หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คุณKasa2009 ตอบด่วน สุวรรณภูมิงบก่อสร้าง หมื่นล้าน ใช้จริงห้าพันล้าน มาจากไหน  (อ่าน 127 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ย. 11, 10:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สมัยทักษิณบอกหนองงูเห่ามันไร้ประโยชน์ เอามาสร้างสนามบินดีกว่า จะได้กินงบง่ายๆ ลงทุนละลายงบหมื่นล้านแต่ทำจริง 5000 ล้าน

คุณKasa2009 ครับ ผมล่ะอายแทนคุณจริงๆ ถ้าโครงการระดับสนามบินสุวรรณภูมิใช้งบก่อสร้างแค่ หมื่นล้าน ห้าพันล้าน เชื่อผมเถอะคุณได้รับงานไม่หวาดไม่ไหว ผมไม่อยากจะถามเลยว่าคุณคิดได้อย่างไร

"ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมีพื้นที่ประมาณ 20,000 ไร่ ตั้งอยู่ที่ถนนบางนา-ตราด ประมาณกิโลเมตรที่ 15 อยู่ในเขตตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางกรุงเทพมหานครไปประมาณ 25 กิโลเมตร ใช้งบประมาณก่อสร้างราว 150,000 ล้านบาท ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 45 ปี "

http://www.tstfly.com/suwannabhumi-airport.html

หากพวกคุณจะ จงเกลียด จงซัง สนามบินแห่งนี้เพราะอดีตนายกทักษิณเป็นคนสร้าง จนสำเร็จ ก็ตามสบาย แต่ขอบอกไว้ว่าสนามบินแห่งนี้ เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยส่วนใหญ่ แม้จะมีคนพยายามจับผิด ทั้งจาก สตง. คตส. ปปช. และอื่นๆ อีกมากมาย ก็ไม่สามารถทำลายความน่าเชื่อถือของสนามบินแห่งนี้ได้

หรือแม้แต่ถูกพวกอันตพาลบุกยึด เสียหายไปหลายแสนล้าน ความงดงามของสุวรรณภูมิก็กลับมาได้เร็ว ตอนนี้สังคมกำลังจับตาดูอยู่ว่า กลุ่มคนที่ถูกกล่าวหาว่าเผาทำลายศาลากลางมูลค่าความเสียหายร้อยกว่าล้าน ถูกตัดสินให้จำคุกคนละ 20 ปี พร้อมชดใช้ค่าเสียหาย คอยดูมาตรฐานกฎหมายไทย กลุ่มคนที่สร้างความเสียหายเป็นหลายแสนล้านจะได้ได้รับโทษอย่างไร

ถามหน่อยรัฐบาลมาร์คใช้งบไทยเข้มแข็งไป 400,000-ล้านบาท สร้างสุวรรณภูมิได้เกือบสามสนาม มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันบ้าง?

ส่วนพวกที่บอกสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นพื้นที่รับน้ำ ขวางทางน้ำ อะไรนั่นตามบายครับ ปล่อยไป ไม่ไหวจะเคลียร์ ก่ายผมเห็นคุณKasa2009 เคยอ้างว่าจบ ป.โท รัฐศาสตร์ (ความจริงไม่อยากจะกล่าวถึง) แต่ข้อมูลที่คุณนำเสนอนั้นมันมั่วมากๆ คนเรายิ่งการศึกษาสูง ก็น่ายิ่งต้องละเอียดรอบครอบในการนำเสนอข้อมูล ผมขอถามง่ายๆ สั้นๆ ครับ

- คุณแกล้งเซ่อเพื่อจงใจใส่ร้ายรัฐบาลที่สร้างสนามบินสุวรรณภูมิจนสำเร็จ (ผมใช้คำนี้เพราะการก่อสร้างใช้เวลานานถึง 45 ปี)?

- หรือคุณไม่รู้จริงๆ

ผมรอคำตอบนะครับ และผมจะไม่ขยายความอะไรอีก
ขอบคุณครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 พ.ย. 11, 11:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
รอดูคำตอบด้วยคนนะครับ!! q*073q*073
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 4 พ.ย. 11, 13:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จองตั๋ว....รอ....ด้วยคนครับ. q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 4 พ.ย. 11, 13:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ้าว เปิดหัวล้าน ท้าชนกัน ตั้งนาน นายเหม่งหายหัวไปไหนนี่ สงสัยจะผิดคิว.... q*070q*070q*070 รอด้วยคนหล่ะกัน q*073q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เค้าชื่อกะลา
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 4 พ.ย. 11, 13:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เค้าชื่อกะลา2009 q*030

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 4 พ.ย. 11, 13:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แค่คำพูดเปรียบเทียบครับผมว่าใช้งบประมาณขาดนั้นแต่ใช้สร้างจริงไม่เท่าไหร่ และมันก็จริงไหมละครับแต่เดิมหนองงูเห่ามันเป็นคลองระบายน้ำที่พระองค์ท่านเคยทำไว้ แต่ตอนนี้มันเป็นสนามบินไปแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 4 พ.ย. 11, 14:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แค่คำพูดเปรียบเทียบครับผมว่าใช้งบประมาณขาดนั้นแต่ใช้สร้างจริงไม่เท่าไหร่ และมันก็จริงไหมละครับแต่เดิมหนองงูเห่ามันเป็นคลองระบายน้ำที่พระองค์ท่านเคยทำไว้ แต่ตอนนี้มันเป็นสนามบินไปแล้ว

ผมว่าจะไม่ว่าอะไรแล้วนะ และต้องขออำภัยที่ถามไม่ตรงคำตอบ ยอมรับว่าคุณตอบได้แบบไม่อายเอามากๆ ไม่เหมือนนักรัฐศาสตร์เอาเสียเลย

ดูนี่ครับ

"การซื้อที่ดินและการก่อสร้างในช่วงแรก

แนวคิดในการก่อสร้างท่าอากาศยานนานาชาติแห่งที่สองในกรุงเทพมหานครเริ่มมีขึ้น ในปี พ.ศ. 2503 ในสมัยรัฐบาลจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากการจัดตั้ง "สภาเศรษฐกิจแห่งชาติ" ในสมัยจอมพล ป. พิบูลสงคราม เช่นเดียวกับการศึกษาของบริษัทลิตช์ฟีลด์และองค์การบริหารการบินพลเรือนแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา ซึ่งชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นของการสร้างท่าอากาศยานพาณิชย์แห่งที่สองในกรุงเทพมหานคร รัฐบาลจึงได้เริ่มเวนคืนและจัดซื้อที่ดิน ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ใช้เวลานานกว่า 14 ปี ในพื้นที่ตำบลหนองปรือ ตำบลหนองโฉลง และตำบลราชาเทวะ จังหวัดสมุทรปราการ [8] พื้นที่ที่เวนคืนส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ตำบลหนองปรือ ทำให้หมู่บ้านหายไปกว่า 7 หมู่ครึ่ง โดยรัฐบาลจะจ่ายเงินให้ครอบครัวละ 800,000 บาท [9] นอกจากนี้ ยังมีการเคลื่อนย้ายศาสนสถาน 1 แห่ง และโรงเรียนอีก 3 แห่งไปสร้างบริเวณใหม่ [10]

รัฐบาลจอมพลถนอม กิตติขจร ได้ให้สัมปทานแก่บริษัทนอร์ททรอปแห่งสหรัฐอเมริกา แต่ยังไม่ทันก่อสร้างก็เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในปี พ.ศ. 2516 จนสัมปทานถูกยกเลิก [11] ต่อมา รัฐบาลพลเอกเกรียงศักดิ์ ชมะนันทน์ ได้ว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษาแทมส์เพื่อศึกษาพื้นที่ในการก่อสร้างท่าอากาศยานแห่งใหม่ จนเมื่อ พ.ศ. 2521 ก็ได้ข้อสรุปตามเดิมว่าหนองงูเห่าเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมที่สุด [11]

ปี 2534 คณะรัฐมนตรีได้อนุมัติให้มีก่อสร้างท่าอากาศยานกรุงเทพแห่งที่ 2 ที่บริเวณหนองงูเห่า โดยมอบหมายให้การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยเป็นผู้ดำเนินการ (เป็นรัฐบาลของ "คณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (รสช.)" โดยมี พณ.ท่าน อานันท์ ปัณยารชุน เป็นนายกรัฐมนตรี (2 มีนาคม 2534 ถึง 7 เมษายน 2535))

หลังจากความไม่แน่นอนมานานหลายทศวรรษ ในปี พ.ศ. 2539 ได้มีการจัดตั้งบริษัท ท่าอากาศยานสากลกรุงเทพแห่งใหม่ จำกัด (NBIA) ขึ้น เนื่องมาจากความไม่มีเสถียรภาพทางการเมืองและเศรษฐกิจ ซึ่งเหตุการณ์ที่สำคัญ ได้แก่ วิกฤตการณ์ทางการเงินในเอเชีย พ.ศ. 2540 การก่อสร้างท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเริ่มขึ้นในเดือนมกราคม พ.ศ. 2545 ในสมัยรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร โดยก่อนหน้านั้นได้มีการปรับปรุงพื้นที่เป็นเวลา 5 ปี (พ.ศ. 2540-2544) และต่อมา ในปี พ.ศ. 2548 ผู้อำนวยการก่อสร้างและการจัดการถูกโอนให้กับบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) โดยบริษัท ท่าอากาศยานสากลกรุงเทพแห่งใหม่ จำกัด ถูกปิดตัวลง

ู^
^
คุณไม่รู้จริงๆ หรือว่าโครงการนี้เค้าเริ่มตั้งแต่ ปี 2503 อดีตนายกทักษิณยังเป็นนักเรียนอยู่เลย ส่วนผมยังเป็นอากาศอยู่ โครงการนี้ได้มีการศึกษาและทบทวน มาหลายรอบในที่สุดก็สรุปออกมาว่า หนองงูเห่า เหมาะสมที่สุด ขอร้องล่ะครับอย่าไปอ้างพระองค์ท่านเพื่อที่จะทำลายใครเลยครับ ผมเห็นเรื่องนี้กันเยอะในกลุ่มพวกคุณ ถือว่าไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง ผมไม่ขอพูดถึงเพราะยกสถาบันฯและพระองค์ท่านไว้เหนือทุกสิ่ง หากจะติจะชมใครเอาเนื้องานดีกว่านะครับ

จริงๆ เลย น้ำท่วม กทม. ไปโทษสนามบินสุวรรณภูมิขวางทางน้ำ สร้างมากี่ปีแล้ว ดีนะที่น้ำยังไม่ท่วมสุวรรณภูมิ (ก็ขอให้ไม่ท่วม) เพราะเห็นระบบ FloodWay ที่นั่นประทับใจมาก

โครงการนี้งบประมาณแสนห้าหมื่นล้าน ร่วมด้วยช่วยกันตรวจสอบและปั่นข่าว ทั้ง ฝ่ายค้านปัจจุบัน, อดีตฝ่ายค้าน(แต่ก็เจ้าเดียวกัน), คมช., สตง., คตส., ปปช และอื่นๆ อีกมากมาย หรือมีอะไรไม่ชอบมาพากล มีหรือที่กลุ่มคนเหล่านั้นจะปล่อยโอกาสในการกำจัดอดีตนายกทักษิณหลุดลอยไป

ดูอย่างโครงการ รถ และเรือดับเพลิง ของ กทม. สิครับ ยังไม่รอดเลย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 4 พ.ย. 11, 14:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เอ้า ศาลเตี้ยถือว่าจบ ยกผลประโยชน์ให้จำเลย เพราะมั่วคือเหตุผลหลัก... ศาลเตี้ยมิอาจทำให้อับอายขายขี้หน้ามากกว่านี้ไปได้


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 4 พ.ย. 11, 16:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
รัฐบาลก่อนรัฐบาลทักษิณ คือรัฐบาลชวน 2 ที่ได้มีการจัดซื้อจัดจ้างออกแบบวัสดุอุปกรณ์ในโครงการสนามบินสุวรรณภูมิไว้แทบเสร็จสิ้นหมดแล้ว แต่พอรัฐบาลทักษิณเข้ามาบริการประเทศต่อ จึงได้เข้ามาแก้ไขในโครงการหลายอย่าง เช่่น การลดราคา ประเภท วัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ จนสามารถทำให้ลดราคาค่าก่อสร้างลงมาได้มากมาย เป็นจำนวนเงินนับหมื่นล้านบาท..

ในที่สุดก็มีการเร่งทำการก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิจนสำเร็จเสร็จสิ้นลงในสมัยรัฐบาลทักษิณนั่นเอง แต่ยังไม่ทันได้ทันเปิดสนามบินฯอย่างเป็นทางการก็มีการปฏิวัติรัฐประหารเกิดขึ้นเสียก่อน...

นี่คือ ข้อเท็จจริง...!!!!!!
q*032q*033q*039
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ก่อสร้าง สุวรรณภูมิ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม