|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
เธออาจเหนื่อยกับสิ่งที่เรานั้นเป็นอยู่ ใครก็รู้ว่าเรานั้นคงไปกันไม่ไหว เธอรู้ไหมว่าควรทำอย่างไร ในหนทางที่เรายิ่งเดินยิ่งไกล
เธอคือช่วงเวลาที่ดีที่สุด แต่ทุกๆ อย่างต้องหยุดไว้เพียงแค่นี้ ไม่มีอีกแล้วที่เราได้เคยมี ไม่มีช่วงเวลาที่แสนดี
ให้เธอนั้นได้จำว่า ครั้งหนึ่งเรานั้นเคยรักกัน เรานั้นเคยได้พบกัน แม้ว่ามันจะหมดไป ในวันหนึ่งหากเธอบังเอิญได้พบใคร ฉันก็คงไม่เสียใจ ปล่อยให้เธอไป ฉันไม่เป็นไร ให้เธอได้จำเอาไว้ว่าเราเคยรักกัน
ไม่ว่ามันจะนานเท่าไรยังจดจำ ทุกเรื่องราวระหว่างสองเราครั้งก่อนนั้น ขอบคุณฟ้าที่เราได้เจอกัน จะเก็บมันไว้ข้างในส่วนลึกของหัวใจ
ให้เธอนั้นได้จำว่า ครั้งหนึ่งเรานั้นเคยรักกัน เรานั้นเคยได้พบกัน แม้ว่ามันจะหมดไป ในวันหนึ่งหากเธอบังเอิญได้พบใคร ฉันก็คงไม่เสียใจ ปล่อยให้เธอไป ฉันไม่เป็นไร
ให้เธอนั้นได้จำว่า ครั้งหนึ่งเรานั้นเคยรักกัน เรานั้นเคยได้พบกัน แม้ว่ามันจะหมดไป ในวันหนึ่งหากเธอบังเอิญได้พบใคร ฉันก็คงไม่เสียใจ ปล่อยให้เธอไป ฉันไม่เป็นไร และฉันจะจำเอาไว้ว่าเราเคยรักกัน
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
ครึ่งหนึ่ง...เราเคยรักกัน
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
ครั้งหนึ่ง..เราเคยรักกัน..และรักมากที่สุดด้วย
|
|
Tags: |
|
|
|
|
ครั้งหนึ่งเคยรักกัน แล้วเกลียดล่ะ เคยกี่ครั้ง???
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
คำ ว่ า . . " พิ เ ศ ษ "
ชีวิตคนเรามีอะไรมากมายที่ผ่านเข้ามาให้ซึมซับรับรู้ ในชีวิตคนเรามีผู้คนมากมายที่ผ่านเข้ามาให้รู้จักมักคุ้น แต่ในผู้คนมากมายเหล่านั้น อย่างน้อยคงต้องมีใครบางคนที่ทำให้เรารู้สึก "ไม่ธรรมดา" ที่จะนึกถึง เรียกว่าเป็น "ความพิเศษ" ที่เราจะยกเว้นเอาไว้จากความปกติทั่วไปของจิตใจ ก็ในเมื่อคำว่า "พิเศษ" หมายถึง ความจำเพาะ ความแปลกแยก ความดีงาม ความอบอุ่นในหัวใจ กระนั้นทำไมเราไม่ปฏิบัติต่อเขาให้ตรงกับที่ใจคิด
ให้ "ความรู้สึกดีดี" จากจิตใจที่ดีดี ให้ "ความอาทรถึง" จากจิตใจที่นึกถึง ให้ "ความห่วง" จากจิตใจที่เป็นห่วง ให้ไปเถอะ ให้ไปอย่างดีดี แต่มี "สติ" ให้ไปเถอะ ให้ไปอย่างอบอุ่น แต่ไม่ "คุกรุ่น" ให้ไปเลย ให้ไปเท่าไหร่ก็ได้ แต่เมื่อให้ไปแล้วต้อง "ไม่ร้อนรุ่มกลัดกลุ้ม"และหากเมื่อใดจิตใจอาจระส่ำระสาย สะดุดกับอะไรขึ้นมาบ้าง ก็จงหยุดพักตรึกตรอง อย่าปล่อยให้พายุอารมณ์โถมพัด "สิ่งดีดี" จนกระจัดกระจาย เพราะ "การให้..ความหมาย" ไม่ใช่ "การตั้งความหวัง"คนสองคนให้ความหมายซึ่งกันและกัน แต่คนสองคน...."จะไม่ตั้งความหวังในกันและกัน" เพราะการตั้งความหวังมักนำพาซึ่ง "การเรียกร้อง""ความอยากเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ" โดยที่ไม่รู้ตัว มันร้อนนัก หนาวนัก และไม่เป็นสุข เราต้องไม่ลืมปรับอุณหภูมิจิตใจเอาไว้ที่องศาอุ่นๆ หากเริ่มรู้สึกตัวว่า ความร้อนเริ่มทวีขึ้น เราต้องค่อยๆ เดินออกมาสูดอากาศเย็น หากตรงกันข้ามเราก็ต้องหลบเร้นจากความหนาวมาหาไอแดดเช่นกัน และอย่าลืมว่า "ความพิเศษ" ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นพิเศษมากหรือพิเศษสุด หรือพิเศษอย่างยิ่งในคนคนเดียว ทั้งเราและเขาอาจจะมีคนพิเศษในวิถีชีวิตได้หลายลักษณะ พิเศษในเรื่องนั้น พิเศษในเรื่องนี้
ในเมื่อหัวใจเป็นของเรา เราก็ย่อมเลือกให้ความพิเศษกับใครก็ได้ที่เราจะไม่ต้องแลก กับความทุกข์อย่างพิเศษกลับมา
จงให้ "ความพิเศษ" เป็นชีวิตชีวา เป็นแววตาที่แจ่มใส เป็นความห่วงใยที่เมื่อนึกถึงทีไรก็ยิ้มได้ ไม่เดินหนี แต่ไม่เดินตาม ไม่หักห้าม แต่ไม่กระโจนใส่ ไม่เป็นน้ำตาลที่หวานอ่อนไหว แต่เป็นความอบอุ่นในหัวใจ และเอื้ออาทร
จงเป็นความแจ่มใสในอารมณ์ของตัวเอง เป็นความชุ่มชื่น สดใส เช่นสายน้ำ เป็นสีสันงดงาม..เช่นมวลผกา เป็นสีเขียวของใบไม้..ที่เย็นที่ตาและที่ใจ ณ ที่นี้... จะอีกนานเท่าใด ไม่ว่าคนนั้นจะอยู่ใกล้หรือต้องจากกันไกล "ความพิเศษ" ของ "ที่พิเศษ" นั้น ก็จะคงอยู่ตรงนี้อย่างมีคุณค่า ณ ที่เดิมเสมอ เครดิต http://www.sookjai.com/?topic=2022.60
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
Love is like standing in the wet cement. The longer you stay, the harder it is to leave. And you can never go without leaving your shoes behind.
ความรักก็เหมือนซีเมนต์เปียก ๆ ยิ่งคุณอยู่นานเท่าไหร่ก็ยิ่งติดหนึบ จากไปไม่ได้เท่านั้น และคุณจะไม่มีวันจากมาได้เลย โดยที่ไม่ได้ทิ้งรองเท้าไว้ข้างหลัง...
|
|
Tags: |
|
|
|
|
ความรักไม่เคยทำร้ายใคร มีแต่เราทำร้ายตัวเราเองเพราะความรัก
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
ครั้งหนึ่ง...เราเคย รักกัน ผูกพันธ์ สัญญา ให้ไว้ เรามี สองคน หนึ่งใจ ร่วมใช้ รักษา ดูแล วันผ่าน เวลาเปลี่ยน แปรผัน ความฝัน เปราะบาง อ่อนล้า ใจคน เปลี่ยนผัน ตามเวลา ครั้งหนึ่ง...เราเคย รักกัน หรือฉัน รักเธอ เท่านั้น อยากถาม ใจเธอ เหมือนกัน เคยรัก ฉันไหม ที่ผ่านมา ???
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
ความรัก 
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
ครั้งหนึ่งเคยรักกัน แล้วเกลียดล่ะ เคยกี่ครั้ง???
อย่าถามหาคำว่าเคยเกลียด มันเหมือนมีดคอยเชือดให้ใจหาย เก็บความรู้สึกดีๆ ไว้มิเสื่อมคลาย เมื่อชีวาวายรักนั้นนิรันดร .............. สวัสดีน้องเก๋ และเพื่อนสมาชิกครับ
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
อย่าถามหาคำว่าเคยเกลียด มันเหมือนมีดคอยเชือดให้ใจหาย เก็บความรู้สึกดีๆ ไว้มิเสื่อมคลาย เมื่อชีวาวายรักนั้นนิรันดร .............. สวัสดีน้องเก๋ และเพื่อนสมาชิกครับ  สวัสดีตอนบ่ายคะ พี่โรบิ้น 
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
รัก....ต้องใช้เวลา
รัก....เป็นสิ่งสวยงาม
รัก....ไม่ต้องมีเหตุผล
รัก....มักต้องการเหตุผล
รัก....คือสมดุลชีวิต
รัก....ทุกรูปแบบ ทุกมุมมอง คือสิ่งที่ทำให้ต้องจดจำ
|
|
Tags: |
|
|
|
|
รัก....ต้องใช้เวลา
รัก....เป็นสิ่งสวยงาม
รัก....ไม่ต้องมีเหตุผล
รัก....มักต้องการเหตุผล
รัก....คือสมดุลชีวิต
รัก....ทุกรูปแบบ ทุกมุมมอง คือสิ่งที่ทำให้ต้องจดจำ
|
|
Tags: |
|
|
|
|
^ ^ ^
พี่ภัสนอนดึกอีกแล้วน้าา 
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
OK>>>>>>>>>>>>>>>>>.ตามนั้น................................
ครั้งหนึ่งเราเคยรักกัน..มันคือความทรงจำที่ดี...................................ตลอดไป.
|
|
Tags: |
|
|
|
|
แวะทักทายคุงน้องเก๋...คุงพี่มาช้าาาาาาาาาาาาาไปนิดดดป่าวเนี่ยยย
มาร่วมซึ้งงใจกับความรักด้วยคนนะ..
|
|
Tags: |
|
|
|
|
 
ความแตกต่างที่คนอื่นมอง..เข้ามา..
ไม่ได้มีความหมายใดใดเลย..
เพราะเราต่างรู้ว่า..เราไม่ต่างกันเลย..
เราเหมือนกันทุกสิ่งอย่าง..เพราะ..
เราต่าง....รักกัน..........................และกัน
มันก็ทำให้เราเดินไปด้วยกันได้..ตลอดทาง....
|
|
Tags: |
|
|
|
|
แวะทักทายคุงน้องเก๋...คุงพี่มาช้าาาาาาาาาาาาาไปนิดดดป่าวเนี่ยยย
มาร่วมซึ้งงใจกับความรักด้วยคนนะ..
สวัสดีคะคุงน้องไอจัง
คิดถุงนะ จะช้าหรือเร็วก็ม่ายเปนไรคะ 
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|