หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมื่อคุณคือ "มือที่สาม"  (อ่าน 1179 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ค. 11, 07:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อคุณคือ "มือที่สาม"


จากที่ จขกท ได้เข้าไปอ่านกระทู้จากหลาย ๆ บอร์ดในระยะนี้ พบกระทู้เกี่ยวกับเมียหลวง เมียน้อย เยอะมาก...ไปเจอคำถามคำตอบเกี่ยวกับ "มือที่สาม" ในนิตยสาร CLEO เลยเอามาให้อ่านกันดู ที่เอามาโพสในบอร์ดห้องน้ำหญิงเพราะกระทู้น้อย บทความจะได้อยู่หน้าแรกได้นาน และคนที่เข้ามาอ่านน่าจะได้คิดมากกว่า ไม่ว่าจะอยู่ในสถานนะมาก่อน มาหลัง หรือจะเป็นคนโสดก็ตาม

โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าทั้งคนมาก่อนและมาทีหลังนั้น ไม่มีใครมีความสุขหรอก และเราเห็นด้วยกับ CLEO...บางคนอาจบอกว่า ไม่เจอกับตัวไม่รู้หรอก เพราะฉะนั้นไม่ต้องไปสนใจคำแนะนำหรือความคิดเห็นของคนไม่เคยเจอกับตัวเอง แต่หากคุณคิดในกรณีของแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษา แพทย์รักษาโรคไม่ได้เป็นโรค ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาไม่ได้เจอกับเหตุการณ์โดยตรง แต่พวกเขามีประสบการณ์ในการให้การรักษา การแนะนำ และผลออกมาคือ รักษาโรคได้ แก้ปัญหาได้

หวังว่าคงเป็นประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย...


คำถาม

ฉันคบกับผู้ชายคนหนึ่งมา 3 ปีแล้ว เขาเป็นคนช่างเอาใจและเข้าใจความรู้สึกของฉันดี เราเข้ากันได้ดีมาก เขามีทุกอย่างที่ฉันต้องการแต่เสียอยู่อย่างเดียวคือเขาแต่งงานแล้วค่ะ เขาบอกว่าไม่ได้รักภรรยาอีกแล้ว แต่ทิ้งเธอไม่ได้เพราะเห็นแก่ลูกที่เพิ่งอายุ 4 ขวบ กับ 7 ขวบ เพื่อน ๆ บอกว่าฉันบ้าที่ทนสภาพนี้อยู่ได้ แต่ฉัีนรู้ดีว่าเขาผูกพันทางใจกับฉันมากกว่ากับภรรยา และฉันก็เต็มใจที่จะรอ คุณมีความเห็นอย่างไรคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 ก.ค. 11, 07:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คำตอบ

เราคิดว่าเพื่อนคุณพูดถูกนะ คุณกำลังหลอกตัวเอง คุณกำลังผูกมัดตัวเองกับสิ่งที่คนอื่นไม่ต้องการแล้ว และเกรงว่าสักวันคุณจะรู้สึกตัวว่าตัวเองถูกหลอกใช้ คุณบอกว่าผู้ชายคนนี้มีคุณสมบัติทุกอย่างที่คุณต้องการ แต่้คุณกำลังลืมคุณสมบัติสำคัญข้อหนึ่งคือ เขาต้องไม่มีเจ้าของ ค่ะ เราไม่สนว่าเขาบอกอะไรคุณบ้าง เราไม่สนว่าคุณอยากเชื่ออะไร แต่ความจริงที่สุดคือเขาแต่งงานแล้วและไม่ตั้งใจจะทิ้งภรรยาซะด้วย เข้าใจสักทีเถอะว่า เขาไม่ใช่ของคุณ

และที่คุณบอกว่าเขาผูกพันทางใจกับคุณมากกว่ากับภรรยา คุณลองมองดูใหม่ว่าเขาใช้ชีวิตอยู่กับคุณหรือเปล่า เขาแนะนำให้คุณรู้จักญาติมิตรของเขาหรือเปล่า เขาเคยฉลองวันหยุดยาวกับคุณไหม คำตอบคือ ไม่ ซึ่งเขารู้ดีแก่ใจว่าเขาทำถูกแล้ว เราไม่ได้บอกว่าเขาไม่รักคุณ เขาอาจจะรักคุณจริง เขาอาจพยายามทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อคุณจริง แต่บทสรุปคือคุณก็ยังเป็นได้แค่คนรัก ไม่ใช่ภรรยาของเขา

ผู้หญิงที่กำลังคบผู้่ชายที่มีภรรยาและลูกแล้ว พึงต้องรู้ไว้อย่างหนึ่งว่า คุณกำลังให้เขาเอาเปรียบ คุณเสนอความสบายที่สุดให้เขา แล้วทำไมเขาต้องลำบากทำเรื่องยุ่งยากด้วยการทิ้งลูกทิ้งภรรยาด้วยเล่า? ที่สำคัญคือวิธีนี้ ทำให้เขาสามารถมีเซ็กซ์กับผู้หญิง 2 คนไปพร้อมกัน (อย่าเชื่อที่เขาบอกว่าไม่มีอะไรกับภรรยาแล้ว) วิธีนี้ทำให้เขาไม่ต้องทำร้ายจิตใจลูก ทำให้เขาดูเป็นแฟมิลี่แมนในสายตาเพื่อนและญาติ เขาจะได้ไม่ต้องเสียค่าเลี้ยงดูลูกหลังการหย่า จะได้อยู่้บ้านหลังเดิมที่สุขสบาย แทนที่จะต้องย้ายไปอยู่อพาร์ตเม้นต์แคบ ๆ กับคุณ สรุปก็คือ ทำให้เขาเป็นคนคุมเกมนี้

ส่วนที่คุณวาดฝันว่าเขารอให้ลูกโตก่อนถึงจะมาใช้ชีวิตร่วมกับคุณนั้น คุณลืมไปได้เลย เพราะเมื่อไรล่ะที่ลูกจะโตพอสำหรับคนเป็นพ่อ ตอนนี้เขาอาจบอกว่า "ผมทิ้งเขาไม่ได้ ตอนนี้แกเพิ่งอยู่อนุบาล" ต่อไปเขายังจะบอกว่า "แกเพิ่งหมั้น กำลังจะแต่งงาน ผมไม่อยากทำลายความสุขลูกตอนนี้" กว่าคุณจะรู้ตัว คุณก็อาจปาเข้าไป 65 ส่วนเขาก็จะเฝ้่าบอกให้คุณอดทนอีกนิด รอให้หลายอีกคนเกิดก่อน

คำแนะนำสำหรับคุณคือ เลิกกับเขาทันที คุณควรทำเพื่อเป็นการให้เกียรติตัวเอง ให้เกียรติภรรยาและครอบครัวของเขา รวมทั้งตัวเขาด้วย คุณควรหาทางรักษาแผลใจ และพยายามอกตัวเองว่าคุณมีค่าพอที่จะได้รับความรักทั้งหมดจากผู้ชายสักคนในอนาคตแน่ ๆ แต่ตอนนี้ คุณต้องเข้มแข็งและนับถือตัวเอง ถ้าเขาทิ้งครอบครัวและอยากอยู่กับคุณจริง คุณก็ค่อยใช้ชีวิตร่วมกับเขา แต่ถ้าเขาทำไม่ได้ คุณก็มีอิสระที่จะหาใครสักคนที่เป็นของคุณอย่างแท้จริง


ขอบคุณบทความ : นิตยสาร CLEO กันยายน 2001 No.56


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 ก.ค. 11, 07:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มือหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 ก.ค. 11, 13:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062ฉันก็เคยเจอผู้ชาย (อดีตสามี ยังไม่ได้หย่า) ที่เที่ยวบอกคุณสมบัติของตัวเองว่าดีอย่างนั้นดีอย่างนี้ ตอนแรกก็บอกว่าผมมีลูกมีเมียแล้วใครอยากจะชอบก็ชอบ ถามว่าต้องการหาปัญหาเข้าบ้านหรือไงถึงต้องบอกแบบนี้ ระยะหลัง เปลี่ยนเลยผมเลิกกับคนที่บ้านแล้ว และมีลูกต้องรับภาระ ใครๆ อยากดูแลผมก้เข้ามา เฮ้ยดูมันพูดซิ ฉันยังยืนหัวโด่ ทะเบียนสมรสก็ยังอยู่ ไป ๆ มา ๆ ปัญหามาจริง ๆ ผู้หญิงนายหน้าขาย (ประกัน)ทุกอย่างโดยเฉพาะขายของติดตัว ตอนแรกโทรไปบอกเขายังไม่เลิกบอกหลายๆ อย่างเพื่อให้ยุติความสัมพันธ์ ดูเหมือนจะเชื่อแถมยังบอกว่าอยู่กับผ้ชายคนน้ได้อย่างไรน่าขยะแขยงสิ้นดี หนูรังเกียจเขาน่าดูเลยพอรู้ความจริง ที่ไหนได้ (หล่อนสตอร์...มาก) ผู้ชายรู้มาว่าเราอีกหาว่าทำไมต้องไปบอกเขา ทำหน้าเศร้าเหมือน ทุกวันไล่มันออกจากบ้านไปสมสู่กันตามประสาคน (มีของติดตัวไม่ต้องกลัวตายอดตายอยาก) แปลกนะที่คนที่มีการศึกษาระดับครูบาอาจารย์ยังมีหน้ามาบอกว่าถ้าทะเลาะกันบ่อย ๆ ก็แยกกันอยู่ซะ ก้เลยบอกเอาเก็บไว้บอกลูกเต้าตัวเองที่ต้องโตในภายภาคหน้า เถอะ ญาติทางผู้ชายก็ไม่พูดอะไรปล่อยให้มันพากันมาหาตอนแรกก็บอกว่า ถ้ามันพากันมาฉันจะด่ามันเองเพราะมันทำไม่ถูก ที่ไหนพอโดนของกำนัลอุดปากบ่อย แม่ค่ะ แม่ขา อ้าไม่ขึ้นเลย (ต้องปล่อยให้น้ำลายที่ถุยออกมาแต่ละกอง พวกประกันโกหก ไม่ชอบพวกที่ทำงานใส่กางเกงเลย ไม่ชอบพวกลาว กินปลาร้าเหม็น ไม่ชอบผู่หญิงมีสิว ไม่ชอบผู้หญิงทำสี ทาเล็บ ผมเกลียดจริง ๆ คุณอย่าทำนะ (เฮ้อ คุณเอาเป็นเมียมาแล้ว ที่ไม่ชอบทั้งหลายทั้งมวลนะ คุณเจอทั้งหมดแล้ว รวมอยู่ในตัวเดียวกันที่คุณเข้า ๆ ออกอยู่นะ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Lorena
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 11 ส.ค. 11, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

This info is the cat's paajams!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Gwenelda
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 12 ส.ค. 11, 01:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Son of a gun, this is so hleupfl!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น่านฟ้า
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 23 ก.ย. 11, 12:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใช่ตาม ที่พูดมา ไม่ดีสักอย่าง เสียตัว เสียเวลา เสียอนาคต เสียชื่อเสียง ทั้ง ตนเอง และวงศ์ตระกูล มีแต่เสีย ไม่มีได้สักอย่าง อาจมีแต่ได้ คือ ความเสียใจ ตลอดชีวิต แล้วจะหาผู้ชายดีๆ ที่เข้ามาในชีวิต ไม่ได้อีกแล้ว ก้อจะพบกับ ชีวิตที่ ไม่สมบูรณ์แบบไปตลอดกาล มอบแด่ คุณนารถอนงค์ ถุงจินดา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไม่มีตัวตน
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 16 ต.ค. 11, 14:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คำถามนี้ตรงกับในชีวิตหนูมากค่ะ หนูก็กำลังตกอยู่ในทุกข์นี้เหมือนกัน ก็พยายามทำตัวให้ออกห่างบางทีก็อยากหนีไปให้ไกล แต่ก็ทำไม่ได้รักเค้ามากค่ะ ยอมทุกอย่าง ไม่รู้จะทำยังไงถึงจะตัดใจเลิกกับเค้าให้ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เห็นใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 20 ต.ค. 11, 14:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*031ลองถามตัวเองก่อนว่าก่อนจะเป็นมือที่สามรู้ทุกอย่างแล้วใช่ไหมคิดหลายครั้งหรือยังคำตอบที่ได้จากความคิดจากใจบอกว่าอย่างไรและการรอเป็นการกระทำที่ปลอบใจใช่ไหมชีวิตที่รอสุขสบายจนต้องให้มันดำเนินไปอย่างนั้นหรือถ้าไม่มีใครเดืดอร้อนก็รอแต่ถ้าต้องทำให้ใครเดือดร้อนเราจะเป็นผู้เสียในที่สุด q*064q*062q*027

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม