หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดใจ หรือ นอกใจ!  (อ่าน 1356 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 มิ.ย. 11, 07:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เปิดใจ หรือ นอกใจ


"คุณเชื่อในความรักครั้งเดียวไหม?"

จั่วหัวมาแบบนี้เหมือนจะดูเป็นคนหลายใจเสียเหลือเกิน แต่ก็เชื่อแน่ค่ะว่าน้อยคนนักที่จะมีแฟนคนเดียว รักกันไปเรื่อย ๆ จนแต่งงาน และอยู่ด้วยกันไปจนแก่เฒ่า ไม่เอาน่า นี่มันชีวิตจริงนะคะ ไม่ใช่พล็อตในละคร ในความเป็นจริงมีน้อยคนเหลือเกินค่ะที่จะจัดการชีวิตได้เรียบง่ายตรงสูตรขนาดนั้น ในสมัยก่อนอาจจะเป็นแบบแผนที่คู่รักทั่วไปก็ต้องเป็นกัน แต่สมัยนี้ใครบอกว่าตั้งแต่เกิดมามีแฟนแค่คนเดียว ไม่มีแว๊บไปมองใครเลย อันนี้เชื่อได้ยากค่ะ

เคยได้ยินเรื่องราวของเพื่อนที่รักกันมากเป็น 10 ปี อยู่ดี ๆ ก็เลิกกันไหมคะ ช่วงเวลาที่มากมาย บางทีมันก็ไม่ได้เป็นตัววัดความมั่นคงทางความรักสักเท่าไหร่หรอกนะคะ เพราะรักนั้นมันต้องใช้มากกว่าเวลาค่ะ

หลายคู่จึงมีแฟน แต่ไม่ได้หยุดที่แฟน จริง ๆ คำว่า "กิ๊ก" เนี่ย มันเพิ่มมีเกิดขึ้นก็จริง แต่พฤติกรรมนั้นน่ะ มีมานานนมเนแล้ว แต่พอมีคำที่นิยามได้เท่านั้นเองทำไมรักนะ... แต่ยังไม่หยุด?

เพราะหลายคน "ไม่มั่นใจ" ไงคะ เป็นความมั่นใจในทางอารมณ์บวกกับความฝัน ความคาดหวัง หลาย ๆ อย่างประดังประเดเข้ามา ผลมันเลยจบตรงที่

"รักนะ แต่ถ้ามีคนใหม่ที่ดีกว่า ก็พร้อมจะจากไปเสมอ"

เวลารักก็บอกกันว่าเป็นคนดี แต่เวลาเลิกกันที เหตุผลด้านร้าย ๆ ของอีกฝ่ายพรั่งพรูออกมาเพียบ คนใหม่ดีกว่าอย่างนั้น อย่างนี้ ทั้งมีบ้าน มีรถ มียศ มีเงิน นิสัยดีกว่า ที่บ้านเค้ารักเรา ฯลฯ ที่จะอามาเปรียบเทียบ ใครที่โดนเหตุการณ์แบบนี้ ขอให้ดีใจที่เลิกกันไปได้นะคะ เพราะว่าที่ผ่านมาน่ะ เค้าไม่เคยหยุดที่คุณเลย อย่าเสียใจกับการที่จะไม่ได้เป็น "ของตาย" อีกต่อไปเลยค่ะเปิดใจ หรือนอกใจ?

อันนี้มันก็แล้วแต่มุมมองค่ะ บางคนมองว่ามันก็แฟร์ดี ไม่ได้เห็นแก่ตัวเอาเธอไว้เป็นเจ้าเข้าเจ้าของคนเดียวนะ มีคนดีกว่า เธอก็ไปหาได้ ส่วนฉันถ้าเจอดีกว่า ฉันก็ไปเหมือนกัน

แต่ชีวิตมันไม่ง่ายอย่างนั้นน่ะสิคะคุ๊ณ เพราะส่วนใหญ่ จะไม่ได้เจอพร้อม ๆ กันหรอก มันต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเจอก่อน และจากก่อนเสมอ เพราะนี่คือชีวิตจริงไง ไม่ใช่ละคร!

ถ้าคิดว่าจะเจอคนที่ดีกว่าเสมอ ถ้าอย่างนั้นเลือกให้เสร็จก่อนดีไหม? ไม่อย่างนั้นก็ต้องบอกคนที่เข้าใหม่ว่าขณะที่คบหาดูใจกันอยู่นี่ เรามีคนของเราอยู่แล้วนะ รับได้ไหม ที่จะเป็นคนที่สาม เป็นตัวเลือกของเรา ซึ่งก็ต้องทำตัวให้ดีกว่าที่มีอยู่ รับรอง 80% ไม่มีใครยอม

เพราะคนเรามีอัตตาที่คิดว่าตัวเองเกิดมาเพื่อเลือก ไม่ได้เป็นตัวเลือก แต่ถ้าคุณมีแฟนแล้ว สิ่งที่คุณต้องทำคือหยุดเลือก ไม่ใช่ว่าใช้ข้ออ้างว่า "เปิดใจ" ให้กับทุกคนบนโลก เพราะการเปิดใจ เค้าเอาไว้ใช้กับคนโสด คนที่ยังมี "โอกาส" ในการเลือกอยู่ เมื่อเลือกได้ก็คบหันไปเป็นแฟน

แต่ถ้าคุณเลือกแล้วแต่ยังเปิดใจ ความซื่อสัตย์ก็จะไม่เกิด เพราะสิ่งที่คุณทำ มันไม่ใช่การ "เปิดใจ" แต่เป็นการ "นอกใจ" ที่ทำไปก็มีแต่ผิดกับผิด


คำแนะนำ

ต้องกลับมาวิเคราะห์ว่าอะไรทำให้คุณ "ไม่หยุด" และเปิดเพื่อหาคนใหม่ที่ดีกว่าเสมอ ถ้าเป็นเพราะอีกฝ่ายไม่ดีพอ อยากให้ลองย้อนไปดูว่า แล้วตอนเลือกที่จะเป็นแฟนกันล่ะ เพราะอะไร? ที่สำคัญในโลกนี้ไม่มีที่สิ้นสุด มีคนรวย ก็ต้องมีคนรวยกว่า มีคนสวย ก็ต้องมีคนสวยกว่า มีคนนิสัยดี ก็ยิ่งต้องมีคนนิสัยดีกว่า แล้วจุดสิ้นสุด มันจะอยู่ตรงไหน?

เช่นเดียวกัน หากคุณมองเห็นแต่ความบกพร่องของอีกฝ่าย อยากให้กลับมาย้อนมองดูตัวเองบ้าง คุณไม่มีข้อเสียเลยเหรอ? แน่นอนทุกคนต้องมีข้อเสีย จะมากจะน้อยก็แล้วแต่คน คุณคิดว่าคนใหม่ ที่คุณมองว่าดีกว่าทุกอย่าง เขาจะรับจุดนี้ได้ไหม?

เปิดใจกับนอกใจ เป็นอะไรที่เหมือนกันมาก ต่างกันแค่ว่า คุณอยู่ในสถานะไหน ถ้าเป็นคนโสดก็เปิดใจไปเถอะค่า คุณอยู่ในจุดที่สามารถเลือกได้ ก็เลือกไปให้เหมาะ แต่กับคนที่มีแฟนแล้ว ตัดสินใจเลือกแล้ว การะทำแบบนั้นมันคือการ "นอกใจ" ชัด ๆ เพราะถ้าเลือกแล้ว ยังอยากจะเลือกอีกก็คงไม่ไหว กลับไปโสดใหม่แล้วเลือกให้เสร็จท่าจะดีกว่า!


ขอบคุณบทความ : http://www.chicministry.com/categories/Chic_Career_&_Relationship/love_ministry/?art_id=5328noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 มิ.ย. 11, 07:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 21 มิ.ย. 11, 07:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใช่ๆ..... ไม่ใช่มัวมองหาแต่ข้อเสียของเขา เราก็ต้องปรับปรุงในข้อเสียของเราด้วย แล้วจูนเข้าหากันอย่างไม่ทิฐิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 22 มิ.ย. 11, 07:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เนอะ...มัวแต่มองจ้องหาข้อเสียของอีกฝ่าย ชีวิตรักก็ไม่มีความสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 22 มิ.ย. 11, 09:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขาก็ชีวิตหนึ่ง
เราก้ชีวิตหนึ่ง

ต่างคนต่างมีเวลาของตัวเองบ้าง
เเต่เราก็มีเวลาให้กันเสมอ

เเยกก็สุข
อยุ่ใกล้กันก็สุข

ดีที่สุด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 22 มิ.ย. 11, 17:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เขาก็ชีวิตหนึ่ง
เราก้ชีวิตหนึ่ง

ต่างคนต่างมีเวลาของตัวเองบ้าง
เเต่เราก็มีเวลาให้กันเสมอ

เเยกก็สุข
อยุ่ใกล้กันก็สุข

ดีที่สุด

ความรัก ความเข้าใจ ความไว้ใจ และความผูกพันสำคัญมาก...ว่าไหม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม