หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ความเห็นเรื่องยาเสพติดในสังคมไทย  (อ่าน 80 ครั้ง)
Guest
Why?
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.พ. 12, 20:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คงต้องผุดโครงการโรงเรียนสีขาว และการสร้างสถานบำบัดผู้ป่วยและดูแลและสร้างจิตสำนึกกันใหม่ หรือศึกษาปัญหาวัยรุ่น และค่านิยม หรือทัศนคติในเรื่องการใช้ยา และสังคมและครอบครัว คงต้องเอาแบบสายกลางแบ่งรับแบ่งสู้ไป เสียดายนะที่บ้านเมืองเรามีคนดีแต่บ้างโครงการหรือคนดีจริงหรือปิดทองหลังพระจริงหรือคนมีความรู้ความสามารถหรือนโยบายหรือหน่วยงานหรือโครงการดี โครงสร้างดีในสังคมบ้างทีมันสูงเกินไป ดูเลื่อนลอย หรือให้ความสนใจหรือมีแค่คนกลุ่มน้อยหรือกลุ่มเล็กให้ความสนใจหรือสำเร็จแล้วระดับหนึ่งมันก็เกิดขึ้นอีกหรือเห็นอีกในการระบาดในสังคมเมื่อเขาจับประเด็นขึ้นมาหรือเป็นมุมมืดของสังคมที่เราให้ความสำคัญหรือบทบาท แต่มันก็เป็นเรื่องที่เกิดในสังคมที่เกิดบ้างทีก็ไม่มีความเป็นธรรมพอ หรือมันเหมือนกับการปัดกวาดบ้านไปทีแล้วมันก็มีฝุ่นเกาะใหม่หรือเกิดขึ้นซำๆจนมีคนมอง เฉยๆ ธรรมดา ควรทำอะไรซะอย่าง โอยทำอะไรไม่ได้หรอกไม่เห็นดีเลย ทำคุณไถ่โทษ หรือทำบุญกันไม่ขึ้น แล้วก็หมดกำลังใจไป ท้อถอย หรือปล่อยวางช่างมัน ยังไม่เริ่มไม่ทำก็ท้อแล้วนี่หรือคนสปริตไปไหน มั่วแต่กลัวไม่กล้าหาญ้เอาแต่ท้อกล้าทางอื่นไม่มีกุศโลบายที่ดี มีแต่ทำให้ถอยหลังลงคลองแบบคนที่มีอำนาจเหนือกว่าเหมือนเกมที่มีคนแพ้และชนะ โดยไม่รู้เลยปัญหามันเริ่มต้นจากอะไร แก้อย่างไร เป็นบังคับไป ฝืนไปสุดโด่ง ทางตันแล้วก็กลับไปวังวนเดิมเหมือนเดิมแค่ อำนาจ ฉันมีอำนาจ เดินไปไม่ถูก มันเหมือนการลองผิดถูกในทุกปัญหาเอาแต่โทษกันแล้วเราจะแก้ปัญหาอย่างไรกันแค่มองหน้าแล้วหันหลังให้กันเสมอ หรือพูดน้อยๆ นิ่งก็พอแล้วช่างมัน ปล่อยไปเหมือนดินพอกหางหมูว่าแก้ไม่ได้ทั้งทีรู้ว่าจะแก้ไขอย่างไรแต่ คนที่ควรช่วยไม่ช่วยกลับปล่อยให้ตาย หรือ เสลอไปมันไร้ประโยชน์ ขาดผู้นำหรือกำลังใจ เอาแบบผักชีโรยหน้าฉุดจากนำขึ้นมาก็โดนกลบลงไปหมด แบบทีใครทีมันนี้หรือคือสังคมไทย ความจริงที่ไม่จบว่ามันมีในสังคมบ้านเราจริงหรือสังคมโลกว่ายามันทำเงินมหาศาลและทำลายเราได้มหาศาลจริงอย่างบ้างประเทศก็ล้มจมเพราะมันหรือเห็นคนหรือจิตใจคนบ้างที่จริงในมุมหนึ่ง
แปลเป็นอังกฤษให้
I have to pop the white school. And to create awareness, care and treatment of patients and new. Or problems with the attitudes and values ​​regarding drug use. Social and family. It took a noncommittal to the center line. It's the country we have a good or bad, but some projects or Pidtaghlagpra or have knowledge or policy, or an agency or project. Structure in society is at it too high of a metaphysical or an interest or a minority or a small group to do a successful one, it was again seen in the outbreak in his capture that. or a dark corner of society that we value the role. But it is a society that sometimes is not fair enough. It's like the house to sweep the dirt in it or is repeated until there are just plain do not like it. I'm not really good at what you do not see any merit to the guilt of not more I was disappointed to give up or let go, forget it. I do not discourage it from here or go to Split. But fear not only discourage Yo, I find no other way Kusolbai good. Back into the canal, but the people who have power over the game with the losing and winning. There are no problems, it started out to solve, however, was forced to play the most prominent way in and then went back to the turmoil was the same, only the power to do the walk was really a trial and error is in the least blame it. How do we solve the problem, then just look at the rest Hanhlagใhgkan always say it enough, so be it. I like snowballs that I did not try to know how to fix it. That should help you to let it die, or to Esl it useless. Lack of leadership or not. The gilding is dragged from the water got up to drown out. This is a Tiใcrtiman Thai society. The fact that it does not end in our real world community that it is drug money and the fact that some countries have largely failed to sink it or the person or people who are actually in one corner.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
กวนอู
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 ก.พ. 12, 05:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้าเปรียบเป็นพิษ มันก็ซึมลึกเข้าถึงทุกอณูของร่างกายแม้กระทั่งในเส้นเลือดแล้ว จะเอาออกที่ไดที่หนึ่งคงไม่หาย มันใหญ่เกินหน่วยงานไดหน่วยงานหนึ่งจะกำจัดได้ ต้องช่วยกันทั้งหมด เริ่มตั้งแต่ครอบครัว วัด โรงเรียน หมู่บ้าน ตำบล อำเภอ จังหวัด ประเทศ ต้องประสานเป็นเสียงเดียวกัน

ปราบปรามผู้ค้า ผู้ผลิตโดยเด็ดขาด บำบัดพื้นฟูผู้เสพติดอย่างเป็นรูบแบบให้ได้ผลจริงจัง ซึ่งงานชนิดนี้ ต้องอาศัย งบประมาณ ความร่วมมือ จากทุกภาคส่วน ในภาวะเช่นนี้ แทบจะสิ้นหวัง

งบประมาณที่มีจำกัดและต้องใช้ฟื้นฟูประเทศที่เสียหาย จากการรุมถล่มกู้ชาติตัวเองเล่นจนเสียหายยับเยิน และจากภัยธรรมชาติที่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ผสมผสานกับความแตกแยกรุนแรงคอยจ้องทำลายกันอย่างเดียว จนไม่มีไครขยับทำอะไรได้ จึงบอกได้คำเดียวว่าหมดหวัง

ยิ่งรัฐบาลเองก็ไม่มั่นคง ทำอะไรก็ไม่กล้าเด็ดขาด เนื่องจากมีฝ่ายอำนาจคอยครอบงำอยู่อีกที ทำอะไรที่ขัดผลประโยชน์เขา เสียงคำรามเตือนก็จะดังเป็นระยะ จึงได้แต่ถ่วงเวลาไปเรื่อยๆเพื่อหาจังหวะเพราะไม่อยากให้เกิดการกระทบกระเทือนรุนแรง ซึ่งหาให้ตายก็ไม่มีวันได้ เพราะเขาก็ป้องกันของเขาไว้ดี ชาติหน้าก็ไม่มีวันได้โอกาศ

ต้องตัดใจให้เด็ดขาด ถึงจะแก้ไขได้ ไม่ป่วยเรื้อรังค่อยๆตายแบบนี้ อะไรจะเกิดต้องยอมให้เกิด เจ็บหนักครั้งเดียวแล้วหาย ดีกว่าป่วยไปแบบนี้แล้วกอดคอกันตายในวันข้างหน้า ดำเนินทุกคดีในเฉียบขาดเร็วไว จับคนยึดทำเนียบยึดสนามบินเข้าคุกทันที เพื่อไม่ให้ออกมาคอยป่วนประเทศทุกเรื่อง

ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ ใส่บทป้องกันการยึดอำนาจไว้พร้อม การเคลื่อนย้ายกำลังทหารให้เป็นอำนาจของสภาเท่านั้น ไครเคลื่อนย้ายโดยพละการถือเป็นกบฏ ปรับฐานอำนาจของฝ่ายบริหารให้เข้มแข็งไม่ถูกครอบงำจากอำนาจฝ่ายทหาร ซึ่งโดยความเป็นจริงเป็นเพียงแค่เครื่องมือหนึ่งของรัฐบาลเท่านั้น ถ้าให้เครื่องมือของตนเองควบคุมตนเองได้ ก็ไม่ต้องไปบริหารอะไรแล้ว


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 ก.พ. 12, 06:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยาเสพติดเป็นปัญหาใหญ่ในสังคมไทย ถ้าจะแก้ปัญหาก็ต้องเริ่มด้วยการปลูกฝังเยาวชนไทยซะตั้งแต่วันนี้ เพราะชาติไทยต้องการทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณภาพ และเป็นพลังในการค้ำจุนสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม