หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เที่ยวเกาะเต่าไม่ไปไม่ได้แล้วตอนที่2  (อ่าน 1047 ครั้ง)
Guest
หมูดำพาเที่ยว
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.ค. 12, 16:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ตอนที่2
ที่พัก
สำหรับที่พักบนเกาะเต่าก็มีหลากหลายให้เลือกมากมาย ผมขอแบ่งที่พักบนเกาะออกเป็น 3 ประเภทด้วยกันนะครับ
1.หากต้องการความสะดวกสบาย น้ำ ไฟบริบรูณ์ เดินทางไปไหนก็ง่าย ร้านอาหารมากมาย ปาร์ตี้สุดเหวี่ยง ที่พักมีให้เลือกมาก ก็ต้อง ที่บริเวณหาดแม่หาด หรือว่าหาดทรายรี
2.หากต้องการความสงบหน่อย หาดทรายยาว สวย ราคาที่พักไม่แพงนักก็ต้อง หาดโฉลกบ้านเก่า
3.หากต้องการความเป็นส่วนตัวสูง เงียบๆ สงบ และก็ชื่นชอบการดำน้ำแบบ Snorkeling ก็ต้องบริเวณ อ่าวโตนด อ่าวหินวง อ่าวมะม่วง อ่าวลึก อ่าวเทียนออก

สถานที่ดำน้ำที่ห้ามพลาดของเกาะเต่า
อันดับที่ 1 ต้อง อ่าวมะม่วง(อ่าวม่วง)
อันดับ 2 อ่าวหินวง
อันดับ 3 อ่าวโตนด
อันดับ 4 อ่าวลึก
อันนี้ผมไม่ได้จัดอันดับเองนะครับ แต่เป็นข้อมูลจากหนังสือและก็โบวชัวร์ แผนที่ของเกาะเต่า ซึ่งในความคิดผม ผมก็ว่าถูกต้องตรงจริงครับ อ่าวม่วงหรืออ่าวมะม่วงสวยมากๆ ส่วนอ่าวหินวงน้ำใส นิ่ง สงบ ไม่มีคลื่นลมเลย เหมาะกับคนที่เมาคลื่นง่ายๆ ส่วนอีก 2 อ่าวที่เหลือก็สวยไม่แพ้กันเลยครับแต่จะมีคลื่นและลมแรงบ้างตามฤดูกาล แต่ผมมีที่ที่จะแนะนำเพิ่ม คือ บริเวณ แหลมเทียน ปลาเยอะมากๆและถ้าไปดำน้ำตอนเช้าๆนะครับ มีโอกาสได้เห็นปลาฉลามครีบดำ ด้วย
การเดินทางบนเกาะเต่า
1. รถสองแถว คิวรถอยู่ที่อ่าวแม่หาด เป็นรถกระบะไม่มีหลังคา มีเบาะนั่งสองแถว ค่ารถ 50-100 บาท แล้วแต่ระยะทาง เมื่อเข้าพักที่หาดใดหาดหนึ่งแล้ว ยังให้เจ้าของที่พักเรียกรถสองแถวเพื่อเหมาไปเที่ยวหาดอื่น ๆ ได้
2. เช่ารถขับเที่ยว ที่อ่าวแม่หาด และหาดทรายรี มีมอเตอร์ไซค์ให้เช่า ราคา 150-200 บาท/วัน หากขับรถไม่ชำนาญ ควรใช้บริการรถสองแถวจะดีกว่า เพราะถนนบนเกาะเป็นทางลูกรังขึ้นเขา บางช่วงเป็นหลุมเป็นบ่อหรือเป็นทางหักศอก หากไปเที่ยวไม่ไกลนัก การเดินชมนกชมไม้ไปเรื่อย ๆ ก็เป็นวิธีที่ดี
3. เรือหางยาว ติดต่อเหมาเรือได้ที่อ่าวแม่หาดหรือจะให้เจ้าของที่พักติดต่อเรือให้ก็ได้ ราคา 100 บาท ขึ้นไป หากเหมาทั้งวันคิด 1,500-2,000 บาท

จบแล้วครับสำหรับข้อมูลพื้นฐานของเกาะเต่า ที่นี้เรามาดูรีวิวที่ผมเพิ่งไปเที่ยวมาดีกว่าเมื่อวันที่ 1/6/55-4/6/55 ที่ผ่านมา
วันแรกเดินทางด้วยเรือเร็วลมพระยาเที่ยวแรก7 โมงเช้าจากท่าอ่าวมะขาม ถึงเกาะเต่าเวลาโดยประมาณ 10:30 พอมาถึงฝั่ง จะมีรถสองแถวคอยเรียกลูกค้าเต็มไปหมดเลยครับ แต่ผมเลือกที่จะเช่ารถมอไซค์ครับ เพราะผมต้องการไปตระเวณให้รอบเกาะเลยครับ ซึ่งคิดว่าสะดวกประหยัดกว่าการเช่ารถและไปได้หลายที่มากกว่าตามที่ใจเราต้องการครับ อันนี้แนะนำนอกรอบนะครับ ถ้าคุณไปพักในที่ที่โหดๆสักหน่อย เช่น อ่าวหินวง, อ่าวโตนด, อ่าวมะม่วง ต้องใช้รถมอไซค์แบบวิบากนะครับ อย่าเช่ามอไซค์แบบอัตโนมัติเด็ดขาด เพราะคุณอาจเดือดร้อนได้นะครับ ผมย้ำนะครับทางไปแต่ล่ะอ่าวที่บอกมาเนี่ย ขึ้นเขาทั้งนั้นนะครับทางชันด้วย และทางก็ไม่ดีด้วย หรือถ้าขี่มอไซค์ไม่เป็นผมก็แนะนำ รถ ATV นะครับส่วนเรื่องราคาค่าเช่าก็แพงกว่ารถมอไซค์อยู่พอสมควรนะครับ แต่มันสนุกมากในเวลาขี่ ผมเลือกที่จะไปพักที่ อ่าวหินวง ราคาค่าที่พักที่อ่าวหินวงรีสอร์ท(อ่าวหินวงบังกะโล)คืนละ 500 บาท แต่ถ้าพักมากกว่า 1 คืนขึ้นไปคิดที่ 350 บาท/คืน เบอร์โทรที่รีสอร์ทครับ 077-456-006 ไฟฟ้าก็มีเฉพาะตอนกลางคืนนะครับ ตั้งแต่ 6 โมงเย็น-ตี 5 หรือ 6 โมงเช้าประมาณนี้ ส่วนน้ำก็บริบูรณ์ดี แถวนี้ยังต้องปั่นไฟฟ้าใช้เองครับ น้ำทะเลที่นี่สวยและใสมากๆ สงบนิ่งมากๆ ไม่มีคลื่นเลยครับ เวลาดำน้ำนานๆ ไม่ต้องกลัวเมาคลื่น แล้วก็เป็นอ่าวที่กว้างมากๆดำกันได้ทั้งวันทั้งคืนเลยครับ ปลาเยอะมากๆครับ มีทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ อยู่กันเป็นฝูงๆ หลากหลายชนิดมากครับ ที่นี่เหมาะมากๆกับการไปพักผ่อนจริงๆ ที่นี่ผมชอบมากๆครับ สงบเงียบร่มรื่น เหมาะมากๆกับการหนีชีวิตที่วุ่นวายในเมืองหนีแสงสีเสียงยามค่ำคืนมาอยู่กับแสงเดือนแสงดาว อยู่ในอ้อมกอดของธรรมชาติ จิตใจได้พักผ่อนอย่างเต็มที่เลยครับ ส่วนอาหารก็อร่อยมากๆครับ กินที่รีสอร์ทเลยราคาไม่แพง ผมคิดว่าถูกมากๆ เมื่อเทียบราคาอาหารทะเลที่กรุงเทพ หรือที่พัทยา ผมสั่งกุ้งผัดพริกขี้หนู จานนึงแค่ 80 บาทจานเบ้อเริ่มเลย กุ้งตัวโตๆ เต็มจานเลยนี่ถ้าเป็นที่กรุงเทพฯ ราคาอย่างต่ำๆต้องประมาณ 150-180บาทด้วยปริมาณเท่านี้กุ้งตัวโตขนาดนี้ ย้ำนะครับอร่อยมาก สุดยอดครับ วันแรกก็หาที่พัก ได้ที่พักแล้วก็พักผ่อนครับ เหนื่อยกับการตระเวณหาที่พักมาแล้ว วันนี้ขอสบายๆหน่อย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม