หน้า: 1 2 3  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วิเคราะห์คำทำนาย "เด็กชายปลาบู่"  (อ่าน 49258 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ธ.ค. 11, 15:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ประเทศไทยของเรานี้ มีเรื่องแปลกประหลาดที่ทำให้ประชาคมโลกแตกตื่นและอัศจรรย์ใจหลายเรื่องหลายประเด็น จนเกิดเป็นเรื่อง talk of the town อยู่เป็นประจำ

บางเรื่องก็ทำความคับข้องใจเมื่อถูกถามจากชาวต่างชาติ และโดนถามอยู่เป็นประจำ คือ เรื่องศีล 5 ของคนไทย เมื่อรู้ศีลข้อที่ 1 ห้ามฆ่าสัตว์ เพื่อนก็มักจะถามว่า “ประเทศคุณก็สงบดี ไม่มีการฆ่าแกงกันเลยนะซิ” ทำนองนั้น

ผมไม่ได้ตอบปัญหาของเพื่อนชาวต่างชาติคนนี้ เพราะ ไม่รู้จะตอบอย่างไรเหมือนกัน เพราะ ดูเหมือนว่า คนไทยนับถือศีลเฉพาะตอนที่เข้าไปอยู่ในวัด เท่านั้น

ที่กำลังเป็นข่าวกันอย่างครึกโครมอยู่ในปัจจุบัน ก็เรื่องคำทำนายของ “เด็กชายปลาบู่” หรือเด็กชายสุทัศน์ คำสี ที่ว่าจะเกิดแผ่นดินไหว อันจะทำให้เขื่อนภูมิพลแตก น้ำจะท่วมฟ้า ปลาจะกินดาว คนจะตายกันเป็นเบือ..

เรื่องนี้ เป็นเรื่องฮิตทุกวงการสื่อ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ วิทยุก็น่าจะด้วย แต่ผมไม่ค่อยได้ฟังวิทยุ

ผมลองค้นจาก google โดยคำค้นว่า “เด็กชายปลาบู่” ผลการค้นก็พบ ประมาณ 2,380,000 รายการ

ขนาดว่า วงการออนไลน์ซึ่งคนส่วนใหญ่เป็นคนมีความรู้ยังให้ความสนใจกับเรื่องเหลวไหลไร้สาระกันขนาดนี้ ก็คงที่จะเป็นเรื่องที่ต่างชาติให้ความอัศจรรย์ใจอีกเช่นเดียวกัน

เนื้อหาของเด็กชายปลาบู่คร่าวๆ มีดังนี้

เป็นเรื่องที่ถูกส่งต่อและวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายในสังคมออนไลน์ หลังมีข้อความและคลิปคำทำนายเด็กชายปลาบู่ หรือ สุทัศน์ คำสี ถึงภัยพิบัติใหญ่ในไทย ในเว็บไซต์ยูทูป ซึ่งโพสโดย MahasuraSinghanat เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2554

โดยข้อความในคลิประบุว่า เป็นสารคดีตามรอยพระศรีอาริยเมตไตรยโพธิสัตว์ ผ่านเด็กชายระลึกชาติได้ชื่อปลาบู่ (สุทัศน์ คำสี) โดย เด็กชายปลาบู่ เป็นเด็กที่เฉลียวฉลาด รูปร่างหน้าตาดี ใครเห็นใครก็รัก

ตอนอายุได้ประมาณ 3-4 ขวบ เริ่มระลึกชาติได้ มีตาทิพย์ หูทิพย์ สามารถพูดได้หลายภาษาโดยไม่ได้ร่ำเรียนจากตำราหรือครูอาจารย์ที่ไหนเลย

เด็กชายปลาบู่ได้บอกไว้ว่า สมัยพุทธกาลตอนเองชื่อ ” อชิตะภิกษุ ” ซึ่งพระพุทธเจ้าได้ทำนายไว้ว่าจะได้เป็น “พระพุทธเจ้าพระศรีอริยเมตไตรย” ในอนาคต

สาเหตุที่มาเกิดเพราะต้องการให้พ่อ (ทองใบ คำสี) เป็น “สื่อ” ให้มีการแก้ไขปัญหาเรื่องเขื่อนพังจากแรงแผ่นดินไหวและอื่น ๆ ในปีที่ 38 หลังจากตนเองเสียชีวิต (ตรงกับ พ.ศ.2555)

เมื่ออ่านก็วิเคราะห์วิพากษ์วิจารณ์ ขอบอกก่อนเลยว่า เรื่องนี้ต้องเปลี่ยนเรื่องเป็น “ปลาบู่ต้ม” ครับ แหกตา แหกเนตร เป็นเรื่องไร้สาระโดยสิ้นเชิง มีความจริงเพียงประการเดียว คือ มีเด็กชายปลาบู่เกิดมาจริง และตายไปแล้วจริง แค่นั้น

การแหกตาลักษณะนี้ก็เกิดกันบ่อยในสังคมไทย ผมก็แปลกใจว่า “ทำไมคนไทยไม่จดจำเรื่องอย่างนี้ซักที”

ขอวิพากษ์วิจารณ์เป็นข้อๆ ไปก่อน ดังนี้

1) เด็กชายปลาบู่ต้มนั้น ไม่ใช่อดีตพระอชิตะภิกษุ และไม่ใช่ “พระศรีอริยเมตตไตรย์” อย่างแน่นอน

“เด็กชายปลาบู่” อ้างสาเหตุที่ต้องมาเกิดว่า “มาเกิดเพราะต้องการให้พ่อ (ทองใบ คำสี) เป็น “สื่อ” ให้มีการแก้ไขปัญหาเรื่องเขื่อนพังจากแรงแผ่นดินไหวและอื่น ๆ ในปีที่ 38 หลังจากตนเองเสียชีวิต (ตรงกับ พ.ศ.2555)”

ตามหลักการแล้ว ผู้ที่ได้รับพยากรณ์แล้ว เขาไม่มาเกิดอีกในระยะสั้นๆ ด้วยเรื่องเหลวไหลไร้สาระแบบนี้

พระโพธิสัตว์ท่านมาเกิดมาสร้างบารมี ไม่ใช่ “เกิดมาเตือนภัย”

หลักฐานที่ไม่สมเหตุสมผลอีกประการหนึ่งก็คือ ถ้า “เด็กชายปลาบู่” เป็นพระโพธิสัตว์จริง ทำไม “เด็กชายปลาบู่”คนนี้ ทำไมถึงตายเร็วเหลือเกิน มีชีวิตอยู่มาบอกเองไม่ได้หรืออย่างไร

2) ความรู้ที่มากับคำทำนายนั้น เหลวไหล ไร้สาระโดยสิ้นเชิง ผู้ที่ให้ข้อมูล คือ คุณทองใบ คำสีนั้น ไม่ได้มีความรู้จริงในข้อมูลที่ให้มาเลย (มีต่อ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 28 ธ.ค. 11, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ได้มีหลักฐานในทางตรรกวิทยาเลย ไม่ได้สมเหตุสมผลเลย เรื่องทำนองนี้ มักจะเขียนหลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้ว

ขอยกตัวอย่างคร่าวๆ ก่อน ดังนี้

[1] เรื่องราวในอนาคตของประเทศไทย เรื่องสงครามโลกครั้งที่ 3

เรื่องสงครามโลกครั้งที่ 3 ปัจจุบัน นักวิชาการเห็นว่า “เป็นไปไม่ได้แล้ว” เพราะ ไม่คุ้มค่าที่จะทำสงครามใหญ่อย่างนั้น แต่ถ้าเป็นสงครามเล็กๆ ที่เกิดเร็ว ยุติเร็ว เป็นไปได้ สงครามที่ทำกันจริงๆ ก็คือ “สงครามการค้า”

[2] อยากให้พ่อช่วยบอกให้ท่านทราบ จะได้ป้องกันไว้ก่อนที่เขื่อนจะพังเพราะแรงแผ่นดินไหว เขื่อนกักเก็บน้ำที่จังหวัดตากจะพังเสียก่อน แต่สามารถแก้ไขได้ โดยการเอาเหล็กรางรถไฟไปหุ้มให้แข็งแรงเป็นเขื่อนเหล็ก จะได้พังไม่มาก จากหนักจะได้เป็นเบา

ผู้ให้ข่าวคงจะรู้มานานแล้วว่า “เหล็กรางรถไฟ” แข็งและเหนียวที่สุด แต่ปัจจุบันมีเหล็กที่มีประสิทธิภาพดีกว่า แต่พ่อของเด็กชายปลาบู่คงไม่รู้จัก จึงกล่าวถึงเฉพาะเหล็กรางรถไฟ

นอกจากนั้นแล้ว พ่อของเด็กชายปลาบู่เคยเห็นเขื่อนภูมิพลหรือเปล่าก็ไม่ทราบ เพราะ ถ้าอยากจะเหล็กรางรถไฟไปหุ้มจริงๆ ก็ทำกันไม่ได้ง่ายๆ

[3] “แม่น้ำเจ้าพระยาถูกขุดลอกให้ลึก ๆ เป็นอันตรายมาก ๆ เพราะทรายทับถมตมเลนเหลือบางมาก ๆ ทำให้ตมเลนปูดทะลักขึ้นมาในแม่น้ำเจ้าพระยา ตึกรามบ้านช่องสิ่งก่อสร้างที่มีน้ำหนักมาก ๆ จมดินยังไม่พอ เพราะเสาเข็มยังจมยังไม่ถึงดินดาน

เรื่องนี้ วิศวกรที่ควบคุมงานก่อสร้าง คงหัวเราะกันหงายท้องหงายไส้ ..

[4] หนูอยากให้รัฐบาลทำเขื่อนใต้น้ำ ดักทรายเป็นระยะเพื่อให้แม่น้ำเจ้าพระยาตื้นขึ้นเหมือนเดิม เพราะเมื่อขุดแม่น้ำเจ้าพระยาลึก ๆ ก้นแม่น้ำก็จะมีแต่ตมเลนน้ำหนักของสิ่งก่อสร้างริมแม่น้ำจะกดตมเลนในแม่น้ำ ให้ปูดขึ้นมา ทำให้เกิดการทรุดตัวของสิ่งก่อสร้างริมแม่น้ำ สิ่งก่อสร้างต่างๆ จะพังเพราะแรงแผ่นดินไหว

เด็กชายปลาบู่ต้มคนนี้ ต้องการให้แม่น้ำตื้นเหมือนเดิม ผมใช้ชีวิตอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยามาครึ่งค่อนชีวิต ผมก็ไม่เห็นว่ามีเหตุการณ์อย่างที่คนอำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นร้อยๆ กิโลเมตรวาดภาพไปอย่างนั้นเลย

สำหรับการทำนายที่ดูว่าจะแม่นตรงนั้น “แม่นตรง” เพราะ เขียนหลังเหตุการณ์นั้น แล้วอ้างว่ามีคัมภีร์มาก่อน มีก่อนบอกเล่ามาก่อน

ทำไม ไม่เล่าเรื่องนี้ ก่อนเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงนั้นๆ เช่น เหตุการณ์สึนามิที่ภาคใต้ หรือ “เด็กชายปลาบู่” ไม่สนใจว่า คนภาคใต้จะเป็นจะตายอย่างไร แต่มาเป็นห่วงกังวลเฉพาะคนภาคกลาง กับภาคเหนือตอนล่าง

ส่วนเหตุการณ์ที่ทำนายไปข้างหน้า เช่น เขื่อนพังเพราะแผ่นดินไหวนั้น แหกตาครับ เป็นไปไม่ได้ครับ

3) วิชาธรรมกายนั้น สามารถตรวจสอบได้ว่า คนตายนั้น ไปอยู่ที่ไหน ดังนั้น วิชาธรรมกายรู้ว่า ตอนนี้พระศรีอริยเมตไตรย์นั้นอยู่ ณ ที่ใด ส่วน “เด็กชายปลาบู่” เด็กชายปลาบู่ในตอนนี้ ชดใช้กรรมอยู่ในอบายภูมิ

นี่ไม่ได้หมายความว่า “เด็กชายปลาบู่” ก่อกรรมในชาตินี้ แต่เป็นกรรมเก่าของเขา อย่างเช่นทำให้เขาตายตั้งแต่อายุยังน้อย และยังส่งผลให้ไปอบายภูมิอีกด้วย

ขอยืนยันว่า เด็กชายปลาบู่ต้มไม่ใช่พระศรีอริยเมตไตรย์ในอนาคตแน่นอน ถ้าเป็น “ปลาบู่ต้ม” บนโต๊ะอาหารของพวกที่ชอบกิน แล้วละก้อ มีสิทธิ์เป็นไปได้..

ปรากฏการณ์เด็กชายปลาบู่นี้ เป็นเรื่องที่เหลวไหลโดยสิ้นเชิงหาความจริงอันใดมิได้ ผมได้วิพากษ์วิจารณ์ไว้ 5 บทความ ดังนี้

1) เด็กชายปลาบู่ต้ม

2) คำทำนายปลาบู่ต้ม

3) เหล็กรางรถไฟช่วยให้รอด

4) ปลาบู่ต้ม-สังคมไทย

5) เชื่อ “โง่” หรือไม่เชื่อ “โง่”

ที่มา http://www.oknation.net/blog/manaskomoltha/2011/12/27/entry-1

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 06:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คำทำนายเป็นเสมือนการกระตุ้นเตือนให้เรารู้ถึงคุณค่าของการมีชีวิตอยู่ ฉะนั้นจงดำรงชีวิตอย่างมีสติ ยึดมั่นในพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า และทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ แล้วคุณจะรู้สึกว่าได้ใช้ทุกนาทีที่มีค่าในชีวิตอย่างสมบูรณ์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ปลาอะโรวาน่า
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 08:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความเชื่อเรื่อง "งมงายไร้สาระ" เป็นตัวสะท้อนความล้าหลังของประเทศ

มากกว่าเอา "การศึกษา" มาตัดสินเสียอีก

โดยเฉพาะพวกที่เรียนมาสูงๆ แล้วบ้าเชื่อเรื่องพวกนี้

อนาจใจจริงๆครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
123
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 09:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วพวกที่มันมาวิเคราะห์นี่รู้อะไรมาบ้างถึงมาวิจารย์เค้า มีการศึกษาซะเปล่า รึไม่มีก็ไม่รู้ เชื่อไว้มันก็ไม่เสียหลาย ขอให้กิดขึ้นจริงทีเถอะ จะสมน้ำหน้าให้พวกที่มาวิเคราะห์เนี่ย 5 5 5 สะใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
'งงงวย
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 09:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เดี๋ยวก็รู้ เพราะเขามีเวลาบอก ถ้าจริงคุณก็กราบพ่อปลาบู่ ถ้าไม่จริงคุณก็ไปให้ปลาบู่กราบก็แล้วกัน(ตามหากันเองนะคุณรู้นี่ว่าปลาบู่เขาอยู่ใหน) แต่ทีแน่ ๆ ช่วงเวลานั้นคุณอยู่เขาใหญ่ใช่ใหมละ 5555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไม่ประมาท
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 09:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
วิเคราะห์พอรับฟังได้ แต่พอมาวิเคราะห์ด้วยวิชาธรรมกาย เลยไม่รู้ว่าจะเชื่อการวิเคระห์ดีหรือไม่ ไม่เคยรู้ว่ามีวิชาธรรมกายด้วย q*031
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ปลาก้าง..
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 09:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

[size=medi เท่าที่ได้รับจากสื่อ..ไม่เห็นว่าเขาทำนายอะไร..เห็นแค่ว่า..เขาเห็นเหตุการที่จะเกิดขึ้นในระยะเวลาเมื่อนั่น เมื่อนี่..
พ่อของเด็กชายปลาบู่เป็นผู้บอกเล่า..เล่าถึงการพูด การคุยระหว่างตนและลูก
ส่วนคำบอก แสดงถึงการสั่งเสียของเด็กชายปลาบู่จะเป็นคำพูดที่ผู้เป็นพ่อได้ถ่ายทอดออกมา..
ด้วยความผูกพัน..ผู้เป็นพ่ออาจจะจินตนาการกว้างออกไป..
ผู้รับสื่อน่าจะสงบ รับสื่อแล้วก็น่าจะมีสติยั้งคิด สาระตะหาเหตุ หาผล..หากจากจากปาก ต่อปากแล้ว กลับกลายเป็นความโกลาหล..เดี๋ยวก้อเหมือนมดย้ายรังหนีน้ำ
ในส่วนปลาก้างคิดอย่างนี้..เขื่อนจะแตกได้..ก้อต้องมีเหตุการแผ่นดินไหวเสียก่อน..ใช่รึป่าว...เอาละ..เมื่อแผ่นดินไหว..แล้วแรงแค่ไหน..เกิดจุดใด..แล้วคาดคะเน..ดูเอาว่า..แรงแผ่นดินไหวนั้น..มันสามารถทำให้เขื่อนพังได้หรือไม่..
หากว่า..เขื่อนพัง...บ้านปลาก้างห่างจากเขื่อน..ในระหว่างเดินทางของน้ำ..ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า5ชั่วโมง..หนีขึ้นยอดเขาได้ทันถมเถ..
จะไปกังวลอะไร..น้ำมันเต็มถัง..ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นอยู่ตรงไหน..แม้ไฟดับยังหยิบได้..เพราะบ้านเราเอง..ไม่เอาอะไรมาก..เอาแค่ตัวรอด..
แค่เนี้ย..กลัวอะไร..[/size]

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
narita
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนอื่นเชื่อก็เรื่องของเขา .....อย่าเอาอะไรมาพูดเปรียบเทียบให้ยืดยาว

คนเรามีลมหายใจเป้นของตัวเอง...จะตายจะมีชีวิตอยู่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับใคร

รับรู้แต่ไม่รู้สึก ทุกอย่างก็จบ...สวัสดีปีใหม่ครับทุกท่าน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ChaD
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 09:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โอ้ ....นึกว่าอะไร ผมไม่เชื่อทั้งคฺฺฺฺฺู่ ปลาบู่ เจอ ธรรมกาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
AC1
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 09:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นจริง...ถามว่าคนที่ออกมาวิจารณ์ว่าไร้สาระจะออกมาแก้ตัวอย่างไร...จะรับผิดชอบมั่ย...รู้ๆกันอย่างว่าสังคมไทยเป็นอย่างไร.ดูตัวอย่างของต่างประเทศเวลาเขาผิด.เขาจะออกมารับผิดชอบของเขาเองแต่สังคมไทยออกมาแก้ตัวตลอดว่าไม่รู้ไม่ได้ทำ......บ้าตลอด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
kl
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Aekcity มักจะรู้ทุกเรื่องนะ.....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดสิ
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco คนไทยรู้สึกจะแคร์ต่อต่างชาติภาษา ถามว่าต่างชาติเคยแคร์คนไทยไหม แล้วเราจะต้องไปยอมอะไรกันนักหนา กับความเชื่อของเมืองไทย แล้วถามว่าเราไปเชื่อผีฝรั่งไหม บ้านใครก็บ้านมัน ความเชื่อนั้นมันขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลไปห้ามความคิดคนไม่ได้ แต่เราคนไทยเมืองไทยต้องนำเสนอความคิดที่มันเป็นรูปธรรมจับต้องได้ และจะต้องมีการพิสูจน์ให้เห็นและให้เน้นถึงความจริงมานำเสนอมากกว่าเป็นการทำนาย

ดังนั้น คนที่ดูแลเขื่อนต่าง ๆในไทย จะต้องมีการมาบอกกล่าวถึงความจริง แต่เหตุการณ์ในอนาคตที่จะเกิดขึ้นมันเป็นเรื่องแปรผัน มันเหลือการคาดเดานั้นได้ ก็ต้องประมวลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันประมวลภาพรวมนั้นและวิเคราะห์เหตุการณ์ก็น่าจะรู้ได้ว่าประเทศไทยจะมีเหตุการณ์อันใดเกิดขึ้นในอนาคตนั้นได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 10:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กระทู้นี้ไร้สาระสิ้นดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
deda
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 10:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062

คิดว่าเรื่องทุกเรื่องถึงเป็นการสร้างขึ้นมา แต่ก็อยากให้คนไทยสำนึกถึง
ว่าคน...คน คือผู้ทำลาย อยากมีวิวัฒนาการทันสมัย แต่นิสัยคนยังแย่
มีการเตือนกันบ้างก็ดีแล้วหละ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
วววววววย
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 10:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนที่ออกมาวิจารณ์เรื่องนี้คงไม่มีสติในการใช้ชีวิต ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นจริงในไม่ช้าก็เร็วคนที่ตายคนแรกก็คือพวกคุณ เขาเตือนเผื่อให้ช่วยกันแก้ไข ดีกว่าสายแล้วแก้ไขไม่ทัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หนอนหนังสือ
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านแล้ว รู้สึกว่าสิ่งที่คุณวิเคราะห์มาไร้สาระมากๆๆๆๆ (คุณรู้สึกยังไงเมื่อมีคนบอกว่าสิ่งที่คุณคิดและะพูดมาว่าไร้สาระอะ) ที่เขาออกมาพูดเพื่อเตือนไม่ใช่ให้คุณดูถูกเขา แต่เพื่อให้คุณรู้จักระวัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดสิ
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 10:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 เราจะวิเคราะห์ให้ฟังก็ได้กับการทำนายกับเหตุการณ์ในปัจจุบันที่จะร่วมกันคิดต่อยอดกันไป เหตุการณ์ที่จะเกิดในอนาคตคือ คลื่นลมในทะเลจะทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น อากาศจะแปรผันแปรเปลี่ยนตลอดเวลาเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว มันก็อาจจะทำให้เกิดมวลอากาศที่มันกดดันแล้วอาจจะปะทุขึ้นสักวันอาจจะใช้เวลานานไปจนถึงเดือนเมษาฯ ก็อาจจะเป็นได้ หลังจากที่อากาศกระทบร้อนกระทบหนาวมันก็อาจจะระเบิดขึ้นสักวันหากมีคาร์บอนไดอ๊อกไซด์ในอากาศมากจนเกินไป แต่ปัจจุบ้นบ้านเมืองของเราก็ลดการผลิตลงไปมากแล้วที่จะทำให้อากาศร้อนขึ้นและปะทะกับอากาศหนา ความจริงเกิดน้ำท่วมขึ้นมาเพื่อสกัดมวลอากาศที่จะมีการผลิตรถยนต์เอย เทคโนโลยีต่าง ๆ ตอนนี้เครื่องจักรก็สงบลงแล้วก็คงจะไม่ค่อยจะเกิดอะไรที่ร้ายแรงมาก แต่ทว่าสิ่งที่น่ากลัวกว่าคือ แผ่นดินยุบหลังจากเกิดน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน แล้วถามว่าจะกินบริเวณไหนก็ให้คาดเดาเอาไปว่าจะเกิดภัยในบริเวณไหนที่มีการสะสมของน้ำท่วมขังเอาไว้เป็นเวลานานกว่าจะแห้งไปแล้วได้ ประเทศไทยสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีและก็คอยปกป้องเมืองไทย ขอให้ทำบุญทำทานกันไว้ให้มาก ๆ คนดีเท่านั้นที่จะรอดปลอดภัย q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
shishalito
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การบอกเตือนเป็นเรื่องดี ไม่เชื่อก็อย่าหนีตายในภายหลังล่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดสิ
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 10:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*031 สิ่งที่น่าสงสัยมันจะโปรโมทให้ไปหาซื้อสินค้ามากักตุนเอาไว้กันหรือไม่ รูปภาพปลาบู่นั่นเหมือนภาพวาดฝันเอาไว้เสียมากกว่า ภาพอะไรจะทันสมัยขนาดนั้น คนชื่อปลาบู่นั้นคงไม่ธรรมดา ลองไปสืบดูสิว่าบรรพบุรุษเขาคือใคร ทำไมเต๊ะท่าถ่ายรูปได้เท่ห์ขนาดนั้น q*032

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เฮ้อออ
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 11:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาตั้งยาว วิเคราะห์มาเป็นข้อๆอย่างดี มาตกม้าตายตอน วิชาธรรมกาย เนี่ยแหละ เฮ้ออออ q*069q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คันปาก
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 ก็อย่าคิดเดาว่าคนอื่นเขาจะคิดอย่างไร แสดงว่าคุณเอาตัวคุณเป็นที่ตั้งในอันที่จะคิดแทนคนอื่นเขานั้นได้ หากแน่จริงจะต้องเอากระทู้ที่กล่าวออกมาให้คนอื่นเขาอ่านให้เขาตีความว่าเป็นอย่างไร มิใช่ให้ตัวคุณมาตัดสินความคิดของคนอื่นแล้วออกมาตัดสินนั้นได้ q*076

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
aoom
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าไม่เชื่อแล้วเกิดขึ้นจริง ถามหน่อย ใครจะเป็นอะไรบ้าง
ถ้าเชื่อแล้วไม่เกิดขึ้นจริง ถามหน่อย ใครจะเป็นอะไรบ้าง
แต่ที่รู้ๆ ผมระมัดระวังเสมอๆครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเดิมๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 11:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คำทำนายของเด็กชายปลาบู่ รู้สึกเฉยๆ พอมาเจอธรรมกายอีก โหโคตรไร้สาระทั้งคู่เลย อะไรมันจะเกิดมันก็เกิด รู้แค่นี้ก็เพียงพอแล้วอย่าไปหมกมุ่นกับมันมากนักเลย q*031q*027
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดสิ
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 11:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*072 บ้านเมืองของเรานี่มีหลักธรรมเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ พูดสิ่งใดก็ต้องมาลงท้่ายตรงที่ธรรมะ เพราะว่าจะเป็นเตือนสติในตอนสุดท้ายที่จะให้สร้างความดีเอาไว้ให้มากกว่าทำชั่ว หากรู้ตัวว่าชั่วก็ให้ระวังภัย แต่หากทำดีก็ต้องสร้างความดีให้หนีคนชั่วให้อยู่ไกล ๆ เราก็จะรอดปลอดภัย คนชั่วก็รับกรรมไป เราหากเป็นคนดีก็เชื่อในกรรมดีที่จะพ้นภัย ก็แค่นั้นจะเอาอะไรนั่นกับประเทศไทย เพราะคนไทยก็ถูกสั่งสอนมาเยี่ยงนี้หรือจะให้เอาคำสอนของอับบราฮัมส์ ลินคอร์น มาใส่สมองแล้วให้จำหรือไร q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest

เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 11:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนแรกคุณวิเคราะดีน้อแต่เอาวิชาธรรมกายมาอ้างคุณก็มั่วพอกันเอาอะไรมาตัดสินว่าใครถูกใครผิด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 11:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เขื่อนจะแตกหรือไม่แตก ไม่เห็นแปลกอะไร ยังไงก็ต้องตายอยู่ดี
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
วิเคราะห์
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 11:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco เขื่อนจะแตกหรือไม่แตกนี่มันก็เรื่องของเขื่อนมันเป็นของนอกกาย

แค่เขื่อนที่อนู่ภายในร่างกายของเราอย่าได้อั้นเอาไว้เชียวน๊ะเพราะว่ามันจะเกิดโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบนั้นได้ ควรรีบปล่อยให้ออกมาอย่างเร็วไวมิเช่นนั้นท่อปัสสาวะอาจะแตกด้วยการถูกผ่าตัดนั้นได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หึหึ
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco ป่านนี้คนที่พูดว่าไม่เชื่อ โน่นตีตั๋วเดินทางไปต่างประเทศแล้ววุ๊ย! coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
jacky101
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 11:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069
ไม่เกี่ยวกับโง่หรือฉลาดแต่....จะเชื่อหรือไม่....ไม่สำคัญขอให้มีสติเตรียมตัวสักหน่อยเผื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันเพราะเชื่อว่าทุกคนไม่มีใครอยากจะสูญเสียหรือตายก่อนเวลาอันควรหรอกครับ
สังคมไทยมีความเคยชินกับเรื่องคำทำนายและการพยากรณ์ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะเกิดกระแสในเรื่องทำนองนี้ ตอนนี้ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นก็ดี
แต่ถ้ามีเหตุบังเอิญ ขอย้ำว่าบังเอิญเกิดขึ้นจริงๆ...คุณทำใจและยอมรับกับเหตุการณ์เหล่านั้นได้ใช่ไหม....ผมเองก็ไม่เชื่อว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้นจริงกับประเทศไทยและไม่อยากให้เกิดและถึงมันเกิดขึ้นตัวผมเองก็เชื่อมั่นว่าไม่กระทบกับตัวเองแน่นอน..เพราะเตรียมเดินทางออกต่างจังหวัดในวันนี้แล้วเนื่องจากหยุดปีใหม่ครับ....ก็เลยได้แค่ลุ้นว่าใครต้มใคร...หรือใครงมงาย
ไม่ได้หลบหลู่นะครับ....ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นขอให้ตั้งสติ...และพร้อมรับกับเหตุที่เกิดขึ้นถึงไม่เสียหายจากเขื่อนแตกเราก็เสียหายจากสงครามการเมืองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้หรอกครับ...เสียหายมากกว่าเขื่อนพังแน่นอนเพราะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและยาวนาน...ตลอดไปครับจนกว่าโลกเราจะถึงการแตกดับนั่นแหล่ะครับ...ขอให้โชคดีปีใหม่.....สุขกายสุขใจกันทุกคนครับ......พี่น้องชาวไทยรักนะประเทศไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนชอบอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 11:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่เขาเล่าไว้ฟังหูไว้หูเรื่องยังไม่เกิดก็ไม่เชื่อให้รอเกิดก่อนจึงเชื่อนี่คืนิสัยคนไม่รู้จักป้องกันไว้จริงไม่จริงก็ไม่น่าที่จะพูดลบหลู่และเรื่องที่ว่ากเกิดสึนามิทำไมเขาไม่บอกเรื่องทีเกิดขึ้นแล้วไม่บอกก็พ่อเขาบอกแล้วไงว่าไม่เชื่อว่าลูกจะตายจริงพ่อเขาเองก็ไม่เชื่อพอเกิดขึ้นหลายเรื่องก็คงเชื่อเลยเอาเรืองมาบอกต่อเผื่อมันเป็นจริงจะได้แก้ไขทัน (เราไม่เชื่อก็ไม่ควรพูดลบหลูคนอื่นก็คอยดูเองดีกว่าน่ะ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนไท
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*078 ดีแล้วค่ะที่มีคนสร้างกระแส คนที่รับผิดชอบดูแลเขื่อนจะได้ตรวจสอบความพร้อมของเขื่อนถ้าเกิดขึ้นจริงๆ หนักจะได้เป็นเบา แต่ถ้าไม่มีประแสข่าวขึ้นมา จะมีใครบ้างเข้าไปตรวจสอบความแข็งแรง สมบูรณ์ของเขื่อน ทรัพย์สินสาธารณะของไทยหลายที่น่ะค่ะ ที่ยังรอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องมาดูแล อะไรๆก็เกิดขึ้นได้ค่ะ ทางที่ดีป้องกันไว้ดีกว่าค่ะ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กระสุน ยมฑูต
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 11:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนเชียงใหม่ไม่กลัว เพราะสายน้ำไม่ไหลย้อนกลับ ถ้ามันระเบิดจริงก็ขับรถอ้อมโลกหน่อย มาอยู่เชียงใหม่กัน หนุกหนานๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จอมยุทธแดนเหนือ
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 11:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอทำความเข้าใจในเรื่องศีล5นะครับ..ที่เขียนข้างต้นว่าห้ามฆ่าสัตว์นั้นไม่ถูกต้องเสียทีเดียวนะ..พุทธองค์ทรงบัญญัตไว้ว่า..ปาณาติปาตา.เวรมณีสิขาปะทังสมาธิยามิ..ให้เว้นจากการฆ่า..หรือเบียดเบียนสัตว์..ให้เว้นจาก นะครับ..ไม่ใช่ห้ามฆ่าสัตว์..อันี้ต้องทำความเข้าใจกับชาวต่างชาติที่ถามให้เข้าใจ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
chak
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 12:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะเชื่อหรือไม่เชื่อ แต่สิ่งที่ไม่ควรทำ คือการต่อต้านด้วยการนำคนมากๆ ไปรวมตัวกันเคาว์ดาวน์ปีใหม่ที่เขื่อน ไม่มีใครอยากให้เกิด และมันไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ แต่ถ้าสมมุติว่ามันเกิดขึ้นจริง พวกที่ไปกันทั้งหลายจะตายห่าหมด แต่ถ้าไม่ไปรวมตัวกัน ถึงแม้มันจะเกิดขึ้นจริงก็ไม่มีใครตาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
wer
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 12:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาวพุทธมีทั่วโลกทำไมมาเตือนเฉพาะคนไทยเท่านั้นเองหรือ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มีสติ
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 12:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความจริงมีทีมตามข้อมูลเรื่องนี้มานานมากแล้วครับ

ผมอยากบอกว่าโอกาสมันมีสูง เพียงแต่เป็นการเอาความเป็นไปได้ไปโยงหาคำทำนายซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมเพราะมันจะคลาดเคลื่อน จะให้มีสิ่งชี้นำไม่ได้ โดยการค้นหาตรวจสอบนั้น ผมยอมรับว่าความเสี่ยงมีสูงอยู่แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะเกิดในไม่ช้านี้ มันไม่มีสิ่งใดคาดการณ์ทราบได้ล่วงหน้าหรอกครับ จึงควรใช้ชีวิตอย่างสงบ และมีสติวางแผนเตรียมความพร้อมไว้เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน มันไม่เสียหายเรานำมาใช้เป็นวิทยฐานในการดำเนินชีวิตได้ เพราะไม่ได้เป็นการให้เราไปฆ่าใคร และหากไม่เกิดผู้ให้สาระมาก็ต้องรับชะตากรรมเขาไป แต่เมษาฯนี้ คือ เผาจริงเท่าที่ทราบมาและตรงกันทุกที่ หากมองด้านไสยศาสตร์ หากเอาวิทยาศาสตร์ก็ประจวบเหมาะกับความรุนแรงที่อาจเกิด ผมไม่ได้บอกว่าเขื่อนจะแตกนะ ผมพูดถึงสภาพอากาศและความผันผวนที่เกิด

เราใช้ชีวิตไม่ประมาทและคอยรับฟังการแจ้งเตือนจากทางหน่วยงานรัฐฯ หรือราชการเท่านั้นก็พอครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หวาน หวาน
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 12:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าคิดดูแล้ว เค้าน่าจะเตือนให้คนเราอยู่ด้วยความไม่ประมาท

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Ro
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 12:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วิชาธรรมกาย

ผู้ที่พบหลักวิชานี้คือ พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร)

หลักพื้นฐานของวิชานี้คือ การนั่งสมาธิ

คนที่มาด่าๆ ว่าพอเห็นคำว่าธรรมกายแล้วร้องยี้

ผมขอถามพวกคุณหน่อย ว่ารู้ข้อมูลข้างบนที่ผมหยิบยื่นให้พวกคุณอ่านรึเปล่า ยกมาแค่หัวข้อใหญ่ๆเลยนะครับ

ส่วนเจ้าเด็กปลาบู่นั่น ข้อมูลอื่นๆอาจจะเชื่อได้ แต่อันเดียวที่ผมไม่สามารถเชื่อได้แน่นอนคือ เด็กปลาบู่นั้นคือพระศรีอริยเมตไตรย

จะแต่งเรื่องหรือจะเรื่องความเชื่อ ก็ไม่ควรเอาพระพุทธเจ้าองค์ต่อไปมาเล่นกันแบบนี้นะครับ ระวังจะตกลงไปในอบายภูมิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ปลาบิน
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 13:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าเบื่อ...เหมือนกันมั่วพอกัน เดาก็เหมือนกันละวะ q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
****
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 13:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โถ่เอ๊ย คนที่ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาหวังและต้องการอะไรกันแน่นะ ในเมื่อรู้ๆกันอยู่อย่างแพร่หลายว่าในสังไทยเรา ความเชื่อ และสิ่งเร้นลับ กล่าวคือ สิ่งที่ไม่สามารถหยั่งรู้ล่วงหน้าได้นั้น หรือเรื่องลึกลับ เรื่องไสยศาสตร์อไรก้อแล้วแต่ อยู่คู่คนไทยมาตั้งแต่สมัยไหนแล้ว แล้วที่ออกมาประกาศปาวๆ ว่าคำทำนายของเด็กชายจะไม่เป็นจิงอย่างแน่นอน แล้วตัวเองรู้ได้อย่างไรว่าจะไม่เกิดขึ้น สามารถหยั่งรู้อนาคตได้หรืออย่างไรกัน คอยดูและกันถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมาจริง ภายในปี 2555 จะหัวเราะเม่งให้ฟันหลุดเลย
อ้อ อีกอย่าง 1 ถ้าสมมติว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นแล้ว คนตั้งกระทู้นี้ อย่าลืมออกมาเปิดผยชื่อให้รู้ด้วยนะ ............

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มะหนุ่ย
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 13:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คำทำนายของเด็กชายปลาบู่ รู้สึกเฉยๆ พอมาเจอธรรมกายอีก โหโคตรไร้สาระทั้งคู่เลย อะไรมันจะเกิดมันก็เกิด รู้แค่นี้ก็เพียงพอแล้วอย่าไปหมกมุ่นกับมันมากนักเลย คุณคนวิเคราะห์ มันคงจะว่าง ไม่มีงานทำมั๊ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนตาก
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 14:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลวงพ่อสดเราเชื่อ แต่ ธรรมกาย + พ่อปลาบู่ + ปลาบู่ เราไม่เชื่อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 14:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไร้สาระ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กำกำกำ
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 14:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หากคุณกลัวผีคุณก้อน่าจะเชื่อ คำทำนายบ้างนะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2 3  ทั้งหมด

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม