หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อย่าเห็นเหยื่อระเบิด เป็นเพียง อุปกรณ์ประกอบฉาก...???  (อ่าน 99 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 เม.ย. 12, 19:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ร.ท.หญิงสุณิสา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย เผยกรณีที่นาย อภิสิทธิ์ กล่าวหาว่า น.ส. ยิ่งลักษณ์ นายกรัฐมนตรี ใจดำกรณีระเบิดภาคใต้นั้น
จริงๆ แล้ว นายอภิสิทธิ์ ต่างหากที่สมควรถูกเรียกว่าเป็นคนใจดำ อยากทราบว่านายอภิสิทธิ์ เห็นเหยื่อผู้ไดรับบาดเจ็บ เป็นเพียงอุปกรณ์ประกอบฉากในภาพข่าวของตัวเองเท่านั้นใช่หรือไม่

การลงพื้นที่ครั้งนี้มีจุดประสงค์อะไรกันแน่ เป็นเพราะห่วงเหยื่อระเบิด หรือว่าหวังผลทางการเมือง หากนายอภิสิทธิ์ คิดเพียงต้องการลงพื้นที่ เพื่อชิงเป็นข่าวตัดหน้านายกฯ และเพื่อถือโอกาสให้สัมภาษณ์โจมตีนายกฯ เท่านั้น
ถือว่านายอภิสิทธิ์ ใจร้ายใจดำเป็นอย่างมาก ที่ใช้เหยื่อที่ได้รับบาดเจ็บเป็นเครื่องแสวงประโยชน์ทางการเมือง นายอภิสิทธ์ ควรคำนึงถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งอยู่ในภาพข่าวด้วย เพราะพวกเขาและครอบครัวอาจไม่ต้องการให้คนอื่นได้เห็นภาพของตนเองในสภาพที่บอบช้ำเช่นนี้
ซึงอาจมีการนำไปโพสต์ต่อในอินเตอร์เน็ตเพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งอาจละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของผู้ตกเป็นข่าวร่วมกับนายอภิสิทธิ์ได้ ที่สำคัญคนเจ็บที่อยู่ในภาพข่าวกับนายอภิสิทธิ์ มีเด็กรวมอยู่ด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สมควร และอาจเป็นการละเมิดสิทธิเด็ก
เพราะก็มองได้ว่าเป็นการแสวงประโยชน์จากเด็กในรูปแบบหนึ่ง แถมยังเป็นเด็กที่กำลังเจ็บป่วยทุกข์ทรมานจากเหตุระเบิดอีกด้วย ซึ่งสภาพร่างกายอาจยังไม่พร้อมที่จะถูกห้อมล้อมจากบุคคลในคณะของนายอภิสิทธิ์ ทั้งยังอาจถูกรบกวนจากแสงแฟลช แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ เพราะนั่นคือ ภาพเด็ดที่นายอภิสิทธิ์ ต้องการใช้เพื่อลงข่าว
ซึ่งจะโทษนักข่าวก็ไม่ได้ เพราะนายอภิสิทธิ์ รู้ตัวอยู่แล้ว ว่าตัวเองจะต้องถูกถ่ายรูปในท่าไหนบ้าง จึงถือเป็นเจตนาของนายอภิสิทธิ์ ที่ต้องการโพสต์ท่าให้ช่างภาพถ่ายรูปในจังหวะที่ตนเองกำลังจับมือกับผู้บาดเจ็บที่นอนอยู่บนเตียง
อาจเพราะนายอภิสิทธิ์คิดว่าภาพแบบนี้มันดูเท่ห์ ก็เป็นได้ ดังนั้นพฤติกรรมของนายอภิสิทธิ์ อาจเข้าข่าย ละเมิดสิทธิผู้ตกเป็นข่าว สิทธิผู้ป่วยและสิทธิเด็ก ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้หากนายอภิสิทธิ์ คิดเช่นนั้นจริง
อยากถามว่า ทำไมถึงใจดำและทำไมถึงกล้าที่จะเหยียบคราบเลือดและหยาดน้ำตาของผู้บริสุทธิ์ที่โชคร้ายตกเป็นเหยื่อเหตุระเบิด เพียงเพื่อหาประโยชน์ทางการเมือง ทั้ง ๆ ที่เป็นการซ้ำเติมผู้เคราะห์ร้ายเหล่านั้น ซึ่งถือเป็นความใจดำอย่างสมบูรณ์ชนิดที่ไม่น่าให้อภัย
และหากเปรียบเทียบผลประโยชน์ที่เหยื่อระเบิดได้รับ กับประโยชน์ที่นายอภิสิทธิ์ได้รับ จากการลงพื้นที่หาดใหญ่ของนายอภิสิทธิ์ ในครั้งนี้ จะเห็นว่านายอภิสิทธิ์ เป็นฝ่ายได้กำไร
เพราะนายอภิสิทธิ์ ได้เป็นข่าวในทีวีทุกช่องและได้ลงข่าวหน้าหนึ่งในหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ ซึ่งคุ้มกับค่าเดินทาง ซึ่งคงใช้เงินไม่มากเพราะตั๋วเครื่องบินก็ฟรี ในขณะที่ ผู้บาดเจ็บและครอบครัว ไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ในการรักษาพยาบาลเพิ่มขึ้น และไม่ได้เกิดความรู้สึกมั่นคงปลอดภัยมากขึ้นแต่อย่างใด
เนื่องจาก นายอภิสิทธิ์ ไม่ได้มีหน้าที่อนุมัติหรือตัดสินใจเรื่องเงินเยียวยา หรือจัดหาสถานพยาบาลให้แก่ผู้บาดเจ็บ และไม่ได้มีอำนาจหน้าที่ในการสั่งการให้เจ้าหน้าที่เพิ่มมาตรการป้องกันเหตุร้ายในพื้นที่ได้ จึงไม่สามารรับประกันความปลอดภัยให้ใครได้ จะเห็นว่านายอภิสิทธิ์ ได้กำไรจากเรื่องนี้จนกระเป๋าตุงเลยทีเดียว
ขณะเดียวกันหากท่านเดินทางไปที่เกิดเหตุด้วยความบริสุทธิ์ใจ ก็คงไม่มีใครว่าอะไรแต่พฤติกรรมของ นายอภิสิทธิ์ และลูกพรรคช่างน่าสงสัย เพราะเหมือนเป็นการวางแผนประชาสัมพันธ์ มีการแบ่งงานกันทำเป็นทีม

ฉากที่หนึ่ง กำหนดให้พระเอก คือนายอภิสิทธ์ เดินทางไปหาดใหญ่ แบบรีบไปรีบกลับ แค่พอให้ทันเข้าฉากถ่ายรูปกับผู้บาดเจ็บข้างๆ เตียงพยาบาล พอเป็นพิธี จากนั้น ผู้กำกับก็เขียนบทให้นายอภิสิทธ์ รีบไปเข้าฉากที่ตึกที่ถูกระเบิด แต่ก็ผิดแผนเพราะหน่วยกู้ภัยห้ามเข้าเนื่องจากเกรงว่านายอภิสิทธิ์ จะไม่ได้รับความปลอดภัย แต่ทั้ง ๆ ที่หน่วยกู้ภัยทำไปด้วยความหวังดี
แต่นายอภิสิทธ์ ก็ยังใจดำโดยให้สัมภาษณ์โจมตี จนท.เหล่านั้น เพียงเพื่อหวังด่ากระทบรัฐบาลว่าไปกีดกันการลงพื้นที่ของนายอภิสิทธิ์ อย่างไรก็ตามต้องขอยอมรับว่าเป็นความสามารถเฉพาะตัวของนายอภิสิทธิ์ ที่หัวไวในการเปลี่ยนบทกลางอากาศได้อย่างยอดเยี่ยม

หลังจากนั้นนายอภิสิทธิ์ ก็รีบกลับมาเข้าฉากอวสานที่สนามบิน เพื่อจะแขวะนายกฯ ที่บินไปหาดใหญ่ ไม่ทันตัวเอง สุดท้ายบรรดาตัวประกอบของเรื่อง เช่น นาย ชวนนท์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ก็ออกมาท่องคาถาเดียวกันว่า นายกใจดำ นายกไม่สนใจปัญหาความมั่นคง
สะท้อนให้เห็นว่ารับลูกกันเป็นทอดๆ แบบมีการวางแผนไว้ล่วงหน้า จะเห็นได้ว่า นายอภิสิทธิ์ และพรรคประชาธิปัตย์ ไม่น่าจะสนใจปัญหาความรุนแรงภาคใต้จริง แต่เป็นเพียงปฏิบัติการชิงพื้นที่ข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์วันรุ่งขึ้นเท่านั้น
หากมีความตั้งใจแก้ปัญหาความไม่สงบภาคใต้จริง ต้องพิสูจน์ด้วยการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยควรลงไปเก็บข้อมูลในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้ง ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เพื่อผลักดันการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน ไม่ใช่แค่ไปยืนเท่ห์ ๆ เพื่อถ่ายรูปเฉพาะวันที่มีนักข่าวไปทำข่าวเยอะๆ เพราะนอกจากจะแสดงถึงความใจดำแล้ว มันยังไม่ใช่เรื่องเท่ห์อีกด้วย.

ข่าวโดย : Mthai news
ู^
^
^
อืม... น่าคิด ครับ น่าคิด (หมวดเจี๊ยบ นี่ไม่เบาจริงๆ นิ่มๆ พูดเรียบๆ แบบหน้าตาย แต่หนักแน่และเข้มข้น)

แก๊งใส่เสื้อตัวเล็กกว่าไว้ด้านนอก หรือ Superman ท่อนบนนี่ ป่วนได้ใจจริงๆ

แถมจับยามสามตรา หยั่งรู้ฟ้าดิน จัดคิว จัดเวลา ได้อย่างเหมาะเหม็งสุดๆ หรือว่า ว่างจัด.... q*070noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 3 เม.ย. 12, 19:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รองโฆษก เพื่อไทย กะ ปชป.

- วัดกันปอนด์ ต่อ ปอนด์

- คำต่อคำ

หรือจะเอาความสวย ผมว่าหมวดเจี๊ยบกินขาดนะ หรือใครจะเถียง???

เว้นความเถื่่อน...อันนั้นยกให้มัลลิกาไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 3 เม.ย. 12, 21:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เที่ยวนี้..หมวดเจี๊ยบ...จัดหนักได้คม ตรง และเข้าเป้าสำคัญเต็ม ๆ

คนบางคนนั้น..มันเหมือนพวกโรคจิต..ทุกวันนี้อยู่แบบ...กินไม่ได้ นอนไม่

หลับ...เพราะผลกรรมตามมาหลอน...นั่นเอง..!!!!!!!
q*073q*074q*032
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 3 เม.ย. 12, 21:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เที่ยวนี้..หมวดเจี๊ยบ...จัดหนักได้คม ตรง และเข้าเป้าสำคัญเต็ม ๆ

คนบางคนนั้น..มันเหมือนพวกโรคจิต..ทุกวันนี้อยู่แบบ...กินไม่ได้ นอนไม่

หลับ...เพราะผลกรรมตามมาหลอน...นั่นเอง..!!!!!!!
q*073q*074q*032

ใช่ครับ หมวดเจี๊ยบ ออกหมัดได้ เนียน ละเอียด แม่น หนักแน่ สวยงาม เหมือน ออสก้า เดอลาโฮย่า ช่วงขาขึ้นยังงัยยังงั้น แถมการ์ดไม่เคยตก ทำให้พวก Superman ท่อนบน ไม่สามารถทำอะไรเธอได้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 4 เม.ย. 12, 08:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันก็แค่เกมการตลาดของนักการเมือง ซึ่งมันก็เป็นทั้ง2ฝ่ายอยู๋แล้ว ไม่ว่าจะฝ่ายไหน ไม่เห็นจะต้องตื่นเต้นอะไรมากมาย เราประชาชนผู้ทนก็ได้แต่เป็นผู้บริโภคเท่านั้น สนใจปัญหากันดีกว่าไหม อย่าแค่เอามันส์ในอารมณ์กับเกมการตลาดเลย q*072

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 4 เม.ย. 12, 08:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นับวันยิ่งมีการก่อการร้ายขึ้นในพื้นที่ของประเทศไทยมากขึ้น ถึงเวลาแล้วที่ภาครัฐและเอกชน และทุกองค์กรควรจะปลูกฝังความรักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจให้คนไทยผ่านวิกฤตการณ์ต่างๆ มาได้ ทั้งนี้เพื่อความสันติสุขมาสู่เมืองไทยอย่างแท้จริง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 4 เม.ย. 12, 18:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถูกใจ#4 q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 6 เม.ย. 12, 08:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เมษา 2555 เดินหน้า คุกๆ ยุบๆๆ ... ก่อการร้ายแดง อุตส่าห์หวังดีช่วยน้อง แอบไปเจรจา โอบกอดจับมือ จูบปากกับก่อการร้ายอิลาม
เพราะได้อำนาจด้วยวิธีการก่อการร้าย เข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์เหมือนๆ กัน แต่ โดนก่อการร้ายอิลามอีกกลุ่ม ไม่พอใจ ไม่เอาด้วย......ลัทธิสัตว์นรกลอบกัด ฆ่าตัดหัว ระเบิดเข่นฆ่าผู้บริสุทธ์ ฆ่าเจ้าหน้าที่ ระเบิดเข่นฆ่าผู้บริสุทธ์ให้ตายเป็นเบือ ตายกันผักเป็นปลาเพื่อให้ได้อำนาจ การเมืองการปกครองตัวเองด้วยกฏหมายศาสนาอิสลาม ..แต่อีกกลุ่มไม่เอาด้วยเลยแสดงชื่อ แสดงนามสกุลแสดงศักยภาพ ระเบิดเข่นฆ่าผู้บริสุทธ์


เหมือนบริษัทเผาไทย ที่แย่งชิงอำนาจการเมือง แย่งชิงอำนาจคุมเงินงบประมาณคุมข้าราชการ คุมรัฐวิสาหกิจ ด้วยอุดมการณ์เสียงกากบาทข้างมากในคูหา ก่อการร้าย ก่อวินาศกรรมให้ท้ายอันธพาลครองเมือง วางระเบิด ยิงเอ็ม 79 เข่นฆ่าผู้บริสุทธ์เพื่อโค่นล้มอำนาจอดีตรัฐบาล มีทหารเสื้อแดงจิวขัตติยาเป็นที่ปรึกษาพรรคเพื่อการก่อการร้าย พรรคเพื่อการก่อวินาศกรรม แอบลอบยิงระเบิด เข่นฆ่า ผู้บริสุทธ์ที่ไม่เห็นด้วยกับเสื้อแดง ใครต่อต้านเสื้อแดง...แมวและพรรคเผาไทย แอบยิงระเบิดเข่นฆ่าแม้งหมด. ..ล้มเหลวไปแล้ว ยะลา สงขลา ปัตตานี ถูกระเบิดเข่นฆ่าผู้บริสุทธ์


...ตระกูลนายหน้าค้าความจน จากคนอิสาน คนเหนือ เลยเดินหน้า อาภรณ์ เสื้อผ้า หน้าผมยิ้มหวานแหกตา ครอบกะลา ค??? ให้ความหวัง ค.??แดงว่าจะคายกระดูก ถุยก้างออกมาเป็นของฟรีๆ ของถูกๆ หนี้กองทุนท่วมหัวต่อไป ..แต่ตอนนี้ขอกินเนื้อให้หมดตัวด้วยการ แก้กฏหมายฉกทำธุรกิจการเมืองของตัวเองให้รวยก่อนเพิ่มขึ้นในรูปของหนี้สินและทรัพย์สิน ขอช่วยพี่ชายก่อน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ระเบิด ประกอบ อุปกรณ์ เหยื่อ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม