หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รักหมดใจ…ใกล้หมดโปร  (อ่าน 830 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ส.ค. 11, 07:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รักหมดใจ…ใกล้หมดโปร


เรื่องรักมันก็ไม่ได้ต่างกับเรื่องอื่น ๆ ที่ต้องมีขึ้น มีลง มีช่วงที่พีคจัด มีช่วงที่ดาวน์ลงมา สำหรับสาว ๆ ที่ผ่านประสบการณ์รักมาบ้าง คงเข้าใจธรรมชาติของช่วงเวลานี้ดี

เพราะพอเวลาผ่านไป อะไร ๆ ก็เปลี่ยนแปลง จากที่เคยรักนัก รักหนา มาหา มารับ มาส่ง คุยกันวันละ 8 ชั่วโมง อยู่ดี ๆ กลับหายหน้า ไม่เห็นกันซะงั้น แต่จะมีคนใหม่ก็ไม่ใช่ ทั้งเรื่องงาน เรื่องเรียน เรื่องอะไร ๆ ก็ไม่ได้เปลี่ยนไปมาก แต่เขาทำตัวเปลี่ยนไปอย่างแรง

อืม…จุดนี้ที่เปลี่ยนไป คงเพราะใกล้หมดโปร!รักของคุณมีโปรฯ รึเปล่า?

ถ้าจะถามว่าคุณมีโปรโมชั่นรักไหม และโปรฯนั้นนานแค่ไหน อยากจะบอกว่าคงยากที่จะตีความเป็น 3 เดือน 7 เดือน หรือ 1 ปีได้หรอกค่ะ เพราะรักนั้นเป็นเรื่องอธิบายยาก แต่ละคู่ก็มีความแตกต่างที่เป็นตัวของตัวเองกัน Love style ของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน

บางคนรักน้อย ๆ แต่รักนาน ๆ อันนี้ก็อยู่ได้นานหน่อย โปรฯ เค้าเป็นรายปี อันนี้ไม่ค่อยส่งผล บางคนรักแบบมาไวไปเร็ว ว่าจะแต่งกันตั้งแต่คบได้แค่ 3 เดือน 7 เดือน อันนี้โปรฯ แรง แต่อายุมักจะไม่นาน เต็มที่สักปี ก็แทบหมดใจ

บางพวกเป็นแบบรักเติมเงิน คือเติมมั่ง ไม่เติมมั่ง รักกันเป็นพัก ๆ เลิกกันเป็นช่วง ๆ แต่ก็ไม่หนีหายกันไปไหน รักแบบนี้เหมือนจะยาวนาน แต่ก็ไม่คงทน เพราะรักแบบขึ้น ๆ ลง ๆ เหลือเกิน เพราะความต้องการรักตรงกันเป็นช่วง ๆ กั๊กกันไปกั๊กกันมา จนคนรอบข้างเพลียไปตาม ๆ กันรักขาลงจงทำ…

ใครๆ ก็คงไม่อยากอยู่ในช่วงรักขาลง แต่ถ้ามันตกลงไปในช่วงนี้แล้วล่ะ เราจะต้องทำอย่างไรดี?

1. ทำใจ

ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน เป็นเรื่องจริงที่สุดก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น ทำใจก่อนเลยสาว ๆ ขา เขาเปลี่ยนไปแย่ได้ สักวันขาก็ต้องเปลี่ยนมาดีได้ หรือถ้ากู่ไม่กลับจริง ๆ ก็คงต้องปล่อยไปตามวัฎจักร

สิ่งหนึ่งที่อยากให้คิดคือ คุณรักเขาเพราะอะไร ลองทบทวนดู แล้วคุณอาจจะพบว่าคุณไม่ได้รักเขาที่ตัวตนจริง ๆ ก็ได้ แต่เป็นเพราะอะไรล่ะ (คิดตรง ๆ กับตัวเองเลยไม่ต้องอาย ไม่มีใครมาว่าคุณหรอก) เพราะเงิน เพราะโปรไฟล์ เพราะเหงาไม่มีใคร เพราะเขาเติมเต็มในเรื่องที่คุณขาดได้ หรือเพราะอะไรกันแน่ เมื่อคิดได้แล้วคุณคงได้คำตอบเอง


2. ทำตัวให้ดูดี

ช่วงเวลานี้คุณจะได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น (เพราะแฟนห่างเหิน) ก็ใช้เวลานี้ให้เป็นประโยชน์ค่ะ หัดมองตัวเองบ้างอะไรบ้าง ดูแลตัวเองบ้างไหม บางคนบอกชั้นทำงานเช้าเลิกก็ดึก เหนื่อยจะตาย จะเอาเวลาที่ไหนไปแต่งตัวอีก

คุณขา…ผู้หญิงอย่าหยุดสวยค่ะ ผู้หญิงไม่สวยถ้าดูแลตัวเองดี ๆ ก็สวยได้ จุดนี้ของย้ำ 2 รอบขีดเส้นใต้ 2 ทีว่าไม่ได้จะให้สวยเพื่อดึงแฟนกลับมาเป็นอย่างเก่า แต่อยากให้สวยเพื่อตัวคุณเองนั่นแหละค่า สวยเมื่อไหร่ ความมั่นใจมาเป็น 100 จริงไหมล่ะคะ?


3. ทำชีวิตให้เหมือนเดิม

ชีวิตก่อนหน้าไม่มีเขา หรือรักเราหวานแหววเป็นอย่างไรยังจำได้ไหมคะ? ถ้ายังจำได้ ดึงเวลานั้นมาใช้อย่างมีค่าค่ะ คือเมื่อได้มีโอกาสอยู่กับแฟน ก็รักกันให้เหมือนช่วงจีบกันใหม่ ๆ งี่เง่าให้น้อย ทะเลาะกันไม่ต้องบ่อย หวานให้มาก ๆ เอาใจให้เยอะ ๆ เรียกว่าถึงโปรจะใกล้หมด แต่ก็ขอใช้ให้คุ้มค่าหน่อยเถอะนะ

ส่วนเวลาไหนที่คุณแฟนไม่ว่างมาเจอ ก็คิดซะว่าเป็นช่วงพักของชีวิตรัก คิดซะว่าโสด (แค่คิดนะจ๊ะ) ดึงช่วงเวลานั้นกลับมา ยังจำได้ไหมคะว่าตอนโสดคุณทำอะไรแล้วสนุก เอามาใช้ในช่วงที่ไม่มีแฟนอยู่ด้วยสิคะ ที่สำคัญอย่าเอาชีวิตรักตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นเป็นอันขาด ถ้าไม่อยากจิตตก

แค่นี้คุณก็สามารถอยู่กับช่วง รักขาลงให้สนุกสนานได้ไม่ยาก ที่สำคัญอย่าเพียงแค่รอให้ทุกอย่างฟื้นคืนเท่านั้น แต่สิ่งที่คุณต้องทำคือต้องไม่ทำให้มันลดลงไปอีก ด้วยการเพิ่มการทะเลาะเบาะแว้ง หรือทำตัวว่อกแว่กกับหนุ่มอื่น ๆ เป็นอันขาด เพราะว่ารักช่วงใกล้หมดโปรเนี่ย อ่อนไหวยิ่งกว่าหุ้นเสียอีก น้ำผึ้งหยดเดียวอาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ง่าย ๆ หากอยากประคองรักไว้ ก็ขอให้เชื่อใจกันด้วยนะคะ


รักของคุณล่ะ...มีโปรฯ บ้างหรือเปล่า

ขอบคุณบทความ : Daaw Chonlada http://www.chicministry.com/categories/Chic_Career_&_Relationship/love_ministry/?art_id=5766

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: รัก
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 ส.ค. 11, 07:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: รัก
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 ส.ค. 11, 01:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*022q*022q*023

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: รัก
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 ส.ค. 11, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หมดไปแล้วค่ะ q*013
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: รัก
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 17 ส.ค. 11, 19:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อู๊ย!!! น่ารักอ่ะ นิสัยดี อะไรๆก็ดี......

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: รัก
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 1 ก.ย. 11, 15:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปหาโปรฯ จากค่ายอื่นแทน q*073q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: รัก
Tags:  รัก 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม