Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไปเขาชนไก่ เตรียมตัวยังไงดี  (อ่าน 15636 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ม.ค. 12, 06:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไปเขาชนไก่ เตรียมตัวยังไงดี
อุปกรณ์ที่ต้องเอาไป

1. ชุด รด. เสื้อนอกสองตัวก็พอครับ ส่วนเสื้อข้างใน 3 ตัวกำลังดี อย่าแบกไปเยอะเกิน หนักเปล่า ๆ (ผมเอาเสื้อในไป 5 วัน กะเปลี่ยนวันละตัว…ปรากฏว่าไม่มีเวลาเปลี่ยนเสื้อด้วยซ้ำ อาบน้ำยังไม่ได้อาบเลย -_-‘)

2. แต่กางเกงใน ควรเอาไปหลายตัวหน่อยนะ

3. ถุงเท้าหนา กันรองเท้ากัด คุณประเภทรูโหว่ ๆ นิ้วโผล่ ห้ามเด็ดขาด

4. บางคนบอกว่าช่วงกลางคืนหนาวมาก เพราะงั้นเอาพวกผ้าห่มเล็ก ๆ, เสื้อกันหนาวไปเผื่อก็ได้ (อย่าเอาแบบผ้าพันคอผ้าไหม เดี๋ยวถูกครูฝึกถีบ) แต่ตอนเราไปไม่หนาวเท่าไรนะ

5. ผ้าอนามัย กันรองเท้ากัด

6. ยาดม ห้ามลืมเด็ดขาด ผมติดยาดมก็เพราะไปค่ายรด.เนี่ยแหละครับ ทุกวันนี้พกติดตัวเลย

7. ยาแก้ท้องเสีย + ยาอุด

8. ยาสามัญ ประเภท ยาแก้ปวด แก้ไข้ ประมาณนั้น + เคาท์เตอร์เพนแก้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

9. ผ้าเช็ดหน้า, ทิชชู่ – พกติดตัวไว้เช็ดหน้า เช็ดตัว (เละแน่ ๆ ขอบอก) ทิชชู่เอาทั้งแบบม้วน และแบบพกนะ

10. ลูกอมเย็น ๆ ตอนผมพก Fisherman’s Friend ไปกิน

11. ตะไคร้หอม (แบบฉีด) ยุงไม่มีหรอก แต่ไว้ระวังพวกมด ตะขาบ แมลง

12. ไฟฉาย ไว้ใช้ส่องหาของในเต็นท์ตอนกลางคืน ผมทำหายตอนกลาง ๆ ค่าย ลำบากโคตร ใส่ถ่านใหม่ไปเลย อย่าลืม ถ่านสำรองด้วย ถ่านหมดก็ตาย

13. กระติกน้ำ (ใครลืมก็ไม่ต้องไปมันแล้วล่ะ)

14. เงิน เอาไปเยอะ ๆ มีของขายเยอะมาก เซเว่นกลางป่ายังมี (แต่เป็นเซเว่นเพิงไม้ -_-‘) แม่ค้าก็ลูกเมียทหารนั่นแหละ เอาไป 1000 ขึ้นไปเลย แต่อย่าเสร่อพกแบงค์พันเด็ดขาด เค้าไม่มีทอนครับ คือให้พกเงินเป็นเศษๆ ทั้งแบงค์ย่อย เงินเหรียญ เพราะเวลาขายของเค้าจะให้คนที่เงินพอดีก่อน แล้วเวลาซื้อนี่แย่งกันหยั่งกะแจกอาหารให้เด็กที่อินเดีย

15. ถุงพลาสติก ไว้แยกใส่เสื้อผ้าใช้แล้ว

16. บางคนบอกให้เอาแป้งเย็นไปด้วย ใช้ทาตัวเวลาไม่ได้อาบน้ำ, ทำให้รองเท้าแห้งเวลาตกน้ำ (มีฐานตกน้ำได้จริง ๆ) อืม แต่ตอนเราไม่ได้ใช้แฮะ

17. ซิ่ง – คุณห่วงเหล็กกลม ๆ ที่ใส่ในกางเกงไม่ต้องก็ได้มั้ง รู้สึกครูฝึกไม่ตรวจอ่ะ มันเกะกะด้วย

18. อุปกรณ์อาบน้ำ เอาไปแต่จำเป็น โลชั่นทาใต้ตา อะไรแบบนี้ ไม่ต้อง พวกแชมพู สบู่ให้แบ่งใส่ขวดเล็ก ๆ จะได้ไม่เกะกะ

19. ขันน้ำพลาสติก (แต่ความจริงตอนเราไป มันจะมีขันน้ำที่เหลือๆจากคราวที่แล้ว ลอยเต็มอ่างเลยง่ะ)

20. พวกมีดพกสวิซ รู้สึกว่าถ้าครูฝึกเห็นจะถูกยึดนะ เอ๊ะ รู้สึกเค้ายึดไฟแช็กด้วยมั้ง

21. โทรศัพท์มือถือเอาไปได้ แต่อย่าคุยให้ครูฝึกเห็นก็ดี ถ้ามีหลายเครื่อง เอาเครื่องโทรม ๆ เก่า ๆ ไป (เวลาออกฝึกอย่าพกติดตัวดีกว่า พังแน่ ๆ) อย่าโทรกลับบ้านหรือหาแฟนบ่อย จะยิ่งเครียด homesick ตอนเราไปโทรหาแม่ครั้งเดียวเอง (โทรไปบอกว่า ‘เตรียมเงาะกระป๋องไว้ด้วย อยากกินมาก’ แค่นี้แหละ)การปฏิบัติระหว่างเข้าค่าย

1. สิ่งที่ควรพกตลอดเวลา
- ยาดม
- ยาอม เย็นชื่นใจ
- ช้อน (อันนี้ครูฝึกจะสั่งอยู่แล้ว)
- เศษเงินเหรียญ แบงค์ย่อย
- ทิชชู่ & ผ้าเช็ดหน้า (มันเน่าจริง ๆ ครับ คนที่รักสะอาดห้ามลืมเด็ดขาด)
- ไฟฉาย
- สติ + ความอึด + อารมณ์ดี

2. เรื่องการกินสำคัญมาก อย่ากินเยอะเกิน หรืออะไรที่ไม่สะอาด เพราะถ้าท้องเสียขึ้นมา มันคือความซวยที่สุดแห่งชีวิตในการเข้าค่าย รด. แล้วครับ (เพื่อนผมต้องปล่อยระเบิดกลางป่ามาแล้ว ทุกวันนี้มันยังหลอนเรื่องนั้นอยู่เลย--สงสารมันน่ะ)

3. อาหารจะมีสองแบบ คือ ฟรี (อาหารถาด --ซึ่งไม่อร่อยเลยยยยย) กับซื้อกิน (อันนี้อร่อย)

4. ถ้ากินอาหารถาดต้องล้างให้สะอาด ไม่งั้นโดนดี (ครูฝึกจะให้หัวหน้าหมวดเป็นคนยืนตรวจ ถ้าเขาสั่งให้ไปล้างใหม่ก็ไป อย่าขัดใจกัน หยวน ๆกันไป)

5. ระวังเรื่องรองเท้ากัด อันนี้สำคัญมาก ถ้ารองเท้ากัด (ตั้งแต่วันแรก) ค่ายนี้จะเป็นนรกทั้งเป็นของคุณ

6. กระเป๋าของตัวเองควรจัดของให้เป็นระเบียบ อย่าลืมว่าเวลามีน้อยมากๆ และตอนนอนเต็นท์ควรจัดของให้เป็นระเบียบสักหน่อย ก่อนเข้าไปนอนระวังพวกตะขาบ แมลงให้ดี เคาะ ๆ ไล่ แล้วก็ฉีดตะไคร้หอมกันด้วย (ครูฝึกจะให้ปูนขาวมาโรยกันมดด้วย) แล้วถ้ากินขนมในเต็นท์อย่าทำหกเลอะเทอะ เดี๋ยวจะเจอแขกไม่ได้รับเชิญ

7. ตอนที่จัดหมวด-หมู่ ถ้าอยากอยู่กับเพื่อนก็เลือกที่ทางตัวเองดี ๆ เพราะเดี๋ยวจะซวยหลุดไปอยู่กับใครก็ไม่รู้

8. คู่นอน (ห้ามคิดลึก) ก็เช่นกัน อย่าเรื่องมากเกิน เพื่อนคนไหนพออยู่ด้วยกันได้ ก็รีบ ๆ จับไว้ซะ ถ้ารู้ตัวว่าเกลียดตุ๊ดยิ่งต้องรีบหาเพื่อนใหญ่

9. ใครรู้ตัวว่าออกสาว เก๊กแมนเข้าไว้ ระวังอย่าให้ครูฝึกเห็น อันนี้ไม่ได้พูดเล่น มีเหตุการณ์จริง

10. เวลาเขาให้นอน ก็นอนซะ เก็บแรงไว้ ส่วนผมนั่งบ่นเรื่องแฟนให้เพื่อนฟัง ไปๆมาๆก็เลยปรึกษาปัญหาความรักกันทั้งค่าย ดีนะว่าจบออกมาแล้วไม่ได้กันเอง ^^

11. อย่าเห็นแก่ตัว: อย่าลืมว่าเรากำลังอยู่ในหมู่คณะ ทำอะไรต้องนึกถึงคนรอบข้าง อย่างเช่น ตอนผมไป ครูฝึกสั่งให้เข้านอนเต็นท์ แล้วมีคุณบ้าคนหนึ่งไม่ยอมเข้านอนสักที มัวแต่จัดของนู่น ๆ นี่ ๆ ปรากฏซวยโดนวิ่งทั้งกองร้อย -_-‘

12. เพื่อน โดยเฉพาะเพื่อนนอนเต็นท์ พยายามรักษาน้ำใจกัน อย่าทะเลาะกันเป็นดี ผมมาทะเลาะกับเพื่อนวันสุดท้าย มาเคลียร์กันตอนผ่านไปแล้ว 1 อาทิตย์ -_-‘

13. เชื่อฟังครูฝึก อยู่ในระเบียบวินัย ต้องทำความเข้าใจว่าคอนเซปต์ของค่ายคือ การฝึกคนเป็นกลุ่มใหญ่ให้มีวินัยอันเดียวกัน ทำให้เขาเชื่อว่าเราปฏิบัติดี เราก็ไม่โดนลงโทษ ที่สำคัญอย่าทำปากเก่งท้าทายครูฝึกเด็ดขาด ตอนนั้นหมวดผมเดินแถวไม่ดี ครูฝึกเลยลงโทษให้วิ่ง (เบาะ ๆ) พอครูถามว่า ‘เอาอีกมั้ย’ คุณบ้าตัวไหนไม่รู้เจือกบอกว่า ‘เอาคร้าบ’ (เสียงกวนตีน) นั่นแหละ นรกของจริงเลยครับ เพื่อนผมเป็นลมล้มตึงไป เขาเลยหยุดให้ (คงกลัวทำลูกเขาตาย เผอิญเพื่อนผมนามสกุลดังด้วย) ส่วนคุณปากมากตัวนั้น รู้สึกจะถูกกระทืบตาย ไม่ได้กลับกรุงเทพ

14. ครูฝึกจะใจดีตอนวันท้าย ๆ ของผมมีเล่นเกมโชว์ด้วยนะ พอดีว่าตอนรุ่นผมไป เพื่อนผมเป็นแฟนพันธุ์สงครามโลกซะด้วย ครูฝึกเลยท้ามาดวลกัน (ฮาดี) แต่กว่าจะผ่านมาถึงวันนั้นคุณต้องฝ่าฟันอะไรไปหลายอย่าง เด็ดสุดก็คือ ‘จ่านรก’ กับเกม ‘โออิชิคลุกแป้ง’ ได้เจอแน่ ๆ

15. เรื่องห้องน้ำ: ห้องน้ำเขาชนไก่ เป็นสิ่งที่แย่ที่สุดในโลก ห้องน้ำในที่พักก็ว่าแย่แล้ว (อย่าลืมว่าคนที่มาเข้าค่ายมันร้อยพ่อพันแม่ บางคนก็สะอาดดี บางคนนี่สิมันไม่นึกถึงคนเข้าทีหลังเล้ย) ห้องน้ำตามสถานีฝึก มันคือ ‘ห้องน้ำกลางแจ้ง’ ครับ มีประตูกั้นเป็นคอก ๆ แต่ไม่มีหลังคาครับ โอ้ว! โรแมนติกซีทรูจริง ๆ จังหวะเข้าห้องน้ำ (หนัก) ที่ดีคือตอนที่คุณได้เป็นยามเฝ้าตอนกลางคืน แอบหนีไปเข้าห้องน้ำได้สบาย จะโทรศัพท์กลับที่บ้านหรือแฟนก็ตอนนี้แหละ แต่อย่าถึงขั้นแอบมาอาบน้ำ ถูกจับได้จะซวยไม่ใช่น้อย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 31 ม.ค. 12, 06:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

16. เรื่องอาบน้ำ: ยอมทนซกมกหน่อยจะดีกว่า คือวันแรก ๆ ครูฝึกจะให้เวลาอาบน้ำน้อยมาก ๆ ซึ่งถ้าอาบไม่เร็วจริง มันจะกลายเป็นว่า ‘เละกว่าเดิม’ (เช่น ถูกไล่ออกมาทั้ง ๆ ที่ยังฟอกสบู่ไม่เสร็จ) วันสุดท้ายครูฝึกจะใจดีมาก อาบน้ำกันตามสบาย ผมจำได้ว่าราดน้ำไป 36 ขันรวด.. แล้วทั้งค่ายผมอาบน้ำอยู่สองครั้งนะ ถ้าจำไม่ผิด ส่วนคนที่ไม่อาบน้ำก็ใช้วิธีเช็ด ๆตัวเอาละกัน

17. แต่ถ้ารู้ตัวว่าเป็นพวก sensitive แพ้อะไรง่าย ก็ไปอาบน้ำซะ เดี๋ยวขึ้นเม็ดขึ้นตุ่ม เพื่อนจะไม่ยอมนอนด้วย

18. เจ้าที่: ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ อย่าทำอะไรไม่ดี อย่าปากกล้า ผมไม่เจออะไรนะ แต่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘แรงมาก’

19. ฝุ่นในค่ายเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ใครแพ้ฝุ่นระวังตัวหน่อย (บางคนบอกที่นี่มันไม่มียุง เพราะว่ายุงมันทนฝุ่นไม่ได้นี่แหละ)

20. กระติกน้ำ: ก่อนออกเดินทางไกลเติมน้ำให้เต็ม กินน้ำแบบประหยัด ๆ เพื่อนขอกินก็เตือน ๆ ให้มันเพลา ๆ หน่อย มันจะมีฝึกตามฐานแล้ว วางกระติกเอาไว้ ระวังหยิบสลับกัน เขียนชื่อไว้ให้ชัดเจน ตอนฝึกวิ่ง ๆ ๆ ๆ ระวังกระติกหายหล่นกลางทาง (เจอมาแล้ว…เซ็งเลย) รักษาความสะอาดกระติกน้ำด้วย

21. คนที่ไม่สบาย ร่างกายไม่แข็งแรงไม่ต้องเครียด เขามีแยกหมวดเสนารักษ์ แต่หมวดouhจะถูกแซวหรือว่าแรง ๆ บ่อยเหมือนกันนะ ทำใจ ๆ

22. ระวังเหตุไม่คาดฝัน: ปีผมมีงูโผล่ออกมาในค่าย แต่ว่าไม่ใช่เต็นท์ผมนะ คือตกใจมาก อยู่ๆครูฝึกก็สั่ง “ทุกคนหยุด ห้ามออกจากเต็นท์ ห้ามขยับ!!!” (แล้วจะห้ามหายใจด้วยมั้ยเนี่ย) จากนั้นก็มีเสียง “ปั่ก ๆ ๆ ๆ” นั่นแหละครูเขาไปตีงูตายเรียบร้อยโรงเรียน รด.

23. ถ้าฝนตกจะเป็นความซวยมาก เพราะดินจะกลายเป็นโคลน (โชคดีปีเราไม่ตก)

24. โดดหอ: ไม่ต้องกลัว เร้าใจมาก เสียวแป๊บเดียว ตอนจะโดด ถ้าใครกลัว อย่ายึกยัก ให้โดดไปเลย ถ้ามัวแต่ชักช้าจะได้ลงมา เพราะครูฝึก ‘ถีบ’

25. ฐานโดดหอ ถ้าเราไม่ได้โดด บางคนจะต้องเป็นคนเก็บเชือก ซึ่งมันโคตรจะยุ่งยาก เพราะคุณคนโดดมันชอบวิ่งผิดช่อง แต่คนซวยคือเรา (เราต้องคอยบอกมันว่าโดดเสร็จแล้วให้วิ่งไปช่องไหน) จำได้ว่าถูกสั่งวิดพื้นเป็นร้อย (ทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่ความผิดตูเลย -_-)

26. ฐานข้ามลำน้ำ: จะมีเชือก 3 2 และ 1 เส้น แต่เชือกเส้นเดียวครูฝึกจะถามความสมัครใจ ถ้าใครกลัวตกน้ำก็ไม่ต้องก็ได้ (เราก็เลยขอบาย)

27. จะมีวันหนึ่งต้องทำข้าวกินเอง ให้เลือกคนมีฝีมือหน่อย ทำสะอาด ๆด้วย ไม่งั้นตาย

28. ใครเป็นหัวหน้าหมวด ซวยหน่อย ต้องคอยเช็คลูกหมวด ระวังตอนนับจำนวนคนอย่าให้พลาดเด็ดขาด ตอนผมไป หัวหน้าหมวดมันนับแล้วหายไปหนึ่งคน เสียเวลาหากันครึ่งชั่วโมง (ก่อนหน้านั้นปีนเขา ครูฝึกส่งรถขึ้นเขาไปเลย ประมาณว่ากลัวหลงอยู่ข้างบน) โทษไปโทษมาสรุปว่ามันลืมนับตัวเอง -_-‘

29. หัวหน้าหมวดซวยต่อ ตอนฐานเดินป่ากลางคืนมันจะต้องมีรหัสผ่านอะไรสักอย่าง อย่าจำผิด เดี๋ยวฮา

30. ฐานที่เหนื่อยที่สุดน่าจะเป็นปีนขึ้นเขานะ ทำใจให้ดี อย่ากินน้ำในกระติกจนหมด

31. อันนี้ SPOILER: ตอนขึ้นเขา ครูฝึกจะหลอกว่าข้างบนมันมีเซเว่น จริง ๆ มีแต่วัดนะ

32. ตอนฝึกเข้าตีหรือตั้งรับ อะไรซักอย่าง หัวหน้าหมู่จะซวยต้องจำตำแหน่งปืน ก ข ค บ้าบออะไรไม่รู้ คนอื่นก็ซวยพอกันต้องจำตำแหน่งและวิธีการตั้งแถวของตัวเอง แล้วมันจะมีวิ่ง ๆ โผ ๆ คุณตอนโผนี่ระวังให้ดี บางคนโผลงไปเจอตอไม้ ‘ทิ่ม’ โดนท้องก็จุกไป โดนส่วนอื่นนี่อาจอดเป็นพ่อคนนะ (แต่ฐานนี้ฮามาก มีเอฟเฟ็กต์ระเบิดควันประกอบ เร้าใจมาก) แล้วมันมีจะปืนอันนึงที่หนักโคตร ๆ ใครได้ตำแหน่งนั้นซวยไป

33. เวลาทาพรางหน้า: ทาให้เต็มที่ อย่าอิดออดทาน้อย ครูฝึกมาเห็น จะซวยได้ทาทั้งตัว

34. ตอนเดินป่ากลางคืน อย่าทำเป็นเล่นไป ตามข้างหน้าให้ดี มืดมาก หลงง่าย

35. ขากลับบ้านถ้ารู้ว่าตัวเหม็นให้เรียกพ่อแม่มารับ นั่งรถเมล์ลำบากคนอื่นเขา ใครกลับแท็กซี่พอเสร็จพิธีปิดที่กรม รด. แล้วก็รีบหารถกลับซะ คนมันเยอะ เดี๋ยวไม่มีรถ แล้วรอนาน…แค่นี้แหละแชร์ประสบการณ์ที่เขาชนไก่กันได้นะจ๊ะ ^^


ที่มา : http://board.debsirin.ac.th/?topic=257.0
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 31 ม.ค. 12, 07:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
kkk
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 31 ม.ค. 12, 13:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ซื้อบัตรยัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
44
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 31 ม.ค. 12, 13:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 พกใจไปด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 31 ม.ค. 12, 15:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ละเอียดเร้าใจตื่นเต้นมาก...มองเห็นภาพเมื่อ 32 ปีก่อนเลยครับ
ไม่รู้ว่าเจ้าต้นตาลตัวผู้และตัวเมีย ยังเคียงคู่กันอยู่หรือเปล่า... q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 31 ม.ค. 12, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วเจอพี่คุณน้อง ตอนเรียก ฮ. call sign ดังนี้
ระบบนาฬิกา เดี๋ยวครูฝึกเขาก็จะสอนเอง
วิหค ฮ.
อินทรี ร้อย.1
ฉลามขาว ร้อย.2
เสือดำ ร้อย.3
ใครเรียกผิด พี่ไม่ส่งอาหารให้นะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คุณโข
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 31 ม.ค. 12, 16:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เล่า ระเอียดดี
แต่สมัย เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ไม่มีฐานเยอะมากมายแบบนี้
สมัยผม น่ะ เป็นหัวหน้าหน่วย สวาท (หัวหน้า พวกตุ๊ดทั้งหลาย) เวรมาก
เดินป่า ที่หน้านี้ เป๊ะ ตลอด แต่พวกครูฝึก เค้าก็ขำกับ พวกนี้ดีน่ะ.. q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Seenan
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 31 ม.ค. 12, 20:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปี2-3 เตรียม ตัวไปพอประมาณ พอแล้ว
ปี4-5 เตรียมไปน้อยๆ..น้ำไม่ได้อาบหรอก แต่ปี 5 อาจจะมีบ้าง
แต่บอกไว้เลย เดินอย่างเดียว ปี4-5 ทางที่ดี หากระติกน้ำเพิ่มจะดีกว่ามั้ง

ผ้าห่มหรอ เอาไปทำไม ผ้าขนหนูนั่นแหล่ะ ปิดหน้าอกไว้
เวลานอนก็ใส่คอมแบตนอนดิ เช้าตื่นจะได้ไม่ต้อง รีบใส่รวมพล


ขอฝากอะไรสักอย่าง
...ถ้าคิดที่จะเรียนรด.แล้วกลัวลำบาก คุณก็ลาออกไปอยู่เฉยๆเถอะ
จะอะไรกันนักหนาไปค่ายไม่กี่วันเอง กลัวลำบาก..กลัวทำไม ครูฝึกไม่ได้เอาปืนไปจ่อกะบาลไห้คุณลำบากนี่ แค่ต้องการฝึกเราไห้เราเป็นคนที่อดทน เข้มแข็ง หรือเรียนแค่ไม่ต้องไปเกณฑ์ทหาร หรือเรียนแค่ ต้องการว่าที่ร้อยตรี

ชีวิตจะมีสีสัน ถ้าคุณยอมที่จะลำบากสักครั้ง..บางคนเอาไปคุยว่าไปเขาชนไก่อย่างนู้นอย่างนี้ ทำนู่นทำนี่..แต่***ไม่ได้ทำหรอก..โม้****ม้า..ไปงั้นแหล่ะ

พวกเรียนแล้วเปลืองตังค์พ่อแม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ร.ด.ปี 5 รุ่นใหญ่
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 31 ม.ค. 12, 23:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฟังแล้วถ้าคนที่เคยได้สัมผัสบรรยากาศนี้จะเห็นภาพเลยคับ ขอเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ ทุกคนที่กำลังจะเข้าค่าย ได้พบกับประสพการที่ดีไปเล่าให้เพื่อนหรือลูกหลานฟังครับ แต่สำหรับพี่เรียนจนจบปี 5 แล้วครับ บอกได้เลยว่า ปี 3 กับ ปี 4 นั้นระดับความลำบากต่างกันมากครับ q*029

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
1234
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 1 ก.พ. 12, 01:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทิชชู ใช้เป็นทิชชูเปียกน่าจะกว่านะ เอาไวเเช็ดตัวได้ด้วยๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ว่าที่ร้อยตรีหญิง
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 1 ก.พ. 12, 08:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำหรับผู้หญิง ที่คาดว่าจะมีวันนั้นของเดือนในช่วงไปฝึก ให้รีบปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร เค้าจะจ่ายยาเลื่อนประจำเดือนให้เราแต่ต้องรีบไปหานะคะ เดี๋ยวกินยาไม่ทัน สำหรับคุณผู้ชายไม่ต้องอายเรื่องพกผ้าอนามัยนะค่ะ กันรองเท้ากัดได้ดีทีสุด เลือกแบบหนาๆนะคะ จะได้ไม่กัดเท้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นึกถึงอดีตเลย
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 1 ก.พ. 12, 10:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เออเล่าซะเห็นภาพเมื่อ 25 ปีที่แล้วเลย จำได้ขากลับนั่งรถ ปอ.กลับไม่มีใครนั่งใกล้เลย ฮาจริง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้