หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พล.ต.นะเคามวยเค้าเป็นใคร?มาจากไหนคะ?  (อ่าน 2068 ครั้ง)
Guest
k542
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 พ.ค. 12, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*032q*031 ไม่รู้จักจริงๆค่ะ...เค้าเป็นใคร? มาจากไหน? อยู่ที่ใดในโลกเหรอ?

ท่านใดก็ได้ ช่วยให้คิมหายโง่หน่อยนะคะ...ขอบคุณค่ะ q*029
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 พ.ค. 12, 11:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คิมเห็นข่าวจากนี่ค่ะ... q*077

http://news.sanook.com/1116920/นะเคามวย-แฉ-ใครค้ายาเสพติดตัวจริง/

----

แล้วกลับบ้านตอนเย็นคิมจะเข้ามาอ่าน...ขอบคุณมากค่ะ... q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 พ.ค. 12, 12:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใส่ลิงค์ให้นะครับ เพื่อเวลาคลิ๊กจะได้สะดวก http://news.sanook.com/1116920/นะเคามวย-แฉ-ใครค้ายาเสพติดตัวจริง/

คิดว่าคุณคิมอ่านข่าวแล้ว คงทราบแล้วนะครับ ว่าเขาเป็นใคร หากอ่านข่าวแล้วไม่เข้าใจยัง ถามอีกทีนะครับ ผมก็พอรู้จากข่าวในทีวี จากหนังสือพิมพ์แหละครับ ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวอะไร q*013

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 พ.ค. 12, 13:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เขาคนนีี้รู้เส้นทางยาเสพติดเป็นอย่างดีครับ ตั้งแต่สมัยผมอยู่กองกำลังนเรศวร ดูแลพื้นที่ 1500 กิโลเมตรชายแดนด้าน ตาก แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน จรดเขตจังหวัดเลย ก็มีการติดตามความเคลื่อนไหวของเขาเสมอ เพราะมีกระแสความคุ้นเคยกับกองกำลังขุนส่า ราชาเฮโรอีนระดับโลก และ เว่ย เซียะ กัง ราชายาบ้าแห่งว้าแดง

สมัยก่อนจะมีการนำชายหนุ่มจากเขตปกครองต่างๆ ของขุนส่า ไปฝึกเป็นกองกำลังติดอาวุธ สนับสนุนลับๆ โดยราชการไทยให้มีกองกำลังติดอาวุธตามแนวชายแดน เพื่อเป็นกันชนชายแดนให้กับไทย-พม่า โดยสหรัฐฯเองก็ได้สนับสนุนคุ้มครองชนกลุ่มน้อยเหล่านี้ด้วย เพื่อมิให้พม่าละเมิดสิทธิชนกลุ่มน้อยและละลายชนชาติเหล่านี้ด้วยอาวุธ อเมริกาจึงได้สนับสนุนอาวุธยุทโธปกรณ์ในการรบให้ เช่น ว้าแดงได้จรวด SAM-7 สองกระบอก เพื่อต่อสู้กับอากาศยานพม่า แต่ก็นั่นหล่ะเป็นดาบสองคมให้กับไทยด้วย เพราะหลังจากชนกลุ่มน้อยเหล่านี้หาเงินด้วยยาเสพติด และเป้าหมายคือเยาวชนไทยและกระจายสู่ที่ต่างๆ เมื่อทางการไทยเริ่มตอบโต้ กวดขัดยาเสพติด นำเฮลิคอปเตอร์แบบ เบล-22 ขึ้นสำรวจชายแดน ก็โดนยิงตกไปสองลำ (เป็นความลับราชการนะครับ เพื่อมิให้กระทบและเพิ่มปัญหาชายแดน) ต่อจากนั้นไทยมิได้นำ ฮ.ขึ้นบินอีก ยุคต่อมาได้ส่งเครื่องบินไร้คนบังคับหรือ นกพิราบขาว บินสำรวจแทน โดยแพลนกล้องติดตามตลอดแนวชายแดนและลึกเข้าไปในแผ่นดินพม่าถึง 60 กิโลเมตรจากชายแดน ทอดยาวไปด้านจังหวัดตาก - เชียงราย สามารถตรวจจับสถานที่คาดว่าเป็นโรงงานผลิตยาบ้าจำนวนมาก และนำมาสู่การเขียนแผนที่ทางทหาร เพิ่มพื้นที่สีแดงยาบ้า ในตารางเขตประเทศเพื่อนบ้าน ซึงมีส่วนหนึ่งที่เป็นที่ตั้งของทหารกระเหรี่ยง นะคะมวยด้วยครับ

เอาคร่าวๆ นะครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 พ.ค. 12, 14:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สถานการณ์ยาเสพติดชายแดน เป็นปัญหามานาน วันนี้มีเวลานิดหน่อยก็แล้วกัน จะสาธยายให้เพื่อนๆ ร่วมบอร์ดนีได้อ่านกัน

ผมในฐานะรับผิดชอบการข่าวในขณะนั้น และยังประสานงานรวมทีมกับชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติดกองทัพภาคที่สาม ช่วงหนึ่งฝังตัวติดตามเจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ระดับประเทศ เช่น กำนันแดง หรือ นายแสงสนิท ไชยศรี หรือ เจ้าพ่อสองฝั่งสาย ที่อำเภอแม่สาย จ.เชียงราย กำนันแดงมีอิทธิพลเป็นอย่างมากในพื้นที่แห่งนี้ รวมทั้งมีโรงโม่หินที่บ้านแม่ขาว จ.ท่าขี้เหล็ก ในพม่า และเป็นที่เกรงใจของทหาร ตำรวจ พม่าทั้งหมดในเขตจังหวัดนี้ ตอนหลังเขาได้รับสัมปทานสร้างถนนสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ ท่าขี้เหล็ก - เชียงตุง และ สร้างถนน ท่าขี้เหล็ก - เมืองยอน เมืองหลวงของว้าแดง นั่นทำให้เขาได้สนิทแนบแน่นกับ เหว่ย เซียะ กัง ยิ่งขึ้้นไปอีกหลังจากพบเจอกับในบ่อนในประเทศพม่ามาแล้วหลายครั้ง และได้รับสัมทานสร้างโรงพยาบาล สาธารณูปโภคทั้งหมดให้กับเมืองยอน โดยขนอุปกรณ์ก่อสร้าง ข้าวสาร อาหารแห้ง ผ่านด่านชั่วคราวด้านชายแดน อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ มีการว่าจ้างรถสิบล้อจำนวนหลายสิบคันในการขนส่ง ทั้งยังจ้้างรถเหล่านั้นด้วยราคาแพง หนึ่งหมื่นบาทต่อวัน ต่อคัน โดยเดินทางขนส่งเวลากลางคืน (ด่านปกติจะไม่เปิดกลางคืนหรอกครับ มีแต่ด่านอิทธิพลเท่านั้น)

ความสนิทเหล่านี้นำมาซึ่ง การตั้งโรงงานยาบ้าของกำนันแดงเอง ที่จากเดิมมีอยู่ 1 โรงงานตามเส้นทาง เลียบชายแดนไทย - พม่า ต่อมาทางว้าแดงได้จัดกำลังคนเพิ่มให้ โดยกำนันแดงได้ไปตั้งโรงงานเพิ่มพร้อมขยายเขตอิทธิพลข้ามแม่น้ำโขงด้านอำเภอเชียงแสนไปยังเมืองต้นผึ้ง และ เมืองสิงห์ ทำการตั้งโรงงานยาบ้าถึง 5 โรงงาน และ ปปส.ไทย ร่วมมือ ปปส.ลาว เข้าทะลายเมื่อปี 2540 ทั้งห้าโรงงานพร้อมกัน และกำนันแดงหนีข้ามแม่น้ำโขงไปยังฝั่งพม่า ทางวัดศรีบุญเรืองได้สำเร็จเพียงเสี้ยวเส้นยาแดง

ปี 2539 มีการจัดเลือกตั้งซ่อมในเขต 2 จ.เชียงราย ซึ่งเป็นเขตอิทธิพลของกำนันแดงเอง และในวันเกิดของกำนัน วันที่ 19 ตุลาคม 2539 ก่อนการเลือกตั้งซ่อม อดีตนายกรัฐมนตรี พลเอก ชาติชาย ชุณหวัณ พร้อมคณะ รวมถึงดาราสาว โยโกะ ทาคาโน่ ให้เกียรติเป็นประทานจัดงานวันเกิดให้กับกำนันแดง จัด ณ. หมู่บ้านปางห้า ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย มีแขกร่วมงานจำนวนมาก รวมทั้งผมด้วย ที่เขียนเรื่องนี้ผมจะโยงการเมืองกับยาเสพติดครับ และจะเล่าต่อไปnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 10 พ.ค. 12, 23:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอขอบคุณคุณprayakrut55มากนะคะที่กรุณาส่งลิ้งค์ให้...ขอบคุณจริงๆ

q*021q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 10 พ.ค. 12, 23:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอขอบคุณคุณjolimontมากค่ะ ที่มาเล่าที่มาที่ไปให้ได้อ่าน...

กลับมาเล่าต่อนะคะ...ขอบคุณค่ะ q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 11 พ.ค. 12, 03:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นะเคามวยหลังจากมีสิทธิในผลประโยชน์ยาบ้า ก็เริ่มส่งคาราวานเดินเท้าเข้าสู่ประเทศไทย หลายครั้งผมได้ยินรายงานทางวิทยุถึงการลาดตระเวนไพรพบกลุ่มกองกำลังติดอาวุธเดินเท้าผ่านพื้นที่ป่าในเขตไทย แต่บางคราเราไม่สามารถปะทะได้โดยตรงเพราะข้อจำกัดหลายประการ บ่อยครั้งที่เราปล่อยมันผ่านเข้ามาโดยค่อยติดตามจับกุมทีหลังจากที่ถึงมือผู้รับสินค้าในประเทศไทย ซึ่งบ่อยครั้งเราจะได้ยินถึงการอ้าง อิงเหล่าผู้มีอิทธิพล ทั้งนักการเมือง หรือผู้กว้างขวางในประเทศไทย

ครั้งหนึ่งทีมเราติดตามคาราวานของ นะเคามวย ไปถึงลูกน้องของ เว่ย เซียะ กัง และแจ้งให้ทาง ปปส.เข้าตรวจค้น สกัดได้ยาบ้า 1200000 เม็ด ลูกน้อง เหว่ย เซียะ กัง เสนอเงินสดให้ทางเราสี่สิบล้านบาท แลกกับอิสระภาพ โดยให้แบ่งครึ่งทหารและตำรวจ แต่ไม่มีใครสนใจรับเงินสกปรกนั่น ต่อมามีผู้อิทธิพลในเชียงใหม่เข้ามาขอเคลียร์คดีทางเชิงลึก แต่ผู้ใหญ่ของเราชิงตีข่าวต่อสาธารณะชนเสียก่อนที่เขาจะได้ทำอะไรไปมากกว่านี้

ต่อมา ทางกองกำลังนำโดย พ.อ.(พิเศษ) โตมร กิตติโสภณ (ยศขณะนั้้น ต่อมาดำรงตำแหน่ง ผบ.กองกำลังนเรศวร ควบ ผบ.พล.ร.4) ได้สกัดจับยาบ้าหนึ่งล้านเม็ด ได้ในพื้นที่ อ.เวียงแหง โดยกองกำลังผาเมือง (หน่วยงานขึ้นตรงกองกำลังนเรศวร) ซึ่งคาราวานที่จับได้เป็นกระเหรี่ยงทั้งหมด อ้างรับจ้างขนยาเสพติด และ พ.อ.(พิเศษ) โตมร กิตติโสภณ รีบแจ้งนักข่าวมานำเสนอข่าวการจับกุมในที่เกิดเหตุ ป้องกันปัญหาคนวิ่งเต้นล่วงหน้า ซึ่งก็เงียบจริงๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 11 พ.ค. 12, 03:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
วกกลับมาที่ชายแดนด้าน อ.แม่สาย เพราะเป็้นรายใหญ่กว่า นะเคามวย

หลังจากกำนันแดงหนีรอดหวุดหวิดจากการเข้าทะลายโรงงานยาบ้า ณ.สปป.ลาว ก็คั่งแค้นจัด รีบหาทุนสำรองทันทีโดยการเพิ่มปริมาณการผลิตยาบ้าในเขตพม่า โดยขอกำลังจากกองกำลังว้าแดงสนับสนุนการผลิตทุกรูปแบบ ในตอนนี้เริ่มมีสื่อมวลชนไทยให้ความสำคัญกับปัญหายาเสพติดระบาดมากขึ้นแล้ว มีการตั้งกล้องถ่ายภาพตามแนวชายแดน และนำเสนอข่าวการระบาดของปัญหายาบ้าอย่างสม่ำเสมอเป็นรายวัน แต่ขณะนั้นทางการพม่ายังไม่มีใครรู้จักยาบ้ามากนัก ผมเคยคุยกับนายทหารพม่า ที่ประจำด่าน ตม.ด้านสามเหลี่ยมทองคำ พอบอกรูปพรรณสัณฐาณของยาบ้า เขาไม่รู้เลย บอกเพียงแค่รู้จักก้อนกลมๆ สีดำๆ (คือฝิ่น) เท่านั้น

ต่อมาทีมงานข่าวช่อง 3 ได้ซูมกล้องข้ามชายแดนไปถ่ายเจอคนเสพยาบ้าโดยการสูบอยู่บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำสาย และทางการไทยได้นำภาพนี้เข้าประชุมกับทางรัฐบาลพม่า และส่งคนให้ความรู้เกี่ยวกับยาบ้้าให้กับทางเจ้าหน้าที่พม่าใน จ.ชายแดนติดกับไทยทั้งหมด รวมทั้งขอความร่วมมือในการเข้มงวดจับกุมแแหล่งผลิตในแนวชายแดนด้วย ซึ่งก็ได้รับการตอบสนองเป็นอย่างดี แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อการปราบปราม เพราะชุดเฉพาะกิจของพมาก็เล็งเห็นผลประโยชน์กับยาเสพติดเหล่านี้ด้วย


พรุ่งนี้มาเล่าต่อครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
nnnnnn
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 15 พ.ค. 12, 18:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

thank you so much

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โม้ครับ
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 16 พ.ค. 12, 07:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดม้นบน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  นะเคามวย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม