หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: " ทำไมที่ดินรัชดา ขายใหม่ได้ ตั้ง 1,800 ล้าน..!!!!" ไทยรัฐปล่อยไก่...???  (อ่าน 1360 ครั้ง)
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.ย. 11, 22:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ไม่น่าเชื่อว่าไทยรัฐ จะมีคนเขียนบทบรรณาธิการที่โง่ได้ขนาดนี้..!!!!

เห็นสงสัยว่าที่ดินที่เมียทักษิณประมูลได้ในราคาเจ็ดร้อยกว่าล้านนั้น ตอนนี้เอามาประมูลใหม่กลับได้ราคาสูงถึง 1,800 ล้าน มันแสดงให้เห็นถึงอะไรที่ผิดปกติ

บอกให้ก็ได้ว่า สิ่งที่ผิดปกตินั้นก็คือ คนเขียนบทบรรณาธิการนี้มันโง่ งมงาย หลับหูหลับตา นั่งเทียนเขียน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ในอาชีพสื่อ ที่ต้องมีจรรยาบรรณสูง

ที่ดินดังกล่าวที่เมียทักษิณประมูลได้ตอนนั้นในราคา774 ล้าน มีขนาดเพียง 22 ไร่ และที่เป็นจุดตายขายยากของที่ดินแปลงนี้คือ กม. ห้ามสร้างอาคารสูงเกิน16 เมตร หรือได้แค่ประมาณตึกสี่ชั้นแค่นั้นเอง

แต่ครั้งนี้ที่ประมูลได้1,800 ล้านก็เพราะ ที่ดินมันงอกมาเป็น 33 ไร่ และจุดตายได้ถูกแก้ไขให้กลายเป็นจุดขายของที่ดินแปลงนี้ก็คือ สมัยนายอภิรักษ์เป็นผู้ว่า กทม. ข้อห้ามสร้างอาคารสูงไม่เกิน16 เมตรได้ถูกยกเลิกไปแล้ว

เพราะฉะนั้น หากประมูลได้ไม่ถึง1,800 ล้านสิครับ ถึงจะแปลก และผมกล้าฟันธงเลยว่า ถ้าหญิงอ้อไม่ติดตรงที่ว่าจะมีสุนัขปากมอมที่ไหนมาขุดคุ้ย และเข้าร่วมประมูลที่ดินแปลงนี้เพราะความหมั่นไส้ใครบางคนล่ะก็ ที่ดินแปลงนี้จะมีคนสู้ราคาประมูลไม่ต่ำกว่า 2,200 ล้าน

ถ้าเป็นคนทั้วไปเขียนบทความนี้ก็ไม่แปลกที่เขาจะไม่รู้ แต่นี่เป็นคนที่รู้เรื่องการเมืองมากกว่าคนทั่วไป แต่กลับเขียนบทความปัญญาอ่อนที่หวังสร้างความแตกแยกได้ขนาดนี้ น่าจะลาออกไปเก็บเห็ดขายได้แล้ว.


จากคุณ pen q*062q*075q*076q*031q*039q*020q*00q*005q*011q*013q*012kai3
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
neng
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 ก.ย. 11, 23:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*029q*078q*076q*032q*031q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 13 ก.ย. 11, 00:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มาแนวใหนว่ะ นะฮะเหวงๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 13 ก.ย. 11, 06:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนที่ด่าบรรณาธิการว่าโง่..
น่าจะไปหาอ่านข่าวให้มากกว่านี้นะ
อย่าโชว์...กึ๊นแบบนี้บ่อยๆ อายแทนจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 13 ก.ย. 11, 08:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

RE: ...ที่ดินรัชดา ประสาชาวบ้าน...
.
.. กฎหมายเมืองไทย ทำเอาผมงง ..อยู่หลายเรื่อง เช่น ตัดสินโดยพจนานุกรม .. ตัดสินยกความผิด เพราะยื่นเรื่องผิด

ตำแหน่ง ทั้งๆ ที่มันก็คนๆ เดียวกัน (คือประธาน กกต. กับ นายทะเบียน) .. ตัดสินย้อนหลังในการยุบพรรคการเมือง ทั้งที่

โดยหลักเขาจะย้อนหลังเฉพาะกรณีเป็นคุณแก่จำเลย แต่เรื่องพรรคไทยรักไทย เอาความผิดย้อนหลังให้ยุบพรรคดื้อๆ ก็ทำ

ให้ผมงง กับผู้ตัดสินครับ ... คดีที่ดินรัชดาก็โดยหลักคุณธรรม ผมเชื่อว่าสามารถนำมาใช้ได้กรณีนี้ในการพิจาณาตัดสิน

แต่ไม่ใช้เลย แต่ตัดสินเด็ดขาดไปเลยให้จำคุก .. ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นคดีอาชญากรรม ผลของนิติกรรมไม่ได้ผิดกฎหมาย การ

มีความผิดเพียงทำผิดระเบียบและไม่มีอะไรเสียหาย...มันมีโอกาสหย่อนโทษตามระบบคุณธรรมได้ และเชื่อว่าในโลกของ

ความเป็นจริง จิตใจของผู้ตัดสินนั้นน่าจะตัดสินใจทำได้ ... แต่ทำไมล่ะต้องให้ติดคุกสถานเดียว ? ..นี่แหละคือความงงใน

กฎหมายและผู้ใช้กฎหมายของเมืองไทย . ผมเชื่อว่า หากมีคุณธรรมในการตัดสินครั้งนั้น เหตุการณ์บานปลายจะไม่เกิดขึ้น

การเสียชีวิตของผู้คนจะไม่มีโอกาสเกิดขึ้น .. และสามารถกลับเข้าสู่ภาวะปกติของระบอบประชาธิปไตยได้ดีกว่าที่เป็นอยู่

ในขณะนั้น .. แต่ทำไมล่ะต้องติดคุกสถานเดียว ?... (อย่าตอบเลยว่า ผู้นำี่ที่เป็นถึงนายกฯ ทำผิดไม่ควรได้รับการลด

หย่อนโทษ .. เพราะมันจะมีคำถามเรื่องเขายายเที่ยงกับความเป็นนายกฯ เช่นเดียวกันตามมา)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 13 ก.ย. 11, 12:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คดีทุจริตที่ดินรัชดา ทักษิณผิดหรือไม่ผิดกันแน่???

เนื่องจากห้องนี้เป็นห้องกฎหมายที่เป็นเวทีสำหรับถกกันในเรื่องกฎหมายระหว่างนักกฎหมายด้วยกัน ฉะนั้น ผมก็ขอตั้งกระทู้นี้ไว้ในห้องนี้ก็แล้วกัน คนที่เข้ามาอ่านจะได้มีโอกาสที่จะเข้าใจมากขึ้นว่าคุณที่เค้าบอกว่าทักษิณโกง ทักษิณโกง จริงๆ แล้วมันเป็นอย่างไร

การจะบอกว่าใครโกงหรือไม่โกงได้ คงจะไม่ใช่แค่สักแต่ว่าเชื่อตามเค้าไปโดยที่ไม่รู้ข้อเท็จจริงอะไรเลย เพราะคนเรานั้นไม่ได้กินหญ้าเป็นอาหาร จึงจำเป็นที่จะต้องใช้สมองไตร่ตรองด้วยว่ามันจริงอย่างที่เค้าพูดกันหรือไม่ หรือถ้าเราไม่ทราบข้อเท็จจริง เราก็ต้องวางใจให้เป็นกลางไว้ก่อน อย่าเพิ่งพูดว่าใครโกงหรือใครไม่โกง

เรื่องของทักษิณนี้ ตั้งแต่เกิดเรื่องกับพันธมิตรใหม่ๆ เพื่อนผมถามว่าตกลงทักษิณโกงจริงหรือไม่โกง ผมก็บอกว่าไม่รู้สิวะ เพราะผมยังไม่รู้ข้อเท็จจริง ผมจึงเผื่อใจไว้ให้เป็นกลางๆ และผมก็ขี้เกียจจะอ่านรายละเอียดเสียด้วย ใครพูดมาปาวๆ อย่างไรว่าทักษิณโกงๆๆ ผมก็รับฟังไว้เท่านั้น แต่ยังไม่ได้ตัดสินลงไป และผมก็ไม่ได้เชียร์ทั้งทักษิณหรือพันธมิตร แต่มาไม่กี่วันนี้ ผมลองไปค้นข้อมูลเรื่องที่ดินรัชดาดูว่าเรื่องราวมันเป็นมาอย่างไร เมื่อรู้ข้อเท็จจริงแล้ว ผมถึงตัดสินใจได้ว่าทักษิณโกงหรือไม่โกง

คดีทุจริตที่ดินรัชดาที่คุณทักษิณและคุณหญิงอ้อถูก คตส.สรุปสำนวนสั่งฟ้องนั้น เป็นคดีอาญา ซึ่งนักกฎหมายด้วยกันก็คงจะรู้กันอยู่แล้วว่าในความผิดอาญานั้น การกระทำจะต้องครบองค์ประกอบของความผิดที่กฎหมายบัญญัติไว้เสียก่อน ถ้าขาดองค์ประกอบใดไป การกระทำนั้นก็ไม่เป็นความผิด

ข้อหาความผิดที่ คตส.หยิบยกขึ้นมาเล่นงานทักษิณนั้น ก็คือความผิดตาม พรบ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต มาตรา 100(1) ฉะนั้น เราลองมาดูกันก่อนว่ามาตรานี้บัญญัติว่าอย่างไร


"มาตรา ๑๐๐ ห้ามมิให้เจ้าหน้าที่ของรัฐผู้ใดดำเนินกิจการดังต่อไปนี้

(๑) เป็นคู่สัญญาหรือมีส่วนได้เสียในสัญญาที่ทำกับหน่วยงานของรัฐที่เจ้าหน้าที่ของรัฐผู้นั้นปฏิบัติหน้าที่ในฐานะที่เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐซึ่งมีอำนาจกำกับ ดูแล ควบคุม ตรวจสอบ หรือดำเนินคดี"

จะเห็นว่าองค์ประกอบความผิดที่สำคัญนั้นอยู่ตรงที่เจ้าหน้าที่ของรัฐนั้นจะต้องมีอำนาจกำกับ ดูแล ตรวจสอบ ควบคุมหน่วยงานของรัฐ หรือดำเนินคดีแทนหน่วยงานของรัฐนั้นเสียก่อน ถ้าไม่มีอำนาจตรงนี้ การกระทำก็ไม่เป็นความผิด

กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงินนั้นเป็นหน่วยงานของรัฐที่มีฐานะเป็นนิติบุคคลและถูกจัดตั้งขึ้นตาม พรบ.ธนาคารแห่งประเทศไทย (ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม) ซึ่งโดยหลักการแล้ว กฎหมายต้องการให้กองทุนฟื้นฟูฯ เป็นหน่วยงานที่เป็นอิสระจากรัฐบาล กฎหมายจึงไม่บัญญัติให้กองทุนนี้อยู่ภายใต้อำนาจกำกับดูแลควบคุมจากรัฐบาล ไม่เหมือนกับกฎหมายจัดตั้งหน่วยงานของรัฐแห่งอื่นๆ ที่จะมีมาตราที่บัญญัตไว้โดยเฉพาะว่าให้หน่วยงานแห่งนั้นอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของใคร หรือกระทรวงไหน เช่นกรุงเทพมหานครที่จัดตั้งขึ้นตามพรบ.ระเบียบบริหารราชการกรุงเทพมหานคร ก็มีบทบัญญัตที่ว่าด้วยความสัมพันธ์กับรัฐบาลโดยกำหนดให้กรุงเทพมหานครอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงมหาดไทย เป็นต้น

ฉะนั้น อำนาจการกำกับ ดูแล ควบคุม ตรวจสอบ และดำเนินคดีนั้น จึงต้องเป็นอำนาจที่เป็นไปตามกฎหมายบัญญัตไว้ ถ้ากฎหมายไม่ให้อำนาจไว้เช่นนั้น การกระทำก็ย่อมขาดองค์ประกอบความผิดทางอาญา

ในเรื่องนี้ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล ในขณะที่เป็นผู้ว่าแบ๊งชาติสมัยรัฐบาลขิงแก่นี่แหละ ได้ไปให้การต่อ คตส.โดยยืนยันไว้อย่างชัดเจนแล้วว่า กองทุนฟื้นฟูฯ นั้นเป็นหน่วยงานที่เป็นอิสระ ไม่อยู่ภายใต้การกำกับ ควบคุม ดูแล ตรวจสอบ และดำเนินคดี ของนายกรัฐมนตรีแต่อย่างใด

ฉะนั้น เมื่อ คตส. ได้ฟังคำตอบอย่างนี้ ก็ดิ้นพราดๆ เพราะไม่ได้อย่างใจที่จะเอาผิดทักษิณกับคุณหญิงอ้อให้ได้สมดั่งเจตนาที่เปี่ยมไปด้วยความอคติมาตั้งแต่แรก คตส.จึงพยายามหาช่องทางที่จะเอาให้ได้ จนไปหยิบเอาเรื่องที่รัฐบาลเคยออกพระราชกำหนดที่ให้กระทรวงการคลังให้เงินกู้ช่วยเหลือแก่กองทุนฟื้นฟูฯ แล้วหยิบเอามาเป็นประเด็นว่าตรงนี้แหละ ที่แสดงถึงว่าทักษิณในฐานะนายกรัฐมนตรีมีอำนาจกำกับดูแลกองทุนฟื้นฟูแล้ว ซึ่งฟังดูแล้ว ก็น่าขันดีกับความพยายามของคตส.ที่จะถูลู่ถูกังเอาให้ได้

เรื่องนี้ ถ้าเราดูตามเจตนารมณ์ของกฎหมาย ก็จะเห็นว่าอำนาจในการกำกับดูแลตรวจสอบควบคุมฯ นั้น จะต้องเป็นอำนาจในระบบกระบวนการปฏิบัติราชการตามปกติ ไม่ใช่ผ่านการออกพระราชกำหนด เพราะถ้าจะตีความกันอย่างนี้ ก็จะกลายเป็นว่านายกนั้นมีอำนาจกำกับดูแลได้ทุกองค์กรในประเทศไทยตั้งแต่องค์กรรัฐไปจนถึงองค์กรเอกชน บริษัทห้างร้านของเอกชน ฯลฯ เพราะการออกพระราชกำหนดนั้นสั่งได้ทุกองค์กรรวมไปจนถึงของเอกชน

และถ้าเรามาดูเรื่องอำนาจในการออกพระราชกำหนด ก็จะเห็นว่าตามรัฐธรรมนูญนั้น การออกพระราชกำหนดนั้นเป็นอำนาจของคณะรัฐมนตรี ไม่ใช่ของนายกรัฐมนตรีแต่เพียงผู้เดียวที่จะสั่งได้ตามอำเภอใจ แต่จะต้องเป็นความเห็นชอบจากครม.ทั้งคณะ และที่สำคัญ พระราชกำหนดนั้นยังต้องเอามาผ่านความเห็นชอบจากรัฐสภาอีก ถ้าไม่ผ่าน พรก.ฉบับนั้นก็ตกไป

ฉะนั้น ก็สรุปได้ว่านายกรัฐมนตรีนั้นไม่มีอำนาจกำกับดูแลตรวจสอบควบคุมหน่วยงานของรัฐ หรือดำเนินคดีแทนหน่วยงานของรัฐนั้น เนื่องจากกฎหมายไม่ได้ให้อำนาจไว้ผ่านทางกฎหมายที่จัดตั้งกองทุนฟื้นฟู และการออกพระราชกำหนดก็ไม่ใช่สิ่งที่แสดงว่านายกนั้นมีอำนาจกำกับดูแลกองทุนฟื้นฟู เพราะไม่ใช่อำนาจของนายกแต่เพียงผุ้เดียวที่จะออกพระราชกำหนด

เรื่องนี้ คุญหญิงอ้อทำอย่างตรงไปตรงมา ซื้อที่ดินก็ซื้อในนามของคณหญิงอ้อ ไม่ได้ปกปิดอะไร เพราะถ้าตั้งใจจะโกงจริงๆ ก็คงทำได้ไม่ยากด้วยการจดทะเบียนบริษัทขึ้นมาซักแห่ง ให้ใครถือหุ้นแทนแล้วก็เอาบริษัทนี้เข้าประมูล อันนี้ถึงจะเรียกว่าตั้งใจมาโกง หรือถ้าเพีบงแต่คุณหญิงทำโดยให้ลูกชายหรือลูกสาวที่บรรลุนิติภาวะแล้วเข้าประมูลและซื้อหุ้นแทน กฎหมายมาตรานี้ ก็ไม่สามารถที่จะเอาผิดแก่ทักษิณได้อย่างเด็ดขาดเลย ฉะนั้น คนที่ตั้งใจจะโกง ทำไมจึงต้องใช้ชื่อของเมียตัวเองซื้อที่ดินอย่างโต้งๆ ถ้ารู้อยู่ว่ามันผิดกฎหมายแน่ๆ


จากคุณ : ทนายที่รัก q*031q*032q*033
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เฮา บ่ เจื้อ
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 13 ก.ย. 11, 14:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ศาลคืนเงินให้ กล ายเป็นประเด็นให้เอามาแถ ...น่าจะยึดเข้าคลังหลวงไปซะก็หมดเรื่อง ....เอ๊ะ รึถ้ายึด จะมีคนโวยวายอีก ....สรุปคือ ยึดก็ผิด ไม่ยึดก็แถ .....สรุป ใครเข้าข้างแม้ว ถูกหมด ไม่เคยผิด q*029

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 13 ก.ย. 11, 18:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่น่าเชื่อว่าไทยรัฐจะมีคนเขียนบทบรรณาธิการที่โง่ได้ขนาดนี้


นอกจากที่ เจ้าของกระทู้อธิบายแล้ว อยากขอเสริมให้เห็นการแกล้งโง่ของ คนเขียนบทบรรณาธิการไทยรัฐให้ชัดเจนขึ้นก็คือ ในช่วงเวลานั้น ต้องเข้าใจว่าเป็นช่วงต้นๆ ของรัฐบาลทักษิณ ซึ่งรับช่วงต่อจากรัฐบาลประชาธิปัตข์ ซึ่งบริหารเศรษฐกิจไม่ประสบผลสำเร็จ และัรัฐบาลนายชวนกู้เงิน IMF มามาก และกำหนดเงื่อนไขในการให้กู้ และการลงทุนโครงการใหญ่ๆ มากมาย นักธุรกิจไม่กล้าลงทุน หรืออยากจะลงทุน แต่ธนาคารก็ปล่อยกู้ยากมาก โดยเฉพาะกับรายย่อย ต่างๆ คนต่างระมัดระวัง พอเริ่มรัฐบาลทักษิณ ได้เริ่มนโยบายการผ่้อนคลายทางการเงิน กระตุ้นให้มีการลงทุน (คงจำได้ โฆษณาเรื่องเงินกำลังจะหมุนไป) นำหนี้เน่าต่างๆ เข้ามาบริหารจัดากรให้เป็นหนี้สด มีความสามารถในการใช้หนี้คืน จนมีการจัดตั้งหน่วยงานขึ้นมา่เฉพาะเพื่อจัดการหนี้เน่า (จำชื่อไม่ได้ แล้วตอนหลังก็กลายมาเป็น บสก. ถ้าจำไม่ผิด) และที่ดินรัชดาก็เป็นหนี้เน่าส่วนหนึ่งที่ต้องจัดการจำได้ว่าประกาศขายหลายรอบ ประกาศประมูลหลายรอบ ก็ไม่ค่อยมีคนสนใจซื้อ เนื่องจากเป็นที่ตาบอด และนักธุรกิจยังไม่อยากเสี่ยงดังกล่าวข้างต้น จึงไม่มีใครสนไปประมูลสู้ราคาเท่าไหร่ มีเพียงคุณหญิงไปร่วมประมูล และให้ราคาที่เรียกว่าค่อนข้างดีเมื่อเทียบสภาวะการณ์ในตอนนั้น แล้วตอนนี้ ก็ดันมีความจำสั้น หน้าโง่ และมีอคติ (มีหลายตั ว มากในไทยรัฐ) มาบอกว่า มันหมายความว่าอย่างไร ตอนนั้นประมูลได้โดยเสนอเพีบง 774 ล้าน ตอนนี้มีคนเสนอถึง 1800 ล้าน มันไม่เพียงแต่แกล้งโง่ แต่ยังหน้า ด้า น มากๆ อีีกต่างหาก ที่กล้าเขียนออกมา

ถ้าอย่่างนั้นคนเขียนบทบรรณาธิการของไทยรัฐ ก็ต้องลองหันหน้ากลับไปถาม ผู้บริหารของไทยรัฐเองว่า "ตอนเรียนจบและเริ่มเข้าทำงานใหม่ๆ ทำไมจ่ายเ้งิินให้เพียงเดือนละ 3500 บาท ทำไมไม่จ่ายเดือนละ 300,000 บาท เหมือนปัจจุบันนี้ อย่างนี้ผู้บริหารไทยรัฐมีพฤติกรรมฉ้อโกงเงินเดือนพนักงานแน่เลย" ถ้าผู้เขียนบทบรรณาธิการของไทยรัฐไปถามอย่างนี้จริง ไม่ใช่ประชาชนคนซื้อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐอ่านจะพากันหันไปส่งสัยพฤติกรรมของผู้บริหารไทยรัฐหรอกนะครับ แต่จะเป็นตัวผู้เขียนบทบรรณาธิการเองแหละที่จะไม่ได้มีโอกาสเขียนบทบรรณาธิการอีกเลย (ก็มันโง่ขนาดนั้น จะเลี้ยงไว้ทำไม)..?????
๑๑๑๑๑๑@@@@@@@๑๑๑๑๑๑


พวกสื่อพากันตีมึน..????


เกิดอะไรขึ้น เหมือนนัดกันมาช่วยกันกระพือ ?
ขนาดผมไม่ใช่คนติดตามข่าวมากมายอะไรยังเจอแล้ว 2 ฉบับ

บรรณาธิการไทยรัฐ, เพ็ญศรี เผ่าเหลืองทอง คอลัมนิสต์แห่งมติชน
ถ้ามันมีอะไรไม่ชอบมาพากลอย่างท่านว่า

ผมก็ชักสงกะสัยขึ้นมาตะหงิด ๆ สงสัยแบบพื้น ๆ แบบบ้าน ๆ ไม่ต้องเปิดตำรากฎหมายกันวุ่นวาย
ไม่ต้องคิดเลยว่าที่ดินมันแปลงเดียวกันจริงมั๊ย 22 หรือ 33 ไร่ กฎหมายการห้ามสร้างอาคารสูง แก้เมื่อไหร่ ? ใครแก้ ?
ใช่ "หล่อเล็ก" นักดับเพลิง เอ้ย ไม่ใช่ ๆ อดีตผู้ว่ากทม. พรรค ปชป. หรือเปล่า ?

- ถ้าคนชนะประมูลผิด คนตั้งราคากลางตอนนั้นมันก็ต้องผิด เพราะคุณหญิงอ้อ เสนอซื้อมากกว่าราคากลาง ไปเรียกมาเคลียร์เลยว่าทำไมตั้งราคากลาง ต่ำกว่า 772 ล้าน ?
- ขึ้นชื่อว่าการประมูล คนให้ราคาสูงสุดก็ต้องได้สิทธิ์ในการซื้อ ถ้าจะให้การซื้อขายครั้งนั้นไม่ผิด คือต้องขายให้กับคนที่เสนอราคาต่ำกว่าคุณหญิงอ้อหรือไม่ ?
- ทำไมคนยื่นซองแข่งกับคุณหญิงอ้อ เสนอราคาต่ำกว่า 772 ล้าน ?
- ถ้าจะบอกว่าฮั้วกัน ไปเรียกมาสอบสวนทีละคนเลยว่า ที่ราคา 1800 ร้อยล้าน ทำไมยื่นราคามาต่ำกว่า 772 ล้าน ? ถ้าจะฮั้ว คนเดียวทำได้ที่ไหน มันต้องโดนหมดยกแก๊งค์นะขอรับท่าน

ปล. เมื่อไหร่จะเลิกมึน+ซึน กันซะทีว่านี่มัน คดีการเมืองเพียว ๆ 100 เปอร์เซนต์ เค้ารู้กันทั้งโลกแล้วมั้ง
interpol ก็บอกไม่มีหมายจับแต่แรก ปล่อยให้ ปชป. แหกตามาได้ตั้งนาน
รัสเซียก็ยินดีต้อนรับแต่แรก และเรื่อง Interpol ไม่มีหมายจับก็มาแดงตอน อดีตนายกฯไปเยือนรัสเซียนี่แหละ
เยอรมันก็ยกเลิกห้ามเข้าประเทศ ตามมาด้วยญี่ปุ่น และคงจะมีตามมาอีกเรื่อย ๆ...

ปล 2. คนอ่าน นสพ. ของพวกคุณไม่ได้ทานหญ้าเป็นภักษาหารนะครับ กรุณาหยุดซึน+มึน..!!!!!
q*031q*032q*033q*076
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 14 ก.ย. 11, 03:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คดีการเมือง 10% เท่านั้นหละ

ที่ดินมันแพงขึ้น เพราะ เวลา และ ขนาดมันใหญ่ขึ้นด้วย ไม่ใช่แค่ที่ว่ามา

ทำไมถึงผิดหนะเหรอ

ใช้อำนาจผ่านกองทุนฟื้นฟูไง ลดขั้นต่ำ ปรับมัดจำ ปรับการโอน ปรับวันปีใหม่
ปรับการสร้างความสูงของอาคาร เซ้นชื่อมันแค่จิ้บๆ จริงหลักๆก็คือ

การใช้อำนาจโดยมิชอบ ขณะดำรงต่ำแหน่ง ต่างหากที่ศาลเขาเล็งเห็น


แถมมีเรื่องแปรรูป คอรัปชั่น อีก เลยจัดหนักทีเดียว แถม แม้วหาหลักฐานมาแย้งตัวเองไม่ได้ก็โดนไป จะให้ตัดสินใหม่ก็ไม่ได้ แถมยังมีเรื่องสมาคมล้มเจ้าอีกตามคลิบเลยดูเอา ตัวพ่อชัดๆ คนเขาเกลียดแม้วด้วยเรื่องนี้ก็มีเยอะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
rangsit kiangmee
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 18 ก.ย. 11, 21:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบอกว่างงๆๆๆๆๆกับคดีนี้มากๆ เพราะสื่อฝ้งปชป.บอกทักษินโกง ๆๆๆๆและก็บอกผิดๆๆๆ แต่อีกด้านบอกไม่ผิดเพราะศาลแพ่งตัดสินว่าคดีเป็นโมฆะก็ถ้ามันโมฆะตั้งแต่ต้นมันจะผิดได้งัย และอีกอย่างต่างประเทศมองว่าไม่ผิดถึงไม่จับคุณทักษิน รู้แค่นี้และก็งงต่อไป งงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ไทยรัฐ ปล่อยไก่ ที่ดินรัชดา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม