Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บีโอไอแฟร์ 2011 บรรลุเป้าสร้างความเชื่อมั่น กระตุ้นเศรษฐกิจ  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 12:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บีโอไอแฟร์ 2011 บรรลุเป้าสร้างความเชื่อมั่น กระตุ้นเศรษฐกิจ
และปลุกสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม เผยยอดผู้ชมงานกว่า 2.6 ล้านคน

บีโอไอปลื้มบรรลุวัตถุประสงค์สร้างความเชื่อมั่น กระตุ้นเศรษฐกิจ และปลุกสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม เผยตัวเลขยอดผู้เข้าชมงาน บีโอไอแฟร์ 2011 รวม 18 วัน กว่า 2,600,000 คน ยันพอใจตัวเลขเพราะประเทศไทยเพิ่งฟื้นจากสถานการณ์น้ำท่วม ชี้รับคณะผู้เยี่ยมชมงานครอบคลุม ทั้งในประเทศและต่างประเทศรวมกว่า 1,000 คณะทั้งกลุ่มนักธุรกิจ นักเรียนนักศึกษา และหน่วยงานราชการ

นางอรรชกา สีบุญเรือง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ผลการ จัดงานบีโอไอแฟร์ 2011 ตลอด 18 วัน (วันที่ 5-22 มกราคม 2555) ประสบความสำเร็จด้วยดี โดยได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมชมงานรวมกว่า 2,600,000 คน โดยมีการเยี่ยมชมงานในลักษณะของหมู่คณะจากทั้งในและต่างประประเทศ รวมกว่า 1,000 คณะ หรือรวมกว่า 100,000 คน
ทั้งนี้ ผู้เข้าเยี่ยมชมงานเป็นหมู่คณะมาจากทุกภาคส่วน อาทิ คณะผู้บริหารและนักธุรกิจบริษัทข้ามชาติรวมถึงสื่อมวลชนจากต่างประเทศ คณะทูตานุทูตต่างประเทศในไทย คณะนักธุรกิจไทย หอการค้าจังหวัด หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ตลอดจนนักเรียนนิสิตนักศึกษาตั้งแต่ระดับประถม มัธยม อาชีวะ ไปจนถึงมหาวิทยาลัย ทั้งจากส่วนกลางและภูมิภาคตลอดการจัดงาน มีนักลงทุน จากประเทศต่างๆ เข้าร่วมชมงานรวม 40 คณะ เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส เยอรมนี นิวซีแลนด์ บังคลาเทศ ปากีสถาน มาเลเซีย อินโดนีเซีย อิสราเอล และอัฟริกา เป็นต้น
นางอรรชกา กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงานบีโอไอแฟร์ 2011 เป็นการเปิดโอกาสของการสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุน นักธุรกิจ ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงการกระตุ้นให้ประชาชนทุกกลุ่มตระหนักถึงศักยภาพของภาคอุตสาหกรรม และเศรษฐกิจของไทยที่เดินหน้าได้อย่างต่อเนื่อง และฟื้นตัวหลังวิกฤติอุทกภัยได้รวดเร็ว
งานซีอีโอฟอรั่ม (CEO Forum) ซึ่งเป็นงานสัมมนานาชาติภายใต้งานบีโอไอแฟร์นั้นได้รับความสนใจจากภาคเอกชนเป็นอย่างมาก มีนักธุรกิจทั้งไทยและต่างประเทศเข้าร่วมกว่า 500 คน และบีโอไอได้รับเกียรติจากผู้นำทั้งภาครัฐและเอกชนชั้นนำมาเป็นองค์ปาฐก ไม่ว่าจะเป็นอดีต นายกฯ สหราชอาณาจักร โทนี่ แบลร์ ผู้นำองค์กรระหว่างประเทศ เช่น UNCTADและ ASEAN รวมทั้งซีอีโอจากบริษัทชั้นนำ ผู้เข้าร่วมงานได้ตระหนักถึงศักยภาพและพลวัตรของเศรษฐกิจไทย รวมทั้งความสามารถของประเทศไทยในการฟื้นตัวหลังวิกฤตอุทกภัยได้อย่างรวดเร็วเกินคาด
นอกจากนี้ บีโอไอยังได้จัดการประชุมที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ด้านการลงทุน (Honorary Investment Advisor) เป็นครั้งแรก โดยมีผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทชั้นนำเข้าร่วม 16 คนซึ่งได้ให้ข้อคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อการกำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรมและส่งเสริมการลงทุนของบีโอไอ
ความสำเร็จอีกประการหนึ่งที่เกิดขึ้นจากงานบีโอไอแฟร์คือกิจกรรมเชื่อมโยงอุตสาหกรรม และจับคู่ธุรกิจ ซึ่งก่อให้เกิดการเจรจาถึง 1,466 คู่ คาดว่าจะเกิดมูลค่าการซื้อขายถึง 4,054 ล้านบาท นับว่าสูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 3,000 ล้านบาท ตอกย้ำให้เห็นถึงศักยภาพทางเศรษฐกิจของไทยอบ่างแท้จริง
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การปลูกฝังจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมแก่ประชาชนผู้เข้าชมงาน บีโอไอได้ตั้งเป้าหมายให้งานบีโอไอแฟร์เป็น Low Carbon Fair งานแรกของประเทศไทย ได้มีการกระตุ้นให้ผู้เข้าชมงานแยกทิ้งขยะในถังประเภทต่าง ๆ เน้นบริการจอดแล้วจร และจัดกิจกรรมพิเศษร่วมกันปลูกต้นไม้เพื่อฟื้นฟูสภาพป่าเมืองไทย เป็นต้น จากการประเมินเบื้องต้น คาดว่างานบีโอไอแฟร์ได้ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากกว่าร้อยละ 50 เมื่อเปรียบเทียบกับงานแฟร์ทั่วไป และหากนำกิจกรรมปลูกป่ามาพิจารณาด้วยแล้ว งานบีโอไอแฟร์จะกลายเป็นงานที่ไม่มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เลย
“งานบีโอไอแฟร์ ประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ คือ การสร้างความเชื่อมั่นแก่ นักลงทุน นักธุรกิจ ทั้งไทยและต่างประเทศ การกระตุ้นเศรษฐกิจ การปลูกฝังจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมแก่ประชาชน แม้ว่าประเทศไทยจะเพิ่งพ้นจากวิกฤติอุทกภัย แต่ยังคงได้รับความสนใจจากทุกภาคส่วนเป็นอย่างดี จึงมั่นใจว่างานนี้ได้ช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ของไทยในฐานะแหล่งรองรับการลงทุนและศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญของเอเชีย อันเป็นภารกิจสำคัญของบีโอไอ” นางอรรชกา กล่าวทิ้งท้าย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้