข้างหน้า อยากทำแท้งเพราะเจ็บปวดเหลือเกิน แต่ในที่สุดฉันเลือกลูกค่ะ ดิฉันยอมเสียทุกอย่าง โดนนินทา โดนตำหนิจากพ่อแม่ ญาติพี่น้อง โดนคนรังเกียจว่าเรานิสัยไม่ดี ทั้งๆที่ดิฉันทำดีมาตลอด แต่ก้ยังเลือกที่จะเป็นคน คนที่มีความเมตตา รักลูกตัวเอง ตอนนี้ลูกสาว 1 ขวบละ เลี้ยงลูกคนเดียว แต่ส่วนมากจะอยู่กะแม่ (ยาย ) เค้าน่ารักมากๆๆ ฉลาดค่ะ แข็งแรง เค้าคือผู้บริสุทธิ์ คิดให้ดีนะค

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เห็นใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 27 ม.ค. 11, 16:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีลูกก็เหมือนมีแก้วตาดวงใจ เป็นชีวิตน้อยๆที่น่าเอ็นดู ลูกก็คือลูก แฟนเลิกไปเค้าก็เป็นคนอื่น แต่คำว่า ลูก ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นคำอื่นไปได้
คุณสามารถทำทุกอย่างเพื่อลูกได้โดยไม่กลัวความลำบาก
จงรักเค้าเหมือนเค้ารักคุณ เค้าถึงอยากมาเกิดเป็นลูกคุณ เข็มแข็งไว้นะคะ
รอวันที่เค้าคลอดออกมา วันนั้นแหละจุเป็นวันที่คุณมี ความสุขที่สุดคะ
สู่ๆๆ นะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ลูกคือลมหายใจต่อไป
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 27 ม.ค. 11, 17:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าคุณเอาลูกออก แล้วถ้ามีพลาดอีก คุณไม่ต้องฆ่าลูกคุณไปคนแล้วคนเล่าเลยหรอ การที่แฟนคุณมีพฤติกรรมแบบเนี่ย เพราะเค้าไม่ได้รักคุณจริงๆเลย หรือาจจะบอกได้เลยว่าไม่รัก
คุณควรเก็บลูกไว้นะ คุณอาจจะท้องไม่มีพ่อ แต่คุณก็รับผิดชอบในชีวิตน้อยๆ ที่อยู่ในท้องคุณ เราเคยเจอเห็นการณ์คล้ายๆคุณเนี่ยแหละ แต่เราไม่สะทกสะท้านเลย กับคำพูดของผู้ชายเลวๆคนนึง เรายืนยันะจะเอาลูกเราไว้ อยากเลิกๆไปเลย แม่เราเองตอนแรกก็เสียใจ เรารู้ว่าเราทำบาปกับแม่ แต่เราทำบาปโดยการฆ่าลูกตัวเองไม่ลงหรอก ไม่ได้กลัวเก็บเลยนะ แต่สงสารเค้า แล้ววันนึงเมื่อลูกคุณดิ้นได้ คุณจะมีความสุขกับเค้า วันนึงที่ลูกคุณคลอดออกมาแล้ว คุณได้เห็นหน้าเค้า คุณจะรู้สึุกได้เลยว่า วินาทีนั่น คุณตัดสินใจถูกจริงๆ ถึงเค้าไม่มีพ่อ แต่เค้าก็มีแม่ที่รักเค้าหมดหัวใจ เราไม่รู้คุณทำงานหรือป่าว แต่ถึงคุณจะฐานะยังไง คุณก็เลี้ยงลูกได้คนเดียวอยู่แล้ว เพราะคำว่าแม่ ทำได้ทุกอย่างเพื่อลูก คุณค่อยดูวันที่เค้าหัดคว่ำ หัดคลาน หัดเดิน วันที่เค้าเรียกคุณว่าแม่ วันที่คุณต้องร้องไห้เพราะพาเค้าไปส่งโรงเรียน ดูลูกคุณเติบโต สอนให้ลูกเป็นคนดี ให้ลูกดูแลตัวเองได้ มันมีความสุขมากจริงๆ มากกว่าการที่ได้รับรักจากผู้ชายคนนึง แล้ววันนึง คุณจะรู้สึกขอบคุณลูก ที่ทำให้คุณตาสว่าง กับผู้ชายที่คุณคิดว่ารักกันมาตลอด
เชื่อเรานะ อย่าไปเอาลูกออก อย่าฆ่าชีวิตน้อยๆเพราะผู้ชายคนเดียว แต่ทิ้งผู้ชายคนเดียว เพื่อชีวิตน้อยๆ ที่เรียกว่า "ลูกของคุณ" และให้โอกาสชีวิตน้อยๆ เค้ามาเรียกคุณว่า "แม่"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
*-*
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 28 ม.ค. 11, 00:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอร้องค่ะ อย่าทำเลย เราเองเคยทำมาก่อน ถึงตอนนี้ก็ยังรุ้สึกทรมาณทุกครั้งที่คิดถึงมัน ให้โอกาสลูกได้ออกมาดูโลกเถอะค่ะ ให้เค้าได้มาเห็นโลกภายนอก แล้วคุณจะมีความสุขกับการที่ได้เห็นเค้าเติบโต ผู้ชายที่ว่ารักเราหนะ เค้าก็แค่เคยรัก เลิกกันไปเค้าก็กลายเป็นคนอื่น แต่ลูกของเราคือเลือดเนื้อของเรา อย่าคิดมากนะค่ะคิดอย่างเดียวรักเค้าให้มากๆอย่าไปทำเค้าเลยค่ะ อีกอย่างหนึ่งถ้าทำไปแล้ว คุณจะมานั่งเสียใจเหมือนที่เราเป็นตอนนี้ มันก็เหมือนตกนรกดีๆนี่เอง ใครจะว่ายังไงชั่งเค้าค่ะ เราต้องดูแลรักษาลูกของเราให้ดี สู้ๆนะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ปลานะค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 31 ม.ค. 11, 13:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าเขาอยากจะเลิกเพราะเหตุผลที่ว่าเลือดของเขาเองก้อปล่อยเขาไปเถอะค่ะเดี๊ยวสักวันก้อต้องเสียใจเองเราเอาเวลามารอดูลูกเราดีกว่าค่ะอีกไม่กี่เดือนเองแล้วความเจ็บปวดก้อจะหายไปเองลูกเราขาดพ่อได้เแต่เราขาดลูกไม่ได้เชื่อสิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น้อย
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 1 ก.พ. 11, 03:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สามีไปเที่ยวผู้หญิงหากินท้องได้4เดือนเพิ่งมาบอกเราและให้เราไปคุยกะผู้หญิงคนนี้ให้เอาเด็กออกเราก็ไปุคุยให้แต่เราก็กลัวบาปเหมือนกันผู้หญิงก็อยากเอาออกพอไปตรวจเขาไม่ยอมทำให้แต่เราก็บอกให้สามีรับผิดชอบนะแต่เขาก็ไม่ยอมเลิกกะเราเขาเป็นอย่างงี้มา10คนแล้วมั้งพอมีปัญหาให้เราไปช่วยแก้ปัญหาให้ตลอดเราว่าสามีเราชั่วมากๆๆเขาก็ยอมรับน่ะว่าเขาชั่วในเรื่องผู้หญิงแต่เรื่องบ้าน3หลังรถยนต์4คันเป็นชื่อเราหมดเงินทุกอย่างให้เราจัดการเราแต่งงานกันมา26ปีแล้วลูกเรียนจบปริญญาทำงาน1คนเหลือ1คนกำลังเรียนมหาลัยใกล้จะจบแล้วเรานี้เบื่อผัวมากเลยแต่เวลาเราจะไปไหนไม่ให้ไปหึงหวงเรามากเราอยากดื่มเหล้าเขาก็ไม่ให้ดื่มแต่เวลาเขาไปเที่ยวเขากลับชอบผู้หญิงที่ทานเหล้าดูดบุหรี่ช่วยแนะนำเราหน่อยว่าเราจะทำอย่างไงกับชีวิตเราเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น้อย
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 1 ก.พ. 11, 03:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สามีไปเที่ยวผู้หญิงหากินท้องได้4เดือนเพิ่งมาบอกเราและให้เราไปคุยกะ ผู้หญิงคนนี้ให้เอาเด็กออกเราก็ไปุคุยให้แต่เราก็กลัวบาปเหมือนกันผู้หญิงก็ อยากเอาออกพอไปตรวจเขาไม่ยอมทำให้แต่เราก็บอกให้สามีรับผิดชอบนะแต่เขาก็ไม่ ยอมเลิกกะเราเขาเป็นอย่างงี้มา10คนแล้วมั้งพอมีปัญหาให้เราไปช่วยแก้ปัญหา ให้ตลอดเราว่าสามีเราชั่วมากๆๆเขาก็ยอมรับน่ะว่าเขาชั่วในเรื่องผู้หญิงแต่ เรื่องบ้าน3หลังรถยนต์4คันเป็นชื่อเราหมดเงินทุกอย่างให้เราจัดการเราแต่ง งานกันมา26ปีแล้วลูกเรียนจบปริญญาทำงาน1คนเหลือ1คนกำลังเรียนมหาลัยใกล้จะจบ แล้วเรานี้เบื่อผัวมากเลยแต่เวลาเราจะไปไหนไม่ให้ไปหึงหวงเรามากเราอยากดื่ม เหล้าเขาก็ไม่ให้ดื่มแต่เวลาเขาไปเที่ยวเขากลับชอบผู้หญิงที่ทานเหล้าดูด บุหรี่ช่วยแนะนำเราหน่อยว่าเราจะทำอย่างไงกับชีวิตเราเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 4 ก.พ. 11, 10:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าถามผม มุมมองผมนะ ไม่พร้อมแบบนี้ เอาออกดีกว่า แล้วก็เลิกคบผู้ชายคนนี้ด้วย อยู่ไปก็ ไม่น่าจะมีอนาคตที่ดี

http://www.pandagroup.pantown.com/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 5 ก.พ. 11, 11:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้าถามผม มุมมองผมนะ ไม่พร้อมแบบนี้ เอาออกดีกว่า แล้วก็เลิกคบผู้ชายคนนี้ด้วย อยู่ไปก็ ไม่น่าจะมีอนาคตที่ดี

http://www.pandagroup.pantown.com/
คำตอบเสล่อ แบบนี้ อย่ามาตอบแล้ว แปะลิ้งโฆษณาแฝงเลย
หากมีจิตสำนึกก็ไปลบคำตอบคุณซะ


เราตอบให้ว่า คุณโชคดีแล้ว ที่ ได้เห็นลายเขาแต่แรก จะได้ทำใจได้
ส่วนลูกนะ เก็บไว้เหอะ เขาเลือกคุณแล้ว
คุณต้องเลี้ยง และรับเขา

กระทู้เกี่ยวกับการคิดทำแท้ง เราเคยเขียนไว้ เรื่่องเรายาวมาก
เขียนมาหลายกระทู้แล้ว รวมถึง การที่เด็กคนนึง (ลูกเรา) นำโชคมาให้ด้วย มีแต่คน ยินดีด้วย ที่เรา กล้าหาญ ยอมรับ อดทน จนรอเขาคลอดออกมาได้

บางคนถึงกับ น้ำตาไหลก็มี บอกว่า เราอดทนมาก ยอมที่จะ เสี่ยงกับชีวิตตัวเอง เพื่อให้เขาเกิดมา
หมอก็บอก ระหว่างชีวิตแม่ กับเด็กที่ไม่ถึง 1 เดือน หมอเลือกแม่
เรา เลือกลูก (แต่ก็ยอมรับว่า สับสน ห่วงตัวเอง ห่วงทั้งลูก) คิดทำแท้ง
เรา เลือกที่จะไม่ทำบาป เด็กไม่เคยดิ้นเลย ตอนอยู่ในท้อง เราก็แช่งให้เขาตายเสีย ไม่ยอมไปตรวจ (ปกติ เวลาเด็กไม่ดิ้น เขาไปต้องรีบไปตรวจใช่ปะ) เราขาดอ๊อกซิเจน ลูกก็ขาดอ๊อกซิเจนไปด้วย
(แต่ บาปมโนกรรมที่คิดทำแท้ง ก็ยังติดตัวเราอยู่)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 9 ก.พ. 11, 11:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Pandagroup คุณคิดได้ไงอ่ะ ถ้าแนะนำอย่างนี้ อย่ามาตอบที่นี่นะ แค่ตัวหนังสือไม่กี่ตัวของคุณ มันสร้างอะไรบางอย่างให้คุณจะได้พบในวันหนึ่งแล้ว เรียกว่า "วิบากกรรม" ไงล่ะ เตรียมตัวหรือยัง

สำหรับ M2M อย่าคิดกำจัดลูกคุณเลย บาปมหันต์ เลิกติดนะคะ

เขาไม่ได้มีความผิดอะไร เขาเป็นสิ่งที่เกิดจาก ความรัก ของคุณทั้งสองคนในเวลานั้น ถนอมเขาเอาไว้ เหมือนกับเขาเป็นสิ่งที่พิเศษที่สุดในชีวิตที่เราเคยได้รับ
ดูแลเขาให้ดีที่สุด ด้วยการดูแลตัวเองนะ
เป็นกำลังใจให้

ส่วน "คนอื่น" ที่ไม่ต้องการเขา คิดกำจัดเขา ก็เหมือนกับไม่ต้องการคุณ และคิดกำจัดคุณด้วย ใช้สติปัญญาพิจารณาให้ดีนะว่า คุณควรเลือกสิ่งไหน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 9 ก.พ. 11, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เก็บเอาไว้แล้วเลิกกับผู้ชายคนนั้นซะ จงกล้าที่จะเลี้ยงดูลูกน้อยที่กำลังจะเกิดมา จงกล้าที่จะก้าวเท้าออกมาเผชิญกับทุกปัญหา คุณก็แค่ท้องไม่ได้ไปปล้น ไปฆ่าใครตายซะหน่อย ฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าใครจะว่า หรือ นินทา นึกแค่ว่าคนที่ว่า และนินนทาเราเพราะเค้ามีจิตที่อกุศล อยากให้สู้และไม่ต้องกลัวสิ่งใด แล้วคุณจะผ่านมันไปได้ถ้าคุณให้กำลังใจตัวเอง เสมอๆๆๆ

ไม่แน่ว่าลูกคนนี้อาจจะเป็นอภิชาตบุตร ก็ได้นะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 9 ก.พ. 11, 15:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันยากที่จะบอกว่าให้เอาออก หรือเก็บไว้ เพราะเอาออกก็ไม่ดีเพราะเด็กไม่ผิด แต่จะให้เก็บเอาไว้ คุณก็ดูสันด..แฟนคุณสิ ทำแล้วไม่รับผิดชอบ ข้ออ้างเยอะเหลือเกิน คือ DNA แบบนี้อย่าให้มันได้ขยายเผ่าพันธ์อีกเลย แต่ถ้าคุณคิดและมั่นใจว่าคุณจะเลี้ยงดูลูกไม่ให้มีนิสัยเหมือนแฟนคุณเราก็โหวตให้คุณเก็บลูกไว้นะ เด็กคือสิ่งที่บริสุทธ์ มันอยู่ที่คุณจะแต่ง แต้มเค้าให้ออกมาดี หรือ แย่ เท่านั้นเอง สู้ๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จริงๆนะ
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 15 ก.พ. 11, 23:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มันยากที่จะบอกว่าให้เอาออก หรือเก็บไว้ เพราะเอาออกก็ไม่ดีเพราะเด็กไม่ผิด แต่จะให้เก็บเอาไว้ คุณก็ดูสันด..แฟนคุณสิ ทำแล้วไม่รับผิดชอบ ข้ออ้างเยอะเหลือเกิน คือ DNA แบบนี้อย่าให้มันได้ขยายเผ่าพันธ์อีกเลย แต่ถ้าคุณคิดและมั่นใจว่าคุณจะเลี้ยงดูลูกไม่ให้มีนิสัยเหมือนแฟนคุณเราก็โหวตให้คุณเก็บลูกไว้นะ เด็กคือสิ่งที่บริสุทธ์ มันอยู่ที่คุณจะแต่ง แต้มเค้าให้ออกมาดี หรือ แย่ เท่านั้นเอง สู้ๆๆ

เด็กไม่ผิดนะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
neene
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 27 ก.พ. 11, 20:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าเอาออกเลยนะค่ะ ฉันเป็นคนหนึ่งที่เคยอคิดจะเอาเด็กออก ทั้งสังคม พ่อแม่ พี่น้อง ฉันกลัวพวกเขาจะรับไม่ได้ แต่สุดท้ายฉันก็เลือกลูก ทำไมเราจะต้องเห็นคนอื่นดีกว่า แคร์คนอื่นมากกว่า สายเลือดของเราเอง สู้อดทน ลำบากมาก เหนื่อยทั้งกาย ทั้งใจ แต่ก็อดทน เงินจะไปหาหมอก็ไม่มี เงินจะซื้อของบำรุงร่างกายก็แทบจะไม่มีเลย แต่ช่วงที่ท้องสิ่งเดียวที่มีความสุขที่สุด คือการได้มีเขาอยู่ในท้อง เวลาเขาดิ้น เวลาได้คุยกับเขา ระยะเวลาที่อุ้มท้องไม่นานเลย ฉันคลอดออกมา พ่อแม่ เห่อหลานมาก จากที่เคยโกรธเคือง ไม่น่าเชื่อ ว่าเด็กน้อยตัวเล็กๆจะมาเปลี่ยนทุกอย่างให้ดีขึ้น เติมเต็มชีวิต พอมีลูก ทุกอย่างแม้กระทั้งชีวิตมอบให้เขาได้
เป็นกำลังใจให้นะค่ะสู้ๆ อดทน พอเห็นหน้าลูกแล้ว จะเหมอืนฉัน จะรักเขามากที่สุด จะลืมผู้ชายคนนั้นได้ทันที ชีวิตนี้จะมีแต่ลูกเท่านั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม