หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เยียวยา98ศพไม่ใช่ 91 ศพ  (อ่าน 329 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มี.ค. 12, 15:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ครม.ยิ่งลักษณ์ ได้มีมติอนุมัติเงินเยียวยาผู้ได้รับ ผลกระทบจากความขัดแย้งทางการเมืองทุกสีระหว่างปี 2548-2553 เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ขณะที่ประชาธิปัตย์ก็เดินหน้าขัดขวางทุกวิถีทาง ด้วยการไปยื่นฟ้องศาลปกครองอย่างทันทีทันใด

ตามหลักการที่ผ่านครม.ออกมาเรียบร้อยแล้วนั้น จ่ายเงินเยียวยาให้กับผู้เสียชีวิต 102 ราย รายละ 7.75 ล้านบาท

แบ่งเป็นผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ปี 2551 จำนวน 2 ราย

เหตุการณ์ปี 2552 จำนวน 2 ราย

เหตุการณ์เดือนเมษายน-พฤษภาคม 2553 จำนวน 98 รายที่เรียกกันว่าคดี 91 ศพนั้น จริงๆ คือ 98 ศพ!

ในจำนวนนี้รวมช่างภาพชาวญี่ปุ่นและช่างภาพชาวอิตาลีด้วย

นอกจากนี้ยังครอบคลุมถึงผู้บาดเจ็บและพิการอีก 2 พันกว่าราย และผู้ได้รับผลกระทบอื่นๆ อีก 2 พันกว่าราย

เป็นตัวเลขที่สูงพอสมควร แต่จะให้สูงเท่าไรย่อมเทียบไม่ได้กับชีวิตที่สูญเสียไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งสูญเสียเพราะการเรียกร้องทางการเมือง

ในหลักสากลนั้น ความแตกต่างทางความคิดอุดมการณ์ ต้องไม่ใช้ความรุนแรงเข้าตัดสิน!ยิ่งถ้าเป็นความรุนแรงที่มาจากมาตรการของรัฐบาล

รัฐบาลยิ่งต้องรับผิดชอบและต้องเยียวยาอย่างถึงที่สุด

ประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลขณะเกิดเหตุการณ์ปี 2553 ซึ่งเป็นความตายของประชาชนในขณะชุมนุมทางการเมืองที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์

เหนือกว่า 14 ตุลาคม 2516 ยิ่งกว่า 6 ตุลาคม 2519 และมากกว่าพฤษภาคม 2535 ไม่มีครั้งไหนตายมากเท่ากับ ปี 2553แต่วันนี้ประชาธิปัตย์กำลังยื่นคัดค้านการเยียวยานี้ทุกวิถีทาง ด้วยเหตุผลว่า เป็นการชดเชยคนที่ตายเพื่อทักษิณบ้าง เยียวยาคนเผาบ้านเผาเมืองบ้าง

เอาเฉพาะเรื่องเผาบ้านเผาเมือง ถือเป็นการสร้างถ้อยคำที่บิดเบือนความจริงอย่างที่สุด!!

การเผาบ้านเผาเมือง ซึ่งหมายถึงการเผาเซ็นทรัลเวิลด์ อาคารใกล้เคียง โรงหนัง

ทั้งหมดเกิดขึ้นในช่วงบ่าย-เย็นของวันที่ 19 พฤษภาคม 2553 หลังจากศอฉ.เข้ายึดคืนพื้นที่ทั่วกทม.ได้หมดแล้ว

แกนนำเสื้อแดงที่ถูกกล่าวหาว่าสั่งเผานั้น ทุกคนถูกขังอยู่ที่ค่ายตชด.หัวหินหมดแล้ว

สำคัญสุดการเผาเกิดหลังจากปราบเสร็จสิ้น จนตายไปเกือบร้อยศพแล้ว

การเผาบ้านเผาเมืองนั้น เกิดภายหลังแน่นอนจึงไม่เป็นเหตุผลให้รัฐสั่งใช้มาตรการทหารจนตาย 91 ศพหรือ 98 ศพได้เลย!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 มี.ค. 12, 00:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พูดถึงครั้งได ก็เศร้าใจทุกครั้ง มันกระเทือนใจบอกไม่ถูก ไม่ทราบว่าเขาคิดยังไงถึงกล้าทำแบบนั้นได้ เคยเห็นแต่ประเทศที่ยังป่าเถื่อน ยังไม่เจริญและมีผู้นำที่เป็นเผด็จการบ้าอำนาจเท่านั้นที่ยังทำอยู่ ซึ่งปัจจุบันแทบไม่มีให้เห็นแล้ว แต่ผู้นำของเราในช่วงที่เกิดเหตุการณ์นั้น มีการศีกษาสูง มีชาติตระกูลสูงและอ้างว่ามีคุณธรรมสูง เป็นที่นับหน้าถือตาของสังคม ไม่น่าเชื่อว่าจะกล้าทำแบบนี้ได้

เพราะผู้เสียชีวิตคือประชาชนในประเทศของคนเอง มีทั้งเด็ก ทั้งสตรี คนชรา ปราศจากอาวุธในมือแม้แต่ชิ้นเดียว คนที่ยังเหลือความเป็นคนอยู่ในใจบ้าง คงไม่ใจแข็งพอที่จะกล้าทำแน่นอน มันไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะฆ่าคนร่วมประเทศที่ไม่รู้จัก ไม่มีความเคียดแค้นกันมาก่อน แถมเป็นผู้อ่อนแอกว่าตนมากมายนัก ไม่ใช่ข้าศึกศรัตรูจากประเทศอื่น นอกจากคนที่ไม่เหลือความเป็นคนอยู่ในใจเท่านั้น

ปรารถนาอะไร ประสงค์อะไร จึงกล้าทำได้ขนาดนั้น มันไม่ใช่เรื่องที่ทำไปแล้วประเทศจะสงบลงได้ จะดีขึ้นได้ จะเจริญขึ้นได้ หรือไครจะชนะทางการเมืองได้ แต่มันเป็นเรื่องเลวร้ายถึงขั้นทำให้ประเทศล่มสลายได้ จึงมองไม่เห็นจุดหมายอื่นที่เขาทำ เพราะมันเป็นไปไม่ได้ เป็นไปได้อยู่อย่างเดียวคืออยากเห็นประเทศล่มจมล่มสลาย เรื่องแบบนี้ไม่ว่าไครทำมันก็จะเป็นแบบนี้ทั้งนั้น ต่อให้ฝั่งใหนทำผลมันก็จะเป็นแบบนี้

มันไม่เกี่ยวกับว่าไครเป็นอะไรหรือทุจริตอะไรหรืออยู่ฝั่งใหน นั่นมันคนละเรื่องจะลากมาโยงรวมกันทำเรื่องแบบนี้ไม่ได้ นี่มันเรื่องล้มประเทศตัวเองไครก็ไม่มีสิทธิ์ทำและทำไม่ได้และคิดว่าคงไม่มีไครกล้าทำแน่นอน นอกจากคนคิดทำลายประเทศ หรือมีความคลั่งแค้นอะไรในใจจนหน้ามืดตามัวเท่านั้น นอกนั้นไม่มีไครกล้าทำเด็ดขาด ลองสอบถามอดีตผู้นำพลเรือนที่ยังมีชีวิตอยู่ก็ได้ว่าถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้จะมีไครกล้าฆ่าประชาชนประเทศตัวเองใจกลางเมืองหลวงเพื่อประจานตัวเองต่อชาวโลกแบบนี้ใหม

มันเหมือนกับวิญญาณสัมภเวสีที่อาฆาตพยาบาทอย่างรุนแรงจนไร้สติเท่านั้นจึงกล้าทำ แม้กระทั่งการเยียวยาช่วยเหลือคนตายก็จะไม่ให้ทำอนาถใจกับจิตใจที่ไร้ความเป็นมนุษย์ของเขาอย่างบอกไม่ถูก มันบอกได้ดีว่าเขาเป็นคนที่ไม่ใช่คน คือเป็นคนเพียงร่างกายแต่จิตใจภายในไม่ต่างจากอสุรกายจากอเวจีเลยแม้แต่น้อย แม้แต่ข้าศึกในสงครามที่บาดเจ็บล้มตาย เราก็ยังเยียวยาช่วยรักษาหรือฝังศพให้ สิ่งที่เขาทำมันจึงบอกความต่ำช้าในใจได้เป็นอย่างดี ทำไมในโลกนี้จึงยังมีคนชนิดนี้เหลืออยู่ แถมเหลืออยู่ในประเทศไทยอีกต่างหาก โชคร้ายของประเทศไทยจริงๆ ที่ให้กำเนิดให้ข้าวให้น้ำเขามาเพื่อทำลายตัวเองแท้ๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 มี.ค. 12, 09:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต้องเรียกว่าพวกโจรหน้ามืด ฆ่าเจ้าทรัพย์ตายแล้วยังตามไปรังควานวิญญาณคนตาย ขัดขวางไม่ให้ช่วยเหลือครอบครัวของเขาอีก q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนกรุงเทพ
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 11 มี.ค. 12, 12:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
บอกแล้ว ว่าศาลจะไม่รับฟ้อง และพรรค ปชป จะแพ้คดีทุกคดี ถ้าไปถามศาลว่าพรรคเพื่อไทยสามารถ กู้ด่วนมาฟื้นฟูความเสียหาย น้ำท่วมได้ ??? หรือกู้ด่วนไม่ได้ ??? น่าจะถามศาล ว่ายิ่งลักษ์ ควรเอาภาษีประชาชนมาให้ ให้ศพละ 4 แสนบาทเหมือนอภิสิทธิ์ให้รอบแรก .??? หรือศพละ 7 ล้าน 7 รอบที่ 2 ???

พรรคพวกอามหมาดแดง ...มัน ก็ แถ แถกกกก แถกกกก แถ ไปครอบกะลาชาวบ้านว่าอามหมาด และอภิสิทธิ์ ฝ่ายค้าน ขัดขวาง ไม่ให้เงินศพละ 7 ล้าน 7 เป็นรอบ ที่ 2 อีกน่ะแหละ ...หลังจากแถอภิสิทธ์และอามหมาดกักน้ำเขื่อน จนน้ำท่วม ...

.มีนาคม 2555 หลังนกแก้ว เสื้อผ้า หน้า ผม ... บริหารจัดการภัยน้ำท่วม เอาคันกั้นไม่อยู่ โดนรุมพัง โหลยโท่ย พายเรือให้โจรปล้นผู้ประสบภัยน้ำท่วม ..... ....ดีแต่ปลุกระดมคนมาตาย ดีแต่ทุ่มทุนเหมารถพาคนมาร้องเพลง เต้นรำหน้าเวที กินฟรีๆ เที่ยว กรุงเทพ ฟรีๆ มาเป็นเหยื่อกระสุนเสื้อแดงด้วยกันยิงกราดดด ไม่เลือกหน้า ไม่รู้ตายเพราะกระสุนจากปืนของทหาร ?? q*031? หรือกระสุนจากปืนของเสื้อแดงด้วยกันเองที่ใส่เสื้อดำ?? q*032?? ... ก่อการร้าย ก่อวินาศกรรม โหมเผาบ้าน เผาเมือง กดดันอดีตรัฐบาลให้ยุบสภา ลาออก วันนี้ ตอนนี้ เดี๋ยวนี้ …..พรรคเผาไทยตอนนี้ กลาย เป็นอามหมาด กลับหุบปากเงียบ q*007 เรื่องหัวคะแนนนักการเมือง พรรคเผาไทย .....ช่วยกันทุ่มทุน ลงขัน ให้นั่งรถฟรีๆๆ ที่นายทุนเสื้อแดงช่วยกันทุ่มทุนเหมาให้มาเที่ยวกรุงเทพ ฟรีๆๆ เมื่อเมษา พค 2553 แต่ยึดบัตรประชาชนเอาไว้ .....

. บ่อเกิดของสงครามกลางเมืองรอบใหม่ เกิดจาก คณะกรรมการประสานงาน คอป ยง า พรหม ธงทอง พรรคเพื่อทักษิณ ที่ ตีความรายงาน คอป เข้าข้างตัวเองและคนเสื้อแดง .....ยุยงให้หัวคะแนนพรรคเพื่อไทย ยุยง ปลุกระดม คนจนเมือง คนอิสาน คนเหนือ ออกมาชุมนุมประท้วง ก่อการร้าย เผาบ้าน เผาเมืองรอบใหม่ หนักหน่วงกว่าเก่า เพื่อหัวคะแนนจะได้ฮั้วกับญาติคนตาย ... ญาติคนตาย คนเจ็บ ต้องตบตีกัน เพื่อ แย่งชิง เอาเงินค่าหัวคิว...ที่พรรคเผาไทย ....พามาเป็นศพ

......ยงยุ และ เสื้อผ้า หน้าผม โพย ยิ้มหวาน สู้ๆๆ เพื่อตระกูลนายหน้าค้าความจน จากคนอิสาน คนเหนือจนตระกูลโกงชาติ รวยยยยย จนถูกยึดทรัพย์ จะเดินเข้าคุกๆๆ ยุบๆๆ เพราะ เอา ภาษีประชาชนมาผลาญ ละเลง แจกโจรปล้นเมือง โจรก่อการร้ายเผาบ้าน เผาเมือง พวกศาสนาสุดโต่งจนกลายเป็นหมูลอบกัดระเบิดเข่นฆ่าผู้บริสุทธ์ ...เ พราะไม่ใช่เงินจากกระเป๋าของตัวเอง ถึงศพละ 7 ล้าน 7 แสนบาท .... โดยที่ศาลยังติดสินไม่จบสิ้น ไม่มีคำพิพากษาศาลรองรับ


ในอนาคต ญาติคนตายที่รับเงิน 7 ล้าน จะถูกทางการฟ้อง เอาเงินคืน แต่ไม่มีปัญญาเอาเงินมาคืนหลวง เพราะใช้ไปหมดแล้ว ทรัพย์สินจะ ถูกทางการ ฟ้องยึด ไม่ให้ทำธุรกรรม ชั่วลูกชั่วหลาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม