หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มีเรียด กรุ๊ป เปิดตัวบริการใหม่สำหรับเล่นเฟซบุ๊กทางมือถือแม้ไม่มีสมาร์ทโฟน  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 เม.ย. 12, 14:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซูริค--17 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- มีเรียด อัพเดทส์ (Myriad Updates) ช่วยให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือสามารถสร้างรายได้จากเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์จากอุปกรณ์มือถือระดับล่าง (low-end) ได้เป็นครั้งแรก
- โซลูชั่นสำหรับตลาดมวลชน (mass-market) ที่เปิดใช้งานได้โดยไม่ต้องสมัครใช้บริการด้านข้อมูลหรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น

มีเรียด กรุ๊ป เอจี (Myriad Group AG) (SIX: MYRN) บริษัทที่อยู่เบื้องหลังประสบการณ์โซเชียลเน็ทเวิร์กบนโทรศัพท์มือถือและเว็บไซต์ผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตทุกประเภท ประกาศในวันนี้ถึงการเปิดตัว มีเรียด อัพเดทส์ ซึ่งเป็นบริการโซเชียลเน็ทเวิร์กบนโทรศัพท์มือถือระดับล่าง ในทวีปเอเชีย
มีเรียด อัพเดทส์ สามารถให้บริการบนโทรศัพท์มือถือเกือบทุกรุ่น ช่วยให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือที่ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลหรือเข้าถึงได้เพียงบางส่วนสามารถใช้เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ได้ และกลายเป็นส่วนหนึ่งของโซเชียลเน็ทเวิร์กที่กำลังเติบโตทั่วโลก
เนื่องด้วยผู้ใช้สมาร์ทโฟนในเอเชียมีสัดส่วนเพียง 19% ของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือทั้งหมด (ข้อมูลจากวิชั่นโมบายล์ เดือนพฤศจิกายน 2554) มีเรียด อัพเดทส์ จึงเป็นการเปิดตลาดใหม่และสร้างโอกาสในการเพิ่มรายได้ให้กับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในเอเชีย ด้วยการช่วยให้ผู้ให้บริการทำเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพจากอุปกรณ์โลว์-เอนด์
ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือกว่า 2.5 พันล้านคนทั่วโลกได้ให้ความไว้วางใจในซอฟต์แวร์ของมีเรียด และที่ผ่านมา มีเรียดประสบความสำเร็จอย่างมากในการทำธุรกิจพาณิชย์กับผู้ให้บริการชั้น 1 (Tier 1) อย่าง เทเลโฟนิกา, โวดาโฟน และ ออเรนจ์ ในภูมิภาคอื่นๆ ที่มีการใช้งานสมาร์ทโฟนในระดับต่ำ เช่น แอฟริกา อินเดีย และลาตินอเมริกา จากความสำเร็จดังกล่าว มีเรียดกำลังมุ่งหน้าสู่เป้าหมายการส่งมอบบริการโซเชียลเน็ทเวิร์กแก่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือกว่า 1 พันล้านคนภายในสิ้นปี 2555 บริการมีเรียด อัพเดทส์ ซึ่งทำงานบนแพลตฟอร์มของมีเรียดที่ชื่อว่า Xumii จะแสดงกิจกรรมโซเชียลเน็ทเวิร์กของผู้ใช้บนหน้าจอในรูปแบบของข้อความ ด้วยการใช้ USSD ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องติดตั้งแอพพลิเคชั่นหรือสมัครใช้บริการด้านข้อมูล
มีเรียดได้รับเลือกจากออเรนจ์ให้เป็นผู้ให้บริการโซเชียลเน็ทเวิร์กบนโทรศัพท์มือถือแก่ผู้ใช้บริการเครือข่ายออเรนจ์กว่า 70 ล้านคนทั่วทวีปแอฟริกา โดยในช่วงสัปดาห์แรกของการเปิดตัว พบว่ามีผู้สมัครใช้บริการโซเชียลเน็ทเวิร์ก มีเรียด อัพเดทส์ มากกว่า 50,000 ราย
มรดกตกทอดของมีเรียดในด้านซอฟต์แวร์แบบฝังตัว (embedded software) และความสามารถอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการส่งมอบโซลูชั่นแบบครบวงจร จะช่วยให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือสามารถส่งมอบบริการที่แข็งแกร่งและรวดเร็วด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุดและสามารถปรับขนาดได้ พร้อมๆไปกับการสร้างโอกาสด้านรายได้ใหม่ๆ ไม่ว่าจะให้บริการจากส่วนใดของโลกหรือจากอุปกรณ์ชนิดใด
“ด้วยประวัติความสำเร็จในการสร้างรายได้จากบริการโซเชียลเน็ทเวิร์กบนโทรศัพท์มือถือ มีเรียดจึงได้รับความสนใจอย่างมากจากทั้งตลาดที่พัฒนาแล้วและตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เรารู้สึกตื่นเต้นกับการเปิดตัวมีเรียด อัพเดทส์ ในเอเชีย ซึ่งเป็นภูมิภาคที่ผู้ให้บริการชั้น 1 เช่น ออเรนจ์, เทเลโฟนิกา และ โวดาโฟนประสบความสำเร็จกันมาแล้ว” กอร์ดอน เจิ้ง รองประธานอาวุโสฝ่ายขายและผู้จัดการทั่วไปประจำเอเชียกล่าว “บัดนี้ ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากผู้ใช้บริการจำนวนมากที่ต้องการเข้าถึงโซเชียลเน็ทเวิร์ก โดยเราได้สร้างช่องทางใหม่ๆเพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถสร้างรายได้ได้อย่างมีประสิทธิภาพจากผู้ใช้อุปกรณ์โลว์-เอนด์ที่ไม่ได้สมัครใช้บริการด้านข้อมูล และกลุ่มลูกค้าที่ไม่เคยใช้บริการโซเชียลเน็ทเวิร์คบนมือถือมาก่อน ซึ่งถือเป็นฐานผู้ใช้บริการส่วนใหญ่”
สามารถรับชมวิดีโอสาธิตการทำงานของมีเรียด อัพเดทส์ ได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=gKqfy36UI-M

เกี่ยวกับมีเรียด
มีเรียด ได้รับเลือกจากบริษัทผู้ผลิต (OEM) และผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือชั้นนำ ในการส่งมอบประสบการณ์โซเชียลเน็ทเวิร์กบนโทรศัพท์มือถือและบนเว็บ จากอุปกรณ์พื้นฐานที่สุดไปจนถึงอุปกรณ์อัจฉริยะที่สุดผ่านแพลตฟอร์มเดี่ยวที่สามารถปรับขนาดได้
ปัจจุบัน ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือกว่า 2.5 พันล้านคนเชื่อมั่นในซอฟต์แวร์ของมีเรียด โดยแอพพลิเคชั่นของมีเรียดช่วยให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับอินเทอร์เน็ตเป็นครั้งแรก นอกจากนี้เทคโนโลยีแบบฝังตัวของมีเรียดในอุปกรณ์แอนดรอยด์ทุกรุ่น กำลังช่วยให้เราและหุ้นส่วนของเราบรรลุเป้าหมายในการมอบประสบการณ์โซเชียลเน็ทเวิร์คแก่ผู้ใช้บริการอีกนับพันล้านคน
มีเรียด มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และมีการดำเนินงานอยู่ทั่วโลก ผ่านทางสำนักงานสาขาในสวิตเซอร์แลนด์ ฝรั่งเศส อังกฤษ สหรัฐ เม็กซิโก อินเดีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จีน เกาหลีใต้ ไต้หวัน ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย มีเรียดจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สวิตเซอร์แลนด์ (SIX Symbol: MYRN)
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของเรา: www.myriadgroup.com นอกจากนั้นยังสามารถติดตามเราได้ทางทวิตเตอร์ twitter@MyriadGroup และรับชมเราผ่านทางยูทูบ แชนแนล ที่ YouTube.com/myriadgroupmarketing

ข้อมูลติดต่อ:
เคท แฮมิลตัน (Kate Hamilton) หรือ เจมี เทโร (Jaime Tero)
โทรศัพท์: +1-415-989-9803, +44 (0) 207 437 0227
อีเมล: myriad@onechocolatecomms.coma

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  มือถือ สมาร์ทโฟน เปิดตัว กรุ๊ป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม