หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เบื่อญาติๆสามี  (อ่าน 1082 ครั้ง)
Guest
แอน1234
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ม.ค. 12, 06:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

..เพื่อน ๆ ทุกท่านคะ..เราขอถามความรู้สึกของเพื่อน ๆ หน่อยนะว่า คุณเคยมั๊ยที่อึดอัดกับบรรดาญาติ ๆ สามี
เรื่องมันเป็นยังงี้..พูดกันตรง ๆ ฐานะครอบครัวเราดีกว่าสามีเยอะ แต่ก็แต่งงานกันเพราะ"ความรัก" คิดว่าเขาเองก็มีปัญญาพอที่จะสานต่องานที่บ้านเราไปได้ (ถ้าวันนึงไม่มีพ่อแม่เราอยู่) ตอนแต่งงานงานกัน ก็เรียกสินสอดพอประมาณไม่ให้น่าเกียจ วันมาขอก็บอกราคาค่าตัวเราไป ทางเขาก็รับได้โอเค ไม่มีปัญหา พอแต่งเสร็จ สามีก็บอกว่าเงินสินสอดที่ให้มาเราต้อง ทยอยคืนแม่(สามี)เขานะ เรางี้..อึ้งเลย พูดไม่ออก เงินรับไหว้ก็ขอคืน 60,000บาท ให้พ่อ(สามี)ที่เอามาค่าขันหมาก อะไรมันจะขนาดนี้ เราเริ่มรู้สึกอคติกับข้างสามีตั้งแต่นั้นมา
ยังไม่หมดแค่นั้น อยู่กันไปเรื่อย ๆ เริ่มยืมรถพ่อเราไปหาญาติที่กรุงเทพ (Toyota Fortuner) ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมายืม เอ่ยปากขอพ่อเราเองเลยนะ พ่อเราก็ให้ ลืมบอกไปว่าบ้านเราทำอาชีพรับเหมา..ญาติเขาจะเอาทรายไปเทที่บ้าน 2 คันสิบล้อ ก็จัดให้ไม่เคยคิดเงิน รู้หรอกว่าไม่เอาน่ะ แต่เขาก็ไม่มีท่าทีที่ทำท่าจะให้เงิน ไม่ใช่แค่ครั้งสองครั้งนะ เกือบ 10 ครั้งแล้วอ่ะ น้องสาวโทรมาขอเงิน 2000 จะกลับบ้าน ไม่มีเงินซื้อตั๋ว สามีก็ให้เรารีบไปโอนเงินให้น้องสาวเขา เราก็ไป แม่เขาโทรมาขอเงินส่งค่าฌาปาณกิจก็ให้ไป อึดอัดมาก แต่พูดไรไม่ได้ เพราะเขาหาเงินได้มากกว่าเรา เงินเดือนเราแค่ค่าน้ำค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ก็หมดแล้ว แม่เขา ยายเขา น้องสาวเขา ญาติ ๆ เขาหวังพึ่งสามีเราตลอด แต่ดูแล้วสามีเราไม่สามารถพึ่งพวกเขาได้เลย เวลามีปัญหาเรื่องเงินเราไม่สามารถบากหน้าไปขอยืมญาติทางเขาได้เลย มีแต่พ่อกับแม่เราที่หยิบยื่นทุกอย่างให้เรา แต่เราไม่เคยให้อะไรพ่อแม่เราเลย เทศกาลทีเงินสะพัดเกือบหมื่น เขาเอาไปแจกญาติ ๆ เขาหมด แต่บ้านเราจะซื้อข้าวสารซัก2ลูกเขายังชักสีหน้าเลย มันบั่นทอนความรักที่เรามีต่อเขามาก ๆ อ่ะ ถ้าไม่ติดลูกเราคงเลิกไปนานแล้วล่ะ มันเกินไป ทุกอย่างก็ให้ญาติเขาหมด มันสะอึกตั้งแต่ที่สามีพูดว่า เงินสินสอดเราต้องทยอยใช้ยายเขาแล้ว เราพี่ชายเขาเสียก็มาซ่อมที่บ้านเรา ให้คนงานของพ่อเราซ่อมให้ พ่อเราไม่พอใจสามีเราที่ไปใช้คนงานของเขา เพราะเขากำลังทำงานที่พ่อสั่งอยู่ พ่อเราก็มาลงที่เราว่าสามีเรา แต่เราไม่สามารถเอาคำที่พ่อเราว่าไปว่าสามีเราได้ เพราะไม่อยากมีปัญหา ทำได้ก็แค่ว่าเหน็บนิด ๆ หน่อย ๆ แต่ดูแล้วสามีก็ไม่คิดไรเหมือนเคย เบื่อเหลือเกิน ถ้าไม่มีญาติเขามาวุ่นวายกับครอบครัวเรา ไม่รู้จะทำไงดี เหนื่อยใจ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 ม.ค. 12, 07:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วิธีแก้ปัญหา ง่ายนิดเดียวครับ
เอาทางพระมาแก้ วิถีพุทธสอนไว้อย่างไร ก็เอาอย่างนั้นแหละมาแก้
ทุกอย่าง ย่อมเป็นไปตามกรรมครับ.......อามิตตพุทธ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 13 ม.ค. 12, 08:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069
พูดอะไรไม่ได้เพราะ เขาหาเงินได้มากกว่าเรา งง จัง
หาได้มากกว่าแต่มายืมของเมีย
ฐานะครอบครัว เรา ดีกว่าเยอะ ???? q*078
บอกไม่ให้ซิครับ คุณเกรงใจ จนเขาเคย ตัว อีกอย่าง
ดูท่าทางแล้ว ครอบครัว เขาจะออกแนว
ลูกชายได้เมียรวย อยากได้อะไรก็โกยกันเอา q*072
บอกเลย ถ้าทำเพื่อ ครอบครัว ก็ไม่ว่าแต่ถ้าเอาไปให้ญาติพี่น้อง วงวาน ไม่ให้เด็ดขาด
เขาเลี้ยงคุณหรือ ต่างคนต่างหา
ถ้าไม่อยากหมดตัว ขยับขยาย ย้าย หรือหาวิธี จัดการกับเงิน และสมบัติของพ่อแม่ให้เด็ดขาด
ไม่งั้น หมด แน่ หรืออีก อย่าง.... เลิก q*034q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
111111111
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 13 ม.ค. 12, 11:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูแล้วปัญหานี้อยู่ที่ตัวคุณมากกว่ามัวแต่เกรงใจไม่มีความเด็ดขาด คุณจะเก็บปัญหาไว้เองถึงเมื่อไหร่ ตัวคุณเองนั่นแหละที่ไม่มีความสุขในชีวิตเลย ดูท่าทีตอนนี้ตัวคุณความอดทนใกล้ถึงจุดสิ้นสุดแล้ว ทำไมไม่พูดไปตรงๆอันไหนก็คืออันนั้น พ่อก็ส่วนพ่อแม่ เราก็ส่วนเรา อย่างเรื่องญาติมาซ่่อมรถที่พ่อก็ต้องเสียเงิน พ่อแม่ก็ต้องทำมาหากินเก็บเงินของเขาเองเวลาท่านป่วยเราไม่มีเงินให้ท่าน และเงินท่านก็ให้ญาติสามีคุณทะลุงหมดในรูปแบบต่างๆ ถึงเวลานั้นทั้งคุณและพ่อแม่คุณจะพึ่งใครได้ หน้าที่พ่อแม่เราไม่ใช่มาสงเคราะห์ญาติฝั่งสามี เรียกเก็บเงินแต่ก็อาจจะถูกกว่าลูกค้าคนอื่นหน่อย คุณเคยรู้ตัวบ้างหรือไม่ คุณเก็บความทุกข์ไว้คนเดียว บอกว่าไม่อยากมีปัญหา แต่มันทำให้พ่อแม่คุณเดือดร้อน ทำให้พ่อแม่คุณทุกข์ใจ ทำไมไม่แคร์ความรู้สึกพ่อแม่ที่เขาเลี้ยงดูคุณมาแต่เล็กบ้าง ดูสามีคุณสิแสนเอาใจพ่อแม่ รวมญาติพี่น้องเขาทุกอย่าง คุณต้องใจแข็งบ้่าง อีกทางหนึ่ง บอกเขาไปเลยไหนๆก็ถึงขั้นนี้แล้ว เขามีเงินเดือนมากกว่าเราตามที่คุณบอก ก็ขอแยกกระเป๋าตังไปเลย ให้เขารับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่ายภายในบ้านทั้งหมดรวมญาติพี่น้องเขาด้วย ส่วนเงินเราพูดไปเลยว่าเก็บไว้เป็นค่าเรียนของลูกๆเราในอนาคตเพราะต้องใช้เงินมาก ถึงเทศกาลเขาซื้อแบบไหนให้พ่อแม่เขาคุณก็บอกให้เขาซื้อแบบนั้นให้พ่อแม่เราด้วย บอกเหตุผลไปเลย อย่าไปยอมจนเขาได้ใจ ชีวิตคู่ต้องรว่มกันแก้ไขปัญหา ไม่ใช่ให้ฝ่ายเดียวแบกรับปัญหาไว้เองทั้งหมดเพราะมันมีผลกระทบหลายคนทั้งคุณ และพ่อแม่คุณของก็ต้องมาทุกข์ใจไปด้วย กลับกลายฝั่งสามีมีความสุขฝ่ายเดียวฝั่งคุณหาความสุขไม่ได้เลย

นี่เป็นเพียงวิธีแก้ไขปัญหาทางหนึ่ง สุดท้ายจะยังไงก็แล้วแต่ตัวคุณเองแล้ว
ผิดถูกยังไงก็ต้องขออภัย ณ ที่นี่ด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 13 ม.ค. 12, 19:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ความกตัญญูต่อพ่อแม่ หรือผู้มีพระคุณของสามีคุณเป็นสิ่งที่ดี เป็นทางให้เค้าพบกับความเจริญ แต่ก็ต้องเป็นในส่วนที่สามีคุณหาได้ด้วยตัวเอง

ในขณะเดียวกัน คุณก็มีพ่อแม่ของคุณ ที่คุณต้องกตัญญูเช่นกัน ถึงจะไม่ได้หยิบยื่นเงินให้พ่อแม่ใช้ การดูแลปรนนิบัติ ทำให้ท่านชื่นใจ สบายใจ ไม่เดือดร้อนใจ ก็เป็นการกตัญญูด้วยเหมือนกัน

เรื่องที่ต้องเกี่ยวข้องกับครอบครัวทั้งสองฝ่ายพูดลำบาก ไม่มีอะไรจะแนะนำไปกว่า เมื่อมีรายได้เข้ามาถึงคุณ ไม่ว่าทางไหน ให้คุณพยายามแอบเก็บเล็กผสมน้อยไว้ โดยไม่ให้สามีรู้ ..เพื่อครอบครัวและลูกของคุณเอง เมื่อถึงเวลาต้องใช้เงินจริงๆต่อไป จะได้ไม่ลำบากค่ะ q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 14 ม.ค. 12, 04:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านแล้วนึกว่าอ่านเรื่องตัวเองอยู่ แต่ต่างกันที่ดิฉันยังไม่ได้แต่งงานกับแฟน
ตอนนี้ยังตัดสินใจอยู่ว่าจะเอายังไงดี เฮ้อ....กลุ้ม!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไข่เจียว
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 16 ม.ค. 12, 12:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เบื่อ ก็คือไม่พอใจ ไม่พอใจแต่ไม่แสดงออก q*027 ก็ดีเวลาเข้าสังคม แต่ถ้าต้องโดนเบียดเบียนนานๆ ก็ต้องทุกข์เป็นธรรมดา

จริงใจกับตัวเอง จริงใจกับสามีและญาติสามี คุยกันตรงไปตรงมาถึงสิ่งที่ไม่โดนใจ บริการฟรีต่างๆ ไม่มีในโลก ทุกอย่างล้วนมีค่าใช้จ่าย คิดไปตามที่ใช้ไม่มีกำไร พวกเค้าน่าจะเข้าใจ หรือไม่เข้าใจก็ต้องทำให้เข้าใจ อะไรที่ดูไม่ยุติธรรม สามีภรรยา คุยกันได้ทุกเรื่อง ทำให้สบายใจทุกฝ่าย ชีวิตคู่ก็จะยืนยาว เมื่อมีแบ่งปันมีให้มีรับไม่เบียดเบียนไปข้างใดข้างหนึ่งเกินไปตัวคุณเท่านั้นที่จะหยุดปัญหานี้ได้ จริงใจหน่อยเท่านั้นเอง q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม