หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คุณคิดว่านโยบายที่รัฐบาลบอกว่าเงินเดือนปริญญาตรี 15000 บาทจริงหรือโกหก  (อ่าน 156 ครั้ง)
Guest
nilubol
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ส.ค. 11, 23:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คุณคิดว่านโยบายที่รัฐบาลหาเสียงไว้ ปริญญาตรีเงินเดือน 15000 บาท
จริงหรือโกหก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
aeiou
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 ส.ค. 11, 00:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนตัวไม่คิดครับ ถึงเวลารู้เอง มานั่งเดาปวดหัวเปล่า
ถ้ารับปากไว้แล้วไม่ปฏิบัติ คราวหน้าก็ไม่มีใครเชื่อ ก็แค่นั้น

ลองเอามุขผมไปใช้มั๊ย ทุกปีจะไม่เคยหวังว่า บ. จะจ่ายโบนัส
เมื่อเขาจ่ายก็จะดีใจสุดๆ ไม่ว่าจ่ายเท่าใดก็ตาม
ต่างกันที่ปีไหนไม่มีโบนัส ก็ยังต้อง เลือก อยู่ต่อ 5555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 21 ส.ค. 11, 05:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาลองตรองกันครับ มีวิธีไหนที่จะรับมือกับสินค้าราคาแพงในปัจจุบัน เมื่อรัฐบาลอภิสิทธิ์ได้เกิดการทำให้สินค้าอุปโภคบริโภคมาราคาสูงขี้น และการจะควบคุมให้สินค้านั้นๆ มีราคาต่ำลงเคยมีรัฐบาลไหนทำได้ไหมครับ ....คำตอบคือไม่มี....ดังนั้นการจะต่อสู้ให้ประชาชนอยู่รอดได้คือ การทำให้ประชาชนมีรายได้ที่สูงขึ้นให้เหมาะสมกับค่าครองชีพปัจจุบันพร้อมๆ กับควบคุมสินค้าไม่ให้ถีบตัวหนีขึ้นไปอีก เป็นทางออกที่รัฐบาลต้องเลือกใช้ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนจับตามอง
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 21 ส.ค. 11, 06:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เด็กจบใหม่โดนยิ่งลักษ์แหกตาเรียบร้อยแล้ว เพราะหลังจากได้อำนาจเรียบร้อยแล้ว กลับลำ อ้างให้เด็ก จบปริญญาใหม่ 15,000 เฉพาะ แค่ข้าราชการ และรัฐวิสาหกิจ ...ไม่รวมคนทำงานเอกชน.พรรค ดีแต่ แถ ดีแต่ ปลุกระดม ดีแต่ ตีไข่ใส่ความคนอื่นให้คนอิสานเหนือ....ดีแต่เผา ..ยอมรับความจริงไม่ได้ .... อ้าปากเห็นลิ้นไก่ ........


ตุว่าแล้ว......ทักษิณ สส พรรคเพื่อไทย เสื้อแดง รมต เพื่อไทยกระทรวงพลังงาน ชนะได้อำนาจ เพราะ สร้างวาทกรรมใส่ร้าย พรรคประชาธิปัตย์ ปลอมคลิปเสียงอภิสิทธ์ ปั่นกระแส ตีไข่ ใส่ความ ทางทีวีแดง วิทยุชุมชนแดง ซื้อข่าวสดมติชน แหกตาคนจนรากหญ้า การศึกษาน้อย ที่อิสานเหนือ ..สร้างวาทกรรม ใส่ร้ายสารพัด .. สร้างวาทกรรม อภิสิทธิ์ลอกการบ้าน กู้มาโกง.....ทั้งๆ ที่อดีตรัฐบาลกู้อยู่ในวินัยการคลัง หนี้สาธารณะต่ำ 41% ของ GDP ...คนรู้จริงเขาไม่ได้ดูว่า 7 ปี (2549-2554) ทุกๆ รัฐบาล ก่อหนี้มาพัฒนาประเทศเพิ่มขึ้นกี่บาท?? q*039?? เขาดูแต่การกระจายความมั่งคั่งของ GDP ต่อหัวของประชากร 1 คน q*00…… แต่พรรคดีแต่แถ ดีแต่เผา มันใส่ร้ายอดีตรัฐบาล ให้คนอิสานเหนือฟังว่า เมืองไทยหนี้สาธารณะท่วมหัวเหมือนยุโรป อเมริกาบ้าง ... จนพรรคเพื่อไทยต้องมาใช้หนี้ประเทศ ด้วยการที่พรรคเพื่อไทยต้องกู้ใหม่ 8 แสนล้าน


..จ้องใช้ทองคำที่หลวงตามหาบัวระดมเงินบริจาค เก็บไว้ให้ ที่กำลังราคาพุ่งๆๆ …


...วันนี้ พรรคดีแต่แถ ดีแต่เผา อ้าง .เงินที่เหลือคงคลัง หลังจากกู้มา ประชาธิปัตย์ บริหารจัดการไม่เป็น เอาไปทำมันงอกเงยไม่เป็น เท่ากับมากองไว้เฉยๆ ที่แท้ก็เล็งแก้กฏหมายเอาเงินทุนสำรองระหว่างประเทศเมืองไทย ที่พรรค ประชาธิปัตย์เก็บสำรองเอาไว้สูงมากกกกก จะเอามาตั้งกองทุนความมั่งคั่ง เก็งกำไรในตลาดหุ้นธุรกิจตระกูลนายใหญ่ ลงทุนน้ำมัน ....


เห็นด้วยพรรคเพื่อไทยตรวจสอบอภิสิทธิ์พายเรือให้โจรนั่ง ขุดขึ้นมาตรวจสอบ 172 โครงการ ...แต่โครงการต่าง ๆ ที่อดีตรัฐบาล อนุมัติทิ้งทวนในช่วงสั้นหมื่นกว่าล้าน ภายวัน 2 วัน ก็แค่อนุมัติ....แต่ดำเนินการอะไรไม่ได้.เพราะยุบสภา ...


.แต่พรรคดีแต่ตีกินผลงานคนอื่น ...ดีแต่แถ ...มันปั่นกระแส ตีไข่ใส่ร้าย ราวกับอดีตรัฐบาลอนุมัติเงิน 1 แสน 2 หมื่นล้านแบ่งเงินกันเข้ากระเป๋าตัวเองกันเรียบร้อยแล้ว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 21 ส.ค. 11, 08:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่มีใครทำให้สินค้าราคาสูงต่ำได้มากสักหรอก ธรรมชาติ set poit ตัวเอง ตอนเป็นเด็กก๋วยเตี๋ยวชามละ 5 บาท งั้นตอนนี้ตั้องโทษนายกหลายคนทั้งที่นอนเล่น และวิ่งรอบโลกเล่นๆแล้ว น้ำมันจะราคา ลิตร ละ10 บาท ก็ไม่ได้ค่ะ เหมือนที่ประธาน ของ ESSO พูดว่าเป็นราคาที่ควรจะเป็นแล้ว ของทุกอย่าถูกราคาน้ำมันกำหนดอยู่เห็นๆ

เห็นด้วยสมัยพ่อแม่เงินเดือนท่านหลักพัน ส่งลูกเรียนได้ ลูกทานข้าวอิ่มตามอัตภาพ เพราะแค่เวลาเปลี่ยนทุกอย่างเปลี่ยน ก็จะให้ของราคาเดิมไปตลอดไม่ได้ ไม่เห็นด้วยที่พูดโทษไปเรื่อย เราต้องปรับตัวตาม

เห็นด้วยที่ต้องเพิ่มเงินเดือนขั้นต่ำ แต่ต้องพูดหลักการเหตุผลวิธีทำด้วยแต่แรก นี่ไงเค้าถึงขอให้ดีเบทบ้างไม่หนี ไม่ใช่แต่ละฝ่ายผายลมให้ได้ถูกเลือกเข้ามาสลายตัวเองชัดชัด เงินภาษีเลือกต้องของเราเจ็บปดต้องมาเลือใหม่ได้หัวเผือกเน่าๆๆชิ้นเดิมเต็มสภาเนี่ยสิเจ็บกว่า

เชียร์ค่ะ นายก P00 อันนี้ดีก็ว่า ไม่ดีก็ด่าตามที่เคยๆของดิฉัเนี่ยแหละค่ะ แต่ท่านต้องดูปริญญาโท ปริญญาเอก ที่ตอนนี้ฐานเงินเดือนในส่วนราชการต่ำมาก แล้วไหนจะรู่นพี่ที่ยังเป็น ป ตรี แต่ ทำงานมา 4-5 ปี แต่ยังต่ำกว่าน้องปตรีที่จะบรรจุใหม่เสียอีก แล้วครั้นจะไปปรับให้เค้าเป็น 15000 เท่ากันก้อคงน่าเกลียดไป เค้าคงไม่ยอม ดูไม่แฟร์

พูดตามจริงนะเราอยากให้เป็น 20000 ด้วยซ้ำ
บริษัทเอกชน เค้าให้ได้มากกว่ามากๆๆแต่ต้องเจ๋ง บริษัทของสามีให้ 35000 up หมด แต่ต้องเก่ง ต้องภาษอังกฤษเป๊ะ สัมภาษณ์โหดมาก อยู่ปีสองสามปีเหยียบ 50000 ทุกคน ถามว่า นักเรียนต้องเจ๋งด้วย ไม่ใช่เรียนไปเมาไป จับหนุ่มในผับไป แต่งหน้าทาปาก เป็นแดร็กคิวล่าหาเหยื่อกลางคืนนอนกลางวันไป คิดแต่เรื่องกิ๊กเรื่องเที่ยว พอให้ทำงานเป็นอัมพาตทั้งสมองและเนื้อตัว ถามอะไรตอบไม่ได้สักเรื่อง ไม่เคยมีความคิดเห็นอะไรนั่งเหมือนไม่เคยเตรียมตัวมาประชุม เ็งคนจ้างอย่างมาก ใครเขาจะรับ
ส่วนตัวเองจ้างนักวิจัยส่วนตัวก็เริ่มให้ 25000 ทั้ง 4 คน อึดมากหญิงเหล็กหมด และใช้เวลาศึกษาทุ่มเทกับงาน ทำงานแทนทุกอย่าง ถามสิว่ายินดีมั๊ย มาก มากกว่าได้พวกมาขอแค่ 10000-15000 นุ่งกระโปรงปิดอะไรก็ไม่มิด หนีบกระเป๋าปลอมเงินผ่อน พิมพ์BB เงินผ่อน แล้วช็อปๆๆๆ

เห็นด้วยให้ท่านทำให้ได้ ลงรายละเอียดตั้งแต่เรื่อง ข้อแม้ วิธีการ และการประเมิน ติดตาม แต่อย่างว่าคนจบมาไม่มีคุณภาพมากเกินไป ทำไงดี serious นะ ใครผิดเนี่ย จะโทษว่ามหาลัยปลอมทั้งประเทศหรือไง เฮ้อ Demand / supply ก็ต้องตามนี้ เรื่องของจะราคาแพงขึ้นคงไม่มากเพราะเป็นเรื่องที่ต้องจัดการอีกเรื่องอยู่แล้ว สู้สู้
แต่เอาว่าใครแน่จริง cool ก็ได้งาน ใครไม่แน่จริงเค้าก็ไม่จ้าง คุณเที่ยวก็อยู่โยงผับต่อ
เผลอบางทีได้มากว่า 15000 อีก สงสารแต่บิดามารดาของเด็กพวกค้นหาตัวเองไม่เจอเต็มประเทศจัง อย่าว่าเรื่องเราใช้คำรุนแรงนะคะแต่เราต้องยอมรับสภาพสังคม สภาพการศึกษาที่อ่อนด้อย คนไทยเราชอบใครก็ตามที่เข้้ามาแล้วต้องทำแต่เรื่องให้เห็นผลทันที immediate response และไม่ชอบทำเอง เพาะบ่มนิสัยฉาบฉวยให้ลูกหลาน วางแผนอนาคตไม่เป็น ก่นด่าฟ้าดิน พอใครทำอะไรที่หยั่งรากวางลึกเพื่อลูกหลาน ยี้หมดจะเอาแต่เดี๋ยวนี้ วันนี้ ทันที เอาเป็นตัวเงิน สดๆๆๆ หงายมือรอท่าเดียวตลอด ไงหล่ะ ทางเจียงใหม่เรียก เลี้ยงหม.. ผอม ตอมคนต๊ก ไม่สอนให่พึ่งตัวเองเรา คนเลี้ยงพลอยจะตายไป ประเทศต้องหาเลี้องก็จะมีอันเป็นไป ต้องทำให้คิดได้บ้าง บ้านเกิดเมืองนอนนะ ทำเพื่อประเทศบ้าง จะเอาให้ล่มจมเลย
ยินดีค่ะทั่นนายก ทำดู รีบทำ แต่มาวางรากฐานการศึกษา เอาพวกเด็กคิดไม่เป็นเรียนไม่เป็นมาดูใหม่ ล้างบางเด็กไม่รับผิดชอบ นายจ้างเค้าก็คนนะคะคิดถึงใจเค้าบ้างจะเอาเงินไปจ่ายมานั่งเป็น Pretty ก็กระไรอยู่ เกะกะ
สังคมที่ไม่ดีทั้งหลายแก้เลยคู่กันไป ปิดผับบ้าง ไล่ออกผับไปเรียนหนีงสือ

พูดยาวเหนื่อย ลูกๆยังเล็กค่ะลุงพันตา แต่อยากให้ลูกอยู่ในประเทศไทยไปตลอดไม่อยากย้ายไปไหน อยากให้ลูกมีความสุข แต่ไม่อยากให้ให้ให้ ไม่มีที่สิ้นสุด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 21 ส.ค. 11, 08:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องที่คนจับตามองพูดดิฉันก็จับตามอง เรามีผ่ายค้านที่เข้มแข็งและพิษlสงมากพอตัว เป้นฝ่ายค้านต้องทำให้สุดๆจะกินเงินเดือนเราทำไม ประเทศไหนเค้้าก็ต้องการแบบนี้หรือจะให้ไปจูบกันกินผลประโยชน์ เทียบกับสมัยเพื่อไทยเป็นฝ่ายค้านคนละอย่างเลย วางใจได้ เช่นกันพรรคเพื่อไทยพูดตามเนื้อไม่น่าวิตกหรอกค่ะ ลำพังคนที่อยู่ในพรรคทำอะไรไม่ค่อยเป็น ตลอด 6ปีก่อน ทักษิณอยู่โยงเค้าถึงเกาะกระเตงไปมากันได้ แต่รอบนี้ให้คะแนน 10/100 แค่เป็นผ่ายค้านยังอยู่นอกลีกแล้วเป้น GOVE แบบ ไม่มีทักษิณ แค่คิดก็หายห่วงเลย ยกเว้น.....

อันไหนดูดี OKนะ ส่วน อันใหนไว้ใจไม่ได้อย่าหวังว่าแม่ลูกอ่อนจะยอม

หลายคนที่เป็นมวลชนที่ดูเป็นเค้าก็มีวิจารณญาณ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 21 ส.ค. 11, 08:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เดี๋ยวรู้กัน แต่คิดว่าน่าจะทำได้นะ(ได้แค่บางคน) ส่วน98%ไม่ได้ค่ะ555555555โดนหลอก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 21 ส.ค. 11, 10:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำน่ะทำได้อยู่แล้ว แต่ถ้าทำโดยไม่ศึกษาให้ดีก่อน เดี๋ยวก็ขึ้นชื่อว่า สักแต่ว่าทำ...ทำทำ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 21 ส.ค. 11, 12:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำลายฟูมปาก น่าเห็นใจ q*076

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 21 ส.ค. 11, 14:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สะบายดี
นะ ใครที่ไม่ต้องการนโยบายนี้หรือแอนตี้นโยบายนี้ ถ้าเงินเดือนท่านเหล่านี้ยังไม่ถึง 15,000 พอเขาจะขึ้นให้ กรุณาช่วยทำเป็นบันทึกหรือหนังสือแบบเป็นลายลักษณ์อักษรเลยได้มั๊ยครับ ว่า ดิฉัน กระผม ข้าพเจ้า ไม่ขอรับเงินเดือนที่จะเพิ่มให้ให้ถึง 15,000 ด้วยว่ายึดมั่นในอุดมการณ์อันแรงกล้า นะๆ ช่วยทำให้ดูสักคนเถอะ เห็นบ่นเห็นวิตกกันจัง ถ้าไม่ทำก็ออกมาโวยว่าโกหก ถ้าทำก็ขี้ขึ้นไปบนสมองว่าของจะแพง ( มันแพงมาก่อนมั๊ย? ) ถ้าเขาขอเวลาศึกษาผลกระทบลบบวกก็ว่าเขาลังเลจะโดนหลอก
ถามตรงๆ เคยแปลกใจกันมั๊ยว่าขนาดญี่ปุ่นโดนทิ้งบอมบ์จนยับทำไมเขากลับพัฒนามาผงาดจนได้ขนาดนี้ เพราะอะไร? แล้วไทยแลนด์ของเราล่ะ ตอบหน่อยซิท่านทั้งหลายที่จะตายกับนโยบายนี้
ขอบใจ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม