หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มูลนิธิพัฒนาชีวิตชนบทฯ ร่วมกับซีพีเอฟ หนุนกิจกรรมค่ายรักษ์สหกรณ์  (อ่าน 73 ครั้ง)
Guest
Jae-i
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ก.พ. 12, 13:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
มูลนิธิพัฒนาชีวิตชนบทฯ ร่วมกับซีพีเอฟ หนุนกิจกรรมค่ายรักษ์สหกรณ์
หวังปลูกจิตสำนึกรักบ้านเกิดแก่เยาชน


นายสุปรี เบ้าสิงห์สวยผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ มูลนิธิพัฒนาชีวิตชนบท สนับสนุนโดยเครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่า มูลนิธิพัฒนาชีวิตชนบทฯ และบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ร่วมกันจัดโครงการรักษ์สหกรณ์สันกำแพง ณ น้ำพุร้อนสันกำแพง อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสร้างจิตสำนึกรักบ้านเกิดให้แก่เยาวชนลูกหลานชาวสหกรณ์ การสร้างจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม ตลอดจนสร้างกระบวนการทำงานร่วมกันทั้งภาครัฐ เอกชน ผู้นำชุมชน และองค์กรท้องถิ่น โดยดำเนินการอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2540 เป็นต้นมา

นายสุปรีกล่าวอีกว่า มูลนิธิพัฒนาชีวิตชนบทฯ และซีพีเอฟ ร่วมกันต่อยอดพัฒนาและสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบสหกรณ์ โดยการส่งเสริมอาชีพเลี้ยงไก่ไข่และร่วมพัฒนาหมู่บ้านสหกรณ์นับตั้งแต่ปี 2540 ตามดำริของ ฯพณฯ พล.อ.อ.กำธน สินธวานนท์ ในฐานะประธานมูลนิธิฯ ขณะเดียวกัน ได้สร้างกระบวนการเรียนรู้เพื่อให้เกิดการพัฒนาของสมาชิกในโครงการฯ ตลอดจนเยาวชนลูกหลานชาวสหกรณ์ ด้วยกระบวนการค่ายในโครงการรักษ์สหกรณ์ ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ปีละ 2 ครั้ง ที่สหกรณ์สันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ และพื้นที่โครงการสหกรณ์จังหวัดเพชรบุรีและประจวบคีรีขันธ์ สำหรับครั้งแรกของการดำเนินโครงการในปี 2555 นี้ ได้นำเยาวชนลูกหลานสหกรณ์สันกำแพง ที่ศึกษาในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6 จำนวนกว่า 90 คน ร่วมกิจกรรมค่ายพักแรม 3 วัน 2 คืน เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้เรียนรู้ถึงที่มาของสหกรณ์อันเป็นถิ่นเกิด และแสดงออกถึงความภาคภูมิใจในความเป็นชาวสหกรณ์ที่จะสอดแทรกอยู่ในกิจกรรมต่างๆ

สำหรับกิจกรรมฐานการเรียนรู้ ประกอบด้วย กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน-เขียนและความสามัคคีเป็นคนดีของสังคม กิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม กิจกรรมการสร้างเศรษฐีน้อยด้วยการปลูกฝังวิธีการพาณิชย์ตั้งแต่วัยเยาว์ กิจกรรมการเรียนรู้การจัดการอาชีพเกษตรดีเด่นสันกำแพง อาทิ กลุ่มหัตถอุตสาหกรรมใบชา กลุ่มไข่เค็มน้ำแร่ กลุ่มทอผ้า กลุ่มเกษตรผลสมผสาน กลุ่มกล้วยฉาบ และกลุ่มทองม้วน ตลอดจนการร่วมกิจกรรมสันทนาการอื่นๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมเยาวชนให้รู้จักกระบวนการทำงานเป็นกลุ่ม โดยใช้กิจกรรมเป็นสื่อในการสอดแทรก ทำให้พวกเขาเกิดความรู้รักสามัคคี นำไปสู่ความรักและเกิดความต้องการพัฒนาบ้านเกิดของตนให้เจริญต่อไป.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 2 ก.พ. 12, 14:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ซีพีเอฟหนุนโครงการรักษ์สหกรณ์ฯพณฯ องคมนตรี พลอากาศเอก กำธน สินธวานนท์ (แถวนั่งที่ 3 จากซ้าย) ประธานมูลนิธิพัฒนาชีวิตชนบท สนับสนุนโดยเครือเจริญโภคภัณฑ์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด โครงการรักษ์สหกรณ์ ที่มูลนิธิพัฒนาชีวิตชนบทฯ ร่วมกับบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ จัดขึ้นเพื่อสร้างจิตสำนึกรักบ้านเกิดให้แก่เยาวชนลูกหลานชาวสหกรณ์ โดยมีนายเกษม วิไลประสงค์ (แถวนั่งที่ 3 จากขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ซีพีเอฟ ร่วมด้วย ณ น้ำพุร้อนสันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เมื่อเร็วๆนี้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
MOSSY
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 2 ก.พ. 12, 18:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071q*071q*071q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ชีวิต สหกรณ์ มูลนิธิ ค่าย ซีพีเอฟ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม