หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เพิ่งรู้ว่า"ไฮโซ"ก็ชอบกินอะไรที่เศษๆ เหลือๆ  (อ่าน 149 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ม.ค. 12, 12:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ที่ออฟฟิศเขาซื้อแยมเปลือกส้มมาฝาก เขาพรีเซ็นให้ลองทาน
ทาบนแผ่นขนมปัง ส่งให้ถังมือเลย
เขาบอกว่าพวกไฮโซเขาชอบทานกันเยอะ

ผมก็เลยแซวไปว่า เอ...เขาน่าจะทานเนื้อส้มมากกว่านะ
พวกเปลือกนี่ มันต้องทิ้ง หากจะทานเปลือกส้ม น่าจะเป็นคนจนๆ มากกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 5 ม.ค. 12, 12:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีปีใหม่ 2555 ครับ คุณขุ่ยไน้-ไข่นุ้ย

วันนี้คนแทบทุกสังคมในโลก เขากำลังตื่นตัวในเรื่องสมุนไพร โดยเฉพาะสมุนไพรที่เป็นตัวที่มีสารต่อต้านโรคมะเร็ง

ส้มหรือเปลือกส้ม หรือส้มกินทั้งเปลือกจึงมีคุณค่ามากด้วยเหตุผลนี้.
..


เปลือกส้ม
ถ้าการทำงานในทุกๆ วันทำให้กำลังรู้สึกเครียดหรือเมื่อยล้าและอยากหาสิ่งที่ช่วยผ่อนคลาย เปลือกส้มช่วยท่านได้..โดยการนำเปลือกส้มมาคั้นหรือบีบเอาน้ำมันหอมระเหยที่มีอยู่ในเปลือกส้ม นำมาดมกลิ่น หรือใช้นวดตามร่างกาย ซึ่งน้ำมันหอมระเหยจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนและช่วยกระตุ้นระบบประสาทได้

ประโยชน์ของเปลือกส้มยังไม่หมดเพียงเท่านี้!!!
...เพราะเปลือกส้มยังมีคุณสมบัติช่วยทำให้สิวที่รังควานใบหน้าของสาว ๆ ยุบสลายได้อย่างดีทีเดียวเพียงแค่นำเปลือกส้มที่ไม่ใช้ไปล้างน้ำสะอาด บดให้ละเอียดๆ แล้วผสมกับน้ำเพียงเล็กน้อยนำไปแต้มสิว ทิ้งไว้สัก 20 -30 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพียงเท่านี้สิวที่ผุดอยู่บนใบหน้าก็จะค่อย ๆ ยุบหายไป ใบหน้าของคุณก็จะกลับมาใสปิ๊งเหมือนเดิมค่ะ
หน้าหนาวนี้สำหรับสาวๆหรือชายหนุ่มที่มีลักษณะผิวดังต่อไปนี้ตั้งใจฟังให้ดีๆ เพราะจะมีเคล็ดที่ไม่ลับมากฝากกัน!! เริ่มต้นกันด้วยใครที่มีผิวที่แห้ง แตก หรือลอกเป็นขุย ไม่ต้องเสียเวลา เสียเงินไปซื้อครีมทาผิว แพงๆกันอันต่อไปแล้วค่ะ เพียงแค่นำเปลือกส้มมาบดให้ละเอียดจึงนำไปใช้แทนสบู่แล้วตามด้วยการอาบน้ำสะอาดเป็นเสร็จพิธี เพียงแค่นี้ก็สามารถดูแลผิวด้วยสูตรสำเร็จที่เราทำเองได้ที่บ้านโดยไม่ต้องเสียสตางค์แพงๆไปทำ สปาตามร้านให้ยุ่งยากอีกต่อไป
รู้ไว้ใช่ว่า!!! ส้มยังเป็นยาสมุนไพรบำรุงร่างกายได้ชั้นเยี่ยมโดยที่ไม่ต้องหาให้มันยุ่งยาก เพียงแค่เรามีผลส้มสด 100 กรัมก็ จะมีสารเบต้าแคโรทีน ถึง82 ไมโครกรัม และวิตามินซี 42 มิลลิกรัมที่เพียงพอต่อร่างกายคนเราต้องการต่อวัน และสารเหล่านี้ก็ช่วยรักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน ได้ด้วยคะ ส่วนของเปลือกผลแห้งจะมีน้ำมันหอมระเหย ซึ่งประกอบด้วย ซิตรัล ( CITRAL ) เจอรานิออล ( GERANIOL ) และ ไลนาโลออล ( LINALOOL ) น้ำมันหอมระเหยเหล่านี้จะสามารถสกัดออกมาเพื่อใช้แต่งกลิ่นยาและมีฤทธิ์ขับลม ส่วนเปลือก ผลที่แห้งเมื่อนำมาจุดไฟจะมีกลิ่นหอมและสามารถไล่ยุงได้ดีอีกด้วย
นอกจากนี้การศึกษาทางการแพทย์ ของทีมวิจัยของเภสัชกรในอังกฤษ พบว่าสารในเปลือกส้มมีฤทธิ์ทำลายเซลล์มะเร็งได้ โดยเฉพาะในเปลือกส้มเขียวหวานจะมีฤทธิ์ช่วยต้านทานมะเร็งบางอย่างได้ โดยสาร “ซาลเวสตรอล คิว 40” ใน เปลือกส้มเขียว-หวาน สามารถทำลายเซลล์มะเร็งที่มีส่วนประกอบของเอนไซม์ “พี 450 ซีวายพี 1 บี 1” ลงได้ ซึ่งการค้นพบ ในครั้งนี้อาจนำไปสู่แนวทางใหม่ในการบำบัดโรคมะเร็ง เช่น มะเร็งทรวงอก ปอด ต่อมลูกหมาก และรังไข่ ได้ต่อไปในอนาคต

ดร.ฮูน แอล.ตัน ผู้เชี่ยวชาญเคมีด้านยาได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า สารซาลเวสตรอล อาจช่วยให้เกิดกลไกอย่างใหม่ในการใช้โภชนาบำบัดต้านมะเร็ง แต่อย่างไรก็ตาม อาหารสมัยใหม่นั้นได้ทำลายซาลเวสตรอลให้หมดลงไป เพราะว่าคนส่วนใหญ่ไม่กินเปลือกผลไม้กันอีกต่อไปแล้ว และนี่!!!จึงอาจจะเป็นปัจจัยสำคัญที่พบว่ามีมะเร็งบางอย่างเกิดขึ้นมากในคนเรา
ตามสภาพสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นในปัจจุบันที่มี่ทั้งอากาศเป็นพิษและน้ำเน่าเสีย ทำให้เกิดมลพิษต่างๆอยู่รอบตัวเรามากขึ้นทุกวันและเป็นที่น่ายินดีอีกครั้งหนึ่งของทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Tlemcen ในอัลจีเรีย ได้พบว่าเปลือกส้มเป็นตัวช่วยทำให้สภาพน้ำดีขึ้น ในการศึกษาระดับห้องทดลอง ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าเปลือกส้มมีศักยภาพที่จะดึงสีออกจากของเหลวในความเข้มข้นที่หลากหลาย ซึ่งเปลือกส้มมีราคาถูกและมีอยู่มากมาย ซึ่งสามารถลดต้นทุนการบำบัดน้ำเสีย และยังสามารถดึงสารอะไรก็ตามที่เป็นอันตรายที่อยู่ในของเสียออกมาได้

สมัยนี้จะรับประทานเปลือกผลไม้ชนิดไหน ก็ต้องล้างทำความสะอาดให้ดีค่ะ เพราะสารยาฆ่าแมลงที่ติดอยู่ตามผิวของเปลือกผลไม้ อาจตกค้างในร่างกายได้เช่นกัน..!!!
q*032q*062q*039
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ไฮโซ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม