หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เพลียกับ ละครพื้นบ้าน ไชยเชษย์  (อ่าน 36912 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ค. 12, 08:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไปเจอมา จากhttp://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2012/02/A11670902/A11670902.htmlขอตำหนิ "ไชยเชษฐ์"
สำหรับละครจักรๆวงศ์ๆ เรื่องใหม่ "ไชยเชษฐ์" ออกอากาศไปวันแรก ทำให้ผิดหวังมากๆ ก็ขอเป็นเสียงหนึ่งต้องการสะท้อนไปถึงผู้จัดของสามเศียรนะคะ ว่าคุณทำอะไรลงไป

เนื้อหารายละเอียด ดัดแปลงนิทานพื้นบ้านจนดูเหมือนคนละเรื่องกันเลยทีเดียว

แต่สิ่งที่รับไม่ได้ที่สุดคือบทโทรทัศน์ ไม่รู้ว่าคนเขียนบทกับผู้กำกับประสานงานยังไง

ใช้ตรรกะ อะไรไม่ทราบ คะ
1. นางฟ้าทะเลาะกันด้วยการ ขัดขากันล้ม เหมือนการ ประกวดมิสบ้านนา หรือ ? พื้นฐานของเทวดานางฟ้าย่อมมีจิตใจที่ดีงามจึงจะกำเนิดเป็นนางฟ้าได้
ถามว่ากิเลสยังมีมั้ย มี แต่ตามความเข้าใจที่เราพอจะพอศึกษาข้อมูลมาบ้าง การเทวดาหรือนางฟ้าทะเลาะกัน คงไม่ใช้วิธีดังกล่าว
ถ้าสู้ก็สู้กันเลยซึ่งๆหน้า ต่อให้เป็นนางฟ้าก็เถอะ คงไม่มาผลักกันหรือตบตีกันเหมือน ละครหลังข่าวแน่ๆ ตรงนี้ไม่ทราบว่า ผู้ใหญ่ ปล่อยผ่านมาได้ยังไงไม่ทราบ

2. บทของนางฟ้าที่มาเกิดใหม่แล้วมาแค่นฆ่ากัน มันจะทำให้ความแค้นมันสลายลงตรงไหนเหรอ เราคิดว่ากลับยิ่งทำให้ผูกอาฆาตจองเวร
กันต่อไปจบสิ้นมากกว่า และที่สำคัญ บทของน้องทั้งสองคนนี่แทบจะไม่ต่างจากเจ้าหญิงพิกุลทองเลยแม้แต่น้อย

3. ตรงบทของไชษเชษฐ์ตอนเด็ก บทพูดของเสด็จพ่อเสด็จแม่ขัดแย้งกับการกระทำของลูกมาก
ตรงนี้คงต้องถามผู้กำกับด้วย นะคะว่าปล่อยออกมาได้ยังไง ตรงที่ไชยเชษฐ์ชนะพี่เลี้ยงคนสนิทพอแพ้สั่งให้เป็น ควาย และต้องมีเขาด้วย
แต่บทพูดของพ่อแม่กลับชมว่า ลูกฉลาดและมีเมตตา ต่อไปคงเป็นกษัตริย์ที่ดีแน่ๆ งงนะเนี่ย การกระทำสวนทางกับบทพูดโดยสิ้นเชิง
ควาเมตตาที่สื่ออกมา คือบังคับพี่เลี้ยงที่แพ้ตนเป็นควายหรือ ?

4. บทพูดของแม่ไชยเชษฐ์ ที่พูดว่าต่อไปจะหาเมียให้ลูก แล้วให้พวกนางมาช่วงชิงเพื่อเป็นมเหสี ซึ่งจะต้องเป็นผู้ที่เหมาะสมที่สุด
อึ้งจนพูดไม่ออก มีแม่ที่ไหนคิดอย่างนี้ได้บ้าง สร้างปัญหาให้ลูกตั้งแต่ยังเด็ก ถ้าจะบอกว่าจะหาผู้หญิงที่เหมาะสมให้ก็ไม่ควรใช้คำว่า "ช่วงชิง" นะคะ

5. จากที่ดูตัวอย่างตอนต่อไป เข้าใจว่าการใส่ร้ายเรื่องวางยากัน แล้วขับไล่ลูกเมียออกจากวังโดยไม่มีการไต่ถามที่มาที่ไป มันไร้เหตุผลสิ้นดี
อย่างน้อยการเขียนบทควรเคารพคนดูบ้างนะคะ เขียนเหมือนคนดูไม่มีสมองจะคิดตาม

6. เนื้อหาโดยรวมไม่มีความสร้างสรรค์ วนเวียนแต่เรื่องชิงรักหักสวาทแย่งผู้ชายกัน ไม่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย
ย่ำยีบทประพันธ์เดิมจนไม่เหลือเค้าเดิม ขาดคุณค่าในการยกระดับจิตใจคนดูเหมือนที่เคยทำมาแต่เก่าก่อน


ยิ่งทำยิ่งแย่ ตรรกะผิดเพี้ยน มากขึ้นทุกทีๆ

ปล. มีอย่างเดียวที่คิดว่าทำได้ คือฉากพระอินทร์บนสวรรค์อลังการ ซีจีสวยแบบพอดีไม่เฝอเหมือนที่เคยเป็น


สุดท้ายขอฝากไว้ สำหรับน้องๆที่กำลังศึกษาเล่าเรียน ถ้าหากได้เรียนเรื่องไชยเชษฐ์ ขอให้อ่านข้อมูลเรื่องย่อจากในวรรณคดีเท่านั้นนะคะ
อย่าติดภาพจากในละครเวอร์ชั่นนี้แล้วเอาไปตอบข้อสอบเป็นอันขาด
เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะสอบตกได้


...............................................................................


Edit : ขอชี้แจงเกี่ยวกับความเข้าใจของเราเรื่องเทวดานางฟ้า จากความเห็นที่ 18 ขอเอามาแปะไว้ที่หัวกระทู้เลยด้วยเลยละกันนะคะ

ขอตอบความเห็นที่ 18 เราทราบค่ะว่านางฟ้ามีหลายชั้น
ซึ่งตามท้องเรื่องที่ออกอากาศ นางฟ้าที่เป็นนางเอกและนางร้ายในเรื่อง
อาจจะอยู่ชั้นดาวดึงส์หรือชั้นจาตุมหาราชิกา ซึ่งยังคงมีกิเลสอยู่ ต่างจากนางฟ้าเทวดาในชั้นพรหม

แต่ สิ่งที่เราบอกว่า กิริยา การแสดงออกของนางฟ้าที่อิจฉากันนั้น
เค้าใช้วิธีการเช่น "ขัดขากันล้ม" หรือคะ ในวรรณคดี หรือ ตำนาน
เทวดานางฟ้า เมื่อมีข้อขัดแย้ง หรือไม่ลงกัน เค้าจะใช้การต่อสู้กันซึ่งๆหน้า
ถ้าเรื่องใหญ่หน่อย ก็อาจจะเกิดเป็นสงคราม แต่ไม่ใช่นางฟ้าขัดขากันแล้วผลักกันไปมาแบบที่สามเศียรสื่ออกมานี้ เราบอกว่า พื้นฐานคนที่จะเกิดไปนางฟ้าเทวดาได้ต้องมีจิตใจที่ดีงาม ถูกมั้ยคะ แต่นางฟ้าคนที่ต้องเกิดเป็นตัวอิจฉาไม่มีเลยแม้แต่น้อยอย่างน้อยในการวางคาแร็กตัวละคร ก็ไม่ควรขัดแย้งกับความเป็นจริงที่เป็นที่ยอมรับกันบ้างไม่ใช่นึกอยากใส่อะไรเข้ามาก็ใส่ โดยไม่ดูพื้นฐานตัวละครเลย ไม่งั้นโบราณเค้าจะสอนเด็กเหรอว่าคนที่เกิดเป็นเทวดานางฟ้าได้ จะต้องทำความดี มีจิตใจที่โอบอ้อม เมตตากรุณา นางฟ้าเทวดาทำผิด ต้องลงมาชดใช้กรรมก็จริง แต่เราคิดกลไกที่ต้องลงมาชดใช้นั้นไม่ใช่มาเกิดเพื่อที่จะมาจองล้างจองผลาญกันต่อในชาติภพใหม่แล้วอย่างนี้มันจจะสิ้นสุดกรรมกันได้ยังไงยิ่งทำให้กรรมต่อเนื่องไปในชาติภพข้างหน้าอีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 พ.ค. 12, 08:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ในส่วนของตัวละครที่มีความรุนแรง ที่บอกว่าต้องการจะสื่อในแง่ลบนั้นเราเข้าใจค่ะแต่สิ่งที่สามเศียรสะท้อนออกมา คือการใช้ถ้อยคำ กิริยาอาการ ที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งยกตัวอย่างเช่น

"ถ้าแกไม่เกิดมาเป็นผู้หญิงฉันก็ไม่ต้องเกิดมาเป็นผู้หญิงได้เป็นกษัตริย์ครองเมืองไปแล้ว
เพราะแกคนเดียว แบร ๆๆๆๆๆ !!!"

นี่มันเป็น คำพูดของเด็กที่อายุเพียง 6-7 เหรอคะคิดได้ขนาดนี้เลยเหรอเด็กวัยนี้ การจะสะท้อนกรรมดีกรรมชั่ว ไม่จำเป็นต้องเขียนบทออกมาในลักษณะนี้ ก็ได้ไม่ใช่เหรอคะมีวิธีอื่นถมเถไป และสิ่งที่วิจารณ์คือรายละเอียดที่ออกอากาศมาในตอนแรก ซึ่งมีข้อตำหนิติเตียนมากมายแต่ส่วนที่จะออกอากาศต่อมันอาจจะดีขึ้นหรือเลวลงเราก็ไม่รู้ รู้แต่เราตำหนิในสิ่งเราเห็น ณ ตอนนี้เท่านั้นไม่ได้เหมารวมทั้งเรื่อง แต่ถ้าให้เราเดาเนื้อเรื่องนี้ของสามเศียรในตอนต้นของเรื่องนางเอกจะโดนรังแกทั้งเรื่องแล้วตอนจบนางฟ้าที่มาเกิดเป็นนางร้ายจะถูกธรณีสูบ เหมือนกับทุกเรื่องที่ผ่านมา แล้วคุณลองคิดดูว่า ถ้ามันเป็นเช่นนั้นความแค้นที่นางร้ายมีต่อนางเอกเมื่อลงนรกไปแล้ว จะคลายความแค้นลงได้มั้ย อันนี้แค่เป็นการสมมุติและคาดเดานะคะหวังว่าคงไม่เป็นอย่างที่เรา คิดใช่มั้ยคะ สามเศียร ? หรือว่าตอนจบนางฟ้าที่เป็นตัวร้ายคิดได้กลับบำเพ็ญกุศล จน บรรลุอรหันต์ แต่ขอบอกว่าในความเป็นจริงแล้ว she จะต้องไปชดใช้กรรมก่อนค่ะเพราะต่อให้เป็นพระอรหันต์แต่ถ้าไม่เข้าสู่กระแสนิพพาน ก็หนีกรรมไม่พ้น...


และสุดท้ายสิ่งที่เราต้องการย้ำอีกครั้งและขอถามคุณกลับว่าการแสดงออก
ซึ่งความอาฆาตพยาบาทด้วยการตบตีและขัดขากันเหมือนละครหลังข่าว
มันใช่กิริยาของนางฟ้าจริงๆหรือคะ คุณคิดว่านางฟ้าจำอย่างนั้นจริงๆเหรอ
แล้วถ้าสังเกต นางฟ้าที่ทะเลาะกัน ไม่ได้มีแค่สององค์ที่ต้องลงไปเกิด มีคนอื่นด้วยที่เป็นฝ่ายสนับสนุน แต่พวกนั้นกลับไม่โดนลงโทษด้วย งงมั้ยล่ะ

สิ่งหนึ่งที่เราคิดทุกคนคงรู้ ว่าคุณธรรมของผู้ได้ขึ้นว่าเป็นเทวดา คือ "ความละอายและเกรงตัวต่อบาป"แต่สิ่งที่สามเศียรทำละครเรื่องนี้ออกมา กลับ บิดเบือนความเชื่อนั้นโดยสิ้นเชิง

อ่อเกือบลืมในส่วนที่หลายความเห็นพูดถึงผู้กำกับ เราคิดว่าคงโทษเค้าคนเดียวไม่ได้ต้องโทษคนที่มีอำนาจจริงๆมากกว่า เพราะผู้กำกับคนนี้เค้ากำกับ
ละครจักรๆวงศ์ๆ มาหลายเรื่องนะคะ และก็เป็นเรื่องที่ยังคงตราตรึงใจกล่าวถึงมาจนทุกวันนี้ไม่ว่า จะเป็น มณีนพเก้า น้ำใจแม่ สี่ยอดกุมาร นางสิบสอง เทพสามฤดู และอีกหลายๆเรื่องฯลฯแต่สิ่งที่มันทำให้ ละครจักรๆวงศ์ๆ มันแย่ลงขนาดนี้เพราะความเห็นแก่ได้ ของผู้จัดมากกว่า ที่มุ่งผลประโยชน์ทางธุรกิจมาก่อนคุณค่าและสิ่งดีงามมอบให้กับคนดู


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 12 พ.ค. 12, 08:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เรื่องย่อพระไชยเชษฐ์ ตามวรรณคดี

ไชยเชษฐ์ เป็นนิทานพื้นบ้านสมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี มีผู้นำนิทานเรื่องนี้มาเล่นเป็นละครเพราะเป็นเรื่องสนุก ต่อมาพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2 ทรงนำนิทานเรื่องไชยเชษฐ์มาพระราชนิพนธ์เป็นบทละครนอก เดิมละครนอกเป็นละครที่ราษฎรเล่นกัน ให้ผู้ชายแสดงเป็นตัวละครทั้งหมด พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยทรงพระราชนิพนธ์บทละครเรื่องไชยเชษฐ์เพื่อให้เป็นบทละครนอกของหลวง และทรงให้ผู้หญิงที่เป็นละครหลวงแสดงอย่างละครนอก

เนื้อเรื่อง

ท้าวอภัยนุราชเจ้าเมือง เวสาลี มีพระธิดาองค์หนึ่ง ประทานนามว่า นางจำปาทอง เพราะเมื่อนางร้องไห้จะมีดอกจำปาทองร่วงลงมา ครั้นนางจำปาทองเจริญวัยขึ้น นางได้นำไข่จระเข้าจากสระในสวนมาฟักจนเป็นตัวและเลี้ยงจระเข้ไว้ในวัง ครั้นจระเข้เติบใหญ่ขึ้น ก็ดุร้ายตามวิสัยของมัน มันเที่ยวไล่กัดชาวเมืองจนชาวเมืองเดือดร้อนไปทั่ว ท้าวอภัยนุราชทรงขัดเคืองจึงขับไล่นางจำปาทองออกจากเมืองเวสาลี นางแมวซึ่งเป็นแมวที่นางจำปาทองเลี้ยงไว้ได้ติดตามนางไปด้วย นางจำปางทองกับนางแมวเดินซัดเซพเนจรอยู่ในป่า ไปพบยักษ์ตนหนึ่งชื่อ นนทยักษ์ ซึ่งกำลังจะไปเฝ้าท้าวสิงหล นางตกใจกลัวจึงวิ่งหนีไปพบพระฤๅษี พระฤๅษีช่วยนางไว้ นางจำปาทองกับนางแมวจึงขออาศัยอยู่รับใช้พระฤๅษีในป่านั้น

ท้าวสิงหลเป็นยักษ์ครองเมืองสิงหล ไม่มีโอรสและธิดา คืนหนึ่งท้าวสิงหลบรรเทาหลับและทรงพระสุบินว่า มียักษ์ตนหนึ่งมาจากป่านำดอกจำปามาถวาย ดอกจำปามีสีเหลือเหมือนทองคำงามยิ่งนัก ท้าวสิงหลจึงทรงให้โหรทำนายพระสุบิน โหรทำนายว่าท้าวสิงหลจะได้พระธิดา วันนั้นนนทยักษ์เข้าเฝ้าท้าวสิงหลและทูลว่าพบหญิงสาวอาศัยอยู่กับพระฤๅษีที่ในป่า ท้าวสิงหลจึงเสด็จไปหาพระฤๅษี และขอนางจำปาทองมาเป็นธิดา ประทานนามว่านางสุวิญชา

ฝ่ายพระไชยเชษฐ์เป็นโอรสเจ้าเมืองเหมันต์ พระไชยเชษฐ์มีพระสนมอยู่ 7 คน วันหนึ่งพระองค์เสด็จประพาสป่า และหลงทางเข้าไปในสวนเมืองสิงหล นางสุวิญชา มาเที่ยวชมสวนพบพระไชยเชษฐ์จึงนำความทูลให้ท้าวสิงหลทราบ ท้าวสิงหลให้พระไชยเชษฐ์เข้าเฝ้า พระไชยเชษฐ์จึงทูลขอรับราชการในเมืองสิงหล ต่อมามีข้าศึกยกทัพมาตีเมืองสิงหล พระไชยเชษฐ์อาสาสู้ศึกจนชนะ ท้าวสิงหลจึงทรงยกนางสุวิญชาให้เป็นชายาพระไชยเชษฐ์ พระไชยเชษฐ์จึงพานางสุวิญชากลับเมืองเหมันต์

ฝ่ายนางสนมทั้ง 7 คนริษยานางสุวิญชาที่พระไชยเชษฐ์รักนางสุวิญชามากกว่า ครั้นนางสุวิญชาทรงครรภ์จวนจะถึงกำหนดคลอดนางสนมทั้ง 7 คน ก็ออกอุบายว่ามีช้างเผือกอยู่ในป่า พระไชยเชษฐ์จึงออกไปคล้องช้างเผือก ฝ่ายนางสุวิญชาคลอดลูกเป็นกุมารมีศรกับพระขรรค์ติดดัวมาด้วย นางสนมทั้ง 7 คน นำพระกุมารใส่หีบไปฝังที่ใต้ต้นไทรในป่า เทวดาประจำต้นไม้ช่วยชีวิตพระกุมารไว้ เมื่อพระไชยเชษฐ์เสด็จกลับจากคล้องช้างเผือก นางสนมทั้ง 7 คน ทูลว่านางสุวิญชาคลอดลูกเป็นท่อนไม้ พระไชยเชษฐ์จึงขับไล่นางสุวิญชาออกจากเมือง ขณะที่นางสุวิญชาคลอดกุมารนั้น นางแมวแอบเห็นการกระทำของนางสนมทั้ง 7 คน จึงพานางสุวิญชาไปขุดหีบที่ใต้ต้นไทร แล้วพาพระกุมารกลับไปเมืองสิงหล ท้าวสิงหลตั้งชื่อพระกุมารว่า พระนารายณ์ธิเบศร์

ต่อมาพระไชยเชษฐ์ทรงรู้ความจริงว่านางสุวิญชาถูกใส่ร้าย จึงออกติดตามนางสุวิญชาไปเมืองสิงหลและได้พบพระนารายณ์ธิเบศร์ ซึ่งกำลังประพาศป่ากับพระพี่เลี้ยง พระไชยเชษฐ์เห็นพระนารายณ์ธิเบศร์เป็นเด็กน่ารัก มีหน้าตาคล้ายพระองค์ก็มั่นใจว่าเป็นพระโอรส จึงเข้าไปขออุ้มและเอาขนมนมเนยให้ พระนารายณ์ธิเบศร์โกรธว่าเป็นคนแปลกหน้า จึงไม่ให้จับต้องและไม่ยอมเสวยขนม

พระนารายณ์ธิเบศร์โกรธพระไชยเชษฐ์ที่มาจับต้องตัวและจับหัวของพระพี่เลี้ยงของตนจึงใช้ศรธนูหมายจะฆ่าให้ตายแต่ธนูที่ยิงออกไปนั้นกลับกลายเป็นดอกไม้กระจายเติมพื้นดิน จึงทำให้พระไชยเชษฐ์เกิดความประหลายใจยิ่งนัก จึงอธิฐานจิตว่าถ้ากุมารองค์นี้เป็นลูกของตนที่เกิดกับนางสุวิญชาขอให้ธนูที่ยิงออกไปนั้นกลายเป็นอาหาร ทันใดนั้นพระไชยเชษฐ์ก็แผลงศรออกไป และศรธนุที่ยิงออกไปนั้นก็กลายเป็นอาหารมากมายเต็มพื้น จึงทำให้พระไชยเชษฐ์มั่นใจเป็นแน่แท้ว่าเป็นบุตรของตนจริง

พระไชยเชษฐ์ทรงไต่ถามพระนารายณ์ธิเบศร์เกี่ยวกับมารดา เพราะทรงจำแหวนที่พระนารายณ์ธิเบศร์สวมได้ พระนารายณ์ธิเบศร์บอกว่านางสุวิญชาเป็นแม่และท้าวสิงหลเป็นพ่อ พระไชยเชษฐ์จึงทรงเล่าเรื่องเดิมให้พระนารายณ์ธิเบศร์ฟัง ทั้งสองจึงทราบว่าเป็นพ่อลูกกัน พระนารายณ์ธิเบศร์พาพระไชยเชษฐ์เข้าเฝ้าท้าวสิงหล พระไชยเชษฐ์ขอโทษนางสุวิญชา พระนารายณ์ธิเบศร์ช่วยทูลนางสุวิญชาให้หายโกรธพ่อ นางสุวิญชายกโทษให้ พระไชยเชษฐ์ นางสุวิญชา และพระนารายณ์ธิเบศร์ สามคนพ่อแม่ลูกจึงอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

เครดิต : วิกิพีเดีย

********************************

เรื่องย่อ ไชยเชษฐ์ ที่ออกอากาศ

ณ ทิพยวิมานพระอินทร์พิโรธที่ 2 นางฟ้าอภิสรา(แนน-วิจิตรา) กับ ดาราเกษ(ทิชา) ทะเลาะ
วิวาทต่อหน้าพระพักตร์ จึงสาปส่งให้มาเกิดในชาติมนุษย์ชดใช้กรรม จนกว่าเพลิงในใจจะดับลง!

นางฟ้าอภิสาผู้มีจิตริษยา อาฆาตมาเกิดในครรภ์พระชายาฝ่ายขวานามศรีอุษา ผู้เกรี้ยวกราด
ส่วนนางฟ้าดาราเกษผู้อารี แต่จะสู้เมื่อถูกรังแกมาเกิดในครรภ์พระชายาฝ่ายซ้ายนาม อุมาเทวีผู้อ่อนโยน
ซึ่งทั้งสองนางเป็นชายาของท้าวอภัยนุราช(หรั่ง-รัฐธรรมนูญ)ผู้ครองนครเวสาลี

อภิสาเกิดก่อนเป็นพระพี่ชื่อ“มารตี”(น้องเกรซ) ส่วนดาราเกษเกิดหลังเป็นพระน้องชื่อ “สุวิญชา
”(น้องส้มโอ) กรรมจากการเป็นคู่อาฆาตเมื่อชาติก่อน ส่งผลให้มารตียังคงมีจิตริษยาคอยหาทางกลั่นแกล้ง
สุวิญชาอยู่เนื่องๆ

กล่าวถึงแม่แมวป่าได้ชุบเลี้ยงทารกน้อยที่ถูกนำมาทิ้งไว้ เด็กแมวได้ชื่อภายหลังว่า “วิฬาร์
”(น้องชิโกะ)ถวายตัวมาอยู่กับพระธิดาสุวิญชา คอยอารักขามิให้พระธิดามารตีมารังแก

นครเหมันต์...ท้าวธรรมิกราชและแก้วสัจจามเหสี มีโอรสรูปงามนามว่า “ไชยเชษฐ์”
(เทอร์โบ) หมื่นขรรถ์เป็นพระพี่เลี้ยงท้าวธรรมิกราชส่งให้ไชยเชษฐ์โอรสไปร่ำเรียนวิชาอาคมที่สำนัก
พระอาจารย์ที่มาจากพันทิบ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 12 พ.ค. 12, 18:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*054q*054

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อาเมน
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 09:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เลิกดูละครแบบนี้นานแล้ว เพราะรับไม่ได้กับบทพูดต่างๆ นาๆ ที่ดูไม่เหมาะสมกับยุคสมัยนั้นๆ เอาเสียเลย เหมือนเอาคำพูดในปัจจุบันไปปรุงแต่งภาษาย้อนยุดนิดหน่อยเท่านั้นเองซึ่งฟังไม่เข้าหูเลย

กิริยาของตัวละครต่างๆ ก็สู้สมัยก่อนไม่ได้ การเป็นกษัตร์ย่อมวางตัวได้ดีเป็นผู้นำที่ทุกคนให้ความเกรงกลัว แต่เดี๋ยวนี้ดูเหมือนจะคล้ายๆ กันไปหมดไม่ว่าจะเป็นนางสนม พระพี่เลี้ยง ทหารเอก กษัตรย์หรือตัวไหนๆ ก็ตามหาความเป็นเอกลักษณ์ได้น้อยลงทุกที

สมัยก่อนทำไมชาวบ้านติดละครแบบนี้กันงอมแงม แต่เดี๋ยวนี้เด็กที่ดูคงดูเพราะไม่มีอะไรให้ดูกระมัง
เมื่อก่อนคนเฒ่าคนแก่ลูกเด็กเล็กแดงต่างรอคอยจะดู....แต่เดี๋ยวนี้ล่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 09:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*027ทำเพื่อเรตติ้งสิน่ะ q*027

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
nnnn
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 10:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องหนึ่งเล่นเป็นปีมันนานเกินไป ทำให้คนดูรู้สึกเบื่อมากไม่จบสักที่ นานทุกเรื่องเลยมันนานเกินไปค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หหหหย
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 10:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเลิกดูนานแล้วละครน้ำเน่า เกมโชว์ห่วย แต่หารายการดีๆมีสาระยากเต็มที
ละครพวกนี้มันไม่ได้จรรโลงสังคมให้ดีขึ้นเลย มีแต่ทำให้ตกต่ำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชอบละครพื้นบ้าน
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 ละครกลางคืนก็เน่ายิ่งกว่านี้อีก ไม่เห็นวิจารณ์ ชอบดูถูกคนชอบละครพื้นบ้านว่าเป็นคนบ้านนอก ต่างจังหวัด อย่างน้อยคนที่ชอบละครแบบนี้ก็มีพื้นฐานจิตใตที่ดีกว่าก็แล้วกัน อยากให้มันดีก็ไปบอกผู้กำกับผู้จัดนู่น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 11:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมชอบละครเรื่อง ขุนศึกมากครับ
ถึงเเม้ว่าจะ ทำไม่ดีเท่า สายโลหิต หรือ ญาติกา ที่ผมเคยดู
เเต่อย่างน้อยมันก็ทำให้ผมรู้สึก หวงแหนในแผ่นดินนี้ขึ้นมาเยอะครับ
ผมเห็นละครเกาหลีที่ทำหนังเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เยอะมาก
รู้สึกดีใจกับคนเกาหลีครับที่ผู้จัดละคร ดึงเอาประวัติศาสตร์ มาทำเป็นละครที่น่าติดตาม ผมคิดว่าผู้จัดละครไทยก็ทำได้นะครับ เเต่ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่ทำ มีเเต่ละคร ตบตีแย่งชิง วนอยู่เเต่กับละครน้ำเน่า มาไม่รู้กี่สิบปีเเล้ว
อยากให้ หม่อมเจ้า ชาตรี มาทำละคร อิงประวัติศาสตร์ บ้างจังเลยครับ
การที่ท่านทำ หนัง สมเด็จพระนเรศร ทั้ง 3-4 ภาค ผมก็เข้าใจเจตนาดีนะครับ
เเต่รู้สึกว่า มันสร้างกระเเส ให้ สังคมได้ ไม่มากเท่าที่ควร ซักพักคนก็ลืม
ถ้าทำเป็นละคร แบ่งออกเป็น ตอนๆ มันน่าติดตามมากนะครับ มันทำให้กระเเส
ของละคร คงอยู่ได้นาน พอสมควร เหมือนทุกวันนี้ ที่ผมจำ ซีรี่ เกาหลี เรื่อง
จูมง ได้เป็นอย่างดี ทั้งๆที่ผมดูเเค่ในทีวีเป็นตอนๆเท่านั้นเอง อยากให้ละครที่วีมีแบบนี้เยอะๆครับ ไม่ต้องทำให้เลิศเลอหรอกครับ แต่อยากดู เพราะ ขี้เกียจมานั่งอ่านประวัติศาสตร์ มันเห็นภาพไม่เท่ากับ ละคร - -* q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เบื่อ
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เบื่อครับไม่จบซะทียืดอยู่นั่นแหละ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เนื้อเรื่องไม่น่าสนใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 12:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องนี้ดุหลายครั้งแล้ว แต่จำไม่ได้ซักที ว่าเรื่องอะไร
q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น้อยหน่อย
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 12:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เปลี่ยนเป็นเข้าร้านหนังสือ หาหนังสือดี ๆ มาประเทืองปัญญา ไม่ก็ออกไปออกกำลังกาย ซะดีกว่า โทรทัศน์บ้านเรา หาสาระได้ยากเต็มที

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เลิกดูนานและ
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 12:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูเป็นปี เดินป่าทั้งเรื่อง เกิดเป็นองค์ชายองค์หญิง ลำบากทั้งเรื่อง
น่าเห็นใจ งบน้อยเลยต้องเหมายกปี จ่ายค่าตัวทีเดียว
และดาราแต่ละคน หน้าบล็อกเดียวกันจนงงไปหมด ใครเป็นนางเอกแน่ q*069q*069q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรรศ
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 12:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นางเอกไม่สวย q*027

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
.._
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 12:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*035q*035 ละครพื้บ้านของสามเศียร ยิ่งทำยิ่งแย่ครับ มันออกเป็นแฟนซีไปแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 12:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่า ละครพื้นบ้าน สมัยก่อนยังดูดีกว่านี้อีกนะ ที่ช่วงน้อง บอย แสดงตอนเด็กๆนะดูมีสาระมากกว่านี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนเดิมๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*062 ละครกลางคืนก็เน่ายิ่งกว่านี้อีก ไม่เห็นวิจารณ์ ชอบดูถูกคนชอบละครพื้นบ้านว่าเป็นคนบ้านนอก ต่างจังหวัด อย่างน้อยคนที่ชอบละครแบบนี้ก็มีพื้นฐานจิตใตที่ดีกว่าก็แล้วกัน อยากให้มันดีก็ไปบอกผู้กำกับผู้จัดนู่น
มาอีกแระ พวกไม่อ่านให้ดีแล้วมาวิจารณ์ บทความที่เค้าเขียนเขาก็ว่าผู้จัดและผู้กำกับนั่นแหละที่ปล่อยละครพื้นบ้านห่วยๆออกมาได้ยังไง และอีกอย่างคนจะดีได้หรือไม่ไม่ไช่เพราะละครพื้นบ้านหรอกนะ คิดได้แค่นี้เองเหรอครับคุณน่ะ สรุป ละครพื้นบ้านในยุคก่อนๆถึงแม้เทคนิคจะไม่ค่อยดีแต่ก็ทำได้ดีกว่านี้มากนัก ติเพื่อก่อ ไม่ได้ติเพื่อทำลายนะคุณโปรดเข้าใจซะด้วย q*027
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555+
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 14:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เด็กดู เยอะตอนเช้า ถ้าทำมาแล้วมีแต่เรื่องอิจฉา ริษยากันเยอะๆ จะมีผลกระทบ ต่อการเอาไปเป็นตัวอย่าง อีกอย่าง ถ้ามาสัมผัสแถวบ้านนอกจริงๆ ความอิจฉาริษยา ยิ่งรุนแรง ควรจะทำออกมาแนว ทำดีได้ดี คนที่คิดไม่ดี เอาเปรียบผู้อื่นจะได้รับผลแบบไหน การจะทำอะไรก็ให้คิดเยอะๆ ครับว่าจะเกิดผลดี ผลเสียต่อสังคมโดยรวมอย่างไร 1คนคงทำให้เกิดผลไม่ได้ ก็ต้องอาศัยคนหลายๆคน ช่วยกันทำ ช่วยกันสร้าง สังคมจะได้น่าอยู่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนดูละคร
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 16:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยอย่างมากกับเจ้าของกระทู้ ละครจักร ๆ วงศ์ ๆ ทางช่อง 7 เดี๋ยวนี้ยิ่งทำยิงแย่ มีแต่อิจฉาริษยาแบบปัญญาอ่อน เลิกดูไปนานแล้วล่ะ เน้นแต่เทคนิคออกแนวแฟนตาซีซะมากกว่า เป็นห่วงเด็กถ้าดูละครแบบนี้เพราะเป็นละครตอนเช้าที่เหมาะกับเด็กดู ทางผู้จัดหรือทางช่องน่าจะนำคำติเหล่านี้ไปปรับปรุงบ้างนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 17:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชอบดูนะ..แต่หลังๆเพิ่มบทจนเว่อร์ไป...ยืดยาวจนน่ารำคาญ....นางเอกพูดภาษาไทยก้อไม่ชัด...แสดงกิริยาไม่ดี...เด็กๆดูก้อจะทำตามตัวอย่าง..เสื้อผ้าก้อเรื่มไปตามสมัย...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 17:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่าตอนเช้าๆ เอา สารคดี สัตว์โลกน่ีารัก หรือ
Discovery มาดูดีกว่า
ทุกวันนนี้ หนังไม่ค่้อยดีแล้วอะ ไม่สร้่างสรรค์


พอ เหอะ ซ้ำ ซากกก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 17:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณนี่ขยันพิมพ์มากเลยแต่ผมไม่ขยันอ่านอย่าเครียด q*031

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งงงง
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 19:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อเช้าเพิ่งได้ดู แค่ให้คนที่ยังดูเป็นสาวแล้วให้เด็กเรียกว่าท่านยาย มันขัดหูขัดตา ปรับปรุงบ้างก็ดี สงสารเด็กไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น้ำหอม
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 20:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เลิกดูละครไทยนานแล้วคลองแสนแสบเรียกพี่เอาเวลาไปสวดมนต์ดีกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 20:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นโยบายเรื่องล่ะ 1 ปี ของบริษัท สามเศียร ครับ ผมเลิกดูละครแบบนี้มานานมากแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอ็มมี่
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 20:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*062 ละครกลางคืนก็เน่ายิ่งกว่านี้อีก ไม่เห็นวิจารณ์ ชอบดูถูกคนชอบละครพื้นบ้านว่าเป็นคนบ้านนอก ต่างจังหวัด อย่างน้อยคนที่ชอบละครแบบนี้ก็มีพื้นฐานจิตใตที่ดีกว่าก็แล้วกัน อยากให้มันดีก็ไปบอกผู้กำกับผู้จัดนู่น

คุณ ได้อ่านที่เขาวิจารณ์หรือเปล่า หรืออ่านไม่ได้ศัพท์แล้วจับมากระเดียด เขาก็ไม่ได้บอกว่าไม่ชอบหรือดูถูกละครพื้นบ้านตรงไหนเลยนะ แค่บอกว่าทีมงานที่ทำ ทำออกมาไม่ดี มีข้อต้องตำหนิอย่างไรบ้าง ซึ่งคนที่มาเม้นท์ในนี้ก็ชอบละครพื้นบ้านกันทั้งนั้น ไม่มีใครดูถูกเลย แต่แค่ผิดหวังที่สมัยก่อนมันดีกว่านี้เยอะ สมัยนี้ทำออกมาไม่ได้เรื่อง เนื้อหาเพี้ยนเยอะ แถมยืดเยื้อนานเป็นปีๆ แถมอีกนิด นักแสดงเล่นไม่สมบทบาทด้วย ถึงละครกลางคืนเดี๋ยวนี้จะห่วยลง แต่มันห่วยไม่เท่าละครพื้นบ้านของช่อง 7 อ่ะ ไม่ใช่ห่วยที่เป็นละครพื้นบ้าน แต่ห่วยที่ทำละครออกมาไม่ได้เรื่องค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
koki
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 20:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรทตติ้ง มันจะดิ่งเหว หรือรุ่ง q*031

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 20:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าคุณตั้งใจละครพื้นบ้าน ก็ควรให้เกียรติความเป็นละครพื้นบ้านด้วย อย่าเอามาทำจนเละเทะแบบนี้ เดี๋ยวเด็กรุ่นใหม่จะรับรู้ไปแบบผิดๆ ทั้งที่เนื้อเรื่องเดิมเขียนมาดีและให้ข้อคิด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
LittleOne
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 22:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งเลย ตอนเด็กติดละครแนวจักรๆ วงศ์ๆ มาก เพราะเค้าทำให้น่าติดตามและน่าสนใจ แต่สมัยนี้อะไรก็ไม่รู้ เราแอบเข้าไปดูปีละหนสองหน โอ้โห... ถอยหลังลงคลองสุดลิ่มทิ่มประตูเลย... สงสารเด็กๆ สมัยนี้ที่ไม่มีโอกาสอย่างเราๆ โฮะ โฮะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
poi
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 22:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนตัวเราไม่ได้ดู เพราะตื่นไม่ทัน แต่ได้ยินอย่างนี้แล้วสงสารเด็กๆจัง วันก่อนได้ดูการ์ตูนตอนเช้า ช่องเก้า เรื่องอะไรจำไม่ได้ แต่มีฉากร่วมเพศด้วย ถึงจะไม่ถ่ายโดยตรง แต่ใช้แค่เสียงร้องของผู้หญิงกับฉากอาคารสั่นๆเราก็ตกใจมากแล้ว เฮ้อ สมัยนี้ q*027

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บู้บี้
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 22:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จำได้ว่า ตอนเด็กติดละครเรื่อง "บัวแก้วบัวทอง" งอมแงม แต่เดี๋ยวนี้ดูละครจักร ๆ วงศ์ ๆ ไม่รู้เรื่องเลย มีการเสริมเติมแต่งจนเลอะเทอะ ละครพื้นบ้าน ก็อยากให้เป็นละครพื้นบ้านจริง q*070q*070

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555555
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 23:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เลิกดูตั้งแต่ทำละครพื้นบ้าน ปล่อยแสงอภินิหารได้ q*027q*027

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
lll
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 13 พ.ค. 12, 23:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*026 เลิกดูไปนานแล้ว ละครพื้นบ้าน ละครจักร ๆ วงศ์ ๆ ทางช่อง 7
เพราะนับวันยิ่งแย่ แทบไม่เหลือเค้าโครงเดิม ยืดเยื้อ ไม่มีความพอดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อ้อยใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 14 พ.ค. 12, 00:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*035ละครไทยจักรๆวงค์ๆของช่องเจ็ดชอบทำวรรณคดีไทยเสียหายถ้าคุณทำละครคุณควรทำตามความเป็นจริงตามวรรณคดีไม่ใช่นึกจะใส่อะไรก็ใส่ เพราะวรรณคดีบางอันมันมีในหนังสือเรียนเด็กจะสับสนนะค่ะ ควรรักษาความเป็นไทยให้คงไว้ให้ลูกหลานได้รับรู้อย่าดัดแปลงจนเสียคุณค่าวรรณคดีไทยเลยค่ะ ถ้าจะทำให้ตื่นเต้นแปลกใหม่ก็เปลี่ยนชื่อหรือตั้งชื่อละครใหม่ดีกว่าค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รับไม่ได้จริงๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 14 พ.ค. 12, 02:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จำได้ตอนเด็กๆชอบมาก แต่เลิกดูมานานมากแล้วเพราะรับไม่ได้ มันผิดเพี้ยนมากเกินจะรับไหว จะไม่ดูละครตอนเช้าเลย ถ้าจะดูก็เกี่ยวกับสาระคดีสัตว์หรือแนวธรรมชาติมากกว่า รับไม่ได้เสียความรู้สึกมากๆๆๆๆๆๆ q*034

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กก
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 14 พ.ค. 12, 05:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069 เฮ้อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถั่วเขียว
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 14 พ.ค. 12, 07:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ละครแบบนี้ดูกันสองปีก็ยังไม่จบ ยืดยาว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักสาวมัธยม
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 14 พ.ค. 12, 07:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเลิกดูตั้งแต่ประถม 6 แล้ว ไร้สาระ ดูการ์ตูนญี่ปุ่นยังดีก่าอีก เห็นคนเปิดเรื่องนี้ทีไร เบื่อทุกที เมื่อไรทางช่อง 7สี จะเปลี่ยนผังรายการ สักทีครับ อยากให้เอารายการ MAXXIM มาเสียบแทน โชคดีบ้านผมมีจาน555+++ พล็อตเดียวกานทุกเรื่อง แค่เปลี่ยนนักแสดง เหอ! ประชาชนไม่ได้กินหญ้าน่ะครับ ดูอะไรเดิมๆน่าเบื่อที่ซู้ด!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แอนนี่จัง
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 15 พ.ค. 12, 13:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*070เราเลิกดูแล้วล่ะนางเอกพูดเหมือนท่อง เลยไม่สนุกเริ่มเป็นแฟนซีเว่อร์ ๆ เมื่อก่อนต้องตื่นนอนมาดูเดี๋ยวนี้เหรอนอนต่อดีกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 17 พ.ค. 12, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนอยู่ ป. 1 ก่อนผมก็ดูเหมือนกัน ยิ่งสนุกมาก พอถึง ป .5 แล้วแต่เดียวนี้ดูแล้วเหมือนอะไรก็ไม่รู้นางเอกแย่งคนนั้น พระเอกก็ตบหน้านางเอก เบื่อมากเลย ตอนนี้เลิกดูไปแล้ว
แล้วหันมาดูการ์ตูนช่องเก้าแทนยังสนุกกว่าอีก
และตอนเย็นก็จะดูสารดคีที่ช่อง THAI TBS ยังดีกว่าอีกมีสาระความรู้ดีด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
kumpai
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 18 พ.ค. 12, 12:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอสารภาพตามตรงว่าเลิกดูละครไทยมานานมากๆ ละครไทยเดี๋ยวนี้แทบไม่มีอะไรเป็นสาระเลย มีแต่ตบตีกัน แย่งผู้ชาย ด่าทอกัน หันไปดูซีรีย์ฝรั่งมานานแล้ว รายการเกมโชว์เดี๋ยวนี้ก็ไม่ค่อยจะประเทืองปัญญาสักเท่าไหร่ บอกตามตรงว่า รายการเกมโชว์เกาหลียังมีสาระเสียกว่า ไม่ใช่ว่าไม่รักขนบธรรมเนียมประเพณีไทย ไม่ติดตามอะไรที่เป็นไทยๆ นะ ยังรักและชื่นชอบเหมือนเดิม แต่อยากให้ปรับปรุงบ้าง (ละครพื้นบ้านที่ยังประทับใจอยู่ก็ยังมีนะ โสนน้อยเรือนงาม ที่พงนภา ดัสกร เล่นเป็นนางเอก ชอบมากเลย เล่นสมกับเป็นกุลสตรีไทยมาก)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ละครไม่พัฒนา
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 19 พ.ค. 12, 06:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เบื่อ ไม่กระซับเรื่อง บทมีแค่พระราชาโง่ ไล่นางเอก มีตัวอิจฉา โหรยุแย่ นางเอกตกทุกข์ ฆ่าก็ไม่ยอมตาย นอกประกอบ กระโหลก กระดูก แนวเดี๋ยวกันทุกเรื่อง อาจจะเพิ่มแสง เรเซอร์มา นี่คือละครที่ไม่มีครัยดูจริง ๆเดินป่าทุกตอน ร้องไห้ทุกเรื่อง ไม่ดู 1เดือน เปิดใหม่ ยังเหมือนเดิมเลยไม่ไปไหนเลย เชื่อมั้ย ไม่ใช่อคติ หรือไม่รักความเป็นไทยนะ เป็นเรื่องจริงที่น่าเบื่อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กบในกระลา
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 19 พ.ค. 12, 06:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำเน่าจิง ๆ ไม่พัฒนาเลยทั้ง บท และความกระซับของเนื้อเรื่อง เปิดมาเดายังถูกเลยว่าเป็นงัยต่อ ทุกเรื่อง ทุกตอน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 19 พ.ค. 12, 06:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เปลี่ยนคนสร้างใหม่สิ หรือลองส่งเสริมสิครับ รับรองว่ามีคนสร้างละครได้เจ๋ง แน่ ๆ ไม่ใช่ผูกขาดสมัยพ่อสร้าง ลูกทำต่อ แนวเดี๋ยวกันแดะ 50ปี อย่างไร ปัจจุบันนางเอกก็เดินป่า เดินมานานไม่เมื่อยหรืองัยจ๊ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ...................... 

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม