หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บ้านเล็กบ้านน้อย ได้รับส่วนแบ่งด้วยจากการเยียวยาผู้ชุมนุม  (อ่าน 122 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มี.ค. 12, 05:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ยงยุทธ เผยเงินเยียวยาผู้ชุมนุมพร้อมจ่ายภายใน 2 สัปดาห์ ถ้าผู้ตายมีภรรยาน้อยและมีหลักฐานได้เงินด้วย พร้อมยืนยันจ่ายอย่างยุติธรรมที่สุด เพราะเป็นเงินภาษีของประชาชน

(9 มีนาคม) นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อการปรองดองแห่งชาติ (ปคอป.) สัมภาษณ์ถึงประเด็นการเปิดให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการปราบปรามการชุมนุมทางการเมือง ปี 2548-2553 ลงทะเบียนเพื่อรับเงินเยียวยาว่า การให้เงินเยียวยาของรัฐบาล จะให้เงินอย่างทั่วถึงและยุติธรรม มีกฎเกณฑ์และหลักฐานที่ชัดเจนในการให้ เช่น จะต้องทราบว่าผู้อุปการะหรือผู้ที่ผู้ตายอุปการะคือใคร จากนั้นก็จะแบ่งเงินให้เป็นส่วน ๆ ซึ่งถ้าหากอยู่ในฐานะสามีภรรยาที่จดทะเบียนสมรสก็จะไม่มีปัญหา แต่ถ้าไม่ได้จดทะเบียนก็ต้องหาหลักฐานเพิ่มเติมจากพยานบุคคล

นายยงยุทธ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ถ้าหากผู้ตายมีบ้านเล็กบ้านน้อย ภรรยาและลูกในบ้านเล็กบ้านน้อยก็จะได้รับส่วนแบ่งด้วย เพราะถือว่าขาดผู้นำทางครอบครัวไป และอาจจะทำให้ครอบครัวเดือดร้อน ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า เงินจำนวน 7.75 ล้านบาท ไม่ได้ถือว่าแพงเลย เพราะขนาดเรื่องนักศึกษาเอแบคตกรถเมล์ ศาลยังสั่งจ่ายถึง 9.85 ล้านบาท ก็น่าจะเป็นข้อยุติเรื่องชีวิตมนุษย์แพงไปหรือถูกไป

ส่วนประเด็นการปั้นพยานเพื่อขอรับเงิน นายยงยุทธ กล่าวว่า เรื่องนี้มีหลักฐานชัดเจน ปลอมแปลงยาก อย่างเช่น มรณะบัตร หรือรายชื่อผู้เสียชีวิตที่ถูกประกาศในหนังสือพิมพ์ ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ต้องกำชับให้เจ้าหน้าที่ระมัดระวังและทำให้เกิดความยุติธรรมที่สุด โดยจะจ่ายเงินเยียวยาในงบประมาณ 2 พันล้านบาท ที่ครอบคลุมเฉพาะผู้ตายและพิการ อย่างเร็วที่สุดภายใน 1-2 สัปดาห์ เพราะทางญาติผู้เสียชีวิตก็อดทนมามาก แต่การจ่ายเงินจะไม่จ่ายเป็นก้อนเดียวจบ จะจ่ายเพียง 3 ล้านบาทเท่านั้น ส่วนที่เหลือเป็นกองทุนเก็บไว้ยังชีพ

ปิดท้ายด้วยประเด็นที่มาของเงิน นายยงยุทธ กล่าวว่า เงินที่ใช้จ่าย เป็นเงินภาษีของประชาชน ซึ่งรัฐบาลรับมาดูแล ทำให้เกิดความยุติธรรมที่สุด แล้วในวันที่ 12 มีนาคมนี้ จะมีการประชุมเพื่อพิจารณาหลักเกณฑ์การจ่ายเงินเยียวยาให้ทางผู้ประกอบการร้านค้าต่อไป

ที่มา


คราวนี้ภรรยาหลวง คงได้เจอภรรยาน้อยตรึมแน่ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 มี.ค. 12, 12:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขออภัยด้วยนะครับ คุณ bansheesaba คอมเม้นท์ผมอาจเป็นต้นเหตุทำให้กระทู้แรกของคุณถูกลบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 มี.ค. 12, 12:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่เป็นไรหรอกค่ะ คุณmahaesakdi อย่างน้อยคุณก็ได้เห็นวีดีโอที่ไม่เคยเห็นมาก่อนก็ถือว่าโอเคแล้วค่ะ และอาจไม่ใช่เพราะคอมเม้นท์ของคุณหรอกค่ะ แต่ว่าน่าจะเป็นกระทู้ที่ตั้งมากกว่า q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 11 มี.ค. 12, 13:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*014q*014 เข้ากระทู้ไหน...กระทุ้นั้นหายจ้อย..!! ทองผาขอขมาด้วยเน้อ!! q*014q*014q*104q*104

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 11 มี.ค. 12, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีค่ะคุณbansheesaba...

หากเป็นเพราะคอมเม้นท์ของคิม ก็ขออภัยด้วยค่ะ...

สู้นะคะ คิมขอให้กำลังใจ q*021q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 11 มี.ค. 12, 22:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีค่ะคุณmahaesakdi(อีกครั้ง) คุณTongpah และคุณคิม ที่น่ารักทั้งสามท่าน

คิดว่าน่าจะเป็นเนื้อหาของกระทู้มากกว่าค่ะ โดนลบบ้างได้ตั้งบ้างก็ไม่เป็นไรค่ะ ครบทุกรสดีค่ะ เดี๋ยวค่อยเปลี่ยนเรื่องเป็นแบบสบายๆ บ้างดีกว่า อาจไม่ถูกลบ ขอบคุณสำหรับกำลังใจน่ะค่ะ q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 12 มี.ค. 12, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เริ่มส่อเค้าความวุ่นวายจากการรับเงินเยียวยา ที่จริงคนที่น่าจะได้รับเงินคือ พ่อ แม่ ภรรยา และบุตร ที่ถูกต้องตามกฏหมายเท่านั้น...เห็นม่ะ นำเงินภาษีฯของประชาชนมาใช้แบบไม่ถูกต้อง ก็ต้องปวดหัวเป็นธรรมดา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนกรุงเทพ
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 12 มี.ค. 12, 22:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อภิสิทธ์ สุเทพ ศอฉ สู้ๆๆ คนกรุงเทพ เป็นพยาน สนับสนุน การทำงานรักษาความสงบของบ้านเมืองตามคำสั่งศาล อภิสิทธ์และสุเทพ ทำถูกต้องแล้ว ......... พรรคประชาธิปัตย์ รีบฟ้องศาลให้ ยุบพรรคของนายทุนตระกูลโกงชาติ ก่อการร้าย เผาบ้าน เผาเมือง ....


คนกรุงเทพ คนเมืองยุคออนไลน์ รู้เช่น เห็นชาติ ตระกูลโกงชาติ ยิ่งรวยก็ยิ่งโกง ยิ่งรวยก็ยิ่งฉก และพวกนายทุนเสื้อแดงช่วยกันลงขัน ทุ่มเงิน เหมารถ ยุยง ล่อลวงให้พลเรือนไทยเสื้อแดงนั่งรถมาเที่ยวกรุงเทพฟรีๆ กินฟรีๆ เต้นรำหน้าเวทีฟรีๆ ซื้ออาวุธ ก่อการร้าย ก่อวินาศกรรมเข่นฆ่าพลเรือนไทยเสื้อเหลือง ทำร้ายร่างกายคนเห็นแตกต่าง ...


.ให้ท้ายบ่อนทำลายเจ้า แต่อ้างไม่ได้ล้มเจ้า.... ปลุกระดม ยุยง ล่อลวงพลเรือนไทยเสื้อแดงมาปะทะกับทหาร มาเป็นเหยื่อเสื้อแดงที่ใส่เสื้อดำยิงกราดดดดดด ไม่เลือกหน้า ไม่เว้นแม้เสื้อแดงด้วย.แล้วแถตัวเองเป็น แก๊งค์ก่อการดี ยิงกราดดด ฆ่าทหาร ยิงกราดดด ฆ่าเสื้อแดงด้วยกันเอง ยิงกราดดด ฆ่าคนบริสุทธ์ 6 ศพ ในวัดปทุมวนาราม ...


ก็อภิสิทธ์ เคยจะให้เลือกตั้ง 14 พ.ย. 2553 แต่ทักษิณและเสธแดงไม่เอาด้วยสั่งทีมเอ็ม 79 ถล่มฆ่าตำรวจ 2 ศพ ..


พวกแดงหัวรุนแรง มีนายทุนเสื้อแดง จ่ายเงินให้ซ่องสุมอาวุธสงคราม ระเบิด มโหฬารก่อการร้าย ก่อวินาศกรรมใส่ชุดดำให้โค่นล้มรัฐบาล หัวรุนแรงกระหายเลือดเสื้อดำที่ต้องการปะทะกับทหาร


ถึงณัฐวุฒิและแกนนำ ยอมเลิกชุมนุมตามที่ ส.ว. 64 คนเสนอ
แต่พวกหัวรุนแรง ติดอาวุธที่พวกนายทุนอามมาตย์แดงมันทุ่มเงินสนับสนุน ....มันไม่ยอมเลิก ต้องการปะทะกับทหาร ยิงกราดดด ไม่เลือกหน้า ไม่ไว้ชีวิตแม้คนเสื้อแดงด้วยกันเอง

ใครจะคิดมาก่อนว่าแก๊งวินาศกรรมของเสื้อแดงที่รัฐบาลอำมาตย์ขณะนี้สนับสนุน จะ กล้าเผาถล่มตึกเวิลเทรดเซนทรัล เผาบ้านเผาเมือง เผาศาลากลาง ปล้นสะดมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม