หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โอสถสภาผนึกกำลังรัฐ ระดมฟื้นฟูผู้ประสบภัย 6 จังหวัด  (อ่าน 355 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
โอสถสภาผนึกกำลังรัฐ ระดมฟื้นฟูผู้ประสบภัย 6 จังหวัด ในโครงการ
"โอสถสภาร่วมใจ ช่วยผู้ประสบภัย เพื่อชีวิตที่ดี...ยิ่งกว่า"

พระนครศรีอยุธยา (24 ธันวาคม 2554) – โอสถสภา ร่วมมือกับ 3 หน่วยงานภาครัฐกองทัพบก กระทรวงมหาดไทย และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) จัดโครงการ "โอสถสภาร่วมใจช่วยผู้ประสบภัย เพื่อชีวิตที่ดี...ยิ่งกว่า" ตระเวนช่วยซ่อมแซมบ้านเรือน อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและระบบประปา เติมกำลังใจเต็มร้อยกับประชาชนในพื้นที่ประสบภัย 6 จังหวัด พร้อมประเดิมลงพื้นที่แรก ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 24 ธันวาคม 2554

นายรัตน์ โอสถานุเคราะห์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โอสถสภา จำกัด กล่าวว่า “โครงการดังกล่าวถือเป็นการรวมพลังครั้งยิ่งใหญ่ของ 4 หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ได้แก่ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงศึกษาธิการโดย สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) กองทัพบก และบริษัทโอสถสภา ในการผนึกกำลังฟื้นฟูและซ่อมแซมที่อยู่อาศัย เครื่องใช้ไฟฟ้า ตลอดจนระบบประปา ฟื้นฟูชุมชนและมอบกำลังใจให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมทั้งหมด 6 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ ปทุมธานี ลพบุรี พระนครศรีอยุธยา พิษณุโลก และนครสวรรค์ ซึ่งโอสถสภาเป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานภายใต้งบประมาณ 50 ล้านบาท

โดยในโครงการดังกล่าว กระทรวงมหาดไทยจะทำการคัดเลือกบ้านเรือนที่สมควรได้รับการบูรณะซ่อมแซมตามโครงการฯ โดยได้มอบหมายให้ผู้ว่าราชการจังหวัด ในแต่ละจังหวัดลงพื้นที่สำรวจบ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับความเสียหาย สำหรับกองทัพบกก็ได้มีการนำกองกำลังพลที่เข้มแข็งและมีทักษะความชำนาญ เข้ามาลงพื้นที่ซ่อมแซมบ้านเรือนของประชาชน โดยมีสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ช่วยจัดนักเรียนนักศึกษาจากโรงเรียนอาชีวะต่างๆ มาช่วยในการติดตั้งและซ่อมแซมอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและระบบประปาที่เสียหายตามอาคารบ้านเรือนประชาชน

นอกจากนี้โอสถสภายังได้จัดตั้งทีมพลังโอ โดยการนำพนักงานที่มีจิตอาสาเข้าร่วมบำเพ็ญประโยชน์กับโครงการใน 6 จังหวัด ร่วมกับภาคส่วนอื่นๆ อีกด้วย โดยทีมพลังโอนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของโอสถสภา ที่พนักงานเหล่านี้ต้องการเข้ามามีส่วนช่วยเหลือและเยียวยาสังคม โดยเฉพาะผู้ที่ยากไร้และได้รับความเดือดร้อนให้กลับมายืนหยัดและสู้ต่อไป

“กิจกรรมภายใต้โครงการ โอสถสภาร่วมใจ ช่วยผู้ประสบภัย เพื่อชีวิตที่ดี...ยิ่งกว่า นับว่าเป็นการระดมกำลังภาคีเครือข่ายที่มีความสามารถในการลงพื้นที่ซ่อมแซมและฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งทหาร นักเรียนอาชีวะ หน่วยงานส่วนท้องถิ่น ซึ่งต่างก็พร้อมเข้าช่วยเหลือในทุกๆ ด้าน แต่เนื่องจากพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายนั้นมีการกระจายวงกว้างไปในหลายจังหวัด ซึ่งครอบคลุมกว่า 9.5 ล้านคนหรือประมาณ 2.9 ล้านครัวเรือน ดังนั้นโอสถสภาขอเป็นหนึ่งในฟันเฟืองแห่งความดีและช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยทั้ง 6 จังหวัด ทั้งนี้โอสถสภาเชื่อมั่นว่าการร่วมมือกันของหลายภาคส่วนจะทำให้การฟื้นฟูพื้นที่เป้าหมายแล้วเสร็จได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะทำให้การคืนความสุขให้กับประชาชนที่เดือดร้อนอย่างรวดเร็วและทั่วถึงยิ่งขึ้นด้วย” นายรัตน์ กล่าวเสริม

พบกับโครงการ “โอสถสภาร่วมใจ ช่วยผู้ประสบภัย เพื่อชีวิตที่ดี...ยิ่งกว่า” ในอีก 5 จังหวัดทั่วประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ พิษณุโลก ลพบุรี นครสวรรค์ และปทุมธานี

สำหรับกิจกรรมในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงเป็นจังหวัดแรกที่มีการลงปฏิบัติงานในภาคสนาม นอกจากภาครัฐและเอกชนดังกล่าวแล้ว ยังมีดาราศิลปินนักร้องที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิ เคน-ภูภูมิ พงศ์ภานุ, โน้ต-วัชรบูล ลี้สุวรรณ ฝ้าย-ณิชานันท์ ฝั้นแก้ว, ดาราจิตอาสา ปริยานุช อาสนจินดา รวมทั้งศิลปินค่ายแกรมมี่โกลด์ ไผ่-พงศธร, ตั๊กแตน-ชลดา, เอิร์น-เดอะสตาร์, รัชนก ศรีโลพันธ์ เข้าร่วมงานด้วย โดยประเดิมลงปฏิบัติงานในพื้นที่ชุมชนเขตอำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ด้วยการสร้างและซ่อมแซมบ้านใน 157 ชุมชน โดย 1 ชุมชนจะได้รับบ้านใหม่ 1หลัง และโครงการจะช่วยซ่อมแซมบ้านอีก 5 หลัง รวมแล้วกว่า 900 หลังคาเรือน นอกจากนั้นยังได้มีการจัดกิจกรรมพลังโอ นำพนักงานจิตอาสาลงพื้นที่บูรณะและซ่อมแซมโรงเรียนบางปะหัน ซึ่งเป็น 1 ในโครงการ 1 อำเภอ 1 โรงเรียนในฝัน ที่โอสถสภาให้การสนับสนุนอยู่อีกด้วย โดยได้รับเกียรติจาก นาวาอากาศเอก วีระยุทธ ดิษยะศริน อุปนายกสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยเหล่านักกีฬาทีมชาติจากสมาคมกีฬาต่างๆ อาทิ เอ๊กซ์-จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม, ทวี อัมพรมหา, วิจารณ์ พลฤทธิ์ , โจ้-สืบศักดิ์ ผันสืบ และศิลปิน ค่ายชัวร์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ฝน-ธนสุนทร, ไชโย-ธนาวัฒน์, ไอดิน-อภินันท์, ตุ้ม-จ่านกร้อง โรส-บุญเจริญ ร่วมแรงร่วมจิตอาสาลงทำกิจกรรม นอกจากกิจกรรมในทั้งสองจุดแล้ว ยังมีการเยี่ยมชมการปฏิบัติงาน โครงการโอสถสภาหมอเรือ เพื่อชีวิตที่ดี...ยิ่งกว่า ณ อำเภอบางปะหันอีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ : ธนรัช สิงโตทอง Thanarach Singtotong, Public Relations Planning Director, Spa-Hakuhodo Co.,Ltd โทร 02-259-0310


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โอสถสภา จังหวัด รัฐ ผู้ประสบภัย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม