หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กำแพงน้ำสำเร็จรูป ทีแข็งแกร่งทนทาน .สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม ภาคสอง...  (อ่าน 5278 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ต.ค. 11, 08:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จากกระทู้ภาคแรก ข้อความยาวมาก ขอต่อภาคสองเลยครับ...

เครื่องมือ และวิธีการ
1.รถแมคโคร 8คัน
2.เหล็ก เส้นโครงสร้าง คาน ตามขนาดความ ยาวของนิคม
3.รถเครน ยกกำแพง
4.รถเทปูน
5.ช่างปาดปูน
6.ช่างเชื่อม
7.คนงาน มัดเหล็กหรือเชื่อม โครงสร้าง

วิธีการ
1.. ตัดสินใจให้แน่ว่าจะทำโครงการนี้
2. เรียกประชุม หารือวางแผน ร่วมกัน ดูแผนที่ บริษัท
3. ระดมทุน ตั้งเป้าบริษัทบริจาค บริษัท ละเท่าใหร่ ก็ตามใจ สมมุติว่าบริษัทละ แสนก็แล้วกัน
4. เริ่ม ทำงาน....
สมมุติว่านี่เป็น นิคมขนาดเล็กที่มีพื้นที่กว้าง 400 คูณ 800 เมตรมีโรงงานกว่า 40 โรง นะครับ
อันดับแรกให้รถแมคโครขุดร่องดินเป็นแนวยาว กำหนดให้ลึก 2เมตร กว้าง 3เมตร กำหนดความยาวให้คันละ100 เมตร ต่อวัน ไม่ต้องเป๊ะ..( ในขณะเดียวกันให้ทีมอื่นไปทำงานอื่นด้วย) ไม่ต้องสวยงามเอาให้ประมาณนี้พอ แต่ต้องตรงแนวที่สุด เมื่อได้ความยาวในระดับหนึ่ง ก็เอาตระแกงเหล็กเส้นที่ให้ พนักงานมัด หรือจะเชื่อมก็ได้ ขนาดตามความสุงของคาน วางลงไป แล้วให้รถมิค เทปูน สิบล้อเข้าใส่ ปูน จนเต็มระดับพื้นดิน (ใช้เวลาคันละ15นาที)แล้วให้ช่างปูนปาดหน้า คร่าวๆ ทำรูตามแนวที่จะวางกำแพง ให้ตรงตำแหน่งรู
ทำพร้อมๆกันทั้งสี่ด้าน เมื่อเสร็จแล้วรอปูนแห้ง ประมาณ8ชั่วโมง เอากำแพงสำเร็จ รูป ห้อยบนเครนยกใส่ตรงตำแหน่งรูกับเหล็กเส้นตันขนาดใหญ่ที่ทำเป็นคานแนวตั้งเสียบให้ตรงตำแหน่งพอดี พร้อมๆกับช่างเชื่อมก็เชื่อมตรงจุดเหล็กเล็กๆ ที่ทำเตรียมเอาไว้แล้ว ให้เชื่อมเข้ากับคาน พร้อมๆกับแผ่นต่อไปก็เอามาต่อ กันไปเรื่อยๆ จนสุดแนวกำแพง
ส่วนเครนอีกคันก็เอาแผ่นสำเร็จรูปชั้นที่สองมาต่อกับชั้นแรก ที่มีแท่งเหล็กรอเสียบอยู่แล้ว โดยที่ความสุงของแผ่นอยู่ที่2เมตร เมื่อต่อ 2 ชั้นจะสุงที่ 4 เมตร โดยที่วางเสร็จแล้วช่างเชื่อมก็จะเชื่อมแผ่นเข้าด้วยกัน อย่างหนาแน่น พอเสร็จ ตรงที่แนวต่อ จะเอา ยาแนว หรือปูน หรือ โฟม หรือกาว อะไรก็ได้ ที่คิดว่าทาปิดแล้วน้ำไม่ซึมออกมา ทากาว และเอาแผ่นพลาสติกมาทับไว้ เท่านี้น้ำก็ไม่ซึมออกมา สำหรับใครที่คิดว่านี่เป็นจุดเสี่ยงหรืออยากเสริมความแข็งแรง ก็อาจเสริมอีกชั้นตามแนวกว้างที่ทำรูไว้ก่อนล่วง สมมุติประมาณสักสามชั้น แล้วเชื่อมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ก็จะได้กำแพงปูนกว้าง 3ฟุต
ถ้าสุงสามชั้นก็จะมีความสุงทั้งหมด 6 เมตร และหากไม่มั่นใจในความแข็งแกร่งอันเนื่องมาจากทำใหม่ ปูนคานยังไม่แข็งแรง ก็เอาเหล็กคานเส้น มาเชื่อมตรงที่เป็นแผ่นเหล็กตรงศูฯย์กลางของแต่ละแผ่น แล้วเอาจ้ำเค้าลงกับ พื้น เพื่อกันกำแพงทานน้ำหนักไม่ใหวล้มลงมา... เท่านี้ก็จะได้กำแพงสำเร็จรูปที่ถอดเก็บได้เมื่อเวลาไม่ใช้ และเวลามีเรื่องก็สามารถเอานำกลับมาใช้อีกได้... ทั้งหมดนี้ใช้เวลา ประมาณ 3 หรือสี่วันจนเสร็จ และตอนที่จะยุ่งยากมากตรงที่เท ปูน ต้องวางแผนดีๆ หากเป็นทุ่งนาทำทางดีๆให้รถปูนเข้าได้ เข้าไม่ได้เราก็เอารถไถใส่กระบะลากเข้าไป จะใช้เครื่องบินเทก็ได้ แล้วแต่ จะขอความร่วมมือจากทหารช่างก็ได้.... เอาจนเสร็จนี่แหละ
สำหรับใครที่เวลาฉุกละหุกแหลือเกิน ไม่มีเวลา จะเอาแผ่นมาจากใหนเร่งรีบแบบนี้ ก็ขอแนะนำ ให้ทำเป็นแบบพลาสติก โดย ทำแบบขึ้นมาแล้วจ้างบริษัทที่ทำพลาสติก หลายๆบริษัท ทำเป็นแบบขึ้นมาโดยเป็นแบบผ่ากลางประกบกัน เพื่อเราจะใส่เหล็กที่เป็นโครงสร้าง เป็น คานข้างในเพื่อความแข็งแกร่ง ประกบกันตามเดิมจากนั้นเสียบใส่เหล็ก เทปูนใส่ตรงช่องที่ออกแบบเตรียมไว้ลงไปให้เต็ม พลาสติกก็จะกลายเป็นทั้งแม่พิมพ์ และแผ่นกำแพงไป พอสร้างเสร็จแล้วให้กำแพงอยู่ด้านนอก ส่วนด้านในใช้กระสอบทรายดันไว้กัน เวลาน้ำดันไม่ให้ กำแพงแตกก็ได้... ใส่เหล็กคานดันไว้ กันล้มจบข่าว ..... เอ้อ ตอนนี้อย่าเพิ่งวางใจนักเพราะปูนยังใหม่อยู่ แต่ถ้าผ่านเดือนหนึ่งไปแล้ว แค่น้ำเมตรสองเมตรสบายมาก...

หลายคนไม่มั่นใจว่าที่ทำมานั้นมันแข็งแกร่งขนาดใหน ก็ประมาณเสาสะพานทางด่วนที่ รับน้ำหนักบรรทุกของจำนวนรถบรรทุกประมาณ100 ตัน ได้สบายๆ เลยไงครับ...

ที่เขียนมานี้ก็เป็นเพียงตัวอย่างแบบคร่าวๆให้เห็นภาพเท่านั้น ส่วนใครที่อยากจะรับเอาไปสร้างก็ทำได้เลยไม่ต้องเกรงใจ ใช้ได้หมดไม่ว่าจะเป็นโรงงาน โรงพยาบาล สถานที่สำคัญ คันน้ำ สถานที่ราชการ ฯลฯ แต่ขอให้เรียกชื่อนี้นะครับ ดรากอน โพรเทคเตอร์ และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ ถ้าจะทำก็ขอให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน เพราะว่า สมมุติว่าในอนาคต น้ำท่วมที่ของเราแต่ มีแผ่นกำแพงไม่พอ เราก็ขอยืมมาจากที่อื่นได้ และใช้ได้ทันที ส่วนใครที่เห็นว่าสนใจ อยากจะ ก๊อปเป็นฟอร์เวิดร์เมล์ แบ่งปันในเฟสบุ๊คก็ได้เอาเลยอย่าช้า
ตั้งใจไว้ว่าประเทศของเราบอบช้ำมากแล้ว และคนกำลังจะตกงานกันเพิ่มอีกเมื่อน้ำไปถึง ถ้ามีอะไรให้ช่วยคิดก็จะยินดีเป็นอย่างยิ่ง ถ้าเราหยุดได้เราก็จำเป็นต้องหยุดมันให้ได้... สุดท้ายนี้แผนการนี้มันก็เป็นเพียงแผนการ และมันจะทำได้แค่ใหนก็ลองไปถาม คนที่จบวิศวะกรดูว่าทำได้รึไม่ ถ้าทำได้ก็ให้เขียนแบบมา แล้วส่งทำเลย...
สำหรับ เจ้าของโรงงานอุตสาหกรรม เวลามันไม่คอยท่า ทุกวินาทีมีความหมายหากท่านเห็นว่าบทความนี้น่าสนใจ ท่านเอาไปใช้ได้ทันที จะเสริมเพิ่มเติมก็ตามสบาย เรียกประชุมคืนนี้ด้วยยิ่งดี ไม่รู้ว่าจะได้หรือเปล่าแต่ก็ดีกว่าไม่ทำอะไรเลยอนาคตของท่าน ขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้น....

และสำหรับการกู้เมื่อเขื่อนแตก เราทำได้โดยการเอาเสาไฟแรงสูงขุดหลุมลงดินให้ลึกเหลือสักครึ่งต้นทั้งสองฝั่ง ข้างละ5 ต้น จากนั้นใช้ลวดสลิง ขึง ทั้งสองฝั่งเข้าด้วยกันตามด้วยตาข่ายจากนั้นเอาตู้คอนเทนเนอร์หย่อนใส่ตรงกลางลวดสลิง จากนั้นตามด้วยก้อนหินหรือทรายลงไปในช่องว่างจนกว่าน้ำจะหยุด...น้ำหยุดขุดเพิ่มตรงกลาง หลายๆต้น... เป็นฐานรองรับน้ำ.... ไม่รู้ว่าจะได้มั้ย...แต่ก็ลองทำดูก็แล้วกัน... ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
มังกรปีจอ
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 ต.ค. 11, 13:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 มันเยอะไปมั๊ยครับ แล้วหลังจากนำ้ลดแล้วจะเอาของที่สร้างใว้ไปทำอะไรอะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โรงงานอุตสาหกรรม 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม