หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ที่ว่างของความรัก  (อ่าน 558 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ส.ค. 11, 09:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ที่ว่างของความรัก
"หากเคียงชิดใกล้ แต่เธอต้องทิ้งทุกอย่างเพื่อฉัน ประโยชน์ที่ใด หากรักทำร้ายตัวเอง หากเดินแนบกาย มีพลันต้องล้มลงเจ็บ ด้วยกัน ห่างเพียงนิดเดียว ให้รักเป็นสายลมผ่าน ระหว่างเรา แบ่งที่ว่างตรงกลางไว้คอย เพื่อให้เธอได้ตามหาฝัน ของเธอ" เพลง-"ที่ว่าง" ของวง พอส ถึงแม้นักร้องนำวงพอสได้จากพวกเราไปนานแล้ว แต่เพลง ๆ นี้เรียกได้ว่าเป็นเพลงอมตะอีกหนึ่งเพลง มีความหมายดี ๆ เหมาะสำหรับคู่รักทุกคู่

ความรักต้องการทั้งความเข้าใจ การใส่ใจ การดูแล ความเป็นห่วงเป็นใย การเสียสละ ความอดทน และสิ่งต่าง ๆ อีกมากมาย คนเราเข้าใจว่ามีเฉพาะเรื่องเหล่านี้ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความรัก ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่คนมีรักนั้นต้องการ แต่บางคนกลับมองข้ามมันไป สิ่งนั้นคือคือ "ที่ว่างของความรัก" ที่ว่างในใจของคนมีรักพึงจะมีให้แก่กัน ที่ว่างสำหรับคนที่เรารัก เพื่อให้อีกฝ่ายมีโอกาสทำในสิ่งที่เค้าต้องการ "ที่ว่าง" นั้นประกอบด้วยอะไรบ้างลองมาดูกันครับ


โลกส่วนตัว
โลกส่วนตัวหรือพื้นที่ส่วนตัวนั้น เป็นของอยู่คู่กับคนโสดตั้งแต่ก่อนมีความรัก ดูเหมือนเรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่กับคนเริ่มมีความรักทุกคนเมื่อรู้สึกถูกรุกรานโลกส่วนตัว วิธีแก้ไขคือการเปิดใจและการแบ่งเวลาให้ลงตัว รวมถึงการเคารพพื้นที่ส่วนตัวของอีกฝ่าย จนในที่สุดจากโลกของเธอหรือโลกของฉัน กลายมาเป็นโลกของเราสองคน ถึงแม้คุณจะหวงแหนโลกส่วนตัวของคุณมากเพียงใด แต่อย่างน้อยคุณก็ควรแบ่งเวลาให้กับโลกส่วนตัวของอีกฝ่ายเสมอ การแบ่งพื้นที่ให้อีกฝ่ายได้เข้ามามีส่วนร่วมในโลกส่วนตัวของคุณเป็นการแสดงความเสียสละอย่างนึง การที่อีกฝ่ายยังคงรักษาโลกส่วนตัวของเค้าไว้ไม่ให้คุณเข้าไป ไม่ได้หมายความว่าเค้าหรือเธอไม่ได้รักคุณ แต่ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองต่างหากว่าคุณสามารถยอมรับหรือเว้นที่ว่างให้เค้าได้ไหม นั่นต่างหากคือการแสดงความรักอย่างแท้จริง

ครอบครัวแต่ละฝ่าย
หลังจากคุณสองคนได้ตกลงปลงใจก่อร่างสร้างรัก สร้างครอบครัว หรือสร้างโลกของคุณสองคนขึ้นมานั้น สิ่งที่คุณไม่ควรละเลยหรือหลงลืมไปนั้นคือครอบครัวผู้ให้กำเนิดของคุณเอง ถึงแม้คุณต้องแยกตัวออกไปอยู่เป็นการส่วนตัว แต่คุณยังกลับมาดูแลคนสำคัญเหล่านี้ได้ นอกจากครอบครัวของคุณแล้ว คุณยังควรให้ความสำคัญกับครอบครัวของอีกฝ่ายเช่นกัน

เพื่อนฝูง
นอกจากความสำคัญของครอบครัวแล้ว "เพื่อน" เป็นอีกสิ่งหนึ่งซึ่งคุณไม่ควรมองข้ามเมื่อมีความรัก เป็นเรื่องปกติที่เราต้องให้เวลากับคนรักและครอบครัว แต่คุณควรแบ่งเวลาให้กับเพื่อนด้วย เพื่อนสนิทคุณบางคน คุณอาจรู้จักกันมานานก่อนคุณจะมีคนรักซะอีก ดังนั้นคุณควรให้ความสำคัญกับเพื่อนคุณเช่นกัน ในทางกลับกันถ้าคุณเป็นคนรักที่ดีก็ควรให้เวลาเค้าได้ไปกับเพื่อนเหมือนกัน

ความฝัน
ไม่จำเป็นเสมอไปที่คุณต้องละทิ้งความฝันเวลามีความรัก เพราะความฝันทำให้คนมีพลังหรือมีกำลังใจเพื่อมีชีวิตอยู่ การให้กำลังใจและการสนับสนุนคนรักคือสิ่งพึงกระทำ ถึงแม้จะไม่สมหวัง แต่อย่างน้อยคุณยังได้พยายามสุดความสามารถ คงเป็นการดีเวลามีคนรักอยู่เคียงข้าง คอยเป็นกำลังใจให้คุณฝ่าฟันไปสู่จุดหมายของความฝัน

การทำงาน
เป็นเรื่องน่าปวดหัวหรือเรื่องหนักใจ ถ้าคนรักบังคับให้คุณเลือกระหว่างงานหรือตัวเค้า เพราะการทำงานเปรียบเสมือนส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิต การแบ่งเวลาเรื่องงานและความรักให้สมดุลจึงเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าคุณมีคนรักบ้างาน การคุยเปิดอกให้อีกฝ่ายเข้าใจถึงความต้องการของคุณ และตัวคุณเองก็ควรทำความเข้าใจกับภาระหน้าที่การงานของเค้าเช่นกัน หลังจากทำใจได้แล้ว คุณควรเป็นกำลังใจที่ดีให้กับอีกฝ่าย ส่วนคนบ้างานจนละเลยคนรักของคุณไปนั้น คุณควรจัดสรรเวลาทั้งสองอย่างให้อยู่ในความสมดุลครับ


เรื่อง "ที่ว่างของความรัก" จริง ๆ แล้วคล้ายกับเรื่อง "สิ่งที่คุณไม่ควรสูญเสียไปเมื่อมีความรัก" ซึ่งประกอบไปด้วย ตัวตนของคุณเอง, ความเข้มแข็ง, ความอิสระ, ความรักที่มีให้ครอบครัว, ความฝัน, อนาคต สิ่งเหล่านี้คนเราทุกคนยังต้องการอยู่เสมอแม้จะรับความรักเข้ามาอยู่ในหัวใจ การเว้นที่ว่างห่างเกินไปทำให้คนรักรู้สึกว่าคุณไม่ใส่ใจ ไม่สนใจ ไม่รัก ไม่ห่วงจนเกิดความเหินห่าง แต่การใกล้ชิดกันเกินไปจนอีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดก็อาจกลายเป็นสาเหตุให้ความรักจืดจางได้ ดังนั้น คุณควรรู้จักรักษาระยะห่างของความรักให้อยู่ในความพอดี เวลาอีกฝ่ายต้องการคุณ คุณควรขยับเข้าไปใกล้ให้เค้ารู้สึกอบอุ่น เวลาอีกฝ่ายกำลังมุ่งมั่นตั้งใจทำสิ่งที่เค้าชอบ สิ่งที่เค้ารักหรืออยากใช้เวลากับโลกส่วนตัวของเค้า คุณควรจะถอยออกมาให้เค้าได้มีเวลาส่วนตัว คงไม่ใช่เรื่องง่ายหรือยากเกินไปที่คุณจะทำสิ่งเหล่านี้ให้คนรักของคุณใช่ไหมครับ


หวังว่าคงมีประโยชน์ต่อคนมีรักทุกคนนะจ๊ะ...


ขอบคุณบทความ : Angle & Demon http://www.thaimate.com/love-view.aspx?id=1509
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 ส.ค. 11, 09:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 27 ส.ค. 11, 11:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*070
แหมหัวกระทู้ ที่ว่างของความรัก
ว่าง เลยมานั่ง ให้แดด เลีย
อ๋อ ฆ่าเชื้อ ยามว่างน่ะ เอง q*080q*012q*013q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 28 ส.ค. 11, 12:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*021noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 28 ส.ค. 11, 14:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 19 ก.ย. 11, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีโลกส่วนตัวมากไปก็เป็นที่ว่างของความรักได้เช่นกัน.... q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Charlotte
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 29 ก.ย. 11, 12:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Why does this have to be the ONLY rleaible source? Oh well, gj!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ความรัก ที่ว่าง 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม