หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปูแดงร่ำไห้...ไม่ใช่เรื่องเล็ก....  (อ่าน 5129 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ต.ค. 11, 22:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ปูเเดงร่ำไห้..ไม่ใช่เรื่องเล็ก

ปล....อย่าคิดมากเดี๋ยวก็ชิน...ประเทศไทย....
วันศุกร์ ที่ 14 ตุลาคม 2554
ปูเเดงร่ำไห้..ไม่ใช่เรื่องเล็ก

"ยิ่งลักษณ์ร้องไห้" ที่ปรารฎในเวบมติชน ...แสดงออกอะไรมากมาย
ประการแรก ต้องบอกว่าภาพนี้ไม่ดีกับรัฐบาลแน่นอน เพราะแสดงให้เห็นแล้วว่า สุดท้าย"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร"ที่ถูก"ยกย่อง"มากมายจากกลุ่มคนเสื้อแดงและพรรคเพื่อไทยเป็นเพียง"ผู้หญิงธรรมดา"ที่ไม่มีความสามารถ(พอ)ที่จะแก้ไขปัญหา(ใหญ่) และเมื่อ"จนปัญญา"สิ่ง(แรก)ที่เกิดขึ้นตามสัญชาติญาณความเป็นผู้หญิงก็คือ ..ร้องไห้
ถามว่าทำไมต้องร่ำไห้ ...คำตอบก็คือน่าเห็นใจยิ่งลักษณ์
เพราะคงปฏิเสธไม่ได้ว่าคณะรัฐมนตรีของยิ่งลักษณ์ครั้งนี้ ใครที่ติดตามข่าวมาตั้งแต่ต้นจนเป็นรัฐบาลมา 2 เดือนกว่าจะรู้ว่า มีเพียง 2 คนที่"ยิ่งลักษณ์เลือกเอง" นั่นคือกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และ ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง
ที่เหลือล้วนมี"เส้นสาย"มาจาก"กองกำลัง"ในพรรคและกลุ่มเสื้อแดง และที่สำคัญที่สุดคือมาจากสาย"ทักษิณ" ทำให้แต่ละคนต่างก็"ถือดี"ทั้งที่หลายคนไม่มีดี และมักจะทำงานตามใจตัวเอง โดย"มองข้าม"ยิ่งลักษณ์"ในฐานะนายกรัฐมนตรี
รัฐมนตรีบางคนจะทำอะไรก็โทรไปที่ดูไบว่าอนุญาตไหม?
เมื่อไม่มี"คนของตัวเอง" งานทุกอย่างจึงดูติดขัดไปหมด แม้กระทั่งเมื่อจัดตั้ง ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ยิ่งลักษณ์ก็เลือก พลตำรวจเอก ประชา พรหมนอก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม มาเป็นประธาน แทนที่จะเป็น ยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ทำให้"แขนขา"ที่เป็นกลไกทำงานของหน่วยงานนี้"เดี้ยง" เพราะหน่วยงานในสังกัดกระทรวงมหาดไทยไม่จำเป็นต้อง"เชื่อฟัง" คำสั่งของรัฐมนตรียุติธรรม
ครั้นจะให้ข้าราชการกระทรวงยุติธรรมไปทำงานก็นึกไม่ออกว่าจะใช้หน่วยงานไหน
วันดีคืนเลว ..เลยเจอ"ปากพาพัง"ของ ปลอดประสพ สุรัสวดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่ต้องการ"แย่งซีน"จากรัฐมนตรีคนอื่น...โดยแถลงข่าวแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ
เจอหลายดอก แถม"ความตั้งใจ"ที่จะทำงานก็ไม่ได้รับการตอบสนอง(เพราะไม่มีใครเชื่อ) จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ยิ่งลักษณ์ร่ำไห้ และนี่ไม่ใช่เรื่องเล็กของประเทศไทยแน่นอน

ทำไมน้ำท่วม เสียหายยับ..........
เรื่องของน้ำท่วม น้ำแล้ง มันไม่มีอะไรมากมาย
ทำเป็นนักวิชาการคำนวณมวลน้ำต้องอย่างนั้นต้องอย่างนี้
มันอยู่ที่ว่าคุณเปิดน้ำ ปิดน้ำ กันเป็นหรือเปล่า จังหวะไหนควรระบายน้ำออกจากเขื่อน จังหวะไหนควรกักเก็บ คุณพวกชลประทานที่เรียนมากันจนหัวผุเนื้อหาสาระก็คือ ทำอย่างไรให้มีน้ำใช้ในฤดูแล้ง และทำอย่างไรที่จะกักเก็บน้ำไว้ไม่ให้ท่วมเมื่อน้ำมามาก พูดง่ายๆก็คือการตัดสินใจว่า จังหวะไหนจะเปิด หรือปิดน้ำ แต่ที่มันท่วมบรรลัยอยู่ขณะนี้ ก็เพราะอีกฝ่ายบอกให้เปิด อีกฝ่ายบอกให้กั้น คุณเตี้ยสุพรรณบอกคุณท่วมกรูไม่ท่วม เพราะสั่งปิด ชาวบ้านที่ถูกท่วมบอกกรูท่วมแต่คุณไม่ท่วมเพราะคุณกั้นไว้ ชาวบ้านจึงต้องไปถล่มแนวกั้น กลายเป็นท่วมหมดก็สนุกดีเหมือนกัน ส่วนกรุงเทพ
ยังไม่ท่วม เชื่อเถอะเดี๋ยวมีพวกกรูท่วมคุณไม่ท่วมมาเยี่ยม งานงอกแหละทีนี้......รู้มั้ยว่าทำไมน้ำถึงท่วมเป็นวงกว้างขนาดนี้.... สาเหตู...การจัดการบริหารน้ำผิดพลาด ใครผิดพลาด.....นายปลอดประสพภัย ทำไมถึงเป็นนายคนนี้ เพราะตอนน้ำท่วมช่วงแรกๆ นายคนนี้เป็นคนสั่งให้เขื่อน ทุกเขื่อนกักน้ำให้ไว้ให้มากที่สุด แทนที่จะปล่อยให้ระบายน้ำออกจากเขื่อนตาม หลักการที่เคยทำมา เพื่อที่จะทำให้ระดับน้ำที่ท่วมในช่วงนั้นลดลง ...... โดยไม่สนใจคำคัดค้านจาก ผอ.เขื่อนต่างๆ โดยเฉพาะเขื่อภูมิพล ที่พยายามโต้ เถี่ยงคัดค้านมาโดยตลอด จนนายคนนี้ไม่สามารถโต้เถี่ยงจึงกล่าวออกมาว่า นี่ คือคำสั่ง ผมสั่ง...คุณต้องทำ แล้วเป็นไง....น้ำเหนือที่ยังไม่หมดช่วงมรสุมตะวันออกลงมาที่เขื่อนต่างๆเป็น จำนวนมาก จะค่อยๆระบายก็ไม่ได้ ต้องกัก...นี่เป็นคำสั่ง จนส่งผลดังปัจุบันที่ เป็นอยู่..... แล้วเราจะประนามใคร....... ช่วยกระจายเรื่องหน่อยเถอะครับ ชาวไทยจะได้ตาสว่าง *** ชาวเขื่อน *** น้ำท่วมครั้งนี้ เกิดจากความผิดพลาดการบริหารน้ำทั้งหมด คนที่ต้องรับผิดชอบ ปู ปลอดประศพ เตี้ยสุพรรณ รมต.เกษตร กรมชลฯ ความจริงที่ควรรู้

1. ปริมาณน้ำไม่ได้มากกว่าปี 49 และ 38
2. เพียงแต่น้ำมาเร็วกว่าปกติประมาณ 45 วัน
3. ทำให้มีการกักน้ำไว้ไม่ให้ไปท่วมนาที่ยังเก็บเกี่ยวไม่เสร็จ
4. บรรหารไม่ยอมให้ผันน้ำไปท่าจีนตั้งแต่แรก ทำให้เกิดการแตก ของบางโฉมศรี ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของวิกฤติหนัก
5. อ้ายเหลี่ยมรู้ดีดังนั้นตอนที่อ้ายพายัพ มันออกมาโวย อ้ายเตี้ยสุพัน มันจึงรีบออกมาห้ามเพราะม่ายงั้น จะความแตก เพราะงานนี้ชิหายเกินกว่าจะคาดคิด
6. อ้ายปลอดประศพสั่งไม่ปล่อยน้ำจากเขื่อนภูมิพล ตั้งแต่แรกเพราะต้องการให้ ตอนล่างเก็บเกี่ยวเสร็จ พอน้ำเหนือมามาก จนท่วมตัวเมืองเชียงใหม่จึงต้องปล่อย น้ำลงเขื่อนจนน้ำในเขื่อนเกิดวิกฤติ ต้องปล่อยน้ำจำนวนมาก ติดต่อกัน
7. หลายพื้นที่มีการกักกันน้ำ โดยเน้นไม่ให้พื้นที่ฐานเสียง ที่ยังเก็บเกี่ยวไม่เสร็จถูกน้ำท่วม ยิ่งเป็นการ ซ้ำเติม ให้น้ำมีมวลมากก้อนใหญ่และรุนแรง หลายพื้นที่ไม่เคยท่วมหรือท่วมหนัก จึงโดนกันทั่ว
8. มีการบริหารผิดพลาดที่อยุธยาทำให้ ตัวเมือง เกาะเมือง และนิคมวายวอด ฝีมือหลักของอ้ายปลอดประศพ
9.ใบเสร็จทั้งหมดดูได้จาก ปริมาณน้ำของแม่น้ำท่าจีน และแม่น้ำสายอื่นๆ ที่มีการเก็บข้อมูล
10. ผู้ได้รับความเสียหายควรฟ้องศาลปกครอง เรียกให้รัฐบาลและผู้เกี่ยวข้องรับผิดชอบค่าเสียหาย เพราะเป็นการปฏิบัติงานผิดพลาดร้ายแรง รวมถึงม.157
11. ย้ำอีกครั้งว่าอย่าอ้างภัยธรรมชาติ เป็นฝีมือห่วย 100% !!!!!

สรุปต้องลากคอ บรรหาร ธีระ ปู ปลอดประศพ อธิบดีกรมชล มารับโทษ โดยใช้หลักฐานจากข้อมูลน้ำทั้งหมด ซึงถ้าฟ้องศาลปกครอง ให้ศาลออกหมายเรียก เอกสารพวกนี้มาดูได้ ประเทศชิหายขนาดนี้ต้องมีคนรับผิดชอบ

*** ชาว เขื่อน ***

Anatta Danaivittawat
ขออนุญาตเผย แพร่.... สอบมาเรียบร้อย แล้วครับ
สุพรรณไม่ใช่ ที่บรรหารครับแต่เป็นที่ ทักษิณกับนาย อัล ฟา แยต บิดา
นายโด ดี้ อัลฟาแยต เข้ามาซื้อเมื่อหลายปีก่อนและปลูกข้าวหอม มะลิ. ถ้าปล่อยท่วม ข้าว ที่กะว่าจะมี ขายคนเดียว นั้นจะจมหมดเถียงมาได้ว่า ไม่ใช่นะครับ ทีวีทุกช่อง สรยุทธ ก็ไม่กล้าไปทำข่าวสุพรรณ นายจอม เพชรประดับ ก็ไม่กล้าพูด ข่าวทุกช่อง ไม่มีใครกล้า แสดงความจริง ต่อประชาชน ถ้าระบายน้ำ ผ่านสุพรรณลง ท่าจีน ออกอ่าวไทยอีกสาย. จะท่วมไม่นาน แค่น้ำผ่านไม่กี่วัน อยุธยา นครสวรรค์ก็จะไม่สาหัส เพราะกลัวข้าว ที่ทักษิณกับ นายทุนต่างชาติ ที่ปลูกไว้ใน จ.สุพรรณบุรี
เสียหาย นั่นเอง เอวัง เห็นหรือยังว่า นายใหญ่ห่วง ไร่รากหญ้า แพรกแดงหรือ ห่วงผลประโยชน์ ตัวเอง!!!!
เอ้า ดื่มๆให้กับความโง่ทั้งหลายที่มันรับแทนตระกูลอับปรีย์เรา เต็มๆ!!!!
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 ต.ค. 11, 22:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมตอบข้อเดียวนะ ข้อที่1 ข้ออื่นขี้เกียจตอบ ปริมาณน้ำปีนี้มากกว่าปี 38 แน่นอน ถ้าคุณจะเถียงก็แสดงว่าข้อมูลคุณแม่น คุณปราโมทย์ ไม้กลัดนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 ต.ค. 11, 04:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข้อมูลให้ร้ายรัฐบาลอีกแล้วนะครับ เขาหาตัวกันอยู่ตอนนี้หลายท่านปิดเฟสบุ๊คหนีและมีสภาพนอนไม่หลับ หลายคนยังได้ใจกระทำห่ามๆ อยู่เนืองนิจ ผมไม่ว่าหากจะวิจารณ์รัฐบาลตามสิทธิพลเมืองระบอบประชาธิปไตย แต่ข้อมูลที่เป็นเท็จ ซึ่งจะนำพาปัญหามากกว่าการชี้นำเพื่อแก้ไขครับ และสุดท้ายท่านอาจจะจบไม่สวย รอดูหลังน้ำลดนะครับหากท่านติดโผด้วยก็ควรจะคิดเอาเองนะครับ ครั้งนี้ผมยังไม่รายงานไปทางพรรคเพื่อไทยให้ติดตามข้อเขียนของคุณ แต่มีสองสามคนในบอร์ดนี้ที่ผมเสนอไปแล้ว หวังว่าเราจะอยู่ร่วมกันได้ แม้แตกต่างแต่ให้นำเสนอข้อมูลเป็นจริงนะครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 22 ต.ค. 11, 05:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โอ...แม่เจ้า ไม่ว่าบทความนี้จะมีมูลความจริงกี่มากน้อย แต่เท่าที่ได้อ่านมาตั้งแต่ต้นจนจบ อนาคตของชาติน่าเป็นห่วงกว่าที่ผมคิดเยอะ ขอให้โชคดีประเทศไทย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 22 ต.ค. 11, 07:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะ copy ไว้ให้พี่น้องอ่านกัน
แต่พวกบูชาทรราชจะเคืองกับบทความนี้อย่างหนักแน่นอน


ผมชอบวรรคท้าย และโดยเฉพาะบรรทัดสุดท้าย

โดนใจจริงๆ ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 22 ต.ค. 11, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านจบแล้วครับ q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 22 ต.ค. 11, 10:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*029 เราก็กอปปี้กระทู้นี้ไว้แล้ว

รอน้ำลด

เยี่ยมมาก หูหนวก ตาบอด ได้ใจสุดๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 22 ต.ค. 11, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทีวีทุกช่อง สรยุทธ ก็ไม่กล้าไปทำข่าวสุพรรณ นายจอม เพชรประดับ ก็ไม่กล้าพูด ข่าวทุกช่อง ไม่มีใครกล้า
V
V
V
V
อ้าจาก คห. คุณจขกท.

ดีเลยครับประโยคนี้ทำให้ผมรู้ว่าสื่ออย่าง คุณสรยุทธ ช่อง3ที่ว่ากล้าแต่แผ่และเป็นกลางทุกเรื่องเค้ากลัวพื้นที่ที่ จขกท.อ้างอิงมาจะได้มีการส่งเรื่องไปให้ติดตามกันต่อไปว่าจริงเท็จประการใดครับ ขอบคุณ จขกท. มากครับที่นำเสนอ. q*062
(เรื่องนี้ไม่ใช้เรื่องเล่นๆ ในสนุกแน่ๆครับ ถ้ามีหลักฐานจริงอย่างที่ท่าน จขกท.กล่าวหามา)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนไทยรักในหลวง
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 25 ต.ค. 11, 22:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมเวลามีคนวิจารณ์การทำงานรัฐบาลของยิ่งลักษณ์ แล้วมีคนมาบอกว่าจะถูกจัดการหลังน้ำรด หรือต้องไปอยู่ต่างประเทศ ส่งข้อมูลให้พรรคเพื่อไทยแล้ว ให้คอยเตรียมตัวไว้ ทำเหมือนพรรคเพื่อไทยเป็นเจ้าของประเทศที่จะสั่งให้ใครทำอะไรก็ได้อย่างนั้นหรือ เฮ้อ! อนิจาคนหนอคน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผู้ให้กำลังใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 26 ต.ค. 11, 09:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พรรคเพื่อไทยเป็นมาเฟียเหรอครับ เที่ยวจะจัดการคนนั้นคนนี้ ไม่มีความลับบนโลกหรอกครับ ความจริงจะปรากฏเร็วๆนี้ ถ้าคุณปูไม่ได้ชั่วและเห็นแก่ผลประโยชน์ตนและพวกพ้องเหมือนพี่ชาย ก็ใช้อำนาจที่มีจัดการพวกเหลือบเลวๆได้เลยครับ ผมเชื่อว่าจะมีคนไทยจำนวนมากที่เป็นกำลังใจช่วย เพราะพี่น้องไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
mta\"
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 26 ต.ค. 11, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากตั้งข้อสังเกตุ ก่อนรัฐบาลชุดนี้เข้ามา น้ำทางเหนือก็ส่อเค้ามีมากอยู่แล้วไม่ใช่เหรอครับ ทุกฝ่ายช่วยกันดีกว่าเรื่องสีอะไร เก็บไว้ก่อนเถอะครับเอาเหตุครั้งนี้ให้รอดไปก่อน ! แล้วมาช่วยกันฟื้นฟูใหม่ จะเป็นอะไรที่สร้างสรรมากกว่า.....!!(อย่าลืมครับหันไปทางไหนก็คนไทยด้วยกันทั้งนั้น)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 26 ต.ค. 11, 17:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปัญหาทุกอย่างมีทางแก้เรารอดูไปกอ่นดีไหมตอนนี้เรื่องสีๆๆๆๆๆๆหยุดเถอะเราคนไทยทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันให้ประเทศไทยของเราก้าวผ่านเรื่องร้ายไปกอ่นได้ไหมเหตุผลหลักและง่ายๆๆมีไม่กี่ข้อที่ไม่ลงตัวคือในทุกพื้นที่ทุกคนไม่ตอ้งการให้ปล่อยน้ำผ่านเพราะกลัวน้ำท่วมสิงของเสียหายเพราะคนส่นมากคิดอย่างนี้น้ำเลยไม่มีที่ออกเข้าใจนะให้คิดชะว่าตอนนี้พวกเราชาวไทยกำลังล้างปาปพอน้ำลงเราคนไทยทุกคนก็จะได้ทำตัวสอาดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆขึ้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
mena
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 27 ต.ค. 11, 08:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาเฟียชัดๆๆๆ อยากรู้จักเป้นการส่วนตัวชะแล้ว
จากคำพูดจะจัดการหลังน้ำลด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หน่อมแหน้ม คนรักประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 27 ต.ค. 11, 09:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันจะบรรยายอะไรกักนักหนา มีเวลาว่างมากเลยเหรอ รู้อยู่ว่าบริหารไม่เป็นและทำให้ประชาชนเดือดร้อนทั่วประเทศ น่าจะพิจารณาตัวเองได้แล้ว ครับพี่น้องชาวไทย สาวัดดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ได้โปรด
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 27 ต.ค. 11, 10:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หยุดเถอะครับ หยุดทะเลาะกัน เถียงกัน เวลานี้ประเทศไทยเราต้องการมากที่สุดคือ ความสามัคคี ร่วมแรงร่วมใจกัน สงสารประเทศไทย และพ่อหลวงของพวกเราเถอะครับ เคยอ่านนิทานที่พ่อให้ลูกหักกิ่งไม้ได้ไหมครับ ไม้หนึ่งอันลูกหักได้ พ่อส่งไม้ให้สองอันลูกก็หักได้อีก พ่อจึงส่งไม้ทั้งหมดหนึ่งมัดให้ลูกชายหัก ลูกชายหักเท่าไหร่ก็หักไม่ได้ พ่อจึงบอกว่า ไม้ก็เหมือนเรา ถ้าเราแตกแยกไม่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ทุกอย่างก็พังทลายลงอย่างง่ายดาย ทำอะไรก็ไม่สำเร็จ แต่ถ้าเรารวมกัน สามัคคีกัน เราก็จะสามารถทำทุกอย่างให้สำเร็จลุล่วง และฝ่าฝันอุปสรรคทุกอย่างไปได้ด้วยดี มารักและสามัคคีกันเถอะครับ ไม่เฉพาะเวลานี้ ถ้าตลอดไป จะิยิ่งดีมากครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
TD
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 27 ต.ค. 11, 10:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

#12, I agree with you.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเหนือ
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 27 ต.ค. 11, 10:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าสงสารประเทศไทย จัง คนที่เกี่ยวข้องจะคิดบ้างไหมน้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น่ากลัวจัง
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 27 ต.ค. 11, 11:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนแรกชื่นชมพรรคเพื่อไทยน่ะ ที่นายฉลองฯ พูดว่าตกลงพรรค "เพื่อไทย" หรือ "พรรคเสื้อแดง" ทำให้มีความคิดว่า "พรรคเพื่อไทย" ก็ไม่ได้เป็นพรรคหมู่มารในสายตา มีทั้งดีและไม่ดีก็ผสมผสานกันไป แต่เห็นการข่มขู่เจ้าของกระทู้ โดยใช้ตรวจสอบและจะจัดการในนาม "พรรคเพื่อไทย" ในสายตาพรรค "เพื่อไทย" เลยเน่าอีกตามเคย ข้อมูลจริงไม่จริงก็ตรวจสอบกันไป ไม่เห็นต้องข่มขู่เลย ร้ายจริง ๆ ประเทศไทยเป็นของพวกคุณคนเดียวหรือไง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนรักประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 27 ต.ค. 11, 14:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้ไม่มีใครอาจรู้ได้ว่าใครคือคนดีคนเล้ว เพราะไม่มีใครที่ใกล้ชิดคนพวกนี้ไม่สามารถออกมาพูดหรือออกมาบอกได้ว่าใครเล้วใครดี เพราะฉะนั้นตอนนี้พวกเราคนไทยที่คิดว่าคุณเป็นคนดีต้องช่วยกัน สามัคคีกัน รักกัน ใครเลวสักวันมันต้องได้รับผลกรรมไม่มีแผ่นดินอยู่ เกิดเป็นคนไทยต้องรักประเทศไทย รักในหลวง เราอย่ามาทะเลาะกันเลย มาช่วยให้ประเทศไทยพ้นวิกฤตนี้ไปให้ได้ ถึงเราจะเป็นแค่ประชาชนตัวเล็กๆ แต่เมื่อมารวมตัวกันทำความดี สามัคคีกันพลังยิ่งใหญ่ก็จะเกิดขึ้นเอง อย่างทะเลาะกันเลย เพราะมันไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น คนชั่วสักวันหนึ่งต้องได้รับผลกรรม ทำกับแผ่นดินเกิดก็เหมือนกับเป็นคนที่อกตัญญูกับบุพผการี บาปนั้นใหญ่หลวงมาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
zaza123
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 28 ต.ค. 11, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยค่ะ มาเฟียชัด ๆ ทำมาเป็นขู่ พวกเหลือขอ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดูเองน้า
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 28 ต.ค. 11, 14:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

http://water.egat.co.th/old-web/sumdam-rep/dam-bb/graph-bb.htm

ไปศึกษากนเองเผื่อจะเป็นประโยชน์กับตัวเอง ก็อปเค้ามาอีกที

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เบื่อพวกชอบขู่
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 28 ต.ค. 11, 18:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


ขู่ยังกะมาเฟีย...เก่งจังนะคะ เพื่อไทยอะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
RKAWE
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 28 ต.ค. 11, 18:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สถานีโทรทัศน์ที่พวกคุณใช้ ยังไปไม่รอด ยังจะมีหน้ามาด่าคนทำงานเขาอีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
โสดา
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 28 ต.ค. 11, 20:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ว่าใครมาเป็นนายกเจอยั้งนี้ก็โดนทุกรายแหละ คุณคนที่เขียนไม่คิดคุณคนคิดไม่ใช้สมอง ถ้ามันมาเป็นซะเองมันก็ต้องเจอแบบนี้ไม่มีใครดีเกินความคิดของตนเองหรอก มันก็จะโดนอย่างที่มันพูดต่างกันที่มุมมองหลักการ สรุปความคิดของมันไม่ถูกต้อง ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนอีสานที่ไม่มีสี
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 29 ต.ค. 11, 23:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณคำตอบที่ 2 ประเทศไทยเป็นประชาธิปไตยนะทุกคนมีสิทธิคิดมีสิทธิวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลทำไมจะต้องข่มขู่กัน ต้องเปิดใจให้กว้างเมื่อมีคนอื่นแสดงความคิดเห็นจะจริงหรือไม่จริงคนที่เข้ามาอ่านเค้าก็มีวิจารณญาณที่ในการอ่านตฃและตัดสินใจเองได้ คำพูดที่คุณโพส์เหล่านี้คุณเป็นคนของใคร คุณเป็นคนไทยหรือปล่าว
"และสุดท้ายท่านอาจจะจบไม่สวย รอดูหลังน้ำลดนะครับหากท่านติดโผด้วยก็ควรจะคิดเอาเองนะครับ ครั้งนี้ผมยังไม่รายงานไปทางพรรคเพื่อไทยให้ติดตามข้อเขียนของคุณ แต่มีสองสามคนในบอร์ดนี้ที่ผมเสนอไปแล้ว หวังว่าเราจะอยู่ร่วมกันได้ แม้แตกต่างแต่ให้นำเสนอข้อมูลเป็นจริงนะครับ"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แม่ทองม้วน
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 30 ต.ค. 11, 16:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าไปสนใจพวกกุ๊ย ชอบเล่นหมาหมู่ q*077q*077q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม