หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: (ISC)2 ใกล้บรรลุขั้นสุดท้ายในการเปลี่ยนมาใช้แบบทดสอบผ่านคอมพิวเตอร์ออกใบรับรอง  (อ่าน 108 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 มี.ค. 12, 13:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

(ISC)2 ใกล้บรรลุขั้นสุดท้ายในการเปลี่ยนมาใช้แบบทดสอบผ่านคอมพิวเตอร์เพื่อออกใบรับรองประเภทต่างๆ

ฮ่องกง--6 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย / อินโฟเควสท์

การสอบผ่านคอมพิวเตอร์ (computer-based testing: CBT) แสดงให้เห็นว่า (ISC)2(R) มุ่งมั่นตอบสนองความต้องการของผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศทั่วโลก

(ISC)2(R) องค์กรผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นผู้ออกใบรับรองผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ (CISSP(R)) ประกาศว่า ผู้ที่ต้องการใบรับรอง CISSP, CISSP concentrations และ SSCP สามารถลงทะเบียนเพื่อทำแบบทดสอบผ่านคอมพิวเตอร์ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2555 ทั้งนี้ ขั้นตอนสุดท้ายของการเปลี่ยนมาใช้แบบทดสอบผ่านคอมพิวเตอร์ จะทำให้มีผู้สมัครสอบขอใบรับรองมากขึ้น และช่วยให้สามารถเข้าถึงการสอบได้มากขึ้นทั่วโลก ซึ่งถือเป็นจุดมุ่งหมายของ (ISC)2 ที่ต้องการป้อนผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศที่มีคุณภาพสู่ตลาดโลก

บัดนี้ การสอบใบรับรองผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยด้านซอฟท์แวร์ (CSSLP(R)) และใบรับรองผู้เชี่ยวชาญด้านการอนุมัติการเข้าถึง (CAP(R)) สามารถดำเนินการผ่านคอมพิวเตอร์ได้ ณ ศูนย์สอบ Pearson VUE(R) ที่ผ่านการรับรองทั่วโลก ส่วนการสอบใบรับรองผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยระบบสารสนเทศ (CISSP(R)) และใบรับรองผู้ปฏิบัติงานในระบบความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ (SSCP(R)) สามารถดำเนินการผ่านคอมพิวเตอร์ ณ ศูนย์สอบ Pearson VUE(R) ที่ผ่านการรับรองทั่วภูมิภาคละตินอเมริกา

“โครงการนำร่องที่เปิดให้ทำแบบทดสอบ CISSP ผ่านคอมพิวเตอร์ ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี เราหวังว่าการเปลี่ยนจากทำแบบทดสอบบนกระดาษมาเป็นการทำแบบทดสอบผ่านคอมพิวเตอร์ จะช่วยให้ผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมมาสมัครสอบขอใบรับรองมากกว่าแต่ก่อน และช่วยตอบสนองตลาดที่ต้องการผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศจำนวนมาก” ดับเบิลยู ฮอร์ด ทิปตัน (W. Hord Tipton), CISSP-ISSEP, CAP, CISA, กรรมการบริหารของ (ISC)2 กล่าว

การที่ (ISC)2 ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้แบบทดสอบผ่านคอมพิวเตอร์ ถือเป็นการลงทุนที่สำคัญสำหรับอนาคตของการออกใบรับรองต่างๆ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก่อเกิดประโยชน์หลายประการสำหรับผู้ขอใบรับรอง สมาชิกขององค์กร และชุมชนความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ดังต่อไปนี้

- เป็นการประเมินความสามารถของผู้ขอใบรับรองอย่างยุติธรรมและแม่นยำ
- ทราบผลการสอบอย่างรวดเร็ว
- สามารถเลือกได้ว่าจะสอบที่ไหนและเมื่อใด
- ลงทะเบียนง่ายขึ้น
- มีความปลอดภัยสูง

การสอบขอใบรับรองทั้งหมดของ(ISC)2 จะสามารถดำเนินการได้ ณ ศูนย์สอบ Pearson VUE ที่ผ่านการรับรองทั่วโลก และเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขอใบรับรอง ทาง (ISC)2 ได้เดินหน้าขยายสาขาของศูนย์สอบที่ผ่านการรับรอง ภายใต้เครือข่ายการสอบที่ครอบคลุมของ Pearson VUE ซึ่งประกอบด้วยศูนย์ Pearson Professional Centers ที่ Pearson VUE เป็นเจ้าของหรือบริหารงานอยู่กว่า 275 แห่ง รวมถึงเครือข่าย Pearson VUE Authorized Test Center Select และ Pearson VUE Authorized Test Centers ในฐานทัพสหรัฐที่ตั้งอยู่ทั่วโลก ทั้งนี้ Pearson VUE เป็นผู้ให้บริการทดสอบแก่องค์กรชั้นนำของโลก ดังนั้นการทดสอบของที่นี่จึงมีความปลอดภัยสูงและสะดวกสบาย

ปัจจุบัน การสอบผ่านคอมพิวเตอร์ทั้งหมดของ (ISC)2 มีให้บริการในภาษาอังกฤษ และการสอบ CISSP และ SSCP ยังมีให้บริการในภาษาโปรตุเกสบราซิลด้วย โดยสามารถทำแบบทดสอบได้ที่ศูนย์สอบ Pearson VUE ที่ผ่านการรับรองในลาตินอเมริกา นอกจากนั้น การสอบ CISSP ยังมีให้บริการในภาษาสเปนทั่วภูมิภาคละตินอเมริกาด้วย

ผู้ขอใบรับรองสามารถลงทะเบียนโดยตรงได้ที่ Pearson VUE หรือดูตารางสอบออนไลน์ได้ที่ https://www.isc2.org/certification-register-now.aspx

เกี่ยวกับ (ISC)2
(ISC)2 เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรรายใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งทำหน้าที่รับรองผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศระดับโลก ด้วยจำนวนสมาชิกกว่า 80,000 ราย ในกว่า 135 ประเทศทั่วโลก ทางองค์กรได้ออกใบรับรองผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยระบบสารสนเทศ (CISSP(R)) และใบรับรองอื่นๆที่เกี่ยวข้องซึ่งเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นการรับรองมาตรฐานชั้นนำ รวมถึงใบรับรองผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยด้านซอฟท์แวร์ (CSSLP(R)), ใบรับรองผู้เชี่ยวชาญด้านการอนุมัติการเข้าถึง (CAP(R)) และใบรับรองผู้ปฏิบัติงานในระบบความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ (SSCP(R)) ให้แก่ผู้ที่มีคุณสมบัติตามมาตรฐานที่กำหนด ทั้งนี้ ใบรับรองของ (ISC)2 เป็นหนึ่งในใบรับรองด้านเทคโนโลยีสารสนเทศอันดับต้นๆที่ได้มาตรฐาน ISO/IEC Standard 17024 ซึ่งเป็นมาตรฐานโลกที่ใช้ในการประเมินและรับรองบุคลากร นอกจากให้การรับรองแล้ว ทางองค์กรยังนำเสนอโปรแกรมให้การศึกษาและบริการต่างๆ บนพื้นฐานของ CBK(R) ซึ่งเป็นการสรุปหัวข้อเรื่องความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศต่างๆ ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.isc2.org

(C) 2012, (ISC)2 Inc. (ISC)2, CISSP, ISSAP, ISSMP, ISSEP, CSSLP, CAP, SSCP และ CBK เป็นเครื่องหมายจดทะเบียนของ (ISC)2, Inc.

สื่อมวลชนติดต่อ:
คิตตี้ ชุง (Kitty Chung)
(ISC)2 เอเชีย-แปซิฟิก
โทร: +852-3520-4001
อีเมล: kchung@isc2.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม