หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอเอ็มดีเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่สำหรับผู้ให้บริการเวบ โฮสติ้ง โดยเฉพาะ  (อ่าน 99 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 มี.ค. 12, 16:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
โปรเซสเซอร์เอเอ็มดี ตระกูล Opteron ซีรี่ส์ 3200 เปลี่ยนเศรษฐศาสตร์อุตสาหกรรมสำหรับลูกค้า Dedicated Hosting แบบซ็อกเก็ตเดี่ยวและคลาว

ซันนี่เวล์ แคลิฟอร์เนียร์ - มีนาคม 2555 - เอเอ็มดี ประกาศเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ล่าสุดของโปรเซสเซอร์เอเอ็มดี ตระกูล Opteron ซีรี่ส์ 3200 อันถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนต่อเนื่องของปฏิบัติการเชิงรุกด้านเวบ และคลาวด์ เพื่อให้ลูกค้าที่ใช้บริการ Dedicated Web Hosting ที่มองหาระบบที่ความเชื่อถือได้ (reliability) ระดับองค์กรขนาดใหญ่ได้รับทางเลือกใหม่นำเสนอ

- ความคุ้มค่าที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงสุดทั้งในด้านราคา และสมรรถนะที่ดีกว่าเดิม 38% รวมถึงการใช้พลังงานต่อคอร์ที่ลดลงถึง 19% เมื่อเทียบกับการแข่งขัน
- ECC memory และความเชื่อถือได้ของเซิร์ฟเวอร์ที่ราคาขั้นต่ำ
- ระยะเวลาการคืนทุนของฮาร์ดแวร์ที่รวดเร็ว ภายในระยะเวลาเพียง 7 เดือน ค่าธรรมเนียมการใช้ hosting สามารถครอบคลุมค่าใช้จ่ายในส่วนของฮาร์ดแวร์ด้วยระยะเวลาที่เร็วกว่า 14% เมื่อเทียบกับการแข่งขัน
- เศรษฐศาสตร์เชิงประสิทธิภาพสำหรับคลาวด์ด้วยจำนวนความหนาแน่นต่อ rack ที่เพิ่มขึ้นสองเท่า

“ในสภาพเศรษฐกิจปัจจุบัน ผู้ให้บริการ dedicated hosting ที่ต้องการให้ศูนย์ข้อมูล (data center) กลายเป็นศูนย์สร้างกำไรให้เร็วยิ่งขึ้นกว่าที่ผ่านมา” แพทริค แพตลา รองประธานงานองค์กร และผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายธุรกิจเชิงพาณิชย์ของเอเอ็มดี กล่าว “ด้วยแพลตฟอร์มเอเอ็มดี Opteron ซีรี่ส์ 3200 ใหม่นี้ ลูกค้าที่ใช้เวบ และคลาวด์ไม่จำเป็นต้องประนีประนอมกับแพลตฟอร์มในระดับเครื่องเดสค์ทอป เพื่อที่จะให้ได้ระดับราคาที่แน่นอนอีกต่อไป เพราะสามารถได้รับผลประโยชน์เต็มที่จากผลิตภัณฑ์ระดับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ในระดับราคาเครื่องเดสค์ทอปแล้วในขณะนี้ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้า hosting ที่มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วสามารถคืนทุนโดยไวในสภาพแวดล้อมที่มีประสิทธิภาพอย่างไม่น่าเชื่อ

นับตั้งแต่การเปิดตัวสถาปัตยกรรมคอร์ เซิร์ฟเวอร์ใหม่ รวมถึงเอเอ็มดี ตระกูล Opteron ซีรี่ส์ 4200 และ ซีรี่ส์ 6200 ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เอเอ็มดีได้เผยกลยุทธ์ด้านเซิร์ฟเวอร์ที่แข็งแกร่ง และความตั้งใจในการเพิ่มบทบาทการเป็นผู้นำด้าน graphics IP ในขณะที่ผลักดันการนำเสนอชิพอเนกประสงค์ในอนาคต เมื่อเร็วๆนี้ เอเอ็มดียังได้ประกาศการทำสัญญาเข้าซื้อกิจการของ SeaMicro ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกในด้านธุรกิจคลาวด์ที่มีศักยภาพสูง อันถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนงานกลยุทธ์ด้านเซิร์ฟเวอร์ของบริษัท

ปัจจุบัน เอเอ็มดี ได้ดำเนินการตามพันธสัญญาในการนำเสนอโซลูชั่นซ็อกเก็ตเดี่ยวที่ใช้พลังงานต่ำที่ช่วยให้เซิร์ฟเวอร์สามารถทำงานได้ในระดับราคาเครื่องเดสค์ทอป แพลตฟอร์มเอเอ็มดี ตระกูล Opteron ซีรี่ส์ 3000 ถูกวางเป้าหมายไปที่ตลาด 1P Web hosting และ Web ที่มีประสิทธิภาพสูง ทั้งนี้ เอเอ็มดี ตระกูล Opteron ซีรี่ส์ 3200 จะวางตลาดตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคมปีนี้ ด้วยซีพียูรุ่น 4 คอร์ หรือ 8 คอร์ บนแพลตฟอร์จาก เอ็มเอสไอ (MSI) ไทยัน (Tyan) ฟูจิตสึ (Fujitsu) และเดลล์ (Dell) ด้วยการทำงานบนคอร์ “Bulldozer”แพลตฟอร์มเอเอ็มดี ตระกูล Opteron ซีรี่ส์ 3000 เพิ่มประสิทธิภาพ Socket AM3+ ในขณะที่ช่วยให้ลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่ายจากโครงสร้างพื้นฐานแบบเครื่องเดสค์ทอป ในขณะที่ยังคงรักษาความเชื่อถือในระดับเครื่องระดับเซิร์ฟเวอร์ ความปลอดภัย และ server OS certification เอาไว้

“เอเอ็มดีเป็นพันธมิตรที่สำคัญ และเรารู้สึกตื่นเต้นกับซีพียู เอเอ็มดี ตระกูล Opteron ซีรี่ส์ 3200 ที่ช่วยให้เราสามารถสร้างสรรค์การออกแบบที่ตรงตามความต้องการของลูกค้าศูนย์ข้อมูล (DCS) ได้ และขณะเดียวกัน ยังนะเสนอความผสมผสานระหว่างสมรรถนะ และการประหยัดพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ” สตีพ คัมมิ่งส์ จาก เดลล์ ดาต้า เซ็นเตอร์ โซลูชั่นส์ กล่าว “ในฐานะของผู้นำทางการตลาด เราต้องการพันธมิตรที่มีเป้าหมายด้านเทคโนโลยีที่เป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรม ซึ่งนี่คือสิ่งที่ดีที่สุดที่เหมาะสมสำหรับลูกค้าของเรา”

ข้อเท็จจริง ประสิทธิภาพ และข้อมูลทางเทคนิค - TDP 45 วัตต์ ถึง 65 วัตต์
- ทำงานบนความถี่ 2.7 กิกะเฮิร์ตซ และสูงขึ้นได้ถึง 3.7 กิกะเฮิร์ตซ โดยใช้เทคโนโลยีเอเอ็มดี Turbo CORE
- ทางเลือก 4- และ 8-คอร์
- ช่องความจำ 2 DDR3 สนับสนุน ECC UDIMM
- 1333, 1600, 1866 MHz memory speed
- Supports 1.5V, 2Rank
- หน่วยความจำสูงถึง 32GB
- สนับสนุนสูงถึง 2 DIMMs ต่อช่องความจำ
- Cache ทั้งหมด: 16MB สำหรับ 8-คอร์ และ 8MB สำหรับ 4-คอร์
- L2 Cache สูงถึง 8MB
- L3 Cache: สูงถึง 8MB


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  แพลตฟอร์ม เวบโฮสติ้ง โฮสติ้ง ฟอร์ม เปิดตัว เอเอ็มดี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม