หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การแอบรักมันนานได้ขนาดนี้เลยหรอ  (อ่าน 827 ครั้ง)
Guest
time
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 เม.ย. 12, 21:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เชื่อว่าใครๆหลายคนเคยแอบรักใครสักคน เราเองก็เป็น 1 คนในนั้น แต่ไม่คิดว่าจะชอบพี่คนนี้ได้นานถึง 8 ปี เราแอบชอบพี่เขาตั้งแต่อยู่มอ.ต้น ตอนนั้นพี่เขาก็อยู่มอ.ปลายพอดี เราพยามทุกอย่างที่จะมอบสิ่งดีให้กับพี่เขา ไม่ว่าจะมอบช็อกโกเเล็ตวันแห่งความรักของทุกๆปี มอบของจบการศึกษา ซึ่งเป็นระยะเวลา 3 ปีที่เราทำทุกอย่างให้พี่เขา แต่ด้วยถ้าที่ของพี่เขานั้นมีทั้งทำเหมือนสนใจบ้างไม่สนใจบ้าง คือเข้ามาคุยกับเราบ้าง แต่บ้างครั้งก็ทำเหมือนไม่รู้จักกัน สุดท้ายก็คือได้แต่คอยและทำทุกอย่างที่เรามีความสุขและไม่เดือดร้อนถึงคนอื่น เมื่อวันแห่งการจากลามาถึงคือวันจบการศึกษาของพี่เขา 3 ปีที่เราทำทุกอย่างให้เขาและได้ขอถ่ายรูปคู่เป็นที่ระลึก และให้พี่เขาเขียนFriendshipให้ด้วยเป็นของที่ระลึก ซึ่งข้อความในนั้น พี่เขาบอกว่า "พี่เพิ่งจะรู้จักน้องมายังไม่นานเลยนะ และก็ไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไร พี่เลยไม่ค่อยรู้เรื่องน้องเท่าไร แต่พี่ก็ขอบใจสำหรับความรู้สึกดีๆที่มีให้กัน และมันคงไม่ลดลง หรือจางหายไปเวลาที่เราอยู่คนละโรงเรียนหลอกนะ คิดถึงกันบ้างละ แล้วเวลาคิดถึงก็เอามาอ่านนะอาจจะดีขึ้นก็ได้ และสุดท้ายก็เวลาเจอกัน เข้ามาทักกันบ้างละ พี่คุยกับน้องเสมอ" ถึงแม้ว่าเราจะมีข้อมูลทุกอย่างทั้งที่อยู่และเบอร์โทรแต่เราก็ไม่กล้าโทร เพราะเรากลัวว่าจะละเมิดความเป็นส่วนบุคคลมากเกินไป แต่เราดีภูมิใจนะถึงแม้ได้รักพี่ข้างเดียว เราก็ใช้ความรักพยายามทุกอย่าง ทำให้พี่เขาเห็น ทั้งการเรียน และบุคลิก ถึงเเม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จแต่เราไม่เคยท้อ เราพยายามทุกอย่างที่จะรู้ข้อมูลของพี่เขาว่าเรียนที่ไหนเป็นอย่างไร จนสุดท้าย เราได้พบที่เขาอีกครั้งทางเฟส (เราบอกกับตัวเองว่าเราจะไม่กลัวอะไรอีกแล้ว) ซึ่งเราตัดสินใจเลยส่งของขวัญวันรับปริญญาไปให้พี่เขาตามที่อยู่ที่มี แล้วพี่เขาก็ตอบกลับมาว่า ขอบคุณนะสำหรับของขวัญ ว่าแต่พี่จำน้องไม่ได้ แล้วพี่เขาก็ขอเบอร์เราไป แล้วก็เงียบหายไปอยู่พักหนึ่ง จนถึงวันแห่งความรักเราถึงได้คุยกับพี่เขาอีกครั้งทางเฟสและเหมือนเดิมคือคำขอบคุณ และสุดท้ายพี่เขาLineเราเป็นเพื่อน ถึงเเม้เราจะทักพี่ไปสุดท้ายคือไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย เราก็ได้แต่เฝ้ามองคนที่เราชอบอยู่ทางเฟส แต่ในใจก็คิดว่ายังดีนะ ที่เรามีเฟสพี่เขาแค่เราได้เห็นการกระทำต่างบนเฟส เห็นว่าพี่มากความสุขดีเราก็มีความสุขด้วย แต่บางครั้งการแอบรัก ก็ต้องการรักตอบบ้าง ถึงเเม้จะนานถึง 8 ปี และนานกว่านี้เราก็รอนะ แต่ก็อยากได้สักครั้งว่าจะให้เรารอ หรือให้เราไปได้แล้ว ใครก็ได้ช่วยเรา ถ้าเป็นคุณจะทำเช่นไร..... q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 เม.ย. 12, 22:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่เคยแอบรักใครสักที ไม่ชอบแอบ แต่เราเข้าใจความรู้สึกของคนที่แอบรักนะ และอยากให้บรรดาคนที่แอบรักกล้าบอกความในใจออกไปหากคนที่ถูกแอบรักไม่ได้มีใครอยู่ข้างกายใจ เพราะการเปิดเผยความในใจก็เหมือนการยกภูเขาออกจากอก จะรู้สึกเหมือนได้ปลดปล่อยภาระในใจออกไป ส่วนผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นบวกหรือลบก็ไม่ต้องไปใส่ใจ

การที่เราชอบใครรักใครสักคน เราจะไปหวังให้คน ๆ นั้นชอบตอบรักตอบไม่ได้หรอก ต่างคนก็ต่างจิตต่างใจ เราอาจไม่โดนใจเขาก็ได้ เราต้องเคารพในการตัดสินใจและตัวตนของผู้อื่นด้วย

คุณรู้คำตอบที่เขามีให้คุณอยู่แล้ว แต่คุณยังหวังว่าเขาจะเห็นคุณค่าในการอดทนรอของคุณ ความจริงก็คือ ถึงเขาบอกให้คุณไป คุณก็จะไม่ไปหรอก เพราะคุณอยากให้เขารักตอบคุณ

หากเป็นเรา ๆ จะไปเพราะเรารู้คำตอบที่เขามีให้อยู่แล้ว และเราก็ไม่ชอบรอคอยอะไรลม ๆ แล้ง ๆ ด้วย แต่คำว่า "ไป" ของเราไม่ได้หมายถึงหนีหายไปนะ แต่หมายถึงการกำจัดความต้องการในการได้รับรักตอบทิ้งไป แล้วแทนที่ด้วยความรักและปรารถนาดีที่มีให้เขาในฐานะเพื่อนที่ดีต่อกัน

"ความรักนั้นทนนาน รักคือการกระทำมอบให้"...เพียงแค่นี้ก็น่าจะพอแล้วใช่ไหม สำหรับการรักใครสักคนอย่างจริงใจ และเป็นความรักที่เหมือนน้ำใสไหลรินให้ใครก็ได้เพื่อความฉ่ำชื่นใจของทั้งผู้ให้และผู้รับ ^^


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รวยมาก
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 5 เม.ย. 12, 18:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้องคงไม่ใช่สเปคของเค้าจริงๆน่ะครับ q*027 ทำใจครับ q*029

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Lucas
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 15 มิ.ย. 12, 14:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Ya learn something new evyerady. It's true I guess!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Odah
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 15 มิ.ย. 12, 16:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

I'll try to put this to good use immedaitley.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Helga
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 4 ธ.ค. 12, 22:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

If time is money you've made me a waeltheir woman.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม