หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โอโซนเต็มปอด พักผ่อนเติมพลัง ที่วังน้ำเขียว  (อ่าน 432 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ม.ค. 12, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
“หากจะหาที่เที่ยวอากาศบริสุทธิ์ “วังน้ำเขียว” นั้นตบเกียร์ห้าแล่นเข้ามาอยู่ในระบบความจำอย่างด่วนจี๋ ด้วยทำเลฝังตัวไม่ห่างจากบางกอกมากนัก จึงทำให้ใช้ระยะเวลาการเดินทางเพียงไม่กี่ชั่วโมง ประกอบกับการค้นคว้าข้อมูลและแลกสนทนากับผองเพื่อนที่เคยไปยลมาแล้ว ยิ่งกระตุ้นให้ต่อม “อยากไป” ทำงานขึ้นอย่างรุนแรง และเหล่านี้จึงกลายเป็นมูลเหตุที่ทำให้ทริปซบอก “วังน้ำเขียว” ของผมได้ก่อร่างสร้างตัวขึ้น...”

โอโซนเต็มปอด พักผ่อนเติมพลัง ที่วังน้ำเขียว“แฮ่กๆๆ” มีเพียงเสียงการทำงานของลมหายใจที่พวยพุ่งในจังหวะเร้งเร้า คอยทำหน้าที่เป็นทำนองคลอเคลียกับผมทุกครั้งเมื่อถึงโต๊ะทำงาน อันเป็นผลมาจากความเหนื่อยหอบที่เพิ่งเดินทางมาด้วยสภาพสะบักสะบอม ท่ามกลางแวดล้อมอันแสนวุ่นวายในเมืองกรุงยามรุ่งอรุณ ซึ่งยึดถือความศิวิไลซ์และความทันสมัยเป็นแม่แบบ

น้ำหอมกลิ่นรัญจวนที่เพิ่งปะพรมบนร่างกายก่อนออกมาจากบ้าน บัดนี้ถูกเวรคืนด้วยกลิ่นเขม่าของท่อไอเสียรถยนต์ เคล้าด้วยกลิ่นของปิ้งย่างเบี้ยบ้ายรายทางที่แห่แหนมาขายกันริมฟุตบาท รวมทั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์อื่นๆ อีกมากมาย ลุคสะอาดสะอ้านแบบหนุ่มสดชื่นที่เพิ่งอาบน้ำเสร็จหมาดๆ ถูกหลอมละลายด้วยการแผดเผาของอุณหภูมิที่ทำตัวสูงศักดิ์ตลอดทั้งปี จนกลายร่างออกมาในรูปแบบเหงื่อไคลและความมอมแมม กระทั่งแปรบุคลิกให้กลายเป็นคนขะมุกขะมอมซะอย่างนั้น

เป็นแบบนี้นานวันเข้าร่างกายก็เริ่มอ่อนแรง เหมือนแบตไอโฟนที่ขึ้นขีดแดงโหยหาการชาร์จ พลันเหวี่ยงสายตาสแกนปฏิทินก็ไปป๊ะเข้ากับวันหยุด 3 วัน เข้าอย่างจังเบอร์ ด้วยเหตุที่เหนื่อยฉะนั้นและมีเวลา Holidays เพียงฉะนี้ จึงน่าจะเป็นิมิตรหมายอันดีที่จะหาสถานเติมพลังสร้างความคึกคักให้ชีวิต ด้วยการยักไหล่ใส่ความโมเดิร์นสักระยะ ก่อนจะโบยบินไปสู่ธรรมชาติที่อากาศดีๆ เหมาะแก่การเอกเขนกสักแห่ง

หากจะหาที่เที่ยวอากาศบริสุทธิ์ “วังน้ำเขียว” นั้นตบเกียร์ห้าแล่นเข้ามาอยู่ในระบบความจำอย่างด่วนจี๋ ด้วยทำเลฝังตัวไม่ห่างจากบางกอกมากนัก จึงทำให้ใช้ระยะเวลาการเดินทางเพียงไม่กี่ชั่วโมง ประกอบกับการค้นคว้าข้อมูลและแลกสนทนากับผองเพื่อนที่เคยไปยลมาแล้ว ยิ่งกระตุ้นให้ต่อม “อยากไป” ทำงานขึ้นอย่างรุนแรง และเหล่านี้จึงกลายเป็นมูลเหตุที่ทำให้ทริปซบอก “วังน้ำเขียว” ของผมได้ก่อร่างสร้างตัวขึ้น...นาม “วังน้ำเขียว” ท่านได้แต่ใดมา

ไม่ปรากฏในพงศวดารใดว่าใครเรียกเป็นคนแรผม้เพียงว่าด้วยพื้นที่ในแถบนี้จะมีวังน้ำที่มีสภาพใสแจ๋วอย่างเป็นธรรมชาติ ใสขนาดไหนน่ะเหรอครับ? ก็ใสซะจนมองเห็นเงาสะท้อนสีเขียวของเหล่าแมกไม้ที่ตั้งอยู่รายล้อมเลยน่ะสิ และนั่นจึงเป็นที่มาของชื่อเสียงเรียงนามว่า “วังน้ำเขียว” ด้วยประการฉะนี้

เสน่ห์วังน้ำเขียว เลี้ยวเข้ามาเลย

อำเภอดังทางตอนใต้ของจังหวัดนครราชสีมาแห่งนี้ ถูกจัดว่าเป็นพื้นที่ที่มีโอโซนอันดับ 7 ของโลก (โอ้โห! ของเค้าดีจริง) ชุกชุมไปด้วยสภาพภูมิประเทศในรูปแบบภูเขาสูง ซึ่งก็แหงแซะว่าหากมีพี่ภูเยอะขนาดนี้ อากาศโดยรวมก็จะมีความเย็นสบายตลอดทั้งปี แถมยังมีน้องฝนพาเหรดพรั่งพรูอยู่บ่อยครั้ง รวมทั้งยังพบเฮียหมอกปรากฏตัวอยู่มากมาย จนมีการขนานสมญาให้เป็น “สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน” กันเลยทีเดียว

ได้เวลา หาสถานเอกเขนก

เวลาเวียน รีสอร์ท (Veravian Resort)กลุ่มกังหันลมสีขาวตั้งอยู่โดดเด่นเป็นสง่าดูสวยงามอย่างน่าสนใจ เนื่องเพราะจะมีสักกี่แห่งในประเทศที่จะเอากังหันมาทำประโยชน์ได้แบบนี้ ว่าแล้วก็ชวนเท้าตัวเองวาดก้าวในองศาที่สูงจากพื้นดิน เหยียบลงไปในสนามหญ้านุ่มๆ ตอนนี้แทบทุกอณูในเลนส์คู่สายตาเต็มไปด้วยสีเขียวขจี ในความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทั้งจากผืนดินที่กำลังทรงตัว เหล่าบรรดาแมกไม้ในที่พัก ทอดอารมณ์ไปกับทัศนียภาพไกลสุดสายตาของอำเภอวังน้ำเขียว ซึ่งเบื้องหลังเป็นขุนเขาขนาดใหญ่สวยงามเรียงตัวสลับซ้อนกัน รวมถึงยังมีมวลความเย็นคอยปลอบประโลม พร้อมอากาศอันแสนบริสุทธิ์ ให้รู้สึกสดชื่นได้ทันทีที่เข้ามาใน “เวลาเวียน รีสอร์ท”

แค่ชื่อรีสอร์ทก็เล่นเอาสะดุดหูทุกคราที่ได้ยินแล้วใช่ไหมล่ะครับ แถมทำเลที่ตั้งก็ยอดเยี่ยมกับการฝังตัวอยู่บนเขา นั่นเท่ากับว่าใครที่กำลังเสิร์ชหาสถานบรรทมอากาศเย็นๆ ก็จดที่พักแห่งนี้เอาไปอยู่ในลิสต์ได้อย่างไม่ต้องสงสัย

บ้านไอดิน (Ban Idin)เก้าอี้ลวดลายคลาสสิกใต้เงาของร่มเก๋ๆ ที่น่าจะวางอยู่ในร้านกาแฟสุดเดิร์น กลับถูกนำมาโชว์ตัวบนสนามหญ้าเขียวชอุ่มในที่พักดีไซน์อาร์ท ซึ่งมีเอกลักษณ์อันโดดเด่นไม่เหมือนใครนามว่า “บ้านไอดิน” โดยการตกแต่งเน้นไปที่ความมีสไตล์ปนความเป็นศิลปะ เติมแต่งด้วยลูกเล่นน่ารักๆ ที่พร้อมจะเรียกรอยยิ้มให้ปรากฏบนใบหน้าได้อย่างไม่ขัดเขิน

บรรยากาศภายในที่พักเย็นฉ่ำด้วยไอหนาวเคล้าสายหมอกแห่งยามเช้า ในอ้อมกอดของขุนเขาที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์จากภาคอีสาน ให้คุณสูดโอโซนเข้าปอดได้อย่างเต็มที่ แถมเหมาะอย่างยิ่งสำหรับช่วงเวลาเย็นย่ำหรือรุ่งอรุณที่จะมานั่งละเลียดความหนาวคลายความระอุจากเมืองกรุง พร้อมยังสามารถจูงแขนแกว่งขาชวนกันมาสดชื่นกับเครื่องดื่มรสกลมกล่อมมากมาย ที่จะสร้างอารมณ์ชิลล์ๆ ในร้านสุดเก๋ไก๋ “หอมกรุ่นกาแฟ”

บ้านภูนรินทร์ (Ban Phu Narin)“โค-ตะ-ระ เทพ” ขออณุญาตบรรยายคำอุทานที่เผลอทำหล่นทันใด พลันที่ได้สัมผัสกับทัศนียภาพแสนงดงามของทิวเขาใหญ่สุดเขียวขจี ซึ่งเบื้องหน้าเป็นทุ่งหญ้าและหมู่มวลธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ที่ทำให้ผมตกอยู่ในภวังค์ไปชั่วขณะด้วยความอึ้งปนประทับใจ กับวิวความสวยตระการตาชนิดที่รีสอร์ทหรู 5 ดาวหลายแห่งยังต้องโค้งคาราวะโดยจุดไฮไลต์แห่งความเจ๋ง จนผมอดจะยินยอมพร้อมมอบใจให้กับรีสอร์ทแห่งนี้ไปเสียมิได้ นั่นคือแค่คุณเหวี่ยงสายตาออกไปยังหน้าต่างในห้องพัก ก็จะได้เห็นวิวแจ่มจรัสของธรรมชาติในรัศมี 360 องศา ย้อมแสงสีส้มอ่อนช่วงพระอาทิตย์คล้อยต่ำในยามเย็น และถูกปกคลุมไปด้วยทะเลหมอกตัวแทนแห่งความหนาวสะท้านในห้วงอรุณสวัสดิ์ ซึ่งหลังจากที่ผมได้ไปพักผ่อนกายาพร้อมทั้งซัดทิวทัศน์สวยๆ มาชนิดเต็มอิ่ม บอกได้คำเดียวว่า “สวดดดยอดดด” สร้างความประทับใจให้กับผมและหมู่คณะได้อย่างสูงลิ่ว


ติดตามต่อตอนที่ 2 กันเลย
http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/000061/lang/th/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 ม.ค. 12, 16:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สบายตา สบายใจ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม