หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: *******ผู้หญิงขายบริการคนหนึ่งน้ำใจงามแท้**********  (อ่าน 7535 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ม.ค. 12, 21:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผมอายุ 68 ปีย่าง ได้เดินทางมาแล้วตลอดชีวิตหลายหมื่นลี้ ในประเทศไทยจากใต้สุดถึงเหนือสุด จากตะวันตกสุดถึงตะวันออกสุด ถึงแดนอีสานสุดเขต ประเทศไทย ใช้ชีวิตในกรุงเทพ 50 ปี ในต่างประเทศอีกหลายประเทศ ได้พบได้เจอะเจอผู้คนมาแล้วมากหน้าหลายตา มากมายนับไม่ถ้วน

มาเมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา ปี2554 ผมวาดหวังว่าจะไปแข่งขันเล่นดนตรีบนเวที่ระดับอินเตอร์คือ Thailand got Talent ผมก็เลยไปหาประสบการณ์แสดงเดี่ยวกีต้าร์ เพลงสากล มีเพลงไทยเล็กน้อย ในถิ่น แดนฝรั่ง เช่น บางลำภู ถนนข้าวสาร หน้าวัง พัฒน์พงศ์ แบบเปิดหมวก ให้ชาวต่างชาติฟัง ได้รับการตอบรับจากต่างประเทศมากมาย ที่ขอร่วมถ่ายรูปด้วย ประมาณ 200 รายหลายประเทศ

คืนหนึ่งขณะที่ผมร้องเพลง Nothing gonna change my love for you.ผมเล่นกีต้าร์แนวร็อค... มองเห็นหญิงสาวสวยพอประมาณคนหนึ่ง อายุน่าจะประมาณ 22-23ปี ผิวขาว ร่างเล็ก ผูกโบว์ แต่งตัวค่อนข้างดี ใส่รองเท้าสนสูง ยืนโทรศัพท์อยู่ไกล้เสาไฟฟ้า สายตาของเธอเล็งมาที่ผมซึ่งยืนแสดงอยู่บน Stage หินอ่อนแห่งนั้น(พื้นศาลพระภูมิครับ)เมื่อเธอโทรศัพท์เสร็จก็เดินตรงเข้ามาหาผมส่งยิ้มหวานเจี๊ยบ ยกมือไหว้ผมอย่างบรรจง แล้ววางเงิน 50 บาท บนกระเป๋ากีต้าร์ของผม แล้วก็ยิ้มให้จากไป ผมรู้สึกตื้นตันใจจนล้นพ้น น้ำตาแทบไหล ผู้คนที่ให้ส่วนมาก 20 บาทเป็นหลัก ต่ำสุด 2 บาท สูงสุด 100 แต่น้องสาวคนที่ว่านั้น ให้ 50 บาท เป็นเงินจำนวนไม่ใช่น้อยสำหรับเธอ

เธออาจจะคิดว่าผมไม่มีเงินซื้อข้าวกินมั้ง....ผมคิดในใจ ทั้งๆที่ในกระเป๋าของผม จะมีเงิน2-3หมื่นบาทพกติดตัวทุกวันไม่เคยขาด อาจจะเป็นโรคจิตชนิดหนึ่ง ที่ชอบพกเงินเยอะๆ ก็เคยมีชายไทยอายุ50ปีเข้ามาคุยด้วยขณะที่พักดื่มน้ำ เขาพูดในทำนองว่า ผมเป็น วนิพก ไปขอทานกิน ผมก็บอกจุดประสงค์ที่แท้จริงให้เขาฟัง แล้วผมก้อควักเงินให้มันดู 3 หมื่นกว่าบาท มันงงแล้วก็ผละไป

เมื่อเสร็จการแสดง ผมไปถามพวกขับรถตุ๊กๆ มอไซด์รับจ้าง บริเวณนั้นว่าผู้หญิงคนที่ว่านั้น พวกเขาบอกว่า เป็นผู้หญิง*** อยู่ในแหล่งแห่งนั้น

ขณะทีผมนั่งรถปอ.กลับบ้านในกลางดึกคืนหนึ่งด้วยความสุข ผมล้วงแบงค์ 50 บาทของเธอออกมา ดู หมายเลข ๖ ท ๓๑๕๑๘๒๒ ผมคิดถึงการทำงานของเธอ กว่าจะได้เงินมาให้ผม เธอต้องพลีกายให้ชายด้วยความยากจน ที่แน่ๆคือเธอเป็นคนต่างจังหวัดมาทำงานในกรุงเทพฯ และที่แน่ครอบครัวของเธอต้องยากจน

คนรวย เศรษฐี ร่ำรวยล้นฟ้า ค้ากำไรเกินควร นักการเมือง ข้าราชการ โกงกินคอรัปชั่น เป็นเงินภาษีจากประชาชน คนหนอคน ทำไมต่างชั้นกันมากมายขนาดนี้

สุดท้ายนี้ แม้นน้องสาวคนนั้นเขาไม่รู้ ผมขอขอบคุณน้องสาวคนที่ว่านั้นผ่านทางเนตแห่งนี้ ไว้ ณโอกาสนี้ด้วยอย่างสุดซึ้ง อยากจะประกาศว่า น้องสาวช่างมีจิตใจงามเหลือคณา

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 00:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071q*071

สวัสดีค่ะคุณmanjumbo...

นานแล้วนะคะที่คิมไม่ได้อ่านเรื่องสั้น ขอบคุณมาก

คนเราความดีไม่ได้วัดกันที่ความจนความรวยหรือหน้าที่การงาน

แต่มันวัดกันที่หัวใจจริงๆ... q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เล่าปี่
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 05:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โลกมีอยู่สองอย่างเสมอ ดี ชั่ว

ในความดีก็มีสองอย่างเสมอ ดีจริงๆดีจากใจ ความดีชนิดนี้ดีได้ไม่เลือกคน เลืกชั้น เลือกวรรณะ ไม่มีเงินมียศก็ดีได้ ดีตามรูปแบบที่คนสร้างขึ้นมาเองว่าดี ดีชนิดนี้เลือกคน เลือกชั้น เลือกวรรณะ ต้องมีเงิน มียศ มีตำแหน่ง ถ้าไม่มีอาจไม่มีสิทธิ์ดีก็ได้

ในความชั่วก็มีสองอย่างเสมอ ชั่วจริงๆชั่วจากใจ ความชั่วชนิดนี้ ไม่เลือกคน เลือกชั้น เลือกวรรณะ คนรวยคนมียศก็ชั่วได้ คนจนคนไม่มียศก็ชั่วดี ชั่วตามรูปแบบที่คนสร้างขึ้นมาเองว่าชั่ว ชั่วชนิดนี้ เลือกคน เลือกชั้น เลือกวรรณะ ต้องไม่มีเงิน มียศ มีตำแหน่ง ถ้ามี อาจไม่มีสิทธิ์ชั่วก็ได้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 07:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

และอยากบอกกับผู้ใจบุญ ทุกคนที่ยื่นเศษเงินให้ผม..เมื่อรวมกันก็เป็นเงินก้อนหนึ่งมากพอประมาณ ผมไม่ได้นำเงินเหล่านี้ไปใช้จ่ายใดๆ ยังคงเก็บไว้ในกล่อง และยังมีเงินตราต่างประเทศอีกจำนวนหนึ่ง แม้นไม่มากมายแต่ก็มีค่ามหาศาล มองไปดูทีไรสุขใจ ทุกครั้ง

วันนี้จะนำเงินทั้งหมดฝากธนาคารกสิกรไทย สาขาบางกะปิ ยังคิดไม่ออกว่าจะนำเงินจำนวนนี้ไปทำอะไรให้มีประโยชน์มากที่สุด ให้กับคนไทยที่ยากไร้ต่อไป

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 07:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดียามเช้าครับ คุณคิม......

ขอบคุณอย่างมากมายที่เข้ามาให้กำลังใจเสมอๆ

//ช.ผาสุข(ชื่อย่อจริง นามสกุลจริง)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 09:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้า..สมมุติว่า ผมได้ชัยชนะในการแข่งขันถึงรอบสุดท้าย และชนะเลิศ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 19-22 กพ.55ที่เดอะมอลล์บางกะปิ

ย้ำว่าถ้า และสมมุติว่า ผมชนะเลิศการแข่งขัน ผมได้รับรางวัลเป็นเงินสด 10 ล้านบาท ผมจะต้องค้นหาผู้หญิงคนนี้ให้เจอ จะมอบเงินก้อนหนึ่งให้เธอไปทำมาหากินที่ผู้คนทั่วไปยอมรับนับถือ

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แปลกใจอีกอย่าง มีผู้คนหลายคนที่นำเงินมาให้ผม เขายกมือไหว้ผม แล้ววางเงินให้ 20 บาทบ้าง 50 บ้าง 100 บาทบ้าง วางอย่างนอบน้อม ไม่โยนเหมือนกับนักดนตรีอื่นๆที่ผมเคยเห็น

แปลกใจที่พวกเขาหลายคน ก่อนให้เงิน และหลังให้เงินก่อนลายกมือไหว้ผมอย่างนอบน้อม มีทั้งหญิงและชาย

ตอนแรกกะว่าจะไปหาประสบการณ์คือ "หาความกล้า"สัก 4-5 ครั้งก็ พอเล่นไปๆ รู้สึกประทับใจ ถึงเวลาเย็น วันใหนไม่มีนักเรียนก็จะแว๊บไป Solo สัก1-2 ชม.

ผมใช้ กีต้าร์ไฟฟ้า 24 Frets ของเกาหลี(ไม่ดีเท่าไร) พร้อมเครื่องเสียง ฝรั่งหลายคนเขา งง ถามผมว่า Do you play guitar with cd sequence ? ผมตอบว่า NO พวกเขาคิดว่า มีเสียง Seguence เข้ามาช่วย

ปกติดนตรีโดยทั่วไปถ้าเป็น Band จะมี กีต้าร์ 3 ตัว คือ Lead bass chord และ Drum แต่ ผมเล่นใช้กีต้าร์ตัวเดียว เล่นทั้ง 4 อย่าง และร้องเพลง ชาวต่างชาติยืนงงหลายคน ผมก็ลองหยุด เล่น แล้วเล่นต่อ พวกเขาจึงเชื่อว่า ใช้กีต้าร์ ตัวเดียว จริงๆ ไม่มี CD sequence

การแข่งขัน Thailand got Talent ซึ่งเริ่มกลางเดือน กพ.นี้ จะต้องมีจุดเด่นจุดขาย ต้องให้เหนือกว่าคนอื่นๆ กำลังวางแผนอยู่ว่าจะทำอย่างไร นำไปประกอบกับที่ผมมีอยู่แล้ว ให้ชนะใจกรรมการ

แต่ก็ยังไม่ตัดสินใจ 100%ว่าจะขึ้นเวทีหรือไม่ คือมันมีภาะติดค้างในการทำธุรกิจในอดีตอยู่ เล็กน้อย....ใจหนึ่งก็ไม่อยากดัง เพราะดังแล้วอยู่ยาก

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข้อความ ในกระทู้ที่หายไป *** คือ "***" เจ้าหน้าที่รับผิดชอบคงคิดว่าไม่เหมาะสม ลบทิ้งไป ก็ยังดีที่ไม่ลบทั้งหมด..ขอบคุณครับ

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
pinyada
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 17:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Hej.Jeg kan godt lige og engi lige som dig supermand. q*062Fra Miss-UdonTha-ne Thailand-Danmark

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
gon
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 30 ม.ค. 12, 08:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากรู้จังไปเล่นแถวไหน เขาอาจให้ด้วยความสงสารจิตใจดี แต่ถ้าเขารู้พี่มีตังเขาคงไม่ให้นะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไร้สาระ
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 2 ก.พ. 12, 17:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คือไม่ทราบว่าคุณ ช ผาสุก ต้องการจะสื่ออะไรคะ เห็นหลายกระทู้ที่คุณโพสคุณเองก็อายุปาเข้าไปรุ่นปู่รุ่นตาแล้ว แต่กลับโพสพรรณนาถึงเด็กหญิงรุ่นลูกรุ่นหลาน ถ้าจุดประสงค์ของคุณคือต้องกา่รเก็บประสบการ์ณก่อนเข้าแข่งขัน แล้วทำไมคุณต้องวางกระเป๋ากีตาร์ไว้ด้วยละึคะ ถ้าคุณต้องการแค่ประสบการ์ณเงินเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งจำเป็นเลยคะ การที่คุณมาแสดงแล้วเปิดกระเป๋่าให้เค้าใส่เงิน ก็ไม่ต่างจากวณิพกหรอกคะ คุณอายุ 68 แล้ว แต่ยังแข็งแรงก็เป็นเรื่องดีคะ แต่การที่คุณพกเงินเยอะขนาดเป็นหมื่นๆกับสถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้ โจรผู้ร้ายเยอะนะคะ คนอายุ 68 ต่อให้แข็งแรงแค่ไหนก็สู้ไม่ได้หรอกคะ อย่าเที่ยวไปเปิดกระเป๋าสตางค์ให้ใครดูมั่วซั่วอย่างนั้นสิคะ เค้าจะพาลหมั่นไส้เอา จะโดนปล้นไม่รู้ตัวนะคะ และที่เค้าต้องยกมือไหว้คุณ ก็เพราะคุณแก่คราวปู่แล้วไงคะ เค้าไม่โยนให้ก็เพราะเป็นการให้เกียรติกับคุณ

*เงินคุณเยอะขนาดนั้นแล้ว ไม่รู้สึกละอายใจบ้างหรอคะที่ไปรับเงินที่เค้าให้มา่แบบนั้น ถ้าตั้งใจจะเอาไปบริจาคจริงๆ น่าจะทำป้่ายติดไปด้วยเลยนะคะ เรื่องแบบนี้นานาจิตตังคะ ดิฉันอาจเป็นคนมองโลกแคบไปหน่อย แต่ก็เปนการแสด
งความคิดเห็นส่วนบุคคลคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 2 ก.พ. 12, 18:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้ามันเป็นความฝัน หรือ ความหวัง ก็ขึ้นประกวดครับลุงแมน

อย่าไปคิดว่า คนอื่นจะคิดว่าเราอยากดังหรือไม่ครับ อิอิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 2 ก.พ. 12, 20:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอบคุณ ไร้สาระ

1. สื่อให้เห็นว่า ผู้หญิง"แบบว่า"คนนั้นน้ำใจงาม อยากบอกให้ผู้คนรู้
2. เงินทุกบาททุกสตางค์ผมไม่ได้ใช้แม้แต่บาทเดียว รวบรวมฝากไว้ที่ธนาคาร 2-3 วันที่ผ่านมาแล้ว คิดอยู่ว่าจะนำไปทำประโยชน์ต่อสังคมบ้าง อาจจะซื้อกีต้าร์ ให้ลูกคนจนมาเรียนฟรี
3. สื่อให้เห็นว่าคนอายุ 68 ยังทำอะไรๆได้เหมือนคนหนุ่มๆ
4. เวที Thailand Got Talent ทุกคนขึ้นสแดงความสามารถ เกิดฟลุ๊ค รางวัล 10 ล้านเชียวนาครับ
5. ส่วนเรื่องหญิงสาวในบทความ มันก็เป็นเรื่องจริง นำมาเล่าสู้กันฟัง อาจจะเป็นอุทาหรณ์ สำหรับ ให้คนอื่นรู้ว่า น้ำใจของเธอ ยิ่งใหญ่ ใจกว้าง อาจจะตรงกันข้ามกับ ผู้ดีมีเงินบางคนมีใจคับแคบยิ่งกว่าอวัยวะเพศมด

ที่สำคัญ ผมเห็นผู้ฟังเขามีความสุขเมื่อผมร้องเพลงให้เขาฟัง และผมก็มีความสุขที่ได้แสดงออก

ผมชอบอ่านหนังสือ มีผู้สูงอายุในโลกนี้จำนวนมาก ไปแสดงความสามารถบนเวที ทำให้ผมชมทึ่ง

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ผู้หญิงขายบริการ งาม น้ำใจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม