หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ควรทำอย่างไรดี  (อ่าน 1486 ครั้ง)
Guest
ฝังใจ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 พ.ค. 12, 16:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อยากถามเพื่อนๆ ว่าฉันควรทำอย่างไรดี เรื่องมีอยู่ว่า

ฉันกับแฟนอยู่กินด้วยกันมา 3 ปีแล้ว อพาร์ทเมนท์ที่อยู่นั้นเป็นชื่อฉันแต่ค่าใช้จ่ายทุกๆ อย่างเขาเป็นคนออก อยู่ด้วยกันก็มีทั้งทุกข์และสุขปนๆ กันไป ดิฉันมั่นใจว่าเขารักดิฉันพอๆ กับที่ดิฉันรักเขา หลายๆ อย่างที่เขาแสดงออก หลายๆ เรื่องที่ผ่านเข้ามาพิสูจน์ทำให้ดิฉันมั่นใจและคิดว่ามั่นคงในความรักครั้งนี้มาก แต่เรื่องมันมีอยู่ว่าตั้งแต่ 2-3 เดือนที่ผ่านมาจะมีเพื่อน สนิทของเขาคนหนึ่งมาขออาศัยพักอยู่ด้วยเนื่องจากมีปัญหากับครอบครัว แรกๆ ดิฉันก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะเห็นว่าเป็นเพื่อนสนิทและเขาเองก็กำลังเดือดร้อน ก็ยอมเสียสละช่วงเวลาส่วนตัวไปบ้าง (อพาร์ทเม้นท์ที่อยู่แม้จะกว้างขวาง แต่ก็เป็นเพียงห้องโล่งๆ มีห้องน้ำ มีระเบียบ แค่นั้น) แฟนดิฉันเขารักเพื่อนมากค่ะเขาให้เพื่อนนอนเตียงส่วนดิฉันกับแฟนปูฟูกสำหรับแขกนอนข้างๆเตียง) ช่วงแรกก็จะมาอาศัย 2-3 วัน แล้วก็เริ่มจะทุกอาทิตย์ อาทิตย์ละ 3-5 วัน เป็นแบบนี้มาร่วม 3 เดือนแล้ว หลังๆ ดิฉันก็บ่นให้แฟนฟัง แต่เขาก็บอกว่าเพื่อนเดือดร้อนจะให้แล้งน้ำใจหรืออย่างไร จนครั้งล่าสุดดิฉันทนไม่ไหว เลยประชดด้วยการกับมาอยู่บ้าน แล้วให้เหตุผลเขาไปว่าดิฉันทำอะไรไม่สะดวกเนื่องจากเป็นผู้หญิง ช่วงที่กลับมาอยู่ได้ 1 อาทิตย์ แฟนโทรมาทุกวันเช้า-เย็น แต่ไม่ได้ตามให้กลับ สังเกตุน้ำเสียงดูเขาสนุกสนานมากเวลาอยู่กับเพื่อน ไม่ค่อยสนใจเราเลย จนเข้าสัปดาห์ที่ 2 เขาก็ตามเรากลับไปอยู่ด้วยบอกว่าเพื่อนจะกลับวันศุกร์ (ที่ผ่านมา) เราก็คิดในใจว่าจะกลับแน่หรอ พอวันศุกร์ดิฉันเลิกงานก็กลับอพาร์ทเม้นท์ ถึงประมาณทุ่มกว่าๆ (แวะเดินห้างเดินเปิดท้ายซื้อกับข้าวกลับไปกินที่ห้อง) สิ่งที่เห็นคือห้องรกมาก ข้าวของเครื่องใช้ของเพื่อนเขายังอยู่ครบ ไฟเปิดทิ้งไว้ทุกดวง แม้แต่ไฟห้องน้ำ แต่ไม่มีใครอยู่ห้อง ดิฉันโมโหมากรู้ได้ทันทีว่าเพื่อนเขายังไม่กลับ ก็โทรหาเขา 3-4 สาย แต่เขาไม่รับ เลยส่ง sms ไปบอกเขาว่า"สนุกกับเพื่อนให้เต็มที่ กับข้าววางไว้ให้บนโต๊ะถึงบ้านแล้วจะโทรบอก ถ้าเป็นแบบนี้อย่าบอกให้ฉันมา"ยอมรับค่ะว่าน้อยใจมากเห็นเพื่อนสำคัญกว่าและผิดที่ส่ง sms ไปตัดพ้อแบบนั้น สักพักใหญ่ๆ เพื่อนเขาโทรมาบอกดิฉันว่าเขากำลังนั่นแท็กซี่กลับบ้านนะให้ดิฉันกลับห้องเถอะ (รู้สึกผิดจริงๆ ค่ะก็ขอโทษเพื่อนเขาไปแล้ว) กลับถึงห้องเขาวางไม้กวาด (คงกำลังเก็บห้อง) แล้วลากดิฉันมานั่งที่โต๊ะกินข้าวแล้วตบดิฉันไป 1 ที แล้วก็ระเบิดอารมณ์ สารพัดคำด่ามาเลยค่ะ ตบท้ายกับบอกว่าเขาจะเสียเพื่อนเพราะดิฉันนี่แหละ ถ้าหากเพื่อนเขาเดือดร้อนแล้วดิฉันแล้งน้ำใจแบบนี้เราก็ไม่ต้องคุยกันอีกเลย ดิฉันเสียใจมากค่ะ มันทั้งรู้สึกผิด ทั้งน้อยใจและเจ็บใจ แต่ที่รับไม่ได้จริงๆ คือดิฉันร้องไห้จนไม่มีกระจิตกระใจจะกินข้าวก็ได้แต่เขี่ยๆ ข้าว เขาคว้าจานข้าวดิฉันแล้วเททิ้งขยะ สิ่งที่เขาได้ทำลงไปนั้นถึงวันนี้เขาก็ไม่เคยเอ่ยคำว่าขอโทษกับดิฉันเลยสักครั้ง ถึงแม้เมื่อวานเขาจะบอกว่าเขารู้สึกเสียใจ แต่ดิฉันเสียความรู้สึกค่ะ คิดถึงแล้วมันก็น้อยใจทุกที ตั้งแต่วันนั้นดิฉันไม่เคยกินข้าวร่วมโต๊ะกับเขาอีกเลยค่ะ มันระแวง แต่ก็รักเขามาก ไม่อยากเลิกเพียงเหตุผลแค่นี้ แต่มันก็ทำให้ฉันไม่อยากกลับห้องเลยค่ะ แนควรจะทำอย่งไรดีคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รวยมาก
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 พ.ค. 12, 17:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แฟนคุณทำร้ายคุณด้วยหรือครับ q*027

ในมุมมองของผม เพื่อนของแฟนคุณ แย่มากๆ เห็นๆอยู่ ว่ารบกวนแน่ๆนอนๆ ไม่จำเป็นต้องให้เอ่ยปาก คนปกติย่อมสำนึกรู้อยู่ครับ q*029

ส่วนแฟนคุณ ก็หน้าใหญ่ (ขอโทษ ที่ตรงไปตรงมา) เพื่อนของแฟนคุณรู้จุดนี้ จึงรบกวนไม่หยุดหย่อน

อนาคตยังอีกยาวไกล แฟนคุณก็จะเป็นอย่างนี้ไปตลอด แต่ที่แย่มากๆคือทำร้ายคุณ คุณพร้อมมั้ย กับชีวิตข้างหน้าที่ต้องมีลูก อาจกำลังขาดเงิน แต่บังเอิญเพื่อนเค้าเดือดร้อนมา คุณต้องแบ่งเงินในครอบครัวให้เพื่อนเค้าใช้

คงได้คำตอบนะครับ q*032q*033ปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ของคุณอีกทีก็ได้ครับ q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จขกท.
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 21 พ.ค. 12, 17:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณรวยมาก พูดถูกค่ะ
แฟนดิฉันเป็นประเภทหน้าใจ ที่ผ่านมาเกือบทุกเรื่องเขาจะปรึกษาดิฉันก่อน เพราะดิฉันมักจะเป็นตัวเบรกค่ะ แต่ก็มีหลายครั้งเช่นกันที่ทำไปแล้วถึงมาบอกภายหลัง โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับเพื่อน ถึงแม้เขาไม่มีเงินแต่ถ้าเพื่อนเขาเดือนร้อนเขาก็ยอมเอาเงินตัวเองให้เพื่อนก่อน ดิฉันจะเป็นคนเก็บเงินค่ะ เขาเคยถึงขนาดโกหกเพื่อยืมเงินจากเงินเก็บไปให้เพื่อนยืมค่ะ ถึงแม้จะแค่ครั้เดียวและจำนวนเงินไม่มาก แต่กลัวเรื่องความหน้าใหญ่ของเขาเช่นกันค่ะ เรื่องดีนั้นเขามีเยอะค่ะไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่ม ไม่เที่ยว แต่เรื่องความมีน้ำใจกับเพื่อนฝูงนี่สุดยอดเลยค่ะ

ดิฉันเล่าให้น้องสาวฟัง แต่ไม่กล้าบอกเรื่องนี้ให้พ่อ แม่ฟังค่ะ พ่อแม่รักเขา และดิฉันเองก็ไม่อยากให้ท่านมองเขาไม่ทางไม่ดีเช่นกันค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รวยมาก
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 21 พ.ค. 12, 18:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าคุณพ่อคุณแม่ของคุณรักเค้า ผมคิดว่ายิ่งควรต้องปรึกษานะครับ เพราะแฟนคุณก็คงตระหนักดีว่าพ่อตาแม่ยายรัก ดังนั้น ก็จะเคารพและเชื่อฟังในคำตักเตือนของท่านครับ

ผมมองว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล็กครับ การที่สามีนำชายอื่น(ถึงแม้จะเป็นเพื่อน)มานอนร่วมห้อง ผมมองยังไงก็ไม่สมควร แฟนคุณอาจไม่ทันคิด และคุณเองก็ใจดี จนลืมนึกไป เป็นเรื่องไม่สมควรทำจริงๆนะครับ

ปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ ว่าปัญหาเป็นแบบนี้ และบอกท่านว่าหนูกลัวแฟนโกรธ ท่านจะคิดหาวิธีพูดกับลูกเขยให้บัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่น และเพื่อนไม่มาเป็นใหญ่เหนือแฟนคุณอีกครับ

อีกอย่าง ผมไม่คิดว่าคุณพ่อคุณแม่ของคุณจะโกรธแฟนคุณด้วยครับเมื่อได้รู้เรื่อง เป็นเรื่องธรรมดาของผู้ชายครับ เรื่องรักษาหน้าเนี่ย เพียงแต่ จะมากไปหรือไม่เท่านั้นเองครับ อิอิ.. q*012

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จขกท.
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 21 พ.ค. 12, 19:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณในคำแนะนำค่ะ จะลองเลียบๆ เคียงๆ ดูค่ะ
คิดว่าก็ดีเหมือนกันค่ะ เพราะตอนนี้ดิฉันก็ไม่อยากกลับห้อง ไม่อยากร่วมโต๊ะกินข้าวกับเขา รักเขาแต่มันไม่สนิทใจเหมือนเดิมกลับบ้านบ่อยๆ คิดว่าพ่อแม่ก็คงต้องทราบและถามอยู่ดี ถึงแก้ผ้าเอาหน้ารอดมันก็คงไปได้แค่วันต่อวัน บอกตรงๆ เลยค่ะว่าการที่เขาเทข้าวดิฉันทิ้ง แม้เพียงแค่ครั้งเดียวแต่มันทำให้ดิฉันเสียความรู้สึกอย่างมาก และเสียใจอย่างที่สุด มันเจ็บมากกว่าการที่เขาตบหน้าดิฉันเสียอีก หากดิฉันพูดเองก็คงไม่พ้นการพูดด้วยอารมณ์ที่น้อยใจ เสียใจ และผิดหวัง หรือการที่เงียบมันก็คงไม่ทำให้ทุกอย่างดีขึ้นมาแน่ๆ

ขอบคุณค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 21 พ.ค. 12, 21:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่อ่านมารู้สึกไม่ดี ที่มีการทำร้ายร่างกาย แต่ก็อยากแนะนำว่า เมื่อกลับไปสงบใจที่บ้านแล้ว ลองไตร่ตรองหาคำตอบให้ตัวเองดูนะคะ ว่าจะอยู่ด้วยกันต่อไปหรือไม่ ..ที่ผ่านมาที่อยู่ด้วยกันมีสิ่งดีๆของเขาให้คิดถึงมากน้อยแค่ไหน และยังอยากใช้ชีวิตร่วมกันหรือเปล่า

ถ้าเลือกที่จะอยู่ ..ให้คุณเปลี่ยนแปลงที่ตัวคุณ

ถ้าเค้าเจ้าอารมณ์ เจ้าโทสะ ..อย่างัดข้อตอบกลับด้วยอารมณ์ ..เค้าร้อนมาให้เย็นกลับไป ..วางตัวใหม่ ทำอย่างไรให้เขาเกรงใจคุณ

..อารมณ์น้อยใจ ไม่พอใจ ที่ถูกละเมิดความเป็นส่วนตัว และถูกเพื่อนเขาแย่งความสำคัญ ให้อดทนข่มเก็บไว้ ..คำว่าเพื่อนสนิท เขาคบกันมีส่วนร่วมทุกข์ร่วมสุข สนุกด้วยกัน และผู้ชายอยู่กับเพื่อนมักสนุกเฮฮามากกว่า ..และเพื่อนเขาก็น่าจะคิดว่า เขาก็เป็นเพื่อนเป็นคนสำคัญในชีวิตของแฟนคุณเหมือนกัน

..แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าเพื่อนเขามีทางออก เขาก็ไป ..ลองหาทางออกด้วยการแสดงน้ำใจเล็กๆน้อยๆ ..อาทิ สมมติว่า เพื่อนเขาตกงาน คุณไปเจอข่าวงานที่น่าสนใจก็ลองมาบอกแฟนคุณเป็นต้น ฯลฯ แฟนคุณน่าจะรู้สึกดีมากกว่า

..คุณพ่อ คุณแม่นั้น คุณเล่าเรื่องเพื่อน ระบายและขอคำปรึกษาท่านได้ ..แต่ถ้าคุณ ยังไม่ได้อยากเลิกกับแฟนอย่างเด็ดขาด อย่าเล่าที่แฟนคุณตบตีคุณให้คุณพ่อคุณแม่ฟัง เพราะไม่มีพ่อแม่คนไหนทนได้ ถ้าใครทำร้ายลูกของท่านนะคะ


..แค่หนึ่งความเห็นน่ะค่ะ ทางออกและทางแก้ปัญหาอยู่ที่ตัวคุณ ..ทำใจให้นิ่ง ลองตั้งสติ พิจารณาหาทางออกดูนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
TUM / Nijino Saki FC.
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 22 พ.ค. 12, 04:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บอกพ่อแม่คุณดีกว่าครับ อย่างน้อยก็ให้พวกท่านได้รู้ถึงพฤติกรรมบางอย่างของเขา และให้พวกท่านได้ตักเตือน จริงๆแฟนคุณก็ทำไม่ถูกที่ให้เพื่อนชายมาค้างที่ห้องตั้งแต่แรก เพราะยังไงฝ่ายหญิงก็ต้องการความเป็นส่วนตัว ยอมให้รู้เรื่องส่วนตัวได้เฉพาะแฟนเท่านั้น( ยิ่งฝ่ายเพื่อนของแฟนคุณนั้นตัวดีเลย )

ผมเองก็เคยเจอกับตัวครับ ตอนนั้นดึกแล้ว ออกจากห้องเพื่อประมาณตี 1 กว่าๆคุณเราก็เดินมารอรถ( ไกลพอสมควรจะต้องเดินออกจากซอยไปที่ถนใหญ่ และกำลังจะไปเบิกตังค์เรียกรถแท็กซี่กลับบ้านเพราะรถเมลล์หมดแล้ว แต่ปรากฎว่าตู้เอทีเอ็มตอนนั้นระบบเป็นอะไรไม่รู้ เบิกไม่ได้เลยซักตู้( กว่าจะเบิกได้ก็ต้องสายๆของอีกวัน ) คุณเราก็เลยเอาเศษตังค์ที่น้อยนิดโทรไปบอกเพื่อนว่าเดี๋ยวจะขอค้างหน่อยนะ เพราะกลับบ้านไม่ได้

ความจริงก็กะว่าไปยืมตังค์หน่อย แต่ก็เริ่มง่วงแล้วเลยขี้เกียจกลับบ้าน และขี้เกียจติดหนี้ใคร เลยขอค้างด้วยซะเลย ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะก็เคยค้างที่ห้องมันบ่อยๆ แต่ลืมนึกไปว่าตอนนี้มันมีแฟนแล้ว และแฟนมันก็อยู่ที่ห้องด้วย แต่เพื่อนก็ใจดีให้ค้างนะ เราก็เลยนอนบนพื้นข้างๆเตียง

เช้าวันต่อมา แฟนของเพื่อนก็ทำหน้าตาบูดบึ้งตึง ไม่ยอมคุยทั้งผมและเพื่อนผม ทำท่าหงุดหงิดงอนงุดๆเข้าห้องน้ำและรีบแต่งตัวไปทำงาน ทั้งๆที่เมื่อคืนก็นั่งคุยนั่งเล่นกันอย่างสนุกสนานอยู่ เพื่อนผมก็งงว่าแฟนมันเป็นอะไร คุณเราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าแฟนมันเป็นอะไรหว่า ตอนหลังก็คิดได้ว่า คุณเราคงไปขัดเวลาส่วนตัว( หรือเวลาแห่งความสุข )ของพวกเขากระมัง เหอะๆๆๆ

ส่วนผมเองนั้น ตั้งแต่นั้นมา ถ้ามีแฟนอยู่ด้วย ก็จะไม่พาเพื่อนมาที่ห้องอย่างเด็ดขาดครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 22 พ.ค. 12, 10:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพื่อนของแฟนคุณช่างไม่รู้อะไรเลย
ถ้าอยากช่วยคงต้องช่วยเขาด้วยวิธีอื่น ที่ไม่ทำให้ครอบครัวคุณต้องเดือดร้อนล่ะครับ

ส่วนแฟนคุณ ก็คงต้องหาจังหวะโอกาสที่เหมาะสมมาคุยกันด้วยเหตุผลจริงๆซักครั้งนึง
ถ้ายังคุยกันไม่รู้เรื่อง ไม่รู้อะไรควรไม่ควร เป็นผม ผมคงเลิกอ่ะครับ

วันข้างหน้ายังมีเรื่องยุ่งยากรออยู่อีกเยอะ ถ้าเรื่องแค่นี้ยังทำให้เป็นปัญหาได้
ต่อเจอเรื่องที่หนักกว่านี้ ก็คงไม่รอดอยู่ดี

รักกันต้องดูแลเอาใจใส่กันครับ ไม่ใช่มีเพียงแค่ใครคนนึง ถ้าเป็นอย่างนั้น แสดงว่าไม่ได้รักแล้วครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จขกท.
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 22 พ.ค. 12, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณทุกความคิดเห็นจากใจค่ะ

จริงอย่างที่คุณ Tum บอกค่ะว่าผู้หญิงต้องการความเป็นส่วนตัว และสิ่งที่ทำให้ผู้หญิง (ดิฉัน) น้อยใจเวลาผุ้ชายอยู่กับเพื่อนสนิทคือ เหมือนเขาอยู่กันในโลกส่วนตัวเราไม่สามารถแทรกเข้าไปได้เลย ถึงเราอยู่ด้วยตรงนั้นแต่ความรู้สึกเหมือนเขาไม่สนใจเรา เชื่อหรือเปล่าคะช่วงที่เพื่อนเขามาพักอยู่ด้วยกิจกรรมบางกิจกรรมเขาก็งดไปโดยปริยาย เพราะเขาเกรงใจเพื่อนและก็เหนื่อยจากงานด้วย

และดิฉันได้อ่านคำแนะนำของคุณ sofar มีความรู้สึกเหมือนได้คำแนะนำดีๆ จากเพื่อนสนิทเลยค่ะ อ่านแล้วทำให้ดิฉันเกิดความรุ้สึกซาบซึ้งและอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ เหมือนคุณมองออกว่าดิฉันเป็นคนขี้ใจน้อยและชอบใช้อารมณ์ตอบกลับเขาขอบคุณนะคะกับคำแนะนำที่โดนใจจริงๆ

ดิฉันคิดไม่ผิดเลยจริงๆ ค่ะที่ปรึกษาเพื่อนๆ ในเว็บนี้ ตอนแรกกลัวว่าจะถูกต่อว่าว่าดิฉันไม่มีน้ำใจ ช่างประชดประชันคิดเล็กคิดน้อย แต่ดิฉันกลุ้มใจจริงๆ ค่ะ และอยากระบายด้วย และความคิดเห็นเพื่อนๆ ก็ช่วยดิฉันได้มากเลยนะคะเหมือนเป็นกำลังใจ รวมทั้งยังได้คำตอบที่บางทีเมื่อเกิดปัญหาเรากลับมองไม่เห็นทางออก

ดิฉันอยากฝากบอกเพื่อนๆ หลายๆ คนนะคะว่าบางทีบางปัญหาเรามองว่าเล็กน้อย แต่กับคนที่ได้เจอปัญหานั้นจริงๆ มันเหมือนมีอะไรมาบังทางออกเขาไว้ ทั้งๆ ที่คำตอบมันไม่ยากเลย แต่เมื่่อเขาเกิดปัญหาสิ่งที่เขาอยากได้มากที่สุดคือกำลังใจ แม้จะเพียงเล็กน้อย และจากคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนก็ตาม แต่มันเป็นเศษเสี้ยวหนึ่งที่ทำให้เขากล้าเผชิญปัญหานั้นๆ นะคะ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 22 พ.ค. 12, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้ชายตบผู้หญิงนี่เรื่องเเค่นี่หรอ?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Roxanne
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 26 ส.ค. 12, 16:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

You've impressed us all with that ptosing!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Janet
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 26 ส.ค. 12, 21:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

I had no idea how to approach this befroe-now I'm locked and loaded.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม