หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "บทบาทของทหารที่ดีในการช่วยเหลือสังคมควรเป็นอย่างไร"  (อ่าน 1639 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ก.พ. 12, 07:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"บทบาทของทหารที่ดีในการช่วยเหลือสังคมควรเป็นอย่างไร"


ท่านสมาชิก ท่านผู้มีเกียรติ ท่านผู้อ่าน ทหาร และประชาชน
ให้ท่านช่วยเสนอแนะอย่างสร้างสรรค์เข้ามา และตรงกับเป้าหมายที่วางไว้และเพื่อเป็นการส่งเสริมประชาธิปไตยในการเรียนรู้ร่วมกันอีกทางหนึ่งร่วมกัน ให้ช่วยกันเสนอแนะกันเข้ามาว่า"บทบาทของทหารที่ดีในการช่วยเหลือสังคมควรเป็นอย่างไร"

มาช่วยระดมความคิดเห็นร่วมกันส.ส.ของฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาลจะร่วมเสนอความคิดเห็นเข้ามาได้เช่นกัน กระทู้นี้เป็นกระทู้เปิดกว้างสำหรับท่านทุกคน เรามาร่วมมือกันใช้สิทธิ์และเสียงในการเสนอความคิดเห็นร่วมกันโดยไม่มีสีเข้ามาเกี่ยว เพราะทุกคนนั้นเป็นคนไทยด้วยกันและคนไทยต้องมีความรักความสามัคคีรวมใจเป็นหนึ่งเดียวเท่านั้น......

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 6 ก.พ. 12, 07:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กฎและกติการ่วมกัน จะต้องเสนอแนะความรู้อย่างสร้างสรรค์ไม่กล่าววาจาที่ไม่สุภาพหรือรุนแรงไม่ทำให้เว็บสนุกหรือบุคคลเสียหาย ข้อความที่ไม่สุภาพจะถูกคัดออก ตามกฎและกติการ่วมกันและจะไม่กล่าวถึงสถาบันสูงสุดเป็นที่เคารพของประชาชน.....จะต้ัองเสนอความคิดเห็นที่สร้างสรรค์และมีประโยชน์ต่อรัฐบาลและฝ่ายค้าน สมาชิกสภาผู้แทนทุกท่านจะได้นำความคิดเห็นของประชาชนไปทำหน้าที่ของท่านให้เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนทุกๆคนต่อไป.....ขอขอบตุณทุกท่านที่ร่วมกันแสดงความคิดเห็นที่สร้างสรรค์เข้ามา...
ผู้ที่ร่วมแสดงความคิดเห็นที่ดีและสร้างสรรค์เข้ามา ท่านส.ส.อันทรงเกียรติทุกท่านคงดูกระทู้นี้อยู่ เชิญร่วมกันแสดงความคิดเห็นที่สร้างสรรค์เข้ามา ต้องการให้ รัฐบาลบริหารประเทศให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างไรบ้าง หรือท่าน ส.ส.หากดูอยู่และอยากจะแสดงความคิดเห็นเข้ามาตอบกระทู้หรือเสนอผลงานของท่าน ก็สามารถเสนอเข้ามาได้ หัวข้อนี้เปิดกว้างสำหรับทุกๆคนครับ....และขอเชิญคณาจารย์และนักวิชาการมาร่วมฟังความคิดเห็นร่วมกันและร่วมเสนอเป็นความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อไป ทุกฝ่ายต้องมาช่วยกัน....ขอเรียนเชิญคณาจารย์คณะรัฐศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ และทุกๆคณะ ทุกมหาวิทยาลัยฯ รวมทั้งนักศึกษาที่ศึกษาอยู่ และประชาชนทุกสาขาอาชีพทุกท่าน มาร่วมให้ข้อคิดเห็น หัวข้อต่างๆ เรามาช่วยกันเสนอรูปแบบต่างๆในความคิดของท่าน เรามาใช้สมองระดมความคิดเห็นร่วมกันในการสร้างสรรค์สังคมให้มีการเดินหน้าต่อไปได้ มีแต่ความรัก ความสามัคคี ความเข้าใจกัน ก้าวเดินหน้ากันต่อไป สังคมเราบอบช้ำกันมามากแล้ว มีคนได้รับประโยชน์จากเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น นั่งอยู่บนภูดูคนไทยเราทะเลาะกันเอง เพื่อรับประโยชน์จากเราไปมากมาย เช่นการท่องเที่ยว เศรษฐกิจ สังคม และลูกหลานไทยได้รับผลกระทบทางด้านจิตใจกันทั่วหน้า ฉนั้นเราต้องก้าวให้พ้นวิกฤติ์ต่างๆเหล่านี้ไปให้ได้ด้วยแรงร่วมใจของเรา และเราจะต้องมีการพัฒนาในด้านต่างๆให้ยิ่งใหญ่ในภูมิภาคในเอเชียนี้ให้ได้ หากทุกคนร่วมมือร่วมแรงร่วมใจกันทุกๆคน เราจะกลับมายิ่งใหญ่กันอีกครั้งหนึ่ง...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทหารของประชาชน
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 6 ก.พ. 12, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ช่วงที่ผ่านมา ทหารช่วยเหลือประชาชนในช่วงน้ำท่วมอย่างเข้มแข็งตั้งแต่ต้นจนจบ ทำให้ชาวบ้านรักและเคารพทหารของประชาชนทุกๆคนคะ ท่านไม่เคยทิ้งประชาชนคะ ท่านลุยน้ำจนตัวเองเจ็บป่วยไม่สบาย ท่านก็อดทนมากเลยคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักทหาร
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 7 ก.พ. 12, 20:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทหาร มีหน้าที่ปกป้องประเทศชาติ ปกป้องคนดีๆ ขอย้ำว่าที่ผ่านๆมา ทหารทำดัที่สุดแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลูกทหาร
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 8 ก.พ. 12, 10:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 บทบาทของทหารที่ดีในการช่วยเหลือสังคมคือ ต้องเป็นสุภาพบุรุษ ต้องเสียสละ ไม่เห็นแก่ได้ เป็นแบบอย่างที่ดีและเป็นที่พึ่งของประชาชนในยามคับขัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 10 ก.พ. 12, 10:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผบ.ทบ.เมิน จตุพร ท้าสัญญาไม่ปฏิวัติยันเขาพระวิหารปกติ


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางไปตรวจติดตามสถานการณ์ใน จ.ปัตตานี ว่า จากเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้น สถานการณ์ภาคใต้ ไม่ใช่สถานการณ์ปกติ แต่ต้องทำทุกวิถีทางให้ประชาชนอยู่อย่างปกติที่สุด จึงต้องเพิ่มความระมัดระวังในการเดินทางของประชาชน ขณะที่เจ้าหน้าที่จะต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย ในการแก้ไขปัญหาภาคใต้ จึงต้องมีการร่วมมือกันทุกฝ่าย รวมถึงประชาชนด้วย ส่วนกรณีที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ต้องการให้ ผู้บัญชาการทหารบก ออกมายืนยันว่า จะไม่ทำการปฏิวัตินั้น ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า ไม่จำเป็นต้องให้คำมั่นสัญญากับใคร โดยตัวเองมีหน้าที่รายงานขึ้นตรงต่อผู้บังคับบัญชาเท่านั้นnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 10 ก.พ. 12, 15:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รมว.กห.ปัดนายกเรียกคุยปฏิวัติยันทหารไม่ติดใจจตุพรปูดวอนเลิกถาม


พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวยืนยันว่า ไม่มีการปฏิวัติ ตามที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ออกมาให้ข่าวอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นแค่เพียงการออกมาพูดเท่านั้น และ นายจตุพร ก็ได้กล่าวขอบคุณที่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เตือนเรื่องคำพูด หากมีการปฏิบัติจริง ตนจะเป็นผู้บอกเอง ส่วนทางด้านทหาร ก็ไม่มีปัญหาและไม่ติดใจอะไรกับคำพูดของ นายจตุพร ขณะที่ สื่อมวล มองว่า การออกมาพูดในลักษณะเช่นนี้ อาจกระทบต่อความมั่นคง และเป็นการปลุกระดมมวลชน ให้ออกมาเคลื่อนไหวรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวย้ำว่า อย่าให้ความสำคัญและขอให้เลิกถาม และต่อยอดประเด็นในเรื่องดังกล่าวจะดีกว่า โดยทางด้าน นายกรัฐมนตรี ก็ไม่มีการเรียกถามเรื่องนี้เช่นกัน พร้อมกันนี้ มั่นใจว่า เรื่องการปฏิวัติ จะไม่ส่งผลกระทบต่อนายกรัฐมนตรี แต่อย่างใดnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 11:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถามว่าเหนื่อย หรือไม่ ตอบ”ใช่ครับ”
แต่ขอรับ ใช้ชาติ มิขลาดเขลา
ยามบ้านเมือง เดือดร้อน ร่วมแบ่งเบา
ปัญหาหนัก ช่วยทุเลา ให้เบาบาง
ถึงจะเหนื่อย ลำบาก ยากเพียงไหน
แต่ผมทำ ด้วยหัวใจ ร่วมสะสาง
พร้อมช่วยเหลือ ประชาชน ทุกหนทาง
เพราะทุกอย่าง ผมนั้นทำ อย่างเต็มใจ
ขอเพียงให้ พี่น้อง นั้นหมดทุกข์
ขอเพียงสุข คืนมา มิไปไหน
ข้าเป็นข้าฯ รับใช้ กษัตริย์ไทย
ป้องประชา ให้ปลอดภัย ไม่ทิ้งกัน…

joker
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สังคม การช่วยเหลือ ทหาร 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม