หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28” เปิดอย่างยิ่งใหญ่ รับฤดูผลิบานแห่งวงการยานยนต์ 1-12 ธันวาคมนี้  (อ่าน 331 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ธ.ค. 11, 00:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


หลังจากขับเคลื่อนฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจในช่วงก่อนหน้านี้มาอย่างยากลำาบาก อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยก็กลับคืนสู่ความมีชีวิตชีวาอีกครั้ง จนสามารถสร้างยอดจำาหน่ายรวมในปี 2553 ได้ถึงกว่า 8 แสนคัน สูงสุดในประวัติศาสตร์ ขณะที่จำานวนการผลิตพุ่งไปถึง 1.7 ล้านคัน ดังนั้น จึงไม่เป็นการเกินเลยที่ทุกฝ่าย “ฟันธง” ว่า ปี 2554 จะเป็นปีที่ดีที่สุดของอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยปัจจัยเกื้อหนุนหลายประการ โดยเฉพาะปัจจัยด้านสภาวะเศรษฐกิจ ที่นับวันยิ่งแข็งแกร่ง ส่งผลให้ประชาชนมีกำาลังซื้อ และความต้องการสินค้าทุกประเภทสูงขึ้น จะเห็นได้ว่า แม้เพิ่งผ่านพ้นวิกฤตมาได้ไม่นาน ตลาดยานยนต์ไทย ทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศกลับมีความเคลื่อนไหวที่คึกคักเป็นอย่างยิ่ง ตัวอย่างเช่น ผู้ผลิตสัญชาติจีนหลายรายตัดสินใจเข้ามาทำาตลาดในบ้านเราเป็นครั้งแรก สปอร์ทหรูจากญี่ปุ่นตกลงเลือกไทยเป็นฐานผลิตเพื่อจำาหน่ายในประเทศ และส่งออก ส่วนยักษ์ใหญ่ที่ตั้งรกรากในบ้านเรามานานแสดงความมั่นใจด้วยการลงทุนขยายโรงงานเพิ่มกำาลังการผลิตแนวคิด “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28”ฤดูผลิบาน ดอกไม้ยานยนต์ ขณะเดียวกัน การเปิดตัวยานยนต์รุ่นล่าสุดก็ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่องในทุกประเภท ตอบสนองความต้องการหลากหลายของผู้บริโภค ได้ครบถ้วน ซึ่งรวมถึงยานยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีล้ำาสมัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น ไฮบริด ตลอดจนยานยนต์ที่รองรับเชื้อเพลิง ทดแทนอย่างแกสโซฮอล อี 20, อี 85 และดีเซล บี 5 ยิ่งกว่านั้น ยังมี “อีโคคาร์” ยานยนต์ประหยัดคุณภาพสูงที่รัฐ ให้การสนับสนุน ซึ่งกำาลังเป็นที่นิยมของผู้บริโภคอย่างกว้างขวาง และได้รับความสนใจในตลาดต่างประเทศ จนคาดหมายว่า จะกลาย เป็น “พโรดัคท์แชมเพียน” ของไทยอีกตัวหนึ่งในอนาคต ความแตกต่าง หลากหลาย ท่ามกลางบรรยากาศอันคึกคัก และ เต็มไปด้วยความเคลื่อนไหวนี่เอง ที่ทำาให้ตลาดยานยนต์ไทยในปี 2554 มีสีสันละลานตาไม่ต่างอะไรกับอุทยานดอกไม้นานาพรรณในฤดูผลิบาน และด้วยความปรารถนาให้ประชาชนทั่วประเทศได้มีโอกาสชื่นชม ความงดงามของมวลดอกไม้ยานยนต์เหล่านี้ เราจึงจัดงาน “มหกรรม-ยานยนต์ ครั้งที่ 28” ขึ้นภายใต้แนวคิด “ฤดูผลิบาน ดอกไม้ยานยนต์”

โดยเปิดให้เข้าชมฟรี และสำหรับผู้ถือบัตรฟรีและบัตร VIP สามารถนำบัตรมาแลกคูปองชิงโชคบริเวณหน้าเคาน์เตอร์ ชาเลนเจอร์ 1-3 เพื่อลุ้นเป็นเจ้าของรถกระบะทาทา ซีนอน แม็กซ์ แค็บ (TATA XENON MAX CAB) มูลค่า 514,000 บาทอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังเพิ่มช่องทางให้ประชาชนได้เข้าถึงข้อมูลข่าวสารงานมหกรรมยานยนต์ได้ตลอด เวลาผ่านแอพลิเคชั่นบนอุปกรณ์สื่อสารที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน สมาร์ทโฟน โทรศัพท์มือถือ (Andriod และ Blackberry) แทบเล็ต คอมพิวเตอร์ และโน้ตบุ๊ก โดยเลือก App Store พิมพ์คำว่า Motor Expo ในช่อง Search เท่านี้คุณก็จะได้เห็น Motor Expo เป็น TOP FREE iPad APPS แตะ FREE เพื่อทำการ INSTALLED ง่ายๆ แค่นี้คุณก็ได้สัมผัสงาน Thailand International Motor Expo 2011 ครบทุกเรื่องราวทั้งภาพและเสียง รวมทั้งราคารถทุกรุ่น

ในส่วนโซนรถจักรยานยนต์มีกิจกรรมน่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น “เซ็กซี่ ไบค์ วอช” การสนทนาพิเศษเรื่องใกล้ตัวกับมอเตอร์ไซค์ อาทิ เปิดตำนานรถบิ๊กไบค์ในเมืองไทย รอบรู้เรื่องแต่งรถ และเทคโนโลยีรถจักรยานยนต์ในโลกอนาคต สนุกกับการแข่งขัน Honda Simulator พร้อมพบกับการแสดงโชว์ชุดพิเศษ “ศิลปะการเพ้นท์บนจักรยานยนต์สู่ศิลปะ Sexy Body Paint เพ้นท์บนเรือน

ขวัญชัย กล่าว ประเทศไทยเผชิญกับวิกฤตอุทกภัยครั้งร้ายแรง ซึ่งส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมถึงเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ ในส่วนงานมหกรรมยานยนต์ครั้งนี้ ก็ได้รับผลกระทบเช่นกันทำให้เราต้องปรับลดตัวเลขเป้าหมายต่างๆ ลงจากเดิม ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชมงานคาดว่าอยู่ที่ประมาณ 1.2 ล้านคน ลดลงจากปีก่อนที่มีจำนวนเกือบ 1.6 ล้านคน ส่วนยอดจองรถในงานน่าจะอยู่ที่ 25,000 คัน จากปีที่แล้วมียอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 33,058 คัน

ส่วน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28” มีพื้นที่จัดแสดงงานทั้งภายในและภายนอกอาคารทั้งสิ้น 85,000 ตารางเมตร มีความพร้อมในทุกด้าน โดยเฉพาะที่จอดรถสามารถรองรับรถยนต์ได้ถึง 9,000 คัน พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) เพื่อใช้ควบคุมและดูแลจราจรในพื้นที่โดยรอบ เพื่อลดปัญหาจราจรติดขัดอีกทางหนึ่ง

รายชื่อรถยนต์ 36 ยี่ห้อที่เข้าร่วมงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28” ได้แก่ 9ff/ บีเอมดับเบิลยู/ บราบัส/ คาร์ลส์สัน/ เชอรี/ เชฟโรเลต์/ ซีตรอง/ ดีเอฟเอม/ ฟอร์ด/ โฟตอน/ กแรนด์ แคร์รีบอย/ ฮอนดา/ ฮันเด/ อีซูซุ/ เกีย/ เลกซัส/ มาซดา/ เมร์เซเดส-เบนซ์/ มีนี/ มิตซูบิชิ/ มิตซูโอกะ/ เอมทีเอม/ นิสสัน/ เปอโฌต์/ปโรตอน/ รูฟ/ สโกดา/ ซังยง/ ซูบารุ/ ซูซูกิ/ ทาทา/ โตโยตา/ ลัมเบร์กินี/ โฟล์คสวาเกน/ โวลโว และวิสมันน์ รวมถึงรถจักรยานยนต์ 4 ยี่ห้อ ได้แก่ ดูคาติ/ ฮอนดา/ไทรอัมพ์ และยูดา

"มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 12 ธันวาคม 2554 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เวลาเปิด-ปิดงาน วันธรรมดาเวลา 12.00-22.00 น. เสาร์และอาทิตย์ และวันหยุดราชการเวลา 11.00-22.00 น. ปิดการจำหน่ายบัตรเข้างาน เวลา 21.00 น. ของทุกวัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Benny
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 5 ธ.ค. 11, 04:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ว่าจะไปอยู่ครับ ตอนนี้สนใจพวกรถโมบายไว้สำหรับขายของ ไม่แน่จะเอารถกระบะดีหรือป่าว แต่คันค่อนข้างใหญ่ ใครมีอะไรแนะนำได้ครับ q*029

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 5 ธ.ค. 11, 04:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปมาแล้ว มีรถบริการฟรีด้วยนะสะดวกมาก

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6 ธ.ค. 11, 04:06 น โดย amanekun » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 6 ธ.ค. 11, 07:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลองแวะไปดูที่บูท B04 ตงฟง มินิทรั๊ค ครับ กับรถกระบะเชิงพาณิชย์ คันเล็ก แต่คุณภาพใหญ่ ในราคาเรื่มต้นเพียง 289,000 บาท จองทุกรุ่นในงาน ดาวน์เริ่มต้น 15% หรือเลือกผ่อนนาน 72 เดือน มีระบบแก๊สด้วยนะครับ q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม