หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: งานผ้าไหมอาเซียน  (อ่าน 138 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 มิ.ย. 11, 14:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ข่าวประชาสัมพันธ์
กลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ ขอเชิญเที่ยวงาน “ASEAN Silk Heritage : สืบสานศิลปวัฒนธรรมไทยสู่สากล”
กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 1 หรือที่เรียกกันว่ากลุ่มจังหวัด “นครชัยบุรินทร์” ซึ่งประกอบด้วย 4 จังหวัด คือนครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ และสุรินทร์ เป็นพื้นที่ซึ่งมีมรดกล้ำค่า คือ ภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านการผลิตผ้าไหม ที่ผ่านการสืบทอดมาอย่างยาวนาน ชื่อเสียงและเกียรติคุณของผ้าไหมได้รับการกล่าวขานในฐานะที่เป็นผ้าไหมที่ผลิตใช้ในพระราชสำนัก บุคคลชั้นสูง ผู้นำแต่ละประเทศ ผู้มีชื่อเสียงระดับโลก มีฝีมือละเอียด ประณีต งดงาม มีลายเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละจังหวัด ได้แก่ ผ้าไหมลายหางกระรอก ของจังหวัดนคราชสีมา,หมี่คั่นขอนารี ของจังหวัดชัยภูมิ, ผ้ากระรอกหมี่ภูภิรมย์ ของจังหวัดบุรีรัมย์ และผ้าไหมมัดหมี่ลายโฮล ของจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งในแต่ละจังหวัดที่กล่าวมาได้มีการรวมกลุ่มเพื่อแสดงศักยภาพการเป็นผู้นำด้านการผลิตสินค้าผลิตภัณฑ์ไหม เป็นศูนย์กลางการผลิตอุตสาหกรรมไหมที่สำคัญของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ในปี 2554 กลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ได้ร่วมกันจัดงานแสดงและจำหน่ายผ้าไหมระดับภูมิภาคอาเซียนขึ้น ภายใต้ชื่องาน “ASEAN Silk Heritage:สืบสานศิลปวัฒนธรรมไทยสู่สากล” ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งที่จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพ ขีดความสามารถของผู้ผลิต ผู้ประกอบการไหมไทย ตลอดจนความพร้อมในการก้าวสู่เวทีการแข่งขันกลับกลุ่มประเทศอาเซียน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดแสดง และจำหน่ายสินค้า ผลิตภัณฑ์ไหม และสินค้าหัตถกรรมอื่น ๆ ของกลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ ร่วมกับกลุ่มประเทศต่าง ๆ ในแถบอาเซียน ซึ่งจะเป็นการสร้างโอกาสและช่องทางการตลาดต่างประเทศแก่ผู้ผลิต รวมถึงการสร้างรายได้แก่ผู้ผลิต ผู้ประกอบการไหมและสินค้า OTOP ของกลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์
ภายในงานจะมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ประกอบด้วย นิทรรศการพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์บรมราชินีนาถ ในการส่งเสริมสนับสนุนการผลิตไหม และชุดฉลองพระองค์ผ้าไหมของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์บรมราชินีนาถ จัดแสดงไว้ให้ผู้เข้าชมงานได้มีโอกาสได้ชื่นชม เพื่อเฉลิมพระเกียติเนื่องในวโรกาสพระชนมายุครบ 78 พรรษา /บูธจำหน่ายผ้าไหมและผลิตภัณฑ์จากไหมและงานหัตถกรรมอื่น ๆ ที่มีชื่อเสียงของกลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ เป็นผ้าไหมบนเวทีแฟชั่นโลก ชุดเจ้าหญิงเคตจากผ้าไหม แฟชั่นโชว์ชุดผ้าไหมดีไซน์สมัยใหม่ บิกินีผ้าไหม ผ้าไหมกลิ่นหอม ผ้าไหมซักเครื่องได้ เครื่องสำอางจากผ้าไหม สินค้าโอทอป 5 ดาว ตรานกยูง และผลิตภัณฑ์ไหมของประเทศในกลุ่มอาเซียน อาทิ พม่า ลาว กัมพูชา มาเลเซีย อินโดนีเซียและไทย รวม 6 ประเทศ กว่า 150 บูธ /การแสดงผลงานทางวิชาการจากกรมหม่อนไหม ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร
ม.ศิลปากร สวทช. จิมทอมป์สัน จุลไหมไทย การจัดแสดงแฟชั่นโชว์ดีไซเนอร์ชั้นนำ จากนางแบบมืออาชีพ ตลอด 5 วัน รวมทั้งการแจกของรางวัล ของที่ระลึกแก่ผู้เข้ามาร่วมชมงาน อีกมากมาย ในวันที่ 6 ถึง 10 กรกฎาคม 2554 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร และขอเชิญร่วมพิธีเปิดงานในวันที่ 6 กรกฎาคม 2554 เวลา 15.30 น. ณ ห้อง Meeting Room 3 – 4 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 0 44242 991,0 44 243 610 หรือ www.cddkorat.com
....................................................

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม