หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รักแท้...แพ้ระยะทาง  (อ่าน 947 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 เม.ย. 12, 18:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เราคบกับแฟนมาเกือบ 4 ปี แฟนเราเป็นทอม เรามาเจอกันที่ทำงาน เลยชอบกัน คบกัน แต่ไม่นานเราก็ออกจากที่ทำงานมาทำงานที่ใหม่ ที่ทำงานใหม่เราสองคนอยู่คนล่ะที่ แต่เราก็พักอยู่ด้วกัน กินอยู่ด้วยกัน เรารักเค้ามาก เพราะตอนที่เราทำงานนั้นเราได้เรียนต่อ ป.โท ตอนที่เราเรียนเค้าไปรับ-ส่งทุกวัน บางวันไปนั่งคอยทั้งวัน ตั้งแต่เช้า-เย็น เรารักเค้ามากเพราะที่ผ่านมาไม่คยมีใครทำให้เรามากขนาดนี้ แต่พอมาสักพักนึงเราได้ย้ายกลับมาทำงานที่บ้าน เพื่ออนาคตของเรา เค้าก็บอกว่าเข้าใจนะ เรามาทำงานที่บ้าน เสา-อาทิต เราจะได้เจอเค้าเพราะเราต้องขึ้นไปเรียนต่อที่กรุงเทพ เราเจอกันเราจะไม่ค่อยไปไหน เราจะอยู่ด้วยกันมากว่า เราจะกินข้าว เล่นกันในห้องมากกว่าไปข้างนอก ถ้าไม่จำเป็น พอมาเข้าปีที่ 3 เค้าก็ย้ายที่ทำงานใหม่ เพราะเงินเดือนดีกว่าที่เก่า เราก็เคยไปนะที่ทำงานเค้า เค้าก็พาไปแนะนำให้รู้จักเพื่อนเค้า น้องที่ทำงานเค้า และเค้าก็จะเล่าเรื่องที่ทำงานให้ฟังทุกวัน เราก็เลยรู้เรื่องที่ทำงานเค้าเยอะ พอสักระยะหนึ่ง เค้าเริ่มแปกๆ ไม่ค่อยรับโทสับ ส่งข้อความมาบอกว่าทำงานมั่ง ปวดหัวมั่ง เราก็ไม่อะไร จนวันหนึ่งมีผู้หวังดีส่งข้อความมาบอกเราว่า แฟนของเราแอบคบอีกคนในที่ทำงาน บอกชื่อ เบอโทผู้หญิงคนนั้นให้เสร็จ เราได้เห็นเราก็ตกใจเพราะชื่อนั้น เรารู้จัก เพราะแฟนเคยเล่าให้ฟังว่าเค้ามีปันหากับแฟนเค้า แฟนเค้ามาอาละวาดที่ทำงาน แฟนเราเล่าให้ฟังเราก็สงสาร เรายังเคยคุยกับผู้หญิงคนนั้นด้วยนะ แถมเป็นห่วงอีก พอมาสุดท้ายเราก็มารู้อีกทีว่าผู้หญิงคนที่เราเคยเป็นห่วงกลับมาแย่งแฟนเราเอง แถมแฟนเรายังแคร์เค้ามาก เราเสียใจมากเมื่อรู้ เราเลยโทถามเค้าว่าตอนนี้คบกับคนนี้ใช่ไหม มาอยู่ห้องด้วยกันใช่ไหม เค้าได้ยินก็ตกใจ และนิ่งไป เค้าก็ถามมาว่ารู้ได้ไง เราเลยบอกว่าช่างเหอะ ตอบมาก็พอ เค้าบอกมาวาใช่ เราเลยถามต่อว่าจะเอายังไง เค้าบอกว่าไม่รู้ แต่เค้าไม่ยอมเลิกกับเรา เราเลยบอกว่าเป็นไปไม่ได้ เราไม่ยอม จนทุกวันนี้เค้าก็ยังโทรมาหาเราตลอด เราทำใจไม่ได้ เราเลยถามว่าเราผิดอะไร ทำไมถึงทำแบบนี้ เค้าบอกว่าเพราะเราห่างกัน เค้าเหงา เราได้ยินแค่นี้เราจบเลย เราร้องไห้ทุกวันจนถึงวันนี้ มันผ่านมาเกือยสามเดือนแล้วแต่เราก็ยังทำใจไม่ได้ เราเหนื่อยมาก เราไม่รู้จะทำไงดี มีคนเข้ามาเราก็ไม่สนใจเค้า เราไม่เข้าใจตัวเราเหมือนกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 3 เม.ย. 12, 18:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กาลเวลาจะเยียวยารักษาคุณเอง อีกสักพักคงทำใจได้ หลังจากนั้นก็เปิดใจรับคนใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิตเถอะ อย่าจมอยู่กับอดีต

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 3 เม.ย. 12, 19:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะพยายามนะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผาเมือง
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 4 เม.ย. 12, 12:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ระยะทางเป็นแค่ข้ออ้างคะคนเราถ้ามีใจรักมั่นคงก็ไม่นอกใจหรอก เค้าเรียกว่าคนไม่รู้จักพอ ไม่ควรค่าที่คุณจะไปรักเขาอีกต่อไปคุณตอ้งเข้มแข็งรู้ว่ามันยากมาก เราก็เคยเจอแต่ก็ผ่านมาได้ คุณก็ตอ้งผ่านไปได้เช่นกัน คุณตอ้งมีสติทุกอย่างที่ทุกข์เกิดจากใจคุณสั่งให้ใจคิดคุณก็ทุกข์
เวลาที่คิดถึงเขาให้หยุดคิดถามตัวเองจะคิดทำมัยทำไปเรื่อยๆแล้วจะดีขึ้นเคยทำมาแล้วได้ผล มีอีกอย่างถ้านอนไม่หลับให้ไช้ธรรมมะช่วยสวดบท อิติปิโส เท่าอายุ +อีก1 จะช่วยให้หลับง่ายขึ้น เคยทำมาแล้วเหมือนกันได้ผล หาเอาตามหนังสือธรรมมะทั่วไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 4 เม.ย. 12, 18:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุนนะค่ะคุณผาเมือง มันคงต้องตัดใจให้ได้ เพราะเราทำดีที่สุดแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผาเมือง
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 6 เม.ย. 12, 13:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราดีใจดว้ยนะที่คุณยังยังรู้จักคุณค่าของตัวคุณเอง ยังรู้ว่าคุณทำดีที่สุดแล้ว พ่อ แม่ทา่นทำให้เราเกิดมาสอนให้เรากตัญญูต่อท่าน ให้เป็นคนดีของสังคม และให้รักตัวเราเองมากกว่าคนอื่น คุณให้แฟนคุณมามากแล้ว ทั้งที่เขาทำให้คุณเสียใจ และเขาก็ไม่เคยให้ชีวิตคุณเกิดมา แต่คุณลองนึกดูคนที่ให้ชีวิตคุณไม่เคยทำให้คุณเสียใจ คุณเคยทำอะไรเพื่อท่านแล้วหรือยัง ต่อนี้ไปลองทำอะไรเพื่อท่านบ้างนะคะ แล้วเปิดใจให้กว้างคอ่ยเป็นคอ่ยไปอย่ารีบกับความรัก เราคนดีเราก็ตอ้งเจอคนที่ดีเช่นกันเป็นกำลังใจคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
nakae
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 23:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สถานการณ์เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ก็ยังทำใจไม่ค่อยได้ กับเราก็ยังไม่อยากเลิก แต่ก็มีคนอื่นอยู่ด้วย ดูจากระยะเวลาแล้วคงจะประมาณเดียวกัน แต่ของเราอยู่ด้วยกันมาเกือบสิบปีแล้วเค้ายังทำเราได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ระยะทาง รักแท้ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม