หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โซนี่ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เน็ตเวิร์ค เปิดให้บริการดนตรีมิวสิค อันลิมิเต็ด ในประเทศเบลเยียม  (อ่าน 93 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 เม.ย. 12, 11:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฟอสเตอร์ ซิดี, แคลิฟอร์เนีย--12 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การให้บริการดนตรีดิจิตอลด้วยระบบคลาวด์ขยายไปถึงสิบหกประเทศทั่วโลกแล้ว

วันนี้ โซนี่ เน็ตเวิร์ค เอ็นเตอร์เทนเมนต์ อินเตอร์เนชันแนล ประกาศเปิดให้บริการ “มิวสิค อันลิมิเต็ด” ซึ่งเป็นดนตรีแบบดิจิตอลบนพื้นฐานของระบบคลาวด์ ในประเทศเบลเยียมและเนเธอร์แลนด์ โดยให้บริการครอบคลุม 16 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงบริการมิวสิค อันลิมิเต็ดได้ในหลายประเทศมากขึ้น จึงถือว่าครอบคลุมกว่าบริการดนตรีดิจิตอลอื่น ๆ นอกจากนั้นบริการดังกล่าวยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้บริการได้รับฟังดนตรีได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ

บริการมิวสิค อันลิมิเต็ด เปิดตัวครั้งแรกในเดือนธันวาคม 2553 บริการนี้โดดเด่นด้วยแคตตาล็อกเพลงลิขสิทธิ์กว่า 15 ล้านเพลงทั่วโลก (1) รวมไปถึงเพลงจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ค่ายดนตรีอิสระชั้นนำ และบริษัทผู้เผยแพร่เพลงรายใหญ่ ๆ ของโลก

นาย ทิม ชัฟ ประธานบริษัท โซนี่ เน็ตเวิร์ค เอ็นเตอร์เทนเมนต์ อินเตอร์เนชันแนล กล่าวว่า “การขยายฐานผู้รับบริการทั่วโลกยังคงเป็นหนึ่งในเรื่องที่บริษัทให้ความสำคัญสูงสุด” พร้อมเสริมว่า “การขยายบริการไปสู่ภูมิภาคใหม่ ๆ อย่างเบลเยียมและเนเธอร์แลนด์ช่วยให้ บริษัทมุ่งสู่จุดหมายที่จะให้บริการผู้บริโภคผ่านอุปกรณ์ที่ชอบไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใดก็ตาม”

ด้วยการขอรับบริการเพียงบัญชีเดียว ผู้ใช้ก็สามารถลงทะเบียนขอรับบริการดนตรีผ่านอุปกรณ์ต่อเชื่อมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องพีซี, มือถือระบบแอนดรอยด์ เช่น สมาร์ทโฟนรุ่น New Sony Xperia, แท็บเลต เช่น โซนี แท็บเลต, ตลอดจนโทรทัศน์ HDTV รุ่น Sony BRAVIA ตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นไป, เครื่องเล่นบลูเรย์ดิสก์ (Blu-ray Disc players), ระบบโฮมเธียเตอร์สำหรับบลูเรย์ดิสก์ (Blu-ray Disc Home Theatre Systems), ระบบเสียงโซนี่ที่ทำงานผ่านเครือข่าย, เพลย์สเตชั่น 3 (PlayStation 3 หรือ PS3), เพลย์สเตชั่น วิต้า (PlayStation Vita หรือ PS Vita), เพลย์สเตชั่น พอร์ตเทเบิล (Playstaion@Portable หรือ PSP) และโซนี่ วอล์คแมน (Sony Walkman) นอกจากนี้บริการดังกล่าวยังมีให้บริการในประเทศออสเตรเลีย แคนาดา เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี ไอร์แลนด์ อิตาลี นิวซีแลนด์ นอร์เวย์ สเปน สวีเดน อังกฤษ และสหรัฐอเมริกาด้วยเช่นกัน

ลักษณะเด่นของบริการมิวสิค อันลิมิเต็ด
ผู้ใช้บริการสามารถสมัครสมาชิกแผนแบบพรีเมียมหรือแบบเบสิค (2) รายเดือน โดยบริการมิวสิค อันลิมิเต็ดนั้น มีเพลงให้ลูกค้าเลือกมากมาย และมีวิธีสืบค้นเพลงที่สะดวก

แผนสมาชิกแบบพรีเมียม (9.99 ดอลลาร์สหรัฐ/ 9.99 ยูโร) เหมาะสำหรับผู้รักดนตรีที่ต้องการควบคุมแคตตาล็อกเพลงในบริการมิวสิค อันลิมิเต็ดทั้งหมด โดยบริการนี้จะครอบคลุมบริการเพลงในช่องทางพรีเมียมตลอดจนเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานเข้าถึงบทเพลงนับล้านได้ตามต้องการ ผู้เลือกแผนสมาชิกแบบพรีเมียมและผู้เลือกแผนสมาชิกแบบเบสิค (3.99 ดอลลาร์สหรัฐ/3.99 ยูโร) จะเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงผ่านสถานีวิทยุที่ไม่มีโฆษณามาคั่นกลาง นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มเพลงของตนเองเข้าไปในระบบคลาวด์โดยใช้เมนู Music Sync (3) ที่จับคู่บทเพลงและรายการเพลงที่เคยเล่นจากเครื่องพีซีมาไว้ในห้องสมุดส่วนตัวระบบคลาวด์ พร้อมยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้บริการเข้าถึงบทเพลงผ่านอุปกรณ์ที่เข้ากันได้ทุกชนิด

ไม่เพียงแต่ระบบจะเรียนรู้พฤติกรรมการฟังเพลงของผู้ใช้ แต่ระบบจะนำการจัดอันดับความ “ชอบ/ไม่ชอบ” ของผู้ใช้ไปพิจารณา ตลอดจนวิเคราะห์คอลเลคชันเพลงที่มีอยู่ ทั้งหมดนี้ทำให้บริการมิวสิค อันลิมิเต็ดสามารถปรับให้เป็นไปตามความชอบของผู้ใช้ ในส่วนของผู้ใช้เองก็จะมีเพลงที่สร้างความเพลิดเพลินและเข้ากับตนเองได้มากที่สุด ดังนั้นยิ่งฟังเพลงมากเท่าไหร่ ช่องทางสำหรับการฟังเพลงก็จะปรับไปตามบุคลิกของผู้ใช้มากขึ้นเท่านั้น

เมื่อไม่นานมานี้บริการมิวสิค อันลิมิเต็ดได้เพิ่มแอพพลิเคชั่นฟังเพลงย้อนหลังแม้ไม่ได้เชื่อมต่อกับสัญญาณ Wi-Fi เข้าไปในมือถือระบบแอนดรอยด์ด้วย แอพพลิเคชั่นดังกล่าวช่วยให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดรายการเพลงที่เคยเล่นเข้าสู่มือถือระบบแอนดรอยด์ได้โดยตรง จึงทำให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับดนตรีได้ แม้ไม่มีสัญญาณ 3จี หรือ Wi-Fi หรือแม้แต่ในขณะที่ผู้ใช้ต้องการประหยัดแบตเตอรีหรือต้องการจำกัดการส่งข้อมูล

ผู้รับบริการใหม่อาจขอทดลองใช้บริการตามแผนสมาชิกแบบพรีเมียมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเป็นระยะเวลา 30 วัน โดยสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.MUnlimited.com

หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับโซนี่ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เน็ตเวิร์คเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ blog.sonyentertainmentnetwork.com, www.sonyentertainmentnetwork.com,
www. facebook.com/sonyentertainment, และ www.twitter.com/sonyentnet.

(1) จำนวนเพลงในแคตตาล็อกอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ และบางประเทศอาจมีเพลงน้อยกว่า
(2) ค่าธรรมเนียมสมาชิกแบบเบสิคเท่ากับ 3.99 ดอลลาร์สหรัฐ, 3.99 ปอนด์สเตอริง, 3.99 ยูโร, 4.99 ดอลลาร์ออสเตรเลีย, 3.99 ดอลลาร์แคนาดา, 5.99 ดอลลาร์นิวซีแลนด์, 49.00 โครนเดนมาร์ก, 3.99 Markka ฟินแลนด์, 49 โครนนอร์เวย์ และ 49 โครนาสวีเดนต่อเดือน ในขณะที่ค่าธรรมเนียมสมาชิกแบบพรีเมียมเท่ากับ 9.99 ดอลลาร์สหรัฐ, 9.99 ปอนด์สเตอริง, 9.99 ยูโร, 12.99 ดอลลาร์ออสเตรเลีย, 9.99 ดอลลาร์แคนาดา, 13.99 ดอลลาร์นิวซีแลนด์, 89.00 โครนเดนมาร์ก, 9.99 Markka ฟินแลนด์, 89 โครนนอร์เวย์ และ 89 โครนสวีเดนต่อเดือน
(3) เมนู Music Sync จะใช้ได้ก็ต่อเมื่อเพลงดังกล่าวปรากฎอยู่ในแคตตาล็อก สำหรับเพลงที่มีระบบป้องกันการคัดลอกจะไม่สามารถใช้เมนูนี้ได้

บราเวีย (BRAVIA), ไวโอ (VAIO), วอล์คแมน (Walkman), โซนี่ แท็บเลต (Sony Tablet), โซนี่ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เน็ตเวิร์ค (Sony Entertainment Network), และโลโก้ของโซนี่ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เน็ตเวิร์ค เป็นเครื่องหมายการค้า หรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัทโซนี่ คอร์ปอเรชัน
บลูเรย์ดิสก์ (Blu-ray Disc) เป็นเครื่องหมายการค้าของสมาคมบลูเรย์ดิสก์ (Blu-ray Disc Association)
“PlayStation” และ “PSP” เป็นเครื่องหมายการค้าของ บริษัท โซนี่ คอมพิวเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์
Xperia เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท โซนี่ โมบาย คอมมิวนิเคชัน

ติดต่อ: เกรก เบโลนี (Greg Belloni) จากบริษัท โซนี่ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เน็ตเวิร์ค, + 1-650-235-6446, greg.belloni@am.sony.com หรือ โรบิน ชูทส์ จากบริษัท Voce Communications, + 1-650-291-7809, rschultz@vocecomm.com เพื่อบริษัท โซนี่ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เน็ตเวิร์ค

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  มิวสิค เบลเยียม ดนตรี เมนท์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม