หน้า: 1 2 3  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แม่กอล์ฟ พิชญะ เผยวันที่เสียลูกชายให้ ดิว อริสรา  (อ่าน 54446 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 เม.ย. 11, 23:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หยิบเอามาให้อ่านกัน บทสัมภาษณ์ล่าสุดของ "คุณแม่ปราศรัย นิธิไพศาลกุล" แม่ของอดีตนักร้องคู่ดูโอ้ กอล์ฟ-ไมค์ เผยทั้งน้ำตา..กับวันที่ลูกชายสุดรัก "กอล์ฟ พิชญะ" หิ้วกระเป๋าออกจากบ้านไปอยู่กับ ดิว อริสรา นี่คือบทสัมภาษณ์จาก TvPool (อาจจะยาวไปสักนิด)

ที่มา: http://www.tvpoolonline.com/'แม่กอล์ฟ'_เปิดใจทั้งน้ำตา_วันที่เสียลูกชาย__ให้สาวมือตบ_'ดิว-อริสรา'--245.html


ทันทีที่อดีตนักร้องดูโอ้ค่ายแกรมมี่ฯ “กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล” ได้ออก มาเปิดใจถึงความรักกับหวานใจ “ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์” ว่า "นาทีนี้..ได้ผ่านด่านรักแท้แม่ไม่ปลื้มเรียบร้อยแล้ว" คำพูดนี้ก็ได้สร้างความสะเทือนใจให้ “คุณแม่ปราศรัย นิธิไพศาลกุล” เป็นอย่างยิ่ง เพราะเรื่องราวที่ “กอล์ฟ” บอกว่าแฮปปี้เอ็นดิ้งนั้น จริงๆ แล้วเป็นการ แฮปปี้ฝ่ายเดียว โดย ที่ คุณแม่ไม่ได้แฮปปี้ด้วย เลย

และตอนนี้ “กอล์ฟ” ก็หิ้วกระเป๋าออกจากบ้านไปแล้ว ซึ่งก็ยิ่งสร้างความทุกข์ใจให้ “คุณแม่” มากขึ้นไปอีก เพราะมันทำให้คุณแม่ยิ่งคิดมากว่าว่า ตนเองผิดหรือที่ตักเตือนลูกแบบนั้น จนตอนนี้ต้องกลายเป็น "จำเลย" กับ "สิ่งที่ตัวเองไม่ได้ก่อ" คือสิ่งที่แม่พูดแม่สอนไป กลายเป็นสาเหตุให้ ‘กอล์ฟ’ ทิ้งแม่ออกจากบ้าน

“ใช่ค่ะ เหมือนเขาอึดอัดที่จะอยู่ที่บ้าน ออกไปอยู่เอง แล้วก็พูดไปทั่วว่ากลับบ้าน ทั้งที่จริงไม่เคยเจอเขาเลยเป็นเวลาเกือบครึ่งปีได้แล้วมั้ง โอเค ที่ผ่านมาแม่ไม่ได้เข้าไปยุ่งกับชีวิตของเขาอยู่แล้ว ปล่อย...

ในเมื่อเราหวังดีกับเขาแล้วแต่ไม่ได้รับความหวังดีกลับเราก็ต้องปล่อยตรงนั้นออกไป มันไม่ใช่ความน้อยใจ แต่มันเป็นความเสียใจ ทั้งๆ ที่เราไม่ใช่คนก่อเรื่องขึ้น แต่เหตุกลายเป็นว่าแม่ไม่ชอบแฟนเขา ซึ่งจริงๆ เราไม่ได้ไม่ชอบแฟนเขา แต่เราไม่ชอบการกระทำของทั้งคู่ แล้วมาโทษเราแบบนี้ มันถูกต้องหรือเปล่า”


ด้วยความเป็นแม่ก็ยังห่วง ‘กอล์ฟ’

“ห่วง แม่ทุกคนย่อมเป็นห่วงลูกอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าความรู้สึกดีๆ ที่เราให้เขาไป มันหมดไปกับสิ่ง ที่เขากระทำ”

แม่ว่า ‘กอล์ฟ’ เขาทุ่มเท ลุ่มหลงกับความรักมากไปหรือเปล่า

“เรื่องนี้แม่ไม่ตอบดีกว่า ให้ทุกคนดูเอาเองดีกว่า ในสิ่งที่เขากระทำกับเราไว้ น้องไมค์ก็ได้แต่ปลอบแม่ว่า ‘แม่ไม่เป็นไร ยังมีน้องไมค์อยู่’ คืออะไรล่ะ ทุกครั้งที่ดิวให้สัมภาษณ์ เขามีสิทธิ์อะไรที่จะมาพูดว่าเรามีลูกหลายคน ถ้ากอล์ฟทำให้เราน้อยใจสักคนคงไม่เป็นไร เพราะเรามีลูกหลายคน แม่ไม่ชอบในสิ่งที่เขาพูด เขาไม่มีสิทธิ์ที่จะมาพูด มาออกความเห็นว่าเราจะน้อยใจลูกเราหรือเปล่า

ใช่ แม่มีลูกหลายคนจริง แต่ลูกเราให้ความรักเรา เราก็ให้ความรักกับลูกหลายคนที่อยู่ เราไม่ใช่ ออกมาเพื่อเรียกร้องว่าเราโดนแย่งความรักไป มันเป็นอะไรที่เราไม่ได้กระทำผิด เขามาบอกตอนที่เรากำลังจะเดินทางไปต่างประเทศว่า สิ้นเดือนนี้กอล์ฟจะออกจากบ้านแล้ว

แม่ฟังก็ช็อกเหมือนกัน ฟังเสร็จเดินทางไปด้วยความสลดใจว่า "เอ้อ! แม่ทำอะไรผิดเหรอ" ถ้าเขาไปแล้วมีความสุขก็ดีไป แต่ก็ไม่เห็นจำเป็นต้องออก มาบอกคนว่า "แฟนผมดี ผมรับรอง" เหมือนกับว่า แฟนผมดี แต่แม่ผมไม่ดี”


เท่าที่คุยกับ ‘กอล์ฟ’ เขาจะพูดประมาณว่า แต่ก่อนไม่ค่อยกล้าพูดอะไร พอตอนนี้เป็นตัวของ ตัวเองมากขึ้นกล้าพูดความจริงมากขึ้น

“แล้วเขาพูดความจริงตรงหรือเปล่า เขายอม รับไม่ล่ะว่าเขาออกจากบ้านไปอยู่ข้างนอก เขาไปอยู่ คอนโดฯ บอกเขากลับบ้านทุกวัน เขาตรงมั้ยล่ะ เขากลับบ้านทุกวันหรือเปล่า”

หลังจากที่ออกจากบ้านไปแล้ว ‘กอล์ฟ’ ได้โทร.หาคุณแม่บ้างมั้ย

“ไม่เคยเลย ไม่เคยห่วงใย ไม่เคยถามแม่แม้ แต่สักนิดเดียว ถามหน่อยเถอะแม่ผิดหรือเปล่า เราไม่ได้น้อยใจน่ะ แต่เราเสียใจ (ร้องไห้) เพราะว่าเราเลี้ยงดูเขามาอย่างดี”

เคยคิดจะมานั่งพูดเปิดอกกันมั้ยว่าแม่คิดอย่างนี้ พ่อคิดแบบนี้ ‘กอล์ฟ’ จะเอายังไง

“ก่อนที่เขาจะตัดสินใจออกจากบ้าน แม่กับพ่อ ก็ยอมที่จะคุยกับเขาด้วยดี ซึ่งก็เหมือนเขาจะเข้าใจดีแล้ว แต่จริงๆ แล้วเขาไม่เข้าใจ”
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 เม.ย. 11, 23:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เคยนั่งคุยมี ‘พ่อ-แม่ กอล์ฟ ดิว’ บ้างหรือยัง

“ไม่เคยค่ะ คิดดูแล้วกัน เมื่อไม่กี่อาทิตย์ เดือนที่แล้ว เขาเจอแม่ที่เซ็นทรัล ชิดลม เขาหลบเราทั้งคู่เลย ไม่ใช่แม่ไม่เห็นน่ะ แต่เขาพูดกับสื่อว่าถ้าเขาเจอเรา เขาจะเข้ามาหาเรา เขาได้ทำอย่างที่เขาพูดหรือเปล่า เขาไม่เคยทำ”

แม่ยืนยันว่าเห็น ‘กอล์ฟ’

“แม่เห็นทั้งดิว แม่ดิว กอล์ฟ ซึ่งพ่ออยู่ข้างล่าง แม่ยังเรียกพ่อขึ้นมาดูเลย เขาเห็นเราแต่เขาทำเป็นเดินเหมือนไม่รู้จักเรา เขาหลบไปเลย”

เขาอาจจะไม่ทันตั้งตัว แต่ความรู้สึกแม่แย่ไปแล้ว

“เขากล้าเผชิญหน้ากับเราหรือเปล่าล่ะ ทั้งดิวทั้งกอล์ฟ เขากล้าเผชิญหน้ากับเรามั้ย เหมือนที่เขาพูดกับสื่อหรือเปล่า แล้วเราทำผิดอะไรล่ะ เขาจะไปเที่ยวเราก็ไม่ว่า แต่เขากลับบ้านดึกตลอดเวลามีข่าว ออกมาไม่เว้นแต่ละวัน เราเป็นแม่ก็ต้องตักเตือน”

แต่ใครๆ จะคิดไปว่าแม่หวง ‘กอล์ฟ’ เกินไปหรือเปล่า กลายเป็นอีกประเด็นกับที่แม่รู้สึก

“ถ้าเราหวงเขา ทำไมแม่ไม่ทำกับไมค์บ้างล่ะ ไมค์ก็ไปเที่ยวเหมือนกัน แต่ไมค์ไม่เคยมีภาพหลุด ไม่มีข่าวที่ทำให้เขาเสียหาย”

มันเหมือนกับว่า ‘ไมค์’ มีแฟนเป็นนางเอก ‘กอล์ฟ’ มีแฟนเป็นนางร้ายหรือเปล่า

“ไม่เกี่ยว สมัยก่อนไมค์ยังไม่มีแฟนเป็นนางเอกเลย เรื่องที่มันเกิดขึ้นมันก็เกิดตั้งนานแล้ว มันจบไปตั้งนานแล้ว ณ วันที่เขาเดินออกจากบ้านไป ไม่มีการเคลียร์อะไรกันอีกเลย แต่เขากลับพูดว่าเขาเคลียร์หมดเรียบร้อยแล้ว เขาเคลียร์ด้วยการออกจากบ้านไง” (ร้องไห้)

ความรู้สึกของแม่ก็คือ เหมือนเราสูญเสียลูกชายไปแล้ว

“ก็คงจะเป็นแบบนั้น เพราะเราเหมือนสูญเสียเขาไปจากชีวิตเราจริง และรู้สึกว่าที่เขาออกไปจากชีวิตเรา เพราะเราทำผิดเหรอ คือถ้าเราทำผิดแม่จะไม่ว่าอะไรเลย แต่นี่เราไม่ได้เป็นผู้กระทำแต่ถูกกระทำ แต่คนทำผิดที่เขาบอกว่าไม่เคยทำให้เขาดิ่งลง...ใช่ ตัวเขาอาจจะไม่ได้ดิ่งลง แต่จิตใจเขาเนี่ยดิ่งลง เขานึกถึงมั้ยว่าสิ่งที่เขาทำไปมันเกินไป เขากลับมาโทษแม่ว่าเราเป็นคนทำผิดแบบนั้นเหรอ

คือแม่ไม่แฮปปี้ที่เขาพูดกับสื่อเรื่อยๆ แล้วดึงแม่เข้าไปเกี่ยวข้อง คือแม่เคยพูดกับคุณพ่อแล้วว่า ถ้าเขาออกจากบ้านเขาจะไปทำอะไรก็เป็นเรื่องของเขา ไม่ต้องมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับแม่ทั้งสิ้น ไม่ต้องดึงเราเข้าไปร่วม แม่ไม่มีบุญคุณมากพอที่จะดึงเข้าไปร่วมอยู่แล้ว” (อาการน้อยใจสุดๆ)


ความรู้สึก ณ ขณะนี้เหมือนจะตัดแม่ตัดลูกกันไปเลย หรือว่าอยากจะได้ลูกชายกลับคืน

“ความรู้สึกของแม่ คงไม่มีแม่คนไหน.. หรอกที่บอกจะตัดลูกไปได้ มีแต่ว่าลูกน่ะอาจจะตัดแม่ได้ แต่ความรู้สึกนั้นมันไม่เคยมี เราไม่เคยตัดเขาออกจากความเป็นลูก... เพียงแต่ว่าเรารู้สึกเสียใจกับการกระทำของเขาเท่านั้นเอง และเราอยากให้เขารับรู้บ้าง (เสียงเครือ) เขาออกสื่อได้แต่เราไม่ใช่ดารา เราถูกเขาเอาไปพูดโดยที่เราไม่สามารถโต้ตอบได้”

ความน้อยใจ เสียใจ เพิ่มมากขึ้น เมื่อ ‘กอล์ฟ’ เลือกแฟนมากกว่าเลือกแม่

“แม่ไม่ได้คิดแบบนั้น คือในที่สุดลูกต้องแต่งงาน มีชีวิตของเขาในภายภาคหน้า แต่มันถึงเวลาหรือยังล่ะ ถ้าเขาถึงเวลาเราพร้อมรับเสมออยู่แล้ว ทุกวันนี้แม่พร้อมทำใจอยู่แล้วว่าลูกจะต้องแต่งงานออกไปแต่มันถึงเวลาแล้วเหรอ แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นมันเป็นความผิดของเราเหรอ”

คุณแม่มองไปว่าสิ่งต่างๆ ที่แม่พูด ‘กอล์ฟ’ แปลเจตนาไปอีกแบบหนึ่ง มองกันคนละมุม กลายเป็นความผิดของแม่ไป

“ใช่ (ร้องไห้) แต่สิ่งที่เขาออกมาพูด เทิดทูน ผู้หญิงว่า ดียังนั้นดีอย่างนี้ ปกป้องและก็พูดว่าเขาคบผู้หญิงคนนี้ได้นาน แม่ไม่เข้าใจประเด็นนี้ว่า ลูกทำเพื่ออะไร (ร้องไห้) คนเราถ้าดีจริงไม่ต้องมาประกาศบอกใครหรอกว่าเราเป็นคนดี เราดีอย่างนั้นเราดีอย่างนี้ ถ้าเธอเป็นคนดี เธอทำดีไปคนก็ต้อง เห็นสิว่าเธอเป็นคนดี แต่สิ่งที่ผ่านมาเธอทำอะไรไว้บ้างล่ะ”

กลัวมั้ยกับการออก มาพูดด้วยความน้อยใจเสียใจ จะเป็นการ ฆ่าลูกเราผ่านสื่อ เพราะการเป็นศิลปินมันต้องรักษาภาพลักษณ์

“เรื่องการรักษาภาพลักษณ์แม่ก็เข้าใจ แต่ความรู้สึกแม่มันแย่มากๆ เพราะลูกออกมาพูดว่าผู้หญิงดีอย่างนั้นดีอย่างนี้ คนก็จะมองแม่ว่าเราเป็น "แม่ที่ใจร้าย" "เป็นแม่ที่แย่มาก" เหมือนเป็น "คนร้ายกาจ" มาก อย่างแม่เวลาเจอเพื่อนแต่ละคน ถามคำถามเหล่านี้ตลอดเวลา ซึ่งเราไม่อยากตอบ ไม่อยากพูดถึง เขาถามว่าทำไมเกลียดดิว ทำไมไม่ปลื้มดิว แต่ละคำถามมันแทงใจเราใช่มั้ย”

แต่แม่ยืนยันไม่ได้เกลียด ‘ดิว’

“แม่ไม่เคยเกลียดใคร แต่ถ้าเธอมาทำอะไรกับเรา แน่นอนเราต้องออกมาพูดในสิ่งที่มันถูกต้อง แม่ไม่เคยพูดให้กอล์ฟเลิกคบกับดิว เธอก็คบไปแต่ เธอต้องทำอะไรให้มันพอดี และเธอไม่ควรออกไปรับเรื่องแทนเขา เธอไม่ควรจะออกไปปกป้องเขาโดย การไปว่าคนอื่นเขา แล้วผู้หญิงก็ออกมาเย้ๆๆ ตบมือว่ากอล์ฟทำได้ดีมาก..มันเป็นสิ่งที่ดีมั้ยล่ะ คนเป็นแม่อยากให้ลูกทำแบบนั้นมั้ย แล้วแค่เนี่ยเขาบอกเขา ไม่ได้ดิ่งลง แม่พูดลึกสิ่งเหล่านี้มันพอเพียงมั้ยที่จะไปปลื้มเขา เขาทำให้ลูกเราออกจากชีวิตเราไปได้ เขาทำให้ลูกเราเดินในทางที่ผิด ถ้าย้อนถามคุณเป็นแม่ บ้างคุณจะทำยังไง”

ได้รับฟังความในใจหัวอกคนเป็นแม่แบบนี้แล้วก็ได้แต่สะท้อนใจ ถ้าทุกคนทำหน้าที่ของตัวเอง ได้ดีที่สุด “ลูก” คงรู้ว่าหน้าที่ของลูกคืออะไร? q*006

ขอบคุณบทสัมภาษณ์จาก ทีวีพูล
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 08:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปล่อยเค้าไปเถอะคะ คุณแม่ เค้าเลือกทางเดินของตัวเอง ถ้าคิดได้ก็จะกลับมาหาคุณแม่เองหล่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ q*054

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เกลียดลูกทรพี
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 09:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอบคำถามโดนใจจิงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
jjWB
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 09:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

The true never die !!! Be strong mother and do the right things na ka Khun Mamy....One day , he will know how much you love him.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สมรัก
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 09:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านจบแล้วเศร้าใจ ลูกหนึ่งคนทำให้แม่ทุกข์ทรมานได้ขนาดนี้เชียวหรือเลือก
ผู้หญิงมากกว่าแม่ผู้ให้กำเนิด ถึงเวลาแฟนคลับต้องตัดสินใจแล้วคนที่เราคิดว่า
เป็นไอดอลทำตัวอย่างแบบนี้สมควรเป็นเอาตัวอย่างหรือไม่
ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเนรคุณทำอะไรก็ไม่ขึ้น
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลูกคนไหนทำให้พ่อแม่เสียน้ำตาล ทำอะไรก็ไม่เจริญรุ่งเรือง เคยเจอมากับตัวเองแล้ว ขอให้คุณแม่จงอดทน และรักษาสุขภาพนะค่ะ เราคนไทยให้กำลังใจเสมอ อีกไม่นานเขาคงรู้ด้วยตัวเขาเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แมท
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 10:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นลูกยังขนาดนี้ แล้วมาทำตัวเป็นดารา นักร้อง ไอดอล จะขนาดไหน!!! เป็นกำลังใจให้คุณแม่ ซักวันเมื่อเขาเรียนรู้ว่าเขาเจ็บจริงๆ เขาก็จะกลับมาหาคุณแม่เอง ตอนนี้ปล่อยให้มัวเมาไปเรียนรู้ไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
momay
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 10:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ สักวันเขาต้องรู้ว่าแม่รักเขามากแค่ไหน มือตบหลบไปไกล ๆ เลย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เหม่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 11:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผีเน่ากับโลงศพ ปล่อยมันไหลไป................เห็นออกทีวีวันก่อนหน้าก็ไม่ซื่อใจมันก็คงไม่ซื่อหลอกคุณแม่ ลูกเราเป็นผู้ชายไม่เสียเท่าไหร่ ดีกว่าปล่อยไปเสี่ยงทั่วๆไปเดี๋ยวติดเชื้อมา............เรื่องแบบนี้อย่าขวางเลย....นึกว่าส่งเสริมผลักดันมาจนปานนี้ให้เขาได้เลี้ยงดูตัวเอง/ แฟนเพลงที่ไหนจะชอบขนาด พ่อแม่ของมัน มันยังไม่เอาเลย / คิดว่าตัวเองดังมากมั้ง ลองสำรวจดูตัวเองก่อน จะทำตัวปีกกล้าขาแข็ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
pimchanok
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 11:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*014เป็นกำลังใจให้คุณแม่น้องกอล์ฟนะคะ ขอให้ผ่านเรื่องร้ายๆไป และขอให้สักวันให้ลูกชายสำนึกผิดแล้วมากราบพ่อกับแม่ อย่าไปโกรธเขาเลยนั่นคือกรรมของเขา คุณแม่เลี้ยงลูกหมาด้วยความดีที่สุด นั่นคือพระคุณของพ่อแม่ แล้วสักวันที่เขาลำบาก เขาก็จะกลับมา คิดเสียว่าเขากำลังเจอเจ้ากรรมนายเวรที่มีชีวิต ให้เขาใช้กรรมเขาหมดแล้วเขาต้องกลับมา เพราะพ่อแม่คือพระอรหันต์ของลูก เป็นกำลังใจให้คุณแม่.....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
ez1
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การเป็นพ่อเป็นแม่คนรู้ว่าอยากให้ลูกได้ในสิ่งที่ดี แต่ต้องเข้าใจลูกด้วยว่าเขาเลือกอะไร ถ้าไปเลือกให้เขาโดยที่เขาไม่ยอมรับหรือไปกีนกันเขาบังคับเขาให้เลือระหว่างสิ่งที่เขาเลือกเองกับสิ่งที่พ่อแม่เลือกให้ก็ต้องยอมรับว่าเขาก็ต้องเลือกในสิ่งที่เขาต้องการแล้วคุณก็ต้องเสีัยใจเองที่บังคับให้เขาเลือก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นิรนาม
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คงจะมีซักวันในอนาคต ถ้าทางเดินที่เขาเลือกไม่ได้สวยหรูอย่างที่เขาคิด คนแรกที่เขาจะนึกถึงคือพ่อ แม่ ยกเว้นถ้าเขาโชคดีชีวิตในอนาคตราบรื่น มีความสุข ก็คงจะติดลมบนไปเลย(เหมือนว่าว..) คงจะไม่มีพ่อ แม่คนไหนในโลกที่ไม่ประสงค์ดีต่อลูก พร่ำสอนแต่สิ่งที่ดีๆ อยากเห็นลูกเป็คนดี มีความสุข เมื่อใดที่ลูกมีความสุขพ่อ แม่ก็จะพลอยยินดี แต่ถ้าเมื่อใดที่ลูกมีความทุกข์พ่อ แม่จะทุกข์ยิ่งกว่า คำที่โบราณพูดไว้ไม่ผิดแน่นอน เกี่ยวกับใครที่ยังไม่ได้เป็นพ่อ เป็นแม่จะยังไม่ค่อยรู้ถึงความรู้สึกที่พ่อ แม่มีต่อลูก..เด็กๆสมัยนี้ถ้าพ่อ แม่สั่งสอนมากๆก็จะรู้สึกว่ารำคาญ ไม่ได้มองว่าพ่อ แม่ปรารถนาดี..
สิ่งที่คุณทำในการย้ายออกจากบ้านไปใช้ชีวิตส่วนตัวกับคนรัก โดยไม่สนใจความรู้สึกของพ่อ แม่ คุณแน่ใจนะว่ามันเป็นความรัก ไม่ใช่ความหลง..ไมค์คงจะไม่ทำให้พ่อ แม่ผิดหวังไปอีกคนนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 12:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อก่อนเคยชอบกอล์ฟนะ แต่ตั้งแต่คบกับดิว รู้สึกว่าเป็นคนแปลกๆ มันเลยทำให้คิดว่า อันไหนเป็นตัวจริง ภาพลักษณ์เมื่อก่อนหรือภาพลักษณ์ปัจจุบัน ถ้าบอกว่าผมเป็นแบบนี้ ก็แสดงว่าเมื่อก่อนสร้างภาพน่ะสิ คบคนน่ะคบได้ แต่อย่างคบกันแล้วพากันลงเหวสิ แม่น่ะเป็นผู้หญิงที่รักคุณมากที่สุด บางครั้งกว่าคุณจะรู้ตัว มันก้อาจสายไปนะ อยากให้คุณมองในทางกลับกัน คนทีปัจจุบันเค้าไม่มีแม่อยู่ข้างเค้า เค้ารู้สึกแบบไหน แต่นี่คุณมีแม่อยู่ข้างๆแต่คุณกลับทำตัวเหมือนไม่อยากมี ถ้าคุฯไได้เช็คข้อความนี้ อยากให้คุณรู้ว่า ขอใให้คุณทำดีกับพ่อ แม่ ไว้ในตอนนี้ดีกว่า ในบางครั้งเมื่อคุณคิดได้ในวันที่ท่านไม่ได้อยุ่กับเรา ต่อให้คุณทำดีจนตัวคุณตาย ท่านก็ไม่สามารถรับรู้ได้ ทำดีกับท่านในวันที่ท่านอยู่กับเรา แล้วเราสามารถสร้างความภูมิใจให้กับท่านดีกว่า ครอบคัวคือสิ่งที่สำคัญนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 12:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*015เข้าใจถึงหัวออกคนเป็นแม่ ที่ทั้งรัก ทั้งเป็นห่วงลูก แล้วมาเจอเรื่องอย่างนี้ว่ามันจะทุกข์ q*009 ทรมาณใจแค่ใหน ยังไงก็ขอให้กำลังใจคุณแม่ด้วยนะค่ะ เมื่อถึงที่สุดแล้วเค้าก็จะรู้เองว่าไม่มีใคร ที่จะรักเราเท่าคนเป็นพ่อเป็นแม่อีกแล้ว q*001

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เมย์ 89
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 12:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เข้าใจความรู้ของคนเป็นแม่ ไม่ได้กีดกัน แต่ต้องทำอะไรที่เหมาะสมกับวัย ชีวิตเพิ่งอายุเท่านี้ คิดว่าตัวเองเป็นผู้ใหญ่พอหรือ คิดได้เท่านี้
คิดว่าตัวเองดี ตัวเองเก่ง ออกจากบ้านไป ทำมาหากินได้ ตัวเองมีตังค์
ผู้หญิงก็แย่ วันนี้เค้าทิ้งที่บ้านมาได้ อีกหน่อยเค้าก็ทิ้งเธอ
คิดแต่จะเอา คิดแต่จะได้ ไม่นึกถึงหน้าตาพ่อแม่ตัวเองบ้าง
คนเราถ้าทำให้พ่อแม่เสียน้ำตาก็แย่มาก พ่อแม่เค้าเลี้ยงของเค้ามา
เค้าก็อยากให้ลูกมีอนาคตดีๆ เจริญในหน้าที่การงาน ได้มีชีวิตครอบครัว
อยู่ร่วมกับคนดีๆ ไม่ใช่ดึงผู้ชายมาอยู่กับเราได้เป็นเรื่องดี
อ่านแล้วรู้สึกแย่ ใช้อะไรคิดก็ไม่รู้ จำเป็นด้วยเหรอ ที่ต้องออกจากบ้านไปอยู่ด้วยกัน อยากขนาดนั้นเลยเหรอ q*009

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สงสัยจัง
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 12:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*010 ตกลงมันไม่ได้เรียนหนังสือเหรอ ไปเฝ้าหญิง ออกเทปเพลงเดียวขายไม่ออก น่าจับเป็นทหารนะ รอดมาได้ยังไงเมษานี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เย็น
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 12:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำเชี่ยว อย่าเอาเรือไปขวาง แม่ใจเย็น บอกลูกให้ป้องกัน เอาไว้ให้ดี อย่าให้มีเรื่อง ท้อง ขอไว้แค่นั้นพอ เวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น ไม่ต้องให้เงินเขา ให้หาเอง ก็ดี จะได้โต แล้วดิฉันก็ไม่คิดว่า รักเขาครั้งนี้ จะยั่งยืน
เป็นกำลังใจ ให้นะ ไม่ต้องร้อง ทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้ ให้เวลากับมันหน่อยนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กอบเลว
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 13:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณแม่คงจะอึดอัด ตั้งแต่กอล์ฟออกตัวแทนดิว ไปด่าดาราหญิงเมเปิ้ลว่าสาวไซดืไลน์(จำหน่ายตั๋ว)อะไรตอนนั้นน่ะ
กอล์ฟเลว ทำร้ายผู้หญิงสองคน แม่และดาราม้ปิ้ลคนนั้น เพราะยัยดิวนี่แสนดีกับมันเหลือเกิน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รักแม่
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กว่าที่กอล์ฟจะโตมาได้อย่างนี้ แม่ต้องเลี้ยงดูมาอย่างดีขนาดไหน ถ้าคุณไม่ได้หน้าตาดี เป็นนักร้อง ดิวจะรักคุณไหม ลูกคนใดที่ทำให้พ่อแม่ทุกข์ใจ เสียน้ำตา นั่นคือคุณตกนรกไปแล้วล่ะ มีความสุขอยู่บนความทุกข์ของคนอื่นก็บาปแล้ว นี่บนความทุกข์ของพ่อแม่จะยิ่งบาปขนาดไหน .. ก่อกรรมใดไว้ วันหนึ่งกรรมนั้นจะสนองเอง .. เป็นกำลังใจให้คุณแม่อดทนนะคะ แล้วปล่อยให้เขาโต ให้เขาได้เรียนรู้ของเขาเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Hmm
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 13:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สงสารคนเป็นเเม่หน่ะ เราเป็นลูกไม่รู้เลยว่าเเม่จะห่วงเรามากเเค่ไหน ต่อจากนี้ไปจะตั้งใจเรียนเพื่อเเม่นะ ^^"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คุณแม่ลูกหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 14:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อดทนนะค่ะคุณแม่หัวอกคนมีลูกชายเหมือนกันสักวันเค้าจะคิดได้เองผู้หญิงถ้าเค้าดีจริงสักวันความดีต้องปรากฎเวลาเท่านั้นที่จะช่วยเยี่ยวยาและทำให้ทุกอย่างปรากฎสู้ๆๆค่ะคุณแม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนดี
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 15:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สู้ๆนะคุณแม่ ปล่อยเขาไปเจอว่านรกมีจริง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แอ๋ม
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 15:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เข้าใจแม่กอล์ฟ เพราะลูกชายคนก่อนก็ทำผูหญิงท้องตอนที่อายุยังน้อย แล้วใครล่ะที่เหนื่อยก็แม่ไง ก็เลยไม่อยากให้มันเป้นแบบนั้นอีก สงสารแม่กอล์ฟ เหนื่อยอีกหลายยกแหละแม่เพราะมีลูกตั้ง 5 คน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
zaya
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 15:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็เข้าใจนะที่เวลามีรักก็มักจะหลงลืมอะไรบางอย่างไป แต่นี่คือแม่ของเค้าแท้ๆ เกินบรรยายจริงๆคะ ขอให้คิดได้เร็วๆนะคะกอล์ฟ ทำไม่ดีกับพ่อกับแม่ยังไงก็ไม่เจริญ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนที่เคยชอบผลงานกอล์ฟ
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 16:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเปนคนหนึ่งนะที่ติดตามผลงานของกอล์ฟและไมค์มาโดยตลอดตั้งแต่อัลบั้มแรกเลย แต่เราคนหนึ่งล่ะที่ขอบอกว่าปัจจุบันนี้เสียใจมากนะที่ีกอล์ฟทำกับคนที่ได้ชื่อว่ามีพระคุณกับกอล์ฟมากที่สุดได้ คนที่ชื่อว่า แม่ อยากถามหน่อยว่าระหว่าง แม่กับ ดิว เนี่ยใครสำคัญกว่ากัน วัยรุ่นมีแฟนเข้าใจไม่แปลก แต่แม่มีได้แค่คนเดียวเท่านั้นไม่เหมือนแฟนเลิกกันก้อคือคนอื่นแล้วนะกอล์ฟ บอกตรง ๆแฟนคลับกอล์ฟคนนี้ผิดหวังในตัวกอล์ฟมาก ๆ ถึงมากที่สุดเลย q*015 และก้อเลิกชอบในตัวกอล์ฟแล้วด้วย เพราะรับไม่ได้จริง ๆ กอล์ฟคนเดิมไปไหนแล้วล่ะ เมื่อไหร่จะกลับมา ผู้หญิงคนเดียวเปนได้ขนาดนี้เลยหรอ สุด ๆอ่ะ q*009 ครอบครัว นิธิไพศาลกุล [/color ] ที่เคยอบอุ่น น่ารักหายไปไหน เมื่อไหร่จะคิดได้จ๊ะ คุณกอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล ทางที่เดินไปมันโรยด้วยกลีบกุหลาบหรือขวากหนามกันแน่ คิดเอาเองล่ะกันนะ กอล์ฟ
สุดท้ายหนูขอบอกว่า สู้สู้ นะค่ะคุณแม่ ถ้าเค้าจะกลับมาก้อกลับมาเองล่ะคะ รอแต่ว่าเวลานั้นจะมาถึงเมื่อไหร่เท่านั้นเอง.... q*006

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เข้าใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 16:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*006 เข้าใจมากมาย รู้สึกเหมือนกันเดะ เจอสถานการณ์เดียวกันเลย เสียใจสุดสุด คนที่มาทีหลังทำไมต้องมาทำให้ครอบครัวแตกแยก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อยากรู้จัง
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 17:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากรู้จังว่า ดิว นี่คือใครหรอ..ไม่เห็นรู้จักเลย..แล้วเค้าดังได้ยังไงอ่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
moomin
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 17:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนเราถ้าขาดความตัญญูแล้ว สิ่งอื่นๆ ก็อย่าหวังว่าคนๆ นี้จะมีเลยนะ /เมื่อก่อนไม่ชอบอยู่แล้ว เดี๋ยวนี้เกียจจจจจจจจจอะ จะไม่ฟังหรือดูเลย ไม่สนับสนุน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
nannan
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 17:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่หรือ ไอดอล ของวัยรุ่น ไอดอลของความเป็นคน อกตัญญู หรือ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
tice
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 18:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นกำลังใจให้แม่นะค๊ะ วัยรุ่นก็อย่างนี้แหละค่ะรักแรง เดี๋ยวเค้าก็กลับมาวันหนึ่งเค้าจะรู้ว่าความรักใหนก็ไม่จีรังเหมือนความรักของพ่อแม่หรอกค่ะ แล้วถ้าซักวันผู้หญิงเค้าเป็นคนไม่ดีจริง เดี๋ยวก็ดีแตกรับรองได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พัชรพล
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 18:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นกำลังใจให้คุณแม่ครับ คุณแม่ก็ควรเอาธรรมะเข้ามาใช้ในชีวิตประจำวันด้วยนะครับอาจจะช่วยได้ แบบไมค์ไงที่ไมค์ชอบนั่งสมาธิ สวดมนต์ เลยทำให้ไมค์ทำอะไรมีสติกว่า เป็นกำลังใจให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 18:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องในครอบครัวทุกคนต้องเจอคะคุณแม่มีทั้งสุข ทุกข์ ปะปนกันไปคะและที่สำคัญคนที่ไม่ใช่คนในครอบครัวก็แค่รุ้ไม่หมด คนที่รู้คือคนในครอบครัวคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อยากร้องไห้
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 19:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แม่เลี้ยงดูมาตั้งหลายปี ให้เงิน ใ้ห้การศึกษา ให้ความรัก ให้ทุก ๆ อย่างที่คนเป็นแม่จะให้ได้ แต่แค่ผู้หญิงที่เจอกันเพียงไม่กี่ปี ลูกกลับเลือกที่จะทำให้คนเป็นแม่ต้องเสียใจ q*009q*009q*009q*009q*009
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น้องสาว
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 19:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ครอบครัวของเราก็เป็นเหมือนกันก่อนหน้านี้พี่ชายเราติดแม่จะคอยคุยกับ แม่ไม่ค่อยออกไปข้างนอกไปกับเพื่อนบ้างบางครั้งแต่ตอนนี้ออกข้างนอกทุกวันจะกลับก็ตี1ถืงตี2พอเช้ามาก็ไปแต่เช้ามีรถก็เอาไว้รับแฟนถ้าพาแฟนมาบ้านก็ปิดประตูอยู่ในห้องกันสองคนไม่สนใจใครแม้แม่ของตัวเองจนแม่กินยาฆ่าตัวตายพี่ชายก็ยังทำตัวเหมือนเดิมไม่รับรู้เรื่องของแม่ว่าเสียใจแค่ไหนทั้งที่ผู้หญิงใครๆก็รู้ว่ามีผัวมาแล้วอยากให้พีชายไปขอลองคิดดูผู้ชายยังเรียนไม่จบยังไม่ได้ทำงาน(ลืมบอกว่าอายุ30)ไปเรียนยังขอเงินแม่ทุกวันถ้าไม่หวังว่าผู้ชายรวยมีรถมีบ้านมีเงินเป็นล้านแม่ฝ่ายผู้หญิงจะรีบให้ไปขอเหรอคบกันไม่ถึงปีก็อยากให้ไปขอตอนนี้ก็ยังแอบคบผู้ชายคนอื่นคนที่บ้านบอกพี่ชายก็ไม่เชื่อเข้าข้างแฟนตลอดเวลาไม่สนใจคำพูดใครเจอกับตัวเองจับได้คาหนังคาเขายังกลัวแฟนโกรธก็ต้องยอมทนให้แฟนแอบคบคนอื่น นิลัยเปลี่ยนเพราะมีแฟนเหมือนที่ว่าตอนรักน้ำต้มผักยังหวาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
bom love GM forever
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 19:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ให้คุณแม่อดทนนะค่ะ สักวันพี่กอล์ฟก็กลับมาเองแหละค่ะ ยังไงครอบครัวก้ต้องสำคัญกว่าอยู่แล้ว แค่ตอนนี้เค้ายังหลงทางอยู่แค่นั้นเอง
แล้วคนที่ว่าให้พี่กอล์ฟนะค่ะ เลิกว่าเถอะค่ะคนเราก็ต้องมีเหตุผลในการกระทำของตัวเองอยู่แล้ว คงไม่มีใครอยากมีปัญหากับครอบครัวหรอกค่ะ สงสารพี่เค้าเถอะ ขอให้เรื่องร้ายๆผ่านไปนะค่ะ รัก GM และครอบครัวด้วยค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ปชช
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 19:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แม่คิดถูกนะ เดี๋ยวนี้ กอล์ฟ กล้าออกมาว่าคนอื่น แทนดิว ออกหน้าแทนทุกอย่าง ไม่เคยคิดเลยว่าเหมาะสมไหม ดาราคนอื่นที่เขาโดนว่า ไม่เห็นมีแฟนของพวกเขาออกมาโต้ตอบ เหมือนกอล์ฟเลย หลงจนไม่รู้คำว่าผิด ถูกเดี๋ยวนี้เขาแย่มากๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนที่กำลังจะเป็นแม่คน
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 21:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันนี้ฉันกำลังตั้งท้องได้เกือบสองเดือน ทรมานมากจากหลายๆอาการที่เกิดขึ้นเพราะท้อง จึงได้รับรู้ว่าแม่ของฉันเข้มแข็งมากที่อุ้มท้องและคลอดฉันมาเลี้ยงดูจนมีชีวิตทุกวันนี้ วันนี้ทำให้ฉันรักแม่ขึ้นมากกว่าเดิมเป็นล้านเท่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ink
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 22:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คบคนเลว มันก็ต้องตึงให้ตกต่ำ คุณแม่ทำใจเถอะคะ จังหวะชีวิตของเค้า เดี๋ยวเค้าก็จะรู้ด้วยตัวเค้าเอง คนปกติมันไม่มีตบตีกันหรอก มีแต่พวกไหนละที่มันตบตีกัน แค่นี้ก็รู้แล้วว่ามันประเภทไหน ไม่ต้องมาอ้างว่าตอนนั้นยังเด็ก เด็กสมัยนี้พัฒนาการทางสมองเร็ว นอกจากว่ามันจะสมองมด หน้าตาม่ามางมันก็บอกยี่ห้อแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 22:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เท่าที่อ่านมา เราว่ามองต่างมุมนะ คนเรามันสอนให้คิดไม่ได้หรอก อย่างมากก็แนะนำ ที่เหลือธรรมชาติจะสอนเขาเอง ให้เขาได้มีประสบการณ์ชีวิตบ้าง เราเชื่อว่าทุกคนมีความดีในตัว เพียงแต่วันนึง กอล์ฟก็ต้องมีช่วงเวลาที่ได้ใช้ชีวิตของตัวเอง ไม่ใช่อยู่ในเงาของแม่ตลอดไป คุณแม่ก็คิดซะว่า ถึงเวลาแล้ว จะได้ปลง เรื่องอะไรที่เป็นการให้ร้ายลูกก็อย่าพูดเลย อย่าบีบให้เขากลับบ้านอย่างผู้แพ้ เพราะเขาจะไม่กลับไปรักคุณเหมือนเดิมแน่นอน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จ๊ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 23:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สักวันเมื่อคุณได้เป็นพ่อคน คุณจะรู้สึกสำนึกเอง q*015

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
kenji
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 17 เม.ย. 11, 23:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะแยกก็แยกไป....... แต่การที่คุณไม่ติดต่อแม่เลย ผมว่าคุณก็ใจดำเกินไปนะ

อย่าลืมว่าคุณมีแม่แท้ๆแค่คนเดียวในโลกนี้

คุณเสียแฟนไป คุณยังหาใหม่ได้นะ

ลำดับความสำคัญให้ดีๆ...........คุณกอล์ฟ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แป๋วแหว๋ว
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 18 เม.ย. 11, 00:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนไทยนี่ก้อแปลกพอมีเมียก้อลืมแม่ซึ่งเป็นคนที่มีบุญคุณกับมันมากที่สุดมันก้อเลือกเมียตัดแม่ได้ เมียจะสำคัญกว่าแม่เสมอ ไม่เคยโทรหาพ่อแม่เลยและพ่อแม่ต้องเป็นฝ่ายโทรหามันเอง เถียงอีกด้วยนะเฮ้อเหนื่อยใจจริงๆๆเลย....อยากให้คนเป็นลูกจำไว้นะว่าทำความดีทำบุญกับใครก้อไม่เจริญเท่าเราทำบุญกับพ่อแม่เรา q*014

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เฉย ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 18 เม.ย. 11, 01:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้ใดเห็น ผู้อื่น ดีกว่า "บิดา-มารดา" ผู้นั้น ไม่มีวันเจริญ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
NUY2B
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 18 เม.ย. 11, 08:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ q*014
สักวันเขาต้องรู้ว่าแม่รักเขามากแค่ไหน
มือตบหลบไปไกล ๆ เลย q*007[color=navy
ผู้ใดเห็น ผู้อื่น ดีกว่า "บิดา-มารดา" ผู้นั้น ไม่มีวันเจริญ
IT REAL.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2 3  ทั้งหมด

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม