หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฟื้นฟู บำรุงผิวหลังน้ำท่วม  (อ่าน 379 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ย. 11, 14:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สถานการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล นอกจากจะส่งผลกระทบด้านทรัพย์สิน ด้านการสัญจรไปมาที่ไม่ได้รับความสะดวก ยังต้องเผชิญกับปัญหาสุขภาพและผิวพรรณ จาก แสงแดด น้ำที่มีสิ่งสกปรก เชื้อโรค หรือสารเคมีที่กระจายปะปนอยู่ ผิวจึงต้องการดูแลและใส่ใจเป็นพิเศษ หากผิวไม่ได้รับการฟื้นฟู หรือบำรุงอย่างถูกต้องแล้ว ก็จะทำให้ผิวอ่อนแอและคล้ำเสีย
การใช้ครีมและโลชั่นจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผิวพรรณ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ที่มีหน้าที่ป้องกันอันตรายจากภายนอกเข้าสู่ร่างกาย ให้ความรู้สึกจากการสัมผัส ช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย ช่วยควบคุมระดับน้ำในร่างกายโดยการระเหยหรือขับเหงื่อ นอกจากนี้ยังมีไขผิวหนังที่ช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นจากร่างกาย ถึงแม้ธรรมชาติจะป้องกันน้ำระเหยจากผิวโดยกลไกของผิวอยู่แล้ว แต่เนื่องจากในการดำรงชีวิตประจำวันกลไกธรรมชาติไม่เพียงพอที่จะป้องกันผิวจากการแห้ง หรือแตกระแหง จากอิทธิพลของสภาวะแวดล้อมต่างๆได้
บริษัทเฮลท์คอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง แบรนด์ PROVAMED กล่าวให้ความรู้แนะนำ ในการฟื้นฟู บำรุง ผิวพรรณด้วยโลชั่นทาผิว ดังนี้ ครีมและโลชั่นทาผิว หมายถึง ผลิตภัณฑ์ที่ทำขึ้นสำหรับใช้เพื่อดูแลรักษาผิวให้นุ่มนิ่ม และชุ่มชื้นขึ้น กลไกการออกฤทธิ์ของครีมบำรุงผิว
1. เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง ครีมบำรุงผิวจะทำหน้าที่เปรียบเสมือนเป็นฟิล์มบางๆ ป้องกันการระเหยของน้ำออกจากผิวหนังของเราและยังทำหน้าที่อุ้มน้ำ ดึงดูดน้ำไว้ให้อยู่ติดกับผิวหนัง ชั้นนอกสุดอีกด้วย ทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น ผิวหนังนุ่มขึ้น ผิวหนังเรียบเนียนขึ้น
2. ลดการอักเสบของผิวหนัง โรคผิวหนังอักเสบ เมื่อใช้ครีมบำรุงผิวทาร่วมด้วย จะช่วยลดอาการอักเสบลงได้บ้าง
3. ระงับอาการคัน โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแห้งคันเมื่อทาครีมบำรุงผิว จะช่วยระงับอาการคันได้บ้าง
หลังจากเริ่มทาครีมบำรุงผิวจะมีประสิทธิภาพสูงสุดภายใน 30-60 นาทีแรกหลังจากนั้นจะเริ่มลดลง และจะอยู่ได้ไม่เกิน 4 ชั่วโมง
ประโยชน์ของครีมบำรุงผิว
1. ใช้ทามือ ควรใช้ทามือบ่อยๆ อย่างยิ่งโดยเฉพาะในผู้ที่ต้องล้างมือบ่อยๆ เช่น แม่บ้าน พยาบาล พ่อครัว แพทย์ คนทำสวน ช่าง ฯลฯ
2. ในผู้สูงอายุ ผิวหนังจะแห้งมาก และผิวจะบางลงมากทำให้คันง่าย ควรทาครีมบำรุงผิว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น และระงับอาการคันของผิวหนัง
3. ในฤดูหนาว ผิวหนังจะแห้งและคันง่าย ครีมบำรุงผิวจะช่วยท่านได้
4. ใช้ผสมในยาทา และเครื่องสำอาง ปัจจุบันในยาทาและเครื่องสำอาง จะมีส่วนประกอบของครีมบำรุงผิว เพื่อช่วยให้ตัวยาดูดซึมผ่านเข้าสู่ชั้นผิวหนังต่างๆ ได้ดีขึ้น
5. ใช้เป็นส่วนประกอบช่วยในการรักษาโรคผิวหนังบางชนิดให้ดีขึ้นได้ เช่น
5.1 โรคผิวหนังอักเสบ เช่น Atopic eczema, Asteatotic eczema, Hand eczema ฯลฯ
5.2 โรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis)
5.3 โรคเกล็ดงู (Ichthyosis vulgaris)
ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์เวชสำอางได้พัฒนาและคิดค้นนวัตกรรม เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาผิวพรรณ และที่ได้รับความนิยม คือ โปรวาเมด กลูต้า ไบร์ท สกิน บูสเตอร์ กลูต้าสำหรับทาผิว รูปแบบใหม่ ที่มีส่วนผสมของ Whitening 3 ชนิด ได้แก่ Glutathione Natural Arbutin และVitamin C มีประสิทธิภาพ ในการช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น ช่วยลดกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินในผิว ที่เป็นสาเหตุสำคัญของสีผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ และสีผิวไม่สม่ำเสมอ มีความความปลอดภัย เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวที่แพ้ง่าย จึงเป็นโลชั่นที่น่าใช้อีกตัวหนึ่ง แม้ในภาวะใดๆก็ตาม เพื่อให้ผิวได้รับการปกป้องอย่างเต็มที่และซ่อมแซมผิวอยู่ตลอดเวลา

สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะกับการทาโลชั่น เพื่อให้ได้คุณค่าบำรุงสูงสุด คือหลังอาบน้ำตอนเช้าและเย็น เพราะเป็นช่วงที่รูขุมขนเปิด พร้อมรับคุณค่าสารอาหารเข้าสู่ชั้นผิว และต้องวอร์มโลชั่นให้อุณหภูมิเท่ากับผิว ด้วยการถูไปมาบนฝ่ามือทั้งสองข้างราว 5-10 วินาที หรือจนรู้สึกว่าเนื้อโลชั่นอุ่นขึ้นเสียก่อนถึงจะซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น การทาโลชั่นบำรุงทั่วตัวเป็นเรื่องไม่ยากหรือเสียเวลาอย่างที่หลายคนเข้าใจ เพียงใส่ใจเพิ่มขึ้นอีกสักนิด
ควรเตรียมผิวให้พร้อม เพื่อให้ผิวสามารถซึมซับคุณค่าบำรุงจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวได้มากที่สุด ด้วยการขัดผิวให้ทั่วตัวก่อนอาบน้ำทุกครั้ง ซึ่งการทาโลชั่นที่ถูกต้อง คือ นวดกดลงน้ำหนักเล็กน้อย ด้วยฝ่ามือวนซ้ำช้า ๆ เหมือนก้นหอยให้ทั่วตัว เท่านี้ก็ช่วยผลัดเซลล์ตายทำให้เนื้อโลชั่นซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ดียิ่งขึ้น ควรทาโลชั่นให้ครอบคลุมทั้งบริเวณต้นแขน ต้นขา แผ่นหลัง หน้าท้อง ต้นแขน พร้อมช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิตให้รู้สึกสดชื่นตลอดวัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  น้ำท่วม บำรุงผิว 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม